Gửi bài viết tới BigCoin

Hội nghị G20 sẽ thúc đẩy thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: Sapphire  - 24/03/2018 - 611 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã khôi phục trở lại vào tuần này sau khi các nhà lãnh đạo tài chính ở hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2018 tại Ác-hen-ti-na quyết định không đưa ra những biện pháp cứng rắn để kiềm chế thị trường tiền mã hóa. Nhưng liệu hội nghị G20 có thể thúc đẩy thị trường này?

Giá của Bitcoin đã tăng lên hơn 9000 đô sau khi thông báo trên được công bố vào hôm thứ Tư vừa rồi.

Sự đàm phán cuối cùng của Hội nghị các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương G20 lần thứ nhất đã cam kết sẽ tiếp tục theo dõi tiền mã hóa nhưng họ cũng đã công nhận lợi ích của loại tiền này trong các cuộc thảo luận.

Trong một lần phát biểu, các lãnh đạo ngân hàng cho biết: “Chúng tôi đồng ý rằng sự tiến bộ về công nghệ của tiền mã hóa, bao gồm các tài sản mã hóa căn bản, có tiềm năng nâng cao sự hiệu quả và sự bao trùm của hệ thống tài chính và kinh tế một cách rộng rãi”.

Tuy nhiên, tin tức này cũng đi kèm với một quy định ngầm định mà sẽ liên quan đến việc bảo vệ những người tiêu dùng và nhà đầu tư trong các vấn đề về “sự trung thực của thị trường, trốn thuế, rửa tiền và khủng bố tài chính”.

Hội nghị G20 cũng cho rằng Bitcoin không phải một loại tiền mà là một tài sản và có thể sẽ bị áp thuế trong tương lai.

Liệu G20 có thúc đẩy sự bùng nổ thị trường tiền mã hóa?

Ông Matthew Newton, chuyên gia phân tích của nhà bán lẻ tiền mã hóa eToro, nói rằng tuyên bố của G20 là một tin vui cho thị trường tiền hóa.

Ông này cũng nói trên tờ Express.co.uk rằng: “Thị trường tiền mã hóa đã có phản ứng tích cực với việc các cường quốc kinh tế có vẻ như đang nghiêm trọng hóa vấn đề về đồng tiền này. Biểu hiện tích cực chính là giá của bitcoin đã tăng lên hơn 9000 đô sau một tuần trì trệ".

Ông Newton cho rằng bitcoin vẫn còn một chặng đường dài để thoát khỏi sự trì trệ, vậy nên cho dù những khoản đầu tư dài hạn được đổ vào để giữ cho thị trường này luôn ở mức trên 8000 đô thì các nhà đầu tư vẫn phải giữ tâm lý thận trọng trước những lần giá trị Bitcoin sụt giảm.

Thêm nữa  “Giá cả sẽ vẫn tiếp tục biến động, và các nhà đầu tư cần chuẩn bị cho những điều này”.

Chuyên gia tài chính Newton cũng cho biết rằng việc G20 kêu gọi tiếp tục “theo dõi tiền mã hóa trên toàn cầu” chỉ là bước đầu để hướng tới một khuôn khổ pháp lý.

Theo bitcoin vietnam Bình luận của ông Newton cũng đã được Vinay Sharma, một thương nhân lâu năm trên thị trường Ayondo, nhắc đến. Ông này cũng cho rằng các nhà lãnh đạo tài chính sẽ cần kiểm soát nếu sự sụp đổ của tiền mã hóa khiến cho hệ thống tài chính toàn cầu đứng trước những rủi ro đáng kể”. Tuy nhiên, cũng chưa có bằng chứng nào chứng minh điều đó sẽ xảy ra trong tương lai.

Ông Sharma cũng nói thêm rằng: “Phản ứng của dư luận với G20 sẽ khá trầm lắng bởi cũng chưa có quy định nào được đưa ra ở thời điểm này. Tôi nghĩ rằng thị trường tiền mã hóa sẽ tiếp tục hoạt động một cách tốt đẹp cho đến khi những quy định cụ thể được đưa ra. Và có thể trong thời gian tới, chúng ta sẽ chứng kiến giá của Bitcoin đạt đến mức kinh ngạc là 20000 đô như thời điểm đầu năm nay. Việc các nhà lãnh đạo G20 đồng tình rằng tiền mã hóa không nên được coi như một loại tiền cho tôi biết rằng tiền mã hóa có thể sẽ chẳng có giá trị sử dụng nào khác ngoài một tài sản đầu cơ”.

Bạn đang đọc Hội nghị G20 sẽ thúc đẩy thị trường tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain