Gửi bài viết tới BigCoin

Hợp đồng thông minh- sự trỗi dậy của quyền sở hữu chung

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/07/2018 - 102 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự phát triển của các hợp đồng thông minh đã trực tiếp dẫn đến việc cung cấp cho các nhà đầu tư tính an ninh bảo mật, tốc độ nhanh và độ chính xác theo một cách mới. Nó cho phép các nhà đầu tư đảm bảo rằng những gì họ đang đầu tư là đáng tin cậy- chìa khóa trong một thị trường như đồng sở hữu tài sản quý mà trong đó niềm tin là một yếu tố quan trọng. Vượt ra khỏi thế giới của Blockchain, "hợp đồng thông minh" đang mở ra một thời đại mới của các thỏa thuận pháp lý và trở nên phổ biến trong thủ tục pháp lý. 

Hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh là các dòng bản thảo máy tính hoạt động giống như các hợp đồng vật lý thông thường với các điều khoản phải tuân theo. Một khi các điều khoản của một thỏa thuận được hoàn thành, hợp đồng tự động và ngay lập tức được thực hiện bởi blockchain.

 

Vì hợp đồng thông minh được dựa trên nền tảng blockchain và tồn tại trên internet, chúng có thể thực hiện các giao dịch rất nhanh chóng. Không cần xử lý tài liệu theo cách thủ công, các hợp đồng có thể được soạn thảo một cách hiệu quả và xuyên biên giới, qua đó hợp lý hóa toàn bộ quá trình giao dịch và gia tăng giá trị to lớn cho nền kinh tế đồng sở hữu.

 

Là một văn bản pháp lý, các điều khoản và kết quả của hợp đồng phải rõ ràng. Hợp đồng thông minh cho phép không có thông tin sai hoặc bị hiểu sai vì một trong những chức năng chính của chúng là ghi lại tất cả các điều khoản và điều kiện chi tiết rõ ràng và không thể thay đổi trên blockchain. Vì vậy, họ sẽ cắt giảm được sự tốn thời gian vì sự không rõ ràng, mệnh đề và câu. Về cơ bản hợp đồng thông minh sẽ giúp tránh được những cạm bẫy của các điều kiện hoặc sự kiện không xác định.

 

 

 

Tầm quan trọng của Blockchain

Nhiều hợp đồng thông minh được viết trên chuỗi Ethereum bao gồm cả các hợp đồng tại TEND. Blockchain Ethereum giúp dễ dàng tạo các thỏa thuận phù hợp với các yêu cầu cụ thể, và sau đó lưu trữ trên hồ sơ công khai được phân quyền và có thể kiểm chứng được một cách độc lập.

 

Lợi thế đáng kể so với hợp đồng vật lý là các hợp đồng thông minh là mã máy tính tự thực hiện. Tất cả các bên có thể chắc chắn rằng chúng sẽ được thực hiện, dù có sự tham gia của con người hay không. Điều này làm cho hệ thống vừa có hiệu quả cao lại đáng tin cậy.

 

Blockchain mang lại tính bảo mật cao cho các thỏa thuận đã được thống nhất. Các bên liên quan sẽ an tâm vì nó không thể thay đổi hoặc bị giả mạo dữ liệu. Quan trọng hơn, điều này có nghĩa rằng người dùng và đối tác có thể yên tâm rằng hợp đồng sẽ được thực hiện mặc dù họ chưa gặp được đối tác.

 

 

 

Đồng sở hữu

Đồng sở hữu là một khái niệm pháp lý khi có nhiều hơn một người có chung c quyền sở hữu đối với tài sản hay một đồ vật. Hợp đồng thông minh cho phép cái gọi là token hóa của các đối tượng hoặc tài sản như vậy, tức là tạo ra phân số của chúng. Token hóa đang đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển tiếp theo của nền kinh tế đồng sở hữu, mở ra khả năng tiếp cận các tài sản trước đây quý giá và không thể có được, trở nên trong tầm tay của một số lượng lượn lớn người dùng. Chỉ một số ít- những cá nhân đặc biệt giàu có mới có thể cân nhắc mua và duy trì một triệu đô la Aston Martin DB4. Nhưng khi token hóa tài sản ấy để 5 hoặc 10 nhà đầu tư đồng sáng lập có thể chia sẻ lợi nhuận và đột nhiên nó trở thành một thương vụ đầu tư thú vị và dễ tiếp cận hơn nhiều. Hợp đồng thông minh đang cung cấp một giải pháp hiệu quả và có thể thực hiện lặp lại chính xác giao dịch mua hoặc bán trong một viễn cảnh đồng sở hữu.

 

Quan trọng hơn, các hợp đồng thông minh làm giảm đáng kể nhu cầu kiện tụng nếu xảy ra bất kì vấn đề gì. Khi chúng tự thực hiện, các bên cam kết tuân theo các quy tắc và quyết định của mã cơ sở. Điều này tạo điều kiện cho tính minh bạch tổng thể của giao dịch và mang lại cho nhà đầu tư sự yên tâm.

 

 

 

Sự tăng trưởng của đồng sở hữu

Nhu cầu đồng sở hữu ngày càng tăng cũng có thể là do mong muốn của con người, đặc biệt là từ nghìn năm nay, các thế hệ đối thược hiện lối sống đồng sở hữu với ưu tiên làm giàu thêm trải nghiệm sống . Nền kinh tế đồng sở hữu đang giúp mọi người sống theo lối sống này trong khi vẫn đầu tư vào những tài sản quý giá mà họ muốn trải nghiệm. Đồng sở hữu một tài sản thay vì mua nó hoàn toàn có thể cho phép các nhà đầu tư tận hưởng một loạt các cơ hội và trải nghiệm sống rộng lớn hơn nhiều. Tại sao phải mua một biệt thự ở Mykonos ngay khi bạn có khả năng có một phần tư trong bốn tài sản trên toàn cầu (và có thể sử dụng biệt thự Mykonos đó thường xuyên!).

 

Đối với người bán, việc loại bỏ thách thức khi tìm kiếm một người mua thông qua việc chuyển đổi thành một mô hình đồng sở hữu có thể làm cho tài sản có giá trị cao có giá trở nên mềm hơn. Mô hình này cũng cho phép chủ sở hữu giữ lại một phần tài sản mà họ có tình cảm lâu dài. Một đề xuất hấp dẫn đối với một người có hứng thú đang tìm cách thanh lý tài sản (hoặc đơn giản là chia sẻ niềm đam mê của họ) trong khi vẫn giữ quyền lợi sở hữu (mặc dù giảm).

 

Xu hướng hiện đại hướng đến một lối sống có trải nghiệm đã dẫn đến việc càng có nhiều người, đặc biệt là những người trẻ hơn, quan tâm đến việc đầu tư vào nhiều tài sản đồng sở hữu hơn là có một tài sản duy nhất. Điều này đã dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng đối với việc đồng sở hữu mà trong đó hợp đồng thông minh đóng vai trò quan trọng cho việc thực hiện điều này an toàn và đáng tin cậy.

 

Nguồn: www.comparethecloud.net

Bạn đang đọc bài: Hợp đồng thông minh- sự trỗi dậy của quyền sở hữu chung tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên


Các khóa học về blockchain đang được nhiều tổ chức áp dụng như một cách giảng dạy và trang bị cho các thế hệ kỹ sư tiền mã hóa tiếp theo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ và các ứng dụng của nó. Giờ đây, Đại học California, Los Angeles (UCLA) đang chuẩn bị cung cấp khóa học kỹ thuật blockchain đầu tiên của mình, nhờ vào sự đóng góp khá lớn từ Công cụ tăng tốc Blockchain của MouseBelt.


 

Có thể bạn quan tâm:

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên

UCLA cung cấp khóa học Blockchain được công nhận

Trường đại học, nơi trước đây đã tổ chức các hội thảo về blockchain và tiền mã hóa thông qua Trường Quản lý Anderson, hiện đã thông báo rằng họ sẽ điều hành một khóa học lập trình blockchain kỹ thuật đầy đủ từ tháng 1 năm 2019.

Khóa học sẽ được cung cấp dưới dạng khóa học chủ đề đặc biệt 4 tín chỉ, đây sẽ là một yêu cầu tự chọn cấp trên dành cho cả sinh viên ngành kỹ thuật điện và máy tính và khoa học máy tính. Nó sẽ bao gồm các chủ đề bao gồm tổng quan về các khái niệm liên quan đến blockchain, Ethereum , ứng dụng phi tập trung (dApps), mã thông báo tiền mã hóa, hợp đồng thông minh, chức năng băm, v.v.

Lớp học sẽ được dẫn dắt bởi Giáo sư John D. Villasenor, giáo sư quản lý, kỹ thuật điện và điện tử, cũng như chính sách công. Anh ta sẽ được Jason Huân và Andrew Battat giúp đỡ, cả hai người đã điều hành nhiều hội thảo khác nhau về blockchain thông qua Blockchain tại UCLA, một tổ chức sinh viên. MouseBelt Blockchain Accelerator được biết đến với việc đầu tư vào các dự án và khởi nghiệp dựa trên blockchain, cung cấp cho họ quyền truy cập vào các kỹ sư và nhà phát triển tiền mã hóa để làm việc trong các dự án của họ, cũng như nhân viên hỗ trợ tận tình, nhân viên tiếp thị và nhân viên quản lý doanh nghiệp để giúp bảo mật thực tế trường hợp sử dụng.

Công ty cũng đã tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều trường học vào chương trình đại học vào năm 2019 và những động thái hướng tới mở rộng quốc tế đã sẵn sàng.

Patrick McLain, Giám đốc điều hành tại MouseBelt, đã nói với CCN qua email:

Ngay bây giờ thị trường là đáng sợ, chúng tôi tin rằng tương lai là tươi sáng. Không có cách nào tốt hơn để đầu tư vào tương lai hơn là đầu tư vào giới trẻ. Đối với chúng tôi, đây chỉ là khởi đầu của việc xây dựng tương lai tươi sáng phía trước thông qua Chương trình Đại học của chúng tôi.

Ghế ngồi nhanh chóng được lấp đầy

Khóa học được công nhận thông qua UCLA, và nó đòi hỏi một số nền tảng về lập trình từ một số lớp cấp độ cơ bản khác. Theo đại diện của MouseBelt, người đã nói chuyện với CCN, các vị trí cho khóa học đã được lấp đầy, mặc dù đăng ký chỉ được mở trong vài ngày.

UCLA đang tham gia một danh sách dài các trường đại học để cung cấp các khóa học liên quan đến blockchain chính thức. Đầu tháng trước, Đại học Tokyo cũng tuyên bố sẽ cung cấp khóa học DLT tại khoa kỹ thuật sau đại học. Khóa học, được đặt tên là Khóa học quyên góp đổi mới Blockchain, đã được triển khai vào ngày 1 tháng 11 , và chương trình dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2021. Khóa học đã được thực hiện nhờ quyên góp tổng cộng khoảng 800.000 đô la từ các tổ chức như Quỹ Ethereum và ngân hàng khổng lồ Sumimoto Mitsui.

Bạn đang xem: UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ