Gửi bài viết tới BigCoin

Humaniq là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa HMQ

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/05/2018 - 302 lượt xem
Chia sẻ
 

Humaniq tự mô tả mình là “một ngân hàng di động thế hệ thứ 4 đơn giản và an toàn”. Công ty đang tạo ra một loại nền tảng ngân hàng mới cho thế giới số. Dưới đây là bài đánh giá của chúng tôi về Humaniq.

Nền tảng Humaniq

Nền tảng Humaniq

Humaniq là gì?

Humaniq là một ứng dụng ngân hàng thế hệ thứ tư đã hoàn thành một chương trình bán token. Token Sale diễn ra từ ngày 6 tháng 4 đến ngày 27 tháng 4 năm 2017. Hôm nay, tiền mã hóa HMQ có thể giao dịch trên các sàn giao dịch chính như Bittrex, Upbit, YoBit và Liqui.

Sản phẩm Humaniq cốt lõi là ứng dụng ngân hàng, được nhắm mục tiêu đến 2 tỷ người trên toàn thế giới không có tài khoản ngân hàng. Nhiều người ở các nước đang phát triển không thể tiếp cận các dịch vụ tài chính, những người này hoặc là không được ngân hàng cung ứng hoặc không có ngân hàng trong khu vực.

Các hệ thống ngân hàng truyền thống đã lỗi thời và không phù hợp với thời đại kỹ thuật số. Trang web chính thức của Humaniq mô tả cách công ty “giải quyết tất cả các rào cản của các ngân hàng cổ xưa như thực hiện các thủ tục giấy tờ vô tận, xử lý các ứng dụng di động khó sử dụng và bảo vệ dữ liệu với mật khẩu phức tạp.

Với ý nghĩ đó, họ đã phát triển một công cụ tài chính mạnh mẽ và an toàn "được thiết kế đặc biệt để được sử dụng bởi những người chưa được đào tạo hoặc không có nhận dạng."

Humaniq được thành lập bởi Alex Fork. Công ty đang nhắm tới các thị trường mới nổi ở châu Phi, châu Mỹ Latinh và các khu vực của châu Á. Nó được xây dựng để trở thành ngân hàng nhân đạo đầu tiên của thế giới.

Humaniq hoạt động như thế nào?

Làm thế nào mà Humaniq có thể cung cấp các dịch vụ ngân hàng 4.0 cho những người kiếm được dưới 2 đô la mỗi ngày và thiếu ID? Công ty sử dụng hệ thống danh tiếng dựa trên “bằng chứng về khuôn mặt” để quản lý danh tính.

Hệ thống Humaniq hoạt động dựa trên nền tảng Ethereum, sử dụng các API mở có thể kết nối các dịch vụ từ các công ty khác.

Ngay bây giờ, Humaniq là một dịch vụ ngân hàng đơn giản cho phép xác thực sinh trắc học, thiết lập tài khoản và chuyển tiền một cách đơn giản. Trong tương lai, Humaniq có kế hoạch bổ sung các dịch vụ như cho vay P2P, các khoản vay và dịch vụ bảo hiểm.

Như đã đề cập ở trên, dịch vụ này nhắm đến các thị trường mới nổi và các nước nghèo hơn, bao gồm cả các thị trường ở châu Phi, châu Mỹ Latinh và các khu vực của châu Á. Công ty tuyên bố có "tiềm năng vô song" trong các thị trường này.

Công ty liên tục nhấn mạnh con số hơn 2 tỷ người trên toàn thế giới không có tài khoản ngân hàng, thêm 1,5 tỷ người không có giấy tờ tùy thân. Dựa trên nghiên cứu của Humaniq, có một tiềm năng cho 4,2 nghìn tỷ USD tiền gửi mới tại các thị trường này.

Cách sử dụng Humaniq

Sử dụng Humaniq rất đơn giản. Giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng của Humaniq giúp dễ dàng đăng nhập. Bạn mở ứng dụng dành cho thiết bị di động, sau đó sử dụng ứng dụng để làm việc, mượn, cho mượn, tiết kiệm và thanh toán. Tất cả dữ liệu tài chính của bạn được bảo vệ bằng ID sinh trắc học của bạn. Bạn có thể sử dụng khuôn mặt của bạn để đăng nhập.

Ứng dụng này có sẵn để tải xuống miễn phí từ Google Play. Nó hiện đang ở chế độ tiền beta và đang chạy trên testnet Ethereum. Điều đó có nghĩa là token của bạn không có thật. Bạn không thể chuyển token từ thế giới thực sang tài khoản Humaniq của mình (nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ mất quyền truy cập vào số tiền của mình).

Hiện tại, ứng dụng chỉ hỗ trợ nhận dạng sinh trắc học (bạn có thể đăng ký và xác thực với khuôn mặt của bạn), khả năng gửi và nhận token (một lần nữa chúng tôi muốn nhắc lại đây là token không thực, vì vậy bạn có thể gửi và nhận chúng miễn phí).

Các tính năng của Humaniq

Humaniq có ý tưởng đầy tham vọng về ứng dụng của họ trong tương lai. Một số tính năng hiện tại và được lên kế hoạch của nền tảng Humaniq bao gồm:

  • ID khuôn mặt: Những chiếc điện thoại thông minh có camera trước. Nhận diện khuôn mặt ID của Humaniq cung cấp nhận dạng dựa trên sinh trắc học.
  • ID giọng nói: Đây là phiên bản tinh vi hơn của hệ thống Captcha. Nó làm giảm cơ hội người dùng có thể mở khóa thiết bị bằng hình ảnh của một cá nhân. Giọng nói của họ cũng cần phải khớp.
  • ID thiết bị: Humaniq khớp tài khoản với thiết bị thực để có thêm lớp xác minh.
  • Các khoản cho vay: Bạn quyết định loại tiền và số tiền nào cần cung cấp cũng như về những điều khoản nào.
  • Bảo hiểm: Bạn có thể đảm bảo và nhận bảo hiểm ngay lập tức trên điện thoại của mình.
  • Làm việc: Thuê freelancer hoặc tìm việc làm cho chính mình mà không phải dựa vào người trung gian hoặc tốn phí.

 

Tỷ giá hiện tại của Humaniq là bao nhiêu?

Giá Humaniq hôm nay tăng 3,94%, cụ thể 1 HMQ có giá $0,204011 USD với vốn hóa thị trường $33.225.832 USD. Hiện đã có 162.862.944 HMQ được khai thác, trong tổng số tổng số 184.194.944 HMQ. Có tối đa  920.952.070 HMQ được cung cấp.

Biểu đồ giá Humaniq

Biểu đồ giá Humaniq

Kết luận

Humaniq phân loại chính mình như là một tổ chức tư bản nhân đạo: họ muốn kiếm tiền, nhưng họ cũng muốn cải thiện thế giới. Với Humaniq, người dùng ở các khu vực đang phát triển trên thế giới có thể truy cập các dịch vụ ngân hàng thông thường - một điều mà họ gặp khó khăn trong việc tiếp cận.

Ngày nay, hơn 2 tỷ người trên toàn thế giới không có tài khoản ngân hàng. Và, 1,5 tỷ người không có tài liệu nhận dạng - điều này khiến cho họ hầu như không thể truy cập vào các ngân hàng thông thường.

Humaniq đã giải quyết vấn đề này với ứng dụng Humaniq của họ. Ứng dụng sử dụng nhận dạng sinh trắc học (nhận diện khuôn mặt và giọng nói) để xác thực từng người dùng - điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng ứng dụng mà không cần nhập thông tin chi tiết về hộ chiếu hoặc thông tin nhận dạng.

Các mục đích sử dụng trong tương lai cho ứng dụng bao gồm cho vay, cung cấp bảo hiểm và tìm kiếm công việc. Humaniq có các API mở và khuyến khích các công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính phát triển các ứng dụng trên nền tảng của họ.

Humaniq là một trong những ứng dụng có thể thay đổi thế giới. Hãy theo dõi họ để biết thêm thông tin khi ngân hàng nhân đạo tiếp tục phát triển trong những tháng tới.

Bạn đang đọc bài: Humaniq là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa HMQ tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ