Gửi bài viết tới BigCoin

Hoa Kỳ: Quận Seminole Florida Chấp nhận tiền mã hoá để thanh toán thuế

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/05/2018 - 190 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhân viên thu thuế Joel M. Greenberg tại Quận Seminole, Florida đã thông báo vào ngày 14 tháng 5 rằng quận sẽ bắt đầu chấp nhận tiền mã hoá để thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong mùa hè này nhằm loại bỏ mức phí nặng và cải thiện độ chính xác và hiệu quả của thanh toán.

 

Theo thông cáo báo chí, quận sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) để thanh toán cho các dịch vụ, bao gồm thuế tài sản, giấy phép lái xe và phí thẻ ID,... Nhà thu thuế quận Seminole báo cáo rằng họ sẽ sử dụng công ty thanh toán bitchain BitPay, cho phép quận này nhận được thanh toán vào ngày làm việc tiếp theo trực tiếp vào tài khoản ngân hàng bằng đô la Mỹ. Greenberg nhận xét về sáng kiến:
“Chúng ta đang sống trong một thế giới mà công nghệ đã tiếp cận với các dịch vụ theo yêu cầu, với giao hàng trong ngày và kỳ vọng của dịch vụ khách hàng đạt được hiệu quả cao và chúng ta sẽ trông đợi như vậy từ chính phủ của chúng ta. Mục đích nhiệm kỳ của tôi là làm cho trải nghiệm khách hàng của chúng tôi nhanh hơn, thông minh hơn và hiệu quả hơn cũng như mang các dịch vụ của chính phủ từ thế kỷ 18 vào thế kỷ 21 và một cách nữa là bổ sung tiền mã hoá vào các lựa chọn thanh toán của chúng tôi ”.

Với động thái này, Quận đã báo cáo rằng mục đích của họ là muốn loại bỏ các rủi ro liên quan đến việc sử dụng thẻ tín dụng, chẳng hạn như gian lận và đánh cắp nhận dạng. Theo BitPay, quận Seminole là cơ quan chính phủ đầu tiên sử dụng các dịch vụ của công ty.
Đầu tháng này ở bang Arizona, một dự luật có thể cho phép cư dân tiểu bang trả thuế bằng cách sử dụng tài sản mã hoá đã được sửa đổi, loại bỏ các điều khoản bắt buộc nhà nước chấp nhận mã hoá. Thay vào đó, dự luật chỉ bắt buộc Bộ Doanh thu “nghiên cứu” liệu người nộp thuế có thể “trả thuế thu nhập của người nộp thuế bằng cách sử dụng cổng thanh toán, chẳng hạn như Bitcoin, tiền mã hóa Litecoin hay bất kỳ tiền mã hoá nào khác”.
Cũng trong tháng này, thành phố Berkeley, California đã tiến lên với một sáng kiến ​​áp dụng công nghệ blockchain để tài trợ công cho các dự án cộng đồng. Dự án thí điểm cũng nhằm mục đích giảm giá tối thiểu của một trái phiếu thành phố từ 5.000 đô la xuống còn 10-25 đô la, điều này sẽ cho phép nhiều người đầu tư hơn vào các dự án đô thị mà họ hỗ trợ. Phó Thị trưởng Ben Barlett nói thêm rằng, nếu quá trình chính trị cho phép nó, thành phố có thể xem xét việc ban hành một loại mã token có chức năng giống như một trái phiếu thành phố trong việc cung cấp tài trợ của thành phố.

Bạn đang đọc bài: Hoa Kỳ: Quận Seminole Florida Chấp nhận tiền mã hoá để thanh toán thuế tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain