Gửi bài viết tới BigCoin

HSBC sử dụng blockchain cho các giao dịch tài chính

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 248 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm nay HSBC cho biết họ đã hoàn thành một giao dịch sử dụng blockchain, và họ nhận định rằng công nghệ đổi mới này phù hợp về mặt kinh tế cho quỹ giao dịch.


Cùng với ngân hàng ING của Hà Lan, HSBC đã thực hiện thành công giao dịch cho nhóm dinh dưỡng và nông nghiệp Cargill. Trong giao dịch của họ, họ đã sử dụng công nghệ đổi mới blockchain Corda để tài trợ cho một lô hàng đậu nành từ Argentina đến Malaysia.

Sự phát triển của công nghệ blockchain trong ngành ngân hàng tiền tệ được lên kế hoạch để giúp cân bằng hoặc rút ngắn nguy cơ gian lận và vi phạm trong các giao dịch, và giúp giảm số lượng các bước cần thiết trong suốt thời gian đó.

Trưởng phòng đổi mới và phát triển toàn cầu của HSBC cho ngân hàng thương mại Vivek Ramachandran đã gọi bước đột phá này là “điểm uốn” cho việc giao dịch được hướng đến như thế nào. Ông nói, "Với blockchain, sự cần thiết cho việc điều giải trên giấy được loại bỏ bởi vì tất cả các bên được liên kết trên nền tảng và cập nhật ngay lập tức."
Tháng 10 năm ngoái, HSBC, ING và BNY Mellon nằm trong số bảy ngân hàng lớn hợp tác để tạo ra một nền tảng cho các khoản vay vốn sử dụng công nghệ blockchain cải tiến. BNP Paribas và State Street được bổ sung trong số các tổ chức tiền tệ cũng tham gia vào dự án này. Blockchain consortium R3 và Finastra sẽ mang đến sự cải tiến trên mọi khía cạnh.

Một báo cáo cách đây một tháng phát hiện ra rằng hệ thống ngân hàng của Anh là một trong những hệ thống được nhắc đến nhiều nhất trong việc muốn phá bỏ các tiến bộ blockchain.

Yêu sách xuyên biên giới của các ngân hàng ở Anh dành cho các đối tác ngân hàng khác trên thế giới có thể so sánh với hơn 90 phần trăm GDP, theo Dịch vụ của Nhà đầu tư Moody's. Có thể là như vậy, việc thực hiện các công nghệ blockchain cải tiến để làm rõ và giải quyết các giao dịch, có thể loại bỏ yêu cầu đối với các nhà môi giới với giá trị giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ bảng Anh.

Trong khi việc phá bỏ các chi phí từ các giao dịch có thể là một sự nâng đỡ lớn cho các khách hàng cuối, nó đại diện cho một thử nghiệm đối với các phân đoạn của doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ đó.

Nguồn: cryptocynews.com

Bạn đang theo dõi bài viết: HSBC sử dụng blockchain cho các giao dịch tài chính tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch ETH có giá trị 183 triệu USD chỉ với mức phí 0,06 USD


Hiện nay, để chuyển một khoản tiền lớn chúng ta cũng phải bỏ ra một khoản kha khá để trả phí giao dịch cho các ngân hàng. Tuy nhiên, với công nghệ blockchain đang phát triển hiện nay thì việc phai trả một khoản phí lớn như vậy sẽ được khắc phục. Mới đây, một giao dịch trị giá hàng triệu đô la có thể tiêu tốn của người gửi mức phí hơn 5 triệu USD tiền hoa hồng trên các hệ thống cũ giờ đây đã được thực hiện chỉ với 0.06 USD trên Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

 

Khối Ethereum 6556384 đã trải qua 5080 xác nhận và mất hơn 19 giờ để chuyển hơn 183.000.000 USD mà không phải trải qua một trung gian đắt đỏ nào. Trường hợp này xảy ra khá thường xuyên với những người hay giao dịch trên blockchain. Bên cạnh đó, nó cũng chứng minh một điều rằng công nghệ blockchain trong lĩnh vực chuyển tiền đã có những ứng dụng tuyệt vời.

Hơn 183.000.000 USD trị giá ETH đã được chuyển gần như ngay lập tức chỉ với 0,06 USD. https://t.co/HdLIsUcPId 
– Crypto Thoreau (@cvrbonbased) ngày 21/10/2018

 

Một hệ thống thanh toán cũ như PayPal, sau khi xóa giới hạn chuyển tiền có thể nó đã tính phí giao dịch lên tới 5.3 triệu USD cho việc chuyển 183 triệu USD trong chuỗi thanh toán trung bình từ Đông sang Tây. Với số tiền tương tự thì Western Union, một dịch vụ chuyển tiền toàn cầu khác cũng sẽ tính phí 120 USD cứ 3,000 USD được chuyển. Phí giao dịch blockchain Ethereum thậm chí còn thấp hơn chi phí khi sử dụng Western Union để gửi 50 USD.

Phí giao dịch blockchain Ethereum thậm chí còn thấp hơn chi phí khi sử dụng Western Union để gửi 50 USD

 

Tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với các dịch vụ thanh toán toàn cầu khác

Bất chấp sự đổi mới trong lĩnh vực thanh toán và chuyển tiền nhưng các blockchain phi tập trung vẫn có tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với PayPal và Western Union, bởi vì giá trị của các token được chuyển trên các blockchain này thường xuyên biến động. Do đó, một giao dịch 183 triệu USD trong quá trình đến tay người nhận có thể giảm giá trị xuống chỉ còn 170 triệu USD. Và nó thậm chí cũng có thể tăng được một vài triệu nếu thị trường đang tăng trưởng. Điều này làm cho các tài sản phi tập trung có phần không đáng tin cậy cho những người muốn quá trình chuyển tiền ổn định.

Blockchain phi tập trung vẫn có tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với PayPal và Western Union

 

Thêm nữa là vấn đề về thanh khoản. Người nhận khi nhận được số tiền trong tài sản mã hóa sẽ cần phải đổi số tiền đó lấy nội tệ. Trong nhiều trường hợp, các sàn giao dịch chịu trách nhiệm về việc giao dịch crypto -fiat có ít thanh khoản hơn so với yêu cầu của người dùng. Một doanh nghiệp đang tìm cách thanh lý các khoản tiền mã hóa này sẽ gặp phải tình thế nan giải vì lo sợ mất giá trị trong khi không thể đổi ra tiền fiat vì thiếu các nguồn tiền.

Blockchain đã giải quyết một phần của vấn đề. Đó là tính bất biến, khả năng mở rộng và phân cấp. Nhưng sự thành công của phần còn lại, bao gồm các quy định, yếu tố kinh tế, không gian để tiếp tục đổi mới blockchain lại phải phụ thuộc vào chính sách thân thiện với FinTech được đưa ra các nhà kinh tế học và các nhà lập pháp.

 

Hiểu trước khi nhận xét

Nouriel Roubini - một nhà kinh tế học nổi tiếng, gần đây đã chỉ trích blockchain và ông gọi các ứng dụng của nó là “mẹ của tất cả các trò gian lận” và sử dụng các cụm từ như “bảng tính được vinh danh” và sử dụng nhiều từ ngữ mỉa mai về công nghệ này. Tuy nhiên, vị chuyên gia tài chính đã nói chủ yếu về phần thứ hai của vấn đề, như đã thảo luận ở trên. Ông đã không đề cập đến phần đầu tiên của vấn đề những điều mà blockchain trong suốt mười năm kể từ khi được sinh ra gần như đã giải quyết.

Những câu nói của ông thực sự đã làm cho những người không chấp nhận blockchain và tiền mã hóa càng trở nên ghét bỏ chúng. Điều này tạo ra một rào cản tinh thần trong tâm trí của những người đã và đang quan tâm đến thị trường này.

 

Bạn đang xem: Giao dịch ETH có giá trị 183 triệu USD chỉ với mức phí 0,06 USD, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ