Gửi bài viết tới BigCoin

Hợp đồng thông minh- sự trỗi dậy của quyền sở hữu chung

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/07/2018 - 83 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự phát triển của các hợp đồng thông minh đã trực tiếp dẫn đến việc cung cấp cho các nhà đầu tư tính an ninh bảo mật, tốc độ nhanh và độ chính xác theo một cách mới. Nó cho phép các nhà đầu tư đảm bảo rằng những gì họ đang đầu tư là đáng tin cậy- chìa khóa trong một thị trường như đồng sở hữu tài sản quý mà trong đó niềm tin là một yếu tố quan trọng. Vượt ra khỏi thế giới của Blockchain, "hợp đồng thông minh" đang mở ra một thời đại mới của các thỏa thuận pháp lý và trở nên phổ biến trong thủ tục pháp lý. 

Hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh là các dòng bản thảo máy tính hoạt động giống như các hợp đồng vật lý thông thường với các điều khoản phải tuân theo. Một khi các điều khoản của một thỏa thuận được hoàn thành, hợp đồng tự động và ngay lập tức được thực hiện bởi blockchain.

 

Vì hợp đồng thông minh được dựa trên nền tảng blockchain và tồn tại trên internet, chúng có thể thực hiện các giao dịch rất nhanh chóng. Không cần xử lý tài liệu theo cách thủ công, các hợp đồng có thể được soạn thảo một cách hiệu quả và xuyên biên giới, qua đó hợp lý hóa toàn bộ quá trình giao dịch và gia tăng giá trị to lớn cho nền kinh tế đồng sở hữu.

 

Là một văn bản pháp lý, các điều khoản và kết quả của hợp đồng phải rõ ràng. Hợp đồng thông minh cho phép không có thông tin sai hoặc bị hiểu sai vì một trong những chức năng chính của chúng là ghi lại tất cả các điều khoản và điều kiện chi tiết rõ ràng và không thể thay đổi trên blockchain. Vì vậy, họ sẽ cắt giảm được sự tốn thời gian vì sự không rõ ràng, mệnh đề và câu. Về cơ bản hợp đồng thông minh sẽ giúp tránh được những cạm bẫy của các điều kiện hoặc sự kiện không xác định.

 

 

 

Tầm quan trọng của Blockchain

Nhiều hợp đồng thông minh được viết trên chuỗi Ethereum bao gồm cả các hợp đồng tại TEND. Blockchain Ethereum giúp dễ dàng tạo các thỏa thuận phù hợp với các yêu cầu cụ thể, và sau đó lưu trữ trên hồ sơ công khai được phân quyền và có thể kiểm chứng được một cách độc lập.

 

Lợi thế đáng kể so với hợp đồng vật lý là các hợp đồng thông minh là mã máy tính tự thực hiện. Tất cả các bên có thể chắc chắn rằng chúng sẽ được thực hiện, dù có sự tham gia của con người hay không. Điều này làm cho hệ thống vừa có hiệu quả cao lại đáng tin cậy.

 

Blockchain mang lại tính bảo mật cao cho các thỏa thuận đã được thống nhất. Các bên liên quan sẽ an tâm vì nó không thể thay đổi hoặc bị giả mạo dữ liệu. Quan trọng hơn, điều này có nghĩa rằng người dùng và đối tác có thể yên tâm rằng hợp đồng sẽ được thực hiện mặc dù họ chưa gặp được đối tác.

 

 

 

Đồng sở hữu

Đồng sở hữu là một khái niệm pháp lý khi có nhiều hơn một người có chung c quyền sở hữu đối với tài sản hay một đồ vật. Hợp đồng thông minh cho phép cái gọi là token hóa của các đối tượng hoặc tài sản như vậy, tức là tạo ra phân số của chúng. Token hóa đang đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển tiếp theo của nền kinh tế đồng sở hữu, mở ra khả năng tiếp cận các tài sản trước đây quý giá và không thể có được, trở nên trong tầm tay của một số lượng lượn lớn người dùng. Chỉ một số ít- những cá nhân đặc biệt giàu có mới có thể cân nhắc mua và duy trì một triệu đô la Aston Martin DB4. Nhưng khi token hóa tài sản ấy để 5 hoặc 10 nhà đầu tư đồng sáng lập có thể chia sẻ lợi nhuận và đột nhiên nó trở thành một thương vụ đầu tư thú vị và dễ tiếp cận hơn nhiều. Hợp đồng thông minh đang cung cấp một giải pháp hiệu quả và có thể thực hiện lặp lại chính xác giao dịch mua hoặc bán trong một viễn cảnh đồng sở hữu.

 

Quan trọng hơn, các hợp đồng thông minh làm giảm đáng kể nhu cầu kiện tụng nếu xảy ra bất kì vấn đề gì. Khi chúng tự thực hiện, các bên cam kết tuân theo các quy tắc và quyết định của mã cơ sở. Điều này tạo điều kiện cho tính minh bạch tổng thể của giao dịch và mang lại cho nhà đầu tư sự yên tâm.

 

 

 

Sự tăng trưởng của đồng sở hữu

Nhu cầu đồng sở hữu ngày càng tăng cũng có thể là do mong muốn của con người, đặc biệt là từ nghìn năm nay, các thế hệ đối thược hiện lối sống đồng sở hữu với ưu tiên làm giàu thêm trải nghiệm sống . Nền kinh tế đồng sở hữu đang giúp mọi người sống theo lối sống này trong khi vẫn đầu tư vào những tài sản quý giá mà họ muốn trải nghiệm. Đồng sở hữu một tài sản thay vì mua nó hoàn toàn có thể cho phép các nhà đầu tư tận hưởng một loạt các cơ hội và trải nghiệm sống rộng lớn hơn nhiều. Tại sao phải mua một biệt thự ở Mykonos ngay khi bạn có khả năng có một phần tư trong bốn tài sản trên toàn cầu (và có thể sử dụng biệt thự Mykonos đó thường xuyên!).

 

Đối với người bán, việc loại bỏ thách thức khi tìm kiếm một người mua thông qua việc chuyển đổi thành một mô hình đồng sở hữu có thể làm cho tài sản có giá trị cao có giá trở nên mềm hơn. Mô hình này cũng cho phép chủ sở hữu giữ lại một phần tài sản mà họ có tình cảm lâu dài. Một đề xuất hấp dẫn đối với một người có hứng thú đang tìm cách thanh lý tài sản (hoặc đơn giản là chia sẻ niềm đam mê của họ) trong khi vẫn giữ quyền lợi sở hữu (mặc dù giảm).

 

Xu hướng hiện đại hướng đến một lối sống có trải nghiệm đã dẫn đến việc càng có nhiều người, đặc biệt là những người trẻ hơn, quan tâm đến việc đầu tư vào nhiều tài sản đồng sở hữu hơn là có một tài sản duy nhất. Điều này đã dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng đối với việc đồng sở hữu mà trong đó hợp đồng thông minh đóng vai trò quan trọng cho việc thực hiện điều này an toàn và đáng tin cậy.

 

Nguồn: www.comparethecloud.net

Bạn đang đọc bài: Hợp đồng thông minh- sự trỗi dậy của quyền sở hữu chung tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%


Giá Bitcoin ngày hôm nay đã ổn định hơn sau khi trồi sụt ở mức trong tháng gần 7.000 USD vào chiều ngày hôm qua (15/10). Giá thị trường tăng gần 8 tỷ USD đi kém với thanh khoản thị trường tăng khủng 240% trong ngày.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin hôm nay ổn định sau khi trồi sụt ở mức cao trong tháng gần 7.000 USD vào chiều hôm qua.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Chỉ số giá bitcoin hôm nay (16/10) (nguồn: CoinDesk)

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận được vào thời điểm 5h05 là 6.458,4 USD, tăng 3,8% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường tiền mã hóa, có đến 85% số lượng trong top 100 đồng tiền hàng đầu thị trường tăng giá so với 24 giờ trước. Trong đó, mức tăng cao nhất thuộc về Aurora với tỉ lệ tăng 24,84%.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (16/10) (nguồn: Coin360.io)

Trong top 10, có đến 9/10 đồng tiền tăng giá, ngoại trừ tether giảm 0,58%, ghi nhận ở mức 0,978 USD, thấp nhất từ trước đến nay.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (16/10) (nguồn: CoinMarketCap)

Ethereum tăng 6,39% lên trên mức 200 USD và đạt 209,32 USD. Tăng nhiều nhất trong top 10 là ripple với tỉ lệ tăng trưởng 8,97% trong ngày, kế đến là eos với tỉ lệ tăng trưởng 4,76%.

Tổng giá trị thị trường tiền mã hóa ghi nhận vào thời điểm 4h52 là 209,2 tỉ USD, tăng 7,88 tỉ USD, tương đương 3.86% so với con số 201,41 tỉ USD của 24 giờ trước.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số hôm nay (16/10) (nguồn: CoinMarketcap)

Giá trị thị trường tăng cao trong đợt này đi kèm với thanh khoản thị trường tăng khủng. Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường ghi nhận được ở mức 22,12 tỉ USD, cao gấp 240% so với con số vỏn vẹn 9,2 tỉ USD của ngày 15/10.

Một cú bơm không lành mạnh trên thị trường

Đợt tăng giá của ngày hôm nay được cho là bởi vì các nhà đầu tư đang giải phóng những đồng tiền được coi là ổn định tether (USDT). Nhà giao dịch tiền mã hóa Alex Kruger cho rằng đợt tăng giá liên quan đến tether này là một “cú bơm” không lành mạnh trên thị trường tiền mã hóa.

Ông đăng trên Twitter: ”Thật là mỉa mai khi sự sụp đổ của tether lại đưa bitcoin ra khỏi xu hướng giảm giá của thị trường này”.

Nguyên nhân của sự dịch chuyển từ đồng tether sang các đồng tiền mã hóa khác theo CEO của CryptoCompare Charles Hayter: “Có những lo ngại về tether và liệu nó có thực sự được hỗ trợ bởi đồng USD và những lời đồn thổi về việc tether đang bị gỡ bỏ khỏi các sàn giao dịch khác nhau”.

Giả thuyết này cũng được ủng hộ với phần lớn thị trường tăng trưởng trong hôm nay, những đồng tiền ổn định khác như Paxos Standard, TrueUSD và Gemini Dollar cũng đều tăng trưởng trong đợt bán tháo USDT này.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Giá bitcoin phục hồi nhờ tether

Đặc biệt, phần lớn các giao dịch chuyển đổi này được cho là xảy ra trên sàn giao dịch Bitfinex, khi giá bitcoin tăng trên 7.000 USD. Đáng chú ý, độ chênh lệch này lên đến 600 USD trong đầu ngày giao dịch của châu Âu. Trong khi đó, những sàn giao dịch không cho phép giao dịch tether như GDAX của Coinbase, giá chỉ trên 6.800 USD ở cùng thời điểm.

Một tin tức được chú ý trong những ngày qua trên thị trường là việc cựu CEO của sàn giao dịch Coinbase chuyển phe trong cuộc chiến tiền mã hóa.

Adam White, người giúp Coinbase xây dựng cơ sở người dùng 25 triệu khách hàng, đang tham gia vào Bakkt, một liên doanh dẫn đầu bởi International Exchange, cha đẻ của Sàn giao dịch Chứng khoán New York, với vai trò Giám đốc Vận hành (COO).

Công bố được đưa ra vào hôm qua 15/10 thông qua nền tảng blog Medium từ CEO của Bakkt là Kelly Loeffler.

Trước đó tin tức nhân sự này của White được đăng tin bởi trang tin tức tiền mã hóa The Block. Người phát ngôn Coinbase nói với Fortune rằng: “Chúng tôi chúc Adam mọi điều tốt nhất, và tự hào bởi điều chúng tôi gọi là “Mafia Coinbase”, một nhóm những người học sinh ngày càng ấn tượng đang dẫn dắt không gian tiền mã hóa đi tới”.

Phát biểu đầu tiên về việc nhậm chức của White:

“Tôi là những người đầu tiên xem xét quan điểm liên quan về tiền mã hóa của những nhà quản lý tiền bạc và những nhà đầu tư lớn trong những năm qua… Sự hứng thú với bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác bắt đầu thay đổi từ nhà đầu tư cá nhân sang nhà đầu tư tổ chức. Nhưng mức độ cơ sở hạ tầng của các trang giao dịch hiện nay thường không đáp ứng kì vọng của họ. Đó là lý do vì sao họ chờ đợi bên ngoài. Đó là lý do tôi tham gia Bakkt”.

Bạn đang xem: Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240% Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin news

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ