Gửi bài viết tới BigCoin

Hợp đồng tương lai và tương lai của các sàn giao dịch: công nghệ mới có thể tạo ra những cơ hội mới như thế nào

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/06/2018 - 188 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa sớm tìm cách để cạnh tranh với các sàn giao dịch truyền thống, có lẽ như là một phương tiện để mang lại sự quen thuộc cho một lớp tài sản vừa xuất hiện vừa bí ẩn. Tuy nhiên, điều này thường xuyên ngăn cản sự đổi mới bất chấp tiềm năng hầu như không giới hạn được cung cấp bởi công nghệ cơ bản của tiền mã hóa. Những gì đang nổi lên gần đây nhất là một thế hệ sàn giao dịch mới cung cấp các công cụ để giao dịch tài sản thế giới mới.

Những phát triển như CME và CBOE, những người liệt kê các hợp đồng tương lai trên Bitcoin và các nhà quản lý tài sản truyền thống làm việc để mang Bitcoin ETF đến các nhà đầu tư (gần đây nhất là Van Eck) không có dấu hiệu chậm lại, nhưng họ vẫn đang cố gắng định hình cho tương lai của tài sản kỹ thuật số thông qua cái nhìn nhiều thập kỷ. Tất cả mọi thứ đang dần thay đổi.

Tập trung và phi tập trung

Trước thập kỷ vừa qua, tất cả các sàn giao dịch tập phần lớn đều có tính tập trung và hoạt động chủ yếu ở một vị trí thực tế. Ngày nay, sàn giao dịch đang suy yếu, thay thế bằng công nghệ ưu tiên tốc độ và sắp xếp hợp lý trải nghiệm người dùng. Các ví dụ bao gồm Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải, Tập đoàn CME và Sở giao dịch chứng khoán New York. Các địa điểm này có các máy chủ tập trung và định tuyến tất cả các đơn đặt hàng thông qua một điểm nhập cảnh vào sổ lệnh giới hạn trung tâm.

Coinbase, Binance và Kraken đã áp dụng một mô hình tương tự khi tìm cách tạo ra một sàn giao dịch cho tiền mã hóa, có khả năng vì họ muốn mọi người cảm thấy thoải mái khi giao dịch những tài sản này. Những trao đổi tập trung (CEX), bây giờ tất cả đều làm việc điện tử với các máy chủ đặt tại một vị trí trung tâm, cho phép giao dịch toàn cầu với điều kiện một người vượt qua quá trình đăng ký và kiểm tra KYC / AML.

Khi xem xét giao dịch trên một CEX, điều quan trọng là phải nhớ rằng tiền của bạn đang được nắm giữ (lưu ký) bởi sàn giao dịch; khóa riêng của bạn không thuộc sở hữu của bạn bởi vì tất cả các giao dịch được ghi lại trên sổ đặt hàng trung tâm trên máy chủ của họ. Nếu việc trao đổi bị tấn công (giống như những gì đã xảy ra với Coincheck), bị tắt bởi một tổ chức chính phủ, hoặc nếu nó biến mất, bạn có thể mất tất cả tiền của mình. Thời điểm suy nhất có liên quan đến blockchain là khi bạn rút tiền từ sàn giao dịch và tiếp tục sở hữu vật lý.

Với những điểm yếu này, nhiều nhà giao dịch đang bắt đầu tìm kiếm các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) bao gồm IDEX và CryptoBridge. DEX có sẵn cho bất kỳ ai kết nối với Internet và vì họ sử dụng sổ kế toán được phân phối công khai để ghi lại tất cả các giao dịch và duy trì quyền lưu ký, bạn giữ quyền kiểm soát tất cả các khóa riêng tư của mình.

Do không có điểm vào duy nhất, DEX an toàn hơn nhiều và ít có khả năng bị đột nhập và bị các phần mềm ăn cắp hàng trăm triệu đô la. Tiền của bạn không thể bị nắm giữ bởi các nhà quản lý và họ sẽ không bị mất ngay cả khi các máy chủ ngoại tuyến. Bảo mật phụ thuộc vào ví của bạn và nơi bạn lưu trữ khóa cá nhân của mình.

Điều này nghe có vẻ tuyệt vời, phải không? Vâng, đó là một điểm cần phải lưu ý. Điểm thu hút chính để giao dịch trên một DEX cũng là hạn chế lớn nhất: tất cả các giao dịch được ghi lại trên blockchain. Bởi vì điều này, cùng một khoản phí được thanh toán (ETH GAS) cho bất kỳ giao dịch ETH nào khác cũng cần được thanh toán trên sàn giao dịch - cho mỗi giao dịch.

Chi phí tùy thuộc vài giao dịch, nhưng chúng có thể tăng lên nếu bạn thực hiện nhiều giao dịch mỗi ngày và một số nhà giao dịch cuối cùng bị cắt giảm lợi nhuận của họ. Đây là một cách mà điều này có thể diễn ra: 10 giao dịch kiếm được bạn 0,01 ETH, nhưng bạn đã chi tiêu .009 ETH cho ETH GAS trên mỗi giao dịch. Thay vì kiếm được. 10 ETH như bạn làm trên CEX, bạn đã chi 90% lợi nhuận của mình cho ETH GAS và chỉ còn lại .01 ETH. Ít hơn so với mức tối ưu, và điều này thậm chí không tính đến chi phí GAS tăng trong trường hợp khối công cộng bắt đầu đạt đến giới hạn Giao dịch mỗi giây (TPS).

Sàn giao dịch Hybrid: Tổng hợp những gì tốt đẹp nhất của cả hai

Nắm bắt về mô hình này đã dẫn đến việc tạo ra Hybrid Exchanges (HEX) như EverMarkets (EMX) và Eidoo.

EMX là một sàn giao dịch tương lai toàn cầu sẽ cung cấp các hợp đồng tương lai trên cả hai tài sản thế giới và kỹ thuật số, từ hàng hóa đến danh sách mã hóa, với kế hoạch đến cuối cùng sẽ bao gồm thu nhập cố định và các sản phẩm phái sinh khác. Khi bắt đầu một giao dịch trên EMX, sàn giao dịch lên kế hoạch để giữ tiền trong ví tiền gửi được kiểm soát bởi các hợp đồng thông minh được lưu trữ trên blockchain. Theo cơ chế này, tiền sẽ được chuyển cho người nhận dựa trên giá hợp đồng tương lai tại thời điểm thoát khỏi giao dịch trên sàn giao dịch. Cuối cùng, những hợp đồng thông minh này cũng sẽ ngăn chặn việc truy cập trái phép vào quỹ và sẽ làm cho các tin tặc khó đánh cắp chúng hơn.

Ngoài ra, vì EMX sử dụng các phiên đấu giá hàng loạt thay vì một lệnh mua giới hạn trung tâm, chúng có thể cung cấp quyền truy cập công bằng cho hầu như bất kỳ ai trên thế giới. Điều này là bởi vì trong mô hình EMX, dù lớn hay nhanh như thế nào, mọi người đều trả cùng một mức giá. Điều này giúp loại bỏ các ưu điểm tốc độ các nhà giao dịch cao tần thường thích và cho phép các tổ chức và thương nhân bán lẻ cạnh tranh như nhau.

Eidoo có cấu trúc tương tự nhưng tập trung vào giao dịch tiền mã hóa thay vì hợp đồng tương lai. Sàn giao dịch giữ tiền trong các hợp đồng thông minh trên blockchain Ethereum ngăn cản truy cập chúng cho đến khi các giao dịch được giải quyết. Để giảm bớt tắc nghẽn trên blockchain, Eidoo có kế hoạch sử dụng một lệnh đặt hàng off-chain và máy chủ để tạo ra một trải nghiệm front-end quen thuộc tương tự như một cuốn lệnh đặt hàng tập trung trong khi ghi lại các giao dịch trong các giao dịch hàng loạt. Giao dịch chỉ được ghi vào blockchain khi chúng được khớp và được thực thi.

Cả hai địa điểm này đều có thể sử dụng mã và hợp đồng thông minh để thay thế một số chức năng hiện đang được thực hiện bởi trung gian (disintermediation). Điều này dẫn đến các giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn đáng kể với các thanh toán gần thời gian thực.

Con đường phía trước

Sự ra đời của hợp đồng tương lai hoàn toàn thay đổi thị trường truyền thống, và sự biến đổi này giờ đây cũng bắt đầu được cảm nhận trong các thị trường tiền mậ. Việc có thể giao dịch cả tiền mã hóa và mã hóa tương lai trên blockchain đang tạo ra nhiều cơ hội quản lý rủi ro và giao dịch hơn với mỗi ngày trôi qua.

Tuy nhiên, một trở ngại lớn cho việc áp dụng nhanh chóng là việc tổ chức một phòng thanh toán bù trừ; phần quan trọng nhất của bất kỳ thị trường tương lai có trật tự nào. Hợp đồng thông minh có khả năng xử lý rất nhiều chức năng của một phòng thanh toán bù trừ, và cuối cùng có thể thay thế chúng. EMX và những người khác đang điều tra đưa các khía cạnh của một phòng thanh toán bù trừ vào blockchain, nhưng sẽ mất nhiều công việc kỹ thuật và pháp lý hơn để mang lại tất cả các khía cạnh của một phòng thanh toán truyền thống cho không gian tiền mã hóa.

Sự đổi mới thực sự, hiện nay, là một sàn giao dịch phi tập trung hoặc hybrid ghi dấu ấn trên toàn cầu và có thể cung cấp quyền truy cập vào các tài sản trước đây bị giới hạn ở các thị trường hoặc khu vực cụ thể. Kiểm tra giao dịch tương lai trên West Texas Intermediate (WTI) từ châu Á và chỉ số Hang Seng tương lai từ châu Âu, từ một ứng dụng với tất cả các lợi ích hiệu quả của xuyên biên giới? Có một HEX cho điều đó. Công việc kỹ thuật, quy định và pháp lý cho phép những đổi mới này có tiềm năng thực sự mang tính cách mạng.

Kết luận

Các sàn giao dịch tài chính đã và sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, và khi các bức tường công nghệ tiếp tục sụp đổ và các quy định được cập nhật, các địa điểm giao dịch sẽ cần phải tiếp tục đổi mới để đi trước biến đổi. Tất cả các nhà giao dịch toàn cầu đều được hưởng lợi từ việc tiếp cận, hiệu quả và công bằng mà các sàn giao dịch thế hệ tiếp theo này có cơ hội cung cấp. Hiện tại, CEX và DEX sẽ chiến đấu để giữ vị trí thị trường của họ; nhưng HEX có vị trí tốt nhất để cung cấp truy cập thị trường phổ thông, công bằng với chi phí thấp hơn và thời gian thanh toán nhanh hơn.

Ngun: hackernoon.com

Bạn đang đọc bài: Hợp đồng tương lai và tương lai của các sàn giao dịch: công nghệ mới có thể tạo ra những cơ hội mới như thế nào tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain