Gửi bài viết tới BigCoin

Hợp đồng thông minh- sự trỗi dậy của quyền sở hữu chung

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/07/2018 - 131 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự phát triển của các hợp đồng thông minh đã trực tiếp dẫn đến việc cung cấp cho các nhà đầu tư tính an ninh bảo mật, tốc độ nhanh và độ chính xác theo một cách mới. Nó cho phép các nhà đầu tư đảm bảo rằng những gì họ đang đầu tư là đáng tin cậy- chìa khóa trong một thị trường như đồng sở hữu tài sản quý mà trong đó niềm tin là một yếu tố quan trọng. Vượt ra khỏi thế giới của Blockchain, "hợp đồng thông minh" đang mở ra một thời đại mới của các thỏa thuận pháp lý và trở nên phổ biến trong thủ tục pháp lý. 

Hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh là các dòng bản thảo máy tính hoạt động giống như các hợp đồng vật lý thông thường với các điều khoản phải tuân theo. Một khi các điều khoản của một thỏa thuận được hoàn thành, hợp đồng tự động và ngay lập tức được thực hiện bởi blockchain.

 

Vì hợp đồng thông minh được dựa trên nền tảng blockchain và tồn tại trên internet, chúng có thể thực hiện các giao dịch rất nhanh chóng. Không cần xử lý tài liệu theo cách thủ công, các hợp đồng có thể được soạn thảo một cách hiệu quả và xuyên biên giới, qua đó hợp lý hóa toàn bộ quá trình giao dịch và gia tăng giá trị to lớn cho nền kinh tế đồng sở hữu.

 

Là một văn bản pháp lý, các điều khoản và kết quả của hợp đồng phải rõ ràng. Hợp đồng thông minh cho phép không có thông tin sai hoặc bị hiểu sai vì một trong những chức năng chính của chúng là ghi lại tất cả các điều khoản và điều kiện chi tiết rõ ràng và không thể thay đổi trên blockchain. Vì vậy, họ sẽ cắt giảm được sự tốn thời gian vì sự không rõ ràng, mệnh đề và câu. Về cơ bản hợp đồng thông minh sẽ giúp tránh được những cạm bẫy của các điều kiện hoặc sự kiện không xác định.

 

 

 

Tầm quan trọng của Blockchain

Nhiều hợp đồng thông minh được viết trên chuỗi Ethereum bao gồm cả các hợp đồng tại TEND. Blockchain Ethereum giúp dễ dàng tạo các thỏa thuận phù hợp với các yêu cầu cụ thể, và sau đó lưu trữ trên hồ sơ công khai được phân quyền và có thể kiểm chứng được một cách độc lập.

 

Lợi thế đáng kể so với hợp đồng vật lý là các hợp đồng thông minh là mã máy tính tự thực hiện. Tất cả các bên có thể chắc chắn rằng chúng sẽ được thực hiện, dù có sự tham gia của con người hay không. Điều này làm cho hệ thống vừa có hiệu quả cao lại đáng tin cậy.

 

Blockchain mang lại tính bảo mật cao cho các thỏa thuận đã được thống nhất. Các bên liên quan sẽ an tâm vì nó không thể thay đổi hoặc bị giả mạo dữ liệu. Quan trọng hơn, điều này có nghĩa rằng người dùng và đối tác có thể yên tâm rằng hợp đồng sẽ được thực hiện mặc dù họ chưa gặp được đối tác.

 

 

 

Đồng sở hữu

Đồng sở hữu là một khái niệm pháp lý khi có nhiều hơn một người có chung c quyền sở hữu đối với tài sản hay một đồ vật. Hợp đồng thông minh cho phép cái gọi là token hóa của các đối tượng hoặc tài sản như vậy, tức là tạo ra phân số của chúng. Token hóa đang đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển tiếp theo của nền kinh tế đồng sở hữu, mở ra khả năng tiếp cận các tài sản trước đây quý giá và không thể có được, trở nên trong tầm tay của một số lượng lượn lớn người dùng. Chỉ một số ít- những cá nhân đặc biệt giàu có mới có thể cân nhắc mua và duy trì một triệu đô la Aston Martin DB4. Nhưng khi token hóa tài sản ấy để 5 hoặc 10 nhà đầu tư đồng sáng lập có thể chia sẻ lợi nhuận và đột nhiên nó trở thành một thương vụ đầu tư thú vị và dễ tiếp cận hơn nhiều. Hợp đồng thông minh đang cung cấp một giải pháp hiệu quả và có thể thực hiện lặp lại chính xác giao dịch mua hoặc bán trong một viễn cảnh đồng sở hữu.

 

Quan trọng hơn, các hợp đồng thông minh làm giảm đáng kể nhu cầu kiện tụng nếu xảy ra bất kì vấn đề gì. Khi chúng tự thực hiện, các bên cam kết tuân theo các quy tắc và quyết định của mã cơ sở. Điều này tạo điều kiện cho tính minh bạch tổng thể của giao dịch và mang lại cho nhà đầu tư sự yên tâm.

 

 

 

Sự tăng trưởng của đồng sở hữu

Nhu cầu đồng sở hữu ngày càng tăng cũng có thể là do mong muốn của con người, đặc biệt là từ nghìn năm nay, các thế hệ đối thược hiện lối sống đồng sở hữu với ưu tiên làm giàu thêm trải nghiệm sống . Nền kinh tế đồng sở hữu đang giúp mọi người sống theo lối sống này trong khi vẫn đầu tư vào những tài sản quý giá mà họ muốn trải nghiệm. Đồng sở hữu một tài sản thay vì mua nó hoàn toàn có thể cho phép các nhà đầu tư tận hưởng một loạt các cơ hội và trải nghiệm sống rộng lớn hơn nhiều. Tại sao phải mua một biệt thự ở Mykonos ngay khi bạn có khả năng có một phần tư trong bốn tài sản trên toàn cầu (và có thể sử dụng biệt thự Mykonos đó thường xuyên!).

 

Đối với người bán, việc loại bỏ thách thức khi tìm kiếm một người mua thông qua việc chuyển đổi thành một mô hình đồng sở hữu có thể làm cho tài sản có giá trị cao có giá trở nên mềm hơn. Mô hình này cũng cho phép chủ sở hữu giữ lại một phần tài sản mà họ có tình cảm lâu dài. Một đề xuất hấp dẫn đối với một người có hứng thú đang tìm cách thanh lý tài sản (hoặc đơn giản là chia sẻ niềm đam mê của họ) trong khi vẫn giữ quyền lợi sở hữu (mặc dù giảm).

 

Xu hướng hiện đại hướng đến một lối sống có trải nghiệm đã dẫn đến việc càng có nhiều người, đặc biệt là những người trẻ hơn, quan tâm đến việc đầu tư vào nhiều tài sản đồng sở hữu hơn là có một tài sản duy nhất. Điều này đã dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng đối với việc đồng sở hữu mà trong đó hợp đồng thông minh đóng vai trò quan trọng cho việc thực hiện điều này an toàn và đáng tin cậy.

 

Nguồn: www.comparethecloud.net

Bạn đang đọc bài: Hợp đồng thông minh- sự trỗi dậy của quyền sở hữu chung tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ