Gửi bài viết tới BigCoin

HODL thế nào để gia tăng lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro?

Đăng bởi: Tung Leo  - 29/04/2018 - 581 lượt xem
Chia sẻ
 

Những người đầu tư Bitcoin và altcoin trong 6 tháng qua đã trải qua một loạt các cảm xúc – từ mức cao hưng phấn của tháng 12/2017, khi giá Bitcoin lên đỉnh $20.000, sau đó tụt về mức thấp nhất trong tháng 2/2018. Và khi tôi đang viết bài viết này, thị trường bước vào chuỗi ngày xanh tươi, và chúng ta đều mong chờ tiềm năng biến động khổng lồ ở phía trước.

Tác giả bài viết: Jonathan Hobbs, CFA. là tác giả của Crypto Portfolio. Ông đã từng làm việc tại Morgan Stanley, HSBC và M & G Investments trong quá khứ, và bây giờ là người sáng lập của Stopsaving.com.

 

Điều quan trọng cần lưu ý là bài viết này không nên được coi là lời khuyên đầu tư, và bạn nên nhớ quy tắc vàng rằng: không bao giờ đầu tư nhiều hơn mức bạn có thể mất.

Giả sử vốn hóa thị trường tiền mã hóa duy trì quỹ đạo tăng dài hạn, sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn không bao giờ bán đồng tiền mình nắm giữ – giả sử bạn tin rằng nó có giá trị nội tại mạnh – nắm giữ chúng vô thời hạn.

Tuy nhiên, nếu có một điều mà các nhà đầu tư tiền mã hóa học được trong suốt mùa đông này, thì đó là đôi khi bạn cần phải chốt lãi, và chờ đợi để nhảy lại vào thị trường sau khi giá về thấp hơn. Vấn đề là, tất nhiên, biết khi nào nên chốt lời và khi nào nên mua lại.

Chiến lược phân tích kỹ thuật liên quan đến việc nghiên cứu các mô hình giá và khối lượng của biểu đồ có thể hoạt động tốt ở đây, nhưng chúng đòi hỏi kỹ năng và thực hành để làm chủ. Biểu đồ có thể được giải thích theo cách khác nhau tùy thuộc vào nhà phân tích – những gì trông giống như một tín hiệu bán, những gì trông giống như một tín hiệu mua. Việc phân tích cũng có thể mở ra cánh cửa cho những thành kiến về cảm xúc khi phân tích các biểu đồ.

Giá trị trung bình (Value Averaging) là gì?

Giá trị trung bình (VA) là một chiến lược đầu tư thay thế mà các nhà đầu tư đã sử dụng trên thị trường chứng khoán trong nhiều năm. Nó có xu hướng hoạt động tốt hơn cho các khoản đầu tư có tính biến động cao trong ngắn hạn, do đó, nó có thể phù hợp với tiền mã hóa. Ý tưởng của VA đó là:

– Mua nhiều hơn khi giá rẻ (có giá trị tốt)
– Mua ít tiền hơn khi giá đắt (có giá trị tệ)
– Bán một phần khi giá thực sự đắt (giá trị khủng khiếp)

 

Kết quả tổng thể của điều này là các nhà đầu tư hạ thấp giá trung bình mà họ mua đồng tiền và tăng giá trung bình mà họ bán.

Ví dụ thực tế điển hình cho VA

Giả sử bạn có tổng số Bitcoin giá $100 hôm nay và bạn muốn tăng giá trị đó trong tháng tới thêm $100 nữa. Vào thời điểm tháng tới, giá của Bitcoin bị cắt giảm một nửa, có nghĩa là khoản đầu tư $100 của bạn hiện nay chỉ còn trị giá $50. Để có được giá trị đầu tư lên đến $200 trong tháng thứ hai, bây giờ bạn phải tạo nên sự khác biệt bằng cách mua thêm $150 giá trị của Bitcoin. Bởi vì giá quá thấp, bạn sẽ mua thêm $150, đó là cách tận dụng lợi thế của việc giảm giá.

Bây giờ giả sử rằng vào thời điểm tháng thứ ba bắt đầu, giá Bitcoin đã tăng lên một chút. Khoản đầu tư $200 của bạn hiện có trị giá $220. Để có được giá trị đó lên đến $300 trong tháng thứ ba, bạn cần phải đầu tư thêm $80. Trong trường hợp này, bạn mua ít Bitcoin hơn so với tháng trước trong quá trình giảm giá.

Vào đầu tháng thứ tư, giá Bitcoin tăng đáng kể. Khoản đầu tư $300 của bạn hiện đạt được $500. Vì bạn chỉ cần $400 đầu tư vào tháng thứ tư, bạn bán $100 giá trị của Bitcoin để chốt lời , có nghĩa là khoản đầu tư của bạn bây giờ được bảo vệ nhiều hơn nếu giá giảm vào tháng tới. Vì bạn cũng đang sở hữu Bitcoin, bạn sẽ có lợi nhuận nếu giá tăng lên vào tháng tới.

Điểm yếu của phương pháp VA

Một lỗ hổng rõ ràng của VA là giá đầu tư có thể giảm liên tiếp nhiều tháng, dẫn đến các khoản thanh toán hàng tháng lớn hơn. Vào thời điểm kết thúc năm, các nhà đầu tư có thể sẽ chi tiêu nhiều hơn số tiền họ dự định ban đầu. Một cách để bù đắp rủi ro này là bạn có thể đặt giới hạn chi tiêu tối đa hàng năm. Quay lại ví dụ trước, bạn có thể đặt giới hạn $1.200 mỗi năm.

Trong trường hợp này, $1.200 sẽ là số tiền bạn đã chi tiêu hơn 12 tháng bằng cách sử dụng chiến lược chi phí trung bình (Dollar Cost Average DCA), trong đó, bạn luôn đầu tư $100 mỗi tháng bất kể giá Bitcoin thay đổi thế nào.

Giống như VA, DCA cũng tính trung bình giá mà các nhà đầu tư mua các khoản đầu tư của họ, tuy nhiên, không giống như VA, DCA không cho các nhà đầu tư biết khi nào cần bán chốt lời. Ví dụ, khi Bitcoin đã leo tới $20.000 vào tháng 12 năm ngoái, các nhà đầu tư DCA vẫn sẽ mua thêm Bitcoin trong khi các nhà đầu tư VA sẽ buộc phải chốt lời.

So sánh các chiến lược đầu tư HODL, hoặc thông qua DCA bằng cách đầu tư một lượng lớn hơn cùng một lúc, bạn có thể sở hữu ít tiền hơn với VA. Nếu những đồng tiền tăng giá trị trong những năm qua, danh mục đầu tư tiền mã hóa bitcoin của bạn có thể có giá trị hơn so với phương pháp HOLD.

Tuy nhiên, không ai biết điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai, vì vậy, tốt hơn hết là bán đồng tiền khi giá cao và mua đồng tiền khi giá thấp. Bằng cách này, bạn có thể có cơ hội kiếm lợi nhuận tốt hơn, điều mà tất cả chúng ta đều có thể chắc chắn về tiền mã hóa.

Theo: cointelegraph

Bạn đang đọc: HODL thế nào để gia tăng lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro? Tại: Phân tích

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Phân tích giá ngày 17/10: Thị trường có dấu hiệu ổn định sau đợt tăng mạnh ngày hôm qua


Thứ Tư ngày 17/10, thị trường tiền mã hóa cho thấy một sự ổn định trong ngày sau diễn biến tăng giá của thị trường ngày hôm qua. Phần lớn các đồng coin trong top 100 thấy những dấu hiệu thay đổi không đáng kể.


Có thể bạn quan tâm:

 

Chúng ta đã chứng kiến sự phục hồi của Tether (USDT) sau khi rơi vào tình trạng giảm giá của ngày hôm qua giao dịch thấp hơn nhiều so với mức giá cố định của đồng đô la Mỹ, trong đó có thời điểm stablecoin này đã lao dốc tận xuống tận $0.925.

Bitcoin (BTC) hiện đang giao dịch ở mức $6,586 tại thời điểm viết bài, giảm nhẹ 0,04% trong ngày, theo CoinMarketCap. Trong một phiên tăng giá ngắn ngày hôm qua, tương quan với mức giảm giá của Tether, Bitcoin đã giao dịch ở mức cao $6,673. Tuy nhiên, sau đó BTC đã điều chỉnh về mức giá khởi đầu của biểu đồ hàng tuần sau khi đã giảm vào giữa tuần.

Nhìn chung trong tuần, Bitcoin hầu như không có nhiều biến động và chỉ giảm 0.06% xuống so với ngày 09/10. Trong tháng, Bitcoin tăng khoảng 1.72%.

Bitcoin hầu như không có nhiều biến động và chỉ giảm 0.06% xuống so với ngày 09/10

Bitcoin hầu như không có nhiều biến động và chỉ giảm 0.06% xuống so với ngày 09/10

 

Ethereum (ETH) hiện đang tăng 0,7%, giao dịch quanh mức $210. Sau khi chứng kiến mức thấp trong tuần khoảng $189 vào ngày 12/10, tiếp theo đó là một vài ngày là những xu hướng giảm liên tục thì altcoin hàng đầu này cũng đã có mức tăng đột biến ngày hôm qua, ngày 16/10, để giao dịch cao tới $220.

Trong tuần, Ethereum giảm khoảng 7.5% và mức lỗ hàng tháng vào khoảng 3.2%.

Ethereum giảm khoảng 7.5% và mức lỗ hàng tháng vào khoảng 3.2%

Ethereum giảm khoảng 7.5% và mức lỗ hàng tháng vào khoảng 3.2%

 

Trong top 10 coin, Ripple (XRP) là đồng coin có giá trị tăng mạnh nhất với mức tăng 4,55% và giao dịch ở $0.468 vào thời điểm viết bài. XRP đồng tiền mã hóa hiện đang đứng thứ ba tổng vốn hóa này đã tăng đột biến cùng với BTC và ETH ngày hôm qua, nhưng hiệu suất ngày hôm nay đã ổn định lại và được giao dịch ở mức giá chỉ thấp hơn một chút so với mức đỉnh hôm qua tại $0.567.

Sau khi liên tục giảm giá trong suốt đợt sụt giảm của thị trường từ ngày 11/10 – 14/10, Ripple đã giảm khoảng 4,4% trên biểu đồ hàng tuần. Tuy nhiên, do những mức tăng vọt trong tháng 9 nên mức tăng trưởng hàng tháng của Ripple vẫn ở mức gần 64%.

Ripple đã giảm khoảng 4,4% trên biểu đồ hàng tuần

Ripple đã giảm khoảng 4,4% trên biểu đồ hàng tuần

 

Top 10 đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap chứng kiến sắc xanh và đỏ trộn lẫn với giới hạn trong phạm vi nhỏ theo cả hai hướng tăng và giảm.

Tether (USDT) đã phục hồi những khoản lỗ trong lần sụt giảm ngày hôm qua. Stablecoin này vẫn giảm 0,55% và giao dịch ở mức $0.9747 tại thời điểm viết bài. Mặc dù các lý do cho sự sụt giảm của Tether vào ngày hôm qua chưa được xác nhận nhưng các báo cáo chưa được xác nhận gần đây cho rằng các rắc rối liên quan tới ngân hàng dường như đã ảnh hướng tới cả Tether và sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex.

Những người khác đã cho rằng tâm lý thị trường đã khiến cho các nhà đầu tư “mất niềm tin” vì sự thiếu minh bạch liên tục xung quanh tuyên bố về việc Tether được ủng hộ bởi một đô la Mỹ.

Tether (USDT) đã phục hồi những khoản lỗ trong lần sụt giảm ngày hôm qua

Tether (USDT) đã phục hồi những khoản lỗ trong lần sụt giảm ngày hôm qua

 

Litecoin - đồng tiền mã hóa đứng thứ bảy của thị trường hiện giảm 1.16% xuống còn $54,09. Cardano (ADA) tăng 2,6% và Monero (XMR) giảm 0,65% giao dịch  trong ngày.

Trong top 20, hầu hết các coin nhìn thấy sự thay đổi nhỏ giới hạn trong phạm vi 2% mặc dù có một vài trường hợp ngoại lệ đáng chú ý.

Tezos (XTZ) đã tăng 4,54% trong ngày và đang giao dịch ở mức $1.42.

Tezos (XTZ) đã tăng 4,54% trong ngày và đang giao dịch ở mức $1.42

Tezos (XTZ) đã tăng 4,54% trong ngày và đang giao dịch ở mức $1.42

 

Tổng vốn hóa thị trường hiện giảm xuống còn khoảng $212.3 tỷ sau khi có thời điểm đã đạt mức cao $220.2 tỷ vào ngày hôm qua 16/10.

Tổng vốn hóa thị trường hiện giảm xuống còn khoảng $212.3 tỷ

Tổng vốn hóa thị trường hiện giảm xuống còn khoảng $212.3 tỷ

 

Hôm nay nhà đầu tư Mike Novogratz đã điều chỉnh dự báo giá của mình cho Bitcoin, dự đoán đồng tiền mã hóa hàng đầu sẽ không phá vỡ mốc $10,000 vào năm 2018. Thay vào đó, ông đề xuất trong “Q1 hoặc Q2 năm 2019, nếu các tổ chức bắt đầu tham gia, chúng ta ‘ sẽ đạt các mức cao mới”.

Các Stablecoin tiếp tục gây ra sự chú ý trong tuần này với việc công ty tín thác blockchain Paxos tuyên bố họ đã phát hành khoảng 50 triệu USD giá trị của đồng tiền mã hóa PAX.

Đáng chú ý, gần đây việc gây tranh cãi liên quan đến stablecoin nổi tiếng Tether, việc phát hành stablecoin này đã gia tăng gây ra cả sự đầu cơ và chỉ trích liên quan đến tác động có thể của nó đối với hiệu suất giá của Bitcoin (BTC).

Theo báo cáo ngày hôm qua, sàn giao dịch lớn thứ 2 thế giới hiện nay – OKEx thông báo sẽ niêm yết cùng lúc 4 stablecoin là PAX, TrueUSD (TUSD), USD Coin (USDC) và Gemini Dollar (GUSD). Cùng ngày thì hệ thống xử lý thanh toán dựa trên tiền mã hóa – BitPay đã thông báo rằng họ đã bắt đầu chấp nhận 2 stablecoin để thanh toán thương mại đó là GUSD và USDC.

Theo sau động thái của OKEx, một sàn giao dịch tiền mã hóa lớn khác là Huobi đã công bố việc họ sẽ niêm yết 4 stablecoin được USD hỗ trợ.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 17/10: Thị trường có dấu hiệu ổn định sau đợt tăng mạnh ngày hôm qua, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Tapchibitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ