Gửi bài viết tới BigCoin

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Đăng bởi: huong  - 21/08/2018 - 1864 lượt xem
Chia sẻ
 

Nano S là một sản phẩm của công ty Ledger tại Pháp, có hình dạng giống như một chiếc USB và là một trong những thương hiệu ví dành cho tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện nay. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S, mời các bạn cùng chú ý theo dõi.

 

Có thể bạn quan tâm:

Ví LEDGER NANO S LÀ GÌ?

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Ledger Nano S là một dạng ví cứng (hoặc ví lạnh) với mục đích chính là lưu trữ, bảo mật tiền mã hóa của bạn một cách an toàn nhất và dường như là tuyệt đối. Nó có thể lưu trữ được nhiều loại tiền khác nhau: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Dash, XRP, và nhiều loại Altcoins khác.

Ledger Nano S là một ví cứng nên nó tách biệt hoàn toàn với Internet, vì thế hacker sẽ chẳng có cơ hội nào để ăn trộm tiền của bạn. Nếu như bạn là nhà đầu tư Bitcoin, Ethereum, Altcoins lâu dài thì Ledger Nano S là lựa chọn số 1 để lưu trữ và bảo vệ tiền của bạn.

Hướng dẫn cách cài đặt ví LEDGER NANO S

Bước 1: Khui hộp và lấy ví ra. Có 4 thành phần chính mà bạn cần phải biết về ví:

  • Màn hình: Đây là nơi hoạt động chính. Mặc dù nó nhỏ nhưng chứa hầu hết mọi thông tin quan trọng: địa chỉ, thông tin và số tiền đều được hiển thị ở đây.
  • Nút trái: Như tên cho thấy, nút này điều hướng bạn sang trái. Nó cũng điều hướng bạn trong các menu dọc.
  • Nút phải: Sẽ di chuyển bạn sang phải trong menu ngang và xuống dưới trong menu dọc.
  • Nắp xoay: để bảo vệ ví của bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Chú ý: Khi nhấn cùng 2 nút 1 lúc tương đương với nhấn “Enter” hoặc “Confirm”

Bước 2: Cập nhật chương trình cơ sở. Bạn nên làm điều này mỗi lần Ledger phát hành bản cập nhật mới. Các bản cập nhật sẽ có sửa lỗi và cải tiến bảo mật.

Bước 3: Kết nối Ledger Nano S với máy tính của bạn, làm theo hướng dẫn của màn hình ví, rất có thể bạn sẽ phải chọn tạo một ví mới.

Bước 4: Thiết lập một mã pin. Mã pin là bạn sẽ nhập để mở khóa Ledger mỗi lần bạn sử dụng. Nó cần phải có từ 4 đến 8 ký tự - càng dài thì đảm bảo càng nhiều tính an toàn. Không nên đặt “0000” làm mã pin của mình nhé!

Chú ý: Hãy ghi nhớ lấy mã pin của bạn, nếu như mã pin nhập không chính xác 3 lần thì Ledger của bạn sẽ bị reset lại.

Bước 5: Viết ra cụm từ mật khẩu khôi phục của bạn. Đây là những điều mà bạn cần phải nhập khi bạn bị mất Ledger hoặc quên mất mã pin của mình.

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Màn hình ví sẽ hiển thị 24 từ theo một thứ tự cụ thể. Bạn cần phải ghi lại các từ trên recovery sheet (phiếu khôi phục) của bạn theo thứ tự chính xác. Phiếu khôi phục nên được lưu trữ trong hộ với Ledger Nano S và dây USB của bạn.

Chú ý: Phiếu khôi phục của bạn không được điền trước. Một lừa đảo phổ biến, đặc biệt là trên eBay, liên quan đến việc bán Ledgers đã kích hoạt phiếu với các phục hồi được điền sẵn. Nếu như phiếu của bạn đã chứa một cụm từ khôi phục thì chúng tôi khuyên bạn nên mua một Ledger Nano S mới từ trang web chính thức.

Bước 6: Khi bạn đã ghi lại cụm từ khôi phục, thì hãy nhấn vào “continue” trên Ledger. Tiếp theo Ledger của bạn sẽ hỏi bạn bằng một vài từ khác nhau để kiểm tra xem bạn đã viết chúng theo đúng thứ tự chưa.

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Chú ý: Không làm mất tờ phục hồi của bạn. Nếu không có cụm từ khôi phục, bạn sẽ không có cách nào để truy cập tiền của bạn nếu như Ledger của bạn bị mất, bị đánh cắp hoặc do bạn quên mã pin của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ nhiều bản sao của cụm từ khôi phục ở những vị trí an toàn tách biệt với nơi bạn giữ Ledger Nano S.

Bước 7: Sau khi hoàn thành những bước trên, bạn nên xác nhận một lần nữa. Lúc này, bạn đã cài đặt xong Ledger Nano S của mình và có thể sử dụng.

Các ứng dụng cho Ledger Nano S

Sau khi cài đặt thành công ví Ledger Nano S, bước tiếp theo là cài đặt các ứng dụng cho thích hợp. Mỗi ứng dụng sẽ có giao diện và các hướng dẫn tải xuống có đôi chút khác nhau. Bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến những ứng dụng và cung cấp tổng quan về các đồng tiền mã họ hỗ trợ.

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Có ba ứng dụng ví và một trình quản lý ứng dụng để xem và xóa các ứng dụng bổ sung khỏi Ledger Nano S. Bạn cần kết nối và nhập mã pin trên Ledger Nano S để vận hành các ứng dụng này. Bạn hãy tìm cho mình một ứng dụng phù hợp với coins mà bạn muốn lưu trữ trong Ledger.

Chú ý: Mặc dù Ledger Nano S không hỗ trợ toàn bộ coins, tuy nhiên Ledger liên tục bổ sung hỗ trợ cho những đồng tiền mới, do đó bạn cần chú ý đến những thông báo từ nhóm.

Ledger Wallet Bitcoin (& Altcoins)

Ứng dụng ví Bitcoin hỗ trợ Bitcoin và phần lớn các altcoins không phải là ERC20, ứng dụng này có sẵn trên Windows, Mac, Linux và Chrome OS.

Ledger Wallet Ethereum

Ứng dụng ví Ethereum hỗ trợ Ethereum, Ethereum Classic và ERC20 tokens. Nó kết hợp với MyEtherWallet để bảo vệ tiền của chinh bạn. Bạn cần Google Chrome cho ứng dụng này vì đây chính là ứng dụng Chrome. Nhưng với Chrome, bạn vẫn có thể sử dụng nó trên Windows, Mac, Linux và Chrome OS.

Ledger Wallet Ripple

Ứng dụng ví Ripple tất nhiên là được dành riêng cho Ripple. Nó có sẵn cho hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

Ledger Manager

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Ledger Manager không phải là một chiếc ví, nó là quá trình quản lý ứng dụng cho tất cả các ví khác mà bạn có thể cài đặt trên Ledger Nano S. Bạn cần sử dụng app này để cài đặt ví cho các altcoin, như Dash và Dogecoin, không phải là ERC20 tokens. Ledger Manager có sẵn dưới dạng ứng dụng Chrome trên các hệ điều hành Windows, Mac, Linux và Chrome.

Chú ý: Tất cả 4 ứng dụng này chỉ dành riêng cho máy tính/máy tính xách tay của bạn, riêng ứng dụng bạn tải xuống thông qua Ledger Manager dành cho Ledger Nano S.

Hướng dẫn gửi và nhận tiền trên ví Ledger Nano S

Bài viết dưới đây chúng tôi chỉ hướng dẫn cách gửi và nhận Bitcoin, các tokens khác cũng thực hiện tương tự như vậy.

Cách gửi tiền

Bước 1:Trước khi thực hiện việc gửi Bitcoin hay những tokens khác từ Ledger của mình, bạn cần phải cắm nó vào máy tính của mình và nhập mã pin.

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Bước 2: Mở ứng dụng Ledger Wallet Bitcoin trên máy tính của bạn. Có thể bạn sẽ thấy một thông báo để mở khóa ví Ledger của mình.

Bước 3: Mở ứng dụng Bitcoin trên Ledger của bạn. Nếu bạn không thấy Bitcoin như một tùy chọn thì hãy tải ứng dụng xuống từ Ledger Manager.

Bước 4: Ứng dụng ví trên máy tính của bạn có thể cung cấp tùy chọn để lựa chọn chuỗi Bitcoin hay chuỗi Bitcoin Cash.

Bước 5: Nó sẽ cung cấp cho bạn sự lựa chọn giữa địa chỉ Legacy và Segwit. Trong hầu hết các trường hợp, SegWit là sự lựa chọn tốt hơn vì nó có thời gian giao dịch nhanh hơn và chi phí thấp hơn.

Bước 6: Tiếp theo trên màn hình, bạn sẽ thấy số dư tài khoản, các giao dịch và một số menu tùy chọn. Nhấp vào “Send” ở đầu màn hình và cửa sổ sẽ xuất hiện.

Bước 7: Nhập số lượng Bitcoin mà bạn muốn gửi, địa chỉ công cộng của người nhận và chọn tài khoản để gửi nó. Bạn cũng có thể sử dụng cách quét mã QR cho địa chỉ bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng máy ảnh ở góc dưới cùng bên trái.

Bước 8: Chọn số tiền lệ phí của bạn. Bạn càng trả nhiều tiền thì giao dịch của bạn sẽ càng nhanh hơn. Bạn có 3 sự lựa chọn hoặc bạn có thể đặt phí tùy chỉnh.

Nếu như bạn đặt phí tùy chỉnh quá thấp thì có thể các thợ đào sẽ không bao giờ xác nhận giao dịch của bạn. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong ba tùy chọn mà Ledger cung cấp.

Bước 9: Nhấn “Send”. Giao dịch của bạn sẽ xuất hiện trong lịch sử giao dịch và số dư tài khoản mới của bạn sẽ được phản ánh trên Ledger.

Cách nhận tiền

Thực hiện giống như cách gửi tiền phía trên từ bước 2 đến bước 4.

Bước 5: Bạn sẽ nhìn thấy số dư tài khoản, các giao dịch và một số tùy chọn menu. Nhấp vào “Receive” ở đầu màn hình và cửa sổ sẽ xuất hiện.

Bước 6: Chọn tài khoản bạn muốn nhận Bitcoin. Sau đó, nhấp vào “Display Address On Device” – “Hiển thị địa chỉ trên thiết bị”.

Bước 7: Bạn sẽ thất mã QR và địa chỉ trên cửa sổ bật lên. Đảm bảo rằng địa chỉ trên cửa sổ khớp với địa chỉ mà Ledger của bạn đang hiển thị. Một số người dùng đã báo cáo một phần mềm độc hại, trong đó hacker sẽ giả mạo địa chỉ của bạn, thay thế địa chỉ đó bằng địa chỉ thay thế.

Bước 8: Nếu cả hai địa chỉ khớp nhau thì nhập địa chỉ này (hoặc quét mã QR) vào vị trí thích hợp của nguồn tiền bạn đang sử dụng.

Bước 9: Nhận Bitcoin của bạn.

Bước 10: Sau khi giao dịch của bạn được xác nhận, nó sẽ xuất hiện trong lịch sử giao dịch của bạn và số dư tài khoản của bạn sẽ được cập nhật.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S Tại: Dành Cho Người Mới

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
62.81% Rating
Điểm: 3.14 / 5
57 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Sự giải thích xoay quanh bằng chứng ủy quyền cổ phần


Sự giải thích xoay quanh bằng chứng ủy quyền cổ phần

So với cơ chế của bằng chứng cổ phần-PoS (Proof of Stake) trước đây, thuật toán đồng thuận bằng chứng ủy quyền cổ phần- DPoS (Delegated Proof of Stake) được nhiều người coi là phiên bản hiệu quả và dân chủ hơn.

 

Vì bằng chứng công việc (PoW) đòi hỏi nhiều nguồn lực từ bên ngoài trong việc thiết kế, nên PoS và DPoS đều được sử dụng làm phương án thay thế cho thuật toán đồng thuận PoW. Thuật toán PoW sử dụng một số lượng lớn các phép tính để đảm bảo một sổ cái phân tán không bị thay đổi, minh bạch và phi tập trung. Ngược lại, PoS và DPoS cần ít tài nguyên hơn, nên trong phần thiết kế sẽ bền vững và thân thiện với môi trường hơn. Để hiểu nguyên tắc làm việc của DPoS, trước tiên chúng ta phải nắm được một số kiến ​​thức cơ bản về PoW và PoS.

 

Bằng chứng công việc (PoW)

Hầu hết các hệ thống tiền điện tử chạy trên Blockchain-một sổ cái phân tán, và PoW là thuật toán đồng thuận đầu tiên được sử dụng. Nó tạo thành phần cốt lõi của giao thức Bitcoin, chịu trách nhiệm tạo các khối mới và giữ an toàn cho mạng (thông qua khai thác). Bitcoin đã được đề xuất như một sự thay thế cho một hệ thống tiền tệ truyền thống toàn cầu tập trung và không hiệu quả.

Proof-of-work giới thiệu một giao thức đồng thuận khả thi, khiến việc chuyển tiền không còn cần phải thông qua một tổ chức tập trung tiến hành. Nó cho phép thực hiện các giao dịch thanh toán phi tập trung trong thời gian thực trên một mạng kinh tế ngang hàng, loại bỏ nhu cầu về các đơn vị trung gian và giảm chi phí giao dịch tổng thể.

Cùng với các loại nút khác, hệ thống PoW được duy trì bởi một mạng lưới các nút khai thác. Nó sử dụng phần cứng chuyên dụng (máy khai thác ASIC) để cố gắng giải quyết các vấn đề mã hóa phức tạp và trung bình mười phút sẽ khai thác được một khối mới. Người khai thác có thể thêm các khối mới vào Blockchain chỉ sau khi họ tìm ra giải pháp cho khối đó. Nói cách khác, người khai thác chỉ có thể làm điều này sau khi hoàn thành PoW, và PoW sẽ dùng số tiền điện tử mới được khai thác và tất cả phí giao dịch cho khối này để thưởng cho người khai thác. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi chi phí cực kỳ cao vì nó cần nhiều năng lượng và nhiều lần thử thất bại. Ngoài ra, phần cứng ASIC cũng rất đắt tiền.

Ngoài chi phí bảo trì hệ thống, còn có những vấn đề khiến hệ thống PoW bị gây nhiễu - đặc biệt là về khả năng mở rộng (lượng giao dịch mỗi giây là rất hạn chế). Tuy nhiên, Blockchains PoW được coi là an toàn và đáng tin cậy nhất, và nó vẫn là tiêu chuẩn cho các giải pháp chịu lỗi.

 

Bằng chứng cổ phần (PoS)

Các thuật toán đồng thuận PoS là phương án thay thế phổ biến nhất cho bằng chứng công việc (PoW). Bằng chứng cổ phần được thiết kế để giải quyết sự thiếu hiệu quả và một số vấn đề mới phát sinh trên các Blockchain dựa trên PoW. Nó tập trung xem xét chi phí khai thác PoW (tiêu thụ điện năng và phần cứng). Về cơ bản, PoS dùng cách xác định để đảm bảo (tính bảo mật) của Blockchain. Trong các hệ thống này không còn có sự khai thác ở đây nữa, và việc xác minh các khối mới phụ thuộc vào số lượng tiền như là cổ phiếu. Một người nắm giữ càng nhiều tiền, xác suất được chọn làm người xác nhận khối càng cao (còn được gọi là thợ đúc xu hoặc thợ rèn).

Mặc dù PoW phụ thuộc vào đầu tư từ bên ngoài (tiêu thụ năng lượng và phần cứng), nhưng PoS củng cố tính bảo mật của Blockchain bằng cách đầu tư nội bộ (tiền điện tử của chính nó).

Ngoài ra, hệ thống Proof-of-Stake khiến việc tấn công blockchain trở nên tốn kém hơn, vì các cuộc tấn công thành công cần ít nhất 51% tổng lượng xu hiện có. Và các cuộc tấn công thất bại sẽ gây ra thiệt hại kinh tế lớn. Mặc dù PoS có những lợi thế khiến người ta phải tín phục và cơ hội phát triển là rất lớn, nhưng hệ thống này vẫn còn ở giai đoạn đầu và chưa được thử nghiệm trên quy mô lớn hơn.

 

Bằng chứng cổ phần ủy quyền (DPoS)

Thuật toán đồng thuận Delegated Proof of Stake (DPoS) đã được đưa ra bởi Daniel Larimer (BM) vào năm 2014. Bitshares, Steem, Ark và Lisk là một số dự án tiền điện tử sử dụng thuật toán đồng thuận DPoS.

Các Blockchain dựa trên DPoS có một hệ thống bỏ phiếu và người có lợi ích liên quan sẽ giao công việc của họ cho các bên thứ ba. Nói cách khác, họ có thể bỏ phiếu cho một số đại diện thay họ bảo vệ mạng. Các đại diện còn được gọi là nhân chứng và họ có trách nhiệm đạt được sự đồng thuận trong quá trình tạo và xác minh các khối mới. Quyền bỏ phiếu tỷ lệ thuận với số lượng xu được giữ bởi mỗi người dùng và hệ thống bỏ phiếu cũng khác nhau theo từng dự án. Nói tóm lại thì, mỗi đại diện đưa ra một đề xuất riêng khi họ yêu cầu bỏ phiếu. Thông thường, các đại diện thu thập các phần thưởng và chia chúng theo tỷ lệ cho người bỏ phiếu.

Do đó, thuật toán DPoS tạo ra một hệ thống bỏ phiếu phụ thuộc trực tiếp vào danh tiếng của người đại diện. Nếu một nút được chọn hoạt động không đúng hoặc không hoạt động hiệu quả, nó sẽ sớm bị loại và bị thay thế bởi một nút khác.

Về mặt hiệu suất, so với PoW và PoS, thì blockchain DPoS có khả năng mở rộng hơn và có khả năng xử lý giao dịch (TPS) mỗi giây được nhiều hơn.

 

DPoS và PoS

Mặc dù DPoS và PoS khá giống nhau về mặt lợi ích, nhưng DPoS đã đưa ra một hệ thống bỏ phiếu dân chủ hết sức mới, để chọn ra nhà sản xuất khối. Vì hệ thống DPoS được duy trì bởi các người bầu chọn, các đại diện cần phải có động lực trung thực và hiệu quả, nếu không họ sẽ bị bỏ phiếu loại. Ngoài ra, giao dịch mỗi giây của Blockchain DPoS thường nhanh hơn Blockchain PoS.

 

DPoS và PoW

Không giống như PoS đang phải cố gắng giải quyết các vấn đề của PoW, thì DPoS được thiết kế để đơn giản hóa quy trình tạo khối. Do đó, hệ thống DPoS có thể xử lý một số lượng lớn các giao dịch trực tuyến một cách nhanh chóng. Cách sử dụng của DPoS khác với PoW và PoS. Vì Proof-of-work vẫn được công nhận là thuật toán đồng thuận bảo mật nhất, nên hầu hết các giao dịch tài chính sẽ được diễn ra ở đây. PoS nhanh hơn PoW và có thể chính vì thế nên nó có nhiều tính năng sử dụng hơn. DPoS giới hạn tầm quan trọng của cổ phần trong quá trình bầu chọn các nhà sản xuất khối. Không giống như cạnh tranh dựa trên hệ thống PoW, việc tạo thành khối thực tế là được xác định trước. Mỗi một nhân chứng sẽ lần lượt sản xuất các khối. Một số người cho rằng DPoS nên được xem như là một hệ thống bằng chứng có thẩm quyền.

 

Kết luận

DPoS rất khác so với PoW và thậm chí là cả PoS. Nó sẽ đưa việc bỏ phiếu của những người có lợi ích liên quan vào và coi đó như là một cách thức để quyết định và thúc đẩy các đại diện(hoặc nhân chứng) trung thực và hiệu quả. Tuy nhiên, quy trình sản xuất khối thực tế hoàn toàn khác với hệ thống PoS, và trong phần lớn các trường hợp thì nó cho thấy hiệu suất cao hơn về mặt giao dịch mỗi giây.

 

Trích nguồn: binance.vision

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
62.81% Rating
Điểm: 3.14 / 5
57 Bình chọn