Gửi bài viết tới BigCoin

Hỗ trợ phát triển cho các nhà bán lẻ thông qua nền tảng Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/06/2018 - 46 lượt xem
Chia sẻ
 

Có tin đồn cho rằng hiện nay, ngành bán lẻ đã sụp đổ. Một số thậm chí còn đề cập đến sự ra đi của ngành công nghiệp bán lẻ truyền thống như thể đấy đã là “ngày tận thế của ngành công nghiệp này”. Ngày nay, với sự phát triển của lĩnh vực thương mại điện tử, không có gì ngạc nhiên khi các nhà bán lẻ, các thương gia ngày càng phải đổi mặt với nhiều khó khăn hơn trong việc chuyển dịch phát triển theo những thay đổi của ngành. Theo trang web nghiên cứu thị trường Survata, 96% dân số Mỹ hiện đang tham gia hoạt động mua sắm trực tuyến; không chỉ vậy, con số này hiện cũng đang tăng nhanh trên toàn thế giới. Câu hỏi đặt ra ở đây là tương lai của các nhà bán lẻ nói riêng và của toàn ngành nói chung rồi sẽ đi về đâu?

Việc lĩnh vực thương mại điện tử phát triển thực ra không hẳn đã là một sự tiêu cực đối với ngành bán lẻ. Vấn đề ở đây là các thương nhân sẽ phải mất một khoảng thời gian để làm quen với sự mới mẻ này mà thôi. Trong thực tế, ngành công nghiệp thay đổi có thể rất có lợi cho các nhà bán lẻ truyền thống. Tuy nhiên, thật không may, thị trường hiện nay đã trở nên cực kỳ tập trung. Điều này dẫn đến trường hợp một vài công ty thương mại điện tử khổng lồ thống trị toàn bộ ngành công nghiệp; trong khi đó, lại có rất ít chỗ cho các thương gia và các thương hiệu độc lập thành công. Để có thể tồn tại, hầu hết các thương nhân này sẽ phải định hướng phát triển doanh nghiệp theo hướng hiện đại hóa bằng việc chuyển sang thế giới số.

Các thương hiệu bán hàng trực tuyến thường phải hợp tác với một bên thứ ba. Việc thông qua đối tượng trung gian giúp các thương hiệu này tuân thủ các quy tắc, quy định của chủ sở hữu nền tảng. Theo chiến lược CPC, 55% tổng số lượt tìm kiếm các sản phẩm trên internet được thực hiện thông qua Amazon – nơi có khoảng 4 triệu người bán tập trung trên một nền tảng duy nhất. Vấn đề đặt ra cho các thương gia là làm thế nào để có thể định vị thương hiệu cho chính sản phẩm của họ trên thị trường thương mại điện tử rộng lớn như thế này? Không thể chỉ ngồi lại và chỉ ngón tay vào những gã khổng lồ thương mại điện tử như Amazon và Alibaba, giải pháp cần thiết có thể được đưa ra là cung cấp cho các thương gia những nền tảng bán hàng thay thế trong thị trường cạnh tranh này.

Khi sử dụng nền tảng tập trung, người bán không thể tạo điều kiện và quy tắc của riêng cho họ. Do đó, để xác định đầy đủ tương lai cho các doanh nghiệp này là điều không thể. Phần lớn lợi nhuận của người bán được chuyển đến đối tượng trung gian bởi họ đang phải trả những chi phí không cần thiết, thậm chí là tốn kém cho bên thứ ba để hoạt động trên nền tảng của những đơn vị này. Không chỉ vậy, nhiều gã khổng lồ thương mại điện tử đã bắt đầu tạo ra thương hiệu nội bộ của riêng họ cho các sản phẩm cấp thấp hơn. Những gã khổng lồ này có thể lấy một sản phẩm đơn giản như một bóng đèn hoặc một cục pin - thường được mua ở cửa hàng tạp hóa địa phương - nhưng bán chúng với mức giá và chất lượng thấp hơn nhiều. Nếu các thương gia và các nhà bán lẻ truyền thống muốn tiếp tục tồn tại, họ phải tìm ra một giải pháp hiệu quả có thể áp dụng cho các trường hợp trên diện rộng.

Để đối chọi với tính tập trung của lĩnh vực thương mại điện tử, giải pháp đưa ra sẽ phải hướng đến việc tạo ra một môi trường kinh doanh giúp phân phối sức mạnh, giúp đưa sự kiểm soát trở lại vào tay các chủ thương gia. Vậy làm thế nào để đạt được điều này khi mà sự độc quyền không còn là đòn bẩy tích cực? Câu trả lời là bằng cách tạo ra một thị trường phi tập trung thông qua sức mạnh của blockchain. Các nhà bán lẻ độc lập cần một nơi để có thể phát triển thương hiệu của mình, qua đó tiến hành đưa sản phẩm vào thị trường quốc tế; và thật may mắn, hoạt động trên blockchain cho phép điều này xảy ra một cách hiệu quả và an toàn.

Việc kết hợp blockchain sẽ giúp cải thiện cấu trúc quản trị hiện tại của các thị trường. Thị trường phi tập trung sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các thương gia thông qua cửa hàng trực tuyến hoặc ngoại tuyến của riêng họ. Điều này sẽ giúp khởi động lưu lượng truy cập có giá trị cho người bán ngay từ đầu. Một thị trường dựa trên blockchain cũng sẽ bị chi phối bởi các hợp đồng thông minh, không có đơn vị ra quyết định nào khác ngoài các chủ sở hữu của thị trường. Các quy tắc và quy định được lập trình thành các hợp đồng thông minh để đảm bảo minh bạch, tin tưởng và bền vững cho tất cả các bên liên quan.

Một ưu điểm lớn khác của blockchain là tính minh bạch tuyệt đối và tính bất biến của các bản ghi, giúp loại bỏ nguy cơ thao tác trên các bản ghi riêng lẻ. Loại hệ sinh thái này sẽ giúp xây dựng niềm tin và sự tự tin với tất cả các bên liên quan. Ngoài ra, sự tập trung quyền lực hiện tại có nghĩa là sự sẵn có của thông tin của người dùng vô cùng mất cân đối. Các sàn giao dịch hiện tại có khả năng giúp các thương nhân thu thập và kiểm soát một lượng lớn thông tin về lối sống, thói quen và sở thích cá nhân khác về khách hàng. Điều này cũng có nghĩa rằng thông tin về người mua được công khai một cách khá rõ ràng và minh bạch. Hoạt động trên một máy chủ phân cấp sẽ giúp bảo vệ và trao quyền riêng tư đối với dữ liệu của người mua.

Sự phát triển hiện tại của lĩnh vực thương mại điện tử đã trở thành vấn đề cho toàn ngành bán lẻ, điều này thật đáng tiếc vì nó có rất nhiều lợi ích vốn có. Việc thay đổi quyền kiểm soát thị trường thực sự có thể giúp tiêu diệt các vấn đề tiêu cực và giúp các thương gia thành công trong ngành công nghiệp cạnh tranh này. Ngành bán lẻ không biến mất và cũng không nên như vậy; nó chỉ cần một cách tiếp cận mới. Giá trị cốt lõi của blockchain là sức mạnh kỹ thuật số để không có thực thể duy nhất nào có thể kiểm soát thị trường. Bằng cách này, các nhà bán lẻ có thể tự định hướng để phát triển theo cách riêng của họ.

Giới thiệu về Luis Krug

Ông Krug, Giám đốc điều hành của GAMB, là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử ở Châu Âu, đã thành lập công ty đầu tiên của mình ở tuổi 25. Người sáng lập Redcoon - dự án thương mại điện tử đã có hơn 500.000.000€ doanh thu mỗi năm - ông Krug biết phải làm thế nào để bắt đầu và phát triển một cách quy mô các dự án liên quan đến thương mại điện tử. Ông cũng đã tham gia Rebelio, BuyVip và Pixmania. Hơn nữa, kể từ năm 2003, ông đã điều hành vườn ươm công nghệ INCUBOUT vượt ra khỏi lãnh thổ Barcelona, đồng thời đầu tư vào hơn 15 công ty khởi nghiệp kỹ thuật số. Danh mục đầu tư hiện tại của ông bao gồm các dự án như Kinoheld.de, Edit.org và Comandia.com

Ngun: cryptodaily.co.uk

Bạn đang đọc bài: Hỗ trợ phát triển cho các nhà bán lẻ thông qua nền tảng Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

UNICEF Pháp nhận tiền quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và XRP


Giờ đây, người dân nước Pháp có thêm một lựa chọn mới để thể hiện tấm lòng tương thân tương ái với trẻ em đó là bằng tiền mã hóa. Tổ chức UNICEF tại Pháp đã bắt đầu chấp nhận các đồng tiền mã hóa như BTC, ETH và XRP để nhận quyên góp từ người dân.


Có thể bạn quan tâm:

 

Gần đây, UNICEF Pháp đã công bố trên trang web chính thức của họ rằng họ bây giờ sẽ chấp nhận quyên góp dưới hình thức một loạt các tiền mã hóa nhằm trợ giúp của trẻ em.

Để quyên góp, nhà tài trợ có thể truy cập trang web của UNICEF tại Pháp và chọn từ danh sách 9 tùy chọn tiền mã hóa bao gồm Bitcoin [BTC], Ethereum [ETH], Ripple [XRP], Bitcoin Cash [BCH], EOS, Stellar Lumens [XLM] , Litecoin [LTC], DASH và Monero [XMR].

UNICEF Pháp tin rằng với động thái này, cơ quan nhân đạo có thể thu hút một nhóm các nhà tài trợ mới có hiệu quả trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận của họ để tài trợ. Sébastien Lyon, Giám đốc điều hành của UNICEF Pháp đã nhận định:

null

Sébastien Lyon - Giám đốc điều hành của UNICEF Pháp

“Tiền mã hóa và công nghệ blockchain dành cho các mục đích từ thiện mang lại một cơ hội mới để thu hút sự hào phóng của công chúng và tiếp tục phát triển hành động của chúng tôi với trẻ em ở nước chúng ta can thiệp”.

Anh tiếp tục cho biết thêm:

"Đó là một sự đổi mới về tình đoàn kết và gây quỹ mà chúng tôi vẫn ít đề xuất, nhưng có xu hướng trở nên dân chủ hơn."

Những người đóng góp cũng có tùy chọn đóng góp 'miễn phí' bằng cách đào bất kỳ khoản đồng tiền mã hóa nào trên ví điện tử của UNICEF tại Pháp.

Đây không phải là lần đầu tiên UNICEF tại Pháp mở rộng việc chấp nhận các hình thức tài trợ để tiếp cận cộng đồng tiền mã hóa một cách hiệu quả. Đầu tháng 2, cơ quan này đã cho ra mắt Game Chaingers, một buổi gây quỹ dành cho chương trình của Syrian Children (Trẻ em Syria).

null

Game Chaingers

UNICEF kêu gọi các thợ đào và những người đam mê tiền mã hóa sử dụng số lượng lớn nhất Card đồ họa PC bằng cách khai thác tiền mã hóa trên Ethereum Blockchain để tạo ra quỹ. Thông qua việc gây quỹ, các nhà tài trợ không còn cần phải dành một Euro để tài trợ vì tất cả những gì họ phải làm là đào tiền mã hóa trên nền tảng blockchain Ethereum.

UNICEF Australia, thông qua một trang web được gọi là Hopepage, sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính của nhà tài trợ để tự động tạo ra quỹ để tiết kiệm và bảo vệ quyền trẻ em.

Một thành viên trên Reddit có tên Davinci7777 đã nhận xét:

“Tôi tỉnh dậy. Luôn luôn có một vài người cho tôi niềm tin vào nhân loại. ”

Một thành viên trên Reddit khác có tên Vmozara cũng đã viết:

"Fuck, bây giờ chúng tôi một lần nữa sẽ nhận được những tin giật gân về các tổ chức lừa đảo đang khai thác Monero."

Thunderosa, một người dùng Reddit cho biết:

"Tôi đọc ở đâu đó rằng chỉ có tội phạm mới sử dụng Monero”

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: UNICEF Pháp nhận tiền quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và XRP tại Tin tức

 

Theo ambcrypto

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ