Gửi bài viết tới BigCoin

High Performance Blockchain là gì? Tổng quan về tiền mã hóa High Performance

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 288 lượt xem
Chia sẻ
 

HPB, hoặc High Performance Blockchain, là một công nghệ blockchain nhằm giải quyết các vấn đề cốt lõi trong thế giới blockchain. Tìm hiểu về cách HPB hoạt động trong bài đánh giá của chúng tôi sau đây.

High Performance Blockchain là gì?

High Performance Blockchain là một kiến trúc blockchain mới được thiết kế với mục đích trở thành nền tảng blockchain dễ sử dụng và có hiệu suất cao. Nó được xây dựng để mở rộng hiệu suất của các ứng dụng phân tán nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh thực tế.

Để đạt được những mục đích này, High Performance Blockchain được tạo ra dựa trên kiến trúc tương tự như một hệ điều hành API. Kiến trúc phần mềm cung cấp các tính năng như tài khoản, nhận dạng và quản lý ủy quyền, quản lý chính sách, cơ sở dữ liệu và truyền thông không đồng bộ trên hàng nghìn CPU, FPGA hoặc các chương trình lập trình nhóm.

High Performance Blockchain là gì? Tổng quan về tiền mã hóa High Performance

High Performance Blockchain là gì?

Điều quan trọng là High Performance Blockchain cũng có thể hỗ trợ hàng triệu giao dịch mỗi giây và cho phép cung cấp các dịch vụ trong vài giây.

Các tính năng của High Performance Blockchain

Công nghệ blockchain của HPB đi kèm với tất cả các tính năng quan trọng sau đây:

 • Mã nguồn mở:

HPB là công nghệ mã nguồn mở. Giống như hầu hết các nền tảng mã nguồn mở, HPB đã quyết định dựa vào một lượng lớn các nhà phát triển tài năng. Mã nguồn mở cũng có nghĩa là tích hợp phần mềm nhanh hơn. Người dùng thương mại không phải trả tiền để sử dụng blockchain của HPB, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều người dùng hơ và thu hút được nhiều sự quan tâm hơn.

 • Hỗ trợ hàng triệu người dùng hàng ngày:

HPB hỗ trợ hàng triệu giao dịch mỗi giây và hàng triệu người dùng hàng ngày. Bài viết đã giới thiệu cụ thể các ứng dụng như Google, Uber và BAT yêu cầu xử lý hàng triệu người dùng hoạt động mỗi ngày. HPB có thể được sử dụng cho các ứng dụng doanh nghiệp tương tự.

 • Độ chậm trễ thấp:

HPB sẽ cung cấp xác nhận trong vài giây. Một trong những cách chính mà HPB sẽ cạnh tranh là độ chậm trễ thấp của nó.

 • Thông lượng cao:

Các ứng dụng trao đổi chỉ có thể thực hiện các hoạt động theo chu kỳ - không phải song song. High Performance Blockchain có kế hoạch cung cấp khả năng nối tiếp mạnh mẽ. Kế hoạch của nền tảng này là cung cấp các khả năng xử lý mạnh mẽ, song song với hầu hết các nhiệm vụ, sự kết hợp giữa kiến trúc phần cứng và phần mềm cho phép tăng TPS blockchain bằng hai cấp độ lớn.

 • Công nghệ TOE:

HPB đạt được công suất và độ tương xứng cao với việc sử dụng công nghệ TOE, nhằm đạt được một số hoặc tất cả các tác vụ xử lý thông qua một bộ xử lý chuyên dụng.

 • Động cơ được cải thiện:

HPB được thiết kế xung quanh các bộ tăng tốc phần cứng dành riêng cho blockchain - bao gồm gia tốc phần cứng và phần mềm - cũng như kết hợp động cơ phần mềm - bao gồm trình điều khiển hệ thống và giao diện phần cứng API tăng tốc. Nói một cách đơn giản hơn là hiệu năng cao và tính toán đồng thời tốc độ thông qua bộ xử lý song song của CPU, GPU, FPGA và các chip ASIC nối tiếp.

 • Thuật toán Đồng thuận DPOS:

HPB sử dụng thuật toán đồng thuận chứng minh cổ phần (DPOS). Thuật toán này giải thích bản thảo của HPB, "là chỉ có một khả năng kết hợp các yêu cầu thực hiện đã đề cập trước đó". Sử dụng thuật toán này, toàn bộ mạng lưới của các chủ sở hữu token có thể bỏ phiếu thông qua hệ thống để bổ nhiệm các nhà sản xuất block mới. Và sau khi được bầu, ai cũng có thể tham gia sản xuất khối.

High Performance Blockchain là gì? Tổng quan về tiền mã hóa High Performance

 • Block sản xuất 3 giây:

HPB dự kiến ​​sản xuất một khối mới chỉ với 3 giây. Tại bất kỳ điểm nào, chỉ có một nhà sản xuất được phép sản xuất khối. Nếu một khối sản xuất rơi bất cứ lúc nào, thì khối đó sẽ bị bỏ qua.

 • Xác nhận giao dịch:

Các blockchains được duy trì bởi thuật toán DPOS là 100% trực tuyến. Cứ trung bình 1,5 giây, một giao dịch sẽ được ghi vào blockchain và tất cả các nút gửi đi sẽ nhận thức được giao dịch. Chỉ trong 1,5 giây, một giao dịch có thể được xác định là 99,9% đã hoàn thành - có nghĩa là nó đã được xác nhận thành công và ghi vào blockchain.

 • Quản lý đặc quyền:

 Trong thế giới của công nghệ blockchain, việc xác định có hay không một thông điệp cụ thể sẽ được ủy quyền hợp lệ. Cách đơn giản nhất để thực hiện việc này là kiểm tra xem giao dịch có chữ ký yêu cầu không. Mặt khác HPB cung cấp một "hệ thống quản lý quyền khai báo cho phép kiểm soát tài khoản cấp cao của bất cứ ai và bất cứ lúc nào".

 • API Blockchain:

 HPB Blockchain cung cấp một loạt các giao diện truy cập và tương tác dữ liệu blockchain - tức là các API. Nền tảng này sử dụng API JSON-RPC và RESTful để hỗ trợ các ứng dụng dữ liệu và ngôn ngữ phát triển khác nhau.

 • Hệ thống hợp đồng thông minh:

HPB có một hệ thống hợp đồng thông minh hoàn chỉnh. Mỗi hợp đồng thông minh hoạt động như một cái ách trong vòng quản lý tài sản. Gửi, triển khai, sử dụng, và hủy bỏ được kiểm soát hoàn toàn và quản lý bởi hợp đồng thông minh. Ngoài ra còn có một hệ thống kiểm tra hợp đồng thông minh liên quan đến việc kết hợp các công cụ kiểm toán tự động và kiểm toán chuyên nghiệp. Để triển khai hợp đồng thông minh dễ dàng nhất có thể, HPB có một mẫu hợp đồng thông minh được sử dụng cho các ứng dụng kinh doanh nói chung.

 • Cơ chế máy ảo chung:

HPB có một cơ chế máy ảo chung (GVM) được xây dựng với mục tiêu hỗ trợ các máy ảo theo thời gian. Các máy ảo có thể được sử dụng với các hợp đồng thông minh của HPB.

Có thể trao đổi HPB ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 5 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng HPB. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với HPB. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/high-performance-blockchain/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

High Performance Blockchain là gì? Tổng quan về tiền mã hóa High Performance

Tiềm năng phát triển của High Performance Blockchain

Tỷ giá hiện tại của đồng High Performance

High Performance Blockchain là gì? Tổng quan về tiền mã hóa High Performance

Biểu đồ biến động giá của đồng HPB

Tại thời điểm viết bài viết này theo dự báo tỉ giá coin thì giá 1 HPB= $ 3,14 tăng 23,39% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 69.758.569 USD tương đương với 7.688 BTC và bằng 120.949 ETH.

High Performance Blockchain, hoặc HPB, là một blockchain được thiết kế để giải quyết những vấn đề quan trọng trong thế giới công nghệ blockchain. Nhóm phát triển đã tạo ra một blockchain có khả năng xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây. Blockchain đó hỗ trợ các hợp đồng thông minh và sử dụng một thuật toán đồng thuận DPOS.

 

Bạn đang đọc: Jibrel Network là gì? Đồng tiền mã hóa JNT có thực sự tiềm năng để đầu tư trong năm 2018? tại Hỏi Đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ