Gửi bài viết tới BigCoin

HSBC sử dụng blockchain cho các giao dịch tài chính

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 450 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm nay HSBC cho biết họ đã hoàn thành một giao dịch sử dụng blockchain, và họ nhận định rằng công nghệ đổi mới này phù hợp về mặt kinh tế cho quỹ giao dịch.


Cùng với ngân hàng ING của Hà Lan, HSBC đã thực hiện thành công giao dịch cho nhóm dinh dưỡng và nông nghiệp Cargill. Trong giao dịch của họ, họ đã sử dụng công nghệ đổi mới blockchain Corda để tài trợ cho một lô hàng đậu nành từ Argentina đến Malaysia.

Sự phát triển của công nghệ blockchain trong ngành ngân hàng tiền tệ được lên kế hoạch để giúp cân bằng hoặc rút ngắn nguy cơ gian lận và vi phạm trong các giao dịch, và giúp giảm số lượng các bước cần thiết trong suốt thời gian đó.

Trưởng phòng đổi mới và phát triển toàn cầu của HSBC cho ngân hàng thương mại Vivek Ramachandran đã gọi bước đột phá này là “điểm uốn” cho việc giao dịch được hướng đến như thế nào. Ông nói, "Với blockchain, sự cần thiết cho việc điều giải trên giấy được loại bỏ bởi vì tất cả các bên được liên kết trên nền tảng và cập nhật ngay lập tức."
Tháng 10 năm ngoái, HSBC, ING và BNY Mellon nằm trong số bảy ngân hàng lớn hợp tác để tạo ra một nền tảng cho các khoản vay vốn sử dụng công nghệ blockchain cải tiến. BNP Paribas và State Street được bổ sung trong số các tổ chức tiền tệ cũng tham gia vào dự án này. Blockchain consortium R3 và Finastra sẽ mang đến sự cải tiến trên mọi khía cạnh.

Một báo cáo cách đây một tháng phát hiện ra rằng hệ thống ngân hàng của Anh là một trong những hệ thống được nhắc đến nhiều nhất trong việc muốn phá bỏ các tiến bộ blockchain.

Yêu sách xuyên biên giới của các ngân hàng ở Anh dành cho các đối tác ngân hàng khác trên thế giới có thể so sánh với hơn 90 phần trăm GDP, theo Dịch vụ của Nhà đầu tư Moody's. Có thể là như vậy, việc thực hiện các công nghệ blockchain cải tiến để làm rõ và giải quyết các giao dịch, có thể loại bỏ yêu cầu đối với các nhà môi giới với giá trị giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ bảng Anh.

Trong khi việc phá bỏ các chi phí từ các giao dịch có thể là một sự nâng đỡ lớn cho các khách hàng cuối, nó đại diện cho một thử nghiệm đối với các phân đoạn của doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ đó.

Nguồn: cryptocynews.com

Bạn đang theo dõi bài viết: HSBC sử dụng blockchain cho các giao dịch tài chính tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain