Gửi bài viết tới BigCoin

Hội nghị G20 sẽ thúc đẩy thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: Sapphire  - 24/03/2018 - 374 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã khôi phục trở lại vào tuần này sau khi các nhà lãnh đạo tài chính ở hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2018 tại Ác-hen-ti-na quyết định không đưa ra những biện pháp cứng rắn để kiềm chế thị trường tiền mã hóa. Nhưng liệu hội nghị G20 có thể thúc đẩy thị trường này?

Giá của Bitcoin đã tăng lên hơn 9000 đô sau khi thông báo trên được công bố vào hôm thứ Tư vừa rồi.

Sự đàm phán cuối cùng của Hội nghị các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương G20 lần thứ nhất đã cam kết sẽ tiếp tục theo dõi tiền mã hóa nhưng họ cũng đã công nhận lợi ích của loại tiền này trong các cuộc thảo luận.

Trong một lần phát biểu, các lãnh đạo ngân hàng cho biết: “Chúng tôi đồng ý rằng sự tiến bộ về công nghệ của tiền mã hóa, bao gồm các tài sản mã hóa căn bản, có tiềm năng nâng cao sự hiệu quả và sự bao trùm của hệ thống tài chính và kinh tế một cách rộng rãi”.

Tuy nhiên, tin tức này cũng đi kèm với một quy định ngầm định mà sẽ liên quan đến việc bảo vệ những người tiêu dùng và nhà đầu tư trong các vấn đề về “sự trung thực của thị trường, trốn thuế, rửa tiền và khủng bố tài chính”.

Hội nghị G20 cũng cho rằng Bitcoin không phải một loại tiền mà là một tài sản và có thể sẽ bị áp thuế trong tương lai.

Liệu G20 có thúc đẩy sự bùng nổ thị trường tiền mã hóa?

Ông Matthew Newton, chuyên gia phân tích của nhà bán lẻ tiền mã hóa eToro, nói rằng tuyên bố của G20 là một tin vui cho thị trường tiền hóa.

Ông này cũng nói trên tờ Express.co.uk rằng: “Thị trường tiền mã hóa đã có phản ứng tích cực với việc các cường quốc kinh tế có vẻ như đang nghiêm trọng hóa vấn đề về đồng tiền này. Biểu hiện tích cực chính là giá của bitcoin đã tăng lên hơn 9000 đô sau một tuần trì trệ".

Ông Newton cho rằng bitcoin vẫn còn một chặng đường dài để thoát khỏi sự trì trệ, vậy nên cho dù những khoản đầu tư dài hạn được đổ vào để giữ cho thị trường này luôn ở mức trên 8000 đô thì các nhà đầu tư vẫn phải giữ tâm lý thận trọng trước những lần giá trị Bitcoin sụt giảm.

Thêm nữa  “Giá cả sẽ vẫn tiếp tục biến động, và các nhà đầu tư cần chuẩn bị cho những điều này”.

Chuyên gia tài chính Newton cũng cho biết rằng việc G20 kêu gọi tiếp tục “theo dõi tiền mã hóa trên toàn cầu” chỉ là bước đầu để hướng tới một khuôn khổ pháp lý.

Theo bitcoin vietnam Bình luận của ông Newton cũng đã được Vinay Sharma, một thương nhân lâu năm trên thị trường Ayondo, nhắc đến. Ông này cũng cho rằng các nhà lãnh đạo tài chính sẽ cần kiểm soát nếu sự sụp đổ của tiền mã hóa khiến cho hệ thống tài chính toàn cầu đứng trước những rủi ro đáng kể”. Tuy nhiên, cũng chưa có bằng chứng nào chứng minh điều đó sẽ xảy ra trong tương lai.

Ông Sharma cũng nói thêm rằng: “Phản ứng của dư luận với G20 sẽ khá trầm lắng bởi cũng chưa có quy định nào được đưa ra ở thời điểm này. Tôi nghĩ rằng thị trường tiền mã hóa sẽ tiếp tục hoạt động một cách tốt đẹp cho đến khi những quy định cụ thể được đưa ra. Và có thể trong thời gian tới, chúng ta sẽ chứng kiến giá của Bitcoin đạt đến mức kinh ngạc là 20000 đô như thời điểm đầu năm nay. Việc các nhà lãnh đạo G20 đồng tình rằng tiền mã hóa không nên được coi như một loại tiền cho tôi biết rằng tiền mã hóa có thể sẽ chẳng có giá trị sử dụng nào khác ngoài một tài sản đầu cơ”.

Bạn đang đọc Hội nghị G20 sẽ thúc đẩy thị trường tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ