Gửi bài viết tới BigCoin

Hướng dẫn cụ thể từ IRS về sự cần thiết của việc đóng thuế tiền mã hóa:các chuyên gia phân tích

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/06/2018 - 124 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong bài đăng lần này của chúng tôi, các chuyên gia ​trong và ngoài ngành công nghiệp mã hóa thể hiện quan điểm của riêng họ, chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra lời khuyên chuyên nghiệp. Các chuyên gia đã đưa ra nhận định về rất nhiều vấn đề từ công nghệ Blockchain,quỹ ICO, các quy định, và chấp nhận tiền mã hóa bởi các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế.

Nếu bạn muốn đóng góp với chuyên gia, hãy gửi email ý tưởng của bạn tới george@cointelegraph.com.

Quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là quan điểm của chuyên gia mà không phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Bài viết này không nhằm mục đích khuyên nhủ hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi hoạt động đầu tư và kinh doanh đều liên quan đến rủi ro, bạn nên suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định của mình.

Tại Mỹ, tiền mã hóa ở cấp liên bang được quy định bởi Mạng lưới thi hành tội phạm tài chính (FinCen), Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC), Sở thuế vụ (IRS), Ủy ban giao dịch hàng hóa kì hạn (CFTC) và Ủy ban chứng khoán và giao dịch (SEC) mô tả tiền mã hóa như tiền, tài sản, hàng hóa và phải tuân theo luật pháp tương đương các loại trên.

Việc phân ra nhiều tiền mã hóa gây ra những bất ổn đối với việc đánh thuế các giao dịch công nghệ mã hóa và blockchain mà những người trong ngành đang chờ đợi câu trả lời.

Vào ngày 30 tháng 5, Hội kế toán viên công chứng Hoa Kì (AICPA) lần thứ hai, đã gửi thư cho IRS(Sở thuế vụ Hoa Kì) yêu cầu hướng dẫn thêm về thuế tiền mã hóa ngoài thông báo 2014-21, coi đó là tài sản. Thư đầu tiên của AICPA tới IRS đã được gửi cách đây hai năm, vào ngày 10 tháng 6 năm 2016.

“Chúng tôi đề nghị IRS đưa ra hướng dẫn trực tiếp về việc xử lý thuế các giao dịch tiền mã hóa, tương tự như Thông báo 2014-21 hướng dẫn việc tiền mã hóa tồn tại như một dạng tài sản”, Annette Nellen, CPA, CGMA, Esq., Chủ tịch Ủy ban điều hành thuế AICPA cho biết. .

“Cụ thể, chúng tôi yêu cầu cần có thêm hướng dẫn bổ sung để giải quyết các mục của thông tư lần đầu 2014-21 và các vấn đề mới có liên quan đến thuế năm 2017, chẳng hạn như giải quyết những chuỗi các vấn đề phát sinh sau khi phát hành thông báo ban đầu” mà Bộ phận Thuế của Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ cũng đề cập trong thư gửi IRS trong quý đầu tiên của năm nay.

Sự kiện tiền mã hóa: Các sự kiện tiền mã hóa bao gồm chain splits, forks­(cập nhật phân mềm và sửa lỗi), airdrops(tiến hành phát các token/tiền mã hóa miễn phí vào ví của người dùng) và quà tặng có thể định giá, tạo ra thách thức trong việc đánh thuế các loại tiền mã hóa mới đưa vào hoạt động.

Ví dụ, Ethereum Classic vào ngày 29 tháng 5 đã đưa ra “fork” để giải quyết vấn đề khai thác loại tiền này. Sự thay đổi này đòi hỏi tất cả người dùng của blockchain ban đầu phải cập nhật phần mềm của họ để tiếp tục sử dụng nhưng vô hiệu hóa một số tính năng khiến cho việc khai thác trở nên khó khăn hơn. Tính năng này ban đầu được mã hóa như là một cách để chuyển từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake. Các nhà phát triển Ethereum đã quyết định gắn bó với Proof of Work hiện tại mà chưa cần thiết đến Proof of Stake.

Thông tư 2014-21 không giải quyết việc xử lý thuế của chain splits, airdrops, forks, quà tặng hoặc các hoạt động tương tự khác ngoài công nghệ blockchain và tiền mã hóa.

Thư của AICPA gửi IRS cho thấy rằng người nộp thuế phải báo cáo các sự kiện tiền mã hóa, bằng cách thực hiện "Bầu cử một sự kiện tiền mã hóa" trong vòng 30 ngày kể từ ngày diễn ra sự kiện. Nếu người nộp thuế không thực hiện cuộc bầu cử, thì họ sau đó sẽ bị xử lý số tiền mã hóa nhận được trong một sự kiện trước đó. Nếu tiền mã hóa là tài sản vốn có, họ sẽ phải báo cáo các khoản lợi nhuận và số tài sản mã hóa hiện có của mình, điều đó sẽ tạo ra chênh lệch giá hoặc mất mát trong tương lai.

Thuế tiền mã hóa: Người dùng tiền mã hóa sẽ phải nộp thuế khi thực hiện các hoạt động giao dịch, quy đổi chúng với tiền tệ thông thường hoặc các tiền mã hóa khác bao gồm cả mã token ICO; kể cả khi họ "đào coin", đó là quá trình sử dụng hệ thống máy tính để giải quyết các thuật toán phức tạp.

Mục 4, Q & A-8 của Thông báo 2014-21 quy định rằng khi một người nộp thuế khai thác thành công tiền mã hóa, giá trị thuế của nó tính từ ngày khai thác được sẽ được cộng vào thuế trong tổng thu nhập. Điều này ngụ ý rằng khai thác tiền mã hóa giống như một hoạt động dịch vụ. Vì vậy, nó thích hợp để áp dụng thuế khai thác tương tự như chi phí phát sinh trong việc cung cấp các dịch vụ khác.

Như Cointelegraph viết, trong một trường hợp mới được cho phép sử dụng tiền mã hóa, trang web tin tức Salon.com đã cho phép người dùng truy cập “sức mạnh tính toán không sử dụng” của họ như là một cách thay thế việc xem quảng cáo. Hình thức kiếm tiền mã hóa của Salon có nghĩa là bất kỳ đồng Moneros nào mà Salon khai thác từ lượng khách truy cập sẽ bị đánh thuế một cách thích hợp.

Thư của AICPA gửi cho IRS, cho thấy rằng việc khai thác tiền mã hóa sẽ được coi là thu nhập bình thường trong năm được khai thác và chi phí khai thác được đánh thuế phát sinh. Thiết bị khai thác tiền mã hóa phải được định giá và khấu hao như bất kỳ tài sản nào khác có tuổi thọ sử dụng hơn một năm.

Tuy nhiên, thư của AICPA gửi cho IRS không giải quyết được, việc xử lý các chi phí phát sinh của người nộp thuế trong các giao dịch cho vay tài sản mã hóa hoặc trong việc phát hành mã token ICO.

Ví dụ, làm thế nào mà nhà sáng lập Titanium Blockchain Infrastructure Services đã lãng phí một phần doanh thu bán mã token ICO trị giá 21 triệu đô la của công ty, để trả cho căn hộ chung cư Hawaii của ông ta nếu việc này bị đánh thuế?

“Sự xuất hiện nhanh chóng của tiền mã hóa đã tạo ra một số câu hỏi mới về cách các quy tắc thuế áp dụng cho các giao dịch khác nhau liên quan đến nó và các hoạt động cùng tài sản liên quan khác. Hơn nữa, sự phát triển về số lượng loại tiền mã hóa và giá trị của chúng làm cho những câu hỏi này vừa kịp thời vừa phù hợp với số lượng người nộp thuế và học viên ngành thuế ngày càng tăng ”, Nellen nói thêm.

Các công ty cung cấp tiền mã hóa ban đầu (ICOs) – rất nhiều trong số họ đang sử dụng nền tảng block Ethereum – chúng tôi dự đoán một tuyên bố chính thức từ SEC về phân loại Ether (ETH) theo quy định về chứng khoán của SEC và phân loại hàng hóa của CFTC. Trong trường hợp không có tuyên bố từ SEC, nhiệm vụ của IRS trong việc giải quyết những câu hỏi mới có thể sẽ là một thách thức rất lớn.

Tài liệu định giá có thể được phê duyệt,nhờ đó có thể tính toán lãi và lỗ của tiền mã hóa: Một tiền mã hóa có giá trị tương đương hoặc hoạt động thay thế tiền tệ thông thường dựa trên giá trị xác định của nó trên thị trường.

Mục 4, Q & A-5 của Thông báo 2014-21 đề cập đến tỷ giá hối đoái được xác lập bởi cung và cầu của thị trường, sử dụng để xác định giá trị thị trường của tiền mã hóa bằng USD kể từ ngày thanh toán hoặc nhận. Nó cũng khuyến cáo rằng người nộp thuế sử dụng “cách hợp lý nhất” để tính giá trị thị trường của tiền mã hóa.

Thư của AICPA gửi cho IRS gợi ý các hướng dẫn và ví dụ cần thiết để xác định một cách hợp lý về định giá tiền mã hóa vì có thể có sự khác biệt đáng kể trên các sàn giao dịch khác nhau. Người nộp thuế phải được phép sử dụng giá trung bình của tiền mã hóa tại các sàn giao dịch khác nhau miễn là chúng nhất quán trong cách họ tính toán giá trị và thực hiện giao dịch tiền mã hóa. Hoặc là nhận dạng một cách cụ thể hoặc chọn phương pháp FIFO miễn là nó được áp dụng liên tục từ năm này sang năm khác để tính toán số tiền lãi và lỗ của chúng.

Điều này đặc biệt quan trọng vì rất nhiều công ty đã bắt đầu phát triển tiền mã hóa và phần mềm kế toán, phần mềm thuế theo hướng block mà các nhà đầu tư dựa vào như đây để tính toán được khoản lỗ và lãi của mình trong việc kinh doanh tiền mã hóa cũng như trong việc đóng thuế.

Yêu cầu báo cáo nước ngoài đối với tiền mã hóa: Một số loại tiền mã hóa được giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung hoạt động ở các khu vực pháp lý bên ngoài Hoa Kỳ. Các sàn giao dịch này cho phép trao đổi các loại tiền mã hóa giả và tiền mã hóa chính thống và cả với tiền mặt.Những khách hàng không may giao dịch với các loại tiền mã hóa giả này sẽ có nguy cơ mất tiền trong tài khoản.

Thông báo 2014-21 không đề cập đến việc đánh thuế tiền mã hóa trong các giao dịch nước ngoài.

Thư của AICPA gửi IRS, cho thấy rằng người nộp thuế nên báo cáo giá trị tiền mã hóa và tiền mặt được quy định tại các sàn giao dịch ngoại hối cho mục đích nộp FBAR và FATCA nếu cần thiết, điều này chỉ không áp dụng khi họ sở hữu một chiếc ví mã hóa của riêng họ.

“Các giao dịch tiền mã hóa, trong đó người nộp thuế ngày càng tham gia nhiều vào các giai đoạn,thì trách nhiệm của nhà quản lý lại càng phải lớn hơn. Việc ban hành hướng dẫn rõ ràng trong lĩnh vực này sẽ đảm bảo rõ ràng và yên tâm cho người đã và đang tham gia vào thị trường mã hóa về việc áp dụng luật thuế đối với các giao dịch ”, Nellen kết luận.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Hướng dẫn cụ thể từ IRS về sự cần thiết của việc đóng thuế tiền mã hóa:các chuyên gia phân tích tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ