Gửi bài viết tới BigCoin

Hợp đồng tương lai Bitcoin có phải nguyên nhân vụ sụt giảm tiếp theo

Đăng bởi: Mi_A  - 09/05/2018 - 161 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự ra đời của hợp đồng tương lai bitcoin được coi là một thời điểm đầu nguồn cho tiền mã hoá. Thế nhưng giờ đây, các nhà nghiên cứu lại nói rằng các dẫn xuất kết tủa sự gia tăng và sự sụp đổ tiếp theo của lớp tài sản kỹ thuật số, phản ánh một chu kỳ tương tự trước và sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008. 

 

Soi chút ánh sáng lên hợp đồng tương lai Bitcoin

Hợp đồng tương lai Bitcoin từ lâu đã được coi là một con dao hai lưỡi. Một mặt, chúng mở ra lĩnh vực tiền mã hóa cho các tổ chức và các day trader, những người nếu không có sẽ không đặt cược vào tài sản kỹ thuật số thông qua trao đổi trực tuyến. Mặt khác, việc giảm giá sản phẩm phái sinh cho short-seller sẽ dễ dàng hơn nhiều để đặt cược vào.

Nghiên cứu mới từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco tiết lộ một liên kết mạnh mẽ hơn giữa hợp đồng tương lai bitcoin và sự suy giảm thị trường rộng lớn hơn xảy ra trong quý đầu tiên. Xuất hiện trong ấn phẩm Economic Lettervào ngày 7 tháng 5, theo đó cho thấy giá bitcoin đạt đỉnh vào cùng ngày mà các hợp đồng tương lai bitcoin bắt đầu trading trên sàn giao dịch hàng hóa Chicago CME vào ngày 17/12.

Các nhà nghiên cứu đã phân biệt nhu cầu giao dịch với nhu cầu đầu cơ của bitcoin, cho rằng việc giới thiệu hợp đồng tương lai đã khiến cho việc đặt cược vào sự suy giảm của BTC trở nên dễ dàng hơn nhiều. Vì vậy, khi mà nhu cầu đầu cơ luôn ở đó, sự ra đời của hợp đồng tương lai khiến nó trở nên nổi bật hơn.

Hợp đồng tương lai Bitcoin đã có một khởi đầu yếu ớt nhưng đã mạnh lên giữa đợt tăng vọt gần nhất của thị trường. CBOE, là hãng đầu tiên ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin, có trung bình khoảng 6.000 hợp đồng hàng ngày kể từ khi bắt đầu trading trở lại vào tháng 12. Con số đó đã tăng vọt lên con số 18.210 cho hợp đồng tháng 5, dễ dàng đứng đầu mức cao nhất vào giữa tháng 1.

 

So sánh đáng gờm

Chuyển động giá của Bitcoin kể từ khi sự ra mắt hợp đồng tương lai phản ánh sự trỗi dậy và sụp đổ của thị trường tài chính nội địa cách đây một thập kỷ. Trích dẫn nghiên cứu năm 2012 của Fostel và Geanakoplos, các nhà phân tích của Fed cho biết sự bùng nổ thế chấp ban đầu được thúc đẩy bởi những đổi mới trong nhóm chứng khoán hóa và trái phiếu, thu hút các nhà đầu tư bullish. Trong khi đó, sự sụp đổ tiếp theo đã được kích hoạt bởi sự phát triển các sản phẩm mới cho phép short-seller đặt cược đối với thị trường.

Những nhà nghiên cứu nói:

“Tương tự như vậy, sự ra đời của blockchain đã giới thiệu một công cụ tài chính mới, bitcoin, khiến các nhà đầu tư lạc quan đấu thầu, cho đến khi ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin cho phép những người bi quan bước vào thị trường, góp phần đảo ngược động thái giá bitcoin”.

Như chúng ta đều biết rõ, sự sụp đổ nội địa ở Mỹ đã gây ra hiện tượng sụt lở kinh tế lớn nhất của một thế hệ. Mặc dù không ai cho rằng tiền mã hóa sẽ có tác động tương tự (nó không thể do quy mô tương đối của thị trường), một sự suy giảm tương đương sẽ tàn phá toàn bộ ngành công nghiệp blockchain và không chỉ là tiền mã hóa. Hệ sinh thái năng động này bao gồm sàn giao dịch, khởi động mọi thành phần xã hội và dư thừa công ty dịch vụ hoạt động trong thị trường.

Bitcoin đạt đỉnh $19.511 vào ngày 17 Tháng 12 trước khi đảo chiều 70% chỉ vài tháng sau đó đã hạ gục thị trường xuống lại dưới mức $6.000. Tiền mã hóa đã phục hồi từ thị trường gấu thấp, với giá trading trên $9.100.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Cuộc nội chiến ngày càng gay cấn khi bể khai thác Bitcoin.com chỉ thị tất cả băm tập trung vào BCH ABC


Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra.


 

Có thể bạn quan tâm:

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Nếu như người dùng không thích điều đó, họ sẽ phải chuyển sang một bể khai thác khác, theo một thông báo được đăng trên bảng điều khiển của giao diện bể khai thác Bitcoin.com.

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Bể khai thác Bitcoin.com cho phép người dùng kết nối phần cứng khai thác của riêng họ hoặc mua hashrate từ công ty, chuyên thuê các thợ mỏ có hiệu quả. “Khai thác điện toán đám mây” đã phải nhận một sự đánh giá đặc biệt xấu trong thế giới Bitcoin, nhưng cho đến nay, không có báo cáo về việc chơi xấu của Bitcoin.com.

Bể tự hào có một hashrate thông thường hơn 400 petahash cho Bitcoin Core và đã khai thác tổng cộng hơn 1700 khối kể từ khi thành lập. Tỷ lệ thành công của nó đáng chú ý hơn trong Bitcoin Cash, khi đã khai thác hơn 6000 khối. Băm của BCH bình thường dao động khá ít so với Bitcoin Core, có nghĩa là Bitcoin.com sẽ có một sự gia tăng đáng kể từ việc chuyển toàn bộ mã băm của nó sang BCHABC. Cần lưu ý rằng Bitcoin.com chỉ tìm thấy một vài khối BTC trong vài ngày qua. Điều này sẽ tốt cho người dùng của Bitcoin ABC và nếu giá trị của Bitcoin ABC ở lại, nó có thể cũng là một tin tốt đối với các thợ mỏ bị ảnh hưởng.

Chúng tôi có thể xác nhận rằng ngày nay, ít nhất, tất cả các băm liên kết với Bitcoin.com sẽ khai thác Bitcoin Cash ABC. Theo Coin.dance, Bitcoin.com thường xuyên khai thác hơn 5% số tiền trong Bitcoin Cash.

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Những gì chúng ta sẽ học hôm nay là một vai trò lớn mà Bitcoin.com sẽ chơi trong việc đảm bảo blockchain của Bitcoin Cash ABC. Cho đến tháng 9 năm 2013, tỷ lệ băm của Bitcoin Core nhỏ hơn 1 PH/s. Rất nhiều yếu tố có liên quan khi đánh giá tầm quan trọng của hashrate. Vì vậy, miễn là Bitcoin Cash ABC có cùng một thuật toán băm như Bitcoin Cash SV và SV có hashpower chuyên dụng hơn, thì sẽ có nguy cơ tiềm ẩn trong vấn đề an ninh đó là một nhóm SV rogue có thể chọn để khai thác các khối trống trên ABC hoặc thậm chí tiến hành những gì được gọi là “cuộc tấn công 51%.”

Khoảng 65% tổng số băm Bitcoin Cash đã công bố ý định của họ để khai thác trên một trong hai bể, với SV Pool và Coingeek đại diện cho khoảng 58% tổng số băm và rất rõ ràng hỗ trợ fork SV. Các bể khác trong biểu đồ dưới đây cùng với hashrate của họ sẽ được xác định trong vài giờ và vài ngày tới. Tỷ lệ cược cao là một số bể và cá nhân thợ mỏ với lượng băm đáng kể sẽ lướt chuỗi, tự động thay đổi giữa các chuỗi để giành chiến thắng khối và quan trọng là tiền thưởng trên thực tế có thể có được bằng cách tìm các khối.

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình và báo cáo những thay đổi đáng chú ý. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin Cash ABC vẫn dẫn đầu về số lượng nút hoặc số lượng người dùng trên phần mềm của họ. Điều này không mấy quan trọng khi nói đến việc khai thác mỏ nhưng lại quan trọng khi nói đến khả năng tồn tại của chuỗi. Bên cạnh đó, theo báo cáo ngày hôm qua, giao dịch đầu cơ trên SV đã chứng kiến ​​sự gia tăng nghiêm trọng.

Bạn đang xem: Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ