Gửi bài viết tới BigCoin

Huawei lên kế hoạch sản xuất dòng điện thoại thông minh blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/03/2018 - 927 lượt xem
Chia sẻ
 

 Huawei  - một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc đang lên kế hoạch sn xut mẫu đin thoi thông minh blockchain có khả năng tích hợp  công nghệ blockchain nhằm lưu trữ, giao dịch tiền mã hóa.

Huawei  đang lên kế hoạch sản xuất dòng điện thoại thông minh tích hợp công nghệ blockchain

Huawei  đang lên kế hoch sn xut dòng đin thoi thông minh tích hp công ngh blockchain

Huawei lên kế hoch sn xut dòng đin thoi thông minh blockchain

Nhà sản xuất điện thoại thông minh của Trung Quốc, Huawei đang lên kế hoạch để sản xuất một dòng  điện thoại thông minh có khả năng  tích hợp công nghệ blockchain nhằm lưu trữ, giao dịch tiền mã hóa bitcoin cũng như các mã coin khác. Nếu thành công nó sẽ là  siêu phẩm đầu tiên của một nhà sản xuất điện thoại thông minh tấn công  vào thế giới của blockchain và crypto.

Trong vài năm trở lại đây, công nghệ blockchain đã được đưa lên một vị trí nổi bật trong quy trình kinh doanh toàn cầu. Một số công ty đã tiến hành các bài kiểm tra và nghiên cứu về ứng dụng blockchain tiềm năng trong các lĩnh vực như quản lý chuỗi cung ứng, kiểm soát hàng tồn kho, quản lý mã đăng ký ... Trong khi sự quan tâm đến blockchain tiếp tục phát triển, việc sử dụng các tài sản kỹ thuật số trong các hoạt động hàng ngày vẫn còn hạn chế. Đối với hầu hết các  thị phần, cryptokurrencies vẫn là một đầu tư đầu cơ mà mọi người không quan tâm để chi tiêu. Vì vậy, sự ra đời của dòng điện thoại thông minh blockchain sẽ là cầu nối lý tưởng giữa  công nghệ blockchain và thị trường crypto.

S hp tác ca Huawei vi  Sirin Labs

Sirin Labs công ty sản xuất chiếc smartphone siêu bảo mật đắt nhất thế giới

Sirin Labs công ty sn xut chiếc smartphone siêu bo mt đt nht thế gii

Đầu tháng 3 năm 2018, tin đồn bắt đầu lan truyền mối quan hệ giữa Huawei và Sirin Labs - một “tay chơi đình đám ”trong mảng điện thoại thông minh , và nó là công ty đứng sau chiếc smartphone siêu bảo mật Solarin trị giá 14.000 USD; sau khi một số hình ảnh của các quan chức của cả hai công ty  này xuất hiện trực tuyến cùng nhau.  Bloomberg thông báo rằng có vẻ như những tin đồn đối tác là đúng như Huawei đang tìm kiếm một đối tác để sản xuất  siêu phẩm  điện thoại thông minh blockchain.  Vì vậy, Huawei được cho là đang đàm phán với Sirin Labs , nhằm cạnh tranh với SIRIN OS trên  dòng điện thoại thông minh blockchain  mới. Hệ điều hành SIRIN sẽ chạy cùng với hệ điều hành Android Alphabet Inc. Với hệ điều hành SIRIN, điện thoại sẽ có thể chạy các ứng dụng blockchain.

Theo Bloomberg , các kế hoạch này đã được biết đến bởi một vài nguồn tin từ các phương tiện truyền thông tuy nhiên chi tiết về kế hoạch này vẫn đang là vấn đê riêng tư chưa được tiết lộ. Các nguồn tin nói rằng các cuộc đàm phán vẫn còn khá nhiều trong giai đoạn sơ bộ. Họ cũng tiết lộ rằng chưa có thỏa thuận cụ thể nào được đưa ra. Đại diện của cả hai công ty điện thoại thông minh Trung Quốc và công ty blockchain Thụy Sĩ đã xác nhận các cuộc đàm phán đang diễn ra, nhưng chưa có chi tiết cụ thể nào được nêu ra.

Sirin Labs cho biết họ đang có kế hoạch phát hành một điện thoại thông minh có tính năng blockchain có tên là " Finney " . Điện thoại dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa hè năm 2018 và có thể sẽ được bán với giá bán lẻ là 1.000 USD. Nimrod May, người phát ngôn của công ty tiết lộ rằng hơn 25.000 đơn vị đã được đặt hàng trước. Điện thoại sẽ có một số tính năng đáng chú ý sẽ cho phép nó hoạt động như một điện thoại có tính năng blockchain .

Các tính năng này bao gồm một ví tiền lạnh được xây dựng sẵn cũng như một hệ thống cho phép chuyển đổi nhanh chóng từ fiat sang crypto. Thiết bị này cho phép truy cập nhanh hơn vào các ứng dụng blockchain đòi hỏi cryptocoins thay vì phải trải qua những rắc rối bằng cách sử dụng một nền tảng giao dịch. Tóm lại, Finney sẽ có một ví tiền lạnh và một sàn giao dịch.

Tầm nhìn th trường ca Huawei

Theo bitcoin viet nam Động thái mới này của Huawei gắn liền với sự mở rộng thị trường mạnh mẽ của nó. Bên cạnh việc khai thác thế giới của điện thoại thông minh blockchain , công ty đang có kế hoạch mở rộng tầm nhìn ra thị trường nước ngoài. Sau khi đã có được một thị phần khổng lồ trong thị trường điện thoại thông minh châu Phi, công ty đang nhắm đến mục tiêu của cả châu Âu và Mỹ. Ngoài ra, công ty được cho là đang đàm phán với các hãng hàng không Mỹ về khả năng bán điện thoại ở nước này.

Bạn đang đọc bài: Huawei lên kế hoạch sản xuất dòng điện thoại thông minh blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ