Gửi bài viết tới BigCoin

Huawei lên kế hoạch sản xuất dòng điện thoại thông minh blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/03/2018 - 876 lượt xem
Chia sẻ
 

 Huawei  - một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc đang lên kế hoạch sn xut mẫu đin thoi thông minh blockchain có khả năng tích hợp  công nghệ blockchain nhằm lưu trữ, giao dịch tiền mã hóa.

Huawei  đang lên kế hoạch sản xuất dòng điện thoại thông minh tích hợp công nghệ blockchain

Huawei  đang lên kế hoch sn xut dòng đin thoi thông minh tích hp công ngh blockchain

Huawei lên kế hoch sn xut dòng đin thoi thông minh blockchain

Nhà sản xuất điện thoại thông minh của Trung Quốc, Huawei đang lên kế hoạch để sản xuất một dòng  điện thoại thông minh có khả năng  tích hợp công nghệ blockchain nhằm lưu trữ, giao dịch tiền mã hóa bitcoin cũng như các mã coin khác. Nếu thành công nó sẽ là  siêu phẩm đầu tiên của một nhà sản xuất điện thoại thông minh tấn công  vào thế giới của blockchain và crypto.

Trong vài năm trở lại đây, công nghệ blockchain đã được đưa lên một vị trí nổi bật trong quy trình kinh doanh toàn cầu. Một số công ty đã tiến hành các bài kiểm tra và nghiên cứu về ứng dụng blockchain tiềm năng trong các lĩnh vực như quản lý chuỗi cung ứng, kiểm soát hàng tồn kho, quản lý mã đăng ký ... Trong khi sự quan tâm đến blockchain tiếp tục phát triển, việc sử dụng các tài sản kỹ thuật số trong các hoạt động hàng ngày vẫn còn hạn chế. Đối với hầu hết các  thị phần, cryptokurrencies vẫn là một đầu tư đầu cơ mà mọi người không quan tâm để chi tiêu. Vì vậy, sự ra đời của dòng điện thoại thông minh blockchain sẽ là cầu nối lý tưởng giữa  công nghệ blockchain và thị trường crypto.

S hp tác ca Huawei vi  Sirin Labs

Sirin Labs công ty sản xuất chiếc smartphone siêu bảo mật đắt nhất thế giới

Sirin Labs công ty sn xut chiếc smartphone siêu bo mt đt nht thế gii

Đầu tháng 3 năm 2018, tin đồn bắt đầu lan truyền mối quan hệ giữa Huawei và Sirin Labs - một “tay chơi đình đám ”trong mảng điện thoại thông minh , và nó là công ty đứng sau chiếc smartphone siêu bảo mật Solarin trị giá 14.000 USD; sau khi một số hình ảnh của các quan chức của cả hai công ty  này xuất hiện trực tuyến cùng nhau.  Bloomberg thông báo rằng có vẻ như những tin đồn đối tác là đúng như Huawei đang tìm kiếm một đối tác để sản xuất  siêu phẩm  điện thoại thông minh blockchain.  Vì vậy, Huawei được cho là đang đàm phán với Sirin Labs , nhằm cạnh tranh với SIRIN OS trên  dòng điện thoại thông minh blockchain  mới. Hệ điều hành SIRIN sẽ chạy cùng với hệ điều hành Android Alphabet Inc. Với hệ điều hành SIRIN, điện thoại sẽ có thể chạy các ứng dụng blockchain.

Theo Bloomberg , các kế hoạch này đã được biết đến bởi một vài nguồn tin từ các phương tiện truyền thông tuy nhiên chi tiết về kế hoạch này vẫn đang là vấn đê riêng tư chưa được tiết lộ. Các nguồn tin nói rằng các cuộc đàm phán vẫn còn khá nhiều trong giai đoạn sơ bộ. Họ cũng tiết lộ rằng chưa có thỏa thuận cụ thể nào được đưa ra. Đại diện của cả hai công ty điện thoại thông minh Trung Quốc và công ty blockchain Thụy Sĩ đã xác nhận các cuộc đàm phán đang diễn ra, nhưng chưa có chi tiết cụ thể nào được nêu ra.

Sirin Labs cho biết họ đang có kế hoạch phát hành một điện thoại thông minh có tính năng blockchain có tên là " Finney " . Điện thoại dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa hè năm 2018 và có thể sẽ được bán với giá bán lẻ là 1.000 USD. Nimrod May, người phát ngôn của công ty tiết lộ rằng hơn 25.000 đơn vị đã được đặt hàng trước. Điện thoại sẽ có một số tính năng đáng chú ý sẽ cho phép nó hoạt động như một điện thoại có tính năng blockchain .

Các tính năng này bao gồm một ví tiền lạnh được xây dựng sẵn cũng như một hệ thống cho phép chuyển đổi nhanh chóng từ fiat sang crypto. Thiết bị này cho phép truy cập nhanh hơn vào các ứng dụng blockchain đòi hỏi cryptocoins thay vì phải trải qua những rắc rối bằng cách sử dụng một nền tảng giao dịch. Tóm lại, Finney sẽ có một ví tiền lạnh và một sàn giao dịch.

Tầm nhìn th trường ca Huawei

Theo bitcoin viet nam Động thái mới này của Huawei gắn liền với sự mở rộng thị trường mạnh mẽ của nó. Bên cạnh việc khai thác thế giới của điện thoại thông minh blockchain , công ty đang có kế hoạch mở rộng tầm nhìn ra thị trường nước ngoài. Sau khi đã có được một thị phần khổng lồ trong thị trường điện thoại thông minh châu Phi, công ty đang nhắm đến mục tiêu của cả châu Âu và Mỹ. Ngoài ra, công ty được cho là đang đàm phán với các hãng hàng không Mỹ về khả năng bán điện thoại ở nước này.

Bạn đang đọc bài: Huawei lên kế hoạch sản xuất dòng điện thoại thông minh blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ