Gửi bài viết tới BigCoin

High Performance Blockchain là gì? Tổng quan về tiền mã hóa High Performance

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 354 lượt xem
Chia sẻ
 

HPB, hoặc High Performance Blockchain, là một công nghệ blockchain nhằm giải quyết các vấn đề cốt lõi trong thế giới blockchain. Tìm hiểu về cách HPB hoạt động trong bài đánh giá của chúng tôi sau đây.

High Performance Blockchain là gì?

High Performance Blockchain là một kiến trúc blockchain mới được thiết kế với mục đích trở thành nền tảng blockchain dễ sử dụng và có hiệu suất cao. Nó được xây dựng để mở rộng hiệu suất của các ứng dụng phân tán nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh thực tế.

Để đạt được những mục đích này, High Performance Blockchain được tạo ra dựa trên kiến trúc tương tự như một hệ điều hành API. Kiến trúc phần mềm cung cấp các tính năng như tài khoản, nhận dạng và quản lý ủy quyền, quản lý chính sách, cơ sở dữ liệu và truyền thông không đồng bộ trên hàng nghìn CPU, FPGA hoặc các chương trình lập trình nhóm.

High Performance Blockchain là gì? Tổng quan về tiền mã hóa High Performance

High Performance Blockchain là gì?

Điều quan trọng là High Performance Blockchain cũng có thể hỗ trợ hàng triệu giao dịch mỗi giây và cho phép cung cấp các dịch vụ trong vài giây.

Các tính năng của High Performance Blockchain

Công nghệ blockchain của HPB đi kèm với tất cả các tính năng quan trọng sau đây:

 • Mã nguồn mở:

HPB là công nghệ mã nguồn mở. Giống như hầu hết các nền tảng mã nguồn mở, HPB đã quyết định dựa vào một lượng lớn các nhà phát triển tài năng. Mã nguồn mở cũng có nghĩa là tích hợp phần mềm nhanh hơn. Người dùng thương mại không phải trả tiền để sử dụng blockchain của HPB, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều người dùng hơ và thu hút được nhiều sự quan tâm hơn.

 • Hỗ trợ hàng triệu người dùng hàng ngày:

HPB hỗ trợ hàng triệu giao dịch mỗi giây và hàng triệu người dùng hàng ngày. Bài viết đã giới thiệu cụ thể các ứng dụng như Google, Uber và BAT yêu cầu xử lý hàng triệu người dùng hoạt động mỗi ngày. HPB có thể được sử dụng cho các ứng dụng doanh nghiệp tương tự.

 • Độ chậm trễ thấp:

HPB sẽ cung cấp xác nhận trong vài giây. Một trong những cách chính mà HPB sẽ cạnh tranh là độ chậm trễ thấp của nó.

 • Thông lượng cao:

Các ứng dụng trao đổi chỉ có thể thực hiện các hoạt động theo chu kỳ - không phải song song. High Performance Blockchain có kế hoạch cung cấp khả năng nối tiếp mạnh mẽ. Kế hoạch của nền tảng này là cung cấp các khả năng xử lý mạnh mẽ, song song với hầu hết các nhiệm vụ, sự kết hợp giữa kiến trúc phần cứng và phần mềm cho phép tăng TPS blockchain bằng hai cấp độ lớn.

 • Công nghệ TOE:

HPB đạt được công suất và độ tương xứng cao với việc sử dụng công nghệ TOE, nhằm đạt được một số hoặc tất cả các tác vụ xử lý thông qua một bộ xử lý chuyên dụng.

 • Động cơ được cải thiện:

HPB được thiết kế xung quanh các bộ tăng tốc phần cứng dành riêng cho blockchain - bao gồm gia tốc phần cứng và phần mềm - cũng như kết hợp động cơ phần mềm - bao gồm trình điều khiển hệ thống và giao diện phần cứng API tăng tốc. Nói một cách đơn giản hơn là hiệu năng cao và tính toán đồng thời tốc độ thông qua bộ xử lý song song của CPU, GPU, FPGA và các chip ASIC nối tiếp.

 • Thuật toán Đồng thuận DPOS:

HPB sử dụng thuật toán đồng thuận chứng minh cổ phần (DPOS). Thuật toán này giải thích bản thảo của HPB, "là chỉ có một khả năng kết hợp các yêu cầu thực hiện đã đề cập trước đó". Sử dụng thuật toán này, toàn bộ mạng lưới của các chủ sở hữu token có thể bỏ phiếu thông qua hệ thống để bổ nhiệm các nhà sản xuất block mới. Và sau khi được bầu, ai cũng có thể tham gia sản xuất khối.

High Performance Blockchain là gì? Tổng quan về tiền mã hóa High Performance

 • Block sản xuất 3 giây:

HPB dự kiến ​​sản xuất một khối mới chỉ với 3 giây. Tại bất kỳ điểm nào, chỉ có một nhà sản xuất được phép sản xuất khối. Nếu một khối sản xuất rơi bất cứ lúc nào, thì khối đó sẽ bị bỏ qua.

 • Xác nhận giao dịch:

Các blockchains được duy trì bởi thuật toán DPOS là 100% trực tuyến. Cứ trung bình 1,5 giây, một giao dịch sẽ được ghi vào blockchain và tất cả các nút gửi đi sẽ nhận thức được giao dịch. Chỉ trong 1,5 giây, một giao dịch có thể được xác định là 99,9% đã hoàn thành - có nghĩa là nó đã được xác nhận thành công và ghi vào blockchain.

 • Quản lý đặc quyền:

 Trong thế giới của công nghệ blockchain, việc xác định có hay không một thông điệp cụ thể sẽ được ủy quyền hợp lệ. Cách đơn giản nhất để thực hiện việc này là kiểm tra xem giao dịch có chữ ký yêu cầu không. Mặt khác HPB cung cấp một "hệ thống quản lý quyền khai báo cho phép kiểm soát tài khoản cấp cao của bất cứ ai và bất cứ lúc nào".

 • API Blockchain:

 HPB Blockchain cung cấp một loạt các giao diện truy cập và tương tác dữ liệu blockchain - tức là các API. Nền tảng này sử dụng API JSON-RPC và RESTful để hỗ trợ các ứng dụng dữ liệu và ngôn ngữ phát triển khác nhau.

 • Hệ thống hợp đồng thông minh:

HPB có một hệ thống hợp đồng thông minh hoàn chỉnh. Mỗi hợp đồng thông minh hoạt động như một cái ách trong vòng quản lý tài sản. Gửi, triển khai, sử dụng, và hủy bỏ được kiểm soát hoàn toàn và quản lý bởi hợp đồng thông minh. Ngoài ra còn có một hệ thống kiểm tra hợp đồng thông minh liên quan đến việc kết hợp các công cụ kiểm toán tự động và kiểm toán chuyên nghiệp. Để triển khai hợp đồng thông minh dễ dàng nhất có thể, HPB có một mẫu hợp đồng thông minh được sử dụng cho các ứng dụng kinh doanh nói chung.

 • Cơ chế máy ảo chung:

HPB có một cơ chế máy ảo chung (GVM) được xây dựng với mục tiêu hỗ trợ các máy ảo theo thời gian. Các máy ảo có thể được sử dụng với các hợp đồng thông minh của HPB.

Có thể trao đổi HPB ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 5 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng HPB. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với HPB. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/high-performance-blockchain/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

High Performance Blockchain là gì? Tổng quan về tiền mã hóa High Performance

Tiềm năng phát triển của High Performance Blockchain

Tỷ giá hiện tại của đồng High Performance

High Performance Blockchain là gì? Tổng quan về tiền mã hóa High Performance

Biểu đồ biến động giá của đồng HPB

Tại thời điểm viết bài viết này theo dự báo tỉ giá coin thì giá 1 HPB= $ 3,14 tăng 23,39% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 69.758.569 USD tương đương với 7.688 BTC và bằng 120.949 ETH.

High Performance Blockchain, hoặc HPB, là một blockchain được thiết kế để giải quyết những vấn đề quan trọng trong thế giới công nghệ blockchain. Nhóm phát triển đã tạo ra một blockchain có khả năng xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây. Blockchain đó hỗ trợ các hợp đồng thông minh và sử dụng một thuật toán đồng thuận DPOS.

 

Bạn đang đọc: Jibrel Network là gì? Đồng tiền mã hóa JNT có thực sự tiềm năng để đầu tư trong năm 2018? tại Hỏi Đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?


Khi lần đầu tiên tôi nghe về Bitcoin, nó nghe như một thứ gì đó từ một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Kỹ thuật số, mật mã, tiền tệ không cần kiểm duyệt? Những điều này dường như là ý tưởng tồi tệ đến cực đoan và không thuộc về thế giới luôn được kiểm soát này.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Nhưng nếu điều đó xảy ra, nếu Bitcoin chiếm được xu thế chủ đạo và được toàn thế giới chấp nhận, tôi tin chắc điều đó sẽ dẫn đến sự gián đoạn địa chính trị lớn trên thế giới, có thể thay đổi mối quan hệ về quyền lực giữa chính phủ và công dân của họ.

Điều này có nghĩa là đầu tư vào Bitcoin sẽ giống như việc bạn đang tài trợ cho một đội quân cách mạng. Các bà mẹ giờ đây sở hữu Bitcoin. Với một vài trường hợp ngoại lệ đáng chú ý (cụ thể là Trung Quốc và Ấn Độ), các chính phủ trên toàn thế giới đã chào đón một cách đáng ngạc nhiên đối với tiền mã hóa. Còn tồn tại rất nhiều tranh cãi trên mặt trận pháp lý, nhưng giữa chu kỳ tin tức lẫn lộn về tiền mã hoá hiện nay, thật dễ dàng để không nhận ra sự kỳ quặc của việc Bitcoin được coi vẫn hợp pháp. Rõ ràng đây là điều tốt cho các nhà đầu tư nhưng chúng ta nên ngạc nhiên khi điều này xảy ra!

Bitcoin được cho là kẻ thù của chính phủ. Đây là thứ có thể phá hủy tính độc quyền của nhà nước về chính sách tiền tệ, kẻ phá bĩnh hệ thống các ngân hàng và các công cụ giám sát tài chính. Thật vậy, Bitcoin được cho là để dựng lên không có gì ít hơn một hệ thống tài chính bong bóng không thể kiểm soát. Vậy tại sao một vài chính phủ trên thế giới lại vẫn chào đón Bitcoin?

Dưới đây sẽ là quan điểm cá nhân của riêng chúng tôi để trả lời cho câu hỏi ở phía trên.

Bitcoin không có tính ẩn danh thực sự

Bitcoin thường được mô tả như một đồng tiền mã hoá ẩn danh, nhưng điều này là không chính xác. Bitcoin thực sự chỉ là một bí danh. Sự khác biệt là rất quan trọng: dưới một bút danh mã hoá, các hành vi của bạn vẫn có thể được theo dõi.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Làm thế nào được thực hiện? Nó bắt đầu với các loại tiền pháp định fiat, sàn giao dịch tiền tệ fiat sẽ thu thập thông tin về bạn thông qua các quy định về KYC của họ. Thông tin này thường được chia sẻ với các sàn giao dịch tiền fiat khác khi điều tra hoạt động đáng ngờ trong quá trình giao dịch. Thậm chí một khi đưa Bitcoin của bạn lên mạng chính, hoạt động của bạn vẫn có thể được theo dõi.

Hầu hết người dùng tiền mã hóa không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp và không cần phải lo lắng rằng họ đang bị nhắm mục tiêu giám sát. Nhưng hãy xem xét: hệ thống mã hoá blockchain có khác gì so với các hệ thống mà chúng ta đang sử dụng hiện tại? Hầu hết mọi người cảm thấy cuộc trò chuyện trên điện thoại di động của mình là riêng tư. Nhưng ở phía sau đâu đó, họ đâu biết rằng điện thoại của họ có thể được khai thác bởi một bên thứ ba đang nghe lén và đánh cắp dữ liệu từ những chiếc điện thoại này. Bitcoin cũng rơi vào cùng một mô hình bảo mật nói trên.

Người ta thậm chí có thể lập luận rằng Bitcoin ít bảo mật và tính riêng tư hơn là sử dụng hệ thống ngân hàng xuyên quốc gia. Hoa Kỳ có hiểu biết hạn chế về những gì xảy ra trong các khu vực pháp lý banking không thân thiện. Nhưng tất cả mọi thứ trên blockchain có thể nhìn thấy tất cả ở mọi lúc. Đây thật là một món quà cho Mỹ nếu mọi tổ chức tài chính nước ngoài thực hiện giao dịch của họ công khai trên một mạng lưới blockchain.

Giá trị lưu trữ không bị đe doạ

Tôi đã từng tin rằng nếu Bitcoin thực sự thành công, nó sẽ trở thành một loại tiền tệ toàn cầu. Mỗi nền kinh tế trên thế giới sẽ được thống nhất bằng cách sử dụng Bitcoin như một loại tiền mã hóa toàn cầu mới. Một loại tiền tệ phải hoạt động như một phương tiện trao đổi, một đơn vị của tài khoản và có giá trị lưu trữ.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Bitcoin hiện không phù hợp để trở thành một loại tiền tệ toàn cầu. Nhưng Bitcoin vẫn có thể thành công! Bitcoin đã lặp lại con đường của mình giống như vàng và biến nó thành tầm nhìn được coi là “vàng kỹ thuật số.” Các chính phủ thì khá okay với tầm nhìn này.

Lưu ý rằng việc Bitcoin sẽ trở thành một dạng vàng kỹ thuật số vẫn còn là một chặng đường dài. Để không nói gì về sự biến động tương đối của họ, vốn hóa thị trường của vàng là hàng tỷ tỷ đô la. Bitcoin vẫn bị lấn át bởi sự thống trị của vàng vì mọi nơi trên thế giới vẫn coi vàng là thứ để lưu trữ giá trị tốt nhất.

Nhưng chính phủ khắp nơi trên thế giới không chủ yếu quan tâm đến việc bảo vệ vị trí của vàng đối với người dân (trừ khi họ nắm giữ một số lượng vàng dự trữ). Một sự gián đoạn về cách lưu trữ giá trị trên toàn thế giới sẽ không phải là một mối đe dọa đáng kể đối với quyền lực của họ.

Điều gì xảy ra nếu Bitcoin trở thành một phương tiện trao đổi? Nó có thể hỗ trợ một nền kinh tế giàu có và người dùng của nó có thể tiến hành quản lý tài chính của họ trên một nền kinh tế song song, không cần phải kiểm soát. Tuy nhiên Bitcoin hiện không được coi là phương tiện trao đổi vì những vấn đề mà nó gặp phải như tốc độ giao dịch chậm và chi phí giao dịch cao.

Bitcoin không thuộc về ai

Tôi thực sự rất lạc quan về Bitcoin. Bitcoin là loại tiền mã hóa phi tập trung nhất, và nó là loại tiền tệ duy nhất về mặt chính trị được cho là không có quốc tịch, nó thuộc về tất cả mọi người. Đây là một lợi thế rất lớn trong việc trở thành vật dùng để lưu trữ giá trị.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Bạn thấy đấy, hầu như mọi đồng tiền mã hóa khác tồn tại ngày nay có thể được xác định được chính xác trên bản đồ. Chúng ta biết họ đến từ đâu, họ sống ở đâu và họ đang phát triển dự án ở nơi nào.

Bitcoin là đồng tiền ngoại lệ duy nhất. Người tạo ra bút danh của nó, Satoshi Nakamoto, chỉ là một người vô danh mà không ai biết mặt cả. Bitcoin không thuộc về ai và nó dựa vào ai cả. Nếu nhóm developer của Bitcoin bị bắt nhốt và bỏ vào một nhà tù nào đó, sẽ có nhóm khác tiếp tục phát triển hoặc nó sẽ được phát triển dưới nhiều cái tên khác. Điều này cũng ngụ ý rằng nếu một chính phủ không hỗ trợ sự phát triển cho Bitcoin, nó sẽ cũng không nhường lại quyền lực của mình cho bất kỳ quốc gia nào khác. Thực tế này không được đánh giá cao.

Sự phi trạng thái của Bitcoin làm cho nó trở thành đồng tiền mã hóa duy nhất có cơ hội được mua bởi một ngân hàng trung ương - đây chính là người mua duy nhất có thể biến Bitcoin thành một tài sản nghìn tỷ đô la. Sự hợp pháp hóa này sẽ củng cố nó như một loại vàng kỹ thuật số thực sự.

Bạn đang xem: Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ