Gửi bài viết tới BigCoin

Hợp đồng kỳ hạn Bitcoin: Mỏ vàng tương lai cho những người đầu tư vào Bitcoin

Đăng bởi: Jhin  - 08/02/2018 - 186 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà phân tích thuộc tập đoàn ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs chỉ ra những ưu điểm mà các nhà đầu tư có thể tận dụng để làm giàu với hợp đồng kỳ hạn Bitcoin (Bitcoin Futures), lần đầu xuất hiện trên sàn giao dịch CME vào tháng 12 năm 2017.

Hợp đồng kỳ hạn bitcoin đã ra mắt giới đầu tư

"Đa số các hợp đồng kỳ hạn Bitcoin được giao dịch kể từ tháng 12 đều có xu hướng bị "bù hoãn mua", nghĩa là giá giao ngay hoặc giá kỳ hạn gần thấp hơn giá kỳ hạn dài" một nhà phân tích nhận định. Như thế có nghĩa là những người ký hợp đồng đặt mua Bitcoin trước một tháng sẽ mất ít tiền hơn là khi thanh toán về lâu về dài.

Các chuyên gia về kinh tế cũng cho rằng trường hợp tương tự đang diễn ra trong thị trường không đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ như thị trường crypto - thị trường vàng, nhưng không có nghĩa là hai thị trường này giống nhau hoàn toàn. Vàng là một loại phương tiện hàng hóa cần được lưu trữ và bảo quản. Chính vì thế mà những người kinh doanh vàng được lợi vì giá vàng tăng lên do chi phí bảo quản vàng phát sinh.

Số tiền lãi nhận được từ các hợp đồng vàng kỳ hạn dài hiện nay chỉ "đủ để vay tiền mua vàng trong tương lai" - một chuyên gia phát biểu.

Tuy nhiên thì số lượng hợp đồng vàng kỳ hạn dài đang tăng lên chính vì chi phí vay vàng. Tuy nhiên theo Goldman, giá hợp đồng kỳ hạn Bitcoin hiện tại là dấu hiệu cho thấy hợp đồng kỳ hạn dài Bitcoin sẽ có giá cao hơn - cao hơn rất nhiều so với giá vay vốn đầu tư.

Những điểm khác biệt trên được minh họa trong biểu đồ sau đây:

Các con số trong biểu đồ nói lên khả năng kiếm lời chênh lệch giá (arbitrage) từ thị trường hợp đồng kỳ hạn Bitcoin. Nhà đầu tư có thể lời 5.4% bằng cách mua hợp đồng kỳ hạn Bitcoin với giá giao ngay, sau đó bán lại với giá kỳ hạn cao hơn trước đó.

Các nhà phân tích cho rằng cơ cấu của thị trường trong giai đoạn đầu chính là cơ hội để kiếm lời chênh lệch giá. "Giao dịch Bitcoin với giá giao ngay vẫn đang là hình thức mua bán tiền số Bitcoin được một số ít nhà đầu tư ưa chuộng"

"Nhưng vì không có định chế tài chính nào vận hành và quản lý các sàn giao dịch này do tính chất đặc trưng của tiền mã hóa như Bitcoin, dường như tiềm năng các nhà đầu tư có thể kiếm lời chênh lệch giá vẫn chưa phải là động lực để làm cho thị trường hợp đồng kỳ hạn Bitcoin mở rộng".

"Giống như Bitcoin, hợp đồng kỳ hạn Bitcoin có thể được đổi thành đồng đô la Mỹ, theo chúng đôi thì đây là dấu hiệu cho thấy các định chế tài chính có lẽ gặp khó khăn khi cố gắng kiểm soát thị trường này" - các chuyên gia nhận xét. Vì thế mà thị trường Bitcoin có nhiều rủi ro tiềm tàng, như nạn rửa tiền, nguy cơ từ tấn công mạng và cả rủi ro khi giao dịch nội bảng - vì Bitcoin vẫn còn là một loại tài sản có giá trị không ổn định.

Các nhà phân tích so sánh các biểu đồ về các hợp đồng kỳ hạn Bitcoin được giao dịch tại hai sàn giao dịch CME và Cboe. Dưới đây là biểu đồ minh họa cho phân tích của các chuyên gia Goldman Sachs:

Một điểm đáng lưu ý là yêu cầu ký quỹ (Margin Requirements) khá cao - 40% cho mỗi hợp đồng - vì mức độ rủi ro và thiếu ổn định của thị trường mới chớm nở này.

Các hợp đồng kỳ hạn tại Cboe được giao dịch qua một sàn duy nhất - Sàn giao dịch Gemini, được quản lý bởi anh em sinh đôi nhà Winklewoss, cặp tỷ phú đầu tiền giàu nhờ Bitcoin. Anh em Winklewoss cũng vừa mới nhận định rằng Bitcoin về lâu về dài sẽ như diều gặp gió, đồng thời sẽ thay thế vàng làm bản vị tiền mặt. Giá hợp đồng kỳ hạn Bitcoin tại đây được tính theo giá Bitcoin giữa các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn trên toàn cầu.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

CRP – Nền tảng hỗ trợ content, nhà tài trợ chính của liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles


Ngày nay, việc kết nối giữa người xem với nhà sản xuất hay tác giả của một bộ phim là rất khó khăn. Bởi không phải ai cũng có thể kết nối được với họ. Vậy với ngành công nghệ blockchain đang phát triển hiện nay vấn đề này liệu có được giải quyết? Câu trả lời là có. Một ứng dụng hộ trợ việc kết nối này đã ra đời với tên gọi CRP đồng thời dự án này cũng là nhà tài trợ chính của Liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles được tổ chức sắp tới. Cùng chúng tôi theo dõi một số thông tin về dự án này trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm: 

 

CRP là một dự án Multimedia Content kết nối và tương tác giữa tác giả, nhà sản xuất và nhà đầu tư với người xem. Dự án giúp các nhà content riêng lẻ có cơ hội được tiếp cận với nhiều đối tượng và tạo dựng cho mình một lượng fan đông đảo. Bên cạnh đó, dự án sẽ đưa ra những công cụ khác nhau để quảng bá và thúc đẩy sự hợp tác một cách hiệu quả giữa các nhà sản xuất nội dung trên toàn cầu.

Đồng thời, platform của CRP sẽ trực tiếp kết nối giữa người xem với nhà sản xuất hay các nhà đầu tư bằng việc tận dụng những thế mạnh từ các tính năng của công nghệ blockchain. Để thúc đẩy sự phát triển dịch vụ của CRP platform, dự án đang chuẩn bị mở sàn giao dịch SOOMEX (SOOM Exchange) tại Úc và phân phối các Video Content được tạo ra bởi CRP Community Platform trên CRP Streaming Platform.

Tổng quan dự án CRP

 

Dự án được phát triển trên nền tảng blockchain Soom và sắp tới đây từ ngày 23 đến ngày 26, CRP sẽ có sự kiện liên hoan phim Châu Á ở Los Angeles, Chủ Tịch CRP và Soom sẽ phát biểu về dự án này trọng sự kiện.

Ki Eob, Park - CEO & Founder CRP (bên phải bức hình)

 

Ki Eob, Park - CEO & Founder của dự án SOOM và CRP, sẽ phát biểu giới thiệu chính thức về dự án trước toàn thể cộng đồng giới nghệ sĩ.

Một vài nét về tiểu sử của ông:

- Doanh nhân và nhà sáng tạo với 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông di động

- Giám đốc điều hành Penta Tech

- Giám đốc điều hành GeoFencing Tech

 

CRP là nhà tài trợ chính thức cho liên hoan phim Châu Á diễn ra tại Los Angeles Mỹ 

 

Soom và CRP là nhà tài trợ chính của sự kiện lần này. Hiện tại đạo diễn kiêm diễn viên Ngô Thanh Vân ở Việt Nam đã được mời sang liên hoan phim để tham dự sự kiện.

Về phía CRP, dự án sẽ mời thêm 2 diễn viên nổi tiếng nữa để đại diện cho CRP tại việt nam ở liên hoan phim (hiện tại đang liên hệ với Nhã Phương, Trường Giang, Phương Anh Đào, Ái Phương).

 

Blockchain trong ngành công nghiệp giải trí sẽ được nhắc đến trong sự kiện lần này

Với tham vọng giải quyết sự chưa hiệu quả vốn có của ngành công nghiệp giải trí và các vấn đề phát sinh từ sự phát triển nhanh chóng của thị trường trực tuyến và VoD, các nhà lãnh đạo trong ngành đã bắt đầu xem xét đến công nghệ blockchain. Phiên thảo luận này sẽ khám phá các giải pháp mà blockchain có thể mang lại cho ngành công nghiệp giải trí. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để giới thiệu một trong số những dự án đã áp dụng công nghệ này, dự án Creative Rocket Platform (CRP). CRP là nền tảng nội dung đa phương tiện kết nối người sáng tạo, nhà sản xuất và người tiêu dùng. Bằng cách tận dụng các khả năng mới được cung cấp bởi công nghệ Blockchain thứ 4, CRP mong muốn tạo ra một hệ sinh thái công bằng, minh bạch và hiệu quả từ việc tạo nội dung gốc đến phân phối.

Tham luận viên:

 • Richard Kia. Park, Nhà sáng lập SOOM Foundation
 • Antoine Guinot, Giám đốc điều hành toàn cầu của CRP
 • George N. Chamchoum, Giám đốc Điều hành & Chương trình của AWFF
 • Takhee Han, Nhà sản xuất phim và Giám đốc phát triển AWFF
 • Người điều hành: Charles Choe, Giám đốc tiếp thị của AWFF

 

 Tư liệu hình ảnh cho sự kiện sắp tới

 

Link chính của sự kiện: http://asianworldfilmfest.org/2018/

Tổng quan sự kiện: https://bom.to/uSNZw 

 

Một số thông tin về dự án CRP

CRP là một dự án Multimedia Content kết nối và tương tác giữa tác giả, nhà sản xuất và nhà đầu tư với người xem dựa trên nền tảng blockchain 4.0 SOOM.


Hình ảnh chào mừng thành viên mới trong trang telegram

 

Hiện tại dự án đang phát triển với tốc độ khá nhanh với các hoạt động Marketing. Trước mắt, dự án sẽ cùng tổ chức thành công liên hoan phim quốc tế LA, sau đó ngày 22 sẽ bắt đầu launch app 1.0, ngày 24/10 CRP sẽ chính thức ra app season 1, theo đó những người tải app sẽ được tặng 100 Soom token.

Lợi ích cho nhà đầu tư và tác giả

 

Mỗi cá nhân sau khi tải app sẽ được tặng 100 Soom khi cập nhật đến season 7,8. Khi có lượng Soom nhất định, các bạn có thể dùng Soom để mua CRP.


CRP lấy hình ảnh khá dễ thương là con tàu không gian và phi hành gia vũ trụ

 

CRP (Creative Rocket Project) lấy hình ảnh khá dễ thương là con tàu không gian và phi hành gia vũ trụ, một dự án DApps của nền tảng SOOM đã lên sàn. Tàu vũ trụ CRP được người ngoài hành tinh tiếp năng lượng trà sữa trân châu đường đen. Lên không gian chẳng có gì là không thể? Đây là mà cách dự án này markeing để xây dựng thương hiệu cho chính mình.

Tại liên hoan phim tới đây, CRP sẽ ra mắt với cộng đồng nhằm mục đích giới thiệu tập trung nhiều vào ứng dụng của CRP liên quan đến content phim ảnh. CRP cung cấp nền tảng để các tác giả, nhà sản xuất và người tiêu dùng có thể kêu gọi đầu tư trên nền tảng của CRP.

 

Một số trang thông tin của CRP:

 1. Telegtam News: http://t.me/CRPnews1
 2. Telegram VN: http://t.me/crpvn
 3. Telegram Global: http://t.me/CRPglobal
 4. Fanpage Vietnam : http://bit.ly/CRPvn
 5. Yotube: http://bit.ly/youtuberCRP
 6. Twitter: https://twitter.com/CrpGlobal
 7. Instagram : http://bit.ly/instaCRP
 8. Medium: https://medium.com/
 9. Website : https://crp.space/

 

Một số thông tin chính về dự án SOOM – hệ sinh thái blockchain thứ 4


Một dự án đưa công nghệ blockchain vô hạn vào cuộc sống hàng ngày. Blockchain thứ 4 là nền tảng Blockchain-as-a-Service được thiết kế cho cả việc sử dụng điện thoại thông thường và thông minh. SOOM cung cấp một thuật toán đồng thuận công nghệ tiên tiến, có tên là Proof of Group Stake. Nó cho phép đào coin thông qua chiếc điện thoại, bên cạnh đó nó cũng mở đường cho vô số các ứng dụng điện thoại thông minh dựa trên blockchain có hiệu suất cao, an toàn và thiết thực.

Blockchain thứ 4 là sản phẩm chính của công nghệ Soom - một tiêu chuẩn mới của blockchain có thể sử dụng như một dịch vụ cho các ứng dụng phân tán trên máy tính để bàn và điện thoại thông minh. Blockchain thứ 4 sẽ có khả năng mở rộng không giới hạn với việc cung cấp phí xử lý giao dịch thấp và  tốc độ cực nhanh.

Cơ chế đồng thuận sáng tạo được gọi là Proof-of-Group-Stake sẽ giúp Soom dẫn đầu cuộc cách mạng blockchain, giúp hiện thực hóa mobile mining và cho phép phát triển nhiều ứng dụng di động hữu ích với tiềm năng không giới hạn.

Blockchain thứ 4 là tương lai của ngành công nghiệp blockchain!

Blockchain thứ 4 được phát triển bởi SOOM Tech - được thành lập tại Singapore và được điều hành bởi SOOM Foundation - được thành lập tại Thụy Sĩ.

Hiện SOOM đã lên sàn BitForex từ 9/10/2018

 

Goal of funding: 15.000.000 USD

Tokens for sale: 1.438.000.000 SOOM

Token price: 1 SOOM = 0.7 USD

 

Vì số lượng lớn những người vẫn muốn tham gia, do vậy SOOM quyết định Airdrop đến ngày 31 tháng 10 năm 2018. Từ ngày 1 tháng 11, SOOM sẽ mở khóa toàn bộ token SOOM đã được phân phối thông qua tất cả các sự kiện và tiền thưởng. Số dư Soom Wallet của bạn sẽ được ghi nhận và bạn sẽ có thể rút token SOOM của bạn sang bất kỳ sàn nào có niêm yết SOOM.

 

Một số đối tác về mặt thanh toán mà SOOM đã thiết lập quan hệ

Những đối tác về mặt thanh toán mà soom đã thiết lập quan hệ

 

⦁ Soom Pay đã hợp tác với các ứng dụng thanh toán lớn tại Trung Quốc như: Alipay, Wechatpay, QQ, Unionpay Quickpass…

Ngoài ra, SOOM cũng đang đi đến ký kết hợp đồng phát triển, nghiên cứu Blockchain cho các công ty KDDI Recuit, Hiệp hội Nha khoa Hàn Quốc, các trường đại học LA California State University, University of Tokyo, Waseda University, Konkuk University, Chosun University cho dịch vụ BaaS, và ký hợp đồng cung cấp máy POS với Yamoto và MX Mobiling, hứa hẹn nhiều bước phát triển mới trong tương lai.

Tổng quan kế hoạch kinh doanh của Soom

 

Các trang thông tin của SOOM:

 

Bạn đang xem: CRP – Nền tảng hỗ trợ content, nhà tài trợ chính của liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles, tại chuyên mục: Tin tức

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ