Gửi bài viết tới BigCoin

HODL thế nào để gia tăng lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro?

Đăng bởi: Tung Leo  - 29/04/2018 - 620 lượt xem
Chia sẻ
 

Những người đầu tư Bitcoin và altcoin trong 6 tháng qua đã trải qua một loạt các cảm xúc – từ mức cao hưng phấn của tháng 12/2017, khi giá Bitcoin lên đỉnh $20.000, sau đó tụt về mức thấp nhất trong tháng 2/2018. Và khi tôi đang viết bài viết này, thị trường bước vào chuỗi ngày xanh tươi, và chúng ta đều mong chờ tiềm năng biến động khổng lồ ở phía trước.

Tác giả bài viết: Jonathan Hobbs, CFA. là tác giả của Crypto Portfolio. Ông đã từng làm việc tại Morgan Stanley, HSBC và M & G Investments trong quá khứ, và bây giờ là người sáng lập của Stopsaving.com.

 

Điều quan trọng cần lưu ý là bài viết này không nên được coi là lời khuyên đầu tư, và bạn nên nhớ quy tắc vàng rằng: không bao giờ đầu tư nhiều hơn mức bạn có thể mất.

Giả sử vốn hóa thị trường tiền mã hóa duy trì quỹ đạo tăng dài hạn, sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn không bao giờ bán đồng tiền mình nắm giữ – giả sử bạn tin rằng nó có giá trị nội tại mạnh – nắm giữ chúng vô thời hạn.

Tuy nhiên, nếu có một điều mà các nhà đầu tư tiền mã hóa học được trong suốt mùa đông này, thì đó là đôi khi bạn cần phải chốt lãi, và chờ đợi để nhảy lại vào thị trường sau khi giá về thấp hơn. Vấn đề là, tất nhiên, biết khi nào nên chốt lời và khi nào nên mua lại.

Chiến lược phân tích kỹ thuật liên quan đến việc nghiên cứu các mô hình giá và khối lượng của biểu đồ có thể hoạt động tốt ở đây, nhưng chúng đòi hỏi kỹ năng và thực hành để làm chủ. Biểu đồ có thể được giải thích theo cách khác nhau tùy thuộc vào nhà phân tích – những gì trông giống như một tín hiệu bán, những gì trông giống như một tín hiệu mua. Việc phân tích cũng có thể mở ra cánh cửa cho những thành kiến về cảm xúc khi phân tích các biểu đồ.

Giá trị trung bình (Value Averaging) là gì?

Giá trị trung bình (VA) là một chiến lược đầu tư thay thế mà các nhà đầu tư đã sử dụng trên thị trường chứng khoán trong nhiều năm. Nó có xu hướng hoạt động tốt hơn cho các khoản đầu tư có tính biến động cao trong ngắn hạn, do đó, nó có thể phù hợp với tiền mã hóa. Ý tưởng của VA đó là:

– Mua nhiều hơn khi giá rẻ (có giá trị tốt)
– Mua ít tiền hơn khi giá đắt (có giá trị tệ)
– Bán một phần khi giá thực sự đắt (giá trị khủng khiếp)

 

Kết quả tổng thể của điều này là các nhà đầu tư hạ thấp giá trung bình mà họ mua đồng tiền và tăng giá trung bình mà họ bán.

Ví dụ thực tế điển hình cho VA

Giả sử bạn có tổng số Bitcoin giá $100 hôm nay và bạn muốn tăng giá trị đó trong tháng tới thêm $100 nữa. Vào thời điểm tháng tới, giá của Bitcoin bị cắt giảm một nửa, có nghĩa là khoản đầu tư $100 của bạn hiện nay chỉ còn trị giá $50. Để có được giá trị đầu tư lên đến $200 trong tháng thứ hai, bây giờ bạn phải tạo nên sự khác biệt bằng cách mua thêm $150 giá trị của Bitcoin. Bởi vì giá quá thấp, bạn sẽ mua thêm $150, đó là cách tận dụng lợi thế của việc giảm giá.

Bây giờ giả sử rằng vào thời điểm tháng thứ ba bắt đầu, giá Bitcoin đã tăng lên một chút. Khoản đầu tư $200 của bạn hiện có trị giá $220. Để có được giá trị đó lên đến $300 trong tháng thứ ba, bạn cần phải đầu tư thêm $80. Trong trường hợp này, bạn mua ít Bitcoin hơn so với tháng trước trong quá trình giảm giá.

Vào đầu tháng thứ tư, giá Bitcoin tăng đáng kể. Khoản đầu tư $300 của bạn hiện đạt được $500. Vì bạn chỉ cần $400 đầu tư vào tháng thứ tư, bạn bán $100 giá trị của Bitcoin để chốt lời , có nghĩa là khoản đầu tư của bạn bây giờ được bảo vệ nhiều hơn nếu giá giảm vào tháng tới. Vì bạn cũng đang sở hữu Bitcoin, bạn sẽ có lợi nhuận nếu giá tăng lên vào tháng tới.

Điểm yếu của phương pháp VA

Một lỗ hổng rõ ràng của VA là giá đầu tư có thể giảm liên tiếp nhiều tháng, dẫn đến các khoản thanh toán hàng tháng lớn hơn. Vào thời điểm kết thúc năm, các nhà đầu tư có thể sẽ chi tiêu nhiều hơn số tiền họ dự định ban đầu. Một cách để bù đắp rủi ro này là bạn có thể đặt giới hạn chi tiêu tối đa hàng năm. Quay lại ví dụ trước, bạn có thể đặt giới hạn $1.200 mỗi năm.

Trong trường hợp này, $1.200 sẽ là số tiền bạn đã chi tiêu hơn 12 tháng bằng cách sử dụng chiến lược chi phí trung bình (Dollar Cost Average DCA), trong đó, bạn luôn đầu tư $100 mỗi tháng bất kể giá Bitcoin thay đổi thế nào.

Giống như VA, DCA cũng tính trung bình giá mà các nhà đầu tư mua các khoản đầu tư của họ, tuy nhiên, không giống như VA, DCA không cho các nhà đầu tư biết khi nào cần bán chốt lời. Ví dụ, khi Bitcoin đã leo tới $20.000 vào tháng 12 năm ngoái, các nhà đầu tư DCA vẫn sẽ mua thêm Bitcoin trong khi các nhà đầu tư VA sẽ buộc phải chốt lời.

So sánh các chiến lược đầu tư HODL, hoặc thông qua DCA bằng cách đầu tư một lượng lớn hơn cùng một lúc, bạn có thể sở hữu ít tiền hơn với VA. Nếu những đồng tiền tăng giá trị trong những năm qua, danh mục đầu tư tiền mã hóa bitcoin của bạn có thể có giá trị hơn so với phương pháp HOLD.

Tuy nhiên, không ai biết điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai, vì vậy, tốt hơn hết là bán đồng tiền khi giá cao và mua đồng tiền khi giá thấp. Bằng cách này, bạn có thể có cơ hội kiếm lợi nhuận tốt hơn, điều mà tất cả chúng ta đều có thể chắc chắn về tiền mã hóa.

Theo: cointelegraph

Bạn đang đọc: HODL thế nào để gia tăng lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro? Tại: Phân tích

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường


Thứ hai, ngày 10 tháng 12, đầu tuần với sự phục hồi của thị trường khi phần lớn các đồng coin trong top 100 bảng xếp hạng đang cho thấy một màu xanh biểu tượng của sự tăng giá. Trong top 20 chỉ duy nhất TRON là đồng coin cho dấu hiệu giảm giá còn toàn bộ 19 đồng tiền mã hóa còn lại đều cho thấy sự tăng trưởng về giá.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường ngày 10/12, nguồn: Coin360

 

Sau một tuần phá vỡ mức thấp trong năm thiết lập một đáy mới, tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3.586 đô la theo thời gian báo chí, tăng gần 4% trong khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên đồng tiền mã hóa vẫn cho thấy mức giảm gần 9% trong tuần và hơn 44% trong tháng, theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph .

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, Ripple ( XRP ), cũng cho thấy mức tăng 1,8% trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la vào thời điểm báo chí, theo Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph. Biểu đồ hàng tuần và hàng tháng của Ripple tương tự như biểu đồ của Bitcoin, với mức lỗ tương ứng gần 12% và 41%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa được xếp hạng thứ ba theo giới hạn thị trường Ethereum ( ETH ) cũng cho dấu hiệu tăng trong ngày, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gần 3% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 93 đô la theo thời gian báo chí. Trong tuần, altcoin giảm gần 14% và đang bị lỗ hơn 55% trong tháng qua.

Biểu đồ giá Ethereum 7 ngày. Chỉ số giá Ethereum của Cointelegraph

 

Tất cả mười đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap đều có màu xanh lục, với EOS ( EOS ) hiển thị mức tăng nhiều nhất trong ngày, tăng 11,05 % và giao dịch ở mức khoảng 1,99 đô la cho thời gian viết bài.

Bitcoin SV (BSV) - một nhánh của hard fork Bitcoin Cash (BCH) ngày 15 tháng 11 cũng cho thấy dấu hiệu tăng gần 2% trong khoảng thời gian 24 giờ và giao dịch ở mức khoảng 102 đô la vào thời điểm báo chí. BSV đã được xếp hạng thứ năm vào ngày 8 tháng 12 , nhưng hiện đang ở vị trí thứ tám trên CoinMarketCap. BCH hiện đang xếp thứ năm, tăng khoảng 5,83% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 108 đô la theo thời gian báo chí.

TRON là đồng tiền duy nhất trong top 20 có dấu hiệu down giá, tại thời điểm viết bài đồng tiền đã giảm 0,16% và hiện giao dịch ở mức 0,01 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa là khoảng 114 tỷ đô la tính đến thời điểm báo chí, tăng từ mức thấp hàng tuần vào ngày 7 tháng 12 chỉ dưới 104 tỷ đô la.

Biểu đồ 7 ngày về tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa, nguồn: CoinMarketCap

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ