Gửi bài viết tới BigCoin

Hợp tác giữa Microsoft và Nasdaq về ứng dụng công nghệ blockchain

Đăng bởi: Alice  - 01/11/2018 - 397 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, một nguồn tin rằng Microsoft Corp hiện đang hợp tác với Nasdaq Inc. về công nghệ blockchain. Microsoft cho biết dựa trên nên tảng Azure, các dịch vụ blockchain của công ty này sẽ tích hợp với khung tài chính (Financial Framework) của Nasdaq. Sự hợp tác này sẽ cung cấp phần mềm cho các trader, các sàn giao dịch và các nhà kho để tương tác với nhau.


Có thể bạn quan tâm: 

 

Hợp tác giữa Microsoft và Nasdaq về ứng dụng công nghệ blockchain

Hợp tác giữa Microsoft và Nasdaq về ứng dụng công nghệ blockchain

 

NASDAQ (National Association of Securities Dealers Automated Quotation System) là một sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ. Đây là sàn giao dịch điện tử lớn thứ hai tại Hoa Kỳ hiện nay, chỉ sau NYSE. Với khoảng 3.200 giao dịch hàng ngày tại sàn, NASDAQ hiện là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới.

Sàn này được thành lập năm 1971 bởi Hiệp hội Quốc gia các Nhà buôn Chứng khoán – National Association of Securities Dealers (NASD).

Sự hợp tác với Microsoft cũng sẽ tạo ra một hệ thống blockchain giúp các công nghệ khác nhau làm việc cùng nhau cho các khách hàng của Nasdaq. Ví dụ, nó sẽ giúp người giao dịch có thể mua bán dễ dàng hơn, quản lý việc phân phối và thanh toán các giao dịch, các công ty cho biết.

Nasdaq Financial Framework có kế hoạch cung cấp cho khách hàng khả năng sử dụng các blockchains khác nhau thông qua một giao diện chung mà công ty hy vọng sẽ dễ dàng và tăng tốc sử dụng blockchain và cho phép khách hàng lựa chọn tùy chọn nào là tốt nhất cho các trường hợp khác nhau.

Sự hợp tác chính thức được công bố hôm thứ ba khi giám đốc phát triển kinh doanh của Microsoft, Peggy Johnson, phát biểu tại hội nghị CIO Exchange của Bloomberg.

 

Bạn đang xem: Hợp tác giữa Microsoft và Nasdaq về ứng dụng công nghệ blockchain, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tập đoàn CJ Hàn Quốc phát triển công nghệ Blockchain cho âm nhạc bản quyền


Theo các phương tiện truyền thông, CJ – một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đang phát triển hệ thống quản lý bản quyền âm nhạc dựa trên công nghệ blockchain bằng cách sử dụng dịch vụ blockchain do AWS’ Amazon quản lý.

 

null

 

Trong một bài báo vào thứ năm, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết sáng kiến ​​này được dẫn dắt bởi CJ OliveNetworks, một công ty con của công ty mẹ CJ Corp chuyên điều hành các hoạt động kinh doanh bán lẻ và công nghệ làm đẹp của tập đoàn.

Hệ thống bản quyền kỹ thuật số sẽ lưu giữ lịch sử phát sóng các bài hát có bản quyền và thông tin trên công nghệ blockchain. Mục tiêu của hoạt động này là cho phép chủ sở hữu và người sử dụng tài liệu chia sẻ sổ cái kết quả và đi đến một chương trình thanh toán công bằng để sử dụng tài sản trí tuệ có bản quyền.

Trong một báo cáo từ cửa hàng kinh doanh Hankyung, ông Kim Eung-do, giám đốc của Viện nghiên cứu DT tại CJ OliveNetworks cho rằng: “Điều quan trọng nhất là phải có một hệ thống đảm bảo sự công bằng và minh bạch giữa các bên liên quan đến bản quyền. Hệ thống quản lý bản quyền dựa trên blockchain sẽ góp phần rất lớn vào việc cải thiện quy trình quản lý bản quyền.”

Theo dữ liệu mới nhất của Ủy ban thương mại công bằng, tập đoàn CJ là tập đoàn lớn đứng thứ 14 Hàn Quốc và có tổng tài sản là 31 nghìn tỷ won (25,9 tỷ USD). Ngành nghề kinh doanh của họ bao gồm thực phẩm và đồ uống, hậu cần, cửa hàng làm đẹp, công nghệ thông tin, giải trí và chuỗi rạp chiếu phim.

CJ OliveNetworks vận hành OliveYoung, một trong những nhà lãnh đạo của K-beauty, và có một bộ phận công nghệ thông tin làm mọi việc trên internet từ điện toán đám mây đến Big Data. Nhưng một quyết định đã được công bố vào tháng 4 để chia tách hai bên và chuyển bộ phận công nghệ thông tin cho tập đoàn CJ.

AWS đã có mặt tại Hàn Quốc vào năm 2016. Nền tảng này đã bắt đầu cung cấp công nghệ Blockchain cho công chúng vào tháng 5 năm 2019 sau khi giới thiệu dịch vụ vào cuối năm 2018. AT & T, Nestle và Accdvisor là một trong những khách hàng của dịch vụ này.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain