Gửi bài viết tới BigCoin

HSBC sử dụng blockchain cho các giao dịch tài chính

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 348 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm nay HSBC cho biết họ đã hoàn thành một giao dịch sử dụng blockchain, và họ nhận định rằng công nghệ đổi mới này phù hợp về mặt kinh tế cho quỹ giao dịch.


Cùng với ngân hàng ING của Hà Lan, HSBC đã thực hiện thành công giao dịch cho nhóm dinh dưỡng và nông nghiệp Cargill. Trong giao dịch của họ, họ đã sử dụng công nghệ đổi mới blockchain Corda để tài trợ cho một lô hàng đậu nành từ Argentina đến Malaysia.

Sự phát triển của công nghệ blockchain trong ngành ngân hàng tiền tệ được lên kế hoạch để giúp cân bằng hoặc rút ngắn nguy cơ gian lận và vi phạm trong các giao dịch, và giúp giảm số lượng các bước cần thiết trong suốt thời gian đó.

Trưởng phòng đổi mới và phát triển toàn cầu của HSBC cho ngân hàng thương mại Vivek Ramachandran đã gọi bước đột phá này là “điểm uốn” cho việc giao dịch được hướng đến như thế nào. Ông nói, "Với blockchain, sự cần thiết cho việc điều giải trên giấy được loại bỏ bởi vì tất cả các bên được liên kết trên nền tảng và cập nhật ngay lập tức."
Tháng 10 năm ngoái, HSBC, ING và BNY Mellon nằm trong số bảy ngân hàng lớn hợp tác để tạo ra một nền tảng cho các khoản vay vốn sử dụng công nghệ blockchain cải tiến. BNP Paribas và State Street được bổ sung trong số các tổ chức tiền tệ cũng tham gia vào dự án này. Blockchain consortium R3 và Finastra sẽ mang đến sự cải tiến trên mọi khía cạnh.

Một báo cáo cách đây một tháng phát hiện ra rằng hệ thống ngân hàng của Anh là một trong những hệ thống được nhắc đến nhiều nhất trong việc muốn phá bỏ các tiến bộ blockchain.

Yêu sách xuyên biên giới của các ngân hàng ở Anh dành cho các đối tác ngân hàng khác trên thế giới có thể so sánh với hơn 90 phần trăm GDP, theo Dịch vụ của Nhà đầu tư Moody's. Có thể là như vậy, việc thực hiện các công nghệ blockchain cải tiến để làm rõ và giải quyết các giao dịch, có thể loại bỏ yêu cầu đối với các nhà môi giới với giá trị giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ bảng Anh.

Trong khi việc phá bỏ các chi phí từ các giao dịch có thể là một sự nâng đỡ lớn cho các khách hàng cuối, nó đại diện cho một thử nghiệm đối với các phân đoạn của doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ đó.

Nguồn: cryptocynews.com

Bạn đang theo dõi bài viết: HSBC sử dụng blockchain cho các giao dịch tài chính tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ