Gửi bài viết tới BigCoin

Hợp đồng tương lai Bitcoin có phải nguyên nhân vụ sụt giảm tiếp theo

Đăng bởi: Mi_A  - 09/05/2018 - 139 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự ra đời của hợp đồng tương lai bitcoin được coi là một thời điểm đầu nguồn cho tiền mã hoá. Thế nhưng giờ đây, các nhà nghiên cứu lại nói rằng các dẫn xuất kết tủa sự gia tăng và sự sụp đổ tiếp theo của lớp tài sản kỹ thuật số, phản ánh một chu kỳ tương tự trước và sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008. 

 

Soi chút ánh sáng lên hợp đồng tương lai Bitcoin

Hợp đồng tương lai Bitcoin từ lâu đã được coi là một con dao hai lưỡi. Một mặt, chúng mở ra lĩnh vực tiền mã hóa cho các tổ chức và các day trader, những người nếu không có sẽ không đặt cược vào tài sản kỹ thuật số thông qua trao đổi trực tuyến. Mặt khác, việc giảm giá sản phẩm phái sinh cho short-seller sẽ dễ dàng hơn nhiều để đặt cược vào.

Nghiên cứu mới từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco tiết lộ một liên kết mạnh mẽ hơn giữa hợp đồng tương lai bitcoin và sự suy giảm thị trường rộng lớn hơn xảy ra trong quý đầu tiên. Xuất hiện trong ấn phẩm Economic Lettervào ngày 7 tháng 5, theo đó cho thấy giá bitcoin đạt đỉnh vào cùng ngày mà các hợp đồng tương lai bitcoin bắt đầu trading trên sàn giao dịch hàng hóa Chicago CME vào ngày 17/12.

Các nhà nghiên cứu đã phân biệt nhu cầu giao dịch với nhu cầu đầu cơ của bitcoin, cho rằng việc giới thiệu hợp đồng tương lai đã khiến cho việc đặt cược vào sự suy giảm của BTC trở nên dễ dàng hơn nhiều. Vì vậy, khi mà nhu cầu đầu cơ luôn ở đó, sự ra đời của hợp đồng tương lai khiến nó trở nên nổi bật hơn.

Hợp đồng tương lai Bitcoin đã có một khởi đầu yếu ớt nhưng đã mạnh lên giữa đợt tăng vọt gần nhất của thị trường. CBOE, là hãng đầu tiên ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin, có trung bình khoảng 6.000 hợp đồng hàng ngày kể từ khi bắt đầu trading trở lại vào tháng 12. Con số đó đã tăng vọt lên con số 18.210 cho hợp đồng tháng 5, dễ dàng đứng đầu mức cao nhất vào giữa tháng 1.

 

So sánh đáng gờm

Chuyển động giá của Bitcoin kể từ khi sự ra mắt hợp đồng tương lai phản ánh sự trỗi dậy và sụp đổ của thị trường tài chính nội địa cách đây một thập kỷ. Trích dẫn nghiên cứu năm 2012 của Fostel và Geanakoplos, các nhà phân tích của Fed cho biết sự bùng nổ thế chấp ban đầu được thúc đẩy bởi những đổi mới trong nhóm chứng khoán hóa và trái phiếu, thu hút các nhà đầu tư bullish. Trong khi đó, sự sụp đổ tiếp theo đã được kích hoạt bởi sự phát triển các sản phẩm mới cho phép short-seller đặt cược đối với thị trường.

Những nhà nghiên cứu nói:

“Tương tự như vậy, sự ra đời của blockchain đã giới thiệu một công cụ tài chính mới, bitcoin, khiến các nhà đầu tư lạc quan đấu thầu, cho đến khi ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin cho phép những người bi quan bước vào thị trường, góp phần đảo ngược động thái giá bitcoin”.

Như chúng ta đều biết rõ, sự sụp đổ nội địa ở Mỹ đã gây ra hiện tượng sụt lở kinh tế lớn nhất của một thế hệ. Mặc dù không ai cho rằng tiền mã hóa sẽ có tác động tương tự (nó không thể do quy mô tương đối của thị trường), một sự suy giảm tương đương sẽ tàn phá toàn bộ ngành công nghiệp blockchain và không chỉ là tiền mã hóa. Hệ sinh thái năng động này bao gồm sàn giao dịch, khởi động mọi thành phần xã hội và dư thừa công ty dịch vụ hoạt động trong thị trường.

Bitcoin đạt đỉnh $19.511 vào ngày 17 Tháng 12 trước khi đảo chiều 70% chỉ vài tháng sau đó đã hạ gục thị trường xuống lại dưới mức $6.000. Tiền mã hóa đã phục hồi từ thị trường gấu thấp, với giá trading trên $9.100.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

SEC và Quốc hội nên làm gì để giúp nhà đầu tư?


Vừa qua, các chuyên gia crypto đã viết một lá thư khẩn khoản yêu cầu SEC và Quốc hội nên có những quy định phù hợp hơn để không làm hại đến các nhà đầu tư bitcoin. 


Có thể bạn quan tâm: 

Chính phủ được biến đến như cơ quan đưa ra các quy định có hại đến các ngành công nghiệp và thực thi các quy tắc thường mang đến những kết quả khó lường và tiêu cực - các hệ quả này phần lớn sai lệch với ý định ban đầu của các quy định. Đó chính là lý do chính mà ngay từ đầu các kỹ sư phần mềm đã phát triển Bitcoin và các phương tiện trao đổi mà không cần đặt niềm tin vào bất cứ bên trung gian nào: sử dụng các giao dịch lấy sức mạnh từ blockchain để khiến các bên trung gian đang rình mò trở nên lỗi thời. Trong tuần, một nhóm chuyên gia tài chính và Bitcoin đã cảnh báo rằng SEC và các nhà hoạch định chính sách không nên đưa ra các quy định có tầm nhìn ngắn hạn thay vì giúp đỡ, thực tế là làm hại đến thị trường tiền mã hóa 220 tỷ đô la  đang bùng nổ và giảm bớt những lợi thế của tiền mã hóa và blockchain.

null

Toà nhà Quốc hôi Mỹ

Nhà phát triển cốt lõi của Bitcoin ông Bryan Bishop, cựu giám đốc quản lý của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, ông Caitlin Long và các chuyên gia xuất chúng khác đã cùng viết một lá thư vào ngày 19 tháng 9 rằng các quy định quản lý được ban hành bởi các nhà hoạch định chính sách và các cơ quan chức năng nhà nước mà không am hiểu đầy đủ về lĩnh vực fintech có thể tạo ra những rủi ro cho thị trường tiền mã hóa và tài chính, khiến các thị trường này không thể tồn tại được. Nhóm chuyên gia cũng thúc giục SEC và các nhà hoạch định chính sách (Quốc Hội) hiện đại hóa khung pháp lý mà đang thiếu đi khả năng quản lý tài sản kỹ thuật số một cách phù hợp.

Bishop, Long và các chuyên gia khác cũng cho biết rằng các giải pháp được tìm thấy trong chính công nghệ không phải trong chính sách.

 

SEC nên hợp tác với các chuyên gia crypto

 

Các chuyên gia viết: “Chính sách hiện nay của SEC xung quanh việc lưu ký không phản ảnh được các rủi ro liên quan chặt chẽ với việc quản lý tài sản kỹ thuật số và không sử dụng sức mạnh kỹ thuật của công nghệ. Những sức mạnh kỹ thuật này có tiềm năng tạo ra một môi trường lưu ý mạnh mẽ hơn”. “ Để hiểu rõ những khả năng này, để xây dựng sức mạnh của công nghệ và để không ảnh hưởng đến các lợi thế của nó, chúng tôi đề nghị SEC nên kết hợp với những người có kinh nghiệm về công nghệ như kỹ sư về mật mã học, các nhà phát triển phần mềm, các sàn giao dịch Bitcoin, những nhà thiết kế hợp đồng thông minh, các nhà phát triển blockchain và các nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hiện nay để đảm bảo các hoạt động đầu tư trong lĩnh vực này được thực hiện tốt nhất”

null

Bryan Bishop

Các chuyên gia thúc giục SEC và các nhà hoạch định chính sách ban hành các quy định mới theo yêu cầu của các nhà đầu tư và các quy định này phải phù hợp với một lớp tài sản tân tiến có sức mạnh và tính năng độc đáo - và không  ban hành hay thực hiện các quy định chung chung chỉ phù hợp hơn với các tài sản truyền thống. Họ tranh luận rằng, thiếu sự phù hợp sẽ gây hại cho ngành công nghiệp này và các nhà đầu tư.

 

Đừng áp dụng các quy định hiện có cho lớp tài sản mới

 

“Chúng tôi đề nghị rằng các nhà hoạch định chính sách và các nhà quản lý hãy nhìn vào các lợi thế của công nghệ hiện có và tích hợp các lợi thế đó và các quy tắc và quy định thay vì chỉ phụ thuộc các các quy định và quy tắc ngày nay được phát triển chỉ dành cho các tài sản truyền thống”. Họ cho biết thêm “ Các bộ luật về chứng khoán bán đầu được viết ra để ứng dụng cho các giấy chứng nhận chứng khoán, sau này thì được sử dụng do các mẫu ghi sổ và hiện nay thì áp dụng cho các đại diện kỹ thuật số cho quyền được bảo mật được ghi lại trong các cơ sở dữ liệu tập trung. Trong đầu họ, các luật này được viết ra không hoàn toàn dành cho các tài sản kỹ thuật số như các đồng tiền mã hóa”.

Các rủi ro bao gồm hỗn hợp các tài sản kỹ thuật số trong tài khoản ủy thác sẽ là động cơ cho các hacker trộm. Đó chính là lý do tại sao Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác lại là các công cụ trái phiếu vô danh. Một công cụ trái phiếu vô danh như xổ số, nghĩa là người sở hữu chìa khóa cá nhân luôn sử hữu coin, bất kể tiền có bị trộm, thua lỗ, chuyển nhầm hay nhận bồi thường vì các hoạt động phi pháp đi chăng nữa. Bởi vì các đồng coin kỹ thuật số được thiết kế để loại bỏ các bên thứ ba khỏi các giao dịch, nên việc các nhà quản lý tính  đến các tính năng của công nghệ là một điều cấp thiết.

Các chuyên gia cũng tranh luận rằng các nhà quản lý không nên kiềm chế khả năng của crypto để bảo vệ nhà đầu tư cũng như cho các nhà đầu tư tự do để chuyển tài sản của họ với giá rẻ. “Chúng ta có thể thiết lập các mô hình bảo mật cho các tài sản kỹ thuật số để bảo vệ các nhà đầu tư lẫn khả năng thanh toán của các thể chế tài chính mà không cần phải hy sinh sự tiện lợi và sự đổi mới nào có trong từ các lớp tài sản.

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: SEC và Quốc hội nên làm gì để giúp nhà đầu tư Bitcoin? tại Tin tức

 

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ