Gửi bài viết tới BigCoin

Hôm nay: Bitcoin Cash ra Hard Folk

Đăng bởi: Charlotte  - 15/05/2018 - 463 lượt xem
Chia sẻ
 

Bạn đã chuẩn bị cho hard fork Bitcoin Cash ngày hôm nay chưa?

Vâng tất cả mọi người, hôm nay chính là fork day - Bitcoin Cash sắp sửa ra mắt một số nâng cấp phần mềm để cải thiện chức năng mạng (nếu đúng theo kế hoạch.) Thực hiện dự kiến vào lúc 16h00 UTC - hãy chuẩn bị bỏng ngô và đón xem.

Xin lỗi Folks – Không có đòng tiền mới ra đời

Hard fork (về cơ bản chỉ là một cách ra vẻ bí ẩn để gọi việc ‘nâng cấp phần mềm’) thường là thời điểm đánh dấu mốc quan trọng. Tại sao? Bởi vì theo truyền thống, chủ sở hữu của một đồng tiền trải qua một đợt hard forl có giá trị đòng tiền của họ tăng gấp đôi - họ giữ tiền cũ của họ và nhận được một đồng tiền mới, phiên bản nâng cấp. Trong thực tế, khi Bitcoin Cash được tháo rời khỏi blockchain Bitcoin, những người giữ token BTC đã thức dậy vào ngày hôm sau với một số lượng mã BCH tương đương.

Tuy nhiên, trong khi việc nâng cấp phần mềm hôm nay về mặt kỹ thuật là một đợt hard fork, người nắm giữ BCH sẽ không thấy túi tiền của họ tăng gấp đôi hoặc nhận được bất kỳ đồng tiền mã hóa mới nào. Thay vào đó, giá trị của blockchain BCH cũ sẽ bị hủy và chủ sở hữu token sẽ có thể sử dụng đồng tiền của họ trên blockchain mới mà không bị cản trở.

Tuy nhiên, những người đang sử dụng các nút mạng Bitcoin Cash nên ngay lập tức nâng cấp lên Bitcoin ABC 0.17.1.

Xu hướng giảm?

Bởi vì đợt hard fork này không mang tới đồng tiền mới, nên việc tăng giá thường thấy trong những ngày này dẫn đến một đợt hard fork đã không xảy ra, mà là ngược lại.

Một yếu tố có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giá của BCH là quyết định của BL3P, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hà Lan, về việc ngưng giao dịch đồng coin này.

"Vì đã có kế hoạch loại bỏ Bitcash, vụ hard fork đã trở thành một lý do và thời hạn nghiêm ngặt để loại bỏ Bitcash khỏi BL3P," một bài đăng trên blog của sàn giao dịch nói.

Vào thời điểm của bài báo này , Bitcoin Cash được giao dịch ở mức khoảng $ 1430 cho mỗi đồng.

Đợt fork ngày hôm nay mang đến kích thước khối lớn hơn, tăng khả năng cung cấp dữ liệu

Theo một bài đăng trên blog của BitcoinABC, hard fork sẽ mang lại một số thay đổi cho mạng, bao gồm tăng kích thước khối tối đa lên 32 MB. Trước đây, kích thước khối tối đa của Bitcoin Cash là 8 MB, cho phép 61 giao dịch mỗi giây.

Việc nâng cấp cũng sẽ thêm hoặc kích hoạt lại một số mã hoạt động của tập lệnh Bitcoin, đáng chú ý nhất trong số đó có thể là ‘OP_RETURN’, sẽ tăng kích thước của nhà cung cấp dữ liệu lên 220 byte. Điều này giúp dễ dàng tạo ra ‘đồng tiền màu’ hơn và tạo dữ liệu được đóng dấu thời gian trên blockchain BCH.

Bitcoin Cash đã trải qua đợt hard fork đầu tiên vào tháng 11 năm 2017, chỉ vài tháng sau khi ra đời. Hard fork ban đầu cải thiện các vấn đề với ước tính độ khó khai thác trên mạng BCH.

Theo financemagnates.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ Blockchain


Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ BLockchain

QTUM là một dự án xây dựng nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, đứng thứ 31 trong danh sách dự án của Coinmarketcap. Qtum là một sự kết hợp giữa giao thức của Bitcoin và hợp đồng thông minh của Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép người dùng điều chỉnh cài đặt các khối cụ thể với việc sử dụng hợp đồng thông minh.

Qtum là một nền tảng ứng dụng Blockchain mở, hướng tới đơn giản hóa và nâng cao tính bảo mật của giao thức Bitcoin UTXO trong kết hợp với tính tiện lợi và linh hoạt của các hợp đồng thông minh. Qtum sử dụng một tầng mang tên Account Abstract Layer để tách các ứng dụng khỏi các giao thức đáy. Việc này giúp đảm bảo hoạt động của Blockchain và nhờ đó có thể bổ sung thêm nhiều tính năng của hợp đồng thông minh trong tương lai. Qtum giải quyết những bất cập của các thế hệ Blockchain trước với giao thức Proof-of-work bằng việc sử dụng mô hình đồng nhất Proof-of-stake. Giao thức quản trị phân cấp của Qtum (Decentralized Governance Protocol) cho phép cộng đồng có thể điều chỉnh kích thước block và phí gas mà không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ sinh thái. Với hơn 5.000 node online và một mạng lưới hoạt động 24/7 trong hơn 1 năm qua, Qtum sẽ tiếp tục năng cấp những cố gắng này của một cộng đồng tài năng toàn cầu đồng thời hợp tác với các nhà nghiên cứu có tiếng đến từ các trường đại học hàng đầu. Nhận thức được đổi mới là không ngừng, Qtum tham vọng trở thành một dự án tiên phong và một nhà lãnh đạo. Các nhà phát triển hiện đang thử nghiệm Lightening Network để đẩy nhanh tốc độ giao dịch.

Máy ảo Qtum x86 và Unita. Hai phát minh quan trọng nhất trong năm 2019. Máy ảo Qtum x86 đang được phát triển để thúc đẩy việc sử dụng hợp đồng thông minh một cách rộng rãi. Máy ảo x86 sẽ hỗ trợ C, C++, Python và nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến khác. Đông thời, máy ảo sẽ hoàn chỉnh standard library (thư viện chuẩn), native toolchain và thực hiện hợp đồng song song giúp cải thiện hiệu quả gas. Unita, được biết đến như một phiên bản Qtum cho doanh nghiệp, cho phép các doanh nghiệp nhanh chóng ứng dụng công nghệ Blockchain và ngày lập tức có kết quả, mở một cánh cửa đến một kỉ nguyên mới không gì là không thể. Kết nối ứng dụng của thế giới thực với công nghệ Blockchain, ứng dụng nền tảng Qtum đang định nghĩa lại nền kinh tế Blockchain.

QTUM là một nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, một sự kết hợp giữa Bitcoin và Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép việc điều chỉnh cài đặt Blockchain cụ thể bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.
Với chủ đề : Nền tảng công nghệ và xu hướng đầu tư trung hạn năm 2019

 Chào mừng mọi người tới Asia Blockchain Tour in Vietnam!
31/5/2019 QTUM và ZBG.COM sẽ tổ chức sự kiện Asia Blockchain Tour in Vietnam

Phần quà
Hơn 100 áo phông từ QTUM và ZBG.COM
- 20 stickers
- 5 Raspberry PI (máy tính nhúng/máy tính một mạch)
- 10 xuất mua token trên ZBG trị giá 100USD/xuất
- 1 xuất mua token trên ZBG trị giá 1000USD

LINK ĐĂNG KÍ ASIA BLOCKCHAIIN TOUR IN VIETNAM: https://forms.gle/p6LAzsRg9L9J83Si9

Địa chỉ: Tầng 5, 1, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian: 17:30 - 21:00, thứ 6 ngày 31/05/2019
Telegram Qtum tại Việt Nam : https://t.me/qtumvietnam
Website Qtum: http://www.qtum.org
Website Zbg.com: https://www.zbg.com/ 
Email: bigcoinvietnam@gmail.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain