Gửi bài viết tới BigCoin

Hợp tác giữa Microsoft và Nasdaq về ứng dụng công nghệ blockchain

Đăng bởi: Alice  - 01/11/2018 - 257 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, một nguồn tin rằng Microsoft Corp hiện đang hợp tác với Nasdaq Inc. về công nghệ blockchain. Microsoft cho biết dựa trên nên tảng Azure, các dịch vụ blockchain của công ty này sẽ tích hợp với khung tài chính (Financial Framework) của Nasdaq. Sự hợp tác này sẽ cung cấp phần mềm cho các trader, các sàn giao dịch và các nhà kho để tương tác với nhau.


Có thể bạn quan tâm: 

 

Hợp tác giữa Microsoft và Nasdaq về ứng dụng công nghệ blockchain

Hợp tác giữa Microsoft và Nasdaq về ứng dụng công nghệ blockchain

 

NASDAQ (National Association of Securities Dealers Automated Quotation System) là một sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ. Đây là sàn giao dịch điện tử lớn thứ hai tại Hoa Kỳ hiện nay, chỉ sau NYSE. Với khoảng 3.200 giao dịch hàng ngày tại sàn, NASDAQ hiện là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới.

Sàn này được thành lập năm 1971 bởi Hiệp hội Quốc gia các Nhà buôn Chứng khoán – National Association of Securities Dealers (NASD).

Sự hợp tác với Microsoft cũng sẽ tạo ra một hệ thống blockchain giúp các công nghệ khác nhau làm việc cùng nhau cho các khách hàng của Nasdaq. Ví dụ, nó sẽ giúp người giao dịch có thể mua bán dễ dàng hơn, quản lý việc phân phối và thanh toán các giao dịch, các công ty cho biết.

Nasdaq Financial Framework có kế hoạch cung cấp cho khách hàng khả năng sử dụng các blockchains khác nhau thông qua một giao diện chung mà công ty hy vọng sẽ dễ dàng và tăng tốc sử dụng blockchain và cho phép khách hàng lựa chọn tùy chọn nào là tốt nhất cho các trường hợp khác nhau.

Sự hợp tác chính thức được công bố hôm thứ ba khi giám đốc phát triển kinh doanh của Microsoft, Peggy Johnson, phát biểu tại hội nghị CIO Exchange của Bloomberg.

 

Bạn đang xem: Hợp tác giữa Microsoft và Nasdaq về ứng dụng công nghệ blockchain, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa


Thị trường xuống giá không phanh 2018 không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin về những bình luận của Medvedev hôm qua, 15/1.

Medvedev cho rằng tình hình thị trường tiền mã hóa hiện nay là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như thay đổi trong thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội, và tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng Nga và cựu tổng thống kêu gọi công chúng quan sát chặt chẽ tình trạng của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ ra khối lượng biến động bất thường trong năm qua, Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để "chôn vùi" tiền điện tử, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“ Nhưng chắc chắn, đó không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa. Có cả một mặt sáng và một mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ tổ chức kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận về dự thảo luật về quy định về tiền mã hóa vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Quốc hội Nga lần đầu tiên thông qua dự luật về tiền mã hóa, về “tài sản tài kỹ thuật số”, trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính như khai thác tiền mã hóa, dự thảo luật đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên sân khấu.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, phó thủ tướng Nga Maxim Akimov tuyên bố rằng các tác giả của dự luật không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ