Gửi bài viết tới BigCoin

Huawei đang xây dựng công nghệ kiểm tra hiệu năng cho Blockchains

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 160 lượt xem
Chia sẻ
 

Huawei đang tiến gần đến việc phát hành chính thức đầu tiên của mình trong lĩnh vực blockchain mã nguồn mở. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin.

Huawei đang xây dựng công nghệ kiểm tra hiệu năng cho Blockchains

Hình ảnh Huawei qua Shutterstock

Sau gần một năm hoạt động  phía sau hậu trường, người khổng lồ công nghệ mới đây trị giá 7,5 tỷ USD đã công bố một công cụ được thiết kế để kiểm tra hiệu năng của các blockchains chính, hiện đang chuẩn bị đệ trình chính thức cho tổ hợp Hyperlinker của tổ chức Linux Foundation năm nay.

Được gọi là Project Caliper, công nghệ mã nguồn mở đã hỗ trợ phân tích Hyperleger Fabric, Hylerledger Sawtooth và Hyperledger Iroha, dự kiến sẽ được bổ sung thêm vào cuối năm 2018.

Tuy nhiên, Haojun Zhou, kỹ sư của Huawei đứng sau đại đa số mã, mô tả công cụ này, trong khi tập trung vào phân tích công nghệ, về cơ bản là giúp các nhà phát triển và các doanh nghiệp đưa ra quyết định tự tin hơn về công nghệ của mình.

Ông nói với CoinDesk:

"Chúng tôi nghĩ rằng đó là một khối blockchain còn thiếu sót và chúng tôi có thể giúp phát triển nó."

Nói một cách đơn giản, mục tiêu của dự án được đưa ra hồi tháng 5 năm ngoái là tích hợp các blockchains hiện có vào một khuôn khổ, theo đó họ có thể dễ dàng so sánh được thông qua các tiêu chuẩn do nhóm làm việc và khả năng mở rộng của Hyperledger.

Theo bitcoin vietnam Trọng tâm của khuôn khổ benchmarking là một "lớp thích ứng" chuyển thông tin để Caliper có thể cài đặt các hợp đồng thông minh, gọi các hợp đồng hoặc truy vấn trạng thái của các sổ cái phân phối khác nhau để đánh giá hiệu quả của chúng.

Huawei và dự án công nghệ blockchains mã nguồn  mở

Huawei đang xây dựng công nghệ kiểm tra hiệu năng cho Blockchains

Tiếp theo, đoạn code test các blockchains hỗ trợ trong một môi trường được kiểm soát và tạo ra các kết quả bao gồm tỷ lệ thành công của giao dịch, số lượng giao dịch mỗi giây, thời gian cần các giao dịch để giải quyết và tiêu thụ các nguồn lực cần thiết cho tất cả các hành động này, chẳng hạn như CPU và bộ nhớ.

Tuy nhiên, Zhou tin rằng kết quả sẽ có lợi cho bất kỳ nhà xây dựng blockchains nào.

Ông nói: "Chúng tôi đang cố gắng đóng góp cho cộng đồng Hyperledger để các bên khác có thể dễ dàng tham gia vào công việc như các dự án Hyperledger khác.

Rào cản gia nhập lĩnh vực blockchain mã nguồn mở

Tuy nhiên, bước trở lại, vẫn chưa rõ là công cụ này sẽ được sử dụng rộng rãi như thế nào, vì lợi ích cạnh tranh đang được phát triển trong ngành blockchain.

Theo một lộ trình của những người đóng góp khác như IBM và Intel, ngay cả Huawei đang bảo vệ công nghệ cuốn sổ cái điện tử blockchains của công ty bằng các bằng sáng chế.

Javier Paz, tác giả của một báo cáo của Tập đoàn Aite, người năm ngoái đánh giá một cách chính xác danh sách các blockchains lớn, cho một người hoài nghi rằng các công ty sẽ cho phép các dự án mã nguồn mở của họ phải kiểm tra kỹ lưỡng để có thể làm nổi bật bất kỳ sai sót nào.

"Tôi e rằng để có thể so sánh hiệu quả và sự tiến bộ của các chuỗi công cộng và tư nhân khác nhau vẫn cần nỗ lực và miệt mài thực sự -  để có thể là nơi mà các mạng lưới tham gia và cảm thấy thoải mái chia sẻ số liệu thống kê hiệu suất chính", ông nói.

Thậm chí còn có sự cạnh tranh đang hình thành trong số các công ty viễn thông khổng lồ, bao gồm Comcast, BT, Telefonica và T-Mobile - gần đây đã kiện thành công Huawei - tất cả đều liên quan đến blockchains bằng nhiều cách khác nhau.

Theo như những gì Huawei tính toán, Zhou chỉ xác nhận rằng dự án Caliper là một phần của một chiến lược lớn hơn, kết luận:

"Huawei, tất nhiên, đang phát triển các dự án blockchains khác."

Bạn đang đọc bài: Huawei đang xây dựng công nghệ kiểm tra hiệu năng cho Blockchains tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ