Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Hiểu rõ về MANTRA DAO cùng BigcoinVietnam

Đăng bởi: Linh  - 19/09/2020 - 652 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 11:00 AM - 12:00 PM, thứ Tư, ngày 16/09/2020, MANTRA DAO cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án - một nền tảng DeFi do cộng đồng quản lý tập trung vào staking, cho vay và quản trị. MANTRA DAO tận dụng trí tuệ của đám đông để tạo ra một hệ sinh thái do cộng đồng quản lý, minh bạch và phi tập trung cho web 3.0. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Will Corkin - Đồng sáng lập kiêm  thành viên hội đồng MANTRA DAO cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Thuật toán được sử dụng bởi #MantraDao là gì? Nó giải quyết vấn đề gì của hệ thống blockchain? Bạn quản lý và vận hành thuật toán như thế nào?

- A: MANTRA DAO được xây dựng trên RioChain, là một Blockchain hoạt động trong hệ sinh thái Polkadot để cung cấp khả năng tương thích chuỗi chéo. Ngoài việc là thành viên Hội đồng của MANTRA DAO, tôi còn là cố vấn cho RioDeFi, công ty đã xây dựng nên RioChain.

Khi thiết kế RioChain, chúng tôi đã ưu tiên bảo mật, tốc độ, khả năng mở rộng và khả năng tương tác. Chúng tôi hoạt động trên các blockchain để tận dụng thế mạnh của chúng. RioChain có thể xử lý tới 3.000 giao dịch mỗi giây, hoàn tất các khối trong vòng 2 giây và cung cấp phí giao dịch rất thấp (<0,01 đô la). Các giao dịch thấp chắc chắn giải quyết một trong những vấn đề lớn hơn hiện tại trong không gian blockchain vì chúng ta đã thấy phí gas ETH tăng mạnh trong vài tuần qua.

RioChain được tạo sẵn với một bộ công cụ toàn diện. RioWallet có thể truy cập từ điện thoại thông minh hoặc trình duyệt web, cho phép người dùng lưu trữ nhiều loại tài sản kỹ thuật số. RioBlockExplorer cho phép mọi người dễ dàng theo dõi mạng, xem các giao dịch và kiểm tra số dư ví. Tất cả công nghệ này sẽ được MANTRA DAO sử dụng để tạo ra một trong những ứng dụng DeFi hàng đầu thế giới!

 

- Q: Như trên trang web của bạn, MANTRA DAO tập trung vào staking và cho vay để trao lại quyền kiểm soát tài chính cho mọi người. Vậy quy trình hay thủ tục cho quy trình staking và cho vay trong nền tảng của bạn là gì?

- A: Đối với staking, chúng tôi sẽ có hai loại…

Thứ nhất là các chương trình staking trên sàn giao dịch. Các chương trình này là những gì chúng tôi hiện đang chạy với các đối tác sàn giao dịch tập trung. Hiện tại, chúng tôi đang chạy các chương trình staking trên Bithumb Global (mặc dù chương trình đó đã được đăng ký đầy đủ với 18M OM) và với Bitmax; chúng tôi cũng sẽ cung cấp các chương trình Staking với OKEx và Ferrum Network trong tương lai gần. Những thứ này có APR cố định và sẽ tuân theo các điều khoản staking giống như staking trên chuỗi. Hơn 40 triệu OM hiện đang được staking thông qua các chương trình này.

Thứ hai là staking trên chuỗi gốc của chúng tôi, điều này sẽ được triển khai trong vài tuần tới. Ban đầu chúng tôi sẽ khởi chạy một giao diện staking đơn giản, rất dễ sử dụng và trực quan. Bên cạnh việc staking OM, chúng tôi cũng sẽ cung cấp dịch vụ staking DOT và KSM, chúng tôi đã xác nhận và sẽ mở rộng các tài sản đó khi chúng tôi tiếp tục. ngoài 3 công cụ đó, chúng tôi hiện đang thiết lập các quan hệ đối tác hay trình xác thực với Tezos / Cosmos / RioDeFi / Band / Terra / KAVA / KardiaChain. Danh sách này sẽ tiếp tục nhiều hơn nữa, vì vậy hãy đảm bảo luôn cập nhật về các mối quan hệ đối tác trong tương lai và tất nhiên nếu có các công ty / token khác mà bạn nghĩ chúng tôi nên hợp tác thì vui lòng cho chúng tôi biết nhé!

Chúng tôi đã đăng tải một số ảnh chụp màn hình của giao diện người dùng Staking sắp tới của chúng tôi mà tôi nghĩ bạn sẽ thích nó đó!

 

Không có mô tả.

 

Không có mô tả.

 

- Q: Người dùng nắm giữ token OM sẽ nhận được những lợi ích gì? Token OM dùng để làm gì trong hệ sinh thái MANTRA? Tiềm năng phát triển như thế nào?

- A: Người dùng nắm giữ token OM sẽ nhận được những lợi ích gì? Token OM dùng để làm gì trong hệ sinh thái MANTRA? Tiềm năng phát triển như thế nào? 

Token OM đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng và duy trì hệ sinh thái MANTRA DAO. Nó có ba chức năng cốt lõi:

- TIỀN VÀ CHO VAY: Ngoài phần thưởng staking, những người gửi tiền điện tử trong MANTRA DAO sẽ nhận được token OM.

- QUYỀN SỞ HỮU & QUẢN TRỊ: token OM có quyền biểu quyết đối với các thông số kinh tế nhất định như lãi suất, mức độ lạm phát, phân bổ trợ cấp hệ sinh thái, v.v. Với cấu trúc của MANTRA DAO là một Quỹ, mọi chủ sở hữu token OM đều là chủ sở hữu của MANTRA DAO ;

- REPUTATION: Chủ sở hữu token OM có thể phát triển danh tiếng của họ thông qua Giao thức KARMA và được thưởng cho những đóng góp của họ cho MANTRA DAO.

- MANTRA POOL: Chủ sở hữu token OM cũng sẽ có thể truy cập MANTRA POOL, đây là trò chơi tiết kiệm vĩnh viễn của chúng tôi mang đến cho người dùng cơ hội giành được tiền điện tử mỗi tuần!

 

- Q: Bạn nghĩ gì về thị trường Việt Nam để MANTRA DAO phát triển hơn nữa trong thời gian tới? Bạn có chương trình đại sứ toàn cầu nào để quảng cáo cho Mantra DAO không?

- A: Đây là một câu hỏi rất hay, đặc biệt là khi tôi có cơ hội chia sẻ với Bigcoin Việt Nam!

Cá nhân tôi  rất yêu mến đất nước Việt Nam và đã nhiều lần đến đây cho các kì nghỉ, và văn phòng của chúng tôi ở HK cũng nằm cạnh một nhà hàng Việt Nam mà chúng tôi có thể ăn trưa ít nhất là 3 lần một tuần!

Bên cạnh tình yêu cá nhân của tôi đối với Việt Nam, chúng tôi cũng nhìn thấy cơ hội phát triển đối với DeFi và tiền điện tử ở Việt Nam, đồng thời coi đây là một trong những đất nước thích ứng nhanh nhất với công nghệ blockchain. Trong quá trình Cung cấp tư cách thành viên ban đầu của chúng tôi, Việt Nam là một trong những nước đóng góp nhiều nhất và là một trong những cộng đồng phát triển nhanh nhất mà chúng tôi từng biết

Vì điều này, chúng tôi đã tập trung rất nhiều vào Việt Nam và tìm ra cách tốt nhất để phục vụ cộng đồng nơi đây cũng như cung cấp dịch vụ của mình. Đặc biệt trong tuần này, chúng tôi đã gắn nhãn "Tuần lễ Việt Nam" vì chúng tôi công bố các quan hệ đối tác khác nhau của chúng tôi dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Vào thứ Hai, chúng tôi đã công bố mối quan hệ đối tác với KardiaChain, nơi MANTRA DAO sẽ trở thành Trình xác thực Genesis cho họ! Nhóm KardiaChain hiện đang làm rất tốt và chúng tôi rất vui mừng khi trở thành một partner của dự án này. Với sự hợp tác đó, một số tính năng mới sẽ có sẵn cho cả chủ sở hữu token KAI và OM. Bằng cách trở thành người xác thực trong hệ sinh thái KardiaChain, chủ sở hữu token sẽ có thể ủy thác cổ phần KAI của họ cho người xác thực MANTRA DAO và kiếm thêm phần thưởng OM ngoài phần thưởng từ việc nắm giữ KAI của họ. Những người ủy quyền đó sẽ có thể khai thác tính thanh khoản và do đó tăng tỷ lệ chia sẻ token OM của họ. Hơn nữa, mã thông báo KAI sẽ được thêm vào làm tài sản thế chấp cho các sản phẩm DeFi trong tương lai trong hệ sinh thái MANTRA DAO. Hệ thống nút kép của Kardiachain sẽ cho phép tích hợp một số token mới vào giao diện OM. Bằng cách tạo điều kiện bổ sung nhiều nội dung hơn đang được quản lý, người dùng sẽ khám phá nhiều khả năng hơn trong thế giới có thể kết hợp của DeFi.

 

- Q: Động lực chính của mọi người để vay tiền trên nền tảng MantraDAO thay vì vay tiền từ ngân hàng là gì? Bạn có chiến lược gì để thu hút mọi người sử dụng nền tảng của mình không?

- A: Lý do chính mà mọi người sẽ vay từ MANTRA DAO hơn là ngân hàng là chúng tôi có thể cung cấp lãi suất cho vay thấp hơn và cho phép mọi người sử dụng tiền điện tử của họ làm tài sản thế chấp, điều mà các ngân hàng chưa thể làm được. Tôi cũng không bao giờ thực sự muốn đến ngân hàng, vì vậy bạn có thể vay tiền bằng điện thoại hoặc máy tính một cách dễ dàng và thuận tiện hơn đối với chúng tôi

Để thu hút người dùng phổ thông đến với nền tảng của chúng tôi, chúng tôi sẽ cho phép tham gia vào tiền điện tử dễ dàng hơn bằng cách tích hợp fiat -> tiền điện tử trên đường dốc để người dùng có thể dễ dàng mua tiền điện tử, chẳng hạn như stablecoin được chốt bằng đô la, bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của họ. Điều này cho phép người dùng phổ thông dễ dàng có được tài khoản tiết kiệm lãi suất cao, tài khoản này có thể mang lại lợi suất cao từ 10% trở lên tùy thuộc vào loại tài sản được đặt cọc.

Toàn bộ tầm nhìn và suy nghĩ của chúng tôi khi phát triển nền tảng và giao diện của chúng tôi là để bất kỳ ai, đến từ bất kì nơi đâu ngay cả khi không có kiến thức / kinh nghiệm về tiền điện tử hoặc blockchain đều có thể điều hướng và sử dụng nó. Với suy nghĩ này, chúng tôi dự định thu hút những người không sử dụng tiền điện tử vào không gian và cho phép họ truy cập các dịch vụ DeFi này mà không bị bối rối và sợ hãi quá mức.

 

- Q: Sự hài lòng lớn nhất mà bạn nhận được từ cộng đồng của mình là gì? Điều gì khiến bạn tự hào nhất về cộng đồng Mantra DAO?

- A: Sự hài lòng lớn nhất là khi thấy cộng đồng người Sherpa của chúng tôi phát triển (chúng tôi gọi các thành viên cộng đồng là người Sherpa). Khi chúng tôi hoàn thành việc cung cấp token của mình, chúng tôi chỉ có hơn 1000 địa chỉ ví chứa token OM; chỉ sau 3 tuần, chúng tôi đã thấy con số đó đã tăng lên hơn 10.000 địa chỉ ví duy nhất và đó không phải là tính tất cả những địa chỉ giữ và Stake OM trên các sàn giao dịch, vì vậy thực sự cộng đồng của chúng tôi đã đạt gần 15.000 địa chỉ ví! Chúng tôi muốn có thể đưa DeFi đến với công chúng và cung cấp các dịch vụ DeFi của chúng tôi cho những người trên khắp thế giới mà trước đây chưa có những cơ hội này. Điều này chỉ có thể đạt được khi hợp tác cùng với các cộng đồng của chúng tôi và cung cấp các dịch vụ phù hợp với từng quốc gia, ngôn ngữ và khu vực!

 

- Q: MANTRA DAO có những tính năng đột biến nào đi trước đối thủ và dự định mở ra công nghệ này cho cộng đồng và các nhà nghiên cứu như thế nào để nó có thể được cải tiến liên tục?

- A: Một trong những tính năng chính của chúng tôi không khả dụng trong không gian DeFi hiện tại là Giao thức KARMA. KARMA tương tự như điểm tín dụng truyền thống, nhưng vẫn chưa được đưa vào DeFi

KARMA cho phép người dùng tăng phần thưởng staking, giảm lãi suất khoản vay, giảm phí nền tảng của họ và kiếm tiền tham gia miễn phí vào MANTRA POOL. Trong tương lai, KARMA cũng sẽ cho phép truy cập vào các khoản vay không được phân cấp, điều mà chúng tôi rất vui mừng!

Người dùng đạt được KARMA bằng cách hỗ trợ hệ sinh thái thông qua:

 • Staking OM
 • Thực hiện và thanh toán các khoản vay
 • Gửi và bỏ phiếu cho các đề xuất
 • Tham gia trò chơi tiết kiệm MANTRA POOL
 • Giới thiệu bạn bè để phát triển cộng đồng
 • Nhận tài trợ

Người dùng có KARMA cao hơn sẽ được hưởng nhiều lợi ích khác nhau, chẳng hạn như:

 • Tăng phần thưởng staking OM
 • Giảm phí đặt cược
 • Miễn phí truy cập MANTRA POOL!
 • Giảm lãi suất cho vay
 • Phần thưởng cho lòng trung thành, chẳng hạn như SWAG và sự công nhận của cộng đồng

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án MANTRA DAO phải không? Thật tiếc khi  MANTRA DAO và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với  MANTRA DAO cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của MANTRA DAO:

Website: http://mantradao.com/

Medium: https://medium.com/@mantradao

Twitter: https://twitter.com/MANTRADAO

Telegram Việt Nam: https://t.me/MANTRADAOVN

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về dự án acBTC


Vào 11:00 AM - 12:00 PM, thứ sáu, ngày 23/10/2020, dự án acBTC cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến acBTC - một tài sản tổng hợp được hỗ trợ bởi ERC-20 BTC, được thiết kế để tối đa hóa khả năng sử dụng cho các ứng dụng tài chính phi tập trung. Mỗi acBTC đại diện cho một cổ phần thanh khoản cho  BTC tổng hợp cũng như một tài sản cố định cho phương tiện sàn giao dịch, đơn vị tài khoản và kho lưu trữ giá trị. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Terry Lam - Nhà đồng sáng lập dự án acBTC cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Mỗi dự án đều có những câu chuyện thú vị trước khi nó được thành lập. Vậy bạn có thể kể cho chúng tôi nghe về câu chuyện thành lập nên dự án - điều đã truyền cho bạn động lực để xây dựng và phát triển một dự án tuyệt vời như NUTS FINANCE không? Và ý nghĩa của NUTS FINANCE là gì?

- A: Cái tên NUTS Finance thực sự bắt nguồn từ câu nói thông thường, nuts và bolts

Điều này có nghĩa là chúng tôi hướng tới mục tiêu trở thành những điểm khởi đầu cho thế giới tài chính mở.

(nuts và bolts: có nghĩa là những thứ có thể áp dụng thực tế - không chỉ mang ý nghĩa lý thuyết và sáo rỗng)

Cụ thể, nhiệm vụ của NUTS Finance là xây dựng các sản phẩm tuyệt vời bằng cách tận dụng công nghệ blockchain để cải thiện hiệu quả của quy trình làm việc của các dịch vụ tài chính truyền thống.

Hơn nữa, acBTC thực sự là dự án đầu tiên của chúng tôi nhắm mục tiêu tới người dùng tiền điện tử bán lẻ. Sứ mệnh của chúng tôi là giới thiệu hình thức Bitcoin hữu dụng nhất trên Ethereum. Bởi vì vấn đề mà chúng tôi đang nhận thấy trong ERC20 BTC là hầu hết ERC20 BTC không được sử dụng nhiều. Có nghĩa là, hầu hết các ERC20 BTC hiện có đang giải quyết vấn đề về cầu nối thanh khoản từ mạng bitcoin sang mạng Ethereum.

Chúng không thực sự được thiết kế để trở thành biểu mẫu dễ sử dụng nhất trong các ứng dụng mà acBTC được thiết kế để trở thành một tài sản thế chấp hiệu quả hơn. Điều này sẽ cho phép chủ sở hữu của acBTC có được tỷ lệ thế chấp cao hơn bằng cách sử dụng acBTC làm tài sản thế chấp.

 

- Q: Bạn có thể cho tôi biết thêm về các sản phẩm acSwap và acLoan được không? Khi nào nó sẽ được ra mắt? Hiện tại, sản phẩm cốt lõi của NUTS Finance là gì và đặc điểm nổi bật nhất là gì? Chức năng chính của nó là gì và nó đóng vai trò như thế nào trong NUTS Finance?

- A: Hệ sinh thái acBTC bao gồm một loạt các ứng dụng, bao gồm acSwap, acYield, xcSwap, acLoan. Khi sử dụng acSwap, người dùng có thể hoán đổi giữa ERC20 BTC với mức trượt giá tối thiểu và giảm phí giao dịch.

Ví dụ: người dùng nắm giữ WBTC có thể hoán đổi thành đồng Nhân dân tệ với mức trượt giá ít hoặc không bị trượt giá (tùy thuộc vào quy mô) và chi phí giao dịch cạnh tranh.

acYield là một ứng dụng phân bổ tự động để hỗ trợ những người nắm giữ BTC ERC20 tối ưu hóa lợi tức từ việc nắm giữ BTC ERC20 của họ.

Ví dụ: người dùng nắm giữ WBTC có thể nạp WBTC vào acYield để tạo ra lợi nhuận tốt nhất. Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách phân bổ trên các giao thức DeFi khác nhau và các pool khai thác thanh khoản.

xcSwap là giải pháp hoán đổi chuỗi chéo, cho phép trao đổi giữa BTC gốc và BTC ERC20.

Ví dụ: người dùng nắm giữ BTC gốc có thể đổi lấy acBTC hoặc bất kỳ hình thức nào khác của ERC20 BTC với xcSwap một cách an toàn và không bị quản lý

acLoan là một ứng dụng cho vay / quyền chọn kết hợp, cho phép người dùng vay / cho vay bằng cách sử dụng acBTC như một hình thức tài sản thế chấp hiệu quả hơn.

Ví dụ: Người vay có thể cam kết acBTC với tỷ lệ LTV theo dự đoán của họ về triển vọng giá ngắn hạn của Bitcoin.

Chúng tôi sẽ ra mắt acSwap trong vòng 2 ngày nữa !!! Chúng tôi chỉ chờ đợi dấu hiệu cuối cùng từ các đối tác bảo mật là mọi thứ sẽ có thể diễn ra theo như dự kiến

Khi acSwap được khởi chạy, chúng tôi sẽ chuyển trọng tâm của mình sang acYield vì điều này sẽ đem lại giá trị rất lớn cho chủ sở hữu AC

Về lịch trình cho acLoan, chúng tôi đang hướng tới việc khởi chạy ứng dụng acLoan vào quý 2 năm 2021

Vì vậy, hãy theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin nhé!

 

- Q: acBTC có thể được đào và mua lại trên chuỗi thông qua các hợp đồng thông minh. Nếu giá trị của nó được gắn với BTC và được hỗ trợ bởi đồng tiền điện tử này, giá trị này sẽ được sửa đổi như thế nào khi tạo ra token mới?

- A: Hmm, tôi không hoàn toàn chắc chắn về câu hỏi này nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời.

Trước hết, acBTC là một tài sản tổng hợp. Có nghĩa là nó được hỗ trợ bởi một số lượng lớn ERC20 BTC. Điều đó cũng có nghĩa là, một người dùng nắm giữ WBTC có thể rút ra acBTC.

Hoặc một người dùng nắm giữ đồng nhân dân tệ cũng có thể rút ra acBTC. Khi dự án acBTC tiếp tục phát triển, chúng tôi sẽ thêm nhiều ERC20 BTC để tổng hợp

Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiều phiên bản hơn của ERC20 BTC để đào acBTC. Xét về mặt giá trị. Vì acBTC được hỗ trợ bởi khá nhiều ERC20 BTC nên hãy nhớ rằng ERC20 BTC phải được hỗ trợ  1: 1 bởi BTC gốc. Do đó, giá trị của acBTC sẽ được gắn với giá trị của ERC20 BTC, giá trị này cũng sẽ được neo theo giá của BTC gốc.

Giá của BTC sẽ thay đổi theo chuyển động giá của BTC gốc

 

- Q: Tại sao NUTS Finance chọn Band Protocol làm đối tác chiến lược thay vì ChainLink hay DIA? Các giải pháp bảo mật của Band cho các ứng dụng cho vay, hoán đổi và lợi tức của NUTS Finance là gì? Oracles đóng vai trò như thế nào trong bộ sản phẩm acBTC?

- A: Chúng tôi đã chọn hợp tác với Band Protocol do các giải pháp oracle mạnh mẽ và tính chuyên môn cũng cao hơn. Các khả năng oracle của Band phù hợp tốt với hệ sinh thái acBTC do khả năng mở rộng và lượng dữ liệu sẵn có đa dạng được cung cấp ở cấp độ xuyên chuỗi.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các ứng dụng với hệ sinh thái acBTC vì chúng tôi có thể tận dụng mạng lưới tiên tri phi tập trung gồm hơn 67 nút trình xác thực đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cập nhật tần suất cao và dữ liệu trong tương lai của chúng tôi mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

Về mặt lợi ích, ứng dụng được mong đợi nhất trong hệ sinh thái acBTC là ứng dụng acLoan. Vì acLoan là một ứng dụng cho vay phi tập trung sáng tạo, cung cấp cho người vay sự linh hoạt tối đa trong việc sử dụng acBTC làm tài sản thế chấp.

Nó cũng yêu cầu dữ liệu định giá mạnh mẽ để chi phối giá trị nội tại của tài sản thế chấp cũng như mức thanh lý.

Về cơ bản, chúng tôi thấy sự hợp lực to lớn giữa khả năng cốt lõi của cả hai đội nhóm và các giải pháp mạnh mẽ (kỹ thuật tài chính và cơ sở hạ tầng dữ liệu) để đẩy nhanh hơn nữa sự phát triển của các ứng dụng tài chính phi tập trung.

 

- Q: acBTC được xây dựng dựa trên thuật toán StableSwap của Curve. Bạn có thể giải thích thêm một chút về cách thức hoạt động của các thuật toán này được không? Ngoài ra, tại sao bạn lại quyết định sử dụng thuật toán đó?

- A: StableSwap của Curve là một thuật toán đã được chứng minh để hoán đổi tài sản theo nghĩa có thể quản lý được sự trượt giá.

Do đó, chúng tôi đã phát triển acSwap bằng cách tham chiếu mô hình toán học của Curve's StableSwap. Tuy nhiên chúng tôi đã xây dựng lại nó từ đầu và thực hiện các điều chỉnh đối với các tham số cũng như hệ số để thắt chặt hơn nữa sự trượt giá trong các điều kiện khắc nghiệt (tức là số tiền cho một lệnh ở mức cao)

Tóm lại, nó là một phiên bản nâng cao của mô hình StableSwap của Curve. Có nghĩa là, người dùng acSwap sẽ có thể hoán đổi giữa ERC20 BTC với mức trượt giá thấp hơn và phí rẻ hơn so với Curve.

 

- Q: Bạn có bất kỳ hệ thống Coin Burn/ BuyBack hoặc bất kỳ kế hoạch đốt token nào để tăng giá trị của token và thu hút nhà đầu tư vào đầu tư không? 

- A: Dự án không có cơ chế đốt token nào cho token AC

Tuy nhiên, cách chúng tôi nắm bắt giá trị của chủ AC là thông qua mua lại bằng cách sử dụng doanh thu thu được từ các ứng dụng. Ví dụ: phí giao dịch thu được từ ứng dụng acSwap sẽ được sử dụng để mua AC.

Cùng với ứng dụng acYield của chúng tôi, nơi phí quản lý sẽ được sử dụng để hoán đổi lấy acBTC sẽ được sử dụng để thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản. Về cơ bản, chương trình khai thác thanh khoản của chúng tôi được thiết kế cẩn thận để tạo ra giá trị cho chủ sở hữu AC và nhà cung cấp thanh khoản.

 

- Q: DeFi là một khái niệm được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây khi các dự án blockchain bắt đầu xây dựng các giao thức và ứng dụng để hỗ trợ DeFi. Vậy acBTC Network có đối thủ cạnh tranh nào trong lĩnh vực này không? Có sự khác biệt nào trong tầm nhìn và sứ mệnh của đội nhóm bạn về DeFi không? 

- A: Một câu hỏi rất hay. Trước hết, acBTC là một tài sản tổng hợp được tạo thành từ rất nhiều ERC20 BTC.

Mục tiêu là trở thành dạng Bitcoin hữu dụng nhất trên Ethereum. Hiện tại có một số người chơi trong không gian BTC ERC20

Cụ thể, Wrapped Bitcoin (WBTC) là công ty dẫn đầu ngay bây giờ với 100k bitcoin được đào trên mạng ethereum.

Tiếp theo, chúng tôi có đồng nhân dân tệ. 30 nghìn bitcoin được đào trên mạng ethereum. Về lợi thế cạnh tranh của chúng tôi, chúng tôi không xem các dự án như WBTC hoặc đồng nhân dân tệ là đối thủ cạnh tranh bởi vì như tôi đã đề cập trước đây càng có nhiều ERC20 BTC thì càng tốt cho acBTC.

Vì acBTC được đào từ ERC20 BTC. Ngoài ra, các dự án tôi đã đề cập đang giải quyết vấn đềcầu nối thanh khoản từ quan điểm công nghệ. I E. phân quyền, bảo mật, tốc độ, v.v.

Đối với acBTC, chúng tôi đang tận dụng những gì các dự án này đã thực hiện - cầu nối Bitcoin với mạng Ethereum. Chúng tôi đang cung cấp một hệ sinh thái toàn diện và khả dụng hơn cho ERC20 BTC

Tóm lại, các dự án hiện tại đang cung cấp:

Giải pháp làm cầu nối từ mạng Bitcoin gốc sang mạng Ethereum

acBTC đang cung cấp các ứng dụng DeFi an toàn hơn, có thể tổng hợp và hiệu quả hơn để phục vụ tất cả ERC20 BTC

 

- Q: Mục tiêu thực sự mà acBTC đang theo đuổi là gì? Làm thế nào để cộng đồng giúp bạn đạt được mục tiêu đó? Bạn đang nhắm đến đối tượng nào?

- A: Đối với acBTC, số liệu chỉ đơn giản là số lượng acBTC được đào.

Mục tiêu của chúng tôi cho năm nay là 2.000 acBTC.

Mục tiêu trung hạn của chúng tôi là triển khai ứng dụng hoán đổi, hoán đổi chuỗi chéo, tạo lợi nhuận và cho vay một cách hiệu quả nhất.

 

- Q: Điều gì khiến dự án acBTC nổi bật hơn so với các dự án cùng hướng ở thời điểm hiện tại?

- A: 1 / nếu bạn tin vào câu chuyện của Bitcoin là vàng kỹ thuật số và khả năng kết hợp của ethereum, thì acBTC sẽ kết hợp những gì tốt nhất của cả hai giới này. acBTC đặt mục tiêu trở thành Bitcoin có thể sử dụng nhiều nhất trên Ethereum và mục tiêu của chúng tôi là triển khai các ứng dụng tài chính hữu dụng nhất.

2 / Token AC duy trì hệ sinh thái acBTC. Nó là nhiên liệu cung cấp năng lượng cho động cơ. 71,4% được phân bổ cho cộng đồng thông qua phân bổ thanh lý và 28,6% cho phân bổ cho nhà phát triển. Không khai thác trước hoặc bán trước.

3 / Đội ngũ, chúng tôi không phải là một dự án anon, thành tích của chúng tôi bắt đầu từ năm 2018. Bạn có thể truy cập github của chúng tôi để xem những gì chúng tôi đã xây dựng trước đây. Cuối cùng, việc này nằm trong tầm nhìn của chúng tôi, đó là tiếp tục tận dụng công nghệ blockchain để xây dựng các sản phẩm thú vị nhằm làm cho quy trình tài chính truyền thống hiệu quả hơn

 

- Q: Dự án có những cách nào để tạo ra lợi nhuận / doanh thu để duy trì dự án và mô hình doanh thu ? Làm thế nào nó có thể mang lại lợi ích đôi bên cùng có lợi cho cả nhà đầu tư và dự án của bạn, bạn có thể chia sẻ được không?

- A: Như đã đề cập trước đây, việc nắm bắt giá trị đối với chủ sở hữu AC có thể được thực hiện theo nhiều cách (ví dụ: sử dụng acBTC để mua AC từ thị trường mở, các chiến lược acYield để trả lại acBTC và trao thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản bằng acBTC, v.v.)

Tóm lại, giá trị của AC sẽ được thúc đẩy phần lớn bởi các ứng dụng mà chúng tôi đang triển khai >> acSwap, acYield, xcSwap, acLoan.

Doanh thu cuối cùng đến từ các ứng dụng của chúng tôi. Doanh thu lần lượt sẽ được sử dụng để mua lại AC hoặc đào acBTC để thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản và chủ sở hữu AC

 

- Q: DeFi hiện đang là chủ đề nóng trong lĩnh vực tiền điện tử và một lợi thế lớn là DeFi DApps cho phép bất kỳ ai tạo ra đồng stablecoin. Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta thấy các đồng tiền stablecoin trên hệ sinh thái Nervos, vậy thì giá sẽ không bị ảnh hưởng bởi biến động giá BTC phải không? 

- A: acBTC là một tài sản tổng hợp được hỗ trợ bởi rất nhiều ERC20 BTC. Giá của acBTC sẽ được neo theo giá của BTC, tương tự như cách Wrapped Bitcoin theo giá của BTC gốc. acBTC không phải là một stablecoin

 

- Q: Chiến lược tiếp thị và áp dụng hàng loạt của bạn là gì? Bạn đánh giá thế nào về sự hỗ trợ từ cộng đồng NUTS Finance?

- A: Nếu bạn là người tin tưởng vào câu chuyện vàng kỹ thuật số của Bitcoin và đề xuất giá trị khả năng tổng hợp của Ethereum. Thì acBTC sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của cả hai giới. Về cơ bản, acBTC là một bộ giải pháp DeFi cho lớp tài sản Bitcoin (bản địa và ERC20). 

Khi việc áp dụng Bitcoin tăng lên, mọi người sẽ cần phải tìm kiếm hình thức dễ sử dụng nhất trên Ethereum, do đó acBTC là cách staking tốt nhất

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án acBTC phải không? Thật tiếc khi dự án và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với acBTC cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của acBTC:

Website: https://acbtc.fi/

Telegram: https://t.me/acbtc_community

Twitter: https://twitter.com/NUTSFinance

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn