Gửi bài viết tới BigCoin

Hơn 16 triệu người Mỹ đang đầu tư vào tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/03/2018 - 511 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một cuộc khảo sát mới đây của Finder.com, thì có gần 16,3 triệu người Mỹ, hay 8% dân số của cả nước, đang sở hữu tiền mã hóa, trong đó có đến hơn 5% số người sở hữu Bitcoin. Nếu những con số này là hoàn toàn chính xác, thì kết quả cuộc khảo sát lần này đã đánh dấu sự gia tăng từ một nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Pew công khai đợt tháng 12 năm 2016, cho thấy khoảng một nửa người dân Mỹ đã nghe nói về Bitcoin nhưng chỉ có 1% đã mua bán, tích trữ hoặc sử dụng nó.

Tại sao mọi người lại ngần ngại trong vấn đề mua bán tiền mã hóa?

Sự tin tưởng mà những người tiêu dùng tiền mã hóa lựa chọn

Hơn 16 triệu người Mỹ đang đầu tư vào tiền mã hóa

8% dân số nước Mỹ đang sở hữu tiền mã hóa

Tại sao mọi người lại ngần ngại trong vấn đề mua bán tiền mã hóa?

Cuộc khảo sát đã hỏi 92% người dân tại sao họ không mua tiền mã hóa, kết quả chỉ ra 40% người được hỏi tin rằng "không cần thiết hoặc họ không quan tâm", 35% tiếp theo nói rằng "nó có rủi ro quá cao".

Trong số những người còn lại thì có 27% người nói rằng “nó quá phức tạp để hiểu”, 18% nói tiền mã hóa là lừa đảo, 17% cho biết "nó là một bong bóng", 11% lắc đầu nói "nó quá khó để sử dụng" và 6% cuối cùng phàn nàn về các khoản phí.

Mặt khác, trong số những người đầu tư vào tiền mã hóa thì đàn ông sở hữu nhiều gấp 3 lần phụ nữ, với tỉ lệ 12% đàn ông - 4% phụ nữ.

Hơn 16 triệu người Mỹ đang đầu tư vào tiền mã hóa

Không quan tâm, không cần thiết, nhiều rủi ro, quá phức tạp là các lý do mọi người không mua Cryto

Cuộc khảo sát tiếp tục tìm hiểu sâu hơn khi khảo sát đến thế hệ Y, thế hệ X và Baby Boomers (thế hệ thời bùng nổ dân số) . 17% thế hệ Y cho biết họ đang trữ tiền mã hóa. Trong số 17% này thì có 15% người nói nó quá khó để sử dụng và 31% nói nó quá phức tạp để hiểu.

Mặt khác, thế hệ X cũng nói rằng tiền mã hóa quá khó để sử dụng, trong đó 9% nói rằng "nó quá khó để sử dụng" và gần 26% nói rằng "nó quá phức tạp để hiểu".

Hơn 16 triệu người Mỹ đang đầu tư vào tiền mã hóa

Thế hệ Y, thế hệ X và các Baby Boomers cho rằng tiền mã hóa quá phức tạp để hiểu

Cuộc khảo sát cũng hỏi mọi người đang đầu tư tiền của họ vào đồng tiền mã hóa nào. Bitcoin đứng đầu danh sách ở mức 5%, tiếp theo là Ethereum ở mức 2% và Bitcoin Cash ở mức 0.90%. Trong số những người sở hữu tiền mã hóa, trung bình họ dành $ 3,453 vào Bitcoin, $ 1,243 vào Ethereum và $ 636 cho Bitcoin Cash.

Hơn 16 triệu người Mỹ đang đầu tư vào tiền mã hóa

Tỷ lệ các đồng tiền mã hóa mà người Mỹ đang đầu tư

Website tài chính cá nhân Finder.com đã tiến hành khảo sát 2,001 người sử dụng Pureprofile ở Mỹ, đây là một trang web nơi mọi người trả lời các câu hỏi về tiền mặt và phần thưởng một cách tình nguyện.

Cần lưu ý rằng người dùng Pureprofile cần biết cách sử dụng web đủ để kiếm tiền. Điều này có thể bóp méo các kết quả điều tra vì những người trả lời không nhất thiết phải đại diện cho những người Mỹ ít am hiểu về công nghệ.

Sự tin tưởng mà những người tiêu dùng tiền mã hóa lựa chọn

Theo một nghiên cứu riêng được công bố vào tháng này của nền tảng cho vay crypto Lendingblock, thì có hơn một nửa người được hỏi tin rằng tiền mã hóa sẽ được chấp nhận rộng rãi trong các cửa hàng vào năm 2025. CEO Lendingblock - ông Steve Swain cho biết nghiên cứu của công ty ông cho thấy "công chúng chắc chắn rằng tiền mã hóa đã xuất hiện và sẽ tồn tại mãi mãi."

Ông Swain nói: "Tiền mã hóa là một thị trường trưởng thành, và đây chính xác là điều mà chúng ta kỳ vọng sẽ xảy ra vào thời điểm này khi chúng ta chuyển từ những người áp dụng sớm sang nhận thức và sử dụng chính thống nhiều hơn.

Một nghiên cứu khác của Nomura Instinet cũng được công bố trong tháng này, cho thấy 60% các thương gia sử dụng hệ thống thanh toán di động của Square sẽ chấp nhận Bitcoin thay vì tiền mặt. Những thương gia này là những người bán hàng kiếm được 100.000 đô la hoặc ít hơn trong doanh thu hàng năm. Nhà phân tích Dan Doley của Nomura Instinet cho biết: “Kết quả này khiến tôi ngạc nhiên, đặc biệt là trong thời kì biến động cao của Bitcoin”.

Bạn đang đọc bài: Hơn 16 triệu người Mỹ đang đầu tư vào tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance lauchpad là gì? Một số phân tích về Bittrorent và Fetch


Binance Launchpad là gì?

Giữa cuộc “khủng hoảng” tạo ra bởi các dự án ICO scam, các dự án cũng như nhà đầu tư đang tìm cho mình hướng đi mới để huy động vốn hay đầu tư một cách hiểu quả nhất. Theo đó, làn sóng hình thức phát hành token như IEO, IFO, IAO, STO ... ra đời, tuy nhiên vẫn chưa có hình thức nào giải được bài toàn mà mọi người đang mong đợi.

Trong bối cảnh đó, Binance đã cho ra Binance Lauchpad – nền tảng hỗ trợ bán token, giúp cho các dự án huy động vốn và vươn ra thị trường quốc tế. Để một dự được list trên Binance lauchpad, nó phải trải qua quy trình kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chí mà binance đặt ra trong đó phải kể đến: dự án đang ở giai đoạn nào, khả năng được ứng dụng rộng rãi, đội ngũ có năng lực và gắn bó, ... Dựa trên uy tín, lượng người sử dụng và quan tâm rất lớn của Binance, Binance lauchpad có thể xem là giải pháp tạm thời làm dịu đi cuộc “khủng hoảng” của người có tiền không biết đầu tư vào đâu trong khi các dự án tiềm năng thì lại đói vốn.

 

 Vì sao Bittorrent tăng giá?

Fetch.AI và BitTorrent là 2 dự án mở màn cho Binance lauchpad năm 2019. Token sale của BitTorrent đã kết thúc thành công vào 28/01/2019 đạt hardcap ở mức 7,2 triệu đô la Mỹ. Theo Wikki media, “BitTorrent là một giao thức chia sẻ tài nguyên trên mạng ngang hàng.... CacheLogic ước đoán BitTorrent chiếm khoảng 35% lưu lượng trên mạng Internet”.

Như vậy, với sự kết hợp của nhiều yếu tố như lượng người dùng truyền thống đông đảo, nhận được sự hỗ trợ từ Binance cũng như việc đặt một mức hardcap không quá cao dường như đã tạo điều kiện để giá token của BitTorrent tăng mạnh ngay cả trong bối cảnh thị trường vô cùng ảm đạm. Theo số liệu thổng hợp bởi ICOdrop, giá hiện tại của BTT đã  x8,12 nếu tính theo USD; 7,42 theo Eth và 7,84 tính theo BTC – một con số mà nhiều nhà đầu tư trong năm 2018 mong ước.

 

Fetch.AI - Kỳ vọng của nhà đầu tư - Một số thông tin về dự án

BitTorrent đạt được thành công vang dội sau khi list lên sàn khiến cho mọi người đổ dồn sự chú ý về Fetch - dự án thứ 2 sẽ mở bán trên Binance launchpad trong khoảng 10 ngày tới. 

  1. Thông tin tổng quan và ứng dụng của Fetch AI

Hiện tại trên thế giới thì hầu hết tài sản chưa được sử dụng một cách tối ưu ví dụ như: Phòng khách sạn vẫn còn tình trạng bị bỏ trống, số lượng lớn xe ô tô vẫn chưa sử dụng hết công suất, container được ship đi nhưng vẫn còn chỗ trống trong khi chi phí vận chuyển container vô cùng đắt đỏ... Việc quản lý phi tập trung đã cản trở con người tìm ra giải pháp tận nguồn gốc. Dựa trên tình trạng đó, Fetch cung cấp hệ thống mở và phi tập trung cho phép những thứ đơn giản nhất có thể kết nối mà không cần phải giám sát từ đó giải quyết các vấn đề nêu trên.

Fetch là đại diện của của thế giới kỹ thuật số phí tập trung nơi mà các thực thể kỹ thuật số có thể thực hiện được các công việc độc lập như truyền tải dữ liệu, cung cấp dịch vụ và đổi lại sẽ nhận được phần thưởng là token Fetch. Thế giới kỹ thuật số của Fetch được kết nối với các thực thể kỹ thuật số thông qua “Khung kinh tế mở” OEF và được củng cố bởi công nghệ sổ cái thông minh độc đáo mang lại công suất cao với mức phí giao dịch thấp. Fetch có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó, nó giải quyết một vấn đề lớn nhất trong nền công nghiệp dữ liệu - “ dữ liệu không thể “tự bán” chính mình”. Thiết bị IOT được hỗ trợ bởi thực thể kỹ thuật số Fetch có thể tận dụng các cơ hội dù là nhỏ nhất để bán thông tin trên thị trường. Ví dụ: thiết bị gắn trên xe cộ có thể thu thập dữ liệu về thời tiết và tình trạng giao thông.

Ba điểm nổi bật của Fetch là:

         - Thực thể kỹ thuật số: các thiết bị này có thể hoạt động một cách độc lập, nó có thể đại diện cho thiết bị, dịch vụ, và cá nhân. Các thực thể này có thể phối hợp với nhau để tạo ra giải pháp xử lý các vấn đề đang tồn đọng. Thực thể này bao gồm: phần cứng (phần lớn là các thiết bị IOT, giao diện lập trình ứng dụng (API), phần mềm (dùng để sắp xếp dữ liệu), thực thể bán dữ liệu kỹ thuật số (về cơ bản nó sẽ mua bán dữ liệu liên tục và cho phép dữ liệu tương tác liên tục với nhau), người đại diện (là đại diện của một cá nhân, một tập thể trong thế giới ảo của Fetch)

          - Khung kinh tế mở (OEF): Thế giới kỹ thuật số ảo mà thực tể kỹ thuật số tồn tại. Thế giới này cung cấp cho thực thể kỹ thuật “thị giác”, “xúc giác”, “thính giác”. Vậy có thể hiểu OEF là môi trường tồn tại của thực thể kỹ thuật số, cung cấp những tiện ích cần thiết để thực thể này phát huy tác dụng.

          - Công nghệ sổ cái thông minh: Công nghệ sổ cái hỗ trợ thế giới ảo của Fetch nơi chứa khối lượng dữ liệu khổng lồ. Bên cạnh đó, công nghệ này còn hỗ trợ lưu trữ dữ liệu của các hệ thống truyền thống.

Một số ví dụ về ứng dụng của Fetch

          - Giao thông: Giảm chi phí nhân công trong việc sắp xếp các chuyến đi phức tạp, dự báo nguy cơ tiềm ẩn về việc mất kết nối và tự động định tuyến lại hành trình, sắp xếp lại kế hoạch du lịch và đặt lại việc đặt chỗ mà không cần sự giám sát của con người. Mục tiêu là để nâng cao sự hiệu quả, thuận tiện của giao thông cũng như các dịch vụ liên quan.

          - Năng lượng: Người sử dụng/ các hộ gia đình có thể thay đổi nhà cung cấp năng lượng chỉ trong vòng 1 phút mà không tạo ra bất kỳ gián đoạn hay xung đột nào giữa các nhà cung cấp. Fetch đang làm việc với đại học Warwick để nghiên cứu về ứng dụng này.

           - Chuỗi cung ứng: Hiện tại Fetch cho phép ngành thép trị giá hàng tỉ đô có thể tự quản lý, cho phép chuỗi cung ứng có thể chạy tự động từ nguyên vật liệu đến khâu tiêu thụ.

  1. Về đội ngũ thành lập:

         - CEO từng là nhà đầu tư vào Deepmind – một công ty trí tuệ nhân tạo đã từng bị Facebook nhòm ngó nhưng sau đó đàm phán không thành công và bị google mua lại vào năm 2014. Ước tính số tiền mua lại khoản 400-500 triệu USD (số liệu lấy từ Wikki). Đồng thời ông cũng đã từng là Founder và CEO của uVue  và itzMe. 

          - CTO từng là lập trình đời đầu tại Deepmind (từ năm 2011-2013), có 30 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm và từng giữ vai trò CTO cho 3 công ty công nghệ

          - CSO – giám đốc nghiên cứu khoa học. Ông là tiến sỹ tốt nghiệp đại học Cambridge. Hiện đang công tác tại đại học Sheffield. Đại học Sheffield có mặt trong top 50 trường đại học quốc tế tốt nhất thế giới (Times Higher Education 2018).

          - Các thành viên khác đều có nhiều năm kinh nghiệm trong công nghệ trí thông minh nhân tạo, machine learning, sổ cái phân tán, IOT...

  1. Thông tin về token, hardcap vốn đã huy động:

          - Loại token: ERC20

          - Hardcap: cũ là 30 triệu đô nhưng hiện tại là ở tình trạng là update sau

Tổng thu được từ public sale và seed round là $974,975 USD & 24,596.5 ETH trong đó 21,125 eth đã được bán ra hoặc chuyển sang bảng anh, cash out về khoảng 3,5 triệu đô

          - Giá token ở vòng private: 0.05267$, bán 11,6% tổng cung token tương ứng ứng 11,6% của 1,152,997,575 tokens

          - Giá bán trên BNB launchpad chưa được công khai.

          - Phân bổ token và chính sách khóa token:

 

Phần trăm token

Chính sách mở khóa

Lưu ý khác

20% - Bán ra

- Seed round + private sale khóa 3 thangsm được trả đều trong cách tháng thứ 4,5,6

- Public sale không bị khóa

Token không bán được sẽ được giữ lại cho nhà phát hành sẽ được phân bổ trong vòng 2 năm nhưng không sớm hơn 1 năm kể từ ngày trả token) – Phần này chưa được rõ ràng lắm

20% - Foundation

Mở dần trong vòng 3 năm

Dành cho công ty đứng sau Fetch là Fetch.AI Foundation Pte Ltd

20% - Các nhà sáng lập

- 50% cho năm thứ 1

- 25% cho năm thứ 2

- 25% cho năm thứ 3

Sáng lập và đồng sáng lập

10% - advisor

- 50% cho năm thứ 1

- 25% cho năm thứ 2

- 25% cho năm thứ 3

 

10% - mining

Không khóa, ước tính dùng hết trong 5 năm

Dành cho những người có đóng góp sớm cho mạng lưới, sử dụng dần trong vòng 5 năm 

20% - điều tiết, quản lý

Từ 1- 6 năm

Trả ra không sớm hơn 1 năm kể từ ngày trả token và kéo dài trong vòng 5 năm, mỗi năm sẽ được trả ra không quá 1/3 trên tổng dự kiến.

 

  1. Đối tác kinh doanh

Blockchain cho châu Âu

Bốn công ty blockchain top đầu gồm Ripple, NEM, Fetch.AI, và EMURGO/Cardano đã cùng nhau thành lập nên tổ chức “Blockchain for Europe”. Tổ chức này lập ra nhằm mục tiêu thúc tăng sự hiểu biết trong khối EU và các thành viên trong tổ chức về tiềm năng thực sự của công nghệ sổ cái và công nghệ blockchain và để đảm bảo cho việc thúc đẩy cho cuộc cách mạng công nghệ ở Châu Âu.

- Clustermarket 

GE Healthcare và Clustermarket đã ứng dụng công nghệ của Fetch.AI. 

Clustermarket là thị trường trực tuyến hỗ trợ nhà khoa học, kỹ sư và những người nghiên cứu công nghệ tìm kiếm tìm kiếm các phòng thí nghiệm gần vị trí yêu cầu nhất từ các nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất (một dạng của môi giới)

- AI Innovation Network (“AIIN”) / Warwick Business School 

- ULedger 

- MOBI 

  1. Tổng kết

Thông qua quá trình tìm hiểu ở trên thì có một số thông tin quan trọng như sau cần được làm rõ, bigcoin đã liên lạc với dự án và đang chờ câu trả lời chính thức

  • Hardcap ban đầu là 30 triệu và giá ICO cũng như bonus cho các nhà đầu tư vòng private và seed round đã được thỏa thuận từ trước, nếu thay đổi hardcap và giá bán trên binance thì thỏa thuận trước đó sẽ được thay đổi lại như thế nào?
  • Hardcap mới sẽ là bao nhiêu?
  • Giá bán trên launchpad Binance, tổng token bán là bao nhiêu?
  • Token không bán được thì sẽ phân bổ cho ai?

Bigcoin sẽ liên tục cập nhật thông tin với của Fetch để phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dự án và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Biên soan: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ