Gửi bài viết tới BigCoin

Hợp đồng tương lai Bitcoin có phải nguyên nhân vụ sụt giảm tiếp theo

Đăng bởi: Mi_A  - 09/05/2018 - 241 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự ra đời của hợp đồng tương lai bitcoin được coi là một thời điểm đầu nguồn cho tiền mã hoá. Thế nhưng giờ đây, các nhà nghiên cứu lại nói rằng các dẫn xuất kết tủa sự gia tăng và sự sụp đổ tiếp theo của lớp tài sản kỹ thuật số, phản ánh một chu kỳ tương tự trước và sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008. 

 

Soi chút ánh sáng lên hợp đồng tương lai Bitcoin

Hợp đồng tương lai Bitcoin từ lâu đã được coi là một con dao hai lưỡi. Một mặt, chúng mở ra lĩnh vực tiền mã hóa cho các tổ chức và các day trader, những người nếu không có sẽ không đặt cược vào tài sản kỹ thuật số thông qua trao đổi trực tuyến. Mặt khác, việc giảm giá sản phẩm phái sinh cho short-seller sẽ dễ dàng hơn nhiều để đặt cược vào.

Nghiên cứu mới từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco tiết lộ một liên kết mạnh mẽ hơn giữa hợp đồng tương lai bitcoin và sự suy giảm thị trường rộng lớn hơn xảy ra trong quý đầu tiên. Xuất hiện trong ấn phẩm Economic Lettervào ngày 7 tháng 5, theo đó cho thấy giá bitcoin đạt đỉnh vào cùng ngày mà các hợp đồng tương lai bitcoin bắt đầu trading trên sàn giao dịch hàng hóa Chicago CME vào ngày 17/12.

Các nhà nghiên cứu đã phân biệt nhu cầu giao dịch với nhu cầu đầu cơ của bitcoin, cho rằng việc giới thiệu hợp đồng tương lai đã khiến cho việc đặt cược vào sự suy giảm của BTC trở nên dễ dàng hơn nhiều. Vì vậy, khi mà nhu cầu đầu cơ luôn ở đó, sự ra đời của hợp đồng tương lai khiến nó trở nên nổi bật hơn.

Hợp đồng tương lai Bitcoin đã có một khởi đầu yếu ớt nhưng đã mạnh lên giữa đợt tăng vọt gần nhất của thị trường. CBOE, là hãng đầu tiên ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin, có trung bình khoảng 6.000 hợp đồng hàng ngày kể từ khi bắt đầu trading trở lại vào tháng 12. Con số đó đã tăng vọt lên con số 18.210 cho hợp đồng tháng 5, dễ dàng đứng đầu mức cao nhất vào giữa tháng 1.

 

So sánh đáng gờm

Chuyển động giá của Bitcoin kể từ khi sự ra mắt hợp đồng tương lai phản ánh sự trỗi dậy và sụp đổ của thị trường tài chính nội địa cách đây một thập kỷ. Trích dẫn nghiên cứu năm 2012 của Fostel và Geanakoplos, các nhà phân tích của Fed cho biết sự bùng nổ thế chấp ban đầu được thúc đẩy bởi những đổi mới trong nhóm chứng khoán hóa và trái phiếu, thu hút các nhà đầu tư bullish. Trong khi đó, sự sụp đổ tiếp theo đã được kích hoạt bởi sự phát triển các sản phẩm mới cho phép short-seller đặt cược đối với thị trường.

Những nhà nghiên cứu nói:

“Tương tự như vậy, sự ra đời của blockchain đã giới thiệu một công cụ tài chính mới, bitcoin, khiến các nhà đầu tư lạc quan đấu thầu, cho đến khi ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin cho phép những người bi quan bước vào thị trường, góp phần đảo ngược động thái giá bitcoin”.

Như chúng ta đều biết rõ, sự sụp đổ nội địa ở Mỹ đã gây ra hiện tượng sụt lở kinh tế lớn nhất của một thế hệ. Mặc dù không ai cho rằng tiền mã hóa sẽ có tác động tương tự (nó không thể do quy mô tương đối của thị trường), một sự suy giảm tương đương sẽ tàn phá toàn bộ ngành công nghiệp blockchain và không chỉ là tiền mã hóa. Hệ sinh thái năng động này bao gồm sàn giao dịch, khởi động mọi thành phần xã hội và dư thừa công ty dịch vụ hoạt động trong thị trường.

Bitcoin đạt đỉnh $19.511 vào ngày 17 Tháng 12 trước khi đảo chiều 70% chỉ vài tháng sau đó đã hạ gục thị trường xuống lại dưới mức $6.000. Tiền mã hóa đã phục hồi từ thị trường gấu thấp, với giá trading trên $9.100.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Coinbase Earn đã có sẵn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia


Coinbase Earn đã có sẵn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia

Nền tảng tiền điện tử lớn Coinbase đã mở chương trình Coinbase Earn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia, theo thông cáo báo chí vào ngày 17 tháng 5.

Như Cointelegraph đã báo cáo, Coinbase lần đầu tiên công bố chương trình vào cuối năm 2018 dưới dạng một sáng kiến ​​nhất thời. Thời gian thử nghiệm này cho phép người dùng kiếm tiền điện tử bằng cách tìm hiểu về mã thông báo token ERC-20 “0x” (ZRX). Coinbase tuyên bố rằng theo một cuộc khảo sát mà họ thực hiện, những người dùng không hiểu biết đã miễn cưỡng đầu tư vào tiền điện tử nhưng rất muốn tìm hiểu:

“…một trong những rào cản lớn nhất ngăn mọi người khám phá một tài sản kỹ thuật số mới là thiếu kiến ​​thức về tài sản đó. Nhiều người mà chúng tôi khảo sát bày tỏ mong muốn mạnh mẽ để bắt đầu tìm hiểu về các tài sản tiền điện tử mới và khác biệt ngoài Bitcoin, nhưng không biết bắt đầu từ đâu.”

Như tiêu đề, người dùng Coinbase Earn cũng có thể kiếm tiền điện tử. Đổi lại khi thực hiện các câu đố về Stellar Lumens (XLM), Zcash (ZEC) và Basic Attention Token (BAT), người dùng có thể kiếm được những đồng coin tương ứng.

Đầu tuần này, Coinbase đã thêm hỗ trợ giao dịch cho 50 khu vực pháp lý mới, cũng như các tùy chọn giao dịch USD Coin (USDC) tại 85 quốc gia mới. Trong thông cáo báo chí tuyên bố mở rộng, Coinbase đã bình luận về hy vọng USDC sẽ mang lại sự ổn định kinh tế tại các quốc gia mới được bảo hiểm này:

“Đối với những khách hàng mới ở các quốc gia như Argentina và Uzbekistan, nơi giá tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng 10 % đến 20% vào năm 2020, các stablecoin như USDC có thể tạo cơ hội để bảo vệ chống lạm phát.”

Bạn đang đọc: Coinbase Earn đã có sẵn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain