Gửi bài viết tới BigCoin

Hơn 130 triệu đô la biến mất tại Ngân hàng thương mại Bitcoin lớn

Đăng bởi: Coca  - 28/07/2018 - 413 lượt xem
Chia sẻ
 

Galaxy Digital, một trong những ngân hàng thương mại tiền mã hóa sớm nhất và lớn nhất hành tinh, được thành lập bởi tỷ phú Mike Novogratz, đã thông báo về thu nhập của quý đầu tiên. Các tài khoản được công bố cho thấy công ty đã thát thoát 134 triệu đô la do tác động suy thoái của Bear Market mở rộng cùng với quá trình khởi đầu của một công ty lớn. Nhiều nhà phân tích tự đặt dấu hỏi lớn về ý nghĩa của số phận đầu tư vào tiền mã hóa.

Ngân hàng Thương Mại Tiền mã hóa Galaxy Digital đăng tin Q1 Tổn thất hơn 130 triệu đô la

Giám đốc điều hành và người sáng lập Galazy Digital, tỷ phú Mike Novogratz giải thích tại một cuộc gọi thu nhập đầu tiên trong quý đầu tư: "Tôi rất tự hào về những tiến bộ mà chúng tôi đã làm được kể từ hồi đầu năm", “Chúng tôi là tập hợp một đội ngũ đẳng cấp thế giới với kiến thức và chuyên môn sâu sắc và cũng đã có những bước tiến đáng kể trong việc mở rộng bốn lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của mình. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của nhóm chúng tôi trong việc tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng và tin rằng Công ty sẽ được bố trí hợp lý để giúp thể chế hóa hơn nữa tài sản kỹ thuật số và ngành công nghệ blockchain. ”

Galaxy đến với công chúng như là một trong những ngân hàng thương mại tiền mã hóa đầu tiên, như niềm kiêu hãnh của các nhà đầu tư trong đó có ông Novogratz. Tuy nhiên, từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, ngân hàng dường như đã thua lỗ khoảng 134 triệu USD.

Tin tức chưa hoàn chỉnh của ngân hàng này được đưa lên trên sàn giao dịch Canada, Sở giao dịch liên doanh Toronto TSX. Các nhà phân tích hầu như quy tội cho các thị trường tiền mã hóa đang mở rộng có giá hiện tại giảm 60% kể từ khi Galaxy được thành lập vào cuối năm ngoái lập kỷ lục mọi thời điểm cho ngành.

Tăng trưởng vẫn tiếp diễn

Sự cố thua lỗ của Galaxy được cho là như sau: 103 triệu đô la bị mất trong giao dịch tiền mã hóa, 13,5 triệu đô thực sự đã bị thất thoát và 85,5 đô la khác trong các khoản lỗ chưa hoàn toàn được xác thực. Ngân hàng thương mại cũng chi gần 11 triệu đô la cho chi phí hoạt động. Vào thời điểm phát hành, không một con số nào được đua ra trong quý II, từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay.

Các khoản lỗ chưa được xác thực của Galaxy có thể mang đến hy vọng, khả quan hơn của tài sản kỹ thuật số phi tập trung trong tương lai. Galaxy đã tiếp tục chiến lược đầu tư tích cực của mình, bao gồm trong vòng tuần này tài trợ tiền fiat cho Công ty Blockfi. Gần một chục khoản đầu tư tổng cộng 86 triệu đô la cũng có thể là dấu hiệu lạc quan cho toàn ngân hàng thương mại.

Mr. Novogratz, trước đây là Goldman Sachs là nhà quản lý quỹ thành công, ông đã rót 300 triệu đô la tiền của mình vào Galaxy. Kế hoạch của ông là mua Coin Capital theo quy định tiếp quản mua toàn bộ, cùng với vỏ bọc công ty Bradmar Pharmaceuticals, để giành được chỗ giao dịch trên sàn giao dịch.

Galaxy vẫn chưa đua ra bình luận công khai ngoài báo cáo thu nhập.

Bạn đang xem: Hơn 130 triệu đô la biến mất tại Ngân hàng thương mại Bitcoin lớn Tại Tin Tức

Theo newsbitcoin

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ