Gửi bài viết tới BigCoin

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Đăng bởi: huong  - 21/08/2018 - 195 lượt xem
Chia sẻ
 

Nano S là một sản phẩm của công ty Ledger tại Pháp, có hình dạng giống như một chiếc USB và là một trong những thương hiệu ví dành cho tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện nay. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S, mời các bạn cùng chú ý theo dõi.

 

Có thể bạn quan tâm:

Ví LEDGER NANO S LÀ GÌ?

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Ledger Nano S là một dạng ví cứng (hoặc ví lạnh) với mục đích chính là lưu trữ, bảo mật tiền mã hóa của bạn một cách an toàn nhất và dường như là tuyệt đối. Nó có thể lưu trữ được nhiều loại tiền khác nhau: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Dash, XRP, và nhiều loại Altcoins khác.

Ledger Nano S là một ví cứng nên nó tách biệt hoàn toàn với Internet, vì thế hacker sẽ chẳng có cơ hội nào để ăn trộm tiền của bạn. Nếu như bạn là nhà đầu tư Bitcoin, Ethereum, Altcoins lâu dài thì Ledger Nano S là lựa chọn số 1 để lưu trữ và bảo vệ tiền của bạn.

Hướng dẫn cách cài đặt ví LEDGER NANO S

Bước 1: Khui hộp và lấy ví ra. Có 4 thành phần chính mà bạn cần phải biết về ví:

 • Màn hình: Đây là nơi hoạt động chính. Mặc dù nó nhỏ nhưng chứa hầu hết mọi thông tin quan trọng: địa chỉ, thông tin và số tiền đều được hiển thị ở đây.
 • Nút trái: Như tên cho thấy, nút này điều hướng bạn sang trái. Nó cũng điều hướng bạn trong các menu dọc.
 • Nút phải: Sẽ di chuyển bạn sang phải trong menu ngang và xuống dưới trong menu dọc.
 • Nắp xoay: để bảo vệ ví của bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Chú ý: Khi nhấn cùng 2 nút 1 lúc tương đương với nhấn “Enter” hoặc “Confirm”

Bước 2: Cập nhật chương trình cơ sở. Bạn nên làm điều này mỗi lần Ledger phát hành bản cập nhật mới. Các bản cập nhật sẽ có sửa lỗi và cải tiến bảo mật.

Bước 3: Kết nối Ledger Nano S với máy tính của bạn, làm theo hướng dẫn của màn hình ví, rất có thể bạn sẽ phải chọn tạo một ví mới.

Bước 4: Thiết lập một mã pin. Mã pin là bạn sẽ nhập để mở khóa Ledger mỗi lần bạn sử dụng. Nó cần phải có từ 4 đến 8 ký tự - càng dài thì đảm bảo càng nhiều tính an toàn. Không nên đặt “0000” làm mã pin của mình nhé!

Chú ý: Hãy ghi nhớ lấy mã pin của bạn, nếu như mã pin nhập không chính xác 3 lần thì Ledger của bạn sẽ bị reset lại.

Bước 5: Viết ra cụm từ mật khẩu khôi phục của bạn. Đây là những điều mà bạn cần phải nhập khi bạn bị mất Ledger hoặc quên mất mã pin của mình.

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Màn hình ví sẽ hiển thị 24 từ theo một thứ tự cụ thể. Bạn cần phải ghi lại các từ trên recovery sheet (phiếu khôi phục) của bạn theo thứ tự chính xác. Phiếu khôi phục nên được lưu trữ trong hộ với Ledger Nano S và dây USB của bạn.

Chú ý: Phiếu khôi phục của bạn không được điền trước. Một lừa đảo phổ biến, đặc biệt là trên eBay, liên quan đến việc bán Ledgers đã kích hoạt phiếu với các phục hồi được điền sẵn. Nếu như phiếu của bạn đã chứa một cụm từ khôi phục thì chúng tôi khuyên bạn nên mua một Ledger Nano S mới từ trang web chính thức.

Bước 6: Khi bạn đã ghi lại cụm từ khôi phục, thì hãy nhấn vào “continue” trên Ledger. Tiếp theo Ledger của bạn sẽ hỏi bạn bằng một vài từ khác nhau để kiểm tra xem bạn đã viết chúng theo đúng thứ tự chưa.

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Chú ý: Không làm mất tờ phục hồi của bạn. Nếu không có cụm từ khôi phục, bạn sẽ không có cách nào để truy cập tiền của bạn nếu như Ledger của bạn bị mất, bị đánh cắp hoặc do bạn quên mã pin của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ nhiều bản sao của cụm từ khôi phục ở những vị trí an toàn tách biệt với nơi bạn giữ Ledger Nano S.

Bước 7: Sau khi hoàn thành những bước trên, bạn nên xác nhận một lần nữa. Lúc này, bạn đã cài đặt xong Ledger Nano S của mình và có thể sử dụng.

Các ứng dụng cho Ledger Nano S

Sau khi cài đặt thành công ví Ledger Nano S, bước tiếp theo là cài đặt các ứng dụng cho thích hợp. Mỗi ứng dụng sẽ có giao diện và các hướng dẫn tải xuống có đôi chút khác nhau. Bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến những ứng dụng và cung cấp tổng quan về các đồng tiền mã họ hỗ trợ.

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Có ba ứng dụng ví và một trình quản lý ứng dụng để xem và xóa các ứng dụng bổ sung khỏi Ledger Nano S. Bạn cần kết nối và nhập mã pin trên Ledger Nano S để vận hành các ứng dụng này. Bạn hãy tìm cho mình một ứng dụng phù hợp với coins mà bạn muốn lưu trữ trong Ledger.

Chú ý: Mặc dù Ledger Nano S không hỗ trợ toàn bộ coins, tuy nhiên Ledger liên tục bổ sung hỗ trợ cho những đồng tiền mới, do đó bạn cần chú ý đến những thông báo từ nhóm.

Ledger Wallet Bitcoin (& Altcoins)

Ứng dụng ví Bitcoin hỗ trợ Bitcoin và phần lớn các altcoins không phải là ERC20, ứng dụng này có sẵn trên Windows, Mac, Linux và Chrome OS.

Ledger Wallet Ethereum

Ứng dụng ví Ethereum hỗ trợ Ethereum, Ethereum Classic và ERC20 tokens. Nó kết hợp với MyEtherWallet để bảo vệ tiền của chinh bạn. Bạn cần Google Chrome cho ứng dụng này vì đây chính là ứng dụng Chrome. Nhưng với Chrome, bạn vẫn có thể sử dụng nó trên Windows, Mac, Linux và Chrome OS.

Ledger Wallet Ripple

Ứng dụng ví Ripple tất nhiên là được dành riêng cho Ripple. Nó có sẵn cho hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

Ledger Manager

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Ledger Manager không phải là một chiếc ví, nó là quá trình quản lý ứng dụng cho tất cả các ví khác mà bạn có thể cài đặt trên Ledger Nano S. Bạn cần sử dụng app này để cài đặt ví cho các altcoin, như Dash và Dogecoin, không phải là ERC20 tokens. Ledger Manager có sẵn dưới dạng ứng dụng Chrome trên các hệ điều hành Windows, Mac, Linux và Chrome.

Chú ý: Tất cả 4 ứng dụng này chỉ dành riêng cho máy tính/máy tính xách tay của bạn, riêng ứng dụng bạn tải xuống thông qua Ledger Manager dành cho Ledger Nano S.

Hướng dẫn gửi và nhận tiền trên ví Ledger Nano S

Bài viết dưới đây chúng tôi chỉ hướng dẫn cách gửi và nhận Bitcoin, các tokens khác cũng thực hiện tương tự như vậy.

Cách gửi tiền

Bước 1:Trước khi thực hiện việc gửi Bitcoin hay những tokens khác từ Ledger của mình, bạn cần phải cắm nó vào máy tính của mình và nhập mã pin.

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Bước 2: Mở ứng dụng Ledger Wallet Bitcoin trên máy tính của bạn. Có thể bạn sẽ thấy một thông báo để mở khóa ví Ledger của mình.

Bước 3: Mở ứng dụng Bitcoin trên Ledger của bạn. Nếu bạn không thấy Bitcoin như một tùy chọn thì hãy tải ứng dụng xuống từ Ledger Manager.

Bước 4: Ứng dụng ví trên máy tính của bạn có thể cung cấp tùy chọn để lựa chọn chuỗi Bitcoin hay chuỗi Bitcoin Cash.

Bước 5: Nó sẽ cung cấp cho bạn sự lựa chọn giữa địa chỉ Legacy và Segwit. Trong hầu hết các trường hợp, SegWit là sự lựa chọn tốt hơn vì nó có thời gian giao dịch nhanh hơn và chi phí thấp hơn.

Bước 6: Tiếp theo trên màn hình, bạn sẽ thấy số dư tài khoản, các giao dịch và một số menu tùy chọn. Nhấp vào “Send” ở đầu màn hình và cửa sổ sẽ xuất hiện.

Bước 7: Nhập số lượng Bitcoin mà bạn muốn gửi, địa chỉ công cộng của người nhận và chọn tài khoản để gửi nó. Bạn cũng có thể sử dụng cách quét mã QR cho địa chỉ bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng máy ảnh ở góc dưới cùng bên trái.

Bước 8: Chọn số tiền lệ phí của bạn. Bạn càng trả nhiều tiền thì giao dịch của bạn sẽ càng nhanh hơn. Bạn có 3 sự lựa chọn hoặc bạn có thể đặt phí tùy chỉnh.

Nếu như bạn đặt phí tùy chỉnh quá thấp thì có thể các thợ đào sẽ không bao giờ xác nhận giao dịch của bạn. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong ba tùy chọn mà Ledger cung cấp.

Bước 9: Nhấn “Send”. Giao dịch của bạn sẽ xuất hiện trong lịch sử giao dịch và số dư tài khoản mới của bạn sẽ được phản ánh trên Ledger.

Cách nhận tiền

Thực hiện giống như cách gửi tiền phía trên từ bước 2 đến bước 4.

Bước 5: Bạn sẽ nhìn thấy số dư tài khoản, các giao dịch và một số tùy chọn menu. Nhấp vào “Receive” ở đầu màn hình và cửa sổ sẽ xuất hiện.

Bước 6: Chọn tài khoản bạn muốn nhận Bitcoin. Sau đó, nhấp vào “Display Address On Device” – “Hiển thị địa chỉ trên thiết bị”.

Bước 7: Bạn sẽ thất mã QR và địa chỉ trên cửa sổ bật lên. Đảm bảo rằng địa chỉ trên cửa sổ khớp với địa chỉ mà Ledger của bạn đang hiển thị. Một số người dùng đã báo cáo một phần mềm độc hại, trong đó hacker sẽ giả mạo địa chỉ của bạn, thay thế địa chỉ đó bằng địa chỉ thay thế.

Bước 8: Nếu cả hai địa chỉ khớp nhau thì nhập địa chỉ này (hoặc quét mã QR) vào vị trí thích hợp của nguồn tiền bạn đang sử dụng.

Bước 9: Nhận Bitcoin của bạn.

Bước 10: Sau khi giao dịch của bạn được xác nhận, nó sẽ xuất hiện trong lịch sử giao dịch của bạn và số dư tài khoản của bạn sẽ được cập nhật.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S Tại: Dành Cho Người Mới

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Những thuật ngữ cơ bản cho người mới tham thị trường Crypto


Bài viết này dành cho những nhà đầu tư mới tham gia thị trường crypto, còn lạ lẫm với các thuật ngữ chuyên dụng trong thị trường này. 


Có thể bạn quan tâm:

 

 

Dưới đây là một số thuật ngữ bạn sẽ thường xuyên gặp phải :

 • Address: là địa chỉ để nhận tiền gửi

 • API(Application Programming Interface): có nghĩa là giao diện lập trình ứng dụng. API cho phép chúng ta có thể phát triển các ứng dụng, lấy dữ liệu trên một ứng dụng nền tảng. Ví dụ: Facebook cung cấp API cho các nhà lập trình có thể lập trình ứng dụng và game trên Facebook

 • AML(Anti Money Laundering): quy định về chống rửa tiền

 • Altcoin(Alternate Coins): Các đồng coin khác trên thị trường ngoài Bitcoin

 • ATH(All time high): có nghĩa là mức giá cao nhất, đỉnh điểm của một đồng coin

 • Block: có nghĩa là khối, Block là một khối dữ liệu ghi nhận các thông tin trong Blockchain

 • Bullish: là trạng thái tăng giá của thị trường

 • Bearish: là trạng thái giảm giá của thị trường

 • DAO( Decentrailized Autonomous Organization): có nghĩa là một hệ thống hoạt động tự động và phi tập trung

 • Dapps (decentralized applications): là các ứng dụng phi tập trung, là một loại chương trình phần mềm được thiết kế để tồn tại trên Internet theo cách không được kiểm soát bởi bất kỳ một thực thể nào

 • Fomo (Fear of Missing Out): là một trạng thái tâm lý, cảm xúc sợ hãi về việc bản thân sẽ bỏ lỡ một thứ gì đó, dẫn đến ra quyết định sai lầm. Nôm na là giá đã tăng rồi nhưng sợ giá sẽ tăng tiếp nên bất chấp mua vào

 • FUD( Fear, Uncertainty and Doubt): là một trạng thái lo lắng, hoài nghi, không chắc chắn về thị trường của các nhà đầu tư. Trạng thái này thường xuất hiện khi các tin xấu của thị trường xuất hiện, sẽ khiến cho các nhà đầu tư bán tháo

 • FORK: đơn giản chỉ là cập nhật phần mềm hay sửa lỗi

 • Hard fork: là một bản cập nhật của hệ thống Blockchain gây xung đột với phiên bản cũ, điều nãy dẫn đến hệ thống Blockchain bị chia thành hai hệ thống. Một hardfork đình đám của Bitcoin đó là Bitcoin Cash, Bitcoin Cash hardfork ra từ Bitcoin để nâng dữ liệu của khối lên 8MB

 • Hash rate: là tốc độ, sức mạnh tính toán của mạng lưới Blockchain

 • Fiat Currency: tiền pháp định do chính phủ ban hành như VND, USD, GBP, JPY,…

 • FAQ( Frequently Asked Question): các câu hỏi thường gặp

 • Pump: có nghĩa là bơm, đây là một thuật ngữ để miêu tả hành động bơm giá

 • Dump: là thuật ngữ miêu tả hành động kéo giá xuống

 

 • Github: là một công cụ quản lý và chia sẻ mã nguồn của lĩnh vực tiền điện tử

 • HODL( Hold on to dear life): đây là một cách chơi chữ do dân trading Crypto nghĩ ra, có nghĩa là “giữ gìn cuộc sống thân yêu”, HODL ám chỉ hành động mua và nắm giữ một đồng coin trong dài hạn dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa

 • IoT( Internet of Thing): vạn vật kết nối, là một liên mạng, trong đó các thiết bị, phương tiện vận tải (được gọi là “thiết bị kết nối” và ” thiết bị thông minh”), phòng ốc và các trang thiết bị khác được nhúng với các bộ phận điện tử, phần mềm, cảm biến, cơ cấu chấp hành cùng với khả năng kết nối mạng máy tính giúp cho các thiết bị này có thể thu thập và truyền tải dữ liệu
 • ICO( Initial Coin Offering): Đây là một cách gọi vốn trong thị trường Crypto. Tương tự với IPO( Initial Public Offering) là một hình thức gọi vốn của các công ty thông qua phát hành cổ phiếu lần đầu

 • KYC( Know your customer): có nghĩa là biết khách hàng của bạn, là một quy định buộc các công ty hoạt động trên thị trường Crypto phải biết về khách hàng của họ. Quy định này là các để các chính phủ chống việc rửa tiền và các hành động phi pháp trên thị trường tiền mã hóa.

 • Miner: là những người tham gia đào coin

 • Mining: là hoạt động đào coin

 • Mainnet: Là mạng chính thức. Trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số người ta dùng 2 mạng lưới khác nhau một là mạng chính thức và một là mạng thử nghiệm. Hai mạng lưới này hoạt động giống nhau và cùng sử dụng chung một phần mềm chỉ khác ở chỗ là có tuỳ chọn khi chạy phần mềm khác nhau. Mạng chính thức kết nối các phần mềm ví với nhau và dùng cho các giao dịch thông thường, còn mạng thử nghiệm dùng để các lập trình viên thử nghiệm để viết phần mềm, kiểm tra lỗi và thử nghiệm các tính năng của các phần mềm

 • PoS( Proof of Stake): bằng chứng cổ phần. Là một hình thức đào coin dựa trên số coin đang nắm giữ. Người nắm giữ 5% coin thì có thể đào 5% số coin

 • PoW( Proof of Work): bằng chứng xử lí, là một hình thức đào coin dựa trên công suất của máy tính. Máy ai có công suất mạnh hơn thì sẽ đào được nhiều hơn

 • PoA( Proof of Authority): bằng chứng hoạt động, là một giải pháp thay thế cho PoS và PoW. Bằng chứng hoạt động đưa quyết định tạo công suất cho một hay nhiều khách hàng trên cơ sở dữ liệu khóa cá nhân

 • Satoshi: là đơn vị của Bitcoin, 1 satoshi= 0.00000001 bitcoin. Tên Satoshi được dùng để vinh danh người sáng tạo ra Bitcoin: Satoshi Nakamoto

 • Node: bất kì máy tính nào kết nối với hệ thống Blockchain thì được coi là một node

 

Bạn đang đọc " Những thuật ngữ cơ bản cho người mới tham thị trường Crypto"   Tại: DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
3 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ