Gửi bài viết tới BigCoin

Hình thức mới để lách luật lệnh cấm ICO ở Trung Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/03/2018 - 525 lượt xem
Chia sẻ
 

Các báo cáo đã cáo buộc rằng nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa của Trung Quốc đang tìm kiếm các cơ quan trung gian ở Wechat để tạo điều kiện cho các giao dịch của họ nhằm vượt qua các quy định cấm tiền mã hóa và tiếp cận với các dự án ICOs.

Hình thức mới để lách luật lệnh cấm ICO ở Trung Quốc

Phương pháp mới để lách luật lệnh cấm ICO

 

Các nhà môi giới cho phép các nhà đầu tư Trung Quốc phớt lờ lệnh cấm

Hình thức mới để lách luật lệnh cấm ICO ở Trung Quốc

Lệnh cấm ICO đã tạo điều kiện cho một dịch vụ khác phát triển

Theo The South China Morning Post (Báo bưu điện Hoa Nam buổi sáng), lệnh cấm ICO của Trung Quốc đã tạo điều kiện cho một ngành công nghiệp của các cơ quan cung cấp dịch vụ môi giới cho các nhà đầu tư Trung Quốc đang tìm cách đầu tư vào các dự án huy động vốn từ đồng tiền xu ban đầu phát triển.

Những người đàn ông trung niên sở hữu tiền mã hóa được báo cáo là đang  quảng cáo các dịch vụ của họ thông qua ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng Wechat và đang tính phí bảo hiểm đáng kể cho các dịch vụ đó. Một tổ chức môi giới có tên An Chui Tian Ce Blockchain đã tính phí các dịch vụ về các khoản đầu tư cho các ICO là hơn 10%. Một đại diện của tổ chức này cho biết rằng khách hàng sẽ thực hiện tất cả các khoản thanh toán ưu tiên bằng cách sử dụng Ethereum.

Dragonsocial, một công ty tiếp thị tại Hồng Kông chuyên hỗ trợ quảng cáo ICOs cho các nhà đầu tư Trung Quốc, đã dành nguồn lực cho việc phát triển mô hình "cộng đồng crypto" trên Wechat.

Các cơ quan môi giới ICO cáo buộc Wechat

Hình thức mới để lách luật lệnh cấm ICO ở Trung Quốc

Wechat giúp các nhà đầu tư lách luật lệnh cấm ICO của chính phủ Trung Quốc

Nhân viên điều hành của Dragonsocial, Cao Ming Xiu, cho biết "Rất nhiều công ty đã khởi động ICO vào năm ngoái, trong đó có một số nhà đầu tư hạn chế. Chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc cần cung cấp cho họ một dịch vụ."

Cao Ming Xiu lên tiếng bảo vệ tính hợp pháp của các dịch vụ của Dragonsocial, anh nói: "Có nhiều công ty ở Trung Quốc đã đăng quảng cáo trên các nhóm WeChat lớn. Nhưng việc này trái ngược với các quy định của Trung Quốc, và chúng tôi không làm điều đó. Thay vào đó, những gì chúng tôi làm là xây dựng cộng đồng. Chúng tôi không quảng bá khách hàng và ICO của họ theo nhóm, thay vào đó, chúng tôi thảo luận về chúng. "

Cao ước tính rằng có hơn 20.000 nhóm Wechat đang tạo ra các cuộc thảo luận về ICOs trên toàn lục địa Trung Quốc. Trưởng bộ phận tăng trưởng của Dragonsocial, Raymond Lam, nói: "Một số nhóm có hàng trăm người tham gia", và "một phần nhỏ trong số đó là nhân viên của chúng tôi, và họ dẫn dắt các cuộc đối thoại. Thông qua đó, chúng tôi giúp các thành viên thảo luận về một số dự án mới. "

Sự điên rồ của lệnh cấm

Hình thức mới để lách luật lệnh cấm ICO ở Trung Quốc

Rất khó để thực hiện lệnh cấm một cách nghiêm túc

Phó chủ tịch của Hiệp hội Blockchain Hồng Kông, Emil Chan, tin rằng việc thực thi đầy đủ lệnh cấm tiền mã hóa của Trung Quốc là một thách thức lớn vì kết hợp tính năng động nhanh chóng của ngành công nghiệp ICO và khả năng của các nhà môi giới tiền mã hóa trực tuyến khiến rất khó để thực hiện lệnh cấm một cách nghiêm túc.

"Không có cách nào để cấm tất cả các tổ chức không được kiểm soát, nếu bạn cấm một tổ chức thì họ sẽ ngay lập tức tạo ra một tổ chức khác", ông Chan nói. "Ở đâu có nhu cầu, ở đó sẽ có nguồn cung cấp. Nhưng vì có được lợi nhuận được tạo ra, nên mọi người cũng có thể phải chịu rủi ro."

 Có vẻ như chính phủ Trung Quốc rất cứng rắn với thị trường tiền mã hóa nhưng cũng không lại với các nhà đầu tư. Trước đây khi chính phủ đóng cửa các sàn giao dịch Bitcoin trong nước nhiều nhà đầu tư đã tìm đến các nền tảng thị trường chứng khoán phi tập trung, nhiều người khác lại tìm đến các sàn giao dịch nước ngoài… Mặc dù thị trường tiền mã hóa luôn tồn tại các rủi ro tiềm ẩn nhưng sự mạo hiểm này cũng đã thu hút các nhà đầu tư, bất chấp các lệnh cấm.

Bạn đang đọc bài: Hình thức mới để lách luật lệnh cấm ICO ở Trung Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain