Gửi bài viết tới BigCoin

Hợp đồng thông minh- sự trỗi dậy của quyền sở hữu chung

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/07/2018 - 307 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự phát triển của các hợp đồng thông minh đã trực tiếp dẫn đến việc cung cấp cho các nhà đầu tư tính an ninh bảo mật, tốc độ nhanh và độ chính xác theo một cách mới. Nó cho phép các nhà đầu tư đảm bảo rằng những gì họ đang đầu tư là đáng tin cậy- chìa khóa trong một thị trường như đồng sở hữu tài sản quý mà trong đó niềm tin là một yếu tố quan trọng. Vượt ra khỏi thế giới của Blockchain, "hợp đồng thông minh" đang mở ra một thời đại mới của các thỏa thuận pháp lý và trở nên phổ biến trong thủ tục pháp lý. 

Hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh là các dòng bản thảo máy tính hoạt động giống như các hợp đồng vật lý thông thường với các điều khoản phải tuân theo. Một khi các điều khoản của một thỏa thuận được hoàn thành, hợp đồng tự động và ngay lập tức được thực hiện bởi blockchain.

 

Vì hợp đồng thông minh được dựa trên nền tảng blockchain và tồn tại trên internet, chúng có thể thực hiện các giao dịch rất nhanh chóng. Không cần xử lý tài liệu theo cách thủ công, các hợp đồng có thể được soạn thảo một cách hiệu quả và xuyên biên giới, qua đó hợp lý hóa toàn bộ quá trình giao dịch và gia tăng giá trị to lớn cho nền kinh tế đồng sở hữu.

 

Là một văn bản pháp lý, các điều khoản và kết quả của hợp đồng phải rõ ràng. Hợp đồng thông minh cho phép không có thông tin sai hoặc bị hiểu sai vì một trong những chức năng chính của chúng là ghi lại tất cả các điều khoản và điều kiện chi tiết rõ ràng và không thể thay đổi trên blockchain. Vì vậy, họ sẽ cắt giảm được sự tốn thời gian vì sự không rõ ràng, mệnh đề và câu. Về cơ bản hợp đồng thông minh sẽ giúp tránh được những cạm bẫy của các điều kiện hoặc sự kiện không xác định.

 

 

 

Tầm quan trọng của Blockchain

Nhiều hợp đồng thông minh được viết trên chuỗi Ethereum bao gồm cả các hợp đồng tại TEND. Blockchain Ethereum giúp dễ dàng tạo các thỏa thuận phù hợp với các yêu cầu cụ thể, và sau đó lưu trữ trên hồ sơ công khai được phân quyền và có thể kiểm chứng được một cách độc lập.

 

Lợi thế đáng kể so với hợp đồng vật lý là các hợp đồng thông minh là mã máy tính tự thực hiện. Tất cả các bên có thể chắc chắn rằng chúng sẽ được thực hiện, dù có sự tham gia của con người hay không. Điều này làm cho hệ thống vừa có hiệu quả cao lại đáng tin cậy.

 

Blockchain mang lại tính bảo mật cao cho các thỏa thuận đã được thống nhất. Các bên liên quan sẽ an tâm vì nó không thể thay đổi hoặc bị giả mạo dữ liệu. Quan trọng hơn, điều này có nghĩa rằng người dùng và đối tác có thể yên tâm rằng hợp đồng sẽ được thực hiện mặc dù họ chưa gặp được đối tác.

 

 

 

Đồng sở hữu

Đồng sở hữu là một khái niệm pháp lý khi có nhiều hơn một người có chung c quyền sở hữu đối với tài sản hay một đồ vật. Hợp đồng thông minh cho phép cái gọi là token hóa của các đối tượng hoặc tài sản như vậy, tức là tạo ra phân số của chúng. Token hóa đang đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển tiếp theo của nền kinh tế đồng sở hữu, mở ra khả năng tiếp cận các tài sản trước đây quý giá và không thể có được, trở nên trong tầm tay của một số lượng lượn lớn người dùng. Chỉ một số ít- những cá nhân đặc biệt giàu có mới có thể cân nhắc mua và duy trì một triệu đô la Aston Martin DB4. Nhưng khi token hóa tài sản ấy để 5 hoặc 10 nhà đầu tư đồng sáng lập có thể chia sẻ lợi nhuận và đột nhiên nó trở thành một thương vụ đầu tư thú vị và dễ tiếp cận hơn nhiều. Hợp đồng thông minh đang cung cấp một giải pháp hiệu quả và có thể thực hiện lặp lại chính xác giao dịch mua hoặc bán trong một viễn cảnh đồng sở hữu.

 

Quan trọng hơn, các hợp đồng thông minh làm giảm đáng kể nhu cầu kiện tụng nếu xảy ra bất kì vấn đề gì. Khi chúng tự thực hiện, các bên cam kết tuân theo các quy tắc và quyết định của mã cơ sở. Điều này tạo điều kiện cho tính minh bạch tổng thể của giao dịch và mang lại cho nhà đầu tư sự yên tâm.

 

 

 

Sự tăng trưởng của đồng sở hữu

Nhu cầu đồng sở hữu ngày càng tăng cũng có thể là do mong muốn của con người, đặc biệt là từ nghìn năm nay, các thế hệ đối thược hiện lối sống đồng sở hữu với ưu tiên làm giàu thêm trải nghiệm sống . Nền kinh tế đồng sở hữu đang giúp mọi người sống theo lối sống này trong khi vẫn đầu tư vào những tài sản quý giá mà họ muốn trải nghiệm. Đồng sở hữu một tài sản thay vì mua nó hoàn toàn có thể cho phép các nhà đầu tư tận hưởng một loạt các cơ hội và trải nghiệm sống rộng lớn hơn nhiều. Tại sao phải mua một biệt thự ở Mykonos ngay khi bạn có khả năng có một phần tư trong bốn tài sản trên toàn cầu (và có thể sử dụng biệt thự Mykonos đó thường xuyên!).

 

Đối với người bán, việc loại bỏ thách thức khi tìm kiếm một người mua thông qua việc chuyển đổi thành một mô hình đồng sở hữu có thể làm cho tài sản có giá trị cao có giá trở nên mềm hơn. Mô hình này cũng cho phép chủ sở hữu giữ lại một phần tài sản mà họ có tình cảm lâu dài. Một đề xuất hấp dẫn đối với một người có hứng thú đang tìm cách thanh lý tài sản (hoặc đơn giản là chia sẻ niềm đam mê của họ) trong khi vẫn giữ quyền lợi sở hữu (mặc dù giảm).

 

Xu hướng hiện đại hướng đến một lối sống có trải nghiệm đã dẫn đến việc càng có nhiều người, đặc biệt là những người trẻ hơn, quan tâm đến việc đầu tư vào nhiều tài sản đồng sở hữu hơn là có một tài sản duy nhất. Điều này đã dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng đối với việc đồng sở hữu mà trong đó hợp đồng thông minh đóng vai trò quan trọng cho việc thực hiện điều này an toàn và đáng tin cậy.

 

Nguồn: www.comparethecloud.net

Bạn đang đọc bài: Hợp đồng thông minh- sự trỗi dậy của quyền sở hữu chung tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Defiex là gì? Giải thích đơn giản và tổng quát về sàn margin phí rẻ nhất thị trường hiện nay


Điều quan tâm nhất của các traders là khi khi chọn 1 sàn giao dịch futures hoặc margin để chơi? Chắc chắn câu trả lời là phí giao dịch và tính thanh khoản đúng không?

Ngoài futures/margin trên các sàn lớn thì các sàn chuyên về futures/margin dù các tính năng khác khá ổn nhưng vẫn gặp phải vấn đề lớn nhất là phí cao (Sàn Snapex: Phí 0.15%, Sàn LMT: Phí 0.075%, Sàn Bityard: 0.15%, Sàn Bingbon: 0.045%). Luôn trăn trở với câu hỏi "sàn nào sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho anh em và đưa ra mức phí thật thấp để anh em kiếm lợi nhuận?" thì nay đội ngũ Bigcoin đã khám phá ra câu trả lời (cho tới thời điểm viết bài). Sàn được đầu tư bởi nhiều quỹ tài chính của Trung Quốc, thiết kế giao diện đơn giản cho cả người mới và traders chuyên nghiệp, phí siêu hạt rẻ: 0.04% duy nhất 1 lần khi mở vị thế, spread gần như bằng 0: Sàn margin Defiex.

 

1. Defiex là gì?

Defiex là một sàn giao dịch tiền điện tử margin của Trung Quốc. Hiện sàn đang có 8 cặp giao dịch chính với đồng USDT là: BTC, ETH, EOS, LTC, BCH, ETC, XRP, BSV. Sàn cho phép đòn bẩy tối đa siêu khủng lên tới 200 lần. 

Sàn được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh bởi công ty TNHH Maystar (SAMOA - công ty giám hộ hoạt động kinh doanh hợp pháp cho doanh nghiệp quốc tế tại nhiều nước) theo mục 14 (3) của Bộ luật Quốc tế 1988. 

 

2. Tầm nhìn

Các sản phẩm của sàn hướng tới mục tiêu:

- Phí giao dịch thấp nhất trên thị trường: chỉ 0.04% khi đặt vị thế (phí giao dịch này đã được giảm giá và giới hạn trong thời gian nhất định. Sau đó phí giao dịch sẽ được cố định là 0.07%)

- Thị trường minh bạch: Sàn sử dụng chỉ số trung bình động của top 10 sàn lớn nhất thế giới để hạn chế nhiều nhất ảnh hưởng những biến động và thao túng giá trên thị trường

- An toàn tài sản: công nghệ lưu trữ tài sản trên ví nóng/lạnh và các giải pháp an toàn tải sản sử dụng công nghệ tiên tiến đảm bảo tỉ lệ rủi ro mất mát bằng không.

- Công cụ giao dịch đầy đủ: Các sản phẩm của sàn bao gồm các cặp giao dịch chính trên thị trường giao dịch ngay, tiếp theo sẽ có thêm nhiều sản phẩm như hợp đồng tương lai, hợp đồng vĩnh viễn.


3. Phí giao dịch

Phí margin: Defiex chỉ thu phí 1 đầu là 0.04% khi bạn mở 1 vị thế

Phí nạp tiền: Không mất phí 

Phí rút tiền: Phí rút được cố định tại giá 1 USDT (ERC20)/ 3 USDT (OMNI) / 0.01 USDT (TRC20).

 

4. Tài nguyên Defiex

Website: https://www.defiex.plus/ 

Anh em có thể tải app cho Android và iOS trực tiếp từ website chính thức trên. Phiên bản trading trên website đang hoàn thiện và sắp được ra mắt. 

 

5. Cách đăng ký/đăng nhập/ KYC

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ sau: và tải app về điện thoại: https://www.defiex.plus/ 

Bước 2: Nhấn vào mục “ Đăng nhập/Đăng ký” vào chọn đăng ký bằng email hoặc số điện thoại. 

Mã giới thiệu là xL5Vfj

Bước 3: KYC

Để thực hiện KYC, anh em cần chuẩn bị 1 ảnh CMND mặt trước, 1 ảnh CMND mặt sau, 1 ảnh chân dung chụp khi cầm CMND và chữ viết tay 

“Defiex

 Năm - Tháng - Ngày”

Chọn quốc gia, nhập thông tin cá nhân và ảnh yêu cầu rồi chỉ cần đợi sàn duyệt nữa là xong. 

 

6. Lấy link giới thiệu trên Defiex

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Defiex

Bước 2: Vào phần “Tài khoản” -> “Hoa hồng”

 

Bước 3: Nhấn vào phần “Mời bạn bè để nhận hoa hồng” hoặc chọn “chia sẻ poster” 

 

7. Cách nạp/rút tiền trên Defiex

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Defiex

Bước 2:  Vào mục “Tài khoản” > “nạp tiền/rút tiền” 

Bước 3: Chọn loại tiền bạn muốn nạp/rút và chú ý kiểm tra địa chỉ ví thật kĩ trước khi nạp hoặc rút tiền. 

Hiện tại Defiex mới chỉ hỗ trợ nạp rút các loại USDT và sắp tới sẽ hỗ trợ thêm nhiều loại tiền khác. Thông thường, tối đa 10-15 phút bạn sẽ nhìn thấy tài sản của mình trên ví sàn sau khi thực hiện nạp tiền. 

 

8. Kế hoạch sắp tới

Sắp tới, Defiex sẽ tiếp tục hoàn thiện App, bổ sung thêm tính năng Copytrade và hỗ trợ VND. Đồng thời, đội ngũ cũng sẽ tiến tới hoàn thiện website cho anh em có nhiều sự lựa chọn hơn. 

 

9. Chương trình đang có

Chương trình bounty từ 6/6/2020 - 16/6/2020

 •  100 người chia sẻ poster liên tục ít nhất 7 ngày chương trình và poster trong bài này của Defiex. Bài viết kèm #defiex #bigcoin #vn và có tối thiểu 5 tương tác. 
 • 100 người giới thiệu thành công 5 bạn đăng kí sàn, trong đó ít nhất 3 bạn có tối thiểu 1 lệnh trade, tài khoản người giới thiệu trong thời gian chương trình phải duy trì tối thiểu 50 USDT
 • Điền thông tin vào link này:  https://forms.gle/GqSwKGDPq4wsF6Kn6

Chương trình cho người đăng kí mới

Tất cả người dùng đăng kí mới đều được nhận 10 USDT coupon khi tải app và 10 USDT khi chơi lần đầu trên bot @DefiexBot trên telegram, đòn bẩy không giới hạn (tối đa 200 lần)

 

10. Nhận xét về Defiex

Ưu điểm:

 • Sàn được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh bởi công ty TNHH Maystar (SAMOA) nên khá tin cậy. 
 • Giao diện đơn giản, sản phẩm tập trung vào những cặp giao dịch chính nên khá dễ sử dụng cho người mới.
 • Phí giao dịch rẻ nhất trong các sàn margin tới nay: 0.04%. Phí giao dịch chỉ tính 1 lần duy nhất khi anh em mở vị thế.
 • Đòn bẩy 200 lần, cao nhất trong các sàn margin hiện nay.
 • Sàn dựa vào chỉ số giá của top 10 sàn trên thế giới nên cam kết spread (độ sai lệch) gần như bằng 0.
 • Sàn có rất nhiều chương trình thưởng coupon cho người chơi mới để trải nghiệm và lãi có thể được dùng làm phí giao dịch sau này.

Nhược điểm:

 • Sàn còn mới nên nhiều tính năng cần cải thiện thêm như: chưa có nút dẫn trực tiếp đến lịch sử giao dịch hay bảng lệnh.
 • Sàn hiện mới có lệnh thị trường nên người dùng chưa thế chọn giá vào lệnh theo ý muốn. 
 • Sàn chỉ cho phép mở 1 lệnh tại 1 thời điểm.
 • Để đảm bảo an ninh tài sản cho người dùng, thời gian đầu sàn vẫn thực hiện kiểm tra quá trình rút tiền một cách thủ công nên hơi tốn thời gian. Thông thường quá trình rút tiền sẽ cần tối thiểu vài phút, chậm nhất là 1 ngày. Trong thời gian này sàn sẽ phát triển hệ thống và thêm tính năng rút tự động. 

 

Tổng kết: Defiex là một sàn giao dịch tiền điện tử margin khá mới và hấp dẫn nhất là phí giao dịch siêu rẻ. Sàn hiện có rất nhiều chương trình thưởng coupon cho người dùng mới để trải nghiệm sàn và hướng tới là sàn top về margin cho người dùng. Anh em có thể đăng kí tài khản thử ới mã giới thiệu: xL5Vfj để trải nghiệm. Nếu có góp ý hay đề xuất cho sàn thì hãy liên hệ trực tiếp với các admin của Defiex tại:

Telegram chính thức: https://t.me/DefiexOfficial 

Telegram Việt Namhttps://t.me/DefiexVietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn