Gửi bài viết tới BigCoin

Hỗ trợ phát triển cho các nhà bán lẻ thông qua nền tảng Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/06/2018 - 89 lượt xem
Chia sẻ
 

Có tin đồn cho rằng hiện nay, ngành bán lẻ đã sụp đổ. Một số thậm chí còn đề cập đến sự ra đi của ngành công nghiệp bán lẻ truyền thống như thể đấy đã là “ngày tận thế của ngành công nghiệp này”. Ngày nay, với sự phát triển của lĩnh vực thương mại điện tử, không có gì ngạc nhiên khi các nhà bán lẻ, các thương gia ngày càng phải đổi mặt với nhiều khó khăn hơn trong việc chuyển dịch phát triển theo những thay đổi của ngành. Theo trang web nghiên cứu thị trường Survata, 96% dân số Mỹ hiện đang tham gia hoạt động mua sắm trực tuyến; không chỉ vậy, con số này hiện cũng đang tăng nhanh trên toàn thế giới. Câu hỏi đặt ra ở đây là tương lai của các nhà bán lẻ nói riêng và của toàn ngành nói chung rồi sẽ đi về đâu?

Việc lĩnh vực thương mại điện tử phát triển thực ra không hẳn đã là một sự tiêu cực đối với ngành bán lẻ. Vấn đề ở đây là các thương nhân sẽ phải mất một khoảng thời gian để làm quen với sự mới mẻ này mà thôi. Trong thực tế, ngành công nghiệp thay đổi có thể rất có lợi cho các nhà bán lẻ truyền thống. Tuy nhiên, thật không may, thị trường hiện nay đã trở nên cực kỳ tập trung. Điều này dẫn đến trường hợp một vài công ty thương mại điện tử khổng lồ thống trị toàn bộ ngành công nghiệp; trong khi đó, lại có rất ít chỗ cho các thương gia và các thương hiệu độc lập thành công. Để có thể tồn tại, hầu hết các thương nhân này sẽ phải định hướng phát triển doanh nghiệp theo hướng hiện đại hóa bằng việc chuyển sang thế giới số.

Các thương hiệu bán hàng trực tuyến thường phải hợp tác với một bên thứ ba. Việc thông qua đối tượng trung gian giúp các thương hiệu này tuân thủ các quy tắc, quy định của chủ sở hữu nền tảng. Theo chiến lược CPC, 55% tổng số lượt tìm kiếm các sản phẩm trên internet được thực hiện thông qua Amazon – nơi có khoảng 4 triệu người bán tập trung trên một nền tảng duy nhất. Vấn đề đặt ra cho các thương gia là làm thế nào để có thể định vị thương hiệu cho chính sản phẩm của họ trên thị trường thương mại điện tử rộng lớn như thế này? Không thể chỉ ngồi lại và chỉ ngón tay vào những gã khổng lồ thương mại điện tử như Amazon và Alibaba, giải pháp cần thiết có thể được đưa ra là cung cấp cho các thương gia những nền tảng bán hàng thay thế trong thị trường cạnh tranh này.

Khi sử dụng nền tảng tập trung, người bán không thể tạo điều kiện và quy tắc của riêng cho họ. Do đó, để xác định đầy đủ tương lai cho các doanh nghiệp này là điều không thể. Phần lớn lợi nhuận của người bán được chuyển đến đối tượng trung gian bởi họ đang phải trả những chi phí không cần thiết, thậm chí là tốn kém cho bên thứ ba để hoạt động trên nền tảng của những đơn vị này. Không chỉ vậy, nhiều gã khổng lồ thương mại điện tử đã bắt đầu tạo ra thương hiệu nội bộ của riêng họ cho các sản phẩm cấp thấp hơn. Những gã khổng lồ này có thể lấy một sản phẩm đơn giản như một bóng đèn hoặc một cục pin - thường được mua ở cửa hàng tạp hóa địa phương - nhưng bán chúng với mức giá và chất lượng thấp hơn nhiều. Nếu các thương gia và các nhà bán lẻ truyền thống muốn tiếp tục tồn tại, họ phải tìm ra một giải pháp hiệu quả có thể áp dụng cho các trường hợp trên diện rộng.

Để đối chọi với tính tập trung của lĩnh vực thương mại điện tử, giải pháp đưa ra sẽ phải hướng đến việc tạo ra một môi trường kinh doanh giúp phân phối sức mạnh, giúp đưa sự kiểm soát trở lại vào tay các chủ thương gia. Vậy làm thế nào để đạt được điều này khi mà sự độc quyền không còn là đòn bẩy tích cực? Câu trả lời là bằng cách tạo ra một thị trường phi tập trung thông qua sức mạnh của blockchain. Các nhà bán lẻ độc lập cần một nơi để có thể phát triển thương hiệu của mình, qua đó tiến hành đưa sản phẩm vào thị trường quốc tế; và thật may mắn, hoạt động trên blockchain cho phép điều này xảy ra một cách hiệu quả và an toàn.

Việc kết hợp blockchain sẽ giúp cải thiện cấu trúc quản trị hiện tại của các thị trường. Thị trường phi tập trung sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các thương gia thông qua cửa hàng trực tuyến hoặc ngoại tuyến của riêng họ. Điều này sẽ giúp khởi động lưu lượng truy cập có giá trị cho người bán ngay từ đầu. Một thị trường dựa trên blockchain cũng sẽ bị chi phối bởi các hợp đồng thông minh, không có đơn vị ra quyết định nào khác ngoài các chủ sở hữu của thị trường. Các quy tắc và quy định được lập trình thành các hợp đồng thông minh để đảm bảo minh bạch, tin tưởng và bền vững cho tất cả các bên liên quan.

Một ưu điểm lớn khác của blockchain là tính minh bạch tuyệt đối và tính bất biến của các bản ghi, giúp loại bỏ nguy cơ thao tác trên các bản ghi riêng lẻ. Loại hệ sinh thái này sẽ giúp xây dựng niềm tin và sự tự tin với tất cả các bên liên quan. Ngoài ra, sự tập trung quyền lực hiện tại có nghĩa là sự sẵn có của thông tin của người dùng vô cùng mất cân đối. Các sàn giao dịch hiện tại có khả năng giúp các thương nhân thu thập và kiểm soát một lượng lớn thông tin về lối sống, thói quen và sở thích cá nhân khác về khách hàng. Điều này cũng có nghĩa rằng thông tin về người mua được công khai một cách khá rõ ràng và minh bạch. Hoạt động trên một máy chủ phân cấp sẽ giúp bảo vệ và trao quyền riêng tư đối với dữ liệu của người mua.

Sự phát triển hiện tại của lĩnh vực thương mại điện tử đã trở thành vấn đề cho toàn ngành bán lẻ, điều này thật đáng tiếc vì nó có rất nhiều lợi ích vốn có. Việc thay đổi quyền kiểm soát thị trường thực sự có thể giúp tiêu diệt các vấn đề tiêu cực và giúp các thương gia thành công trong ngành công nghiệp cạnh tranh này. Ngành bán lẻ không biến mất và cũng không nên như vậy; nó chỉ cần một cách tiếp cận mới. Giá trị cốt lõi của blockchain là sức mạnh kỹ thuật số để không có thực thể duy nhất nào có thể kiểm soát thị trường. Bằng cách này, các nhà bán lẻ có thể tự định hướng để phát triển theo cách riêng của họ.

Giới thiệu về Luis Krug

Ông Krug, Giám đốc điều hành của GAMB, là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử ở Châu Âu, đã thành lập công ty đầu tiên của mình ở tuổi 25. Người sáng lập Redcoon - dự án thương mại điện tử đã có hơn 500.000.000€ doanh thu mỗi năm - ông Krug biết phải làm thế nào để bắt đầu và phát triển một cách quy mô các dự án liên quan đến thương mại điện tử. Ông cũng đã tham gia Rebelio, BuyVip và Pixmania. Hơn nữa, kể từ năm 2003, ông đã điều hành vườn ươm công nghệ INCUBOUT vượt ra khỏi lãnh thổ Barcelona, đồng thời đầu tư vào hơn 15 công ty khởi nghiệp kỹ thuật số. Danh mục đầu tư hiện tại của ông bao gồm các dự án như Kinoheld.de, Edit.org và Comandia.com

Ngun: cryptodaily.co.uk

Bạn đang đọc bài: Hỗ trợ phát triển cho các nhà bán lẻ thông qua nền tảng Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance lauchpad là gì? Một số phân tích về Bittrorent và Fetch


Binance Launchpad là gì?

Giữa cuộc “khủng hoảng” tạo ra bởi các dự án ICO scam, các dự án cũng như nhà đầu tư đang tìm cho mình hướng đi mới để huy động vốn hay đầu tư một cách hiểu quả nhất. Theo đó, làn sóng hình thức phát hành token như IEO, IFO, IAO, STO ... ra đời, tuy nhiên vẫn chưa có hình thức nào giải được bài toàn mà mọi người đang mong đợi.

Trong bối cảnh đó, Binance đã cho ra Binance Lauchpad – nền tảng hỗ trợ bán token, giúp cho các dự án huy động vốn và vươn ra thị trường quốc tế. Để một dự được list trên Binance lauchpad, nó phải trải qua quy trình kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chí mà binance đặt ra trong đó phải kể đến: dự án đang ở giai đoạn nào, khả năng được ứng dụng rộng rãi, đội ngũ có năng lực và gắn bó, ... Dựa trên uy tín, lượng người sử dụng và quan tâm rất lớn của Binance, Binance lauchpad có thể xem là giải pháp tạm thời làm dịu đi cuộc “khủng hoảng” của người có tiền không biết đầu tư vào đâu trong khi các dự án tiềm năng thì lại đói vốn.

 

 Vì sao Bittorrent tăng giá?

Fetch.AI và BitTorrent là 2 dự án mở màn cho Binance lauchpad năm 2019. Token sale của BitTorrent đã kết thúc thành công vào 28/01/2019 đạt hardcap ở mức 7,2 triệu đô la Mỹ. Theo Wikki media, “BitTorrent là một giao thức chia sẻ tài nguyên trên mạng ngang hàng.... CacheLogic ước đoán BitTorrent chiếm khoảng 35% lưu lượng trên mạng Internet”.

Như vậy, với sự kết hợp của nhiều yếu tố như lượng người dùng truyền thống đông đảo, nhận được sự hỗ trợ từ Binance cũng như việc đặt một mức hardcap không quá cao dường như đã tạo điều kiện để giá token của BitTorrent tăng mạnh ngay cả trong bối cảnh thị trường vô cùng ảm đạm. Theo số liệu thổng hợp bởi ICOdrop, giá hiện tại của BTT đã  x8,12 nếu tính theo USD; 7,42 theo Eth và 7,84 tính theo BTC – một con số mà nhiều nhà đầu tư trong năm 2018 mong ước.

 

Fetch.AI - Kỳ vọng của nhà đầu tư - Một số thông tin về dự án

BitTorrent đạt được thành công vang dội sau khi list lên sàn khiến cho mọi người đổ dồn sự chú ý về Fetch - dự án thứ 2 sẽ mở bán trên Binance launchpad trong khoảng 10 ngày tới. 

  1. Thông tin tổng quan và ứng dụng của Fetch AI

Hiện tại trên thế giới thì hầu hết tài sản chưa được sử dụng một cách tối ưu ví dụ như: Phòng khách sạn vẫn còn tình trạng bị bỏ trống, số lượng lớn xe ô tô vẫn chưa sử dụng hết công suất, container được ship đi nhưng vẫn còn chỗ trống trong khi chi phí vận chuyển container vô cùng đắt đỏ... Việc quản lý phi tập trung đã cản trở con người tìm ra giải pháp tận nguồn gốc. Dựa trên tình trạng đó, Fetch cung cấp hệ thống mở và phi tập trung cho phép những thứ đơn giản nhất có thể kết nối mà không cần phải giám sát từ đó giải quyết các vấn đề nêu trên.

Fetch là đại diện của của thế giới kỹ thuật số phí tập trung nơi mà các thực thể kỹ thuật số có thể thực hiện được các công việc độc lập như truyền tải dữ liệu, cung cấp dịch vụ và đổi lại sẽ nhận được phần thưởng là token Fetch. Thế giới kỹ thuật số của Fetch được kết nối với các thực thể kỹ thuật số thông qua “Khung kinh tế mở” OEF và được củng cố bởi công nghệ sổ cái thông minh độc đáo mang lại công suất cao với mức phí giao dịch thấp. Fetch có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó, nó giải quyết một vấn đề lớn nhất trong nền công nghiệp dữ liệu - “ dữ liệu không thể “tự bán” chính mình”. Thiết bị IOT được hỗ trợ bởi thực thể kỹ thuật số Fetch có thể tận dụng các cơ hội dù là nhỏ nhất để bán thông tin trên thị trường. Ví dụ: thiết bị gắn trên xe cộ có thể thu thập dữ liệu về thời tiết và tình trạng giao thông.

Ba điểm nổi bật của Fetch là:

         - Thực thể kỹ thuật số: các thiết bị này có thể hoạt động một cách độc lập, nó có thể đại diện cho thiết bị, dịch vụ, và cá nhân. Các thực thể này có thể phối hợp với nhau để tạo ra giải pháp xử lý các vấn đề đang tồn đọng. Thực thể này bao gồm: phần cứng (phần lớn là các thiết bị IOT, giao diện lập trình ứng dụng (API), phần mềm (dùng để sắp xếp dữ liệu), thực thể bán dữ liệu kỹ thuật số (về cơ bản nó sẽ mua bán dữ liệu liên tục và cho phép dữ liệu tương tác liên tục với nhau), người đại diện (là đại diện của một cá nhân, một tập thể trong thế giới ảo của Fetch)

          - Khung kinh tế mở (OEF): Thế giới kỹ thuật số ảo mà thực tể kỹ thuật số tồn tại. Thế giới này cung cấp cho thực thể kỹ thuật “thị giác”, “xúc giác”, “thính giác”. Vậy có thể hiểu OEF là môi trường tồn tại của thực thể kỹ thuật số, cung cấp những tiện ích cần thiết để thực thể này phát huy tác dụng.

          - Công nghệ sổ cái thông minh: Công nghệ sổ cái hỗ trợ thế giới ảo của Fetch nơi chứa khối lượng dữ liệu khổng lồ. Bên cạnh đó, công nghệ này còn hỗ trợ lưu trữ dữ liệu của các hệ thống truyền thống.

Một số ví dụ về ứng dụng của Fetch

          - Giao thông: Giảm chi phí nhân công trong việc sắp xếp các chuyến đi phức tạp, dự báo nguy cơ tiềm ẩn về việc mất kết nối và tự động định tuyến lại hành trình, sắp xếp lại kế hoạch du lịch và đặt lại việc đặt chỗ mà không cần sự giám sát của con người. Mục tiêu là để nâng cao sự hiệu quả, thuận tiện của giao thông cũng như các dịch vụ liên quan.

          - Năng lượng: Người sử dụng/ các hộ gia đình có thể thay đổi nhà cung cấp năng lượng chỉ trong vòng 1 phút mà không tạo ra bất kỳ gián đoạn hay xung đột nào giữa các nhà cung cấp. Fetch đang làm việc với đại học Warwick để nghiên cứu về ứng dụng này.

           - Chuỗi cung ứng: Hiện tại Fetch cho phép ngành thép trị giá hàng tỉ đô có thể tự quản lý, cho phép chuỗi cung ứng có thể chạy tự động từ nguyên vật liệu đến khâu tiêu thụ.

  1. Về đội ngũ thành lập:

         - CEO từng là nhà đầu tư vào Deepmind – một công ty trí tuệ nhân tạo đã từng bị Facebook nhòm ngó nhưng sau đó đàm phán không thành công và bị google mua lại vào năm 2014. Ước tính số tiền mua lại khoản 400-500 triệu USD (số liệu lấy từ Wikki). Đồng thời ông cũng đã từng là Founder và CEO của uVue  và itzMe. 

          - CTO từng là lập trình đời đầu tại Deepmind (từ năm 2011-2013), có 30 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm và từng giữ vai trò CTO cho 3 công ty công nghệ

          - CSO – giám đốc nghiên cứu khoa học. Ông là tiến sỹ tốt nghiệp đại học Cambridge. Hiện đang công tác tại đại học Sheffield. Đại học Sheffield có mặt trong top 50 trường đại học quốc tế tốt nhất thế giới (Times Higher Education 2018).

          - Các thành viên khác đều có nhiều năm kinh nghiệm trong công nghệ trí thông minh nhân tạo, machine learning, sổ cái phân tán, IOT...

  1. Thông tin về token, hardcap vốn đã huy động:

          - Loại token: ERC20

          - Hardcap: cũ là 30 triệu đô nhưng hiện tại là ở tình trạng là update sau

Tổng thu được từ public sale và seed round là $974,975 USD & 24,596.5 ETH trong đó 21,125 eth đã được bán ra hoặc chuyển sang bảng anh, cash out về khoảng 3,5 triệu đô

          - Giá token ở vòng private: 0.05267$, bán 11,6% tổng cung token tương ứng ứng 11,6% của 1,152,997,575 tokens

          - Giá bán trên BNB launchpad chưa được công khai.

          - Phân bổ token và chính sách khóa token:

 

Phần trăm token

Chính sách mở khóa

Lưu ý khác

20% - Bán ra

- Seed round + private sale khóa 3 thangsm được trả đều trong cách tháng thứ 4,5,6

- Public sale không bị khóa

Token không bán được sẽ được giữ lại cho nhà phát hành sẽ được phân bổ trong vòng 2 năm nhưng không sớm hơn 1 năm kể từ ngày trả token) – Phần này chưa được rõ ràng lắm

20% - Foundation

Mở dần trong vòng 3 năm

Dành cho công ty đứng sau Fetch là Fetch.AI Foundation Pte Ltd

20% - Các nhà sáng lập

- 50% cho năm thứ 1

- 25% cho năm thứ 2

- 25% cho năm thứ 3

Sáng lập và đồng sáng lập

10% - advisor

- 50% cho năm thứ 1

- 25% cho năm thứ 2

- 25% cho năm thứ 3

 

10% - mining

Không khóa, ước tính dùng hết trong 5 năm

Dành cho những người có đóng góp sớm cho mạng lưới, sử dụng dần trong vòng 5 năm 

20% - điều tiết, quản lý

Từ 1- 6 năm

Trả ra không sớm hơn 1 năm kể từ ngày trả token và kéo dài trong vòng 5 năm, mỗi năm sẽ được trả ra không quá 1/3 trên tổng dự kiến.

 

  1. Đối tác kinh doanh

Blockchain cho châu Âu

Bốn công ty blockchain top đầu gồm Ripple, NEM, Fetch.AI, và EMURGO/Cardano đã cùng nhau thành lập nên tổ chức “Blockchain for Europe”. Tổ chức này lập ra nhằm mục tiêu thúc tăng sự hiểu biết trong khối EU và các thành viên trong tổ chức về tiềm năng thực sự của công nghệ sổ cái và công nghệ blockchain và để đảm bảo cho việc thúc đẩy cho cuộc cách mạng công nghệ ở Châu Âu.

- Clustermarket 

GE Healthcare và Clustermarket đã ứng dụng công nghệ của Fetch.AI. 

Clustermarket là thị trường trực tuyến hỗ trợ nhà khoa học, kỹ sư và những người nghiên cứu công nghệ tìm kiếm tìm kiếm các phòng thí nghiệm gần vị trí yêu cầu nhất từ các nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất (một dạng của môi giới)

- AI Innovation Network (“AIIN”) / Warwick Business School 

- ULedger 

- MOBI 

  1. Tổng kết

Thông qua quá trình tìm hiểu ở trên thì có một số thông tin quan trọng như sau cần được làm rõ, bigcoin đã liên lạc với dự án và đang chờ câu trả lời chính thức

  • Hardcap ban đầu là 30 triệu và giá ICO cũng như bonus cho các nhà đầu tư vòng private và seed round đã được thỏa thuận từ trước, nếu thay đổi hardcap và giá bán trên binance thì thỏa thuận trước đó sẽ được thay đổi lại như thế nào?
  • Hardcap mới sẽ là bao nhiêu?
  • Giá bán trên launchpad Binance, tổng token bán là bao nhiêu?
  • Token không bán được thì sẽ phân bổ cho ai?

Bigcoin sẽ liên tục cập nhật thông tin với của Fetch để phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dự án và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Biên soan: BigcoinVietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ