Gửi bài viết tới BigCoin

Hợp đồng thông minh- sự trỗi dậy của quyền sở hữu chung

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/07/2018 - 241 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự phát triển của các hợp đồng thông minh đã trực tiếp dẫn đến việc cung cấp cho các nhà đầu tư tính an ninh bảo mật, tốc độ nhanh và độ chính xác theo một cách mới. Nó cho phép các nhà đầu tư đảm bảo rằng những gì họ đang đầu tư là đáng tin cậy- chìa khóa trong một thị trường như đồng sở hữu tài sản quý mà trong đó niềm tin là một yếu tố quan trọng. Vượt ra khỏi thế giới của Blockchain, "hợp đồng thông minh" đang mở ra một thời đại mới của các thỏa thuận pháp lý và trở nên phổ biến trong thủ tục pháp lý. 

Hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh là các dòng bản thảo máy tính hoạt động giống như các hợp đồng vật lý thông thường với các điều khoản phải tuân theo. Một khi các điều khoản của một thỏa thuận được hoàn thành, hợp đồng tự động và ngay lập tức được thực hiện bởi blockchain.

 

Vì hợp đồng thông minh được dựa trên nền tảng blockchain và tồn tại trên internet, chúng có thể thực hiện các giao dịch rất nhanh chóng. Không cần xử lý tài liệu theo cách thủ công, các hợp đồng có thể được soạn thảo một cách hiệu quả và xuyên biên giới, qua đó hợp lý hóa toàn bộ quá trình giao dịch và gia tăng giá trị to lớn cho nền kinh tế đồng sở hữu.

 

Là một văn bản pháp lý, các điều khoản và kết quả của hợp đồng phải rõ ràng. Hợp đồng thông minh cho phép không có thông tin sai hoặc bị hiểu sai vì một trong những chức năng chính của chúng là ghi lại tất cả các điều khoản và điều kiện chi tiết rõ ràng và không thể thay đổi trên blockchain. Vì vậy, họ sẽ cắt giảm được sự tốn thời gian vì sự không rõ ràng, mệnh đề và câu. Về cơ bản hợp đồng thông minh sẽ giúp tránh được những cạm bẫy của các điều kiện hoặc sự kiện không xác định.

 

 

 

Tầm quan trọng của Blockchain

Nhiều hợp đồng thông minh được viết trên chuỗi Ethereum bao gồm cả các hợp đồng tại TEND. Blockchain Ethereum giúp dễ dàng tạo các thỏa thuận phù hợp với các yêu cầu cụ thể, và sau đó lưu trữ trên hồ sơ công khai được phân quyền và có thể kiểm chứng được một cách độc lập.

 

Lợi thế đáng kể so với hợp đồng vật lý là các hợp đồng thông minh là mã máy tính tự thực hiện. Tất cả các bên có thể chắc chắn rằng chúng sẽ được thực hiện, dù có sự tham gia của con người hay không. Điều này làm cho hệ thống vừa có hiệu quả cao lại đáng tin cậy.

 

Blockchain mang lại tính bảo mật cao cho các thỏa thuận đã được thống nhất. Các bên liên quan sẽ an tâm vì nó không thể thay đổi hoặc bị giả mạo dữ liệu. Quan trọng hơn, điều này có nghĩa rằng người dùng và đối tác có thể yên tâm rằng hợp đồng sẽ được thực hiện mặc dù họ chưa gặp được đối tác.

 

 

 

Đồng sở hữu

Đồng sở hữu là một khái niệm pháp lý khi có nhiều hơn một người có chung c quyền sở hữu đối với tài sản hay một đồ vật. Hợp đồng thông minh cho phép cái gọi là token hóa của các đối tượng hoặc tài sản như vậy, tức là tạo ra phân số của chúng. Token hóa đang đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển tiếp theo của nền kinh tế đồng sở hữu, mở ra khả năng tiếp cận các tài sản trước đây quý giá và không thể có được, trở nên trong tầm tay của một số lượng lượn lớn người dùng. Chỉ một số ít- những cá nhân đặc biệt giàu có mới có thể cân nhắc mua và duy trì một triệu đô la Aston Martin DB4. Nhưng khi token hóa tài sản ấy để 5 hoặc 10 nhà đầu tư đồng sáng lập có thể chia sẻ lợi nhuận và đột nhiên nó trở thành một thương vụ đầu tư thú vị và dễ tiếp cận hơn nhiều. Hợp đồng thông minh đang cung cấp một giải pháp hiệu quả và có thể thực hiện lặp lại chính xác giao dịch mua hoặc bán trong một viễn cảnh đồng sở hữu.

 

Quan trọng hơn, các hợp đồng thông minh làm giảm đáng kể nhu cầu kiện tụng nếu xảy ra bất kì vấn đề gì. Khi chúng tự thực hiện, các bên cam kết tuân theo các quy tắc và quyết định của mã cơ sở. Điều này tạo điều kiện cho tính minh bạch tổng thể của giao dịch và mang lại cho nhà đầu tư sự yên tâm.

 

 

 

Sự tăng trưởng của đồng sở hữu

Nhu cầu đồng sở hữu ngày càng tăng cũng có thể là do mong muốn của con người, đặc biệt là từ nghìn năm nay, các thế hệ đối thược hiện lối sống đồng sở hữu với ưu tiên làm giàu thêm trải nghiệm sống . Nền kinh tế đồng sở hữu đang giúp mọi người sống theo lối sống này trong khi vẫn đầu tư vào những tài sản quý giá mà họ muốn trải nghiệm. Đồng sở hữu một tài sản thay vì mua nó hoàn toàn có thể cho phép các nhà đầu tư tận hưởng một loạt các cơ hội và trải nghiệm sống rộng lớn hơn nhiều. Tại sao phải mua một biệt thự ở Mykonos ngay khi bạn có khả năng có một phần tư trong bốn tài sản trên toàn cầu (và có thể sử dụng biệt thự Mykonos đó thường xuyên!).

 

Đối với người bán, việc loại bỏ thách thức khi tìm kiếm một người mua thông qua việc chuyển đổi thành một mô hình đồng sở hữu có thể làm cho tài sản có giá trị cao có giá trở nên mềm hơn. Mô hình này cũng cho phép chủ sở hữu giữ lại một phần tài sản mà họ có tình cảm lâu dài. Một đề xuất hấp dẫn đối với một người có hứng thú đang tìm cách thanh lý tài sản (hoặc đơn giản là chia sẻ niềm đam mê của họ) trong khi vẫn giữ quyền lợi sở hữu (mặc dù giảm).

 

Xu hướng hiện đại hướng đến một lối sống có trải nghiệm đã dẫn đến việc càng có nhiều người, đặc biệt là những người trẻ hơn, quan tâm đến việc đầu tư vào nhiều tài sản đồng sở hữu hơn là có một tài sản duy nhất. Điều này đã dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng đối với việc đồng sở hữu mà trong đó hợp đồng thông minh đóng vai trò quan trọng cho việc thực hiện điều này an toàn và đáng tin cậy.

 

Nguồn: www.comparethecloud.net

Bạn đang đọc bài: Hợp đồng thông minh- sự trỗi dậy của quyền sở hữu chung tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Opera trở thành trình duyệt đầu tiên cho phép thanh toán Bitcoin trực tiếp


Trình duyệt web Opera hiện cho phép thanh toán bằng Bitcoin (BTC) ngay trong trình duyệt.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

7 quy tắc cơ bản cho người mới bắt đầu giao dịch Bitcoin

5.200 cửa hàng thuốc Pháp chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

 

Một trang báo đưa tin rằng 350 triệu người dùng của Opera hiện có thể gửi và nhận BTC trực tiếp từ trình duyệt cũng như sử dụng tiền điện tử để mua hàng hóa và dịch vụ trên các trang web thương mại điện tử .

Ngoài ra, trình duyệt hiện cho phép thêm thẻ BitcoinTRON (TRX) vào ví tiền điện tử tích hợp để theo dõi tiền điện tử được sở hữu. Charles Hamel, người đứng đầu về tiền điện tử tại Opera, đã nhận xét về sự ra mắt tính năng mới rằng:

“Chúng tôi tin rằng việc mở trình duyệt tới nhiều blockchain hơn, bao gồm Bitcoin, là bước hợp lý để làm cho giải pháp của chúng tôi trở nên phù hợp hơn với bất kỳ ai có ví tiền điện tử Bitcoin và muốn làm mọi thứ với tiền điện tử của họ ngoài việc giữ chúng trong tài khoản.”

Các tính năng đã được phát hành trước đó trong phiên bản Beta vào mùa hè này trong khi tiền điện tử đầu tiên có sẵn để mua thông qua trình duyệt là Ether (ETH) vào tháng hai.

Opera Opera Web 3 tập trung phát triển

Trong những tháng gần đây, Opera đã tích cực trình bày những phát triển mới liên quan đến Web 3, thuật ngữ đề cập đến một sự phát triển mới của web với việc tạo ra nội dung chất lượng cao và sự tham gia của blockchain, điện toán phi tập trung và tiền tệ kỹ thuật số.

Công ty đã phát hành phiên bản iOS cho di động, Opera Touch, hỗ trợ giao thức Ethereum, ứng dụng Ethereum Web3 và trình thám hiểm Web 3, cho phép người dùng thực hiện giao dịch và tương tác với Web 3.

Mặc dù thị phần Opera trong số các trình duyệt khác chỉ chiếm 3% kể từ tháng 9 năm 2019 nhưng sự phát triển mới nhất của nó là “một bước tiến khác để tích hợp thử nghiệm Web 3” và tiếp tục sử dụng tiền điện tử.

Như Hamel đã tuyên bố trước đây, công ty nhằm mục đích loại bỏ ma sát liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử trực tuyến và truy cập Web 3 thông qua các ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng đặc biệt, trong một nỗ lực để làm cho các công nghệ mới nổi trở nên chính thống hơn.

Trong khi đó, trình duyệt hỗ trợ tiền điện tử Brave tuyên bố mức độ tương tác của người dùng cao với số người dùng hoạt động hàng ngày ở mức hơn 2,8 triệu và số lượng người tạo đăng ký vào mạng quảng cáo web của họ cũng tăng đáng kể.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain