Gửi bài viết tới BigCoin

Hướng dẫn đào ethereum

Đăng bởi: huong  - 06/11/2018 - 1829 lượt xem
Chia sẻ
 

Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn đào ethereum coin với Minergate đơn giản từ A - Z cho những người mới bắt đầu tham gia đào ETH. Hướng dẫn này sẽ rất phù hợp đối với những bạn là Newbie mới tìm hiểu về đào tiền mã hóa Ethereum hay bất cứ đồng tiền mã hóa nào khác. Mời các bạn cùng chú ý theo dõi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ethereum là gì?

Hướng dẫn đào ethereum

Ethereum (ETH) là một đồng tiền mã hóa được ví như Bitcoin 2.0, được phát triển trên nền tảng điện toán phân tán khối chuỗi cơ bản mở, hoạt động nhờ vào các hợp đồng thông minh, đơn vị tiền tệ của Ethereum là Ether. Được tạo ra vào cuối năm 2013 bởi một lập trình viên trẻ tuổi người Nga chuyên nghiên cứu về tiền mã hóa có tên là Vitalik Buterin. Hiện nay, Ethereum coin đang là một trong những đồng tiền mã hóa rất tiềm năng, trên thế giới đã có một số nước bắt đầu xem xét cho phép thanh toán bằng tiền Ethereum.

Hướng dẫn đào Ethereum với Minergate

Có rất nhiều cách để khai thác ethereum, nhưng đối với những người mới thì một số cách sẽ khá phức tạp. Vì vậy mà bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn đào eth đơn giản.

Bước 1: Để tiến hành đào ethereum free chúng ta cần phải tiến hành đăng ký tài khoản, nhưng chưa ai có tài khoản thì chúng ta sẽ truy cập vào minergate.com/reg để đăng ký tài khoản, sau khi truy cập xong chúng ta sẽ điền thông tin địa chỉ cá nhân, Email, Password, sau đó vào chính email đó để kích hoạt tài khoản.

Để đăng ký tài khoản, các bạn cần truy cập vào website: https://minergate.com/

Hướng dẫn đào ethereum

Bước 2: Sau khi đăng ký tài khoản chúng ta tiến hành đào ethereum. Đầu tiên, chúng ta sẽ tải công cụ đào Ethereum coin, lựa chọn tools phù hợp với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng, thực hiện cài đặt theo hướng dẫn, cài đặt xong chúng ta đăng nhập địa chỉ email và pass word.

Hướng dẫn đào ethereum

Bước 3: Bắt đầu thực hiện để đào ethereum

Hướng dẫn đào ethereum

- Đầu tiên chúng ta chọn Tab Miner.

- Sau đó chúng ta sẽ tiến hành chọn Ethereum coin muốn đào, chúng ta có thể lựa chọn Ethereum.

- Chúng ta sẽ lựa chọn số nhân muốn đào.

Hướng dẫn đào ethereum

- Tiếp đến chọn mục "Start CPU Mining" và mục GPU Mining (Sau khi kích hoạt thành công chúng ta sẽ đợi khoảng vài phút để khởi động)

Hướng dẫn đào ethereum

Một số yêu cầu về máy đào ethereum chuyên dụng

Yêu cầu về phần cứng

Main: Bạn nên chọn dòng main hỗ trợ 6 khe pci tiêu biểu như main Biostar TB 85 (có giá khoảng 2.000.000 VND), Z270, Biostar TB 250...Đây đều là những dòng main hỗ trợ được 6 GPU (VGA). Ngoài ra còn có những dòng main mới hỗ trợ đến 13 VGA, bạn có thể tham khảo thêm loại này vì đây là loại chuyên dùng cho đào coin.

CPU: Bởi vì chúng ta chỉ đào bằng VGA nên CPU sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất đào, bạn chỉ cần lấy loại CPU nào hỗ trợ cho dòng main mà mình sử dụng đã được. Ví dụ như bạn chọn dùng main TB 850 thì hãy sử dụng CPU G1840 (giá CPU này khoảng tầm 850.000 VND).

HDD, SSD: Bạn có thể chọn HDD có dung lượng thấp để đủ cài win là được, giá HDD 80GB cũng khá ổn, chỉ khoảng chừng 120.000 VND. Ngoài ra, nếu có điều kiện tài chính và để tiết kiệm điện thì bạn có thể sử dụng SSD.

Hướng dẫn đào ethereum

RAM: Để đào ETH thì bạn bắt buộc phải dùng RAM 4G, giá khoảng 680.000 VND.

VGA (GPU): Những dòng đào ETH tốt nhất tại thời điểm viết bài mà các bạn có thể tham khảo là RX 480, RX 470, RX 580, RX 570. Giá VGA thường tăng giảm tùy thuộc vào giá coin lên hay xuống. Ở thời điểm này thì RX 470 có giá khoảng 7.000.000 VND/cây. Tốc độ đào ETH đối với mỗi VGA, vì thế, bạn nên tính toán để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Trong trường hợp bạn muốn thử đào thì có thể mua 1 - 2 VGA còn nếu muốn đào ra tiền thì ít nhất phải sắm 6 VGA các bạn nhé!

Nguồn (PSU): Nguồn là một bộ phận rất quan trọng cho quá trình vận hành của máy đào coin ETH, thế nên bạn hãy chọn những nguồn có danh tiếng một chút. Với 6 VGA thì các bạn chọn mua nguồn từ 1000W trở lên, bạn có thể sử dụng nguồn Cooler Master 1000W cũng rất tốt.

Khung: Để treo VGA thì ta có thể dùng khung sắt có giá khoảng từ 150.000 VND - 200.000 VND. Ngoài ra còn cần dây riser nối từ VGA vào Main giá khoảng từ 120.000 VND - 150.000 VND.

Yêu cầu về phần mềm

Hệ điều hành Windows: Để máy đào ETH chạy ổn định thì bạn nên cài Win 10, sau đó cài thêm driver đầy đủ và teamview để tiện cho việc theo dõi từ xa. Lưu ý là bạn cần tắt hết các hiệu ứng Win, để Clasic, tắt hết security, update và đặt Power Option là High performance. Ngoài ra, bạn cũng cần đặt Bios ở chế độ tự khởi động khi có điện nhé.

Phần mềm Tools cày: Bạn nên dùng Tool đào Ethereum Claymore vừa Mining 2 dòng Ethereum và Decred tool chuẩn. Phiên bản mới nhất của Tool Claymore cập nhật vào đầu năm 2018 có nhiều thay đổi và bổ sung về các vấn đề như giải pháp quản lý từ xa, thêm hỗ trợ cho Cuda 9.1, một chút bản vá của hệ thống mã, hỗ trợ cày thêm nhiều coin phụ hơn...

Ví: Bạn cần tạo ví Ethereum để chứa các ETH mình đào được nhé.

Với những gợi ý ở trên thì bạn đã có thể nắm được khoảng dao động giá máy đào Ethereum hiện tại để từ đó có thể suy tính trang bị dàn máy đào tốt nhất cho mình.

Sau khi đã đào được ETH rồi để rút tiền về các bạn cần tạo ví Ethereum để lưu trữ và giao dịch sau này. Để rút tiền về ví thì bạn vào Tab Wallet điền địa chỉ ví và withdraw nhé, trên web thì vào menu Dashboard để withdraw.

Bài viết trên đây là hướng dẫn đào ethereum mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem: Hướng dẫn đào ethereum Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
55% Rating
Điểm: 2.75 / 5
4 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
55% Rating
Điểm: 2.75 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người