Gửi bài viết tới BigCoin

Hợp đồng thông minh liệu có thay thế các luật sư không?

Đăng bởi: huong  - 16/09/2018 - 415 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiện nay, công nghệ blockchain đang chuyển đổi cách mọi người tương tác trong thế giới kỹ thuật số ngày càng phát triển. Công nghệ này cung cấp các loại tiền kỹ thuật số cùng với những hợp đồng thông minh mà không cần đến ngân hàng hay bên trung gian khác. Đồng thời, ngành công nghệ này cũng liên tục chào đón những tài năng hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, tài chính và lập trình để tiếp tục phát triển.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hợp đồng thông minh liệu có thay thế các luật sư không?

Hợp đồng thông minh có thay thế các luật sư không?

Sơ lược

Ngay cả Steve Wozniak - người đồng sáng lập của Apple cũng không thể cưỡng lại việc gia nhập ngành công nghiệp. Theo đó, ông thông báo rằng đã hợp tác với một quỹ tập trung tài sản mã hóa và tháng 8.

Chắc hẳn bất cứ ai nghiên cứu về Bitcoin, Ethereum hoặc rộng hơn là công nghệ blockchain, chắc chắn đều đã nghe về những hợp đồng thông minh.

Nếu như bạn là nhà đầu tư kì cựu nhưng vẫn chưa biết, thì đây có lẽ sẽ là một điều đáng lo ngại. Nhưng cũng không nên quá lo lắng vì chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về việc này chỉ với 3 câu hỏi:

  • Hợp đồng thông minh là gì?
  • Lịch sử của họ là gì?
  • Ứng dụng của họ và các hiệu ứng tiềm năng là gì?

Ethereum và sự ra đời của hợp đồng thông minh

Năm 1996, Nick Szabo - nhà bác học máy tính và nhà mật mã học đã sinh ra ý tưởng về một hợp đồng thông minh. Ông tin rằng, cuộc cách mạng kỹ thuật số đã thay đổi hoàn toàn những mối quan hệ nhân loại có thể có. Nó giúp mở đường cho các thể chế mới và những thách thức mới để chính thức hóa các mối quan hệ tạo nên các thể chế đó.

Hợp đồng thông minh liệu có thay thế các luật sư không?

Sự ra đời của hợp đồng thông minh

Szabo muốn tạo ra một hợp đồng là bộ các lời hứa hẹn, được quy định dưới dạng kỹ thuật số, bao gồm các giao thức trong đó có các bên thực hiện những lời hứa này. Đặc biệt, ông gọi những cách cũ là “tổ tiên dựa trên các tờ giấy vô tri vô giác”

Vào thời điểm đó, Nick Szabo đã nhìn thấy tiềm năng to lớn cho kỷ nguyên số mới.

Cho đến năm 2015, tầm nhìn của ông về các hợp đồng thông minh trở nên sống động với sự ra mắt của blockchain Ethereum.

Kể từ khi ra mắt cho đến nay, Ethereum đã trở thành blockchain lớn thứ hai trên thế giới, được biết đến với tầm nhìn của các nhà phát triển về nơi mà thời đại kỹ thuật số nên hướng tới. Cũng giống như ý tưởng của Nick Szabo, Ethereum được thiết kế và tạo ra sự khác biệt, chủ yếu bởi Vitalik Buterin, vì một lý do: hợp đồng thông minh.

Hợp đồng thông minh là như thế nào?

  1. Các hợp đồng thông minh được phân cấp, các hợp đồng trên máy tính bao gồm một bộ quy tắc phức tạp được nhúng trong mã, hoặc đơn giản hóa, là lời hứa của hai bên dưới hình thức hợp đồng kỹ thuật số. Cụ thể, chúng cắt hoàn toàn người trung gian, đảm bảo rằng tất cả những lời hứa quyết định trước đây được đáp ứng trước khi phân phối hợp đồng.
  2. Hợp đồng thông minh cho phép bạn tin tưởng vào hợp đồng thay vì bên thứ ba; trong mã thay vì con người. Sự tương đồng được yêu thích nhất cho các hợp đồng thông minh là máy bán hàng tự động – như được thấy trên mọi bài viết về chủ đề này. Bạn đang khát, và quyết định đi bộ đến máy bán hàng tự động nằm gần văn phòng. Bạn đặt tờ đô la sắc nét vào máy, và ra một soda. Nếu đồng đô la quay trở lại, bạn sẽ không có soda. Một khi bạn nắm giữ thỏa thuận với một đồng đô la, máy sẽ nắm giữ kết thúc của thỏa thuận và cung cấp cho bạn một soda. Về cơ bản, đây là cách hợp đồng thông minh hoạt động.
  3. Thực tế, bản thân hợp đồng chính là giao thức máy tính có thể được xác minh, ký và triển khai thành blockchain. Nó không cần bên thứ ba bắt đầu thỏa thuận vì có thể được thiết lập từ người đến người và tự động thực thi.

Hợp đồng thông minh liệu có thay thế các luật sư không?

Hợp đồng thông minh là như thế nào?

Chỉ cần một số ứng dụng của công nghệ bao gồm việc sử dụng nó để thế chấp tài sản/ iá trị, thế chấp dựa trên blockchain, mạng tài chính phi tập trung, nền tảng giới thiệu/phần thưởng, trang phục giám sát sức khỏe, hệ thống quản lý chi tiêu và hơn thế nữa.

Với các hợp đồng truyền thống được sử dụng bởi các ngân hàng, nhà môi giới, chính phủ, trong giao dịch bất động sản và nhiều hơn nữa, bên thứ ba sẽ phác thảo các điều khoản hợp đồng và dự thảo tài liệu. Với các hợp đồng thông minh, chúng có thể được phát triển riêng lẻ, hoặc thông qua một nền tảng dễ sử dụng, như nền tảng thế chấp của Block66. Ngoài ra, nó cụ thể các khoản thế chấp, có thể được triển khai và ký một cách kỹ thuật số, an toàn và minh bạch, bởi tất cả các bên tham gia.

Có hai đặc điểm quan trọng đối với các hợp đồng thông minh và làm cho chúng đáng giá. Đó là không thay đổi và phân tán. Vì đang ở trên blockchain, mã gần như không thể giả mạo. Khi hợp đồng thông minh được tạo, nó không thể thay đổi được, và đầu ra được xác thực bởi mọi người trên mạng. Không ai có thể buộc thay đổi hợp đồng bởi vì những người khác sẽ phát hiện nỗ lực và đánh dấu nó là không hợp lệ. Nó cho phép cả hai bên đặt niềm tin của họ vào một hợp đồng sẽ đáp ứng mọi kỳ vọng đã hứa.

Những khó khăn của hợp đồng thông minh

Từ các nhà phát triển cho đến các tổ chức tài chính và công ty luật, sự quan tâm đến các hợp đồng thông minh đang gia tăng. Một số lợi ích xung quanh hợp đồng thông minh sẽ dựa trên việc chúng thay thế luật sư và các chuyên gia khác cho các chức năng nhất định. Hơn nữa, khả năng đe dọa công việc khá cao do loại bỏ nhu cầu trung gian của bên thứ ba đối với một số giao dịch nhất định.

Hợp đồng thông minh liệu có thay thế các luật sư không?

Những khó khăn của hợp đồng thông minh

Trong khi bản thân các hợp đồng được mã hóa, các thỏa thuận phức tạp có thể mất một thời gian dài trước khi các hợp đồng thông minh được sử dụng trong cơ quan lập pháp và tòa án cùng với các thỏa thuận pháp lý truyền thống.

Tuy nhiên, hiện nay, chúng hấp dẫn các nhà môi giới và bất kỳ ai muốn bỏ qua khoản thanh toán của bên thứ ba như luật sư hoặc công ty luật. Hơn nữa, chúng sẽ phù hợp với những người đang xây dựng các ứng dụng phi tập trung dựa trên blockchain hoặc “dApp”.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các thỏa thuận pháp lý là một lý do thuyết phục để sử dụng hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, mối quan tâm lúc này là cách thiết lập mã và điều gì sẽ xảy ra nếu hai bên muốn thay đổi.

Khi hợp đồng không được thiết lập đúng cách, hoặc hai bên muốn thay đổi các điều khoản, nó sẽ cực kì khó khăn vì mã của các hợp đồng thông minh không thể hủy ngang. Richard Howlett với Selachii LLP đã đề nghị giảm bớt điều này. Các nhà phát triển có thể muốn đảm bảo mã ban đầu bao gồm các thay đổi sẽ giúp dự đoán được những điều cần phải xảy ra. Trong khi việc thực hiện nghĩa vụ giữa hai bên diễn ra, bất kỳ sự khác biệt nào về điều khoản trong hợp đồng sẽ được trình bao bọc pháp lý ưu tiên nếu xung đột đến lợi ích phát sinh hoặc sự tin cậy.

Những lợi ích pháp lý của hợp đồng thông minh

Tạp chí Công nghệ Luật Georgetown đã nhận thấy các hợp đồng thông minh có thể trở thành các thỏa thuận pháp lý sáng tạo. Với tính năng tự phác thảo một hợp đồng pháp lý giữa hai bên, hợp đồng thông minh một ngày nào đó sẽ được sử dụng trong tòa án cùng với các thỏa thuận pháp lý truyền thống. Khi sử dụng hợp đồng thông minh, thông tin không thể bị giả mạo hoặc bị lừa đảo. Họ cũng tiết kiệm thời gian vì không yêu cầu bên thứ ba như luật sư hoặc ngân hàng soạn thảo hợp đồng và xác minh hợp đồng. Theo đó, giúp họ trở nên linh hoạt và tiết kiệm chi phí hơn.

Để đảm bảo tính chính xác và tự chủ, hợp đồng thông minh không được xác thực bằng tay và có thể được thiết lập giữa hai bên mà không cần phải chờ xác minh của bên thứ ba. Điều đó có nghĩa là chúng rẻ hơn vì chỉ yêu cầu thanh toán tiền điện tử để thiết lập và có thể từ bất kỳ ai.

Nhận xét

Bởi vì các hợp đồng thông minh cung cấp mức độ an toàn cao nhất cho tất cả các dữ liệu, chúng làm giảm tỷ lệ gian lận hoặc các hành vi lôi kéo. Trong thế giới kỹ thuật số mang đến sự minh bạch và an toàn dữ liệu, các hợp đồng thông minh sẽ giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và đại diện cho các giải pháp kỹ thuật số khéo léo cho các giao dịch. Mặc dù có thể không hoàn toàn thay thế luật sư, cũng không phải trong tương lai gần, chúng đã bắt đầu chiếm lấy thị phần và mở rộng được tầm ảnh hưởng mạnh mẽ.

Bạn đang xem: Hợp đồng thông minh liệu có thay thế các luật sư không? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Làm thế nào để thúc đẩy ICO của bạn trên Reddit - Lời khuyên hữu ích để việc quảng bá thành công


Như bạn có thể biết, Reddit là một trong những trang web phổ biến nhất trên hành tinh, và nó đã được rất nhiều những người đam mê tiền mã hóa sử dụng để quảng bá ICO của họ. Dưới đây là một vài tip nhỏ giúp bạn quảng cáo ICO thành công trên Reddit.


Có thể bạn quan tâm:

Đã khá lâu kể từ khi các khái niệm liên quan đến tiền mã hóa đã được đưa vào ngành công nghiệp này và hiện tại rất nhiều khái niệm miền phụ đã được đưa vào các ứng dụng thực tế.

Một trong số đó là ICO, Initial Coin Offering có tiềm năng lớn trong thế giới kinh doanh số hóa trong tương lai.

Quảng bá ICO của bạn

ICO đang được quảng bá những ngày này trên khắp nơi, bắt đầu với bảng quảng cáo, tài khoản Instagram nổi tiếng, lịch ICO và hơn thế nữa.

Một cách hiệu quả để quảng bá ICO của bạn là "trang chủ của Internet" đó là "Reddit".

Như bạn có thể biết, Reddit là một trong những trang web phổ biến nhất trên hành tinh, và nó đã được rất nhiều những người đam mê tiền mã hóa sử dụng để quảng bá ICO của họ.

Reddit là một nơi đương nhiên cho việc quảng cáo

Bảng thông báo trực tuyến và cộng đồng được cơ cấu lại thành hàng trăm nghìn bảng tin nhỏ hơn được gọi là subreddits.

Reddit đã phát triển lớn mạnh trong vài năm qua và ngày nay nó đã trở thành trang web phổ biến đứng thứ 13 ở Hoa Kỳ, và xếp thứ 36 trên toàn thế giới.

Với hơn 8 tỷ lượt xem trang web hàng tháng và 200 triệu lượt xem độc quyền hàng ngày, ta có thể thấy rằng đây là một trong những nơi tốt nhất để thực hiện việc quảng cáo.

Cũng cần lưu ý rằng các chuỗi Reddit là khá tối ưu cho SEO vì chúng thường xuất hiện hàng cho cho các lượt tìm kiếm.

Reddit cũng có một cộng đồng chân thật độc riêng, và cơ sở người dùng của họ thì chủ yếu là là những người trẻ và có sự hiểu biết về công nghệ.

Tất cả những tính năng tuyệt vời này làm cho Reddit trở thành một địa điểm hoàn hảo cho việc quảng bá một loại tiền mã hóa.

Reddit có một vài subreddits phổ biến được dành riêng cho các chủ đề liên quan đến tiền mã hóa.

Một số được dành riêng cho các đồng tiền cụ thể, và một số khác tập trung vào các ICO, trong khi một số người trong số họ đang thảo luận về các chủ đề liên quan đến giao dịch và đầu tư.

Dưới đây là một số tip để quảng bá ICO của bạn trên Reddit thành công.

Biểu tượng của Reddit

Biểu tượng của Reddit

Bắt đầu

Một trong những danh mục nổi tiếng nhất trên trang web được gọi là Altcoin Discussions, và đây thực tế là một bảng tin nhắn được thực hiện cho các đồng tiền khác nhau ngoại trừ Bitcoin.

Đây là một phương tiện tuyệt vời để cho thế giới biết về một loại tiền mã hóa mới, và bạn có thể làm điều này dưới mục thông báo.

Chuỗi thông báo cho phép bạn giới thiệu token của mình cho người đọc và một thông báo hiệu quả sẽ bao gồm một bản tóm tắt giải quyết token, mục đích và mạng hỗ trợ sao lưu đồng coin.

Cũng cần có thông tin chi tiết về giới hạn đồng coin tối đa và giới thiệu về nhóm phát triển đứng đằng sau dự án. Những yếu tố này là rất cần thiết khi để quảng bá một ICO trên Reddit.

Tạo một subreddit cho đồng coin của bạn

Trước một ICO, team nên tạo một subreddit cho đồng tiền của họ để bắt đầu lan truyền thông tin và tạo ra càng nhiều sự quảng bá càng tốt.

Một thị trường phát triển mạnh đã nổi lên trong việc điều khiển thuật toán của Reddit cho mục đích quảng cáo.

Người dùng Reddit có thể upvote hoặc downvote bài viết mà họ thích hoặc không thích.

Các bài đăng được upvoted nhiều sẽ được chuyển lên đầu trang và các bài đăng được đánh giá thấp hơn sẽ giảm xuống trên trang và thậm chí chúng có thể biến mất hoàn toàn.

Hình ảnh minh họa cho ICO

Hình ảnh minh họa cho ICO

Host AMAs (Hỏi tôi bất kỳ điều gì)

Rất nhiều team ICO đã nắm lấy các tính năng cộng đồng của Reddit. Cả hai nhà phát triển và những người sáng lập sẽ đăng bài trong một subreddit của tiền mã hóa để cập nhật các nhà đầu tư về sự tiến bộ của đồng tiền cụ thể đó.
Họ sẽ trả lời các câu hỏi, giải quyết các vấn đề và mối quan tâm hoặc lưu trữ AMA. Đây là các phiên hỏi đáp trong thời gian thực.
Redditors có thể hỏi các nhà phát triển bất cứ điều gì về đồng coin và dự án, và họ sẽ có thể nhận được câu trả lời ngay lập tức.

Điều này cho phép các nhà đầu tư có một cuộc thảo luận có hệ thống tổ chức và có thời gian thực với cộng đồng.

Có rất nhiều ICO đang nhận phản hồi ngay từ subreddit của họ và điều này dẫn đến những thay đổi thực tế được thực hiện.

Các team minh bạch sẵn sàng tương tác với người dùng và nhà đầu tư, đây là điều cần thiết trong không gian tiền mã hóa mà không may bị lừa bởi những trò gian lận. Các AMA như vậy làm tăng sự xuất hiện của tính hợp pháp trong một đồng coin.

Hình ảnh minh họa AMA

Hình ảnh minh họa AMA

Bạn cũng có thể mua upvotes và phản hồi tích cực

Điều quan trọng là phải biết rằng một công ty có thể giao dịch tiền fiat cho các công ty tiếp thị cho đồng coin được quảng cáo trên Reddit.

Đối với một mức giá nhất định, một bài đăng về ICO của bạn sẽ nhận được một số upvotes. Phản hồi tích cực sẽ được hiển thị nổi bật và tiêu cực hoặc ý kiến phê bình sẽ là downvotes, hoặc ẩn comp [thời gian gần đây.

Có những công ty tinh vi sử dụng VPN để ngụy trang nơi những người upvotes đến từ đó. Các hành động đó có thể nhận được thông tin về đồng coin mới của bạn.

Chấp nhận thái độ người mua cảnh giác

Rất nhiều công ty tiếp thị có thái độ người mua cảnh giác. Ví dụ: nếu bài đăng của bạn bị phát hiện và bị xóa, sẽ không có khoản tiền hoàn lại nào.

Redditors là các chuyên gia về nội dung tự quảng bá và được tài trợ, đồng thời họ có thể phát hiện ra các quảng cáo không rõ ràng ngay lập tức.

Đây là một trong những lý do mà người kiểm duyệt trên các thuê bao Reddit thường được lựa chọn cẩn thận và được giao phó trách nhiệm.

Bằng cách này, một số người trong số họ có thể coi đó là một sự lạm dụng quyền lực để họ có thể quảng bá một đồng coin.

Dù sao, vấn đề về đạo đức là thao tác các thuật toán của Reddit cho mục đích quảng cáo về một khía cạnh gây tranh cãi.

Có rất nhiều rủi ro liên quan đến việc trả tiền để quảng bá đồng coin trên Reddit, nhưng cũng có thể có những phần thưởng lớn gặt hái được đến quá trình này.

Có một số team thích kết hợp với các hoạt động của việc tham gia cộng đồng thông qua một subreddit và các team khác chọn trả tiền để được quảng bá một cách tốt nhất hiện có.

Bất kể bạn thuộc nhóm nào, việc quan trọng vẫn là việc quảng bá ICO của bạn trên Reddit.

Bạn đang đọc: Làm thế nào để thúc đẩy ICO của bạn trên Reddit - Lời khuyên hữu ích để việc quảng bá thành công  tại chuyên mục: Giải đáp

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Theo oracletime

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ