Gửi bài viết tới BigCoin

Hợp đồng kỳ hạn Bitcoin: Mỏ vàng tương lai cho những người đầu tư vào Bitcoin

Đăng bởi: Jhin  - 08/02/2018 - 214 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà phân tích thuộc tập đoàn ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs chỉ ra những ưu điểm mà các nhà đầu tư có thể tận dụng để làm giàu với hợp đồng kỳ hạn Bitcoin (Bitcoin Futures), lần đầu xuất hiện trên sàn giao dịch CME vào tháng 12 năm 2017.

Hợp đồng kỳ hạn bitcoin đã ra mắt giới đầu tư

"Đa số các hợp đồng kỳ hạn Bitcoin được giao dịch kể từ tháng 12 đều có xu hướng bị "bù hoãn mua", nghĩa là giá giao ngay hoặc giá kỳ hạn gần thấp hơn giá kỳ hạn dài" một nhà phân tích nhận định. Như thế có nghĩa là những người ký hợp đồng đặt mua Bitcoin trước một tháng sẽ mất ít tiền hơn là khi thanh toán về lâu về dài.

Các chuyên gia về kinh tế cũng cho rằng trường hợp tương tự đang diễn ra trong thị trường không đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ như thị trường crypto - thị trường vàng, nhưng không có nghĩa là hai thị trường này giống nhau hoàn toàn. Vàng là một loại phương tiện hàng hóa cần được lưu trữ và bảo quản. Chính vì thế mà những người kinh doanh vàng được lợi vì giá vàng tăng lên do chi phí bảo quản vàng phát sinh.

Số tiền lãi nhận được từ các hợp đồng vàng kỳ hạn dài hiện nay chỉ "đủ để vay tiền mua vàng trong tương lai" - một chuyên gia phát biểu.

Tuy nhiên thì số lượng hợp đồng vàng kỳ hạn dài đang tăng lên chính vì chi phí vay vàng. Tuy nhiên theo Goldman, giá hợp đồng kỳ hạn Bitcoin hiện tại là dấu hiệu cho thấy hợp đồng kỳ hạn dài Bitcoin sẽ có giá cao hơn - cao hơn rất nhiều so với giá vay vốn đầu tư.

Những điểm khác biệt trên được minh họa trong biểu đồ sau đây:

Các con số trong biểu đồ nói lên khả năng kiếm lời chênh lệch giá (arbitrage) từ thị trường hợp đồng kỳ hạn Bitcoin. Nhà đầu tư có thể lời 5.4% bằng cách mua hợp đồng kỳ hạn Bitcoin với giá giao ngay, sau đó bán lại với giá kỳ hạn cao hơn trước đó.

Các nhà phân tích cho rằng cơ cấu của thị trường trong giai đoạn đầu chính là cơ hội để kiếm lời chênh lệch giá. "Giao dịch Bitcoin với giá giao ngay vẫn đang là hình thức mua bán tiền số Bitcoin được một số ít nhà đầu tư ưa chuộng"

"Nhưng vì không có định chế tài chính nào vận hành và quản lý các sàn giao dịch này do tính chất đặc trưng của tiền mã hóa như Bitcoin, dường như tiềm năng các nhà đầu tư có thể kiếm lời chênh lệch giá vẫn chưa phải là động lực để làm cho thị trường hợp đồng kỳ hạn Bitcoin mở rộng".

"Giống như Bitcoin, hợp đồng kỳ hạn Bitcoin có thể được đổi thành đồng đô la Mỹ, theo chúng đôi thì đây là dấu hiệu cho thấy các định chế tài chính có lẽ gặp khó khăn khi cố gắng kiểm soát thị trường này" - các chuyên gia nhận xét. Vì thế mà thị trường Bitcoin có nhiều rủi ro tiềm tàng, như nạn rửa tiền, nguy cơ từ tấn công mạng và cả rủi ro khi giao dịch nội bảng - vì Bitcoin vẫn còn là một loại tài sản có giá trị không ổn định.

Các nhà phân tích so sánh các biểu đồ về các hợp đồng kỳ hạn Bitcoin được giao dịch tại hai sàn giao dịch CME và Cboe. Dưới đây là biểu đồ minh họa cho phân tích của các chuyên gia Goldman Sachs:

Một điểm đáng lưu ý là yêu cầu ký quỹ (Margin Requirements) khá cao - 40% cho mỗi hợp đồng - vì mức độ rủi ro và thiếu ổn định của thị trường mới chớm nở này.

Các hợp đồng kỳ hạn tại Cboe được giao dịch qua một sàn duy nhất - Sàn giao dịch Gemini, được quản lý bởi anh em sinh đôi nhà Winklewoss, cặp tỷ phú đầu tiền giàu nhờ Bitcoin. Anh em Winklewoss cũng vừa mới nhận định rằng Bitcoin về lâu về dài sẽ như diều gặp gió, đồng thời sẽ thay thế vàng làm bản vị tiền mặt. Giá hợp đồng kỳ hạn Bitcoin tại đây được tính theo giá Bitcoin giữa các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn trên toàn cầu.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ