Gửi bài viết tới BigCoin

Hơn 16 triệu người Mỹ đang đầu tư vào tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/03/2018 - 342 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một cuộc khảo sát mới đây của Finder.com, thì có gần 16,3 triệu người Mỹ, hay 8% dân số của cả nước, đang sở hữu tiền mã hóa, trong đó có đến hơn 5% số người sở hữu Bitcoin. Nếu những con số này là hoàn toàn chính xác, thì kết quả cuộc khảo sát lần này đã đánh dấu sự gia tăng từ một nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Pew công khai đợt tháng 12 năm 2016, cho thấy khoảng một nửa người dân Mỹ đã nghe nói về Bitcoin nhưng chỉ có 1% đã mua bán, tích trữ hoặc sử dụng nó.

Tại sao mọi người lại ngần ngại trong vấn đề mua bán tiền mã hóa?

Sự tin tưởng mà những người tiêu dùng tiền mã hóa lựa chọn

Hơn 16 triệu người Mỹ đang đầu tư vào tiền mã hóa

8% dân số nước Mỹ đang sở hữu tiền mã hóa

Tại sao mọi người lại ngần ngại trong vấn đề mua bán tiền mã hóa?

Cuộc khảo sát đã hỏi 92% người dân tại sao họ không mua tiền mã hóa, kết quả chỉ ra 40% người được hỏi tin rằng "không cần thiết hoặc họ không quan tâm", 35% tiếp theo nói rằng "nó có rủi ro quá cao".

Trong số những người còn lại thì có 27% người nói rằng “nó quá phức tạp để hiểu”, 18% nói tiền mã hóa là lừa đảo, 17% cho biết "nó là một bong bóng", 11% lắc đầu nói "nó quá khó để sử dụng" và 6% cuối cùng phàn nàn về các khoản phí.

Mặt khác, trong số những người đầu tư vào tiền mã hóa thì đàn ông sở hữu nhiều gấp 3 lần phụ nữ, với tỉ lệ 12% đàn ông - 4% phụ nữ.

Hơn 16 triệu người Mỹ đang đầu tư vào tiền mã hóa

Không quan tâm, không cần thiết, nhiều rủi ro, quá phức tạp là các lý do mọi người không mua Cryto

Cuộc khảo sát tiếp tục tìm hiểu sâu hơn khi khảo sát đến thế hệ Y, thế hệ X và Baby Boomers (thế hệ thời bùng nổ dân số) . 17% thế hệ Y cho biết họ đang trữ tiền mã hóa. Trong số 17% này thì có 15% người nói nó quá khó để sử dụng và 31% nói nó quá phức tạp để hiểu.

Mặt khác, thế hệ X cũng nói rằng tiền mã hóa quá khó để sử dụng, trong đó 9% nói rằng "nó quá khó để sử dụng" và gần 26% nói rằng "nó quá phức tạp để hiểu".

Hơn 16 triệu người Mỹ đang đầu tư vào tiền mã hóa

Thế hệ Y, thế hệ X và các Baby Boomers cho rằng tiền mã hóa quá phức tạp để hiểu

Cuộc khảo sát cũng hỏi mọi người đang đầu tư tiền của họ vào đồng tiền mã hóa nào. Bitcoin đứng đầu danh sách ở mức 5%, tiếp theo là Ethereum ở mức 2% và Bitcoin Cash ở mức 0.90%. Trong số những người sở hữu tiền mã hóa, trung bình họ dành $ 3,453 vào Bitcoin, $ 1,243 vào Ethereum và $ 636 cho Bitcoin Cash.

Hơn 16 triệu người Mỹ đang đầu tư vào tiền mã hóa

Tỷ lệ các đồng tiền mã hóa mà người Mỹ đang đầu tư

Website tài chính cá nhân Finder.com đã tiến hành khảo sát 2,001 người sử dụng Pureprofile ở Mỹ, đây là một trang web nơi mọi người trả lời các câu hỏi về tiền mặt và phần thưởng một cách tình nguyện.

Cần lưu ý rằng người dùng Pureprofile cần biết cách sử dụng web đủ để kiếm tiền. Điều này có thể bóp méo các kết quả điều tra vì những người trả lời không nhất thiết phải đại diện cho những người Mỹ ít am hiểu về công nghệ.

Sự tin tưởng mà những người tiêu dùng tiền mã hóa lựa chọn

Theo một nghiên cứu riêng được công bố vào tháng này của nền tảng cho vay crypto Lendingblock, thì có hơn một nửa người được hỏi tin rằng tiền mã hóa sẽ được chấp nhận rộng rãi trong các cửa hàng vào năm 2025. CEO Lendingblock - ông Steve Swain cho biết nghiên cứu của công ty ông cho thấy "công chúng chắc chắn rằng tiền mã hóa đã xuất hiện và sẽ tồn tại mãi mãi."

Ông Swain nói: "Tiền mã hóa là một thị trường trưởng thành, và đây chính xác là điều mà chúng ta kỳ vọng sẽ xảy ra vào thời điểm này khi chúng ta chuyển từ những người áp dụng sớm sang nhận thức và sử dụng chính thống nhiều hơn.

Một nghiên cứu khác của Nomura Instinet cũng được công bố trong tháng này, cho thấy 60% các thương gia sử dụng hệ thống thanh toán di động của Square sẽ chấp nhận Bitcoin thay vì tiền mặt. Những thương gia này là những người bán hàng kiếm được 100.000 đô la hoặc ít hơn trong doanh thu hàng năm. Nhà phân tích Dan Doley của Nomura Instinet cho biết: “Kết quả này khiến tôi ngạc nhiên, đặc biệt là trong thời kì biến động cao của Bitcoin”.

Bạn đang đọc bài: Hơn 16 triệu người Mỹ đang đầu tư vào tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ