Gửi bài viết tới BigCoin

Hình thức mới để lách luật lệnh cấm ICO ở Trung Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/03/2018 - 308 lượt xem
Chia sẻ
 

Các báo cáo đã cáo buộc rằng nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa của Trung Quốc đang tìm kiếm các cơ quan trung gian ở Wechat để tạo điều kiện cho các giao dịch của họ nhằm vượt qua các quy định cấm tiền mã hóa và tiếp cận với các dự án ICOs.

Hình thức mới để lách luật lệnh cấm ICO ở Trung Quốc

Phương pháp mới để lách luật lệnh cấm ICO

 

Các nhà môi giới cho phép các nhà đầu tư Trung Quốc phớt lờ lệnh cấm

Hình thức mới để lách luật lệnh cấm ICO ở Trung Quốc

Lệnh cấm ICO đã tạo điều kiện cho một dịch vụ khác phát triển

Theo The South China Morning Post (Báo bưu điện Hoa Nam buổi sáng), lệnh cấm ICO của Trung Quốc đã tạo điều kiện cho một ngành công nghiệp của các cơ quan cung cấp dịch vụ môi giới cho các nhà đầu tư Trung Quốc đang tìm cách đầu tư vào các dự án huy động vốn từ đồng tiền xu ban đầu phát triển.

Những người đàn ông trung niên sở hữu tiền mã hóa được báo cáo là đang  quảng cáo các dịch vụ của họ thông qua ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng Wechat và đang tính phí bảo hiểm đáng kể cho các dịch vụ đó. Một tổ chức môi giới có tên An Chui Tian Ce Blockchain đã tính phí các dịch vụ về các khoản đầu tư cho các ICO là hơn 10%. Một đại diện của tổ chức này cho biết rằng khách hàng sẽ thực hiện tất cả các khoản thanh toán ưu tiên bằng cách sử dụng Ethereum.

Dragonsocial, một công ty tiếp thị tại Hồng Kông chuyên hỗ trợ quảng cáo ICOs cho các nhà đầu tư Trung Quốc, đã dành nguồn lực cho việc phát triển mô hình "cộng đồng crypto" trên Wechat.

Các cơ quan môi giới ICO cáo buộc Wechat

Hình thức mới để lách luật lệnh cấm ICO ở Trung Quốc

Wechat giúp các nhà đầu tư lách luật lệnh cấm ICO của chính phủ Trung Quốc

Nhân viên điều hành của Dragonsocial, Cao Ming Xiu, cho biết "Rất nhiều công ty đã khởi động ICO vào năm ngoái, trong đó có một số nhà đầu tư hạn chế. Chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc cần cung cấp cho họ một dịch vụ."

Cao Ming Xiu lên tiếng bảo vệ tính hợp pháp của các dịch vụ của Dragonsocial, anh nói: "Có nhiều công ty ở Trung Quốc đã đăng quảng cáo trên các nhóm WeChat lớn. Nhưng việc này trái ngược với các quy định của Trung Quốc, và chúng tôi không làm điều đó. Thay vào đó, những gì chúng tôi làm là xây dựng cộng đồng. Chúng tôi không quảng bá khách hàng và ICO của họ theo nhóm, thay vào đó, chúng tôi thảo luận về chúng. "

Cao ước tính rằng có hơn 20.000 nhóm Wechat đang tạo ra các cuộc thảo luận về ICOs trên toàn lục địa Trung Quốc. Trưởng bộ phận tăng trưởng của Dragonsocial, Raymond Lam, nói: "Một số nhóm có hàng trăm người tham gia", và "một phần nhỏ trong số đó là nhân viên của chúng tôi, và họ dẫn dắt các cuộc đối thoại. Thông qua đó, chúng tôi giúp các thành viên thảo luận về một số dự án mới. "

Sự điên rồ của lệnh cấm

Hình thức mới để lách luật lệnh cấm ICO ở Trung Quốc

Rất khó để thực hiện lệnh cấm một cách nghiêm túc

Phó chủ tịch của Hiệp hội Blockchain Hồng Kông, Emil Chan, tin rằng việc thực thi đầy đủ lệnh cấm tiền mã hóa của Trung Quốc là một thách thức lớn vì kết hợp tính năng động nhanh chóng của ngành công nghiệp ICO và khả năng của các nhà môi giới tiền mã hóa trực tuyến khiến rất khó để thực hiện lệnh cấm một cách nghiêm túc.

"Không có cách nào để cấm tất cả các tổ chức không được kiểm soát, nếu bạn cấm một tổ chức thì họ sẽ ngay lập tức tạo ra một tổ chức khác", ông Chan nói. "Ở đâu có nhu cầu, ở đó sẽ có nguồn cung cấp. Nhưng vì có được lợi nhuận được tạo ra, nên mọi người cũng có thể phải chịu rủi ro."

 Có vẻ như chính phủ Trung Quốc rất cứng rắn với thị trường tiền mã hóa nhưng cũng không lại với các nhà đầu tư. Trước đây khi chính phủ đóng cửa các sàn giao dịch Bitcoin trong nước nhiều nhà đầu tư đã tìm đến các nền tảng thị trường chứng khoán phi tập trung, nhiều người khác lại tìm đến các sàn giao dịch nước ngoài… Mặc dù thị trường tiền mã hóa luôn tồn tại các rủi ro tiềm ẩn nhưng sự mạo hiểm này cũng đã thu hút các nhà đầu tư, bất chấp các lệnh cấm.

Bạn đang đọc bài: Hình thức mới để lách luật lệnh cấm ICO ở Trung Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ