Gửi bài viết tới BigCoin

HSBC sử dụng blockchain cho các giao dịch tài chính

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 297 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm nay HSBC cho biết họ đã hoàn thành một giao dịch sử dụng blockchain, và họ nhận định rằng công nghệ đổi mới này phù hợp về mặt kinh tế cho quỹ giao dịch.


Cùng với ngân hàng ING của Hà Lan, HSBC đã thực hiện thành công giao dịch cho nhóm dinh dưỡng và nông nghiệp Cargill. Trong giao dịch của họ, họ đã sử dụng công nghệ đổi mới blockchain Corda để tài trợ cho một lô hàng đậu nành từ Argentina đến Malaysia.

Sự phát triển của công nghệ blockchain trong ngành ngân hàng tiền tệ được lên kế hoạch để giúp cân bằng hoặc rút ngắn nguy cơ gian lận và vi phạm trong các giao dịch, và giúp giảm số lượng các bước cần thiết trong suốt thời gian đó.

Trưởng phòng đổi mới và phát triển toàn cầu của HSBC cho ngân hàng thương mại Vivek Ramachandran đã gọi bước đột phá này là “điểm uốn” cho việc giao dịch được hướng đến như thế nào. Ông nói, "Với blockchain, sự cần thiết cho việc điều giải trên giấy được loại bỏ bởi vì tất cả các bên được liên kết trên nền tảng và cập nhật ngay lập tức."
Tháng 10 năm ngoái, HSBC, ING và BNY Mellon nằm trong số bảy ngân hàng lớn hợp tác để tạo ra một nền tảng cho các khoản vay vốn sử dụng công nghệ blockchain cải tiến. BNP Paribas và State Street được bổ sung trong số các tổ chức tiền tệ cũng tham gia vào dự án này. Blockchain consortium R3 và Finastra sẽ mang đến sự cải tiến trên mọi khía cạnh.

Một báo cáo cách đây một tháng phát hiện ra rằng hệ thống ngân hàng của Anh là một trong những hệ thống được nhắc đến nhiều nhất trong việc muốn phá bỏ các tiến bộ blockchain.

Yêu sách xuyên biên giới của các ngân hàng ở Anh dành cho các đối tác ngân hàng khác trên thế giới có thể so sánh với hơn 90 phần trăm GDP, theo Dịch vụ của Nhà đầu tư Moody's. Có thể là như vậy, việc thực hiện các công nghệ blockchain cải tiến để làm rõ và giải quyết các giao dịch, có thể loại bỏ yêu cầu đối với các nhà môi giới với giá trị giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ bảng Anh.

Trong khi việc phá bỏ các chi phí từ các giao dịch có thể là một sự nâng đỡ lớn cho các khách hàng cuối, nó đại diện cho một thử nghiệm đối với các phân đoạn của doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ đó.

Nguồn: cryptocynews.com

Bạn đang theo dõi bài viết: HSBC sử dụng blockchain cho các giao dịch tài chính tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ