Gửi bài viết tới BigCoin

Hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản xin cấp phép hoạt động các sàn giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/03/2018 - 198 lượt xem
Chia sẻ
 

Hơn 100 công ty đang chờ đợi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản phê duyệt đơn đăng ký xin cấp phép vận hành các sàn giao dịch tiền mã hóa. Trong khi mới chỉ có 16 sàn giao dịch được cấp phép đầy đủ ở Nhật, lần này, cơ quan này cũng sẽ cấp phép cho 16 sàn khác hoạt động mà không cần giấy phép trong thời gian này. Tuy nhiên, về sau, chỉ những sàn có đủ các biện pháp an toàn và các biện pháp bảo vệ khách hàng mới có thể được chấp thuận.

Các công ty đang chờ cấp phép vận hành các sàn giao dịch tiền mã hóa

Các công ty đang chờ cấp phép vận hành các sàn giao dịch tiền mã hóa

Hơn 100 công ty yêu cầu cấp phép

Báo chí địa phương đưa tin Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đang bận rộn với hơn 100 đơn đăng ký cấp phép đang chờ phê duyệt để vận hành các sàn giao dịch tiền mã hóa. Theo Business Insider Japan, các công ty này bao gồm các ngân hàng lớn, các công ty môi giới, và các công ty FX lớn. Báo Yomiuri Shimbun trích dẫn chi tiết: “Hơn 100 công ty đang có kế hoạch hoạt động kinh doanh giao dịch tiền mã hóa, hồ sơ xin cấp phép của họ đã làm cho FSA trở nên bận rộn hơn”.

Cơ quan tài chính Nhật Bản

Cơ quan tài chính Nhật Bản

Vì Nhật đã hợp pháp hóa bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác làm phương thức thanh toán vào tháng 4 năm ngoái, nên các sàn giao dịch tiền mã hóa được yêu cầu phải đăng ký với FSA. Cơ quan đã bắt đầu cấp giấy phép hoạt động cho các sàn vào tháng 9 năm ngoái. Cho đến nay, đã có 16 sàn giao dịch được cấp phép đầy đủ như Bitflyer, Bitpoint, Bitbank, GMO Coin, Quoine và Zaif của Tech Bureau.

Nhiều công ty khác cũng đã xin giấy phép từ FSA, bao gồm Line Corp – công ty điều hành ứng dụng chat phổ biến nhất của Nhật Bản. Công ty đã thông báo kế hoạch tham gia vào không gian tiền mã hóa năm ngày sau khi sàn giao dịch Coincheck bị tấn công và cướp 58 triệu yên (~ $ 583,000) đồng tiền NEM. Đáp trả mối quan tâm của công chúng Chủ tịch Line Corp, ông Takeshi Idezawa, đã có lời giải thích: "Chúng tôi sẽ có những biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dùng của mình".

Đánh giá lại các sàn giao dịch bán chính thức

Ngoài 16 sàn giao dịch đã được cấp phép đầy đủ, FSA đã cho phép 16 công ty khác tiến hành kinh doanh với tư cách là "các nhà khai thác bán chính thức" các đồng tiền mã hóa.

"Các nhà điều hành bán chính thức là các doanh nghiệp trao đổi tiền mã hóa đặc biệt", ông Yomiuri Shimbun giải thích. "FSA cho phép các sàn giao dịch này được bắt đầu hoạt động trao đổi trước khi hệ thống đăng ký được cấp phép".

Tuy nhiên, vụ mất cắp của Coincheck đã nảy ra nhiều cuộc tranh cãi rằng liệu có nên cấp phép đăng ký cho các sàn giao dịch bán chính thức. FSA đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành kiểm tra tại chỗ các sàn giao dịch này và kiểm tra xem liệu các sàn giao dịch đó có các biện pháp an toàn và các biện pháp bảo vệ khách hàng phù hợp hay không.

Cơ quan này sẽ từ chối đơn đăng ký của các nhà khai thác không thực hiện các biện pháp an toàn và quản lý đúng tài sản của khách hàng, nhưng điều đó có thể gây ra phản ứng dữ dội từ các nhà điều hành và người sử dụng các tiền mã hóa.

Luật hiện hành không chỉ ra khi nào các nhà khai thác bán chính thức có thể tiếp tục kinh doanh mà không cần giấy phép đầy đủ. "Cơ quan đưa ra kết luận rằng các nhà khai thác chưa đăng ký vẫn được hoạt động khoảng một năm sau khi thực thi luật sửa đổi", luật này có hiệu lực từ tháng 4 năm ngoái.

Các công ty xin cấp phép cần có đầy đủ các biện pháp an toàn

Một nguồn tin cho biết một số nhà khai thác bán chính thức chưa thiết lập đầy đủ các biện pháp an toàn và bảo vệ khách hàng, do đó sẽ rất khó khăn cho họ để đơn cấp phép được thông qua. Theo nguồn tin, đối với những người không cải thiện tình hình của họ một cách nhanh chóng, "FSA đang xem xét để thông báo cho họ rằng đăng ký của họ đã bị từ chối dựa trên luật sửa đổi", nguồn tin nhấn mạnh:

“Tuy nhiên, vì các nhà khai thác chưa đủ tiêu chuẩn này đã có khách hàng đang hoạt động rất hiệu quả, nên có những lo ngại cho rằng các thông báo như thế của FSA đang gây hoang mang cho khách hàng”.

Nguồn: news.bitcoin.com.

Bạn đang đọc bài: Hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản xin cấp phép hoạt động các sàn giao dịch tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch


Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch

Binance đã ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử mới tại Singapore sau nhiều tháng đồn đoán, TechCrunch đưa tin vào ngày 23 tháng 4, mặc dù với các tính năng hạn chế.

Người dùng của nền tảng chỉ có thể mua bitcoin (BTC) bằng đô la Singapore (SGD,) có nghĩa là các cặp giao dịch có sẵn cho người tiêu dùng ít hơn rất nhiều so với trao đổi chính của công ty.

Trang web Binance Singapore cho thấy dịch vụ này đang được cung cấp cùng với Xfers, một dịch vụ thanh toán địa phương, tuyên bố cung cấp ví tiền điện tử được các cơ quan quản lý Singapore phê duyệt. Ba bước được liệt kê cho khách hàng mới: tạo tài khoản với Binance Singapore, liên kết tài khoản Xfers của họ và bắt đầu mua và bán bitcoin theo ý muốn.

Người phát ngôn nói với TechCrunch: “Binance rất vui mừng được mang công nghệ blockchain đẳng cấp thế giới đến Singapore và chúng tôi mong muốn giới thiệu các biện pháp an toàn và bảo mật cấp một của Binance trên thế giới. BTC / SGD là cặp ban đầu mà Binance Singapore đang cung cấp với sự ra mắt mềm và có thể có nhiều cặp được thêm vào theo quy định cho phép.”

Như Cointelegraph đã báo cáo hồi đầu tháng 4, CEO Changpeng Zhao (CZ) cho biết Binance đang có kế hoạch mở chi nhánh tại Singapore vào một thời điểm nào đó trong tháng này - nhưng chi tiết thêm về dịch vụ trao đổi tiền điện tử không được tiết lộ. Tháng 9 năm ngoái, vị CEO này tiết lộ rằng thử nghiệm beta riêng cho dịch vụ này sắp bắt đầu.

Vertex Ventures, một công ty con của Temasek Holdings - một công ty đầu tư có trụ sở tại Singapore và thuộc sở hữu của chính phủ - đã tuyên bố vào tháng 10 năm ngoái rằng họ đang đầu tư vào Binance để thúc đẩy việc mở rộng sang nước này.

Tại thời điểm công bố báo chí, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới về khối lượng giao dịch, theo CoinMarketCap.

Cũng vào ngày 23 tháng 4, công ty tuyên bố đã ra mắt nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) trước thời hạn - một tuần sau khi blockchain bản cấp quyền cho nó, Binance Chain, đã đi vào hoạt động.

Mặc dù giao dịch Binance DEX sẽ chỉ có sẵn cho công chúng vào một ngày sau đó, thời gian thử nghiệm hai tháng đã thu được 8,5 triệu giao dịch chạy trên môi trường giao dịch mô phỏng.

Bạn đang đọc: Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain