Gửi bài viết tới BigCoin

Huawei đang xây dựng công nghệ kiểm tra hiệu năng cho Blockchains

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 233 lượt xem
Chia sẻ
 

Huawei đang tiến gần đến việc phát hành chính thức đầu tiên của mình trong lĩnh vực blockchain mã nguồn mở. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin.

Huawei đang xây dựng công nghệ kiểm tra hiệu năng cho Blockchains

Hình ảnh Huawei qua Shutterstock

Sau gần một năm hoạt động  phía sau hậu trường, người khổng lồ công nghệ mới đây trị giá 7,5 tỷ USD đã công bố một công cụ được thiết kế để kiểm tra hiệu năng của các blockchains chính, hiện đang chuẩn bị đệ trình chính thức cho tổ hợp Hyperlinker của tổ chức Linux Foundation năm nay.

Được gọi là Project Caliper, công nghệ mã nguồn mở đã hỗ trợ phân tích Hyperleger Fabric, Hylerledger Sawtooth và Hyperledger Iroha, dự kiến sẽ được bổ sung thêm vào cuối năm 2018.

Tuy nhiên, Haojun Zhou, kỹ sư của Huawei đứng sau đại đa số mã, mô tả công cụ này, trong khi tập trung vào phân tích công nghệ, về cơ bản là giúp các nhà phát triển và các doanh nghiệp đưa ra quyết định tự tin hơn về công nghệ của mình.

Ông nói với CoinDesk:

"Chúng tôi nghĩ rằng đó là một khối blockchain còn thiếu sót và chúng tôi có thể giúp phát triển nó."

Nói một cách đơn giản, mục tiêu của dự án được đưa ra hồi tháng 5 năm ngoái là tích hợp các blockchains hiện có vào một khuôn khổ, theo đó họ có thể dễ dàng so sánh được thông qua các tiêu chuẩn do nhóm làm việc và khả năng mở rộng của Hyperledger.

Theo bitcoin vietnam Trọng tâm của khuôn khổ benchmarking là một "lớp thích ứng" chuyển thông tin để Caliper có thể cài đặt các hợp đồng thông minh, gọi các hợp đồng hoặc truy vấn trạng thái của các sổ cái phân phối khác nhau để đánh giá hiệu quả của chúng.

Huawei và dự án công nghệ blockchains mã nguồn  mở

Huawei đang xây dựng công nghệ kiểm tra hiệu năng cho Blockchains

Tiếp theo, đoạn code test các blockchains hỗ trợ trong một môi trường được kiểm soát và tạo ra các kết quả bao gồm tỷ lệ thành công của giao dịch, số lượng giao dịch mỗi giây, thời gian cần các giao dịch để giải quyết và tiêu thụ các nguồn lực cần thiết cho tất cả các hành động này, chẳng hạn như CPU và bộ nhớ.

Tuy nhiên, Zhou tin rằng kết quả sẽ có lợi cho bất kỳ nhà xây dựng blockchains nào.

Ông nói: "Chúng tôi đang cố gắng đóng góp cho cộng đồng Hyperledger để các bên khác có thể dễ dàng tham gia vào công việc như các dự án Hyperledger khác.

Rào cản gia nhập lĩnh vực blockchain mã nguồn mở

Tuy nhiên, bước trở lại, vẫn chưa rõ là công cụ này sẽ được sử dụng rộng rãi như thế nào, vì lợi ích cạnh tranh đang được phát triển trong ngành blockchain.

Theo một lộ trình của những người đóng góp khác như IBM và Intel, ngay cả Huawei đang bảo vệ công nghệ cuốn sổ cái điện tử blockchains của công ty bằng các bằng sáng chế.

Javier Paz, tác giả của một báo cáo của Tập đoàn Aite, người năm ngoái đánh giá một cách chính xác danh sách các blockchains lớn, cho một người hoài nghi rằng các công ty sẽ cho phép các dự án mã nguồn mở của họ phải kiểm tra kỹ lưỡng để có thể làm nổi bật bất kỳ sai sót nào.

"Tôi e rằng để có thể so sánh hiệu quả và sự tiến bộ của các chuỗi công cộng và tư nhân khác nhau vẫn cần nỗ lực và miệt mài thực sự -  để có thể là nơi mà các mạng lưới tham gia và cảm thấy thoải mái chia sẻ số liệu thống kê hiệu suất chính", ông nói.

Thậm chí còn có sự cạnh tranh đang hình thành trong số các công ty viễn thông khổng lồ, bao gồm Comcast, BT, Telefonica và T-Mobile - gần đây đã kiện thành công Huawei - tất cả đều liên quan đến blockchains bằng nhiều cách khác nhau.

Theo như những gì Huawei tính toán, Zhou chỉ xác nhận rằng dự án Caliper là một phần của một chiến lược lớn hơn, kết luận:

"Huawei, tất nhiên, đang phát triển các dự án blockchains khác."

Bạn đang đọc bài: Huawei đang xây dựng công nghệ kiểm tra hiệu năng cho Blockchains tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain