Gửi bài viết tới BigCoin

Hình thức nộp thuế mới của Ấn Độ

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/03/2018 - 910 lượt xem
Chia sẻ
 

Hình thức nộp thuế mới nhất của Ấn Độ là sự hợp tác của Cleartax với Zebpay, một trong những giao dịch tiền mã hóa hàng đầu của Ấn Độ.

Hình thức nộp thuế mới của Ấn Độ

Sự hợp tác của Zebpay và Cleartax tạo ra một hình thức thu thuế mới cho Ấn Độ

Nhằm mục đích giúp người Ấn Độ đóng thuế bằng tiền mã hóa. Hợp tác này nhằm thông báo cho các nhà đầu tư tiền mã hóa và các nhà đầu tư bitcoin về sự đổi mới về luật thuế hiện hành và cách thức họ áp dụng để báo cáo thu nhập và lợi nhuận thu được từ tiền mã hóa.

Giúp người nộp thuế hiểu rõ về luật thu thế

Các hình thức Thuế của Zebpay nhằm mục đích giúp người nộp thuế bằng tiền số ở Ấn Độ và các nhà quản lý Ấn Độ những người vẫn đang phải vật lộn để tìm cách tiếp cận tốt nhất đối với các hình thức thanh toán mới như bitcoin. Các quan chức nhà nước đã từng tuyên bố rằng các quy tắc mới về tiền mã hóa sẽ được áp dụng sớm tuy nhiên nó đã không được tiến hành. Ngược lại, những nỗ lực áp đặt sự giám sát đối với các loại tiền mã hóa đã làm cho tình hình trở nên căng thẳng hơn. Theo các phương tiện truyền thông báo cáo từ tháng trước, các quy định mới đã được dự kiến tiến hành ​​vào cuối tháng ba nhưng tới nay vẫn chưa có thông tin gì.

Mặc dù không đưa ra các quy định toàn diện, các cơ quan chức năng ở Ấn Độ đang mong muốn thu được lợi nhuận từ tiền mã hóa, giống như nhiều chính phủ khác trên thế giới. Tháng trước, Cục thuế thu nhập đã thông báo cho hàng ngàn nhà đầu tư tiền mã hóa, các trang báo đưa tin như tin tức.Bitcoin.com đã liên tiếp đặt ra câu hỏi. Nếu như tiền mã hóa không được hợp pháp hoá hay có quy định cụ thể thì người nộp thuế sẽ báo cáo thu nhập và lợi nhuận từ tiền mã hóa mà họ thu được như thế nào?

 Hình thức nộp thuế mới của Ấn Độ

Giúp người nộp thuế hiểu rõ về luật thu thế

Theo tờ báo Business Standard một sáng kiến mới gọi là Kế hoạch tư vấn đầu tư vào thị trường tiền mã hóa sẽ hỗ trợ thương nhân Bitcoin ở Ấn Độ và các nhà đầu tư với hình thức đóng thuế bằng tiền mã hóa trong năm nay. Cleartax và Zebpay đã tham gia nỗ lực với tư cách là hình thức nộp thuế lớn nhất trong nước, và là một trong những nhà cung cấp dịch vụ giao dịch và cung cấp ví tiền điện tử lớn nhất của Ấn Độ. Sự hợp tác của hai tổ chức này nhằm giúp người dân nộp thuế hiểu và tuân thủ luật về thuế khi tham gia giao dịch tiền mã hóa.

Cleartax đã tuyên bố rằng họ có chuyên môn về công nghệ và thuế "để giúp mọi người hiểu cách hoạt động của bitcoin". Ngoài việc tư vấn, họ cũng đưa ra các dịch vụ thu thuế từ những người khai thác tiền mã hóa của các nhà đầu tư và những người đã kiếm được lợi nhuận từ linh vực này "Với kế hoạch hỗ trợ từ các chuyên gia của chúng tôi, và sự hợp tác với Zebpay. Chúng tôi đã luôn luôn đưa ra mục tiêu là đơn giản hóa hình thức nộp thuế. Lần chào hàng mới nhất này là một bước đi khác trong cùng một hướng ", CEO và người sáng lập Archit Gupta nói.

Nischint Sanghavi, người đứng đầu bộ giao dịch tại Zebpay, nói thêm rằng công ty của ông đã tìm kiếm một "đối tác có cùng quan điểm" để giải quyết các thắc mắc liên quan đến thuế thuế đó là Cleartax. Sanghavi tin rằng hợp tác với Cleartax sẽ làm cho kế hoạch thuế đơn giản hơn cho khách hàng của Zebpay. 

Các hình thức nộp thuế của Zebpay nhằm mục đích giúp người dân Ấn Độ nộp thuế bằng tiền mã hóa.

Vào tháng hai vừa qua, Cục thuế thu nhập của Ấn Độ đã gửi thông báo thuế cho khoảng 100.000 nhà đầu tư tiền mã hóa, sau khi theo dõi hoạt động của các sàn giao dịch hàng đầu trong nước. Cục thuế thu nhập đã phát hiện ra một số giao dịch đáng ngờ, chính quyền đã điều tra  một số giao dịch mã hóa lớn, và các ngân hàng đã đình chỉ nhiều tài khoản giao dịch của họ. Áp lực thể chế và việc kìm hãm ngân hàng đã làm giảm đáng kể khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch địa phương. Một số người trong số họ đã giảm đầu tư vào lĩnh vực này trong thới gian vừa qua. 

Chứng nhận tiền tệ không được coi là đấu thầu hợp pháp ở Ấn Độ và chính quyền ở Delhi đã ban hành nhiều cảnh báo chống lại việc đầu tư vào bitcoin. Đồng thời, các ngân hàng thương mại lớn nhất của Ấn Độ đã hạn chế hoạt động của các giao dịch tiền mã hóa tại địa phương và các cá nhân. 

Bạn có biết về các quy định về luật thuế ở nước bạn trong việc báo cáo thu nhập tiền mã hóa không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​bên dưới.

Cập nhật: 20h38

Bạn đang đọc: Hình thức nộp thuế mới của Ấn Độ tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa


Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Người đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin nói rằng token Libra của Facebook giống như “một con sói tập trung trong một bộ quần áo cừu phi tập trung” trong một bài báo được đăng trên trang tin tức công nghệ Quartz vào ngày 21 tháng 6.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã phát hành white paper cho một loại tiền điện tử có tên Libra hồi đầu tháng này thu hút sự quan tâm khác nhau của các chuyên gia trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain và mối quan tâm từ các nhà quản lý chính phủ.

Trong bài viết của mình, Lubin lưu ý rằng white paper của Libra từ mô tả những cảm xúc phổ biến giữa nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử. Điều đó nói rằng, “việc gửi tiền trên toàn cầu sẽ đơn giản và không tốn kém như việc gửi tin nhắn trên điện thoại của bạn”, và “cơ sở hạ tầng tài chính và của Lít phải bao gồm toàn cầu và được quản lý như một hàng hóa công cộng.”

Trong khi lưu ý đến tuyên bố của white paper, rằng “người dân sẽ ngày càng tin tưởng vào các hình thức quản trị phi tập trung,” thì ông Lubin chỉ ra rằng người dùng cần phải tin tưởng vào tiền tệ fiat và sự ủng hộ trái phiếu chính phủ của Libra, và các thương nhân tin rằng mạng lưới có thể hoạt động có trách nhiệm. Hơn nữa, Lubin cũng lưu ý cơ sở hạ tầng tập trung của mình:

“Có lẽ quan trọng nhất, nó đòi hỏi sự tin tưởng của chúng tôi rằng Libra cuối cùng sẽ chuyển sang một hệ thống phi tập trung hơn, “không được phép”, theo đó bất kỳ ai cũng có thể xác nhận mạng, thay vì các tiêu chí đánh giá thành viên hạn chế giữ quyền kiểm soát trong 28 công ty ban đầu.”

Tuy nhiên, Lubin thừa nhận rằng ông thấy một số điều tốt trong dự án. Ông nói rằng trong một vài năm có thể có hai tỷ người dùng Libra và trải nghiệm người dùng tiền điện tử (UX) có thể được cải thiện rất nhiều trong quá trình:

“Trong một lần thất bại, các nhà thiết kế UX tài năng có thể giảm rủi ro hiện tại của việc sử dụng tiền điện tử. Quản lý khóa riêng, hiểu ‘các thanh toán gas’, và cài đặt plugin trình duyệt tiền điện tử có thể đơn giản như nhấn ‘gửi đi’ trên WhatsApp, một thực thể khác thuộc sở hữu của Facebook.”

Lubin cũng tuyên bố rằng các nhà phát triển tại công ty phát triển Ethereum tập trung vào ConsenSys đã phân tích mã và nhận thấy rằng dự án mượn rất nhiều ý tưởng từ Ethereum. Cuối cùng, anh ấy lưu ý rằng anh ấy hy vọng Libra sẽ được thực hiện tốt từ quan điểm kỹ thuật.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, Philip Lowe, cảnh báo rằng tiền tệ Libra đã được thông báo của Facebook có thể không đạt được việc sử dụng chính trong tương lai gần.

Ngoài ra, đầu tuần này, một nhóm đặc nhiệm G7 đã được thành lập để kiểm tra cách các ngân hàng trung ương có thể điều tiết tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain