Gửi bài viết tới BigCoin

HODL thế nào để gia tăng lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro?

Đăng bởi: Tung Leo  - 29/04/2018 - 733 lượt xem
Chia sẻ
 

Những người đầu tư Bitcoin và altcoin trong 6 tháng qua đã trải qua một loạt các cảm xúc – từ mức cao hưng phấn của tháng 12/2017, khi giá Bitcoin lên đỉnh $20.000, sau đó tụt về mức thấp nhất trong tháng 2/2018. Và khi tôi đang viết bài viết này, thị trường bước vào chuỗi ngày xanh tươi, và chúng ta đều mong chờ tiềm năng biến động khổng lồ ở phía trước.

Tác giả bài viết: Jonathan Hobbs, CFA. là tác giả của Crypto Portfolio. Ông đã từng làm việc tại Morgan Stanley, HSBC và M & G Investments trong quá khứ, và bây giờ là người sáng lập của Stopsaving.com.

 

Điều quan trọng cần lưu ý là bài viết này không nên được coi là lời khuyên đầu tư, và bạn nên nhớ quy tắc vàng rằng: không bao giờ đầu tư nhiều hơn mức bạn có thể mất.

Giả sử vốn hóa thị trường tiền mã hóa duy trì quỹ đạo tăng dài hạn, sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn không bao giờ bán đồng tiền mình nắm giữ – giả sử bạn tin rằng nó có giá trị nội tại mạnh – nắm giữ chúng vô thời hạn.

Tuy nhiên, nếu có một điều mà các nhà đầu tư tiền mã hóa học được trong suốt mùa đông này, thì đó là đôi khi bạn cần phải chốt lãi, và chờ đợi để nhảy lại vào thị trường sau khi giá về thấp hơn. Vấn đề là, tất nhiên, biết khi nào nên chốt lời và khi nào nên mua lại.

Chiến lược phân tích kỹ thuật liên quan đến việc nghiên cứu các mô hình giá và khối lượng của biểu đồ có thể hoạt động tốt ở đây, nhưng chúng đòi hỏi kỹ năng và thực hành để làm chủ. Biểu đồ có thể được giải thích theo cách khác nhau tùy thuộc vào nhà phân tích – những gì trông giống như một tín hiệu bán, những gì trông giống như một tín hiệu mua. Việc phân tích cũng có thể mở ra cánh cửa cho những thành kiến về cảm xúc khi phân tích các biểu đồ.

Giá trị trung bình (Value Averaging) là gì?

Giá trị trung bình (VA) là một chiến lược đầu tư thay thế mà các nhà đầu tư đã sử dụng trên thị trường chứng khoán trong nhiều năm. Nó có xu hướng hoạt động tốt hơn cho các khoản đầu tư có tính biến động cao trong ngắn hạn, do đó, nó có thể phù hợp với tiền mã hóa. Ý tưởng của VA đó là:

– Mua nhiều hơn khi giá rẻ (có giá trị tốt)
– Mua ít tiền hơn khi giá đắt (có giá trị tệ)
– Bán một phần khi giá thực sự đắt (giá trị khủng khiếp)

 

Kết quả tổng thể của điều này là các nhà đầu tư hạ thấp giá trung bình mà họ mua đồng tiền và tăng giá trung bình mà họ bán.

Ví dụ thực tế điển hình cho VA

Giả sử bạn có tổng số Bitcoin giá $100 hôm nay và bạn muốn tăng giá trị đó trong tháng tới thêm $100 nữa. Vào thời điểm tháng tới, giá của Bitcoin bị cắt giảm một nửa, có nghĩa là khoản đầu tư $100 của bạn hiện nay chỉ còn trị giá $50. Để có được giá trị đầu tư lên đến $200 trong tháng thứ hai, bây giờ bạn phải tạo nên sự khác biệt bằng cách mua thêm $150 giá trị của Bitcoin. Bởi vì giá quá thấp, bạn sẽ mua thêm $150, đó là cách tận dụng lợi thế của việc giảm giá.

Bây giờ giả sử rằng vào thời điểm tháng thứ ba bắt đầu, giá Bitcoin đã tăng lên một chút. Khoản đầu tư $200 của bạn hiện có trị giá $220. Để có được giá trị đó lên đến $300 trong tháng thứ ba, bạn cần phải đầu tư thêm $80. Trong trường hợp này, bạn mua ít Bitcoin hơn so với tháng trước trong quá trình giảm giá.

Vào đầu tháng thứ tư, giá Bitcoin tăng đáng kể. Khoản đầu tư $300 của bạn hiện đạt được $500. Vì bạn chỉ cần $400 đầu tư vào tháng thứ tư, bạn bán $100 giá trị của Bitcoin để chốt lời , có nghĩa là khoản đầu tư của bạn bây giờ được bảo vệ nhiều hơn nếu giá giảm vào tháng tới. Vì bạn cũng đang sở hữu Bitcoin, bạn sẽ có lợi nhuận nếu giá tăng lên vào tháng tới.

Điểm yếu của phương pháp VA

Một lỗ hổng rõ ràng của VA là giá đầu tư có thể giảm liên tiếp nhiều tháng, dẫn đến các khoản thanh toán hàng tháng lớn hơn. Vào thời điểm kết thúc năm, các nhà đầu tư có thể sẽ chi tiêu nhiều hơn số tiền họ dự định ban đầu. Một cách để bù đắp rủi ro này là bạn có thể đặt giới hạn chi tiêu tối đa hàng năm. Quay lại ví dụ trước, bạn có thể đặt giới hạn $1.200 mỗi năm.

Trong trường hợp này, $1.200 sẽ là số tiền bạn đã chi tiêu hơn 12 tháng bằng cách sử dụng chiến lược chi phí trung bình (Dollar Cost Average DCA), trong đó, bạn luôn đầu tư $100 mỗi tháng bất kể giá Bitcoin thay đổi thế nào.

Giống như VA, DCA cũng tính trung bình giá mà các nhà đầu tư mua các khoản đầu tư của họ, tuy nhiên, không giống như VA, DCA không cho các nhà đầu tư biết khi nào cần bán chốt lời. Ví dụ, khi Bitcoin đã leo tới $20.000 vào tháng 12 năm ngoái, các nhà đầu tư DCA vẫn sẽ mua thêm Bitcoin trong khi các nhà đầu tư VA sẽ buộc phải chốt lời.

So sánh các chiến lược đầu tư HODL, hoặc thông qua DCA bằng cách đầu tư một lượng lớn hơn cùng một lúc, bạn có thể sở hữu ít tiền hơn với VA. Nếu những đồng tiền tăng giá trị trong những năm qua, danh mục đầu tư tiền mã hóa bitcoin của bạn có thể có giá trị hơn so với phương pháp HOLD.

Tuy nhiên, không ai biết điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai, vì vậy, tốt hơn hết là bán đồng tiền khi giá cao và mua đồng tiền khi giá thấp. Bằng cách này, bạn có thể có cơ hội kiếm lợi nhuận tốt hơn, điều mà tất cả chúng ta đều có thể chắc chắn về tiền mã hóa.

Theo: cointelegraph

Bạn đang đọc: HODL thế nào để gia tăng lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro? Tại: Phân tích

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

CertiK là gì? - An ninh mạng công nghệ Blockchain


1. Certik là gì?

CertiK là công ty khởi nghiệp đầu tiên về an ninh mạng sử dụng công nghệ Blockchain được thành lập bởi các giáo sư chuyên về khoa học máy tính tại trường đại học Yale và Columbia. Bằng cách áp dụng công nghệ Kiểm Định Hình Thức (Formal Verification) cho các giao thức hợp đồng thông minh và Blockchain, CertiK đã và đang bảo vệ cho hơn 1,2 tỉ đô la Mỹ tài sản, bao gồm rất nhiều các dự án Blockchain hàng đầu trên thế giới.

2. Công nghệ lõi của CertiK

Kiểm định hình thức (Formal Verification) – kiểm chứng các chương trình quan trọng bằng phương pháp toán học

Quét tự động (AutoScan) – công nghệ xác minh và sửa chữa các lỗ hổng an ninh

DeepSEA-Blockchain – ngôn ngữ lập trình cho các hợp đồng thông minh với tính năng kiểm định hình thức

3. Hệ sinh thái phần mềm CertiK

Hệ sinh thái của CertiK gồm:

Blockchain của CertiK

CertiK đang xây dựng một Blockchain sử dụng “phần mềm CertiK” (Certik software) riêng, dự kiến sẽ ra mắt testnet vào cuối tháng 6/2019. Blockchain sử dụng phần mềm CertiK sẽ áp dụng thuật toán đồng thuận DPOS và được trang bị với máy ảo đã qua kiểm định (Certified Virtual Machine) sẽ có khả năng linh hoạt cao về thiết kế và khả năng ứng dụng trong khi duy trì độ tin cậy và tính an toàn cao.

Nền tảng xác thực của CertiK

Phần mềm CertiK cung cấp các công cụ kiểm định để phát triển bằng chứng toán học của hợp đồng thông minh và áp dụng vào nền tảng Blockchain. Với các công cụ được chứng nhận và báo cáo trong thời gian thực của CertiK, các nhà phát triển có thể sửa lỗi tiềm ẩn trong hệ thống ngay từ khi bắt đầu.

Mô hình coin kép

Sự khác biệt giữa CertiK và các dự án khác là Blockchain của CertiK sẽ sử dụng mô hình coin kép. Đầu tiên, CTK (đồng tiền chính của hệ thống) sẽ được đưa ra thị trường. CKT - token quản trị, chỉ có giá trị sử dụng trong việc xác thực và đạt được sự đồng thuận trong giao dịch.

Sau đó, CKG - gas sử dụng(utility gas), sẽ được tạo ra để trao thưởng cho những node xác thực. CGK có giá trị sử dụng để tham gia chương trình Bounty hunter, đăng ký tham gia hệ thống và nhiều lợi ích khác sẽ được tiếp tục bổ sung.

Image result for team certik background

4. Tính năng hiện tại

Kiểm chứng độ bảo mật (Security audits)

Tìm ra và loại bỏ các lỗ hổng an ninh bằng các kỹ thuật an ninh mạng chính xác. CertiK sẽ kiểm tra nguồn code, tìm kiếm lỗ hổng an ninh có thể có, gợi ý sửa và đưa ra kết luận tổng hợp.

Kiểm tra khả năng thâm nhập (Penetration testing)

Kiểm tra hệ thống bằng cách dàn dựng các vụ tấn công có thể xảy ra để kiểm tra và xác định lỗ hổng trong hệ thống và cơ sở IT tầng đáy. Với đội ngũ Hacker mũ trắng (white hat hackers), CertiK sẽ khảo sát, quét và kiểm tra thủ công toàn bộ hệ thống, phân tích rủi ro và đưa ra báo cáo đánh giá chi tiết về an ninh hệ thống bao gồm gợi ý sửa lỗi.

Điều chỉnh nền tảng (Platform Customization)

Bổ sung thêm tính năng và tăng cường an ninh cho các nền tảng khi kết hợp với lõi của cơ chế Formal Verification. CertiK có một đội ngũ chuyên gia để phân tích các nền tảng, từ đó đưa ra mô hình toán học phù hợp với ngôn ngữ của hệ thống để bảo vệ hệ sinh thái blockchain và các DApp.

5. Lợi thế chính của Certik

- Công nghệ Formal Verification toàn diện và có thể điều chỉnh

- Báo cáo Audit minh bạch và chi tiết

- Review code bởi các chuyên gia về an ninh

- Audit trên tất cả loại ngôn ngữ và giao thức chính

- Re-Audit code không giới hạn

- Công nghệ kiểm tra khả năng thâm nhập tân tiến

6. Team

Zhong Shao (đồng sáng lập hiện đang là giáo sư Thomas L.Kempner và trưởng khoa khoa học máy tính tại trường Yale University. Ông tốt nghiệp tiến sĩ ngành công nghệ máy tính trường đại học Princeton. Zhong Shao là một cây cổ thụ trong lĩnh vực nghiên cứu như an ninh mạng, hệ thống vận hành và phần mềm chứng chỉ.

Ronghui Gu (đồng sáng lập và nhà phát triển chính) hiện đang là Assistant Professor tại khoa Khoa học máy tính của trường đại học Columbia. Ông tốt nghiệp tiến sĩ ngành khoa học máy tính tại trường đại học Yale và cử nhân trường Tsinghua University Distinction Dissertation Award trường đại học Yale năm 2016. Ông là một chuyên gia trong lĩnh vực Formal Verification cho phần mềm hệ thống.

Muhan Zuo (CSO - giám đốc chiến lược) từng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và phát triển các sản phẩm doanh nghiệp SaaS. Trước khi tham gia vào Certik, ông từng làm engineering lead tại Comcast và Full Stack engineer tại Oracle.

Daryl Hok (COO - giám đốc vận hành) từng là head bộ phận phát triển doanh nghiệp tại FiscalNote. Ông cũng từng là Product Manager phụ trách ý tưởng và phát hành các sản phẩm SaaS và phát triển cơ sở hạ tầng dữ liệu cốt lõi. Ông tốt nghiệp bằng kép khoa Kinh tế và Tâm lý học trường đại học Yale.

Ngoài ra, các thành viên khác trong core team đều là các chuyên gia, tiến sĩ về lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm, kinh tế học, đến từ các trường đại học hàng đầu như Yale, Columbia, Chicago, Penn, Duke, … và có kinh nghiệm làm việc cho các ông lớn như Google, Oracle, Microsoft, HP, Microsoft, Samsung, …

7. Partners

Đến nay Certik đã có mối quan hệ hợp tác với hơn 30 dự án và quỹ. Những cái tên tiêu biểu có thể kể đến như Bitmain, Binance, Lightspeed, WinG, Matrix, DHVC, iCon, Fenbushi Digital, FBG Capital, NGC, OK Blockchain Capital, Kenetic, Vochain, NEO, ONTology, KOSMOS, QTUM, IOST, ….

Image result for certik logo

8. Token metrics

Ticker: CTK

Token type: ERC20

Total supply (dự tính): 100.000.000

Các thông tin còn lại đang được cập nhật

9. Roadmap chính

Năm 2017: dự án bắt đầu phát triển

Năm 2018: phát triền dịch vụ CertiK contract verification (xác thực hợp đồng CertiK) phiên bản alpha, 1.0, 2.0 và đạt mục tiêu có khoảng 30 đối tác doanh nghiệp và khách hàng

Tháng 6/2019 (dự tính): cho ra mắt Testnet

Tháng 12/2019 (dự tính): cho ra mắt Mainnet 1.0

Tháng 12/ 2020 (dự tính): cho ra mắt Mainnet 2.0 (đã hoàn thiện)

Image result for certik roadmap

10. Contacts

Twitter: https://twitter.com/certikorg

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/11831043/admin/

Telegram: https://t.me/certikorg

Medium: https://medium.com/certik

Website: https://certik.org/

 

Kết luận

Certik là một dự án đang được cộng đồng quan tâm sau khi công bố những phát triển về mặt công nghệ và quan hệ đối tác.

  • Dự án được xây dựng bởi các chuyên gia và giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng và phần mềm chứng chỉ, những công nghệ sẽ được ứng dụng trong hệ thống CertiK nên có khả năng ứng dụng thực tế cao.
  • Dự án đã có sản phẩm cụ thể và đang được áp dụng bởi nhiều dự án có tiếng như OnTology, NEO, Kardia Chain, OKex, Houbi … nên khá tin cậy.
  • CertiK đã chứng minh được sự tiềm năng khi nhận được quỹ đầu tư từ nhiều ông lớn trong lĩnh vực Blockchain như Binance, FBG Capital, Bitmain, ….

Tuy nhiên, dự án chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào về IEO hay việc bán token. Đây chính là một chiến thuật của CertiK để thu hút cộng đồng tập chung vào công nghệ và bắt buộc các thành viên phải liên tục theo dõi, cập nhật tình hình. Theo tác giả, Certik là một trong những dự án có khả năng phát triển tốt và tính ứng dụng thực tế cao không chỉ trong lĩnh vực Blockchain. Với những gì dự án đã và đang đạt được, rất đáng để bất cứ ai, không chỉ nhà đầu tư mà những ai hứng thú với công nghệ hay doanh nghiệp muốn ứng dụng Blockchain quan tâm và theo dõi những cập nhật mới nhất từ CertiK.

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain