Gửi bài viết tới BigCoin

Hợp đồng tương lai bitcoin của Nasdaq vẫn trong ‘giai đoạn thăm dò’

Đăng bởi: Maria  - 25/01/2018 - 156 lượt xem
Chia sẻ
 

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành sàn Nasdaq – Bà Adena Friedman cho biết, sàn giao dịch này đang cân nhắc khả năng và phương thức khởi động giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin. Tuy nhiên, các kế hoạch này vẫn còn trong “giai đoạn thăm dò”.

Giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin vẫn trong ‘giai đoạn thăm dò’

Bà Friedman, hiện đang tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos (Thụy Sỹ), xác nhận thông tin rằng Nasdaq quan tâm đến việc giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin, nhưng cho biết các kế hoạch này còn cách xa hiện thực.

“Ngay lúc này, chúng tôi vẫn đang trong giao đoạn thăm dò. Vì thế chúng tôi đã nói chuyện với khách hàng. Chúng tôi muốn chắc rằng, nếu quyết định tham gia giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin thì; thứ nhất, chúng tôi phải thấy nhu cầu của khách hàng; thứ hai, chúng tôi sẽ áp dụng các giao thức quản trị rủi ro thích hợp để giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng vào những gì chúng tôi cung cấp và biến chúng thành những sản phẩm có thể đầu tư”, bà Friedman trao đổi với kênh truyền hình Fox Business.

Trước đó, tờ The Wall Street Journal đưa tin sàn Nasdaq sẽ niêm yết hợp đồng tương lai bitcoin trong nửa đầu năm nay. Do không cho biết lịch trình cụ thể của kế hoạch trên, những nhận định của vị CEO làm dấy lên hoài nghi liệu các sản phẩm này có được tung ra đúng theo lộ trình hay không.

Tính đến hiện tại, CME và CBOE là hai sàn giao dịch duy nhất được cấp phép giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin. Chủ sở hữu Sở giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) đã đệ trình đơn xin niêm yết một số quỹ ETF bitcoin nhưng vẫn chưa cho ra mắt các sản phẩm hợp đồng tương lai tiền ảo riêng.

Hợp đồng tương lai bitcoin của Nasdaq ‘hơn cả một sản phẩm đầu tư’

Một trong những lý do khiến Nasdaq trì hoãn các hợp đồng tương lai tiền số bitcoin là do sàn này muốn một sản phẩm khác biệt với các “đối thủ” từ CME và CBOE.

Nói với CNBC, bà Friedman cho biết sản phẩm của Nasdaq phải theo dõi tỷ giá giao ngay hơn là tỷ giá tương lai mà bà cho biết sẽ giúp nó giống một sản phẩm đầu tư hơn.

Nasdaq và nhiều sàn giao dịch có kế hoạch niêm yết chứng khoán phái sinh tiền ảo có thể phải vượt qua nhiều “cửa ải” hơn hai sàn CME và CBOE nếu muốn tung sản phẩm ra thị trường. Trước các chỉ trích về cách quản lý niêm yết hợp đồng tiền ảo tương lai, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) cho biết sẽ tiến hành “quá trình xem xét tăng cường” đối với các sản phẩm mới này.

 Bạn đang đọc Hợp đồng tương lai bitcoin của Nasdaq vẫn trong ‘giai đoạn thăm dò’ tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ