Gửi bài viết tới BigCoin

Hơn 100 nhân viên hiện đang làm việc trên dự án Crypto của Facebook

Đăng bởi: huebui  - 07/06/2019 - 2625 lượt xem
Chia sẻ
 

Hơn 100 nhân viên hiện đang làm việc trên dự án Crypto của Facebook

Theo một báo cáo của CNBC vào ngày 6 tháng 6, nhiều chi tiết hiện đang nổi lên liên quan đến các giám đốc điều hành cấp cao của dự án tiền điện tử của mạng xã hội khổng lồ Facebook.

Theo báo cáo, hiện có 100 người được biết đến là đang làm việc trong dự án tiền điện tử thông qua hồ sơ trên nền tảng mạng chuyên nghiệp LinkedIn. Facebook cũng được cho là không thực hiện tuyển dụng, với hơn 40 vị trí mở có sẵn trong đơn vị kinh doanh của đội, theo danh sách trên trang web của nó.

Mục đích của dự án tiền điện tử mới của Facebook, theo quảng cáo trên các mô tả nghề nghiệp của nó, là cung cấp một dịch vụ công cộng tập trung vào khả năng truy cập:

“Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là giúp hàng tỷ người có quyền truy cập vào những thứ họ không có bây giờ - đó có thể là những thứ như chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính công bằng hoặc cách mới để lưu hoặc chia sẻ thông tin.”

Người đứng đầu dự án dựa trên blockchain của Facebook là David Marcus. Marcus đã phục vụ trong hội đồng trao đổi tiền điện tử và dịch vụ ví Coinbase cho đến gần đây, và trước đây làm chủ tịch của PayPal.

Ngoài ra, nhà phát triển Facebook Eric Nakagawa sẽ thông báo lấy danh hiệu “người đứng đầu nguồn mở”. Hiện tại Nak Nakagawa đã vô địch các dự án nguồn mở trong phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) của PyTorch. Nakagawa trước đây cũng từng là người sáng lập và giám đốc điều hành của trang web hài hước nổi tiếng những năm 2000, “Can I Has Cheezburger?”

Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, Facebook có thể từ bỏ quyền kiểm soát quản trị tiền điện tử của mình cho các bên thứ ba, để cung cấp một mức độ phân cấp. Ngoài ra, Facebook sẽ thông báo về dự án tiền điện tử bí mật của mình vào một thời điểm nào đó trong tháng này, tại thời điểm đó, nhân viên của họ sẽ được phép nhận một phần tiền lương của họ trong nền tảng tiền điện tử bản địa.

Tại hội nghị blockchain Consensus 2019, CEO của Polychain Capital cho biết Facebook sẽ khôn ngoan khi xây dựng stablecoin được cho là của mình trên cơ sở hạ tầng blockchain công khai. CEO Olaf Carlson-Wee nhận xét rằng làm như vậy sẽ giảm bớt sự quan tâm của công chúng, nói rằng:

“Tôi nghĩ rằng đã đưa ra tất cả các vấn đề mà Facebook gặp phải khi kiểm soát nền tảng của họ và những thứ tương tự là bước đi chiến lược cho Facebook để  xây dựng cơ sở hạ tầng công cộng. Và cơ sở hạ tầng công cộng đó có thể được tích hợp vào tất cả các nền tảng của Facebook, tất nhiên là độc quyền. Nhưng cơ sở hạ tầng công cộng đó, nếu họ không cố gắng sở hữu nó, tôi nghĩ rằng, họ sẽ có nhiều thành công nhất.”

Bạn đang đọc: Hơn 100 nhân viên hiện đang làm việc trên dự án Crypto của Facebook

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
61.3% Rating
Điểm: 3.06 / 5
185 Bình chọn

G20 đặt nền tảng quy định cho việc thanh toán kỹ thuật số. Liệu việc này có được chấp nhận?


Các quan chức G20 đã tuyên bố vào ngày 11 tháng 7 rằng họ sẽ bắt đầu đặt nền tảng pháp lý cho việc thanh toán kỹ thuật số.

 

null

 

Thanh toán tiền kỹ thuật số có thể trở thành hiện thực trước hội nghị thượng đỉnh G20 tiếp theo tại Ả Rập Xê-Út.

 

Như báo cáo của Kyodo News vào ngày 11, các quan chức tiết lộ rằng hội nghị thượng đỉnh G20 có tầm ảnh hưởng đến từ các đại biểu đến trên 19 quốc gia và Liên minh châu Âu sẽ có thể đặt nền móng cho việc chấp nhận thanh toán kỹ thuật số. Những thay đổi dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 10, có lẽ là tại các cuộc họp của Bộ trưởng Tài chính và Đại biểu G20 ở Washington DC và trước hội nghị thượng đỉnh tiếp theo ở Riyadh vào tháng 11.

Theo hãng tin Nhật Bản, các quan chức G20 đã ban hành thay đổi chính sách nhằm đáp ứng tiến bộ của Trung Quốc trong việc tạo ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và dự kiến ​​phát hành Libra của Facebook. Ngân hàng Nhân dân của Hội đồng An sinh Xã hội Trung Quốc gần đây đã tuyên bố hoàn thành việc phát triển kiến trúc phụ trợ cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của đất nước.

 

Thay đổi vị thế trên tiền kỹ thuật số

Trong hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2019 tại Osaka, các nhà lãnh đạo tuyên bố rằng tiền điện tử không phải là mối đe dọa đối với sự ổn định tiền tệ và đổi mới công nghệ có thể mang lại lợi ích đáng kể cho nền kinh tế. Tuy nhiên, vào tháng 10, các thành viên cho biết stablecoin có nguy cơ nghiêm trọng đối với chính sách công và các quy định tài chính.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
61.3% Rating
Điểm: 3.06 / 5
185 Bình chọn