Gửi bài viết tới BigCoin

Hội nghị G20 sẽ thúc đẩy thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: Sapphire  - 24/03/2018 - 446 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã khôi phục trở lại vào tuần này sau khi các nhà lãnh đạo tài chính ở hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2018 tại Ác-hen-ti-na quyết định không đưa ra những biện pháp cứng rắn để kiềm chế thị trường tiền mã hóa. Nhưng liệu hội nghị G20 có thể thúc đẩy thị trường này?

Giá của Bitcoin đã tăng lên hơn 9000 đô sau khi thông báo trên được công bố vào hôm thứ Tư vừa rồi.

Sự đàm phán cuối cùng của Hội nghị các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương G20 lần thứ nhất đã cam kết sẽ tiếp tục theo dõi tiền mã hóa nhưng họ cũng đã công nhận lợi ích của loại tiền này trong các cuộc thảo luận.

Trong một lần phát biểu, các lãnh đạo ngân hàng cho biết: “Chúng tôi đồng ý rằng sự tiến bộ về công nghệ của tiền mã hóa, bao gồm các tài sản mã hóa căn bản, có tiềm năng nâng cao sự hiệu quả và sự bao trùm của hệ thống tài chính và kinh tế một cách rộng rãi”.

Tuy nhiên, tin tức này cũng đi kèm với một quy định ngầm định mà sẽ liên quan đến việc bảo vệ những người tiêu dùng và nhà đầu tư trong các vấn đề về “sự trung thực của thị trường, trốn thuế, rửa tiền và khủng bố tài chính”.

Hội nghị G20 cũng cho rằng Bitcoin không phải một loại tiền mà là một tài sản và có thể sẽ bị áp thuế trong tương lai.

Liệu G20 có thúc đẩy sự bùng nổ thị trường tiền mã hóa?

Ông Matthew Newton, chuyên gia phân tích của nhà bán lẻ tiền mã hóa eToro, nói rằng tuyên bố của G20 là một tin vui cho thị trường tiền hóa.

Ông này cũng nói trên tờ Express.co.uk rằng: “Thị trường tiền mã hóa đã có phản ứng tích cực với việc các cường quốc kinh tế có vẻ như đang nghiêm trọng hóa vấn đề về đồng tiền này. Biểu hiện tích cực chính là giá của bitcoin đã tăng lên hơn 9000 đô sau một tuần trì trệ".

Ông Newton cho rằng bitcoin vẫn còn một chặng đường dài để thoát khỏi sự trì trệ, vậy nên cho dù những khoản đầu tư dài hạn được đổ vào để giữ cho thị trường này luôn ở mức trên 8000 đô thì các nhà đầu tư vẫn phải giữ tâm lý thận trọng trước những lần giá trị Bitcoin sụt giảm.

Thêm nữa  “Giá cả sẽ vẫn tiếp tục biến động, và các nhà đầu tư cần chuẩn bị cho những điều này”.

Chuyên gia tài chính Newton cũng cho biết rằng việc G20 kêu gọi tiếp tục “theo dõi tiền mã hóa trên toàn cầu” chỉ là bước đầu để hướng tới một khuôn khổ pháp lý.

Theo bitcoin vietnam Bình luận của ông Newton cũng đã được Vinay Sharma, một thương nhân lâu năm trên thị trường Ayondo, nhắc đến. Ông này cũng cho rằng các nhà lãnh đạo tài chính sẽ cần kiểm soát nếu sự sụp đổ của tiền mã hóa khiến cho hệ thống tài chính toàn cầu đứng trước những rủi ro đáng kể”. Tuy nhiên, cũng chưa có bằng chứng nào chứng minh điều đó sẽ xảy ra trong tương lai.

Ông Sharma cũng nói thêm rằng: “Phản ứng của dư luận với G20 sẽ khá trầm lắng bởi cũng chưa có quy định nào được đưa ra ở thời điểm này. Tôi nghĩ rằng thị trường tiền mã hóa sẽ tiếp tục hoạt động một cách tốt đẹp cho đến khi những quy định cụ thể được đưa ra. Và có thể trong thời gian tới, chúng ta sẽ chứng kiến giá của Bitcoin đạt đến mức kinh ngạc là 20000 đô như thời điểm đầu năm nay. Việc các nhà lãnh đạo G20 đồng tình rằng tiền mã hóa không nên được coi như một loại tiền cho tôi biết rằng tiền mã hóa có thể sẽ chẳng có giá trị sử dụng nào khác ngoài một tài sản đầu cơ”.

Bạn đang đọc Hội nghị G20 sẽ thúc đẩy thị trường tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ