Gửi bài viết tới BigCoin

Hợp đồng tương lai bitcoin của Nasdaq vẫn trong ‘giai đoạn thăm dò’

Đăng bởi: Maria  - 25/01/2018 - 240 lượt xem
Chia sẻ
 

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành sàn Nasdaq – Bà Adena Friedman cho biết, sàn giao dịch này đang cân nhắc khả năng và phương thức khởi động giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin. Tuy nhiên, các kế hoạch này vẫn còn trong “giai đoạn thăm dò”.

Giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin vẫn trong ‘giai đoạn thăm dò’

Bà Friedman, hiện đang tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos (Thụy Sỹ), xác nhận thông tin rằng Nasdaq quan tâm đến việc giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin, nhưng cho biết các kế hoạch này còn cách xa hiện thực.

“Ngay lúc này, chúng tôi vẫn đang trong giao đoạn thăm dò. Vì thế chúng tôi đã nói chuyện với khách hàng. Chúng tôi muốn chắc rằng, nếu quyết định tham gia giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin thì; thứ nhất, chúng tôi phải thấy nhu cầu của khách hàng; thứ hai, chúng tôi sẽ áp dụng các giao thức quản trị rủi ro thích hợp để giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng vào những gì chúng tôi cung cấp và biến chúng thành những sản phẩm có thể đầu tư”, bà Friedman trao đổi với kênh truyền hình Fox Business.

Trước đó, tờ The Wall Street Journal đưa tin sàn Nasdaq sẽ niêm yết hợp đồng tương lai bitcoin trong nửa đầu năm nay. Do không cho biết lịch trình cụ thể của kế hoạch trên, những nhận định của vị CEO làm dấy lên hoài nghi liệu các sản phẩm này có được tung ra đúng theo lộ trình hay không.

Tính đến hiện tại, CME và CBOE là hai sàn giao dịch duy nhất được cấp phép giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin. Chủ sở hữu Sở giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) đã đệ trình đơn xin niêm yết một số quỹ ETF bitcoin nhưng vẫn chưa cho ra mắt các sản phẩm hợp đồng tương lai tiền ảo riêng.

Hợp đồng tương lai bitcoin của Nasdaq ‘hơn cả một sản phẩm đầu tư’

Một trong những lý do khiến Nasdaq trì hoãn các hợp đồng tương lai tiền số bitcoin là do sàn này muốn một sản phẩm khác biệt với các “đối thủ” từ CME và CBOE.

Nói với CNBC, bà Friedman cho biết sản phẩm của Nasdaq phải theo dõi tỷ giá giao ngay hơn là tỷ giá tương lai mà bà cho biết sẽ giúp nó giống một sản phẩm đầu tư hơn.

Nasdaq và nhiều sàn giao dịch có kế hoạch niêm yết chứng khoán phái sinh tiền ảo có thể phải vượt qua nhiều “cửa ải” hơn hai sàn CME và CBOE nếu muốn tung sản phẩm ra thị trường. Trước các chỉ trích về cách quản lý niêm yết hợp đồng tiền ảo tương lai, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) cho biết sẽ tiến hành “quá trình xem xét tăng cường” đối với các sản phẩm mới này.

 Bạn đang đọc Hợp đồng tương lai bitcoin của Nasdaq vẫn trong ‘giai đoạn thăm dò’ tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain