Gửi bài viết tới BigCoin

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Đăng bởi: huong  - 21/08/2018 - 907 lượt xem
Chia sẻ
 

Nano S là một sản phẩm của công ty Ledger tại Pháp, có hình dạng giống như một chiếc USB và là một trong những thương hiệu ví dành cho tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện nay. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S, mời các bạn cùng chú ý theo dõi.

 

Có thể bạn quan tâm:

Ví LEDGER NANO S LÀ GÌ?

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Ledger Nano S là một dạng ví cứng (hoặc ví lạnh) với mục đích chính là lưu trữ, bảo mật tiền mã hóa của bạn một cách an toàn nhất và dường như là tuyệt đối. Nó có thể lưu trữ được nhiều loại tiền khác nhau: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Dash, XRP, và nhiều loại Altcoins khác.

Ledger Nano S là một ví cứng nên nó tách biệt hoàn toàn với Internet, vì thế hacker sẽ chẳng có cơ hội nào để ăn trộm tiền của bạn. Nếu như bạn là nhà đầu tư Bitcoin, Ethereum, Altcoins lâu dài thì Ledger Nano S là lựa chọn số 1 để lưu trữ và bảo vệ tiền của bạn.

Hướng dẫn cách cài đặt ví LEDGER NANO S

Bước 1: Khui hộp và lấy ví ra. Có 4 thành phần chính mà bạn cần phải biết về ví:

 • Màn hình: Đây là nơi hoạt động chính. Mặc dù nó nhỏ nhưng chứa hầu hết mọi thông tin quan trọng: địa chỉ, thông tin và số tiền đều được hiển thị ở đây.
 • Nút trái: Như tên cho thấy, nút này điều hướng bạn sang trái. Nó cũng điều hướng bạn trong các menu dọc.
 • Nút phải: Sẽ di chuyển bạn sang phải trong menu ngang và xuống dưới trong menu dọc.
 • Nắp xoay: để bảo vệ ví của bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Chú ý: Khi nhấn cùng 2 nút 1 lúc tương đương với nhấn “Enter” hoặc “Confirm”

Bước 2: Cập nhật chương trình cơ sở. Bạn nên làm điều này mỗi lần Ledger phát hành bản cập nhật mới. Các bản cập nhật sẽ có sửa lỗi và cải tiến bảo mật.

Bước 3: Kết nối Ledger Nano S với máy tính của bạn, làm theo hướng dẫn của màn hình ví, rất có thể bạn sẽ phải chọn tạo một ví mới.

Bước 4: Thiết lập một mã pin. Mã pin là bạn sẽ nhập để mở khóa Ledger mỗi lần bạn sử dụng. Nó cần phải có từ 4 đến 8 ký tự - càng dài thì đảm bảo càng nhiều tính an toàn. Không nên đặt “0000” làm mã pin của mình nhé!

Chú ý: Hãy ghi nhớ lấy mã pin của bạn, nếu như mã pin nhập không chính xác 3 lần thì Ledger của bạn sẽ bị reset lại.

Bước 5: Viết ra cụm từ mật khẩu khôi phục của bạn. Đây là những điều mà bạn cần phải nhập khi bạn bị mất Ledger hoặc quên mất mã pin của mình.

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Màn hình ví sẽ hiển thị 24 từ theo một thứ tự cụ thể. Bạn cần phải ghi lại các từ trên recovery sheet (phiếu khôi phục) của bạn theo thứ tự chính xác. Phiếu khôi phục nên được lưu trữ trong hộ với Ledger Nano S và dây USB của bạn.

Chú ý: Phiếu khôi phục của bạn không được điền trước. Một lừa đảo phổ biến, đặc biệt là trên eBay, liên quan đến việc bán Ledgers đã kích hoạt phiếu với các phục hồi được điền sẵn. Nếu như phiếu của bạn đã chứa một cụm từ khôi phục thì chúng tôi khuyên bạn nên mua một Ledger Nano S mới từ trang web chính thức.

Bước 6: Khi bạn đã ghi lại cụm từ khôi phục, thì hãy nhấn vào “continue” trên Ledger. Tiếp theo Ledger của bạn sẽ hỏi bạn bằng một vài từ khác nhau để kiểm tra xem bạn đã viết chúng theo đúng thứ tự chưa.

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Chú ý: Không làm mất tờ phục hồi của bạn. Nếu không có cụm từ khôi phục, bạn sẽ không có cách nào để truy cập tiền của bạn nếu như Ledger của bạn bị mất, bị đánh cắp hoặc do bạn quên mã pin của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ nhiều bản sao của cụm từ khôi phục ở những vị trí an toàn tách biệt với nơi bạn giữ Ledger Nano S.

Bước 7: Sau khi hoàn thành những bước trên, bạn nên xác nhận một lần nữa. Lúc này, bạn đã cài đặt xong Ledger Nano S của mình và có thể sử dụng.

Các ứng dụng cho Ledger Nano S

Sau khi cài đặt thành công ví Ledger Nano S, bước tiếp theo là cài đặt các ứng dụng cho thích hợp. Mỗi ứng dụng sẽ có giao diện và các hướng dẫn tải xuống có đôi chút khác nhau. Bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến những ứng dụng và cung cấp tổng quan về các đồng tiền mã họ hỗ trợ.

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Có ba ứng dụng ví và một trình quản lý ứng dụng để xem và xóa các ứng dụng bổ sung khỏi Ledger Nano S. Bạn cần kết nối và nhập mã pin trên Ledger Nano S để vận hành các ứng dụng này. Bạn hãy tìm cho mình một ứng dụng phù hợp với coins mà bạn muốn lưu trữ trong Ledger.

Chú ý: Mặc dù Ledger Nano S không hỗ trợ toàn bộ coins, tuy nhiên Ledger liên tục bổ sung hỗ trợ cho những đồng tiền mới, do đó bạn cần chú ý đến những thông báo từ nhóm.

Ledger Wallet Bitcoin (& Altcoins)

Ứng dụng ví Bitcoin hỗ trợ Bitcoin và phần lớn các altcoins không phải là ERC20, ứng dụng này có sẵn trên Windows, Mac, Linux và Chrome OS.

Ledger Wallet Ethereum

Ứng dụng ví Ethereum hỗ trợ Ethereum, Ethereum Classic và ERC20 tokens. Nó kết hợp với MyEtherWallet để bảo vệ tiền của chinh bạn. Bạn cần Google Chrome cho ứng dụng này vì đây chính là ứng dụng Chrome. Nhưng với Chrome, bạn vẫn có thể sử dụng nó trên Windows, Mac, Linux và Chrome OS.

Ledger Wallet Ripple

Ứng dụng ví Ripple tất nhiên là được dành riêng cho Ripple. Nó có sẵn cho hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

Ledger Manager

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Ledger Manager không phải là một chiếc ví, nó là quá trình quản lý ứng dụng cho tất cả các ví khác mà bạn có thể cài đặt trên Ledger Nano S. Bạn cần sử dụng app này để cài đặt ví cho các altcoin, như Dash và Dogecoin, không phải là ERC20 tokens. Ledger Manager có sẵn dưới dạng ứng dụng Chrome trên các hệ điều hành Windows, Mac, Linux và Chrome.

Chú ý: Tất cả 4 ứng dụng này chỉ dành riêng cho máy tính/máy tính xách tay của bạn, riêng ứng dụng bạn tải xuống thông qua Ledger Manager dành cho Ledger Nano S.

Hướng dẫn gửi và nhận tiền trên ví Ledger Nano S

Bài viết dưới đây chúng tôi chỉ hướng dẫn cách gửi và nhận Bitcoin, các tokens khác cũng thực hiện tương tự như vậy.

Cách gửi tiền

Bước 1:Trước khi thực hiện việc gửi Bitcoin hay những tokens khác từ Ledger của mình, bạn cần phải cắm nó vào máy tính của mình và nhập mã pin.

Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Bước 2: Mở ứng dụng Ledger Wallet Bitcoin trên máy tính của bạn. Có thể bạn sẽ thấy một thông báo để mở khóa ví Ledger của mình.

Bước 3: Mở ứng dụng Bitcoin trên Ledger của bạn. Nếu bạn không thấy Bitcoin như một tùy chọn thì hãy tải ứng dụng xuống từ Ledger Manager.

Bước 4: Ứng dụng ví trên máy tính của bạn có thể cung cấp tùy chọn để lựa chọn chuỗi Bitcoin hay chuỗi Bitcoin Cash.

Bước 5: Nó sẽ cung cấp cho bạn sự lựa chọn giữa địa chỉ Legacy và Segwit. Trong hầu hết các trường hợp, SegWit là sự lựa chọn tốt hơn vì nó có thời gian giao dịch nhanh hơn và chi phí thấp hơn.

Bước 6: Tiếp theo trên màn hình, bạn sẽ thấy số dư tài khoản, các giao dịch và một số menu tùy chọn. Nhấp vào “Send” ở đầu màn hình và cửa sổ sẽ xuất hiện.

Bước 7: Nhập số lượng Bitcoin mà bạn muốn gửi, địa chỉ công cộng của người nhận và chọn tài khoản để gửi nó. Bạn cũng có thể sử dụng cách quét mã QR cho địa chỉ bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng máy ảnh ở góc dưới cùng bên trái.

Bước 8: Chọn số tiền lệ phí của bạn. Bạn càng trả nhiều tiền thì giao dịch của bạn sẽ càng nhanh hơn. Bạn có 3 sự lựa chọn hoặc bạn có thể đặt phí tùy chỉnh.

Nếu như bạn đặt phí tùy chỉnh quá thấp thì có thể các thợ đào sẽ không bao giờ xác nhận giao dịch của bạn. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong ba tùy chọn mà Ledger cung cấp.

Bước 9: Nhấn “Send”. Giao dịch của bạn sẽ xuất hiện trong lịch sử giao dịch và số dư tài khoản mới của bạn sẽ được phản ánh trên Ledger.

Cách nhận tiền

Thực hiện giống như cách gửi tiền phía trên từ bước 2 đến bước 4.

Bước 5: Bạn sẽ nhìn thấy số dư tài khoản, các giao dịch và một số tùy chọn menu. Nhấp vào “Receive” ở đầu màn hình và cửa sổ sẽ xuất hiện.

Bước 6: Chọn tài khoản bạn muốn nhận Bitcoin. Sau đó, nhấp vào “Display Address On Device” – “Hiển thị địa chỉ trên thiết bị”.

Bước 7: Bạn sẽ thất mã QR và địa chỉ trên cửa sổ bật lên. Đảm bảo rằng địa chỉ trên cửa sổ khớp với địa chỉ mà Ledger của bạn đang hiển thị. Một số người dùng đã báo cáo một phần mềm độc hại, trong đó hacker sẽ giả mạo địa chỉ của bạn, thay thế địa chỉ đó bằng địa chỉ thay thế.

Bước 8: Nếu cả hai địa chỉ khớp nhau thì nhập địa chỉ này (hoặc quét mã QR) vào vị trí thích hợp của nguồn tiền bạn đang sử dụng.

Bước 9: Nhận Bitcoin của bạn.

Bước 10: Sau khi giao dịch của bạn được xác nhận, nó sẽ xuất hiện trong lịch sử giao dịch của bạn và số dư tài khoản của bạn sẽ được cập nhật.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S Tại: Dành Cho Người Mới

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
71.11% Rating
Điểm: 3.56 / 5
9 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà


Khai thác tiền mã hóa có rất nhiều những khía cạnh và tiềm năng khác nhau để có thể trở thành một doanh nghiệp công nghiệp hóa. Nhưng bất chấp sự tập trung của sức mạnh băm, khó khăn gia tăng và lợi nhuận giảm dần, nó vẫn có thể sinh lời với một số đồng tiền nhỏ cho những thợ đào nghiệp dư. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xây dựng một giàn khoan khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà.


 

Có thể bạn quan tâm:

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Hướng dẫn thiết lập giàn khoan khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Có quá muộn để bắt đầu khai thác tiền mã hóa?

Theo tính toán, vốn hóa thị trường của tài sản kỹ thuật số hiện nay đã giảm khá là nhiều so với mức cao nhất mà mọi thời đại của năm ngoái. Có lẽ điều này đã làm ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của mô hình khai thác. Đó là một thực tế, nhưng vẫn có một số những yếu tố khác có thể làm ảnh hưởng đến kết quả khai thác - giá điện, các quy định, giá phần cứng, thậm chí là cả khí hậu. Trọng lượng của chúng trong phương trình có thể làm thay đổi đáng kể ở những vị trí khác nhau, từ một khu vực pháp lý này tới một khu vực khác.

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Có quá muộn để khai thác tiền mã hóa?

Trong khi những nhà sản xuất thiết bị chuyên dụng như Bitmain và bitfury đang xây dựng các chip ASIC và giàn khoan khai thác Bitcoin với năng xuất và hiệu quả ngày càng được tăng cao. Một số người còn cho rằng việc khai thác tiền mã hóa trong nhà, tầng hầm và nhà để xe là một sở thích đang chết mòn. Bên cạnh đó, những nhà sản xuất GPU Nvidia đang mất hứng thú với phân khúc thị trường mã hóa, và các thợ mỏ ở Iceland bắt đầu trông ảm đạm.

Nhưng đây không phải là trường hợp duy nhất. Có một số những altcoin mà các nhà phát triển tiếp tục đấu tranh để duy trì tình trạng chống ASIC. Có rất nhiều quốc gia nơ mà chi phí khai thác tương đối thấp - như ở một số nơi của Nga, giá điện thấp hơn 0.04 đô / kilowatt. Đối với những người đam mê khai thác tại nhà trên toàn thế giới, họ vẫn được giữ niềm tin và hy vọng. Nhiều người trong số họ vẫn có thể hỗ trợ ngân sách gia đình mà không có kỳ vọng lớn về doanh thu và lợi nhuận.

Thiết lập giàn khoan khai thác tại nhà với GPU

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Thiết lập giàn khoan khai thác tại nhà với GPU

Decenter

Một nền tảng khá là phổ biến ở Nga được hỗ trợ bởi các chuyên gia, nhà phát triển và nhà đầu tư, đã trả lời nhiều câu hỏi được yêu cầu bởi những người có niềm đam mê với tiền mã hóa. Gần đây, cổng thông tin đã xuất bản một hướng dẫn để xây dựng các giàn khoan khai thác, bao gồm những bước cơ bản để trở thành một mỏ nghiệp dư. Các cửa hàng đã làm hết sức mình để bảo vệ thợ mỏ từ việc loại bỏ chi phí không cần thiết, giúp họ thực hiện các lựa chọn tối ưu, và cuối cùng là làm một hoặc hai buck.

Khung giàn khoan

Các chuyên gia tại Decenter khuyên bạn nên chọn một tấm nhôm. Kim loại cứng hơn so với gỗ, không dễ cháy, đồng thời lại là chất dẫn điện tốt, sẽ là một lợi thế lớn vì tất cả các thành phần của hệ thống khai thác phải được nối đất.

Bo mạch chủ

Nó phải hỗ trợ được từ 4 đến 8 card màn hình, nghĩa là nó phải có ít nhất 4 cổng PCI-E. Một số bo mạch chủ phổ biến nhất đều dựa trên chipset P45, P43 và P35 - ví dụ như Gigabyte GA-EP35-DS3L và Asus P5Q Deluxe. Một lựa chọn không tốn kém là Gigabyte GA-Z270P-D3 dựa trên Z270, có sức mạnh lên đến 6 GPU và chi phí ít hơn 100 đô la. Gigabyte GA-970A-DS3P là một lựa chọn tốt cho người hâm mộ AMD, nhưng nó chỉ hỗ trợ 5 card.

Bộ xử lý

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Một cấu hình cơ bản của Intel dựa trên Z270 có thể được lắp ráp với bộ xử lý

Celeron G3900 (G3930) (khoảng 40 đô) và CPU Core 2 Duo E7300 dành cho các dàn khoan P45, P43, P35 (khoảng 15 đô). Athlon X3 445 sẽ phù hợp với nền tảng AMD với chipset 970A (khoảng 10 đô). Các bộ vi xử lý đa lõi, như các CPU Intel Core i3, i5, i7 cho các nền tảng chipset Z270 là tốt dòng các đồng tiền khai thác dựa trên thuật toán Cryptonight như Monero.

RAM

Số lượng đánh bại chất lượng ở đây vì năng suất không phụ thuộc nhiều vào thế hệ hoặc giá cả. Ít nhất 4GB là cần thiết. Loại phổ biến nhất hiện nay là DDR3, giá rẻ khoảng 5 đô/gigabyte. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo bo mạch chủ hỗ trợ nó, một số mô hình mới hơn thì không làm được điều này. DDR4 đắt hơn với khoản 40 đô – 50 đô cho một thanh 4GB.

Lưu trữ

Sức mạnh băm của giàn khoan không thực sự bị ảnh hưởng bởi kích thước và tốc độ của thiết bị lưu trữ. Hệ thống sẽ sử dụng nó để thỉnh thoảng ghi lại các bản ghi. Bất kỳ ổ cứng nào có dung lượng 50GB sẽ là đủ. Mua một SSD không thực sự hợp lý như một ổ cứng cũ tốt sẽ làm công việc, và nó có thể có ít nhất là 10 đô – 15 đô trên thị trường second-hand. Hãy chắc chắn kiểm tra kĩ trước khi mua nó, để tránh bạn bị lừa gạt.

Nguồn điện

Thiết bị phải được chứng nhận 80 Plus, nghĩa là hiệu quả cao hơn. Nguồn cung cấp điện thường được đánh giá là Plus, Plus Bronze, Plus Silver, Plus Gold và Plus Platinum và giá của chúng phụ thuộc vào lớp. Đồng và vàng được coi là tối ưu cho mục đích khai thác. Nguồn cung cấp năng lượng của Aerocool KCAS có nhu cầu cao trên thị trường và giá trung bình của họ vào khoảng 45 đô la cho 600 watt. Các thiết bị Corsair là nguồn cung cấp năng lượng Plus Gold phổ biến nhất và chúng bắt đầu từ 100 đô cho 750 watt.

Video card -GPU, hoặc Graphics Processing Units

Cách để khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Là thành phần quan trọng nhất của một giàn khai thác tiền mã hóa. Cả Nvidia và AMD đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Sự khác biệt chính có liên quan đến hiệu quả khai thác theo tỷ lệ băm và mức tiêu thụ điện năng cũng phụ thuộc vào thuật toán của đồng tiền khai thác. Các card Nvidia nói chung sẽ dễ điều chỉnh hơn, ít bị vấn đề về làm mát nhưng cần nhiều năng lượng hơn. Mặt khác, các GPU AMD sẽ khó bán lại sau một thời gian vì chúng ít phổ biến hơn với các game thủ.

Các giải pháp mới nhất và đắt nhất, dòng sản phẩm Nvidia GTX mang lại kết quả tốt khi khai thác các đồng tiền Equihash như Zcash và Bitcoin Private. Ethereum và các đồng tiền khác dựa trên thuật toán Ethash sẽ làm tốt hơn với các card như RX580 có thể đạt trên 30 Mhash/s, trong khi GTX 1060 6GB chỉ có thể làm khoảng 22.

Một số chip đồ họa phổ biến nhất hiện được sử dụng trong giàn khoan là:

 • Nvidia GTX 1050 Ti: 15 − 16 Mhash/s, 190 Sol/s, 180 đô – 210 đô
 • GTX 1060 6GB: 20 − 22 Mhash/s, 310 Sol/s, 350 đô – 400 đô
 • GTX 1070: 32 Mhash/s, 470 Sol/s, 550 đô – 600 đô
 • GTX 1080 Ti: 50 Mhash/s, 750 Sol/s, 900 đô − 1,000 đô

Và, trong số các sản phẩm AMD:

 • RX560: 14 − 15 Mhash/s, 120 − 130 Sol/s, 150 đô – 180 đô
 • RX580: 30 − 31 Mhash/s, 290 Sol/s, 380 đô – 400 đô
 • Vega 64: 43 Mhash/s, 400 Sol/s , 850 đô – 1,000 đô

Trên đây là những hướng dẫn về những vật liệu cần thiết cho một giàn khoan khai thác cơ bản nếu như muốn thực hiện mô hình này ngay tại nhà hay tại xưởng riêng của mình. Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ nghiên cứu thật kỹ và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho chiến lược đầu tư của chính bạn.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem: Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà Tại: Dành cho người mới

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
71.11% Rating
Điểm: 3.56 / 5
9 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain