Gửi bài viết tới BigCoin

Hình thức mới để lách luật lệnh cấm ICO ở Trung Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/03/2018 - 368 lượt xem
Chia sẻ
 

Các báo cáo đã cáo buộc rằng nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa của Trung Quốc đang tìm kiếm các cơ quan trung gian ở Wechat để tạo điều kiện cho các giao dịch của họ nhằm vượt qua các quy định cấm tiền mã hóa và tiếp cận với các dự án ICOs.

Hình thức mới để lách luật lệnh cấm ICO ở Trung Quốc

Phương pháp mới để lách luật lệnh cấm ICO

 

Các nhà môi giới cho phép các nhà đầu tư Trung Quốc phớt lờ lệnh cấm

Hình thức mới để lách luật lệnh cấm ICO ở Trung Quốc

Lệnh cấm ICO đã tạo điều kiện cho một dịch vụ khác phát triển

Theo The South China Morning Post (Báo bưu điện Hoa Nam buổi sáng), lệnh cấm ICO của Trung Quốc đã tạo điều kiện cho một ngành công nghiệp của các cơ quan cung cấp dịch vụ môi giới cho các nhà đầu tư Trung Quốc đang tìm cách đầu tư vào các dự án huy động vốn từ đồng tiền xu ban đầu phát triển.

Những người đàn ông trung niên sở hữu tiền mã hóa được báo cáo là đang  quảng cáo các dịch vụ của họ thông qua ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng Wechat và đang tính phí bảo hiểm đáng kể cho các dịch vụ đó. Một tổ chức môi giới có tên An Chui Tian Ce Blockchain đã tính phí các dịch vụ về các khoản đầu tư cho các ICO là hơn 10%. Một đại diện của tổ chức này cho biết rằng khách hàng sẽ thực hiện tất cả các khoản thanh toán ưu tiên bằng cách sử dụng Ethereum.

Dragonsocial, một công ty tiếp thị tại Hồng Kông chuyên hỗ trợ quảng cáo ICOs cho các nhà đầu tư Trung Quốc, đã dành nguồn lực cho việc phát triển mô hình "cộng đồng crypto" trên Wechat.

Các cơ quan môi giới ICO cáo buộc Wechat

Hình thức mới để lách luật lệnh cấm ICO ở Trung Quốc

Wechat giúp các nhà đầu tư lách luật lệnh cấm ICO của chính phủ Trung Quốc

Nhân viên điều hành của Dragonsocial, Cao Ming Xiu, cho biết "Rất nhiều công ty đã khởi động ICO vào năm ngoái, trong đó có một số nhà đầu tư hạn chế. Chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc cần cung cấp cho họ một dịch vụ."

Cao Ming Xiu lên tiếng bảo vệ tính hợp pháp của các dịch vụ của Dragonsocial, anh nói: "Có nhiều công ty ở Trung Quốc đã đăng quảng cáo trên các nhóm WeChat lớn. Nhưng việc này trái ngược với các quy định của Trung Quốc, và chúng tôi không làm điều đó. Thay vào đó, những gì chúng tôi làm là xây dựng cộng đồng. Chúng tôi không quảng bá khách hàng và ICO của họ theo nhóm, thay vào đó, chúng tôi thảo luận về chúng. "

Cao ước tính rằng có hơn 20.000 nhóm Wechat đang tạo ra các cuộc thảo luận về ICOs trên toàn lục địa Trung Quốc. Trưởng bộ phận tăng trưởng của Dragonsocial, Raymond Lam, nói: "Một số nhóm có hàng trăm người tham gia", và "một phần nhỏ trong số đó là nhân viên của chúng tôi, và họ dẫn dắt các cuộc đối thoại. Thông qua đó, chúng tôi giúp các thành viên thảo luận về một số dự án mới. "

Sự điên rồ của lệnh cấm

Hình thức mới để lách luật lệnh cấm ICO ở Trung Quốc

Rất khó để thực hiện lệnh cấm một cách nghiêm túc

Phó chủ tịch của Hiệp hội Blockchain Hồng Kông, Emil Chan, tin rằng việc thực thi đầy đủ lệnh cấm tiền mã hóa của Trung Quốc là một thách thức lớn vì kết hợp tính năng động nhanh chóng của ngành công nghiệp ICO và khả năng của các nhà môi giới tiền mã hóa trực tuyến khiến rất khó để thực hiện lệnh cấm một cách nghiêm túc.

"Không có cách nào để cấm tất cả các tổ chức không được kiểm soát, nếu bạn cấm một tổ chức thì họ sẽ ngay lập tức tạo ra một tổ chức khác", ông Chan nói. "Ở đâu có nhu cầu, ở đó sẽ có nguồn cung cấp. Nhưng vì có được lợi nhuận được tạo ra, nên mọi người cũng có thể phải chịu rủi ro."

 Có vẻ như chính phủ Trung Quốc rất cứng rắn với thị trường tiền mã hóa nhưng cũng không lại với các nhà đầu tư. Trước đây khi chính phủ đóng cửa các sàn giao dịch Bitcoin trong nước nhiều nhà đầu tư đã tìm đến các nền tảng thị trường chứng khoán phi tập trung, nhiều người khác lại tìm đến các sàn giao dịch nước ngoài… Mặc dù thị trường tiền mã hóa luôn tồn tại các rủi ro tiềm ẩn nhưng sự mạo hiểm này cũng đã thu hút các nhà đầu tư, bất chấp các lệnh cấm.

Bạn đang đọc bài: Hình thức mới để lách luật lệnh cấm ICO ở Trung Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

100 nghìn tài xế Taxi sẽ sử dụng ứng dụng OmiseGo TADA?


Nền tảng thanh toán dựa trên Ethereum, OmiseGo (OMG) và giao thức blockchain Mass Vehicle Ledger (MVL) đã hợp tác để nghiên cứu công nghệ blockchain ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Theo một thông cáo ngày 14 tháng 11, MVL là giao thức đằng sau ứng dụng gọi xe phổ biến ở Singapore TADA. Liệu OMG sẽ trở thành giải pháp tương lai của TADA?


 

Có thể bạn quan tâm:

MVL và OmiseGo sẽ phát triển một Proof-of-Concept (PoC) để xác định xem mạng lưới phi tập trung của OMG có phù hợp với hệ thống lưu trữ dữ liệu của MVL hay không. Trong PoC, MVL sẽ ghi lại dữ liệu được thu thập được từ TADA lên trên nền tảng OmiseGo.

100 nghìn tài xế Taxi sẽ sử dụng ứng dụng OmiseGo TADA?

Bên cạnh đó, hai công ty đã công bố hợp tác kỹ thuật và nghiên cứu sâu hơn về các ứng dụng blockchain có thể có trong các dịch vụ của TADA.

Các công ty taxi và dịch vụ vận tải khác đã khám phá việc áp dụng công nghệ blockchain cho các mô hình kinh doanh của họ. Vào tháng 5, Chen Weixing, người sáng lập công ty Kuaidi Dache của Trung Quốc, tiết lộ kế hoạch của mình để tạo ra một ứng dụng đi xe trên nền tảng blockchain, dịch vụ này cũng có thể bao gồm việc giao hàng.

Ngành công nghiệp ô tô cũng đã thể hiện sự quan tâm đáng kể trong việc áp dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo và blockchain. IOTA và Volkswagen đã chứng minh giao thức PoC đã sử dụng hệ thống Tangle của IOTA cho hệ thống tự động trên xe ô tô tại hội chợ Cebit ‘18 ở Đức vào tháng sáu năm ngoái.

Daimler AG - hãng sản xuất xe Mercedes Benz và Smart - đã trình bày loại tiền mã hóa dựa trên Blockchain của mình MobiCoin để thưởng cho những người lái xe có thói quen lái xe thân thiện với môi trường, chẳng hạn như lái xe ở tốc độ thấp.

Bạn đang xem: 100 nghìn tài xế Taxi sẽ sử dụng ứng dụng OmiseGo TADA? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ