Gửi bài viết tới BigCoin

Hồi chuông cảnh báo của hiệp hội Acca về thị trường Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 190 lượt xem
Chia sẻ
 

ACCA - Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh đã đưa ra những hồi chuông cnh báo về th trường Crypto, đặc biệt là Bitcoin khi phần lớn nó được phục vụ cho các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền hoặc tài trợ  khủng bố.

Những hồi chuông cảnh báo của các chuyên gia tại ACCA về thị trường Bitcoin

Google và Facebook cấm các hoạt động quảng cáo liên quan đến các loại tiền mã hóa

Hồi chuông cảnh báo của hiệp hội Acca về thị trường Bitcoin

“Bong bóng” bitcoin đang được s dng đ tài tr cho hot đng khng b và ra tin

Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (Acca) cho biết điều quan trọng là các thành viên Ailen của tổ chức này phải bắt kịp sự phát triển như vũ bão của thị trường crypto, bao gồm Bitcoin.

Nhng hi chuông cnh báo ca các chuyên gia ti ACCA v th trường Bitcoin

Khi tìm hiểu về bitcoin Maggie McGhee – Giám đốc chuyên môn của ACCA, cho biết  sự phát triển không ngừng nghỉ của Bitcoin  trong lịch sử công nghệ đã gây ra nhiều lo lắng và hoang mang cho các nhà đầu tư vì tính chất “giả mạo” của nó đã làm tăng nguy cơ  của các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Hồi chuông cảnh báo của hiệp hội Acca về thị trường Bitcoin

Phát ngôn ca Maggie McGhee – Giám đc chuyên môn ti ACCA

Bà nói rằng tính linh hoạt cao của Bitcoin , một trong năm đồng tiền mã hóa hàng đầu đã làm cho nó "vốn có rủi ro và không ổn định", và thêm rằng nó "tài trợ cho một bong bóng đầu cơ trong các lĩnh vực khác như hình thức kêu gọi vốn ban đầu  (ICOs) với các nhà đầu cơ theo đuổi các đề xuất kinh doanh kém phát triển ."

Tuy nhiên, bà nói rằng đây là một  công nghệ tiềm ẩn với tiềm năng  vô cùng to lớn.

"Công nghệ blockchain ẩn đằng sau Bitcoin có thể cách mạng hóa các giao dịch tài chính được thực hiện như thế nào và có tác động tích cực đến mạng lưới  kinh doanh trên toàn cầu. Nhưng , tiềm năng này cần  phải được xem xét riêng biệt với những rủi ro của Bitcoin ".

Ngoài ra, Aidan Clifford - Giám đốc kỹ thuật  của Acca  tại Ireland  cũng đã cảnh báo rằng ở đảng  Cộng hòa và  khu vực miền Bắc  nước này có thể là nơi hấp dẫn thu hút sự hoạt động mạnh mẽ  của các bọn tội phạm để rửa tiền.

Hồi chuông cảnh báo của hiệp hội Acca về thị trường Bitcoin

Aidan Clifford - Giám đc k thut  ca Acca

"Sự phổ biến của các hoạt động  rửa tiền trong lịch sự nhân loại xuyên  biên giới làm cho Ireland trở thành mục tiêu  đặc biệt cho các loại tiền mã hóa  khi họ cách cung cấp một lộ trình rõ ràng để cho phép số tiền thu được của tội phạm không bị phát hiện.

Theo bitcoin vietnam "Thị trường Crypto có thể bỏ qua tất cả các kiểm soát hiện tại và với những thách thức đang chờ đợi của Brexit, nó có thể thiết lập  các băng nhóm tội phạm phát hiện trở lại 20 năm. Với tư cách là một đường dây phòng vệ quan trọng, tất cả các kế toán phải được thông báo và hiểu biết về sự tiến hóa của những tài sản đang phát triển này ", ông nói.

Google và Facebook cm các hot đng qung cáo liên quan đến các loi tin mã hóa

Trong khi đó, Google cho biết sẽ cấm quảng cáo cho các loại tiền mã hóa cũng như  các  nội dung liên quan bắt đầu  thị trường Crypto vào tháng Sáu này . Theo kế hoạch mới nhất vừa mới được công bố , công ty sẽ cấm quảng cáo cho các sản phẩm tài chính không được kiểm soát hoặc đầu cơ như các lựa chọn nhị phân, Crypto và cá cược tài chính.

Vào tháng Một, Facebook  cũng cho biết họ sẽ cấm quảng cáo quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tài chính gắn liền với việc các loại tiền mã hóa  và hình thức kêu gọi vốn ban đầu ICO. Chính sách này sẽ được thực hiện trên các nền tảng của nó, bao gồm Facebook, mạng lưới Audience và  trên hệ thống Instagram.

Bạn đang đọc bài: Hồi chuông cảnh báo của hiệp hội Acca về thị trường Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ