Gửi bài viết tới BigCoin

Hoa Kỳ: West Virginia hoàn thành cuộc bầu cử tiểu bang đầu tiên nhờ sự hỗ trợ của Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/05/2018 - 295 lượt xem
Chia sẻ
 

Cuộc thăm dò ý kiến kín trong cuộc bầu cử sơ bộ của Tây Virginia ngày 8 tháng 5, đánh dấu việc hoàn thành cuộc bỏ phiếu đầu tiên do chính phủ điều hành trong lịch sử Hoa Kỳ, ETHNews báo cáo ngày 9 tháng 5. Trong khi hầu hết các cử tri bỏ phiếu theo các thông thường, có một phần cử tri đặc biệt tại một số quận đã bỏ phiếu trên nền tảng di động dựa trên blockchain.

Cuộc thăm dò ý kiến kín trong cuộc bầu cử sơ bộ của Tây Virginia ngày 8 tháng 5, đánh dấu việc hoàn thành cuộc bỏ phiếu đầu tiên do chính phủ điều hành trong lịch sử Hoa Kỳ, ETHNews báo cáo ngày 9 tháng 5. Trong khi hầu hết các cử tri bỏ phiếu theo các thông thường, có một phần cử tri đặc biệt tại một số quận đã bỏ phiếu trên nền tảng di động dựa trên blockchain.

Nền tảng bỏ phiếu di động dựa trên blockchain, được phát triển bởi Voatz, chỉ có sẵn dành cho một nhóm cử tri được lựa chọn trước đó. Những người tham gia triển khai bao gồm thành viên quân sự, công dân khác đủ điều kiện bỏ phiếu vắng mặt theo Đạo luật bỏ phiếu vắng mặt và công dân ở nước ngoài (UOCAVA), và vợ / chồng và người phụ thuộc của họ. Sự tham gia bỏ phiếu bằng hình thức này đã được giới hạn chỉ dành cho cử tri đăng ký ở hai quận Tây Virginia, Harrison và Monongalia.
Các quy trình và tổ chức bầu cử của tiểu bang là sự cân nhắc của Văn phòng Bộ trưởng Ngoại giao. Mike Queen, giám đốc truyền thông cho Ngoại trưởng Tây Virginia Mac Warner, cho biết:

Văn phòng của thư ký tin rằng] blockchain sẽ cung cấp mức độ bảo mật cao hơn cho loại ứng dụng bỏ phiếu di động này. Chúng tôi hy vọng rằng việc cho phép loại ứng dụng dành cho thiết bị di động này sẽ sớm được khả dụng trong tương lai - và sớm nhất có thể như cuộc tổng tuyển cử của chúng tôi - với cử tri quân sự.

Việc kiểm toán các phiếu biểu quyết sẽ được thực hiện bởi các nhân viên của Voatz, và các nhân viên đại diện cho các hạt Harrison và Monongalia. Các bên khác cũng sẽ được mời để đưa ra phản hồi như "các nhóm lợi ích ở đây tại Tây Virginia", các thư ký quận từ các khu vực không tham gia, thống đốc tiểu bang và Ban Công tác Công cộng.
Sau khi kiểm toán, Bộ trưởng Warner sẽ quyết định có nên thực hiện chương trình này trên toàn tiểu bang trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới trong tháng 11 hay không.

Theo bitcoinvietnam Queen dự đoán rằng Warner sẽ chỉ tiến đến với việc áp dụng trên toàn tiểu bang nếu các kiểm toán viên chạy thử đồng ý rằng đó là cách khôn ngoan và thận trọng để tiếp tục làm như vậy. Nữ hoàng nói rằng ông hy vọng Warner sẽ đưa ra quyết định vào giữa tháng 7 về việc liệu có nên mở rộng chương trình hay không.

Trong khi Queen bày tỏ hy vọng về việc sử dụng của hệ thống nói trên trong các cuộc bầu cử trong tương lai, một số chuyên gia vẫn hoài nghi về bỏ phiếu điện tử, và giải pháp của Voatz nói riêng. Giáo sư khoa học máy tính của Đại học South Carolina, Duncan Buell, tin rằng các công nghệ quét nhận dạng khuôn mặt và vân tay mà công ty sử dụng để xác minh danh tính cử tri có thể dễ bị tấn công.
Tuy nhiên, Văn phòng thư ký của Queen cho biết " cho đến hôm nay chúng tôi vẫn rất khuyến khích việc áp dụng và chúng tôi tin rằng [bỏ phiếu dựa trên blockchain] là một lựa chọn khả thi thực sự", ông nói thêm rằng có rất nhiều tiểu bang khác đang yêu cầu giải pháp bỏ phiếu di động này và ai cũng quan tâm đến nó. "
Cuộc test thử lần đầu tiên được công bố vào tháng 3 năm nay. Quyết định này được thực hiện bởi Bộ trưởng Warner "... để cải thiện khả năng tiếp cận và tăng cường sự tự tin trong hệ thống bầu cử của chúng tôi."

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Hoa Kỳ: West Virginia hoàn thành cuộc bầu cử tiểu bang đầu tiên nhờ sự hỗ trợ của Blockchain tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ