Gửi bài viết tới BigCoin

Hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản xin cấp phép hoạt động các sàn giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/03/2018 - 100 lượt xem
Chia sẻ
 

Hơn 100 công ty đang chờ đợi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản phê duyệt đơn đăng ký xin cấp phép vận hành các sàn giao dịch tiền mã hóa. Trong khi mới chỉ có 16 sàn giao dịch được cấp phép đầy đủ ở Nhật, lần này, cơ quan này cũng sẽ cấp phép cho 16 sàn khác hoạt động mà không cần giấy phép trong thời gian này. Tuy nhiên, về sau, chỉ những sàn có đủ các biện pháp an toàn và các biện pháp bảo vệ khách hàng mới có thể được chấp thuận.

Các công ty đang chờ cấp phép vận hành các sàn giao dịch tiền mã hóa

Các công ty đang chờ cấp phép vận hành các sàn giao dịch tiền mã hóa

Hơn 100 công ty yêu cầu cấp phép

Báo chí địa phương đưa tin Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đang bận rộn với hơn 100 đơn đăng ký cấp phép đang chờ phê duyệt để vận hành các sàn giao dịch tiền mã hóa. Theo Business Insider Japan, các công ty này bao gồm các ngân hàng lớn, các công ty môi giới, và các công ty FX lớn. Báo Yomiuri Shimbun trích dẫn chi tiết: “Hơn 100 công ty đang có kế hoạch hoạt động kinh doanh giao dịch tiền mã hóa, hồ sơ xin cấp phép của họ đã làm cho FSA trở nên bận rộn hơn”.

Cơ quan tài chính Nhật Bản

Cơ quan tài chính Nhật Bản

Vì Nhật đã hợp pháp hóa bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác làm phương thức thanh toán vào tháng 4 năm ngoái, nên các sàn giao dịch tiền mã hóa được yêu cầu phải đăng ký với FSA. Cơ quan đã bắt đầu cấp giấy phép hoạt động cho các sàn vào tháng 9 năm ngoái. Cho đến nay, đã có 16 sàn giao dịch được cấp phép đầy đủ như Bitflyer, Bitpoint, Bitbank, GMO Coin, Quoine và Zaif của Tech Bureau.

Nhiều công ty khác cũng đã xin giấy phép từ FSA, bao gồm Line Corp – công ty điều hành ứng dụng chat phổ biến nhất của Nhật Bản. Công ty đã thông báo kế hoạch tham gia vào không gian tiền mã hóa năm ngày sau khi sàn giao dịch Coincheck bị tấn công và cướp 58 triệu yên (~ $ 583,000) đồng tiền NEM. Đáp trả mối quan tâm của công chúng Chủ tịch Line Corp, ông Takeshi Idezawa, đã có lời giải thích: "Chúng tôi sẽ có những biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dùng của mình".

Đánh giá lại các sàn giao dịch bán chính thức

Ngoài 16 sàn giao dịch đã được cấp phép đầy đủ, FSA đã cho phép 16 công ty khác tiến hành kinh doanh với tư cách là "các nhà khai thác bán chính thức" các đồng tiền mã hóa.

"Các nhà điều hành bán chính thức là các doanh nghiệp trao đổi tiền mã hóa đặc biệt", ông Yomiuri Shimbun giải thích. "FSA cho phép các sàn giao dịch này được bắt đầu hoạt động trao đổi trước khi hệ thống đăng ký được cấp phép".

Tuy nhiên, vụ mất cắp của Coincheck đã nảy ra nhiều cuộc tranh cãi rằng liệu có nên cấp phép đăng ký cho các sàn giao dịch bán chính thức. FSA đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành kiểm tra tại chỗ các sàn giao dịch này và kiểm tra xem liệu các sàn giao dịch đó có các biện pháp an toàn và các biện pháp bảo vệ khách hàng phù hợp hay không.

Cơ quan này sẽ từ chối đơn đăng ký của các nhà khai thác không thực hiện các biện pháp an toàn và quản lý đúng tài sản của khách hàng, nhưng điều đó có thể gây ra phản ứng dữ dội từ các nhà điều hành và người sử dụng các tiền mã hóa.

Luật hiện hành không chỉ ra khi nào các nhà khai thác bán chính thức có thể tiếp tục kinh doanh mà không cần giấy phép đầy đủ. "Cơ quan đưa ra kết luận rằng các nhà khai thác chưa đăng ký vẫn được hoạt động khoảng một năm sau khi thực thi luật sửa đổi", luật này có hiệu lực từ tháng 4 năm ngoái.

Các công ty xin cấp phép cần có đầy đủ các biện pháp an toàn

Một nguồn tin cho biết một số nhà khai thác bán chính thức chưa thiết lập đầy đủ các biện pháp an toàn và bảo vệ khách hàng, do đó sẽ rất khó khăn cho họ để đơn cấp phép được thông qua. Theo nguồn tin, đối với những người không cải thiện tình hình của họ một cách nhanh chóng, "FSA đang xem xét để thông báo cho họ rằng đăng ký của họ đã bị từ chối dựa trên luật sửa đổi", nguồn tin nhấn mạnh:

“Tuy nhiên, vì các nhà khai thác chưa đủ tiêu chuẩn này đã có khách hàng đang hoạt động rất hiệu quả, nên có những lo ngại cho rằng các thông báo như thế của FSA đang gây hoang mang cho khách hàng”.

Nguồn: news.bitcoin.com.

Bạn đang đọc bài: Hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản xin cấp phép hoạt động các sàn giao dịch tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ