Gửi bài viết tới BigCoin

Hơn 6,2 triệu đô la tiền mã hóa bị đánh cắp bởi hacker ở Nhật Bản hồi năm ngoái

Đăng bởi: Charlotte  - 23/03/2018 - 280 lượt xem
Chia sẻ
 

Hơn 6.2 triệu đô la (tương đương 662.4 triệu yên Nhật) tiền mã hóa đã bị các hacker đánh cắp theo số liệu công bố bởi Cục cảnh sát quốc gia Nhật Bản (NPA), theo nguồn tin địa phương Nikkei ngày hôm nay.

Con số này chưa bao gồm hơn 500 triệu đô bị hack bởi NEM từ sàn giao dịch tiền mã hóa Coincheck cuối tháng 1 vừa rồi.

Nikkei cho rằng có 16 sàn giao dịch tiền mã hóa và 3 công ty có ví điện tử (giấu tên) là nạn nhân của các vụ hack tiền mã hóa trong năm 2017, theo nguồn tin từ NPA. Trong số 149 vụ “đột nhập” các tài khoản tiền mã hóa, khoảng 80% số vụ (122 trường hợp) các ví này không sử dụng phương pháp “xác nhận đa chiều” mà chỉ sử dụng tài khoản và mật khẩu.

Đồng tiền mã hóa bị hack nhiều nhất là đồng Bitcoin (85 bitcoin đã bị đánh cắp), tiền mã hóa Ripple (55 XRP) và 13 loại altcoin các.

Theo số liệu của NPA, số lượng các vụ hack tăng mỗi tháng khi giá bitcoin tăng - 9 vụ đột nhập trong tháng 4, 19 vụ trong tháng 5 và 41 vụ trong tháng 6. Có 425 vụ trao đổi trái phép các loại tiền fiat, chỉ bằng ¼ con số NPA ghi nhận được năm 2014.

Sau vụ hack Coincheck vào tháng 1, Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật (FSA) đã tiến hành các vụ điều tra tại 15 sàn giao dịch chưa chính thức của Nhật. 7 trong số 15 sàn này bị cảnh báo về kinh doanh và 2 trong số đó đang tạm thời bị ngưng hoạt động, do thiếu hụt hệ thống quản lí nội bộ.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ