Gửi bài viết tới BigCoin

Hơn 60 tỷ đô la tiền mã hóa đã không cánh mà bay chỉ trong vòng 24 giờ

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 191 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm nay, các nhà đầu tư tiền mã hóa đang phải chịu một “cú sốc’ lớn khi phần lớn các loại tiền mã hóa hàng đầu đã lao dốc không phanh và hơn 60 tỷ đô la đã không cánh mà bay. Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây. 

 Hơn 60 tỷ đô la tiền mã hóa đã không cánh mà bay chỉ trong vòng 24 giờ

Hơn 60 t đô la  tin mã hóa đã bc hơi trong  vòng 24 gi

  • Giá trị các loại tiền mã hóa hàng đầu bao gồm bitcoin, ripple và ethereum đều bắt đầu có dấu hiệu giảm mạnh vào thứ nă
  • Một cuộc bán tháo lớn từ một nhà quản lý của Mt.Gox -  sàn giao dịch Crypto hiện nay đã ngừng hoạt động .
  • Google cũng cấm các quảng cáo liên quan đến các loại tiền mã hóa gây tâm lý hoang mang cho các nhà đầu tư.
  • Giá trị mức trần thị trường hay giá trị của tất cả các đồng tiền mã hóa trên thế giới là 310,4 tỷ đô la, giảm 372,9 tỷ đô la so với một ngày trước đó.

Các loi tin mã hóa trược dc mnh v giá tr

Giá các loại tiền mã hóa  lớn tiếp tục xu hướng giảm mạnh vào thứ năm trong bối cảnh giám sát chặt chẽ  đặc biệt  sau khi Google công bố kế hoạch cấm quảng cáo liên quan các loại tiền mã hóa.

Theo Coinmarketcap.com,  dựa trên các sàn giao dịch khác nhau, thì mức trần  thị trường hay giá trị của tất cả các loại tiền mã hóa  trên thế giới là 310,4 tỷ đô la, giảm 372,9 tỷ đô la  so với một ngày trước đó.

Theo dữ liệu của CoinDesk, Bitcoin , đồng tiền mã hóa  lớn nhất thế giới theo mức trần thị trường , giao dịch ở mức thấp là 7,676.52 USD vào thứ 5, thấp hơn kể từ ngày 8/2.  Trong khi đó, giá trị của Ethereum và tiền mã hóa ripple cũng không khá hơn mà đều  có xu hướng giảm mạnh.

Ti sao giá tr ca các loi tin mã hóa li gim?

Sau đây là một số yếu tố khiến giá các loại tiền mã hóa giảm mạnh  như vậy:

Yếu tố quan trọng nhất đầu tiên đó chính là sự bán tháo bitcoin của thành viên được ủy thác của  Mt.Gox  - sàn giao dich Crypto lớn nhất  Nhật Bản  đã ngừng hoạt động. Sàn giao dịch này đã  đóng cửa vào năm 2014 và nộp đơn xin phá sản sau khi mất khoảng 850.000 bitcoins. Trong khi đó, người sáng lập Mark Karpeles, gần đây đã cầu xin  không có tội danh tham ô.

Một ủy viên của sàn giao Mt.Gox  đã bán một lượng lớn bitcoin hiện nay ngừng hoạt động.  Điều này đã khiến giá trị của  bitcoin lao dốc thảm hại.

Trong khi đó, Alphabet thuộc sở hữu của Google, quảng cáo các tài sản  kỹ thuật số lớn nhất thế giới, công bố nó đã cấm quảng cáo liên quan đến các loại tiền mã hóa  , bao gồm các hình thức kêu gọi vốn ban đầu (ICOs), ví điện tử  và tư vấn giao dịch.

"Việc bán tháo bị kích hoạt bởi một số yếu tố, đáng chú ý là sự giám sát  nghiêm ngặt của ICOs, sự đổ xô  vào tiền ảo Bitcoin của  sàn giao dịch Mt.Gox và dường như là một số thương nhân lỏng lẻo thúc đẩy các cơ hội mua lại trong tương lai", Thomas Glucksmann, Trưởng phòng phát triển kinh doanh tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Gatecoin - sàn giao dịch  Crypto tại Hong Kong, nói với CNBC qua email vào thứ năm.

"Những tín hiệu sụt giảm  này đã làm cho nhiều nhà đầu tư Crypto mới đang tìm kiếm để cắt giảm sự mất đầu tư vào thị trường Crypto của họ".

Đồng thời, vẫn có những trường hợp gian lận trong hình thức kêu gọi vốn ban đầu (ICO). Đầu tuần này, CNBC đã báo cáo về việc những kẻ lừa đảo đã lừa được hơn 2 triệu đô la sau khi thực hiện một ICO giả.

Hình thức kêu gọi vốn ban đầu ICO là một cách để khởi đầu cho quỹ đầu tư đám đông. Thay vì huy động vốn từ các nhà đầu tư mạo hiểm, một công ty có thể tổ chức một ICO, cho phép mọi người đầu tư một hệ thống crypto, chẳng hạn như ethereum hoặc bitcoin, để đổi lấy một mã thông báo mới được phát hành khi bắt đầu. Một đồng xu mới không phải là cổ phần. Thay vào đó, nó có thể được sử dụng để đổi lấy các dịch vụ trong tương lai do công ty cung cấp. Cũng có thể đồng xu mới có thể lên đến một giá trị cao hơn nhiều so với đầu tư ban đầu.

Pháp lnh đàn áp

Các nhà quản lý trên toàn cầu cũng đã ban hành các quy định cứng rắn hơn đối với thị trường Crypto.  Bên cạnh đó, Ủy ban Thương mại Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) đã gửi trát hầu tòa cho các sàn giao dịch Crypto như  Bitfinex, và Tether, một công ty tiền mã hóa vào cuối năm ngoái .

Ở Anh, Thống đốc Ngân hàng Anh -  Mark Carney đã kêu gọi  thắt chặt các quy định hơn về các loại tiền mã hóa  . Và đầu tháng này, các nhà quản lý Nhật Bản đã đưa ra các thông báo về việc hủy bỏ một số giao dịch Crypto và thậm chí đã ngừng kinh doanh.

Bạn đang đọc bài: Hơn 60 tỷ đô la tiền mã hóa đã không cánh mà bay chỉ trong vòng 24 giờ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ