Gửi bài viết tới BigCoin

Hơn 30% các nhà lãnh đạo tài chính cam kết sẽ ứng dụng công nghệ blockchain trong tương lai.

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/05/2018 - 103 lượt xem
Chia sẻ
 

Quỹ nghiên cứu điều hành tài chính (FERF) đã phát hành một báo cáo chuẩn bị hợp tác với một trong những công ty kế toán và tư vấn 'Big Four' Deloitte, về cách công nghệ blockchain đang được sử dụng trong các ứng dụng tài chính.Báo cáo mang tên “Blockchain cho các nhà lãnh đạo tài chính: Cơ hội so với thực tế” phân tích cách blockchain có thể ảnh hưởng đến báo cáo tài chính, nhân sự và các lĩnh vực khác cần thiết cho giám đốc điều hành. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát một nhóm các nhà điều hành tài chính, 30% trong số họ nói rằng họ "có kế hoạch kết hợp tiềm lực kinh tế với blockchain trong vòng một năm rưỡi tới, mặc dù họ chưa biết tiềm năng của công nghệ."
Cuộc khảo sát cũng hỏi liệu một sự thay đổi đáng kể về giá Bitcoin hay bất kỳ tin tức tiêu cực nào liên quan đến đồng tiền mã hoá hàng đầu có ảnh hưởng đến việc khuyến khích họ khám phá ứng dụng blockchain trong lĩnh vực tài chính. 64% số người được hỏi cho biết họ sẽ không bị ngăn cản.

Báo cáo dự đoán rằng các nguyên tắc cơ bản của kế toán và kiểm toán, chẳng hạn như các chiến lược nhân sự và đào tạo, sẽ cần phải được điều chỉnh hoặc thay đổi hoàn toàn để tích hợp công nghệ blockchain. Theo báo cáo, chỉ có một phần ba số người tham gia khảo sát bày tỏ sự sẵn sàng để giải quyết những thay đổi đó.
67% người được hỏi cho biết các tổ chức của họ không có khả năng đào tạo hoặc thuê chuyên gia với các kỹ năng cần thiết để triển khai công nghệ sổ cái phân tán, trong khi 33% cho biết họ đã sẵn sàng.
Andrej Suskavcevic, chủ tịch và giám đốc điều hành của quỹ điều hành tài chính quốc tế và quỹ nghiên cứu tài chính quốc tế cho biết:

“Blockchain là một công nghệ mạnh mẽ sẽ có nhiều cơ hội ứng dụng trong lĩnh vực tài chính. Báo cáo này cung cấp một đường cơ sở để giúp các chuyên gia tài chính hiểu được chúng ta đang ở đâu trong việc kiểm tra, thích ứng và chấp nhận blockchain. Nó cũng khuyến khích họ bắt đầu suy nghĩ về cách công nghệ sổ cái mã nguồn mở và khả năng xác minh và giao dịch trong thời gian thực của họ có thể giúp họ vượt trội trong vai trò của mình. ”
Theo báo cáo từ những người tham gia khảo sát dự đoán sử dụng blockchain để mở rộng khả năng phân tích và báo cáo tài chính. Jon Raphael, đối tác quản lý quốc gia về đổi mới kiểm toán và phân phối dịch vụ khách hàng tại Deloitte & Touche LLP cho biết:

“ Một ngày nào đó công nghệ Blockchain có thể được xem như là một điểm uốn trong các quá trình tính toán và báo cáo. Tiềm năng của công nghệ này rất rộng lớn. Tuy nhiên, những gì nghiên cứu chỉ ra là các nhà điều hành tài chính đang tiếp cận cơ hội này một cách dè dặt. Vẫn còn một số khoảng trống trong việc kết nối các hệ thống truyền thống với các hệ thống mới hơn tận dụng blockchain ... sẽ phát sinh các vấn đề về nhân sự với tài năng phù hợp với việc áp dụng công nghệ ... ”
Gần đây, một công ty khác của PricewaterhouseCoopers “Big Four” đã mua lại một số cổ phần từ nhà cung cấp dịch vụ blockchain của Trung Quốc VeChain. Với động thái này, PwC nói rằng họ có ý định tích hợp nền tảng dịch vụ của VeChain vào cơ sở hạ tầng của họ, điều này sẽ yêu cầu sử dụng VeChain Tokens để truy cập và thực hiện các giao dịch.


Bạn đang đọc bài: Hơn 30% các nhà lãnh đạo tài chính cam kết sẽ ứng dụng công nghệ blockchain trong tương lai. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ