Gửi bài viết tới BigCoin

Hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản xin cấp phép hoạt động các sàn giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/03/2018 - 151 lượt xem
Chia sẻ
 

Hơn 100 công ty đang chờ đợi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản phê duyệt đơn đăng ký xin cấp phép vận hành các sàn giao dịch tiền mã hóa. Trong khi mới chỉ có 16 sàn giao dịch được cấp phép đầy đủ ở Nhật, lần này, cơ quan này cũng sẽ cấp phép cho 16 sàn khác hoạt động mà không cần giấy phép trong thời gian này. Tuy nhiên, về sau, chỉ những sàn có đủ các biện pháp an toàn và các biện pháp bảo vệ khách hàng mới có thể được chấp thuận.

Các công ty đang chờ cấp phép vận hành các sàn giao dịch tiền mã hóa

Các công ty đang chờ cấp phép vận hành các sàn giao dịch tiền mã hóa

Hơn 100 công ty yêu cầu cấp phép

Báo chí địa phương đưa tin Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đang bận rộn với hơn 100 đơn đăng ký cấp phép đang chờ phê duyệt để vận hành các sàn giao dịch tiền mã hóa. Theo Business Insider Japan, các công ty này bao gồm các ngân hàng lớn, các công ty môi giới, và các công ty FX lớn. Báo Yomiuri Shimbun trích dẫn chi tiết: “Hơn 100 công ty đang có kế hoạch hoạt động kinh doanh giao dịch tiền mã hóa, hồ sơ xin cấp phép của họ đã làm cho FSA trở nên bận rộn hơn”.

Cơ quan tài chính Nhật Bản

Cơ quan tài chính Nhật Bản

Vì Nhật đã hợp pháp hóa bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác làm phương thức thanh toán vào tháng 4 năm ngoái, nên các sàn giao dịch tiền mã hóa được yêu cầu phải đăng ký với FSA. Cơ quan đã bắt đầu cấp giấy phép hoạt động cho các sàn vào tháng 9 năm ngoái. Cho đến nay, đã có 16 sàn giao dịch được cấp phép đầy đủ như Bitflyer, Bitpoint, Bitbank, GMO Coin, Quoine và Zaif của Tech Bureau.

Nhiều công ty khác cũng đã xin giấy phép từ FSA, bao gồm Line Corp – công ty điều hành ứng dụng chat phổ biến nhất của Nhật Bản. Công ty đã thông báo kế hoạch tham gia vào không gian tiền mã hóa năm ngày sau khi sàn giao dịch Coincheck bị tấn công và cướp 58 triệu yên (~ $ 583,000) đồng tiền NEM. Đáp trả mối quan tâm của công chúng Chủ tịch Line Corp, ông Takeshi Idezawa, đã có lời giải thích: "Chúng tôi sẽ có những biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dùng của mình".

Đánh giá lại các sàn giao dịch bán chính thức

Ngoài 16 sàn giao dịch đã được cấp phép đầy đủ, FSA đã cho phép 16 công ty khác tiến hành kinh doanh với tư cách là "các nhà khai thác bán chính thức" các đồng tiền mã hóa.

"Các nhà điều hành bán chính thức là các doanh nghiệp trao đổi tiền mã hóa đặc biệt", ông Yomiuri Shimbun giải thích. "FSA cho phép các sàn giao dịch này được bắt đầu hoạt động trao đổi trước khi hệ thống đăng ký được cấp phép".

Tuy nhiên, vụ mất cắp của Coincheck đã nảy ra nhiều cuộc tranh cãi rằng liệu có nên cấp phép đăng ký cho các sàn giao dịch bán chính thức. FSA đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành kiểm tra tại chỗ các sàn giao dịch này và kiểm tra xem liệu các sàn giao dịch đó có các biện pháp an toàn và các biện pháp bảo vệ khách hàng phù hợp hay không.

Cơ quan này sẽ từ chối đơn đăng ký của các nhà khai thác không thực hiện các biện pháp an toàn và quản lý đúng tài sản của khách hàng, nhưng điều đó có thể gây ra phản ứng dữ dội từ các nhà điều hành và người sử dụng các tiền mã hóa.

Luật hiện hành không chỉ ra khi nào các nhà khai thác bán chính thức có thể tiếp tục kinh doanh mà không cần giấy phép đầy đủ. "Cơ quan đưa ra kết luận rằng các nhà khai thác chưa đăng ký vẫn được hoạt động khoảng một năm sau khi thực thi luật sửa đổi", luật này có hiệu lực từ tháng 4 năm ngoái.

Các công ty xin cấp phép cần có đầy đủ các biện pháp an toàn

Một nguồn tin cho biết một số nhà khai thác bán chính thức chưa thiết lập đầy đủ các biện pháp an toàn và bảo vệ khách hàng, do đó sẽ rất khó khăn cho họ để đơn cấp phép được thông qua. Theo nguồn tin, đối với những người không cải thiện tình hình của họ một cách nhanh chóng, "FSA đang xem xét để thông báo cho họ rằng đăng ký của họ đã bị từ chối dựa trên luật sửa đổi", nguồn tin nhấn mạnh:

“Tuy nhiên, vì các nhà khai thác chưa đủ tiêu chuẩn này đã có khách hàng đang hoạt động rất hiệu quả, nên có những lo ngại cho rằng các thông báo như thế của FSA đang gây hoang mang cho khách hàng”.

Nguồn: news.bitcoin.com.

Bạn đang đọc bài: Hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản xin cấp phép hoạt động các sàn giao dịch tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ