Gửi bài viết tới BigCoin

Hỗ trợ phát triển cho các nhà bán lẻ thông qua nền tảng Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/06/2018 - 158 lượt xem
Chia sẻ
 

Có tin đồn cho rằng hiện nay, ngành bán lẻ đã sụp đổ. Một số thậm chí còn đề cập đến sự ra đi của ngành công nghiệp bán lẻ truyền thống như thể đấy đã là “ngày tận thế của ngành công nghiệp này”. Ngày nay, với sự phát triển của lĩnh vực thương mại điện tử, không có gì ngạc nhiên khi các nhà bán lẻ, các thương gia ngày càng phải đổi mặt với nhiều khó khăn hơn trong việc chuyển dịch phát triển theo những thay đổi của ngành. Theo trang web nghiên cứu thị trường Survata, 96% dân số Mỹ hiện đang tham gia hoạt động mua sắm trực tuyến; không chỉ vậy, con số này hiện cũng đang tăng nhanh trên toàn thế giới. Câu hỏi đặt ra ở đây là tương lai của các nhà bán lẻ nói riêng và của toàn ngành nói chung rồi sẽ đi về đâu?

Việc lĩnh vực thương mại điện tử phát triển thực ra không hẳn đã là một sự tiêu cực đối với ngành bán lẻ. Vấn đề ở đây là các thương nhân sẽ phải mất một khoảng thời gian để làm quen với sự mới mẻ này mà thôi. Trong thực tế, ngành công nghiệp thay đổi có thể rất có lợi cho các nhà bán lẻ truyền thống. Tuy nhiên, thật không may, thị trường hiện nay đã trở nên cực kỳ tập trung. Điều này dẫn đến trường hợp một vài công ty thương mại điện tử khổng lồ thống trị toàn bộ ngành công nghiệp; trong khi đó, lại có rất ít chỗ cho các thương gia và các thương hiệu độc lập thành công. Để có thể tồn tại, hầu hết các thương nhân này sẽ phải định hướng phát triển doanh nghiệp theo hướng hiện đại hóa bằng việc chuyển sang thế giới số.

Các thương hiệu bán hàng trực tuyến thường phải hợp tác với một bên thứ ba. Việc thông qua đối tượng trung gian giúp các thương hiệu này tuân thủ các quy tắc, quy định của chủ sở hữu nền tảng. Theo chiến lược CPC, 55% tổng số lượt tìm kiếm các sản phẩm trên internet được thực hiện thông qua Amazon – nơi có khoảng 4 triệu người bán tập trung trên một nền tảng duy nhất. Vấn đề đặt ra cho các thương gia là làm thế nào để có thể định vị thương hiệu cho chính sản phẩm của họ trên thị trường thương mại điện tử rộng lớn như thế này? Không thể chỉ ngồi lại và chỉ ngón tay vào những gã khổng lồ thương mại điện tử như Amazon và Alibaba, giải pháp cần thiết có thể được đưa ra là cung cấp cho các thương gia những nền tảng bán hàng thay thế trong thị trường cạnh tranh này.

Khi sử dụng nền tảng tập trung, người bán không thể tạo điều kiện và quy tắc của riêng cho họ. Do đó, để xác định đầy đủ tương lai cho các doanh nghiệp này là điều không thể. Phần lớn lợi nhuận của người bán được chuyển đến đối tượng trung gian bởi họ đang phải trả những chi phí không cần thiết, thậm chí là tốn kém cho bên thứ ba để hoạt động trên nền tảng của những đơn vị này. Không chỉ vậy, nhiều gã khổng lồ thương mại điện tử đã bắt đầu tạo ra thương hiệu nội bộ của riêng họ cho các sản phẩm cấp thấp hơn. Những gã khổng lồ này có thể lấy một sản phẩm đơn giản như một bóng đèn hoặc một cục pin - thường được mua ở cửa hàng tạp hóa địa phương - nhưng bán chúng với mức giá và chất lượng thấp hơn nhiều. Nếu các thương gia và các nhà bán lẻ truyền thống muốn tiếp tục tồn tại, họ phải tìm ra một giải pháp hiệu quả có thể áp dụng cho các trường hợp trên diện rộng.

Để đối chọi với tính tập trung của lĩnh vực thương mại điện tử, giải pháp đưa ra sẽ phải hướng đến việc tạo ra một môi trường kinh doanh giúp phân phối sức mạnh, giúp đưa sự kiểm soát trở lại vào tay các chủ thương gia. Vậy làm thế nào để đạt được điều này khi mà sự độc quyền không còn là đòn bẩy tích cực? Câu trả lời là bằng cách tạo ra một thị trường phi tập trung thông qua sức mạnh của blockchain. Các nhà bán lẻ độc lập cần một nơi để có thể phát triển thương hiệu của mình, qua đó tiến hành đưa sản phẩm vào thị trường quốc tế; và thật may mắn, hoạt động trên blockchain cho phép điều này xảy ra một cách hiệu quả và an toàn.

Việc kết hợp blockchain sẽ giúp cải thiện cấu trúc quản trị hiện tại của các thị trường. Thị trường phi tập trung sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các thương gia thông qua cửa hàng trực tuyến hoặc ngoại tuyến của riêng họ. Điều này sẽ giúp khởi động lưu lượng truy cập có giá trị cho người bán ngay từ đầu. Một thị trường dựa trên blockchain cũng sẽ bị chi phối bởi các hợp đồng thông minh, không có đơn vị ra quyết định nào khác ngoài các chủ sở hữu của thị trường. Các quy tắc và quy định được lập trình thành các hợp đồng thông minh để đảm bảo minh bạch, tin tưởng và bền vững cho tất cả các bên liên quan.

Một ưu điểm lớn khác của blockchain là tính minh bạch tuyệt đối và tính bất biến của các bản ghi, giúp loại bỏ nguy cơ thao tác trên các bản ghi riêng lẻ. Loại hệ sinh thái này sẽ giúp xây dựng niềm tin và sự tự tin với tất cả các bên liên quan. Ngoài ra, sự tập trung quyền lực hiện tại có nghĩa là sự sẵn có của thông tin của người dùng vô cùng mất cân đối. Các sàn giao dịch hiện tại có khả năng giúp các thương nhân thu thập và kiểm soát một lượng lớn thông tin về lối sống, thói quen và sở thích cá nhân khác về khách hàng. Điều này cũng có nghĩa rằng thông tin về người mua được công khai một cách khá rõ ràng và minh bạch. Hoạt động trên một máy chủ phân cấp sẽ giúp bảo vệ và trao quyền riêng tư đối với dữ liệu của người mua.

Sự phát triển hiện tại của lĩnh vực thương mại điện tử đã trở thành vấn đề cho toàn ngành bán lẻ, điều này thật đáng tiếc vì nó có rất nhiều lợi ích vốn có. Việc thay đổi quyền kiểm soát thị trường thực sự có thể giúp tiêu diệt các vấn đề tiêu cực và giúp các thương gia thành công trong ngành công nghiệp cạnh tranh này. Ngành bán lẻ không biến mất và cũng không nên như vậy; nó chỉ cần một cách tiếp cận mới. Giá trị cốt lõi của blockchain là sức mạnh kỹ thuật số để không có thực thể duy nhất nào có thể kiểm soát thị trường. Bằng cách này, các nhà bán lẻ có thể tự định hướng để phát triển theo cách riêng của họ.

Giới thiệu về Luis Krug

Ông Krug, Giám đốc điều hành của GAMB, là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử ở Châu Âu, đã thành lập công ty đầu tiên của mình ở tuổi 25. Người sáng lập Redcoon - dự án thương mại điện tử đã có hơn 500.000.000€ doanh thu mỗi năm - ông Krug biết phải làm thế nào để bắt đầu và phát triển một cách quy mô các dự án liên quan đến thương mại điện tử. Ông cũng đã tham gia Rebelio, BuyVip và Pixmania. Hơn nữa, kể từ năm 2003, ông đã điều hành vườn ươm công nghệ INCUBOUT vượt ra khỏi lãnh thổ Barcelona, đồng thời đầu tư vào hơn 15 công ty khởi nghiệp kỹ thuật số. Danh mục đầu tư hiện tại của ông bao gồm các dự án như Kinoheld.de, Edit.org và Comandia.com

Ngun: cryptodaily.co.uk

Bạn đang đọc bài: Hỗ trợ phát triển cho các nhà bán lẻ thông qua nền tảng Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra


Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra

Các cơ quan quản lý chống độc quyền tại Ủy ban Châu Âu, chi nhánh điều hành của Liên minh Châu Âu đã gửi một bảng câu hỏi để xác định xem stablecoin Facebook Libra liệu có phải là một dự án chống cạnh tranh hay không.

Trang thông tin Bloomberg nắm được tin tức qua một tài liệu theo một báo cáo vào ngày 20 tháng 8. Theo báo cáo, ủy ban đã gửi một bảng câu hỏi trước đó vào tháng 8 trong một nỗ lực để tìm hiểu xem các đối thủ có thể cạnh tranh với Hiệp hội Libra và sản phẩm của nó trên cơ sở công bằng hay không. Các cơ quan chức tin rằng Libra có thể cản trở cạnh tranh thông qua trao đổi thông tin và sử dụng dữ liệu của người dùng.

Hơn nữa, các cơ quan quản lý đã bắt đầu điều tra làm thế nào Libra có thể được sử dụng trong các ứng dụng Facebook Whats và Messenger. Phần này của các trung tâm điều tra về cách thức thành viên và quản trị trong Hiệp hội Libra hoạt động.

Báo cáo lưu ý rằng chi nhánh chống độc quyền của Ủy Ban không phải là chi nhánh duy nhất của tổ chức quan tâm đến Libra. Người phát ngôn của bộ phận dịch vụ tài chính của Ủy ban cho biết chi nhánh này đang giám sát sự phát triển thị trường trong lĩnh vực tài sản tiền mã hóa và dịch vụ thanh toán, bao gồm cả Libra và sự phát triển của nó.

Tiền mã hóa mới của Facebook

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các quan chức chính phủ khác cũng đã bày tỏ quan ngại về sự thống trị có thể có của Facebook trong lĩnh vực thanh toán. Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown, thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã phát biểu vào tháng 6 về việc ông lo ngại Facebook có thể điều chỉnh các điều khoản thanh toán cho các doanh nghiệp như thế nào. Ông nói:

"Điều gì xảy ra khi Facebook buộc các doanh nghiệp bỏ chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn? Bạn có thể bị buộc sử dụng tiền Độc quyền mới của Facebook. Còn các chủ doanh nghiệp nhỏ, buộc phải sử dụng hoặc mất quyền truy cập vào hàng triệu người dùng của Facebook thì sao?"

Nguồn: cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain