Gửi bài viết tới BigCoin

HSBC sử dụng blockchain cho các giao dịch tài chính

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 217 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm nay HSBC cho biết họ đã hoàn thành một giao dịch sử dụng blockchain, và họ nhận định rằng công nghệ đổi mới này phù hợp về mặt kinh tế cho quỹ giao dịch.


Cùng với ngân hàng ING của Hà Lan, HSBC đã thực hiện thành công giao dịch cho nhóm dinh dưỡng và nông nghiệp Cargill. Trong giao dịch của họ, họ đã sử dụng công nghệ đổi mới blockchain Corda để tài trợ cho một lô hàng đậu nành từ Argentina đến Malaysia.

Sự phát triển của công nghệ blockchain trong ngành ngân hàng tiền tệ được lên kế hoạch để giúp cân bằng hoặc rút ngắn nguy cơ gian lận và vi phạm trong các giao dịch, và giúp giảm số lượng các bước cần thiết trong suốt thời gian đó.

Trưởng phòng đổi mới và phát triển toàn cầu của HSBC cho ngân hàng thương mại Vivek Ramachandran đã gọi bước đột phá này là “điểm uốn” cho việc giao dịch được hướng đến như thế nào. Ông nói, "Với blockchain, sự cần thiết cho việc điều giải trên giấy được loại bỏ bởi vì tất cả các bên được liên kết trên nền tảng và cập nhật ngay lập tức."
Tháng 10 năm ngoái, HSBC, ING và BNY Mellon nằm trong số bảy ngân hàng lớn hợp tác để tạo ra một nền tảng cho các khoản vay vốn sử dụng công nghệ blockchain cải tiến. BNP Paribas và State Street được bổ sung trong số các tổ chức tiền tệ cũng tham gia vào dự án này. Blockchain consortium R3 và Finastra sẽ mang đến sự cải tiến trên mọi khía cạnh.

Một báo cáo cách đây một tháng phát hiện ra rằng hệ thống ngân hàng của Anh là một trong những hệ thống được nhắc đến nhiều nhất trong việc muốn phá bỏ các tiến bộ blockchain.

Yêu sách xuyên biên giới của các ngân hàng ở Anh dành cho các đối tác ngân hàng khác trên thế giới có thể so sánh với hơn 90 phần trăm GDP, theo Dịch vụ của Nhà đầu tư Moody's. Có thể là như vậy, việc thực hiện các công nghệ blockchain cải tiến để làm rõ và giải quyết các giao dịch, có thể loại bỏ yêu cầu đối với các nhà môi giới với giá trị giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ bảng Anh.

Trong khi việc phá bỏ các chi phí từ các giao dịch có thể là một sự nâng đỡ lớn cho các khách hàng cuối, nó đại diện cho một thử nghiệm đối với các phân đoạn của doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ đó.

Nguồn: cryptocynews.com

Bạn đang theo dõi bài viết: HSBC sử dụng blockchain cho các giao dịch tài chính tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ