Gửi bài viết tới BigCoin

Hơn 6,2 triệu đô la tiền mã hóa bị đánh cắp bởi hacker ở Nhật Bản hồi năm ngoái

Đăng bởi: Charlotte  - 23/03/2018 - 246 lượt xem
Chia sẻ
 

Hơn 6.2 triệu đô la (tương đương 662.4 triệu yên Nhật) tiền mã hóa đã bị các hacker đánh cắp theo số liệu công bố bởi Cục cảnh sát quốc gia Nhật Bản (NPA), theo nguồn tin địa phương Nikkei ngày hôm nay.

Con số này chưa bao gồm hơn 500 triệu đô bị hack bởi NEM từ sàn giao dịch tiền mã hóa Coincheck cuối tháng 1 vừa rồi.

Nikkei cho rằng có 16 sàn giao dịch tiền mã hóa và 3 công ty có ví điện tử (giấu tên) là nạn nhân của các vụ hack tiền mã hóa trong năm 2017, theo nguồn tin từ NPA. Trong số 149 vụ “đột nhập” các tài khoản tiền mã hóa, khoảng 80% số vụ (122 trường hợp) các ví này không sử dụng phương pháp “xác nhận đa chiều” mà chỉ sử dụng tài khoản và mật khẩu.

Đồng tiền mã hóa bị hack nhiều nhất là đồng Bitcoin (85 bitcoin đã bị đánh cắp), tiền mã hóa Ripple (55 XRP) và 13 loại altcoin các.

Theo số liệu của NPA, số lượng các vụ hack tăng mỗi tháng khi giá bitcoin tăng - 9 vụ đột nhập trong tháng 4, 19 vụ trong tháng 5 và 41 vụ trong tháng 6. Có 425 vụ trao đổi trái phép các loại tiền fiat, chỉ bằng ¼ con số NPA ghi nhận được năm 2014.

Sau vụ hack Coincheck vào tháng 1, Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật (FSA) đã tiến hành các vụ điều tra tại 15 sàn giao dịch chưa chính thức của Nhật. 7 trong số 15 sàn này bị cảnh báo về kinh doanh và 2 trong số đó đang tạm thời bị ngưng hoạt động, do thiếu hụt hệ thống quản lí nội bộ.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ