Gửi bài viết tới BigCoin

Hơn 100 nhân viên hiện đang làm việc trên dự án Crypto của Facebook

Đăng bởi: huebui  - 07/06/2019 - 2490 lượt xem
Chia sẻ
 

Hơn 100 nhân viên hiện đang làm việc trên dự án Crypto của Facebook

Theo một báo cáo của CNBC vào ngày 6 tháng 6, nhiều chi tiết hiện đang nổi lên liên quan đến các giám đốc điều hành cấp cao của dự án tiền điện tử của mạng xã hội khổng lồ Facebook.

Theo báo cáo, hiện có 100 người được biết đến là đang làm việc trong dự án tiền điện tử thông qua hồ sơ trên nền tảng mạng chuyên nghiệp LinkedIn. Facebook cũng được cho là không thực hiện tuyển dụng, với hơn 40 vị trí mở có sẵn trong đơn vị kinh doanh của đội, theo danh sách trên trang web của nó.

Mục đích của dự án tiền điện tử mới của Facebook, theo quảng cáo trên các mô tả nghề nghiệp của nó, là cung cấp một dịch vụ công cộng tập trung vào khả năng truy cập:

“Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là giúp hàng tỷ người có quyền truy cập vào những thứ họ không có bây giờ - đó có thể là những thứ như chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính công bằng hoặc cách mới để lưu hoặc chia sẻ thông tin.”

Người đứng đầu dự án dựa trên blockchain của Facebook là David Marcus. Marcus đã phục vụ trong hội đồng trao đổi tiền điện tử và dịch vụ ví Coinbase cho đến gần đây, và trước đây làm chủ tịch của PayPal.

Ngoài ra, nhà phát triển Facebook Eric Nakagawa sẽ thông báo lấy danh hiệu “người đứng đầu nguồn mở”. Hiện tại Nak Nakagawa đã vô địch các dự án nguồn mở trong phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) của PyTorch. Nakagawa trước đây cũng từng là người sáng lập và giám đốc điều hành của trang web hài hước nổi tiếng những năm 2000, “Can I Has Cheezburger?”

Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, Facebook có thể từ bỏ quyền kiểm soát quản trị tiền điện tử của mình cho các bên thứ ba, để cung cấp một mức độ phân cấp. Ngoài ra, Facebook sẽ thông báo về dự án tiền điện tử bí mật của mình vào một thời điểm nào đó trong tháng này, tại thời điểm đó, nhân viên của họ sẽ được phép nhận một phần tiền lương của họ trong nền tảng tiền điện tử bản địa.

Tại hội nghị blockchain Consensus 2019, CEO của Polychain Capital cho biết Facebook sẽ khôn ngoan khi xây dựng stablecoin được cho là của mình trên cơ sở hạ tầng blockchain công khai. CEO Olaf Carlson-Wee nhận xét rằng làm như vậy sẽ giảm bớt sự quan tâm của công chúng, nói rằng:

“Tôi nghĩ rằng đã đưa ra tất cả các vấn đề mà Facebook gặp phải khi kiểm soát nền tảng của họ và những thứ tương tự là bước đi chiến lược cho Facebook để  xây dựng cơ sở hạ tầng công cộng. Và cơ sở hạ tầng công cộng đó có thể được tích hợp vào tất cả các nền tảng của Facebook, tất nhiên là độc quyền. Nhưng cơ sở hạ tầng công cộng đó, nếu họ không cố gắng sở hữu nó, tôi nghĩ rằng, họ sẽ có nhiều thành công nhất.”

Bạn đang đọc: Hơn 100 nhân viên hiện đang làm việc trên dự án Crypto của Facebook

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
61.3% Rating
Điểm: 3.06 / 5
185 Bình chọn

Nhà đầu tư chọn Litecoin để tránh bị phát hiện


Một nghiên cứu mới cho biết Litecoin (LTC) và các altcoin khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong số những người theo chủ nghĩa mật mã tiền điện tử vì chúng cho phép tránh bị phát hiện dễ dàng hơn.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Litecoin là gì? Tìm hiểu về Litecoin và tiềm năng phát triển của LTC coin

Làm thế nào để mua Litecoin

 

Theo báo cáo mới của công ty an ninh mạng Cofense được công bố vào ngày 8 tháng 10, các tác động tiêu cực đang dần bắt đầu chuyển trọng tâm từ Bitcoin (BTC) để tránh bị phát hiện bởi các bộ lọc email chuyên dụng. Báo cáo nêu rõ:

“Khi các doanh nghiệp bắt đầu viết các quy tắc phát hiện để chặn các email đó, các tác nhân đe dọa đã sửa đổi văn bản bằng cách thay thế nó bằng một hình ảnh, điều này ngăn các từ khóa được xác định bởi cổng email an toàn (SEGs). Địa chỉ bitcoin được để lại dưới dạng một chuỗi văn bản đơn giản trong email, vì vậy nó có thể dễ dàng bị sao chép.”

Thỏa hiệp lịch sử trình duyệt làm đòn bẩy

Theo báo cáo, thủ phạm của sextortion, thường cho rằng họ đã cài đặt một số loại phần mềm độc hại gián điệp trên các thiết bị tiềm năng, có được quyền truy cập vào lịch sử duyệt web cũng như đoạn phim trên webcam.

Trước đây, những kẻ lừa đảo thường đòi tiền chuộc bằng Bitcoin, đe dọa sẽ tiết lộ thông tin gây tổn hại cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Các tác nhân độc hại, các khiếu nại của Google đã được củng cố thêm bởi thực tế là họ thường có quyền truy cập vào email của người nhận từ các danh sách vi phạm mật khẩu, đôi khi bao gồm cả mật khẩu để cho vay xác thực.

Theo Cofense, các bộ lọc email hiện đại đang buộc những kẻ lừa đảo tìm kiếm các phương thức chuyển tiền chuộc khác như Litecoin và các loại tiền điện tử khác, thêm vào đó:

“Phiên bản sextortion mới nhất này đang sử dụng địa chỉ ví Litecoin thay vì bitcoin để tránh việc bị phát hiện. Trong sự nỗ lực nhằm phá vỡ các quy tắc phát hiện bitcoin SEG, các lần lặp lại trước đây cho thấy một sự thay đổi dần dần khỏi các mẫu có thể nhận dạng và các loại tiền điện tử thay thế. Các email hiện tại dường như được tạo ra để chứa rất ít mẫu từ có thể tìm kiếm.”

Nhiều loại tài sản tiền điện tử theo yêu cầu

Những kẻ lừa đảo rất có thể sẽ tiếp tục chuyển đổi phương tiện thanh toán tiền điện tử đã chọn của họ mặc dù chúng bị hạn chế phần nào bởi bất kỳ đồng xu nào được cung cấp trên các sàn giao dịch lớn, báo cáo tuyên bố:

“Trong khi có hàng ngàn loại tiền điện tử, chỉ một tá dễ dàng đạt được từ các sàn giao dịch lớn. Để ăn gian bước này người nhận cần nắm được cách để có được phương thức thanh toán dễ dàng.”

Tóm lại, Cofense tuyên bố rằng trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể bỏ qua các email lừa đảo, lưu ý rằng "nếu các tác nhân đe dọa thực sự có quyền truy cập, họ sẽ thu thập bằng chứng mạnh mẽ hơn."

Như một trang báo đã đưa tin vào ngày 27 tháng 9, những kẻ lừa đảo đã yêu cầu công dân Anh kiếm gần 2,5 triệu đô la Bitcoin và tuyên bố các quỹ sẽ được sử dụng để duy trì nền kinh tế địa phương sau Brexit.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
61.3% Rating
Điểm: 3.06 / 5
185 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain