Gửi bài viết tới BigCoin

Hồi chuông cảnh báo của hiệp hội Acca về thị trường Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 308 lượt xem
Chia sẻ
 

ACCA - Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh đã đưa ra những hồi chuông cnh báo về th trường Crypto, đặc biệt là Bitcoin khi phần lớn nó được phục vụ cho các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền hoặc tài trợ  khủng bố.

Những hồi chuông cảnh báo của các chuyên gia tại ACCA về thị trường Bitcoin

Google và Facebook cấm các hoạt động quảng cáo liên quan đến các loại tiền mã hóa

Hồi chuông cảnh báo của hiệp hội Acca về thị trường Bitcoin

“Bong bóng” bitcoin đang được s dng đ tài tr cho hot đng khng b và ra tin

Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (Acca) cho biết điều quan trọng là các thành viên Ailen của tổ chức này phải bắt kịp sự phát triển như vũ bão của thị trường crypto, bao gồm Bitcoin.

Nhng hi chuông cnh báo ca các chuyên gia ti ACCA v th trường Bitcoin

Khi tìm hiểu về bitcoin Maggie McGhee – Giám đốc chuyên môn của ACCA, cho biết  sự phát triển không ngừng nghỉ của Bitcoin  trong lịch sử công nghệ đã gây ra nhiều lo lắng và hoang mang cho các nhà đầu tư vì tính chất “giả mạo” của nó đã làm tăng nguy cơ  của các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Hồi chuông cảnh báo của hiệp hội Acca về thị trường Bitcoin

Phát ngôn ca Maggie McGhee – Giám đc chuyên môn ti ACCA

Bà nói rằng tính linh hoạt cao của Bitcoin , một trong năm đồng tiền mã hóa hàng đầu đã làm cho nó "vốn có rủi ro và không ổn định", và thêm rằng nó "tài trợ cho một bong bóng đầu cơ trong các lĩnh vực khác như hình thức kêu gọi vốn ban đầu  (ICOs) với các nhà đầu cơ theo đuổi các đề xuất kinh doanh kém phát triển ."

Tuy nhiên, bà nói rằng đây là một  công nghệ tiềm ẩn với tiềm năng  vô cùng to lớn.

"Công nghệ blockchain ẩn đằng sau Bitcoin có thể cách mạng hóa các giao dịch tài chính được thực hiện như thế nào và có tác động tích cực đến mạng lưới  kinh doanh trên toàn cầu. Nhưng , tiềm năng này cần  phải được xem xét riêng biệt với những rủi ro của Bitcoin ".

Ngoài ra, Aidan Clifford - Giám đốc kỹ thuật  của Acca  tại Ireland  cũng đã cảnh báo rằng ở đảng  Cộng hòa và  khu vực miền Bắc  nước này có thể là nơi hấp dẫn thu hút sự hoạt động mạnh mẽ  của các bọn tội phạm để rửa tiền.

Hồi chuông cảnh báo của hiệp hội Acca về thị trường Bitcoin

Aidan Clifford - Giám đc k thut  ca Acca

"Sự phổ biến của các hoạt động  rửa tiền trong lịch sự nhân loại xuyên  biên giới làm cho Ireland trở thành mục tiêu  đặc biệt cho các loại tiền mã hóa  khi họ cách cung cấp một lộ trình rõ ràng để cho phép số tiền thu được của tội phạm không bị phát hiện.

Theo bitcoin vietnam "Thị trường Crypto có thể bỏ qua tất cả các kiểm soát hiện tại và với những thách thức đang chờ đợi của Brexit, nó có thể thiết lập  các băng nhóm tội phạm phát hiện trở lại 20 năm. Với tư cách là một đường dây phòng vệ quan trọng, tất cả các kế toán phải được thông báo và hiểu biết về sự tiến hóa của những tài sản đang phát triển này ", ông nói.

Google và Facebook cm các hot đng qung cáo liên quan đến các loi tin mã hóa

Trong khi đó, Google cho biết sẽ cấm quảng cáo cho các loại tiền mã hóa cũng như  các  nội dung liên quan bắt đầu  thị trường Crypto vào tháng Sáu này . Theo kế hoạch mới nhất vừa mới được công bố , công ty sẽ cấm quảng cáo cho các sản phẩm tài chính không được kiểm soát hoặc đầu cơ như các lựa chọn nhị phân, Crypto và cá cược tài chính.

Vào tháng Một, Facebook  cũng cho biết họ sẽ cấm quảng cáo quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tài chính gắn liền với việc các loại tiền mã hóa  và hình thức kêu gọi vốn ban đầu ICO. Chính sách này sẽ được thực hiện trên các nền tảng của nó, bao gồm Facebook, mạng lưới Audience và  trên hệ thống Instagram.

Bạn đang đọc bài: Hồi chuông cảnh báo của hiệp hội Acca về thị trường Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain