Gửi bài viết tới BigCoin

Hơn 6,2 triệu đô la tiền mã hóa bị đánh cắp bởi hacker ở Nhật Bản hồi năm ngoái

Đăng bởi: Charlotte  - 23/03/2018 - 192 lượt xem
Chia sẻ
 

Hơn 6.2 triệu đô la (tương đương 662.4 triệu yên Nhật) tiền mã hóa đã bị các hacker đánh cắp theo số liệu công bố bởi Cục cảnh sát quốc gia Nhật Bản (NPA), theo nguồn tin địa phương Nikkei ngày hôm nay.

Con số này chưa bao gồm hơn 500 triệu đô bị hack bởi NEM từ sàn giao dịch tiền mã hóa Coincheck cuối tháng 1 vừa rồi.

Nikkei cho rằng có 16 sàn giao dịch tiền mã hóa và 3 công ty có ví điện tử (giấu tên) là nạn nhân của các vụ hack tiền mã hóa trong năm 2017, theo nguồn tin từ NPA. Trong số 149 vụ “đột nhập” các tài khoản tiền mã hóa, khoảng 80% số vụ (122 trường hợp) các ví này không sử dụng phương pháp “xác nhận đa chiều” mà chỉ sử dụng tài khoản và mật khẩu.

Đồng tiền mã hóa bị hack nhiều nhất là đồng Bitcoin (85 bitcoin đã bị đánh cắp), tiền mã hóa Ripple (55 XRP) và 13 loại altcoin các.

Theo số liệu của NPA, số lượng các vụ hack tăng mỗi tháng khi giá bitcoin tăng - 9 vụ đột nhập trong tháng 4, 19 vụ trong tháng 5 và 41 vụ trong tháng 6. Có 425 vụ trao đổi trái phép các loại tiền fiat, chỉ bằng ¼ con số NPA ghi nhận được năm 2014.

Sau vụ hack Coincheck vào tháng 1, Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật (FSA) đã tiến hành các vụ điều tra tại 15 sàn giao dịch chưa chính thức của Nhật. 7 trong số 15 sàn này bị cảnh báo về kinh doanh và 2 trong số đó đang tạm thời bị ngưng hoạt động, do thiếu hụt hệ thống quản lí nội bộ.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ