Gửi bài viết tới BigCoin

Hội nghị G20 sẽ thúc đẩy thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: Sapphire  - 24/03/2018 - 319 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã khôi phục trở lại vào tuần này sau khi các nhà lãnh đạo tài chính ở hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2018 tại Ác-hen-ti-na quyết định không đưa ra những biện pháp cứng rắn để kiềm chế thị trường tiền mã hóa. Nhưng liệu hội nghị G20 có thể thúc đẩy thị trường này?

Giá của Bitcoin đã tăng lên hơn 9000 đô sau khi thông báo trên được công bố vào hôm thứ Tư vừa rồi.

Sự đàm phán cuối cùng của Hội nghị các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương G20 lần thứ nhất đã cam kết sẽ tiếp tục theo dõi tiền mã hóa nhưng họ cũng đã công nhận lợi ích của loại tiền này trong các cuộc thảo luận.

Trong một lần phát biểu, các lãnh đạo ngân hàng cho biết: “Chúng tôi đồng ý rằng sự tiến bộ về công nghệ của tiền mã hóa, bao gồm các tài sản mã hóa căn bản, có tiềm năng nâng cao sự hiệu quả và sự bao trùm của hệ thống tài chính và kinh tế một cách rộng rãi”.

Tuy nhiên, tin tức này cũng đi kèm với một quy định ngầm định mà sẽ liên quan đến việc bảo vệ những người tiêu dùng và nhà đầu tư trong các vấn đề về “sự trung thực của thị trường, trốn thuế, rửa tiền và khủng bố tài chính”.

Hội nghị G20 cũng cho rằng Bitcoin không phải một loại tiền mà là một tài sản và có thể sẽ bị áp thuế trong tương lai.

Liệu G20 có thúc đẩy sự bùng nổ thị trường tiền mã hóa?

Ông Matthew Newton, chuyên gia phân tích của nhà bán lẻ tiền mã hóa eToro, nói rằng tuyên bố của G20 là một tin vui cho thị trường tiền hóa.

Ông này cũng nói trên tờ Express.co.uk rằng: “Thị trường tiền mã hóa đã có phản ứng tích cực với việc các cường quốc kinh tế có vẻ như đang nghiêm trọng hóa vấn đề về đồng tiền này. Biểu hiện tích cực chính là giá của bitcoin đã tăng lên hơn 9000 đô sau một tuần trì trệ".

Ông Newton cho rằng bitcoin vẫn còn một chặng đường dài để thoát khỏi sự trì trệ, vậy nên cho dù những khoản đầu tư dài hạn được đổ vào để giữ cho thị trường này luôn ở mức trên 8000 đô thì các nhà đầu tư vẫn phải giữ tâm lý thận trọng trước những lần giá trị Bitcoin sụt giảm.

Thêm nữa  “Giá cả sẽ vẫn tiếp tục biến động, và các nhà đầu tư cần chuẩn bị cho những điều này”.

Chuyên gia tài chính Newton cũng cho biết rằng việc G20 kêu gọi tiếp tục “theo dõi tiền mã hóa trên toàn cầu” chỉ là bước đầu để hướng tới một khuôn khổ pháp lý.

Theo bitcoin vietnam Bình luận của ông Newton cũng đã được Vinay Sharma, một thương nhân lâu năm trên thị trường Ayondo, nhắc đến. Ông này cũng cho rằng các nhà lãnh đạo tài chính sẽ cần kiểm soát nếu sự sụp đổ của tiền mã hóa khiến cho hệ thống tài chính toàn cầu đứng trước những rủi ro đáng kể”. Tuy nhiên, cũng chưa có bằng chứng nào chứng minh điều đó sẽ xảy ra trong tương lai.

Ông Sharma cũng nói thêm rằng: “Phản ứng của dư luận với G20 sẽ khá trầm lắng bởi cũng chưa có quy định nào được đưa ra ở thời điểm này. Tôi nghĩ rằng thị trường tiền mã hóa sẽ tiếp tục hoạt động một cách tốt đẹp cho đến khi những quy định cụ thể được đưa ra. Và có thể trong thời gian tới, chúng ta sẽ chứng kiến giá của Bitcoin đạt đến mức kinh ngạc là 20000 đô như thời điểm đầu năm nay. Việc các nhà lãnh đạo G20 đồng tình rằng tiền mã hóa không nên được coi như một loại tiền cho tôi biết rằng tiền mã hóa có thể sẽ chẳng có giá trị sử dụng nào khác ngoài một tài sản đầu cơ”.

Bạn đang đọc Hội nghị G20 sẽ thúc đẩy thị trường tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin


Sau những lùm xùm của Tether trong thời gian qua, Huobi mới đây đã công bố niêm yết thêm bốn stablecoin, nhằm đem đến cho người dùng thêm sự lựa chọn mới. Để tìm hiểu thêm thông tin, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin

Mới đây, Huobi vừa tuyên bố sẽ niêm yết bốn stablecoin ngay trong tuần này.

Cụ thể, trong một thông báo ngày hôm nay, Huobi cho biết sẽ niêm yết bốn stablecoin bao gồm:

Thời gian được Huobi xác nhận là vào ngày 19/10 này.

Huobi đang là sàn có lượng giao dịch Tether (USDT) lớn thứ tư thế giới, với 231 triệu USDT được trao đổi trong 24 giờ qua (theo dữ liệu từ CoinMarketCap).

Một đại diện phát ngôn của Huobi nói với trang tin Coindesk rằng việc hỗ trợ hiện tại của Huobi đối với USDT vẫn sẽ diễn ra như bình thường.

Livio Weng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Huobi, cho biết:

“Tether là một trong những công ty lớn nhất trên thị trường về stablecoins. Các stablecoins khác phải cần một khoảng thời gian nữa để có thể bắt kịp tether. chúng tôi hiện tại vẫn sẽ hỗ trợ tether, các dịch vụ như gửi hoặc rút tiền vẫn sẽ diễn ra như bình thường. Tuy nhiên, để cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn, chúng tôi đã lên kế hoạch niêm yết thêm các stablecoins mới”.

Bạn đang xem: Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ