Gửi bài viết tới BigCoin

Hơn 60 tỷ đô la tiền mã hóa đã không cánh mà bay chỉ trong vòng 24 giờ

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 162 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm nay, các nhà đầu tư tiền mã hóa đang phải chịu một “cú sốc’ lớn khi phần lớn các loại tiền mã hóa hàng đầu đã lao dốc không phanh và hơn 60 tỷ đô la đã không cánh mà bay. Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây. 

 Hơn 60 tỷ đô la tiền mã hóa đã không cánh mà bay chỉ trong vòng 24 giờ

Hơn 60 t đô la  tin mã hóa đã bc hơi trong  vòng 24 gi

  • Giá trị các loại tiền mã hóa hàng đầu bao gồm bitcoin, ripple và ethereum đều bắt đầu có dấu hiệu giảm mạnh vào thứ nă
  • Một cuộc bán tháo lớn từ một nhà quản lý của Mt.Gox -  sàn giao dịch Crypto hiện nay đã ngừng hoạt động .
  • Google cũng cấm các quảng cáo liên quan đến các loại tiền mã hóa gây tâm lý hoang mang cho các nhà đầu tư.
  • Giá trị mức trần thị trường hay giá trị của tất cả các đồng tiền mã hóa trên thế giới là 310,4 tỷ đô la, giảm 372,9 tỷ đô la so với một ngày trước đó.

Các loi tin mã hóa trược dc mnh v giá tr

Giá các loại tiền mã hóa  lớn tiếp tục xu hướng giảm mạnh vào thứ năm trong bối cảnh giám sát chặt chẽ  đặc biệt  sau khi Google công bố kế hoạch cấm quảng cáo liên quan các loại tiền mã hóa.

Theo Coinmarketcap.com,  dựa trên các sàn giao dịch khác nhau, thì mức trần  thị trường hay giá trị của tất cả các loại tiền mã hóa  trên thế giới là 310,4 tỷ đô la, giảm 372,9 tỷ đô la  so với một ngày trước đó.

Theo dữ liệu của CoinDesk, Bitcoin , đồng tiền mã hóa  lớn nhất thế giới theo mức trần thị trường , giao dịch ở mức thấp là 7,676.52 USD vào thứ 5, thấp hơn kể từ ngày 8/2.  Trong khi đó, giá trị của Ethereum và tiền mã hóa ripple cũng không khá hơn mà đều  có xu hướng giảm mạnh.

Ti sao giá tr ca các loi tin mã hóa li gim?

Sau đây là một số yếu tố khiến giá các loại tiền mã hóa giảm mạnh  như vậy:

Yếu tố quan trọng nhất đầu tiên đó chính là sự bán tháo bitcoin của thành viên được ủy thác của  Mt.Gox  - sàn giao dich Crypto lớn nhất  Nhật Bản  đã ngừng hoạt động. Sàn giao dịch này đã  đóng cửa vào năm 2014 và nộp đơn xin phá sản sau khi mất khoảng 850.000 bitcoins. Trong khi đó, người sáng lập Mark Karpeles, gần đây đã cầu xin  không có tội danh tham ô.

Một ủy viên của sàn giao Mt.Gox  đã bán một lượng lớn bitcoin hiện nay ngừng hoạt động.  Điều này đã khiến giá trị của  bitcoin lao dốc thảm hại.

Trong khi đó, Alphabet thuộc sở hữu của Google, quảng cáo các tài sản  kỹ thuật số lớn nhất thế giới, công bố nó đã cấm quảng cáo liên quan đến các loại tiền mã hóa  , bao gồm các hình thức kêu gọi vốn ban đầu (ICOs), ví điện tử  và tư vấn giao dịch.

"Việc bán tháo bị kích hoạt bởi một số yếu tố, đáng chú ý là sự giám sát  nghiêm ngặt của ICOs, sự đổ xô  vào tiền ảo Bitcoin của  sàn giao dịch Mt.Gox và dường như là một số thương nhân lỏng lẻo thúc đẩy các cơ hội mua lại trong tương lai", Thomas Glucksmann, Trưởng phòng phát triển kinh doanh tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Gatecoin - sàn giao dịch  Crypto tại Hong Kong, nói với CNBC qua email vào thứ năm.

"Những tín hiệu sụt giảm  này đã làm cho nhiều nhà đầu tư Crypto mới đang tìm kiếm để cắt giảm sự mất đầu tư vào thị trường Crypto của họ".

Đồng thời, vẫn có những trường hợp gian lận trong hình thức kêu gọi vốn ban đầu (ICO). Đầu tuần này, CNBC đã báo cáo về việc những kẻ lừa đảo đã lừa được hơn 2 triệu đô la sau khi thực hiện một ICO giả.

Hình thức kêu gọi vốn ban đầu ICO là một cách để khởi đầu cho quỹ đầu tư đám đông. Thay vì huy động vốn từ các nhà đầu tư mạo hiểm, một công ty có thể tổ chức một ICO, cho phép mọi người đầu tư một hệ thống crypto, chẳng hạn như ethereum hoặc bitcoin, để đổi lấy một mã thông báo mới được phát hành khi bắt đầu. Một đồng xu mới không phải là cổ phần. Thay vào đó, nó có thể được sử dụng để đổi lấy các dịch vụ trong tương lai do công ty cung cấp. Cũng có thể đồng xu mới có thể lên đến một giá trị cao hơn nhiều so với đầu tư ban đầu.

Pháp lnh đàn áp

Các nhà quản lý trên toàn cầu cũng đã ban hành các quy định cứng rắn hơn đối với thị trường Crypto.  Bên cạnh đó, Ủy ban Thương mại Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) đã gửi trát hầu tòa cho các sàn giao dịch Crypto như  Bitfinex, và Tether, một công ty tiền mã hóa vào cuối năm ngoái .

Ở Anh, Thống đốc Ngân hàng Anh -  Mark Carney đã kêu gọi  thắt chặt các quy định hơn về các loại tiền mã hóa  . Và đầu tháng này, các nhà quản lý Nhật Bản đã đưa ra các thông báo về việc hủy bỏ một số giao dịch Crypto và thậm chí đã ngừng kinh doanh.

Bạn đang đọc bài: Hơn 60 tỷ đô la tiền mã hóa đã không cánh mà bay chỉ trong vòng 24 giờ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ