Gửi bài viết tới BigCoin

Huawei đang xây dựng công nghệ kiểm tra hiệu năng cho Blockchains

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 116 lượt xem
Chia sẻ
 

Huawei đang tiến gần đến việc phát hành chính thức đầu tiên của mình trong lĩnh vực blockchain mã nguồn mở. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin.

Huawei đang xây dựng công nghệ kiểm tra hiệu năng cho Blockchains

Hình ảnh Huawei qua Shutterstock

Sau gần một năm hoạt động  phía sau hậu trường, người khổng lồ công nghệ mới đây trị giá 7,5 tỷ USD đã công bố một công cụ được thiết kế để kiểm tra hiệu năng của các blockchains chính, hiện đang chuẩn bị đệ trình chính thức cho tổ hợp Hyperlinker của tổ chức Linux Foundation năm nay.

Được gọi là Project Caliper, công nghệ mã nguồn mở đã hỗ trợ phân tích Hyperleger Fabric, Hylerledger Sawtooth và Hyperledger Iroha, dự kiến sẽ được bổ sung thêm vào cuối năm 2018.

Tuy nhiên, Haojun Zhou, kỹ sư của Huawei đứng sau đại đa số mã, mô tả công cụ này, trong khi tập trung vào phân tích công nghệ, về cơ bản là giúp các nhà phát triển và các doanh nghiệp đưa ra quyết định tự tin hơn về công nghệ của mình.

Ông nói với CoinDesk:

"Chúng tôi nghĩ rằng đó là một khối blockchain còn thiếu sót và chúng tôi có thể giúp phát triển nó."

Nói một cách đơn giản, mục tiêu của dự án được đưa ra hồi tháng 5 năm ngoái là tích hợp các blockchains hiện có vào một khuôn khổ, theo đó họ có thể dễ dàng so sánh được thông qua các tiêu chuẩn do nhóm làm việc và khả năng mở rộng của Hyperledger.

Theo bitcoin vietnam Trọng tâm của khuôn khổ benchmarking là một "lớp thích ứng" chuyển thông tin để Caliper có thể cài đặt các hợp đồng thông minh, gọi các hợp đồng hoặc truy vấn trạng thái của các sổ cái phân phối khác nhau để đánh giá hiệu quả của chúng.

Huawei và dự án công nghệ blockchains mã nguồn  mở

Huawei đang xây dựng công nghệ kiểm tra hiệu năng cho Blockchains

Tiếp theo, đoạn code test các blockchains hỗ trợ trong một môi trường được kiểm soát và tạo ra các kết quả bao gồm tỷ lệ thành công của giao dịch, số lượng giao dịch mỗi giây, thời gian cần các giao dịch để giải quyết và tiêu thụ các nguồn lực cần thiết cho tất cả các hành động này, chẳng hạn như CPU và bộ nhớ.

Tuy nhiên, Zhou tin rằng kết quả sẽ có lợi cho bất kỳ nhà xây dựng blockchains nào.

Ông nói: "Chúng tôi đang cố gắng đóng góp cho cộng đồng Hyperledger để các bên khác có thể dễ dàng tham gia vào công việc như các dự án Hyperledger khác.

Rào cản gia nhập lĩnh vực blockchain mã nguồn mở

Tuy nhiên, bước trở lại, vẫn chưa rõ là công cụ này sẽ được sử dụng rộng rãi như thế nào, vì lợi ích cạnh tranh đang được phát triển trong ngành blockchain.

Theo một lộ trình của những người đóng góp khác như IBM và Intel, ngay cả Huawei đang bảo vệ công nghệ cuốn sổ cái điện tử blockchains của công ty bằng các bằng sáng chế.

Javier Paz, tác giả của một báo cáo của Tập đoàn Aite, người năm ngoái đánh giá một cách chính xác danh sách các blockchains lớn, cho một người hoài nghi rằng các công ty sẽ cho phép các dự án mã nguồn mở của họ phải kiểm tra kỹ lưỡng để có thể làm nổi bật bất kỳ sai sót nào.

"Tôi e rằng để có thể so sánh hiệu quả và sự tiến bộ của các chuỗi công cộng và tư nhân khác nhau vẫn cần nỗ lực và miệt mài thực sự -  để có thể là nơi mà các mạng lưới tham gia và cảm thấy thoải mái chia sẻ số liệu thống kê hiệu suất chính", ông nói.

Thậm chí còn có sự cạnh tranh đang hình thành trong số các công ty viễn thông khổng lồ, bao gồm Comcast, BT, Telefonica và T-Mobile - gần đây đã kiện thành công Huawei - tất cả đều liên quan đến blockchains bằng nhiều cách khác nhau.

Theo như những gì Huawei tính toán, Zhou chỉ xác nhận rằng dự án Caliper là một phần của một chiến lược lớn hơn, kết luận:

"Huawei, tất nhiên, đang phát triển các dự án blockchains khác."

Bạn đang đọc bài: Huawei đang xây dựng công nghệ kiểm tra hiệu năng cho Blockchains tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ