Gửi bài viết tới BigCoin

Hơn 16 triệu người Mỹ đang đầu tư vào tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/03/2018 - 713 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một cuộc khảo sát mới đây của Finder.com, thì có gần 16,3 triệu người Mỹ, hay 8% dân số của cả nước, đang sở hữu tiền mã hóa, trong đó có đến hơn 5% số người sở hữu Bitcoin. Nếu những con số này là hoàn toàn chính xác, thì kết quả cuộc khảo sát lần này đã đánh dấu sự gia tăng từ một nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Pew công khai đợt tháng 12 năm 2016, cho thấy khoảng một nửa người dân Mỹ đã nghe nói về Bitcoin nhưng chỉ có 1% đã mua bán, tích trữ hoặc sử dụng nó.

Tại sao mọi người lại ngần ngại trong vấn đề mua bán tiền mã hóa?

Sự tin tưởng mà những người tiêu dùng tiền mã hóa lựa chọn

Hơn 16 triệu người Mỹ đang đầu tư vào tiền mã hóa

8% dân số nước Mỹ đang sở hữu tiền mã hóa

Tại sao mọi người lại ngần ngại trong vấn đề mua bán tiền mã hóa?

Cuộc khảo sát đã hỏi 92% người dân tại sao họ không mua tiền mã hóa, kết quả chỉ ra 40% người được hỏi tin rằng "không cần thiết hoặc họ không quan tâm", 35% tiếp theo nói rằng "nó có rủi ro quá cao".

Trong số những người còn lại thì có 27% người nói rằng “nó quá phức tạp để hiểu”, 18% nói tiền mã hóa là lừa đảo, 17% cho biết "nó là một bong bóng", 11% lắc đầu nói "nó quá khó để sử dụng" và 6% cuối cùng phàn nàn về các khoản phí.

Mặt khác, trong số những người đầu tư vào tiền mã hóa thì đàn ông sở hữu nhiều gấp 3 lần phụ nữ, với tỉ lệ 12% đàn ông - 4% phụ nữ.

Hơn 16 triệu người Mỹ đang đầu tư vào tiền mã hóa

Không quan tâm, không cần thiết, nhiều rủi ro, quá phức tạp là các lý do mọi người không mua Cryto

Cuộc khảo sát tiếp tục tìm hiểu sâu hơn khi khảo sát đến thế hệ Y, thế hệ X và Baby Boomers (thế hệ thời bùng nổ dân số) . 17% thế hệ Y cho biết họ đang trữ tiền mã hóa. Trong số 17% này thì có 15% người nói nó quá khó để sử dụng và 31% nói nó quá phức tạp để hiểu.

Mặt khác, thế hệ X cũng nói rằng tiền mã hóa quá khó để sử dụng, trong đó 9% nói rằng "nó quá khó để sử dụng" và gần 26% nói rằng "nó quá phức tạp để hiểu".

Hơn 16 triệu người Mỹ đang đầu tư vào tiền mã hóa

Thế hệ Y, thế hệ X và các Baby Boomers cho rằng tiền mã hóa quá phức tạp để hiểu

Cuộc khảo sát cũng hỏi mọi người đang đầu tư tiền của họ vào đồng tiền mã hóa nào. Bitcoin đứng đầu danh sách ở mức 5%, tiếp theo là Ethereum ở mức 2% và Bitcoin Cash ở mức 0.90%. Trong số những người sở hữu tiền mã hóa, trung bình họ dành $ 3,453 vào Bitcoin, $ 1,243 vào Ethereum và $ 636 cho Bitcoin Cash.

Hơn 16 triệu người Mỹ đang đầu tư vào tiền mã hóa

Tỷ lệ các đồng tiền mã hóa mà người Mỹ đang đầu tư

Website tài chính cá nhân Finder.com đã tiến hành khảo sát 2,001 người sử dụng Pureprofile ở Mỹ, đây là một trang web nơi mọi người trả lời các câu hỏi về tiền mặt và phần thưởng một cách tình nguyện.

Cần lưu ý rằng người dùng Pureprofile cần biết cách sử dụng web đủ để kiếm tiền. Điều này có thể bóp méo các kết quả điều tra vì những người trả lời không nhất thiết phải đại diện cho những người Mỹ ít am hiểu về công nghệ.

Sự tin tưởng mà những người tiêu dùng tiền mã hóa lựa chọn

Theo một nghiên cứu riêng được công bố vào tháng này của nền tảng cho vay crypto Lendingblock, thì có hơn một nửa người được hỏi tin rằng tiền mã hóa sẽ được chấp nhận rộng rãi trong các cửa hàng vào năm 2025. CEO Lendingblock - ông Steve Swain cho biết nghiên cứu của công ty ông cho thấy "công chúng chắc chắn rằng tiền mã hóa đã xuất hiện và sẽ tồn tại mãi mãi."

Ông Swain nói: "Tiền mã hóa là một thị trường trưởng thành, và đây chính xác là điều mà chúng ta kỳ vọng sẽ xảy ra vào thời điểm này khi chúng ta chuyển từ những người áp dụng sớm sang nhận thức và sử dụng chính thống nhiều hơn.

Một nghiên cứu khác của Nomura Instinet cũng được công bố trong tháng này, cho thấy 60% các thương gia sử dụng hệ thống thanh toán di động của Square sẽ chấp nhận Bitcoin thay vì tiền mặt. Những thương gia này là những người bán hàng kiếm được 100.000 đô la hoặc ít hơn trong doanh thu hàng năm. Nhà phân tích Dan Doley của Nomura Instinet cho biết: “Kết quả này khiến tôi ngạc nhiên, đặc biệt là trong thời kì biến động cao của Bitcoin”.

Bạn đang đọc bài: Hơn 16 triệu người Mỹ đang đầu tư vào tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain