Gửi bài viết tới BigCoin

Hơn 100 nhân viên hiện đang làm việc trên dự án Crypto của Facebook

Đăng bởi: huebui  - 07/06/2019 - 1196 lượt xem
Chia sẻ
 

Hơn 100 nhân viên hiện đang làm việc trên dự án Crypto của Facebook

Theo một báo cáo của CNBC vào ngày 6 tháng 6, nhiều chi tiết hiện đang nổi lên liên quan đến các giám đốc điều hành cấp cao của dự án tiền điện tử của mạng xã hội khổng lồ Facebook.

Theo báo cáo, hiện có 100 người được biết đến là đang làm việc trong dự án tiền điện tử thông qua hồ sơ trên nền tảng mạng chuyên nghiệp LinkedIn. Facebook cũng được cho là không thực hiện tuyển dụng, với hơn 40 vị trí mở có sẵn trong đơn vị kinh doanh của đội, theo danh sách trên trang web của nó.

Mục đích của dự án tiền điện tử mới của Facebook, theo quảng cáo trên các mô tả nghề nghiệp của nó, là cung cấp một dịch vụ công cộng tập trung vào khả năng truy cập:

“Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là giúp hàng tỷ người có quyền truy cập vào những thứ họ không có bây giờ - đó có thể là những thứ như chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính công bằng hoặc cách mới để lưu hoặc chia sẻ thông tin.”

Người đứng đầu dự án dựa trên blockchain của Facebook là David Marcus. Marcus đã phục vụ trong hội đồng trao đổi tiền điện tử và dịch vụ ví Coinbase cho đến gần đây, và trước đây làm chủ tịch của PayPal.

Ngoài ra, nhà phát triển Facebook Eric Nakagawa sẽ thông báo lấy danh hiệu “người đứng đầu nguồn mở”. Hiện tại Nak Nakagawa đã vô địch các dự án nguồn mở trong phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) của PyTorch. Nakagawa trước đây cũng từng là người sáng lập và giám đốc điều hành của trang web hài hước nổi tiếng những năm 2000, “Can I Has Cheezburger?”

Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, Facebook có thể từ bỏ quyền kiểm soát quản trị tiền điện tử của mình cho các bên thứ ba, để cung cấp một mức độ phân cấp. Ngoài ra, Facebook sẽ thông báo về dự án tiền điện tử bí mật của mình vào một thời điểm nào đó trong tháng này, tại thời điểm đó, nhân viên của họ sẽ được phép nhận một phần tiền lương của họ trong nền tảng tiền điện tử bản địa.

Tại hội nghị blockchain Consensus 2019, CEO của Polychain Capital cho biết Facebook sẽ khôn ngoan khi xây dựng stablecoin được cho là của mình trên cơ sở hạ tầng blockchain công khai. CEO Olaf Carlson-Wee nhận xét rằng làm như vậy sẽ giảm bớt sự quan tâm của công chúng, nói rằng:

“Tôi nghĩ rằng đã đưa ra tất cả các vấn đề mà Facebook gặp phải khi kiểm soát nền tảng của họ và những thứ tương tự là bước đi chiến lược cho Facebook để  xây dựng cơ sở hạ tầng công cộng. Và cơ sở hạ tầng công cộng đó có thể được tích hợp vào tất cả các nền tảng của Facebook, tất nhiên là độc quyền. Nhưng cơ sở hạ tầng công cộng đó, nếu họ không cố gắng sở hữu nó, tôi nghĩ rằng, họ sẽ có nhiều thành công nhất.”

Bạn đang đọc: Hơn 100 nhân viên hiện đang làm việc trên dự án Crypto của Facebook

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
57.6% Rating
Điểm: 2.88 / 5
75 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
57.6% Rating
Điểm: 2.88 / 5
75 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain