Gửi bài viết tới BigCoin

HTC tiết lộ kế hoạch để khởi động điện thoại thông minh Blockchain-Powered

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 281 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng công ty điện tử tiêu dùng HTC vừa tiết lộ “điện thoại blockchain nguyên bản đầu tiên”, HTC Exodus, sẽ ra mắt với sự hỗ trợ cho nhiều blockchains, bao gồm mạng Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), PCMag báo cáo ngày 15/5. Người đứng đầu HTC Vive, Phil Chen đã công bố dự án sắp tới tại hội nghị đồng thuận ở thành phố New York vào ngày hôm nay.


Chen nhấn mạnh rằng điện thoại sắp tới sẽ hỗ trợ “nhiều giao thức blockchain”, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Lightning Network (LN) và mạng Dfinity. Ông cho biết sứ mệnh của công ty là hỗ trợ toàn bộ hệ sinh thái blockchain để “giúp các giao thức cơ bản mở rộng cơ sở của các nodes chuyên dụng”.

Thiết bị di động Android sẽ báo cáo tính năng ví mã hóa phổ quát cũng như " phần cứng secure enclave". Chen cũng nhấn mạnh rằng HTC Exodus sẽ cung cấp các tiêu chuẩn cao về bảo mật và bảo vệ dữ liệu:

"Tôi muốn thấy một thế giới mà người tiêu dùng cuối cùng có thể thực sự sở hữu dữ liệu của họ — lịch sử duyệt web, danh tính, tài sản, ví, email, tin nhắn — mà không cần chính quyền trung ương."

Trong khi Chen đã không chỉ định giá ước tính của Exodus hoặc ngày phát hành dự kiến, mà ông còn nói rằng công ty có thể xem xét tiền mã hóa như một phương tiện thanh toán cho nhiều điện thoại hỗ trợ blockchain sắp tới.

HTC đã chứng kiến ​​thị phần toàn cầu của mình về các thiết bị di động giảm từ gần 11% trong năm 2011 xuống dưới một phần trăm vào năm ngoái. Trong khi sản lượng điện thoại thông minh cao cấp của HTC chỉ có thể đạt 500.000 đến 1 triệu trong năm nay, con số này so với Samsung, công ty này đã báo cáo việc tung ra tới 20 triệu chiếc Galaxy S8 vào năm 2017.

HTC không phải là đơn vị đầu tiên phát triển một điện thoại di động dựa trên blockchain. Vào tháng Tư, nhà phát triển và nhà cung cấp hệ điều hành dựa trên blockchain, Sirin Labs đã tìm thấy một nhà sản xuất cho điện thoại thông minh blockchain của họ. FIH Mobile, một công ty con của Foxconn Technology, đã đồng ý giúp phát triển điện thoại. Foxconn là một công ty sản xuất hợp đồng điện tử khổng lồ, với các khách hàng bao gồm Apple, Google, Cisco, Huawei và Amazon.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: HTC tiết lộ kế hoạch để khởi động điện thoại thông minh Blockchain-Powered tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giá bitcoin gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng tài chính


Giá bitcoin Sẽ gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng tài chính

Spencer Bogart, một đối tác của công ty đầu tư mạo hiểm Blockchain Capital, cho rằng Bitcoin (BTC) sẽ an toàn trong thời gian dài hạn. Tuy nhiên, ông có một cái nhìn đa sắc thái về việc giá BTC sẽ diễn ra như thế nào đối với các sự kiện kinh tế khác nhau.

Bogart đã chia sẻ quan điểm của mình trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 20 tháng 8. Theo ông, rủi ro mất giá tiền tệ có thể khiến giá Bitcoin tăng lên. Ông Bogart bình luận:

“Tôi nghĩ rằng đầu tư Bitcoin dài hạn sẽ là một giải pháp hoàn toàn an toàn. Tôi nghĩ rằng khi bạn gặp rủi ro khi mất giá tiền tệ, những thứ như thế này thì Bitcoin chắc chắn hấp dẫn hơn. Và tôi nghĩ rằng đó là một động lực lớn của việc tăng giá gần đây”.

Tuy nhiên, ông Bogart tiếp tục nói rằng ông không tin BTC sẽ hoạt động tốt về mặt giá cả trong trường hợp khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng. Ông phỏng đoán:

“Khi bạn nghĩ về những cuộc khủng hoảng thực sự nghiêm trọng đang diễn ra, khủng hoảng thanh khoản, một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu khác, tôi nghĩ rằng Bitcoin sẽ phải vật lộn để làm tốt từ góc độ giá cả”.

Bogart cũng lưu ý rằng, theo ý kiến ​​của ông, đây không phải là tình trạng ở hiện tại, thêm vào đó, ông không tin rằng hiện tại chúng ta đang có những cuộc khủng hoảng kinh tế.

Phá giá tiền fiat tốt cho BTC

Như đã báo cáo trước đó, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital Mike Novogratz dường như đồng ý với ông Bogart liên quan đến quan điểm của ông rằng rủi ro mất giá tiền tệ ảnh hưởng tích cực đến giá BTC. Vào đầu tháng 8, ông Novogratz đã nhận xét:

“Với đồng nhân dân tệ hơn 7,0, một cuộc chiến ngoại hối, sự bất ổn ở HKG và sự khởi đầu của tăng trưởng vốn, BTC có thể có chỗ đứng thực sự của nó”.

Tài sản kỹ thuật số Morgan Creek, Anthony Anthony Pompliano cũng đưa ra nhận xét trên Twitter: “CẬP NHẬT: Bitcoin đang hoạt động như được thiết kế trong thời gian bất ổn toàn cầu”.

Tuần này, công ty dịch vụ tài chính tiền mã hóa, Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire cũng cho rằng Bitcoin đặc biệt hấp dẫn đối với những người muốn kiểm soát tiền của họ.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain