Gửi bài viết tới BigCoin

Hướng dẫn cụ thể từ IRS về sự cần thiết của việc đóng thuế tiền mã hóa:các chuyên gia phân tích

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/06/2018 - 72 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong bài đăng lần này của chúng tôi, các chuyên gia ​trong và ngoài ngành công nghiệp mã hóa thể hiện quan điểm của riêng họ, chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra lời khuyên chuyên nghiệp. Các chuyên gia đã đưa ra nhận định về rất nhiều vấn đề từ công nghệ Blockchain,quỹ ICO, các quy định, và chấp nhận tiền mã hóa bởi các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế.

Nếu bạn muốn đóng góp với chuyên gia, hãy gửi email ý tưởng của bạn tới george@cointelegraph.com.

Quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là quan điểm của chuyên gia mà không phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Bài viết này không nhằm mục đích khuyên nhủ hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi hoạt động đầu tư và kinh doanh đều liên quan đến rủi ro, bạn nên suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định của mình.

Tại Mỹ, tiền mã hóa ở cấp liên bang được quy định bởi Mạng lưới thi hành tội phạm tài chính (FinCen), Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC), Sở thuế vụ (IRS), Ủy ban giao dịch hàng hóa kì hạn (CFTC) và Ủy ban chứng khoán và giao dịch (SEC) mô tả tiền mã hóa như tiền, tài sản, hàng hóa và phải tuân theo luật pháp tương đương các loại trên.

Việc phân ra nhiều tiền mã hóa gây ra những bất ổn đối với việc đánh thuế các giao dịch công nghệ mã hóa và blockchain mà những người trong ngành đang chờ đợi câu trả lời.

Vào ngày 30 tháng 5, Hội kế toán viên công chứng Hoa Kì (AICPA) lần thứ hai, đã gửi thư cho IRS(Sở thuế vụ Hoa Kì) yêu cầu hướng dẫn thêm về thuế tiền mã hóa ngoài thông báo 2014-21, coi đó là tài sản. Thư đầu tiên của AICPA tới IRS đã được gửi cách đây hai năm, vào ngày 10 tháng 6 năm 2016.

“Chúng tôi đề nghị IRS đưa ra hướng dẫn trực tiếp về việc xử lý thuế các giao dịch tiền mã hóa, tương tự như Thông báo 2014-21 hướng dẫn việc tiền mã hóa tồn tại như một dạng tài sản”, Annette Nellen, CPA, CGMA, Esq., Chủ tịch Ủy ban điều hành thuế AICPA cho biết. .

“Cụ thể, chúng tôi yêu cầu cần có thêm hướng dẫn bổ sung để giải quyết các mục của thông tư lần đầu 2014-21 và các vấn đề mới có liên quan đến thuế năm 2017, chẳng hạn như giải quyết những chuỗi các vấn đề phát sinh sau khi phát hành thông báo ban đầu” mà Bộ phận Thuế của Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ cũng đề cập trong thư gửi IRS trong quý đầu tiên của năm nay.

Sự kiện tiền mã hóa: Các sự kiện tiền mã hóa bao gồm chain splits, forks­(cập nhật phân mềm và sửa lỗi), airdrops(tiến hành phát các token/tiền mã hóa miễn phí vào ví của người dùng) và quà tặng có thể định giá, tạo ra thách thức trong việc đánh thuế các loại tiền mã hóa mới đưa vào hoạt động.

Ví dụ, Ethereum Classic vào ngày 29 tháng 5 đã đưa ra “fork” để giải quyết vấn đề khai thác loại tiền này. Sự thay đổi này đòi hỏi tất cả người dùng của blockchain ban đầu phải cập nhật phần mềm của họ để tiếp tục sử dụng nhưng vô hiệu hóa một số tính năng khiến cho việc khai thác trở nên khó khăn hơn. Tính năng này ban đầu được mã hóa như là một cách để chuyển từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake. Các nhà phát triển Ethereum đã quyết định gắn bó với Proof of Work hiện tại mà chưa cần thiết đến Proof of Stake.

Thông tư 2014-21 không giải quyết việc xử lý thuế của chain splits, airdrops, forks, quà tặng hoặc các hoạt động tương tự khác ngoài công nghệ blockchain và tiền mã hóa.

Thư của AICPA gửi IRS cho thấy rằng người nộp thuế phải báo cáo các sự kiện tiền mã hóa, bằng cách thực hiện "Bầu cử một sự kiện tiền mã hóa" trong vòng 30 ngày kể từ ngày diễn ra sự kiện. Nếu người nộp thuế không thực hiện cuộc bầu cử, thì họ sau đó sẽ bị xử lý số tiền mã hóa nhận được trong một sự kiện trước đó. Nếu tiền mã hóa là tài sản vốn có, họ sẽ phải báo cáo các khoản lợi nhuận và số tài sản mã hóa hiện có của mình, điều đó sẽ tạo ra chênh lệch giá hoặc mất mát trong tương lai.

Thuế tiền mã hóa: Người dùng tiền mã hóa sẽ phải nộp thuế khi thực hiện các hoạt động giao dịch, quy đổi chúng với tiền tệ thông thường hoặc các tiền mã hóa khác bao gồm cả mã token ICO; kể cả khi họ "đào coin", đó là quá trình sử dụng hệ thống máy tính để giải quyết các thuật toán phức tạp.

Mục 4, Q & A-8 của Thông báo 2014-21 quy định rằng khi một người nộp thuế khai thác thành công tiền mã hóa, giá trị thuế của nó tính từ ngày khai thác được sẽ được cộng vào thuế trong tổng thu nhập. Điều này ngụ ý rằng khai thác tiền mã hóa giống như một hoạt động dịch vụ. Vì vậy, nó thích hợp để áp dụng thuế khai thác tương tự như chi phí phát sinh trong việc cung cấp các dịch vụ khác.

Như Cointelegraph viết, trong một trường hợp mới được cho phép sử dụng tiền mã hóa, trang web tin tức Salon.com đã cho phép người dùng truy cập “sức mạnh tính toán không sử dụng” của họ như là một cách thay thế việc xem quảng cáo. Hình thức kiếm tiền mã hóa của Salon có nghĩa là bất kỳ đồng Moneros nào mà Salon khai thác từ lượng khách truy cập sẽ bị đánh thuế một cách thích hợp.

Thư của AICPA gửi cho IRS, cho thấy rằng việc khai thác tiền mã hóa sẽ được coi là thu nhập bình thường trong năm được khai thác và chi phí khai thác được đánh thuế phát sinh. Thiết bị khai thác tiền mã hóa phải được định giá và khấu hao như bất kỳ tài sản nào khác có tuổi thọ sử dụng hơn một năm.

Tuy nhiên, thư của AICPA gửi cho IRS không giải quyết được, việc xử lý các chi phí phát sinh của người nộp thuế trong các giao dịch cho vay tài sản mã hóa hoặc trong việc phát hành mã token ICO.

Ví dụ, làm thế nào mà nhà sáng lập Titanium Blockchain Infrastructure Services đã lãng phí một phần doanh thu bán mã token ICO trị giá 21 triệu đô la của công ty, để trả cho căn hộ chung cư Hawaii của ông ta nếu việc này bị đánh thuế?

“Sự xuất hiện nhanh chóng của tiền mã hóa đã tạo ra một số câu hỏi mới về cách các quy tắc thuế áp dụng cho các giao dịch khác nhau liên quan đến nó và các hoạt động cùng tài sản liên quan khác. Hơn nữa, sự phát triển về số lượng loại tiền mã hóa và giá trị của chúng làm cho những câu hỏi này vừa kịp thời vừa phù hợp với số lượng người nộp thuế và học viên ngành thuế ngày càng tăng ”, Nellen nói thêm.

Các công ty cung cấp tiền mã hóa ban đầu (ICOs) – rất nhiều trong số họ đang sử dụng nền tảng block Ethereum – chúng tôi dự đoán một tuyên bố chính thức từ SEC về phân loại Ether (ETH) theo quy định về chứng khoán của SEC và phân loại hàng hóa của CFTC. Trong trường hợp không có tuyên bố từ SEC, nhiệm vụ của IRS trong việc giải quyết những câu hỏi mới có thể sẽ là một thách thức rất lớn.

Tài liệu định giá có thể được phê duyệt,nhờ đó có thể tính toán lãi và lỗ của tiền mã hóa: Một tiền mã hóa có giá trị tương đương hoặc hoạt động thay thế tiền tệ thông thường dựa trên giá trị xác định của nó trên thị trường.

Mục 4, Q & A-5 của Thông báo 2014-21 đề cập đến tỷ giá hối đoái được xác lập bởi cung và cầu của thị trường, sử dụng để xác định giá trị thị trường của tiền mã hóa bằng USD kể từ ngày thanh toán hoặc nhận. Nó cũng khuyến cáo rằng người nộp thuế sử dụng “cách hợp lý nhất” để tính giá trị thị trường của tiền mã hóa.

Thư của AICPA gửi cho IRS gợi ý các hướng dẫn và ví dụ cần thiết để xác định một cách hợp lý về định giá tiền mã hóa vì có thể có sự khác biệt đáng kể trên các sàn giao dịch khác nhau. Người nộp thuế phải được phép sử dụng giá trung bình của tiền mã hóa tại các sàn giao dịch khác nhau miễn là chúng nhất quán trong cách họ tính toán giá trị và thực hiện giao dịch tiền mã hóa. Hoặc là nhận dạng một cách cụ thể hoặc chọn phương pháp FIFO miễn là nó được áp dụng liên tục từ năm này sang năm khác để tính toán số tiền lãi và lỗ của chúng.

Điều này đặc biệt quan trọng vì rất nhiều công ty đã bắt đầu phát triển tiền mã hóa và phần mềm kế toán, phần mềm thuế theo hướng block mà các nhà đầu tư dựa vào như đây để tính toán được khoản lỗ và lãi của mình trong việc kinh doanh tiền mã hóa cũng như trong việc đóng thuế.

Yêu cầu báo cáo nước ngoài đối với tiền mã hóa: Một số loại tiền mã hóa được giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung hoạt động ở các khu vực pháp lý bên ngoài Hoa Kỳ. Các sàn giao dịch này cho phép trao đổi các loại tiền mã hóa giả và tiền mã hóa chính thống và cả với tiền mặt.Những khách hàng không may giao dịch với các loại tiền mã hóa giả này sẽ có nguy cơ mất tiền trong tài khoản.

Thông báo 2014-21 không đề cập đến việc đánh thuế tiền mã hóa trong các giao dịch nước ngoài.

Thư của AICPA gửi IRS, cho thấy rằng người nộp thuế nên báo cáo giá trị tiền mã hóa và tiền mặt được quy định tại các sàn giao dịch ngoại hối cho mục đích nộp FBAR và FATCA nếu cần thiết, điều này chỉ không áp dụng khi họ sở hữu một chiếc ví mã hóa của riêng họ.

“Các giao dịch tiền mã hóa, trong đó người nộp thuế ngày càng tham gia nhiều vào các giai đoạn,thì trách nhiệm của nhà quản lý lại càng phải lớn hơn. Việc ban hành hướng dẫn rõ ràng trong lĩnh vực này sẽ đảm bảo rõ ràng và yên tâm cho người đã và đang tham gia vào thị trường mã hóa về việc áp dụng luật thuế đối với các giao dịch ”, Nellen kết luận.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Hướng dẫn cụ thể từ IRS về sự cần thiết của việc đóng thuế tiền mã hóa:các chuyên gia phân tích tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Top 5 dự đoán về giá Bitcoin


Bitcoin là đồng tiền mã hóa lớn nhất từ trước tới nay và luôn được các nhà đầu tư lớn để mắt đến.  Các nhân vật nổi tiếng như: John McAfee, Kenneth Rogoff, Tom Lee, Tim Draper và Finder với những dự doán về giá Bitcoin riêng của họ.


Có thể bạn quan tâm:

Đôi điều về Bitcoin

 

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số và nó cũng được gọi là tiền mã hóa. Bitcoin được biết đến như tiền tệ kỹ thuật số được phân cấp hoàn toàn đầu tiên trên thế giới. Bitcoin được giao dịch trên cuốn sổ cái kế toán phân tán theo công nghệ ngang hàng peer-to-peer, được gọi là Blockchain và tỷ giá hối đoái Bitcoin so với đồng đô la Mỹ và các loại tiền tệ lớn khác được xác định bởi cung và cầu theo các tỷ giá hối đoái toàn cầu khác. Giá trị giao dịch của Bitcoin đã chứng tỏ sự biến động thông qua các nhu cầu tăng và giảm khác nhau. Cuối cùng có thể coi Bitcoin là một nơi lưu trữ giá trị so với các đồng tiền fiat được chính phủ hậu thuẫn.

 

Dự đoán Bitcoin của nhà đầu tư nổi tiếng

 

Vì thị trường thường trải qua một điều kiện dễ biến động chúng ta nên có một bản sao lưu như một dự đoán với các chuyên gia thị trường, những người đã là dành cả tâm trí và trái tim cho thị trường tiền mã hóa.

Vì vậy, chúng ta hãy xem các dự đoán Bitcoin nổi tiếng:

 

John McAfee 

John McAfee, người sáng lập phần mềm McAfee nổi tiếng và là một người hăng hái theo dõi Bitcoin đã dự đoán Bitcoin sẽ đạt 1 triệu đô la vào năm 2020 sau dự đoán năm ngoái là $7000, thực tế Bitcoin đã cũng đã vượt qua mức giá dự đoán này.

null

John McAfee

Theo tweet của John:

"Khi tôi dự đoán Bitcoin ở mức $500.000 vào cuối năm 2020, tôi đã sử dụng mô hình dự đoán $5000 vào cuối năm 2017. BTC đã tăng tốc nhanh hơn nhiều so với giả định từ mô hình của tôi và bây giờ tôi dự đoán Bitcoin là 1 triệu đô la vào cuối năm 2020."

 

Kenneth Rogoff

Kenneth Rogoff, là một giáo sư đến từ trường Harvard và còn được biết đến như một cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF),  hy vọng rằng bong bóng Bitcoin sẽ bị vỡ và nó sẽ đạt từ mức thấp đến $100 và không phải 100.000 đô la

null

Kenneth Rogoff

Tom Lee

Theo báo cáo, vào ngày 28 tháng 8 năm 2018, giá Bitcoin đã tăng thêm $200 và mức tăng này chỉ trong vòng 35 phút. Cần chú ý rằng sự gia tăng đột ngột này xảy ra ngay sau tuyên bố của Tom Lee, người đứng đầu nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn ‘Trading Nation’ rằng Bitcoin ‘có thể kết thúc năm 2018 với mức giá thật sự bùng nổ’, nhắm mục tiêu tới mức giá cuối năm cao tới $25.000. Phương châm của dự đoán này là để dự đoán mối tương quan giữa giá vốn chủ sở hữu trong thị trường mới nổi và Bitcoin. Điều này có thể dẫn đến một đợt phục hồi lớn đối với Bitcoin.

null

Tom Lee

Tim Draper

Vào năm 2014, khi BTC được định giá là $ 413, không có gì ngoài Tim Draper, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt tới $ 10,000 trong khoảng thời gian ba năm. Mặc dù ông đã không dự đoán một cách chắc chắn rằng giá Bitcoin là $ 100k vào năm 2018, nhưng đúng hơn là ông nói, ông hy vọng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hồi năm ngoái.

null

Tim Draper

Finder

Finder tìm kiếm ý kiến ​​từ 13 chuyên gia về tiền mã hóa và kết luận rằng giá Bitcoin sẽ chứng kiến mức ​​tăng trưởng 300% lên tới $43.000 vào tháng 12 năm 2018.

null

Finder

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Top 5 dự đoán về giá Bitcoin tại Giải đáp 

Theo coinnounce

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ