Gửi bài viết tới BigCoin

Huobi của Trung Quốc ra mắt quỹ Blockchain 1 tỷ đô la cho các công ty khởi nghiệp

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/05/2018 - 153 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, Huobi là một trong những nền tảng giao dịch tiền mã hóa  khổng lồ của Trung Quốc, có  trụ sở tại Bắc Kinh  đã thông báo họ đang thiết lập một quỹ trị giá 1 tỷ USD để tài trợ cho các hoạt động khởi nghiệp liên quan đến công nghệ blockchain trong nước.

Huobi – sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu  Trung Quốc ra mắt quỹ 1 tỷ đô la để tài trợ cho các hoạt động khởi nghiệp liên quan đến công nghệ blockchain trong nước.

Huobi – sàn giao dch tin mã hóa hàng đu  Trung Quc ra mt qu 1 t đô la đ tài tr cho các hot đng khi nghip liên quan đến công ngh blockchain trong nước.

 

Huobi ca Trung Quc ra mt qu blockchain 1 t đô la

Có rất nhiều sự “thèm ăn” ở Trung Quốc cho các sản phẩm và dịch vụ dựa trên công nghệ đầy tiềm năng  blockchain, bao gồm cả thị trường tiền mã hóa. Để nuôi dưỡng sự thèm ăn đó, đặc biệt là sau khi chính quyền cấm buôn bán bitcoin vào năm ngoái, một trong hai sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu của Trung Quốc  đang tung ra một quỹ trị giá hàng tỷ đô la cho các công ty khởi nghiệp.

Huobi đã hợp tác với Tianya Community Network Technology, một nền tảng mạng xã hội dựa trên Hainan, để cùng khởi động quỹ blockchain mới của mình.

Hai công ty sẽ xây dựng một "Phòng thí nghiệm Blockchain  Văn hóa và Sáng tạo Toàn cầu", Huobi cho biết trong một bài đăng blog trên trang web chính thức của nó. Huobi cũng công bố kế hoạch dời trụ sở chính từ Bắc Kinh đến Hải Nam.

Đảo Hải Nam, tỉnh nhỏ nhất và cực nam của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ trở thành một điểm nóng của sự đổi mới nếu các nhà quản lý của đất nước có cách của họ.

 

Hơn nữa, vào tháng trước, Tổng thống Xi Jinping đã công bố kế hoạch biến Hainan thành một cảng thương mại tự do thí điểm, có thể thấy nó thách thức các đối thủ cạnh tranh như Hồng Kông và Singapore.

Như bạn đã thấy, hành động này của chính phủ Trung Quốc  sẽ làm tăng lợi thế của đảo Hải Nam là khu kinh tế đặc biệt lớn nhất Trung Quốc (SEZ), và cảm thấy rằng địa lý và khí hậu của tỉnh này  sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới ; nước này sẽ tạo ra một khu thương mại tự do quốc tế trên đảo Hải Nam để cung cấp cho các công ty nước ngoài tự do kinh tế hơn, thế mạnh trong ngành công nghiệp blockchain để hỗ trợ phát triển Khu kinh tế đặc biệt Hải Nam và xây dựng khu thương mại tự do quốc tế.

Giám đốc điều hành của Huobi cảm thấy Hải Nam cam kết sâu sắc cải cách vấn đề  mở cửa  hội nhập cũng như  lĩnh vực thử nghiệm và khu vực chức năng cần được tích hợp từ nguồn lực và sức mạnh của quốc gia; và cũng thu thập tài năng trên khắp đất nước.

“Là một công ty Trung Quốc yêu nước, Huobi Trung Quốc sẽ tích cực theo dõi với chiến lược cấp quốc gia. Trong tương lai, Huobi sẽ sử dụng công nghệ, tài nguyên, tài năng và lợi thế vốn của Huobi Group trong ngành công nghiệp blockchain toàn cầu để đóng góp vào sự phát triển của Khu kinh tế đặc biệt Hải Nam và khám phá việc xây dựng một cảng thương mại tự do quốc tế”, bài viết trên blog.

Động lực của Huobi để khởi động lại blockchain dựa trên không chỉ là chủ nghĩa dân tộc. Có những lợi ích kinh tế và thương mại mạnh mẽ. Katt Gu, Giám đốc điều hành tại iBlock, một vườn ươm cho các dự án blockchain tại Đại học Illinois Urbana - Champaign nói với tờ South China Morning Post :

“Mặc dù Trung Quốc đã cấm các hoạt động liên quan đến kêu gọi rót vốn   ICO, tuy nhiên, có rất nhiều dự án liên quan đến blockchain như các ứng dụng trò chơi phi tập trung đang được phát triển ở Trung Quốc mà chưa ban hành các ICO. Huobi đã thành lập quỹ để đầu tư vào những dự án đầy hứa hẹn này vì nó không muốn bỏ lỡ xu hướng này. ”

Bạn đang đọc bài: Huobi của Trung Quốc ra mắt quỹ Blockchain 1 tỷ đô la cho các công ty khởi nghiệp tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cấm hoàn toàn sàn giao dịch tiền mã hóa là điều không cần thiết


Người đứng đầu về quản lý chứng khoán Hong Kong - không giống như Trung Quốc - đã ngăn chặn lệnh cấm toàn bộ các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước, thay vào đó ông đã đề xuất các quy định quản lý chính thức.


Có thể bạn quan tâm:

 

Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) đang lên các kế hoạch trong phản ứng với sự thèm thuồng ngày càng tăng đối với tiền mã hóa như bitcoin giữa các nhà đầu tư bán lẻ và trader - bằng cách điều tiết khu vực.

Phát biểu với tờ South China Morning Post trong một tin tức hôm thứ 2, Chủ tịch Carlson Tong Ka-shing nhấn mạnh rằng khu vực hành chính độc lập và tự trị ở phía đông nam Trung Quốc đại lục sẽ không đi theo cách tiếp cận bằng lệnh cấm hoàn toàn lĩnh vực tiền mã hóa.

Hồng Kông sẽ không đi theo con đường của Trung Quốc

Hồng Kông sẽ không đi theo con đường của Trung Quốc

"Chúng tôi nghĩ rằng áp đặt một lệnh cấm hoàn toàn trên các nền tảng này không hẳn là một cách tiếp cận đúng", vị quan chức cấp cao này đã pháp biểu với SCMP, nhận xét rằng trader sẽ tìm cách phá vỡ tất cả các rào cản.

"Thậm chí nếu chúng tôi cấm, thì các giao dịch vẫn có thể được thực hiện dễ dàng thông qua các nền tảng ở thị trường nước ngoài", ông Tong nói thêm.

Thay vào đó, SFC đang tìm cách mở đường cho một khung pháp lý chính thức đối với giao dịch tiền mã hóa trong nước, ngay cả khi lĩnh vực này vượt quá tầm nhìn của họ khi phạm vi của họ chỉ mở rộng đến chứng khoán.

Ông Tong nhấn mạnh, giao dịch tiền mã hóa không nằm trong các yêu cầu giám sát, kiểm toán hoặc định giá theo Quy định về Chứng khoán và Tương lai của SFC. Tiền mã hóa "có thể không đủ điều kiện để được coi là chứng khoán", vị quan chức này cho biết, cho thấy cần phải có một cách tiếp cận về quy định quản lý cẩn thận để giám sát các nền tảng giao dịch tiền mã hóa.

Ông cho biết thêm:

“Chúng tôi cần xem liệu các nền tảng này có thể được điều chỉnh theo một tiêu chuẩn như thế nào để có thể so sánh được với một loại hình giao dịch được cấp phép, đồng thời cũng sẽ phải đảm bảo việc bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư”.

Carlson Tong Ka-shing - Chủ tịch của SFC Hồng Kông

Carlson Tong Ka-shing - Chủ tịch của SFC Hồng Kông

Đề xuất này đã được các nhà vận hành các sàn giao dịch trong nước ở Hồng Kông hoan nghênh. Tin tức trích dẫn Circle, với một cơ sở hoạt động ở Hồng Kông và sàn BitMEX đã thuê một cựu quản lý làm người đứng đầu hoạt động của nó sau khi chuyển vào một số không gian văn phòng đắt đỏ nhất thế giới, mong muốn khuyến khích đưa ra quy định hợp lý.

Thị trường tiền mã hóa Hồng Kông đã được kiểm soát chặt chẽ bởi các nhà điều hành chứng khoán trong những năm gần đây. Đầu tháng 3, chính quyền đã cho ngừng hoạt động một đợt ICO do thực hiện “các hoạt động quảng bá trái phép và các hoạt động được quản lý không có giấy phép”. Một tháng sau đó, Phó chủ tịch SFC tháng July Leung đã coi nhiều ICO giống như "các hoạt động đáng ngờ và lừa đảo"

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ