Gửi bài viết tới BigCoin

Hoa Kỳ: Quận Seminole Florida Chấp nhận tiền mã hoá để thanh toán thuế

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/05/2018 - 118 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhân viên thu thuế Joel M. Greenberg tại Quận Seminole, Florida đã thông báo vào ngày 14 tháng 5 rằng quận sẽ bắt đầu chấp nhận tiền mã hoá để thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong mùa hè này nhằm loại bỏ mức phí nặng và cải thiện độ chính xác và hiệu quả của thanh toán.

 

Theo thông cáo báo chí, quận sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) để thanh toán cho các dịch vụ, bao gồm thuế tài sản, giấy phép lái xe và phí thẻ ID,... Nhà thu thuế quận Seminole báo cáo rằng họ sẽ sử dụng công ty thanh toán bitchain BitPay, cho phép quận này nhận được thanh toán vào ngày làm việc tiếp theo trực tiếp vào tài khoản ngân hàng bằng đô la Mỹ. Greenberg nhận xét về sáng kiến:
“Chúng ta đang sống trong một thế giới mà công nghệ đã tiếp cận với các dịch vụ theo yêu cầu, với giao hàng trong ngày và kỳ vọng của dịch vụ khách hàng đạt được hiệu quả cao và chúng ta sẽ trông đợi như vậy từ chính phủ của chúng ta. Mục đích nhiệm kỳ của tôi là làm cho trải nghiệm khách hàng của chúng tôi nhanh hơn, thông minh hơn và hiệu quả hơn cũng như mang các dịch vụ của chính phủ từ thế kỷ 18 vào thế kỷ 21 và một cách nữa là bổ sung tiền mã hoá vào các lựa chọn thanh toán của chúng tôi ”.

Với động thái này, Quận đã báo cáo rằng mục đích của họ là muốn loại bỏ các rủi ro liên quan đến việc sử dụng thẻ tín dụng, chẳng hạn như gian lận và đánh cắp nhận dạng. Theo BitPay, quận Seminole là cơ quan chính phủ đầu tiên sử dụng các dịch vụ của công ty.
Đầu tháng này ở bang Arizona, một dự luật có thể cho phép cư dân tiểu bang trả thuế bằng cách sử dụng tài sản mã hoá đã được sửa đổi, loại bỏ các điều khoản bắt buộc nhà nước chấp nhận mã hoá. Thay vào đó, dự luật chỉ bắt buộc Bộ Doanh thu “nghiên cứu” liệu người nộp thuế có thể “trả thuế thu nhập của người nộp thuế bằng cách sử dụng cổng thanh toán, chẳng hạn như Bitcoin, tiền mã hóa Litecoin hay bất kỳ tiền mã hoá nào khác”.
Cũng trong tháng này, thành phố Berkeley, California đã tiến lên với một sáng kiến ​​áp dụng công nghệ blockchain để tài trợ công cho các dự án cộng đồng. Dự án thí điểm cũng nhằm mục đích giảm giá tối thiểu của một trái phiếu thành phố từ 5.000 đô la xuống còn 10-25 đô la, điều này sẽ cho phép nhiều người đầu tư hơn vào các dự án đô thị mà họ hỗ trợ. Phó Thị trưởng Ben Barlett nói thêm rằng, nếu quá trình chính trị cho phép nó, thành phố có thể xem xét việc ban hành một loại mã token có chức năng giống như một trái phiếu thành phố trong việc cung cấp tài trợ của thành phố.

Bạn đang đọc bài: Hoa Kỳ: Quận Seminole Florida Chấp nhận tiền mã hoá để thanh toán thuế tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ


Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ, vượt qua mốc 3.400 USD và sẽ rất đáng chú ý nếu bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh trên 3.600 USD. IBM Research vừa kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp có trụ sở tại Mỹ Hello Tractor nhằm thúc đẩy nông nghiệp châu Phi với blockchain.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ, vượt qua mốc 3.400 USD và sẽ rất đáng chú ý nếu bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh trên 3.600 USD.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 5h28 ở mức 3.42,52 USD, tăng 1,92% so với 24 giờ trước.

Trong 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường, có 80 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Trong top 10, có 8 đồng tiền tăng giá trong 24 giờ qua, hai đồng tiền giảm giá trong nhóm này là bitcoin cash và bitcoin SV, lần lượt giảm 1,29% và 0,71%.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Ripple tăng 1,99% lên 0,3079 USD, ethereum tăng 2,12% lên 91,29 USD. Tăng nhiều nhất trong top 10 là eos với mức tăng 7,33%.

Tổng giá trị thị trường tiền mã hóa ghi nhận vào lúc 5h27 ở mức 110,66 tỉ USD, cao hơn 2,02 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường ghi nhận ở mức 11,56 tỉ USD, giảm 10,73% so với ngày 12/12.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Đón các ông lớn công nghệ

Tập đoàn Hyperledger đang tiếp tục mở rộng nhanh chóng bằng cách thêm 16 thành viên mới.

Một số được công bố vào hôm thứ Tư tại Diễn đàn Toàn cầu Hyperledger tại Basel, Thụy Sĩ, bao gồm công ty điện toán đám mây Alibaba Cloud, gã khổng lồ dịch vụ tài chính Citi và chi nhánh Citi Ventures, nền tảng giao dịch blockchain tài chính thương mại We.Trade, và Deutsche Telecom, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất châu âu.

CEO của Hyperledger Brian Behlendorf nói: “Cộng đồng Hyperledger tăng trưởng phản ánh sự quan trọng của nỗ lực nguồn mở nhằm xây dựng công nghệ blockchain doanh nghiệp xung quanh ngành và thị trường. Những thành viên mới nhất thể hiện sự hứng thú đang lan truyền và ảnh hưởng của blockchain và Hyperledger”.

Mới đây, theo DeTelegraaf đưa tin, những nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa tại Hà Lan cho biết sẽ sớm được cấp giấy phép từ ngân hàng trung ương của đất nước này.

Bài viết giải thích rằng việc này nhằm “hạn chế tiền mã hóa bị lợi dụng nhằm rửa tiền từ tội phạm và tài trợ khủng bố”.

Để thỏa mãn được yêu cầu của giấy phép này, nhà cung cấp sẽ phải cho biết khách hàng của họ là ai và báo cáo các giao dịch bất bình thường. Tất cả dữ liệu này sẽ được giám sát bởi De Nederlandsche Bank, ngân hàng trung ương Hà Lan.

Cùng với đó, thành phố Canada của Calgary, Alberta vừa cho ra đời đồng tiền mã hóa của riêng mình. Đồng Calgary hoạt động thông qua ứng dụng điện thoại liên kết với các cửa hàng và nhà hàng tham gia chương trình. Công dân có thể dùng đồng Calgary để trả tiền cho bữa ăn, đóng góp cho từ thiện hay mua vé giao thông đa phương tiện.

IBM Research vừa kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp có trụ sở tại Mỹ Hello Tractor nhằm thúc đẩy nông nghiệp châu Phi với blockchain. Sự hợp tác này được giới thiệu trong bài blog trên trang web chính thức của IBM.

Nhóm nghiên cứu của IBM Research tại Kenya đang hợp tác với những nhà phát triển của Hello Tractor nhằm đưa ra các công cụ và công nghệ nhiều loại khác nhau, bao gồm blockchain, nhằm giúp nền tảng di động Hello Tractor cho phép những người nông dân truy cập vào dịch vụ xe kéo theo yêu cầu.

Đặc biệt, IBM sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ vào ứng dụng này như blockchain, Internet vạn vật (IoT) và có thể là IBM Cloud.

Bạn đang xem: Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ