Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Hiểu rõ về MANTRA DAO cùng BigcoinVietnam

Đăng bởi: Linh  - 19/09/2020 - 894 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 11:00 AM - 12:00 PM, thứ Tư, ngày 16/09/2020, MANTRA DAO cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án - một nền tảng DeFi do cộng đồng quản lý tập trung vào staking, cho vay và quản trị. MANTRA DAO tận dụng trí tuệ của đám đông để tạo ra một hệ sinh thái do cộng đồng quản lý, minh bạch và phi tập trung cho web 3.0. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Will Corkin - Đồng sáng lập kiêm  thành viên hội đồng MANTRA DAO cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Thuật toán được sử dụng bởi #MantraDao là gì? Nó giải quyết vấn đề gì của hệ thống blockchain? Bạn quản lý và vận hành thuật toán như thế nào?

- A: MANTRA DAO được xây dựng trên RioChain, là một Blockchain hoạt động trong hệ sinh thái Polkadot để cung cấp khả năng tương thích chuỗi chéo. Ngoài việc là thành viên Hội đồng của MANTRA DAO, tôi còn là cố vấn cho RioDeFi, công ty đã xây dựng nên RioChain.

Khi thiết kế RioChain, chúng tôi đã ưu tiên bảo mật, tốc độ, khả năng mở rộng và khả năng tương tác. Chúng tôi hoạt động trên các blockchain để tận dụng thế mạnh của chúng. RioChain có thể xử lý tới 3.000 giao dịch mỗi giây, hoàn tất các khối trong vòng 2 giây và cung cấp phí giao dịch rất thấp (<0,01 đô la). Các giao dịch thấp chắc chắn giải quyết một trong những vấn đề lớn hơn hiện tại trong không gian blockchain vì chúng ta đã thấy phí gas ETH tăng mạnh trong vài tuần qua.

RioChain được tạo sẵn với một bộ công cụ toàn diện. RioWallet có thể truy cập từ điện thoại thông minh hoặc trình duyệt web, cho phép người dùng lưu trữ nhiều loại tài sản kỹ thuật số. RioBlockExplorer cho phép mọi người dễ dàng theo dõi mạng, xem các giao dịch và kiểm tra số dư ví. Tất cả công nghệ này sẽ được MANTRA DAO sử dụng để tạo ra một trong những ứng dụng DeFi hàng đầu thế giới!

 

- Q: Như trên trang web của bạn, MANTRA DAO tập trung vào staking và cho vay để trao lại quyền kiểm soát tài chính cho mọi người. Vậy quy trình hay thủ tục cho quy trình staking và cho vay trong nền tảng của bạn là gì?

- A: Đối với staking, chúng tôi sẽ có hai loại…

Thứ nhất là các chương trình staking trên sàn giao dịch. Các chương trình này là những gì chúng tôi hiện đang chạy với các đối tác sàn giao dịch tập trung. Hiện tại, chúng tôi đang chạy các chương trình staking trên Bithumb Global (mặc dù chương trình đó đã được đăng ký đầy đủ với 18M OM) và với Bitmax; chúng tôi cũng sẽ cung cấp các chương trình Staking với OKEx và Ferrum Network trong tương lai gần. Những thứ này có APR cố định và sẽ tuân theo các điều khoản staking giống như staking trên chuỗi. Hơn 40 triệu OM hiện đang được staking thông qua các chương trình này.

Thứ hai là staking trên chuỗi gốc của chúng tôi, điều này sẽ được triển khai trong vài tuần tới. Ban đầu chúng tôi sẽ khởi chạy một giao diện staking đơn giản, rất dễ sử dụng và trực quan. Bên cạnh việc staking OM, chúng tôi cũng sẽ cung cấp dịch vụ staking DOT và KSM, chúng tôi đã xác nhận và sẽ mở rộng các tài sản đó khi chúng tôi tiếp tục. ngoài 3 công cụ đó, chúng tôi hiện đang thiết lập các quan hệ đối tác hay trình xác thực với Tezos / Cosmos / RioDeFi / Band / Terra / KAVA / KardiaChain. Danh sách này sẽ tiếp tục nhiều hơn nữa, vì vậy hãy đảm bảo luôn cập nhật về các mối quan hệ đối tác trong tương lai và tất nhiên nếu có các công ty / token khác mà bạn nghĩ chúng tôi nên hợp tác thì vui lòng cho chúng tôi biết nhé!

Chúng tôi đã đăng tải một số ảnh chụp màn hình của giao diện người dùng Staking sắp tới của chúng tôi mà tôi nghĩ bạn sẽ thích nó đó!

 

Không có mô tả.

 

Không có mô tả.

 

- Q: Người dùng nắm giữ token OM sẽ nhận được những lợi ích gì? Token OM dùng để làm gì trong hệ sinh thái MANTRA? Tiềm năng phát triển như thế nào?

- A: Người dùng nắm giữ token OM sẽ nhận được những lợi ích gì? Token OM dùng để làm gì trong hệ sinh thái MANTRA? Tiềm năng phát triển như thế nào? 

Token OM đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng và duy trì hệ sinh thái MANTRA DAO. Nó có ba chức năng cốt lõi:

- TIỀN VÀ CHO VAY: Ngoài phần thưởng staking, những người gửi tiền điện tử trong MANTRA DAO sẽ nhận được token OM.

- QUYỀN SỞ HỮU & QUẢN TRỊ: token OM có quyền biểu quyết đối với các thông số kinh tế nhất định như lãi suất, mức độ lạm phát, phân bổ trợ cấp hệ sinh thái, v.v. Với cấu trúc của MANTRA DAO là một Quỹ, mọi chủ sở hữu token OM đều là chủ sở hữu của MANTRA DAO ;

- REPUTATION: Chủ sở hữu token OM có thể phát triển danh tiếng của họ thông qua Giao thức KARMA và được thưởng cho những đóng góp của họ cho MANTRA DAO.

- MANTRA POOL: Chủ sở hữu token OM cũng sẽ có thể truy cập MANTRA POOL, đây là trò chơi tiết kiệm vĩnh viễn của chúng tôi mang đến cho người dùng cơ hội giành được tiền điện tử mỗi tuần!

 

- Q: Bạn nghĩ gì về thị trường Việt Nam để MANTRA DAO phát triển hơn nữa trong thời gian tới? Bạn có chương trình đại sứ toàn cầu nào để quảng cáo cho Mantra DAO không?

- A: Đây là một câu hỏi rất hay, đặc biệt là khi tôi có cơ hội chia sẻ với Bigcoin Việt Nam!

Cá nhân tôi  rất yêu mến đất nước Việt Nam và đã nhiều lần đến đây cho các kì nghỉ, và văn phòng của chúng tôi ở HK cũng nằm cạnh một nhà hàng Việt Nam mà chúng tôi có thể ăn trưa ít nhất là 3 lần một tuần!

Bên cạnh tình yêu cá nhân của tôi đối với Việt Nam, chúng tôi cũng nhìn thấy cơ hội phát triển đối với DeFi và tiền điện tử ở Việt Nam, đồng thời coi đây là một trong những đất nước thích ứng nhanh nhất với công nghệ blockchain. Trong quá trình Cung cấp tư cách thành viên ban đầu của chúng tôi, Việt Nam là một trong những nước đóng góp nhiều nhất và là một trong những cộng đồng phát triển nhanh nhất mà chúng tôi từng biết

Vì điều này, chúng tôi đã tập trung rất nhiều vào Việt Nam và tìm ra cách tốt nhất để phục vụ cộng đồng nơi đây cũng như cung cấp dịch vụ của mình. Đặc biệt trong tuần này, chúng tôi đã gắn nhãn "Tuần lễ Việt Nam" vì chúng tôi công bố các quan hệ đối tác khác nhau của chúng tôi dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Vào thứ Hai, chúng tôi đã công bố mối quan hệ đối tác với KardiaChain, nơi MANTRA DAO sẽ trở thành Trình xác thực Genesis cho họ! Nhóm KardiaChain hiện đang làm rất tốt và chúng tôi rất vui mừng khi trở thành một partner của dự án này. Với sự hợp tác đó, một số tính năng mới sẽ có sẵn cho cả chủ sở hữu token KAI và OM. Bằng cách trở thành người xác thực trong hệ sinh thái KardiaChain, chủ sở hữu token sẽ có thể ủy thác cổ phần KAI của họ cho người xác thực MANTRA DAO và kiếm thêm phần thưởng OM ngoài phần thưởng từ việc nắm giữ KAI của họ. Những người ủy quyền đó sẽ có thể khai thác tính thanh khoản và do đó tăng tỷ lệ chia sẻ token OM của họ. Hơn nữa, mã thông báo KAI sẽ được thêm vào làm tài sản thế chấp cho các sản phẩm DeFi trong tương lai trong hệ sinh thái MANTRA DAO. Hệ thống nút kép của Kardiachain sẽ cho phép tích hợp một số token mới vào giao diện OM. Bằng cách tạo điều kiện bổ sung nhiều nội dung hơn đang được quản lý, người dùng sẽ khám phá nhiều khả năng hơn trong thế giới có thể kết hợp của DeFi.

 

- Q: Động lực chính của mọi người để vay tiền trên nền tảng MantraDAO thay vì vay tiền từ ngân hàng là gì? Bạn có chiến lược gì để thu hút mọi người sử dụng nền tảng của mình không?

- A: Lý do chính mà mọi người sẽ vay từ MANTRA DAO hơn là ngân hàng là chúng tôi có thể cung cấp lãi suất cho vay thấp hơn và cho phép mọi người sử dụng tiền điện tử của họ làm tài sản thế chấp, điều mà các ngân hàng chưa thể làm được. Tôi cũng không bao giờ thực sự muốn đến ngân hàng, vì vậy bạn có thể vay tiền bằng điện thoại hoặc máy tính một cách dễ dàng và thuận tiện hơn đối với chúng tôi

Để thu hút người dùng phổ thông đến với nền tảng của chúng tôi, chúng tôi sẽ cho phép tham gia vào tiền điện tử dễ dàng hơn bằng cách tích hợp fiat -> tiền điện tử trên đường dốc để người dùng có thể dễ dàng mua tiền điện tử, chẳng hạn như stablecoin được chốt bằng đô la, bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của họ. Điều này cho phép người dùng phổ thông dễ dàng có được tài khoản tiết kiệm lãi suất cao, tài khoản này có thể mang lại lợi suất cao từ 10% trở lên tùy thuộc vào loại tài sản được đặt cọc.

Toàn bộ tầm nhìn và suy nghĩ của chúng tôi khi phát triển nền tảng và giao diện của chúng tôi là để bất kỳ ai, đến từ bất kì nơi đâu ngay cả khi không có kiến thức / kinh nghiệm về tiền điện tử hoặc blockchain đều có thể điều hướng và sử dụng nó. Với suy nghĩ này, chúng tôi dự định thu hút những người không sử dụng tiền điện tử vào không gian và cho phép họ truy cập các dịch vụ DeFi này mà không bị bối rối và sợ hãi quá mức.

 

- Q: Sự hài lòng lớn nhất mà bạn nhận được từ cộng đồng của mình là gì? Điều gì khiến bạn tự hào nhất về cộng đồng Mantra DAO?

- A: Sự hài lòng lớn nhất là khi thấy cộng đồng người Sherpa của chúng tôi phát triển (chúng tôi gọi các thành viên cộng đồng là người Sherpa). Khi chúng tôi hoàn thành việc cung cấp token của mình, chúng tôi chỉ có hơn 1000 địa chỉ ví chứa token OM; chỉ sau 3 tuần, chúng tôi đã thấy con số đó đã tăng lên hơn 10.000 địa chỉ ví duy nhất và đó không phải là tính tất cả những địa chỉ giữ và Stake OM trên các sàn giao dịch, vì vậy thực sự cộng đồng của chúng tôi đã đạt gần 15.000 địa chỉ ví! Chúng tôi muốn có thể đưa DeFi đến với công chúng và cung cấp các dịch vụ DeFi của chúng tôi cho những người trên khắp thế giới mà trước đây chưa có những cơ hội này. Điều này chỉ có thể đạt được khi hợp tác cùng với các cộng đồng của chúng tôi và cung cấp các dịch vụ phù hợp với từng quốc gia, ngôn ngữ và khu vực!

 

- Q: MANTRA DAO có những tính năng đột biến nào đi trước đối thủ và dự định mở ra công nghệ này cho cộng đồng và các nhà nghiên cứu như thế nào để nó có thể được cải tiến liên tục?

- A: Một trong những tính năng chính của chúng tôi không khả dụng trong không gian DeFi hiện tại là Giao thức KARMA. KARMA tương tự như điểm tín dụng truyền thống, nhưng vẫn chưa được đưa vào DeFi

KARMA cho phép người dùng tăng phần thưởng staking, giảm lãi suất khoản vay, giảm phí nền tảng của họ và kiếm tiền tham gia miễn phí vào MANTRA POOL. Trong tương lai, KARMA cũng sẽ cho phép truy cập vào các khoản vay không được phân cấp, điều mà chúng tôi rất vui mừng!

Người dùng đạt được KARMA bằng cách hỗ trợ hệ sinh thái thông qua:

 • Staking OM
 • Thực hiện và thanh toán các khoản vay
 • Gửi và bỏ phiếu cho các đề xuất
 • Tham gia trò chơi tiết kiệm MANTRA POOL
 • Giới thiệu bạn bè để phát triển cộng đồng
 • Nhận tài trợ

Người dùng có KARMA cao hơn sẽ được hưởng nhiều lợi ích khác nhau, chẳng hạn như:

 • Tăng phần thưởng staking OM
 • Giảm phí đặt cược
 • Miễn phí truy cập MANTRA POOL!
 • Giảm lãi suất cho vay
 • Phần thưởng cho lòng trung thành, chẳng hạn như SWAG và sự công nhận của cộng đồng

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án MANTRA DAO phải không? Thật tiếc khi  MANTRA DAO và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với  MANTRA DAO cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của MANTRA DAO:

Website: http://mantradao.com/

Medium: https://medium.com/@mantradao

Twitter: https://twitter.com/MANTRADAO

Telegram Việt Nam: https://t.me/MANTRADAOVN

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn