Gửi bài viết tới BigCoin

High Performance Blockchain là gì? Tổng quan về tiền mã hóa High Performance

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 417 lượt xem
Chia sẻ
 

HPB, hoặc High Performance Blockchain, là một công nghệ blockchain nhằm giải quyết các vấn đề cốt lõi trong thế giới blockchain. Tìm hiểu về cách HPB hoạt động trong bài đánh giá của chúng tôi sau đây.

High Performance Blockchain là gì?

High Performance Blockchain là một kiến trúc blockchain mới được thiết kế với mục đích trở thành nền tảng blockchain dễ sử dụng và có hiệu suất cao. Nó được xây dựng để mở rộng hiệu suất của các ứng dụng phân tán nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh thực tế.

Để đạt được những mục đích này, High Performance Blockchain được tạo ra dựa trên kiến trúc tương tự như một hệ điều hành API. Kiến trúc phần mềm cung cấp các tính năng như tài khoản, nhận dạng và quản lý ủy quyền, quản lý chính sách, cơ sở dữ liệu và truyền thông không đồng bộ trên hàng nghìn CPU, FPGA hoặc các chương trình lập trình nhóm.

High Performance Blockchain là gì? Tổng quan về tiền mã hóa High Performance

High Performance Blockchain là gì?

Điều quan trọng là High Performance Blockchain cũng có thể hỗ trợ hàng triệu giao dịch mỗi giây và cho phép cung cấp các dịch vụ trong vài giây.

Các tính năng của High Performance Blockchain

Công nghệ blockchain của HPB đi kèm với tất cả các tính năng quan trọng sau đây:

 • Mã nguồn mở:

HPB là công nghệ mã nguồn mở. Giống như hầu hết các nền tảng mã nguồn mở, HPB đã quyết định dựa vào một lượng lớn các nhà phát triển tài năng. Mã nguồn mở cũng có nghĩa là tích hợp phần mềm nhanh hơn. Người dùng thương mại không phải trả tiền để sử dụng blockchain của HPB, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều người dùng hơ và thu hút được nhiều sự quan tâm hơn.

 • Hỗ trợ hàng triệu người dùng hàng ngày:

HPB hỗ trợ hàng triệu giao dịch mỗi giây và hàng triệu người dùng hàng ngày. Bài viết đã giới thiệu cụ thể các ứng dụng như Google, Uber và BAT yêu cầu xử lý hàng triệu người dùng hoạt động mỗi ngày. HPB có thể được sử dụng cho các ứng dụng doanh nghiệp tương tự.

 • Độ chậm trễ thấp:

HPB sẽ cung cấp xác nhận trong vài giây. Một trong những cách chính mà HPB sẽ cạnh tranh là độ chậm trễ thấp của nó.

 • Thông lượng cao:

Các ứng dụng trao đổi chỉ có thể thực hiện các hoạt động theo chu kỳ - không phải song song. High Performance Blockchain có kế hoạch cung cấp khả năng nối tiếp mạnh mẽ. Kế hoạch của nền tảng này là cung cấp các khả năng xử lý mạnh mẽ, song song với hầu hết các nhiệm vụ, sự kết hợp giữa kiến trúc phần cứng và phần mềm cho phép tăng TPS blockchain bằng hai cấp độ lớn.

 • Công nghệ TOE:

HPB đạt được công suất và độ tương xứng cao với việc sử dụng công nghệ TOE, nhằm đạt được một số hoặc tất cả các tác vụ xử lý thông qua một bộ xử lý chuyên dụng.

 • Động cơ được cải thiện:

HPB được thiết kế xung quanh các bộ tăng tốc phần cứng dành riêng cho blockchain - bao gồm gia tốc phần cứng và phần mềm - cũng như kết hợp động cơ phần mềm - bao gồm trình điều khiển hệ thống và giao diện phần cứng API tăng tốc. Nói một cách đơn giản hơn là hiệu năng cao và tính toán đồng thời tốc độ thông qua bộ xử lý song song của CPU, GPU, FPGA và các chip ASIC nối tiếp.

 • Thuật toán Đồng thuận DPOS:

HPB sử dụng thuật toán đồng thuận chứng minh cổ phần (DPOS). Thuật toán này giải thích bản thảo của HPB, "là chỉ có một khả năng kết hợp các yêu cầu thực hiện đã đề cập trước đó". Sử dụng thuật toán này, toàn bộ mạng lưới của các chủ sở hữu token có thể bỏ phiếu thông qua hệ thống để bổ nhiệm các nhà sản xuất block mới. Và sau khi được bầu, ai cũng có thể tham gia sản xuất khối.

High Performance Blockchain là gì? Tổng quan về tiền mã hóa High Performance

 • Block sản xuất 3 giây:

HPB dự kiến ​​sản xuất một khối mới chỉ với 3 giây. Tại bất kỳ điểm nào, chỉ có một nhà sản xuất được phép sản xuất khối. Nếu một khối sản xuất rơi bất cứ lúc nào, thì khối đó sẽ bị bỏ qua.

 • Xác nhận giao dịch:

Các blockchains được duy trì bởi thuật toán DPOS là 100% trực tuyến. Cứ trung bình 1,5 giây, một giao dịch sẽ được ghi vào blockchain và tất cả các nút gửi đi sẽ nhận thức được giao dịch. Chỉ trong 1,5 giây, một giao dịch có thể được xác định là 99,9% đã hoàn thành - có nghĩa là nó đã được xác nhận thành công và ghi vào blockchain.

 • Quản lý đặc quyền:

 Trong thế giới của công nghệ blockchain, việc xác định có hay không một thông điệp cụ thể sẽ được ủy quyền hợp lệ. Cách đơn giản nhất để thực hiện việc này là kiểm tra xem giao dịch có chữ ký yêu cầu không. Mặt khác HPB cung cấp một "hệ thống quản lý quyền khai báo cho phép kiểm soát tài khoản cấp cao của bất cứ ai và bất cứ lúc nào".

 • API Blockchain:

 HPB Blockchain cung cấp một loạt các giao diện truy cập và tương tác dữ liệu blockchain - tức là các API. Nền tảng này sử dụng API JSON-RPC và RESTful để hỗ trợ các ứng dụng dữ liệu và ngôn ngữ phát triển khác nhau.

 • Hệ thống hợp đồng thông minh:

HPB có một hệ thống hợp đồng thông minh hoàn chỉnh. Mỗi hợp đồng thông minh hoạt động như một cái ách trong vòng quản lý tài sản. Gửi, triển khai, sử dụng, và hủy bỏ được kiểm soát hoàn toàn và quản lý bởi hợp đồng thông minh. Ngoài ra còn có một hệ thống kiểm tra hợp đồng thông minh liên quan đến việc kết hợp các công cụ kiểm toán tự động và kiểm toán chuyên nghiệp. Để triển khai hợp đồng thông minh dễ dàng nhất có thể, HPB có một mẫu hợp đồng thông minh được sử dụng cho các ứng dụng kinh doanh nói chung.

 • Cơ chế máy ảo chung:

HPB có một cơ chế máy ảo chung (GVM) được xây dựng với mục tiêu hỗ trợ các máy ảo theo thời gian. Các máy ảo có thể được sử dụng với các hợp đồng thông minh của HPB.

Có thể trao đổi HPB ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 5 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng HPB. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với HPB. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/high-performance-blockchain/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

High Performance Blockchain là gì? Tổng quan về tiền mã hóa High Performance

Tiềm năng phát triển của High Performance Blockchain

Tỷ giá hiện tại của đồng High Performance

High Performance Blockchain là gì? Tổng quan về tiền mã hóa High Performance

Biểu đồ biến động giá của đồng HPB

Tại thời điểm viết bài viết này theo dự báo tỉ giá coin thì giá 1 HPB= $ 3,14 tăng 23,39% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 69.758.569 USD tương đương với 7.688 BTC và bằng 120.949 ETH.

High Performance Blockchain, hoặc HPB, là một blockchain được thiết kế để giải quyết những vấn đề quan trọng trong thế giới công nghệ blockchain. Nhóm phát triển đã tạo ra một blockchain có khả năng xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây. Blockchain đó hỗ trợ các hợp đồng thông minh và sử dụng một thuật toán đồng thuận DPOS.

 

Bạn đang đọc: Jibrel Network là gì? Đồng tiền mã hóa JNT có thực sự tiềm năng để đầu tư trong năm 2018? tại Hỏi Đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ