Gửi bài viết tới BigCoin

Huawei có thể đang phát triển smartphone dựa trên công nghệ blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 160 lượt xem
Chia sẻ
 

Huawei Technologies hiện là nhà sản xuất smartphone lớn thứ ba thế giới và đứng số 1 thế giới về sản xuất thiết bị viễn thông. Và gần đây, hãng công nghệ này đang xem xét việc phát triển điện thoại di động bằng hệ điều hành Sirin Labs. Điều đó có nghĩa là Huawei có thể đang phát triển một 'điện thoại thông minh dựa trên công nghệ blockchain.

Blockchain là công nghệ mới nổi và được nhắc rất nhiều trong thời gian gần đây. Nếu được bình chọn cho công nghệ mới nổi bật nhất trong năm 2017, thì chắc chắn blockchain và ứng dụng vào tiền tiền mã hóa, tiêu biểu như tiền mã hóa Bitcoin sẽ được xướng tên.

Và, hãng công nghệ của Đài Loan đã cập nhật xu hướng rất tốt khi đưa ra thông tin tạo ra mọt chiếc điện thoại dựa trên công nghệ này. Có thể, chiếc điện thoại mà Huawei muốn phát triển sẽ chạy các ứng dụng blockchain cùng với Android. Theo Bloomberg , các cuộc đàm phán giữa Huawei và Sirin Labs đang diễn ra một cách bí mật. Không có thỏa thuận tại chỗ nào được đưa ra. Nếu các kế hoạch này đi đến kết quả thì nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba trên thế giới Huawei Technologies sẽ là nhà sản xuất điện thoại lớn đầu tiên hỗ trợ công nghệ Blockchain.

Blockchain về cơ bản là một sổ cái ghi lại tất cả các giao dịch xảy ra trong một đồng tiền mã hóa. Những sổ cái này được phân cấp và không bị phát hiện bởi bất kỳ ai (tất cả là nặc danh), đó là hai lợi ích của blockchain mà thế giới rất ấn tượng với nó. Mặc dù hệ thống này đã được áp dụng và quảng bá mạnh mẽ bằng việc nhiều nhà đầu tư đã đầu tư vào tiền mã hóa, nhưng nó vẫn chưa thu hút được lượng khách quan tâm lớn cần thiết. Sự quan tâm từ một nhà sản xuất thiết bị cầm tay như Huawei có thể giúp đạt được điều đó trong thời gian tới.

Huawei có thể đang phát triển smartphone dựa trên công nghệ blockchain

Huawei đang bí mật chế tạo smarphone dựa trên công nghệ blockchain?

Theo bitcoin vietnam Trở lại năm 2017, chúng ta biết rằng Sirin Labs đã phát triển một điện thoại thông minh dựa trên blockchain với một mức giá là $ 1,000. Điện thoại được phát triển để chạy trên một hệ điều hành (OS) được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng blockchain, như truy cập trao đổi an toàn và ví điện tử tiền mã hóa.

Có lẽ, Huawei đã bị kích thích bởi việc nhiều người tiêu dùng dành mối quan tâm lớn với những gì mà chiếc điện thoại này mang lại (vừa mới, vừa độc vừa lạ) - phát ngôn viên của Sirin Labs nói với Bloomberg rằng công ty này có hơn 25,000 đơn đặt hàng trước.

Và đó là lý do tại sao gần đây, Huawei đã có cuộc đàm phán với Sirin Labs. Sẽ rất thú vị nếu các cuộc đàm phán này có một kết thúc đẹp từ 2 phía. Nếu có, bạn có thể sẽ phải đặt ra câu hỏi rằng các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác sẽ theo dõi xem dự án này có thành công bao nhiêu, và sẽ xem xét liệu họ có nên theo bước chân của Huawei hay không.

Cập nhật 21h57

Bạn đang đọc: Huawei có thể đang phát triển smartphone dựa trên công nghệ blockchain tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn


Sự lao dốc của bitcoin vẫn chưa ngừng lại và rớt giá với tốc độ nhanh hơn, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang chạm mức thấp nhất trong vòng hơn một năm. Trong khi Bitcoin chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhìn thấy, thì Blockchain, nền tảng của nó được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Lấy một ví dụ điển hình, ở Singapore, nếu cần tái khám (rút) hồ sơ, bệnh nhân thực sự cần ít nhất 103 đô-la Singapore và đợi 2 tuần mới lấy được bệnh án.

Từ thực tế trên, một ứng dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar, sử dụng blockchain nhằm mang đến sự liền mạch cho các dịch vụ y tế, chỉ với một cú chạm tay, người dùng đã có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

Med+H tạo ra một mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, thuận tiện cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng.

Vì vậy, cũng có thể nói rằng trên nền tảng blockchain, các công nghệ mới đem lại hy vọng về sự minh bạch, nhanh chóng cho lĩnh vực y tế khi mọi người sở hữu dữ liệu y tế của riêng họ.

Công nghệ mới cũng có thể giúp những người muốn tiến hành nghiên cứu chi trả cho nhà sáng lập và sau đó nhà sáng lập chuyển lại cho người sở hữu thông tin. Điều này có nghĩa là thông tin của bệnh nhân sẽ không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi bán cho bên thứ ba.

Trong các giải pháp về bảo mật cao cấp, ứng dụng công nghệ Blockchain giúp cho dữ liệu không thể bị can thiệp.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng, một hệ thống gồm 9 máy tính liên kết thông suốt với nhau và giống nhau hoàn toàn. Muốn thay đổi dữ liệu trên một máy, hệ thống yêu cầu phải thay đổi dữ liệu trong cả 8 máy còn lại. Nếu yêu cầu này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có chức năng.

Hệ thống blockchain hoạt động theo cơ chế này. Tuy nhiên thay vì 9 nút, blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

Đơn cử như BlocBox hướng đến xây dựng một sổ kế toán phân phối bất biến với công nghệ Blockchain, để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán và làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải & hàng không.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Ứng dụng này nếu được phát triển trong tương lai có thể bổ sung thêm vào chức năng của hộp đen, có thể cảnh báo sớm hạn chế tai nạn hoặc giúp công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng.

Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví blockchain giống như một “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch, nhưng là một cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Hoặc dự án BitVR là một nền tảng nội dung công nghệ thực tế ảo (VR) ngang hàng. Nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong một hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung. Một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai các mô hình kiếm tiền khác nhau.

Để thanh toán giao dịch, một mã thông báo tiện ích có thể sử dụng được theo nhiều cách khác nhau như trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, một mã thông báo không được sử dụng được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên blockchain.

Các chuyên gia về blockchain dự đoán Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những ứng dụng blockchain bước chân vào thị trường Việt Nam.

Hàng trăm đồng tiền mã hóa trong đó có Bitcoin đã được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Đó chỉ là một trong những ứng dụng phổ biến, được ví như tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Khi đi sâu tìm hiểu về sự phát triển của công nghệ, Blockchain còn được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Ken Nizam - người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết, “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như một thị trường mới nổi trong thị trường blockchain. Ngày càng có nhiều cộng đồng blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc cách mạng đối với thị trường địa phương”.

Dự báo trên được đưa ra tại chuỗi sự kiện blockchain “Blockchain Innovation Tour (BIT)” tổ chức ở hàng loạt các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia (1/11/2018 ), Thái Lan (9/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Philippines (13/11/2018) và Singapore (15/11/2018) vừa qua.

Bạn đang xem: Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ