Gửi bài viết tới BigCoin

Hỗ trợ phát triển cho các nhà bán lẻ thông qua nền tảng Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/06/2018 - 178 lượt xem
Chia sẻ
 

Có tin đồn cho rằng hiện nay, ngành bán lẻ đã sụp đổ. Một số thậm chí còn đề cập đến sự ra đi của ngành công nghiệp bán lẻ truyền thống như thể đấy đã là “ngày tận thế của ngành công nghiệp này”. Ngày nay, với sự phát triển của lĩnh vực thương mại điện tử, không có gì ngạc nhiên khi các nhà bán lẻ, các thương gia ngày càng phải đổi mặt với nhiều khó khăn hơn trong việc chuyển dịch phát triển theo những thay đổi của ngành. Theo trang web nghiên cứu thị trường Survata, 96% dân số Mỹ hiện đang tham gia hoạt động mua sắm trực tuyến; không chỉ vậy, con số này hiện cũng đang tăng nhanh trên toàn thế giới. Câu hỏi đặt ra ở đây là tương lai của các nhà bán lẻ nói riêng và của toàn ngành nói chung rồi sẽ đi về đâu?

Việc lĩnh vực thương mại điện tử phát triển thực ra không hẳn đã là một sự tiêu cực đối với ngành bán lẻ. Vấn đề ở đây là các thương nhân sẽ phải mất một khoảng thời gian để làm quen với sự mới mẻ này mà thôi. Trong thực tế, ngành công nghiệp thay đổi có thể rất có lợi cho các nhà bán lẻ truyền thống. Tuy nhiên, thật không may, thị trường hiện nay đã trở nên cực kỳ tập trung. Điều này dẫn đến trường hợp một vài công ty thương mại điện tử khổng lồ thống trị toàn bộ ngành công nghiệp; trong khi đó, lại có rất ít chỗ cho các thương gia và các thương hiệu độc lập thành công. Để có thể tồn tại, hầu hết các thương nhân này sẽ phải định hướng phát triển doanh nghiệp theo hướng hiện đại hóa bằng việc chuyển sang thế giới số.

Các thương hiệu bán hàng trực tuyến thường phải hợp tác với một bên thứ ba. Việc thông qua đối tượng trung gian giúp các thương hiệu này tuân thủ các quy tắc, quy định của chủ sở hữu nền tảng. Theo chiến lược CPC, 55% tổng số lượt tìm kiếm các sản phẩm trên internet được thực hiện thông qua Amazon – nơi có khoảng 4 triệu người bán tập trung trên một nền tảng duy nhất. Vấn đề đặt ra cho các thương gia là làm thế nào để có thể định vị thương hiệu cho chính sản phẩm của họ trên thị trường thương mại điện tử rộng lớn như thế này? Không thể chỉ ngồi lại và chỉ ngón tay vào những gã khổng lồ thương mại điện tử như Amazon và Alibaba, giải pháp cần thiết có thể được đưa ra là cung cấp cho các thương gia những nền tảng bán hàng thay thế trong thị trường cạnh tranh này.

Khi sử dụng nền tảng tập trung, người bán không thể tạo điều kiện và quy tắc của riêng cho họ. Do đó, để xác định đầy đủ tương lai cho các doanh nghiệp này là điều không thể. Phần lớn lợi nhuận của người bán được chuyển đến đối tượng trung gian bởi họ đang phải trả những chi phí không cần thiết, thậm chí là tốn kém cho bên thứ ba để hoạt động trên nền tảng của những đơn vị này. Không chỉ vậy, nhiều gã khổng lồ thương mại điện tử đã bắt đầu tạo ra thương hiệu nội bộ của riêng họ cho các sản phẩm cấp thấp hơn. Những gã khổng lồ này có thể lấy một sản phẩm đơn giản như một bóng đèn hoặc một cục pin - thường được mua ở cửa hàng tạp hóa địa phương - nhưng bán chúng với mức giá và chất lượng thấp hơn nhiều. Nếu các thương gia và các nhà bán lẻ truyền thống muốn tiếp tục tồn tại, họ phải tìm ra một giải pháp hiệu quả có thể áp dụng cho các trường hợp trên diện rộng.

Để đối chọi với tính tập trung của lĩnh vực thương mại điện tử, giải pháp đưa ra sẽ phải hướng đến việc tạo ra một môi trường kinh doanh giúp phân phối sức mạnh, giúp đưa sự kiểm soát trở lại vào tay các chủ thương gia. Vậy làm thế nào để đạt được điều này khi mà sự độc quyền không còn là đòn bẩy tích cực? Câu trả lời là bằng cách tạo ra một thị trường phi tập trung thông qua sức mạnh của blockchain. Các nhà bán lẻ độc lập cần một nơi để có thể phát triển thương hiệu của mình, qua đó tiến hành đưa sản phẩm vào thị trường quốc tế; và thật may mắn, hoạt động trên blockchain cho phép điều này xảy ra một cách hiệu quả và an toàn.

Việc kết hợp blockchain sẽ giúp cải thiện cấu trúc quản trị hiện tại của các thị trường. Thị trường phi tập trung sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các thương gia thông qua cửa hàng trực tuyến hoặc ngoại tuyến của riêng họ. Điều này sẽ giúp khởi động lưu lượng truy cập có giá trị cho người bán ngay từ đầu. Một thị trường dựa trên blockchain cũng sẽ bị chi phối bởi các hợp đồng thông minh, không có đơn vị ra quyết định nào khác ngoài các chủ sở hữu của thị trường. Các quy tắc và quy định được lập trình thành các hợp đồng thông minh để đảm bảo minh bạch, tin tưởng và bền vững cho tất cả các bên liên quan.

Một ưu điểm lớn khác của blockchain là tính minh bạch tuyệt đối và tính bất biến của các bản ghi, giúp loại bỏ nguy cơ thao tác trên các bản ghi riêng lẻ. Loại hệ sinh thái này sẽ giúp xây dựng niềm tin và sự tự tin với tất cả các bên liên quan. Ngoài ra, sự tập trung quyền lực hiện tại có nghĩa là sự sẵn có của thông tin của người dùng vô cùng mất cân đối. Các sàn giao dịch hiện tại có khả năng giúp các thương nhân thu thập và kiểm soát một lượng lớn thông tin về lối sống, thói quen và sở thích cá nhân khác về khách hàng. Điều này cũng có nghĩa rằng thông tin về người mua được công khai một cách khá rõ ràng và minh bạch. Hoạt động trên một máy chủ phân cấp sẽ giúp bảo vệ và trao quyền riêng tư đối với dữ liệu của người mua.

Sự phát triển hiện tại của lĩnh vực thương mại điện tử đã trở thành vấn đề cho toàn ngành bán lẻ, điều này thật đáng tiếc vì nó có rất nhiều lợi ích vốn có. Việc thay đổi quyền kiểm soát thị trường thực sự có thể giúp tiêu diệt các vấn đề tiêu cực và giúp các thương gia thành công trong ngành công nghiệp cạnh tranh này. Ngành bán lẻ không biến mất và cũng không nên như vậy; nó chỉ cần một cách tiếp cận mới. Giá trị cốt lõi của blockchain là sức mạnh kỹ thuật số để không có thực thể duy nhất nào có thể kiểm soát thị trường. Bằng cách này, các nhà bán lẻ có thể tự định hướng để phát triển theo cách riêng của họ.

Giới thiệu về Luis Krug

Ông Krug, Giám đốc điều hành của GAMB, là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử ở Châu Âu, đã thành lập công ty đầu tiên của mình ở tuổi 25. Người sáng lập Redcoon - dự án thương mại điện tử đã có hơn 500.000.000€ doanh thu mỗi năm - ông Krug biết phải làm thế nào để bắt đầu và phát triển một cách quy mô các dự án liên quan đến thương mại điện tử. Ông cũng đã tham gia Rebelio, BuyVip và Pixmania. Hơn nữa, kể từ năm 2003, ông đã điều hành vườn ươm công nghệ INCUBOUT vượt ra khỏi lãnh thổ Barcelona, đồng thời đầu tư vào hơn 15 công ty khởi nghiệp kỹ thuật số. Danh mục đầu tư hiện tại của ông bao gồm các dự án như Kinoheld.de, Edit.org và Comandia.com

Ngun: cryptodaily.co.uk

Bạn đang đọc bài: Hỗ trợ phát triển cho các nhà bán lẻ thông qua nền tảng Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Thông báo] Chương trình Bounty Bug Nervos


Nervos đang khởi động chương trình Bug Bounty để kiểm tra thêm Nervos Network trước khi ra mắt mainnet sắp tới.

Kể từ khi ra mắt testnet vào tháng 5, đội nhóm Nervos đã nỗ lực để loại bỏ các lỗi, nhưng ở đó, họ có thể đã bỏ lỡ một lỗi, điều này có khả năng gây ra lỗ hổng đáng kể.

Bảo mật là trọng tâm cốt lõi và Nervos đánh giá cao sự tham gia của các cá nhân hành động với thiện chí giúp họ duy trì bảo mật của mạng. Để đổi lấy việc báo cáo các lỗi tiềm ẩn, Nervos sẽ thưởng cho các mối đe dọa bảo mật được xác định và xác thực bằng bồi thường tài chính - phần thưởng tối đa 25.000 đô la cho báo cáo bảo mật được xác thực với tổng số một triệu phần thưởng ban đầu. Phần thưởng có thể được thanh toán bằng USD, USDT, ETH, BTC hoặc, tại một số khu vực pháp lý nhất định.
Quy định

Lỗi bảo mật phải là bản gốc và chưa được báo cáo trước đó. Nó phải được tìm thấy trong trang GitHub "neurosnetwork", không phải mã của bên thứ ba.

Bạn không được viết mã lỗi hoặc có liên quan đến việc đóng góp mã lỗi cho dự án Nervos và không được là nhân viên, nhà thầu hoặc có mối quan hệ kinh doanh với Nervos Foundation hoặc bất kỳ công ty con nào.

Bạn có thể bắt đầu hoặc rẽ nhánh một chuỗi riêng để săn lỗi. Vui lòng tôn trọng mainnet và testnet của CKB và tránh tấn công chúng. Nếu tiết lộ công khai về một lỗ hổng sẽ khiến nó không đủ điều kiện nhận tiền thưởng. Các quyết định về tính đủ điều kiện, điểm số và tất cả các điều khoản liên quan đến một giải thưởng sẽ tuân theo quyết định cuối cùng của nhóm Nervos Bug Bounty.

Phần thưởng

Phần thưởng tiền thưởng phải tuân theo các yêu cầu và kiểm tra tiêu chuẩn KYC để đáp ứng đủ điều kiện. Tổng số phần thưởng ban đầu được phát hành trong chương trình Bounty Nervos là 1 triệu đô la. Chương trình bắt đầu vào ngày 22 tháng 10 năm 2019 và sẽ kết thúc khi phần thưởng 1 triệu đó đã được thanh toán.

Chúng tôi đã áp dụng mô hình OWASP; phần thưởng được xác định bởi mức độ nghiêm trọng của lỗi. Ngoài mức độ nghiêm trọng, chương trình Bounty Nervos xem xét một số biến số khác trong việc xác định phần thưởng, bao gồm: chất lượng mô tả, là chất lượng tái sản xuất, chẳng hạn như mã kiểm tra, tập lệnh và hướng dẫn chi tiết.

 

null

 

Phân loại cơ bản của phần thưởng Bounty

1 điểm tương ứng với 1 USD (phải trả bằng USD, USDC, BTC, ETH hoặc CKB), điều này có thể thay đổi được. Ngoài ra, thanh toán bằng tiền điện tử có thể không có sẵn ở một số khu vực pháp lý nhất định.

Nếu bạn phát hiện ra lỗ hổng, vui lòng báo cáo về lỗ hổng cho Nervos tại bounty@nervos.org bao gồm tên, địa chỉ email, tên công ty (nếu có), mô tả về lỗi này bao gồm ước tính về tác động tiềm năng Nervos và mô tả các bước bạn đã thực hiện để xác định lỗ hổng.

Phạm vi tiền thưởng

Chương trình tiền thưởng Nervos bao gồm một phạm vi rộng, không giới hạn ở:

Các giao thức như mô hình đồng thuận, mô hình kinh tế, mô hình cell, giao thức p2p và thuật toán PoW; các khía cạnh bảo mật và tính toàn vẹn của việc thực hiện giao thức.

Mật mã nguyên thủy

Lỗ hổng quản lý tài khoản sẽ gây rủi ro cho tài khoản người dùng cuối. Lỗ hổng này bảo mật phần mềm chung. Nói chung, Nervos mời các thợ săn tiền thưởng để kiểm tra các thành phần chính của Nervos CKB.

Giao thức đồng thuận của CKB

Giao thức đồng thuận của CKB: Đây là một biến thể của đồng thuận Nakamoto của Bitcoin, làm tăng giới hạn hiệu suất và khả năng chống khai thác trong khi vẫn giữ được giá trị của nó. 

Mô hình kinh tế học

Mô hình kinh tế: Mô hình kinh tế của Nervos CKB được thiết kế đặc biệt để bảo tồn tài sản và các loại kiến ​​thức phổ biến khác. 

Hàm băm PoW

Mô hình di động là một mô hình lập trình tổng quát có nguồn gốc từ mô hình tài khoản Bitcoin. 

Mô hình Cell

Mô hình cell là một mô hình lập trình tổng quát có nguồn gốc từ mô hình tài khoản Bitcoin. 

CKB

CKB tuân thủ thực hiện tất cả các giao thức.

CKB VM

CKB VM là một phần mềm thuần túy của tập lệnh RISC-V được sử dụng cho kịch bản VM trong CKB.

Tập lệnh hệ thống

Tập lệnh hệ thống là các hợp đồng thiết yếu được phát triển bởi Nervos. Vì chúng sẽ được sử dụng rộng rãi, nên tính bảo mật của các tập lệnh này là rất cần thiết cho hệ thống.

P2P

P2P là một gói các khung và giao thức. Chúng tôi đã xây dựng một khung mạng p2p đa kênh hỗ trợ gắn các giao thức tùy chỉnh từ đầu. Chúng tôi cũng xác định và thực hiện các giao thức sau:

Block Synchronization

Compact Block Relayer

Transaction Relayer

Discovery

CKB Cli

CKB Cli là một công cụ giao diện điều khiển để tương tác với nút CKB.

Neuron

Neuron là một ví máy tính để bàn.

Những yếu tố không đủ điều kiện nhận thưởng bao gồm:

Trang web của Nervos

Báo cáo trùng lặp về các vấn đề bảo mật bao gồm các vấn đề bảo mật đã được xác định trong nội bộ. 

Các vấn đề bảo mật lý thuyết không có (các) kịch bản khai thác thực tế hoặc các bề mặt tấn công hoặc các sự cố sẽ yêu cầu các tương tác phức tạp của người dùng cuối được khai thác. 

Các vấn đề được xác định là có tác động không cao.

Review quá trình

 

null

 

 

Nguồn: Nervos

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain