Gửi bài viết tới BigCoin

Hỗ trợ phát triển cho các nhà bán lẻ thông qua nền tảng Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/06/2018 - 239 lượt xem
Chia sẻ
 

Có tin đồn cho rằng hiện nay, ngành bán lẻ đã sụp đổ. Một số thậm chí còn đề cập đến sự ra đi của ngành công nghiệp bán lẻ truyền thống như thể đấy đã là “ngày tận thế của ngành công nghiệp này”. Ngày nay, với sự phát triển của lĩnh vực thương mại điện tử, không có gì ngạc nhiên khi các nhà bán lẻ, các thương gia ngày càng phải đổi mặt với nhiều khó khăn hơn trong việc chuyển dịch phát triển theo những thay đổi của ngành. Theo trang web nghiên cứu thị trường Survata, 96% dân số Mỹ hiện đang tham gia hoạt động mua sắm trực tuyến; không chỉ vậy, con số này hiện cũng đang tăng nhanh trên toàn thế giới. Câu hỏi đặt ra ở đây là tương lai của các nhà bán lẻ nói riêng và của toàn ngành nói chung rồi sẽ đi về đâu?

Việc lĩnh vực thương mại điện tử phát triển thực ra không hẳn đã là một sự tiêu cực đối với ngành bán lẻ. Vấn đề ở đây là các thương nhân sẽ phải mất một khoảng thời gian để làm quen với sự mới mẻ này mà thôi. Trong thực tế, ngành công nghiệp thay đổi có thể rất có lợi cho các nhà bán lẻ truyền thống. Tuy nhiên, thật không may, thị trường hiện nay đã trở nên cực kỳ tập trung. Điều này dẫn đến trường hợp một vài công ty thương mại điện tử khổng lồ thống trị toàn bộ ngành công nghiệp; trong khi đó, lại có rất ít chỗ cho các thương gia và các thương hiệu độc lập thành công. Để có thể tồn tại, hầu hết các thương nhân này sẽ phải định hướng phát triển doanh nghiệp theo hướng hiện đại hóa bằng việc chuyển sang thế giới số.

Các thương hiệu bán hàng trực tuyến thường phải hợp tác với một bên thứ ba. Việc thông qua đối tượng trung gian giúp các thương hiệu này tuân thủ các quy tắc, quy định của chủ sở hữu nền tảng. Theo chiến lược CPC, 55% tổng số lượt tìm kiếm các sản phẩm trên internet được thực hiện thông qua Amazon – nơi có khoảng 4 triệu người bán tập trung trên một nền tảng duy nhất. Vấn đề đặt ra cho các thương gia là làm thế nào để có thể định vị thương hiệu cho chính sản phẩm của họ trên thị trường thương mại điện tử rộng lớn như thế này? Không thể chỉ ngồi lại và chỉ ngón tay vào những gã khổng lồ thương mại điện tử như Amazon và Alibaba, giải pháp cần thiết có thể được đưa ra là cung cấp cho các thương gia những nền tảng bán hàng thay thế trong thị trường cạnh tranh này.

Khi sử dụng nền tảng tập trung, người bán không thể tạo điều kiện và quy tắc của riêng cho họ. Do đó, để xác định đầy đủ tương lai cho các doanh nghiệp này là điều không thể. Phần lớn lợi nhuận của người bán được chuyển đến đối tượng trung gian bởi họ đang phải trả những chi phí không cần thiết, thậm chí là tốn kém cho bên thứ ba để hoạt động trên nền tảng của những đơn vị này. Không chỉ vậy, nhiều gã khổng lồ thương mại điện tử đã bắt đầu tạo ra thương hiệu nội bộ của riêng họ cho các sản phẩm cấp thấp hơn. Những gã khổng lồ này có thể lấy một sản phẩm đơn giản như một bóng đèn hoặc một cục pin - thường được mua ở cửa hàng tạp hóa địa phương - nhưng bán chúng với mức giá và chất lượng thấp hơn nhiều. Nếu các thương gia và các nhà bán lẻ truyền thống muốn tiếp tục tồn tại, họ phải tìm ra một giải pháp hiệu quả có thể áp dụng cho các trường hợp trên diện rộng.

Để đối chọi với tính tập trung của lĩnh vực thương mại điện tử, giải pháp đưa ra sẽ phải hướng đến việc tạo ra một môi trường kinh doanh giúp phân phối sức mạnh, giúp đưa sự kiểm soát trở lại vào tay các chủ thương gia. Vậy làm thế nào để đạt được điều này khi mà sự độc quyền không còn là đòn bẩy tích cực? Câu trả lời là bằng cách tạo ra một thị trường phi tập trung thông qua sức mạnh của blockchain. Các nhà bán lẻ độc lập cần một nơi để có thể phát triển thương hiệu của mình, qua đó tiến hành đưa sản phẩm vào thị trường quốc tế; và thật may mắn, hoạt động trên blockchain cho phép điều này xảy ra một cách hiệu quả và an toàn.

Việc kết hợp blockchain sẽ giúp cải thiện cấu trúc quản trị hiện tại của các thị trường. Thị trường phi tập trung sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các thương gia thông qua cửa hàng trực tuyến hoặc ngoại tuyến của riêng họ. Điều này sẽ giúp khởi động lưu lượng truy cập có giá trị cho người bán ngay từ đầu. Một thị trường dựa trên blockchain cũng sẽ bị chi phối bởi các hợp đồng thông minh, không có đơn vị ra quyết định nào khác ngoài các chủ sở hữu của thị trường. Các quy tắc và quy định được lập trình thành các hợp đồng thông minh để đảm bảo minh bạch, tin tưởng và bền vững cho tất cả các bên liên quan.

Một ưu điểm lớn khác của blockchain là tính minh bạch tuyệt đối và tính bất biến của các bản ghi, giúp loại bỏ nguy cơ thao tác trên các bản ghi riêng lẻ. Loại hệ sinh thái này sẽ giúp xây dựng niềm tin và sự tự tin với tất cả các bên liên quan. Ngoài ra, sự tập trung quyền lực hiện tại có nghĩa là sự sẵn có của thông tin của người dùng vô cùng mất cân đối. Các sàn giao dịch hiện tại có khả năng giúp các thương nhân thu thập và kiểm soát một lượng lớn thông tin về lối sống, thói quen và sở thích cá nhân khác về khách hàng. Điều này cũng có nghĩa rằng thông tin về người mua được công khai một cách khá rõ ràng và minh bạch. Hoạt động trên một máy chủ phân cấp sẽ giúp bảo vệ và trao quyền riêng tư đối với dữ liệu của người mua.

Sự phát triển hiện tại của lĩnh vực thương mại điện tử đã trở thành vấn đề cho toàn ngành bán lẻ, điều này thật đáng tiếc vì nó có rất nhiều lợi ích vốn có. Việc thay đổi quyền kiểm soát thị trường thực sự có thể giúp tiêu diệt các vấn đề tiêu cực và giúp các thương gia thành công trong ngành công nghiệp cạnh tranh này. Ngành bán lẻ không biến mất và cũng không nên như vậy; nó chỉ cần một cách tiếp cận mới. Giá trị cốt lõi của blockchain là sức mạnh kỹ thuật số để không có thực thể duy nhất nào có thể kiểm soát thị trường. Bằng cách này, các nhà bán lẻ có thể tự định hướng để phát triển theo cách riêng của họ.

Giới thiệu về Luis Krug

Ông Krug, Giám đốc điều hành của GAMB, là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử ở Châu Âu, đã thành lập công ty đầu tiên của mình ở tuổi 25. Người sáng lập Redcoon - dự án thương mại điện tử đã có hơn 500.000.000€ doanh thu mỗi năm - ông Krug biết phải làm thế nào để bắt đầu và phát triển một cách quy mô các dự án liên quan đến thương mại điện tử. Ông cũng đã tham gia Rebelio, BuyVip và Pixmania. Hơn nữa, kể từ năm 2003, ông đã điều hành vườn ươm công nghệ INCUBOUT vượt ra khỏi lãnh thổ Barcelona, đồng thời đầu tư vào hơn 15 công ty khởi nghiệp kỹ thuật số. Danh mục đầu tư hiện tại của ông bao gồm các dự án như Kinoheld.de, Edit.org và Comandia.com

Ngun: cryptodaily.co.uk

Bạn đang đọc bài: Hỗ trợ phát triển cho các nhà bán lẻ thông qua nền tảng Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 06/06] Bỏ phiếu qua Blockchain sẽ quyết định số phận tổng thống Vladimir Putin


Bỏ phiếu qua Blockchain sẽ quyết định số phận tổng thống Vladimir Putin

Bắt đầu từ ngày 5/6, công dân Moscow sẽ có thể bỏ phiếu về việc sửa đổi hiến pháp của Vladimir Putin thông qua bỏ phiếu điện tử dựa trên blockchain.

 

 

Việc bỏ phiếu điện tử sẽ được triển khai công nghệ blockchain để đảm bảo an ninh và tính minh bạch. Blockchain sẽ giúp ẩn danh và mã hóa từng phiếu bầu để cung cấp sự an toàn và bất biến của dữ liệu.

 

Nạn nhân Ransomware mới nhất là một nhà thầu của NASA

Khi SpaceX và NASA tổ chức lễ ra mắt tên lửa do con người điều hành đầu tiên vào ngày 30 tháng 5, tội phạm mạng đứng sau một tổ chức ransomware được gọi là DopplePaymer đã phát động một cuộc tấn công chống lại một trong những nhà thầu CNTT của NASA.

Theo một bài đăng trên blog của hacker, băng đảng này đã vi phạm mạng lưới của Digital Management Inc, hay DMI có trụ sở tại Maryland. Công ty này cung cấp dịch vụ CNTT và an ninh mạng cho một số công ty Fortune 100 và các cơ quan chính phủ. DopplePaymer đã gây rò rỉ gần 20 tệp lưu trữ thuộc về NASA thông qua một cổng thông tin được điều hành bởi băng đảng, bao gồm các tài liệu về nhân sự và kế hoạch của dự án. 

Báo cáo chỉ ra rằng DopplePaymer đã quản lý để mã hóa khoảng 2.853 máy chủ và máy trạm trong cuộc tấn công lần này. Nó không thể được chứng thực độc lập cho dù toàn bộ cơ sở hạ tầng bị ảnh hưởng có liên quan đến NASA.

 

Poloniex niêm yết Binance Coin sau những căng thẳng về Steem

Poloniex, một sàn giao dịch kỳ cựu được mua bởi một tập đoàn gồm người sáng lập Tron Justin Sun, đã ra mắt các cặp Binance Coin (BNB) và Binance USD (BUSD).

Kể từ hôm nay, ngày 6 tháng 6, ví BNB và BUSD sẽ có sẵn trên sàn giao dịch với các thị trường cho các cặp tương ứng dự kiến sẽ khởi chạy ở chế độ demo để đảm bảo sự ổn định trước khi chức năng giao dịch đầy đủ được hoàn thành.

BNB hiện xếp hạng thứ tám theo vốn hóa với 2,76 tỷ đô la. Mặc dù BUSD được xếp hạng là tài sản tiền điện tử lớn thứ 49 theo vốn hóa thị trường, nhưng nó là stablecoin xếp thứ ba sau Tether và USD Coin.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn