Gửi bài viết tới BigCoin

[Standard Protocol] Hướng dẫn từng bước về chương trình staking tạm thời

Đăng bởi: Linh  - 29/05/2021 - 1175 lượt xem
Chia sẻ
 

Cộng đồng Standard Protocol thân mến. Vậy là đã 1 tháng kể từ khi diễn ra sự kiện IDO và ra mắt pool thanh khoản Uniswap V2 cho STND / ETH. Standard vô cùng trân trọng các thành viên trong cộng đồng, đặc biệt là đối với những người đã hỗ trợ dự án kể từ những ngày đầu thành lập. Do đó, trong bài viết ngày hôm nay, Standard Protocol sẽ cung cấp thêm thông tin về chương trình staking dành cho các nhà cung cấp thanh khoản trên Uniswap với cặp STND / ETH cũng như hướng dẫn từng bước về chương trình staking tạm thời. Cùng Bigcoin Vietnam tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé!

 

Nhắc lại về thiết kế của Standard Protocol, dự án sở hữu AMM (hay còn gọi là DEX) cho phép thanh lý tài sản thế chấp tốt hơn. 300.000 STND hay 1% từ pool staking 30.000.000 của dự án sẽ được phân bổ cho tất cả các thành viên cộng đồng stake STND / ETH Uniswap V2 LP. Phần thưởng sẽ được phân phối trong hai tháng tới. Nếu quan tâm tới chương trình staking này, hãy hành động ngay theo hướng dẫn dưới đây.

 

Hướng dẫn tham gia staking

1. Tạo STND-STND-UNI-LP của bạn trên Uniswap V2. 

 

 

2. Truy cập chương trình staking của Standard Protocol và mở khóa ví của bạn bằng token LP.

 

 

3. Chọn pool STND-ETH-UNI-LP. (đây là pool duy nhất có sẵn tại thời điểm này, có thể sẽ có nhiều hơn nữa)

 

 

4. Phê duyệt hợp đồng cho STND-ETH-UNI-LP

 

 

5. Khi thực hiện xong, bạn có thể staking LP bằng cách sử dụng dấu [+] hoặc rút lại LP bằng dấu [-] . Nhấp vào mục [Settle] - để nhận được phần thưởng của mình. Phí gas sẽ được áp dụng tại bước này.

 

 

Trên đây là hướng dẫn tham gia staking vậy staking thật sự có ý nghĩa gì đối với những người tham gia? Dưới đây là cách tính toán ban đầu để tất cả người dùng có thể tham khảo:

 

- Nếu Uniswap V2 không có thêm thanh khoản (525 nghìn USD), nó sẽ mang lại lợi nhuận xấp xỉ 80% trong hai tháng hay APR ở mức 480%

- Nếu mức thanh khoản đạt 1 triệu USD, nó sẽ mang lại lợi nhuận 42% trong hai tháng hay APR ở mức 252%.

 

Dự án giả định rằng toàn bộ pool thanh khoản sẽ được staking cho STND. Bởi không phải tất cả mọi người đều tham gia, nên lợi nhuận cho việc staking LP có thể sẽ cao hơn ước tính trên.

 

Một số thông tin cần biết khi tham gia staking

- Chương trình staking tạm thời: https://staking.standard.tech/

- Hợp đồng token STND: 0x9040e237c3bf18347bb00957dc22167d0f2b999d

- Hợp đồng Uniswap V2 STND / ETH LP: 0xe94272661fd46362e5dd247221e0fc018a298d09

 

Giới thiệu về Standard Protocol

Standard Protocol là giao thức CRS đầu tiên cho các tài sản tổng hợp sẽ hoạt động trong hệ sinh thái Polkadot. Điều khiến dự án trở nên độc đáo là hệ thống mô-đun ba token, sử dụng đòn bẩy blockchain từ nhiều bên. 

 

Để tìm hiểu thêm về Standard Protocol, vui lòng tham khảo thêm qua các đường link dưới đây:

 

Tài nguyên Standard Protocol

Website: https://standard.tech/

Twitter: https://twitter.com/standarddefi

Medium: https://medium.com/@standard_protocol

Telegram quốc tế: https://t.me/standard_protocol

Telegram Việt Nam: https://t.me/StandardProtocolVN

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC NETWORK) trên ví Metamask


Chắc hẳn Polygon đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với anh em rồi chứ? Vậy để tích hợp Polygon vào Metamask, các bạn sẽ cần thực hiện những bước gì? Hãy cùng xem thêm bài viết hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết nhé!  

 

Polygon (Matic Network) là gì?

Matic Network là một nền tảng cho phép mở rộng quy mô và phát triển nền tảng Ethereum. Gần đây, dự án được đổi tên thành Polygon và vẫn giữ nguyên ký hiệu token là MATIC. Giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 này được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Binance, Coinbase và đã được tích hợp với một số nền tảng của các dự án như Aave Protocol, MahaDAO,... 

 

Về cơ bản, Polygon là một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum với sự chấp nhận nhanh chóng của nhiều giao thức DeFi như Curve, Aave, Sushiswap, mStable và hơn thế nữa. Hiện tại có rất nhiều người dùng thích sử dụng Polygon bởi phí gas cực kỳ thấp, với phí giao dịch rẻ hơn 0,001 đô la và tốc độ giao dịch nhanh chóng.

 

MATIC là token gốc của Polygon. Đây là token ERC-20 hoạt động trên blockchain của Ethereum. Các token trao đổi dịch vụ trên Polygon và đóng vai trò như một loại tiền tệ hợp đồng giữa những người dùng chạy trong hệ sinh thái Polygon. Phí giao dịch trên Polygon được thanh toán bằng token MATIC.

 

Token MATIC được phát hành mỗi tháng và tại thời điểm đưa tin, Polygon có nguồn cung lưu hành là 6.293.422.325 token với nguồn cung tối đa là 10.000.000.000 token. Token MATIC được phân bổ như sau:

 

- Token của team:  16%

- Token cho ban cố vấn:  4%

- Token cho mạng lưới:  12%

- Token nền tảng : 21,86%

- Token hệ sinh thái:  23,33%

 

Metamask là gì?

MetaMask là một ví tiền điện tử kết nối với blockchain Ethereum. MetaMask cho phép người dùng nhập ví Ethereum của họ thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sau đó, nó sẽ là cầu nối với các ứng dụng phi tập trung.

 

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC Network) trên ví Metamask

Việc cài đặt và thiết lập ví MetaMask khá đơn giản và dễ hiểu bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. 

Để cài đặt Metamask trên thiết bị di động, hãy thử làm theo những cách sau: 

Nếu bạn là người dùng Android, bạn chỉ cần mở CH Google Play và tìm kiếm MetaMask. Khi tìm thấy ứng dụng, hãy nhấn cài đặt để thiết lập ví. 

Nếu bạn là người dùng IOS, hãy truy cập Apple App Store và tìm kiếm MetaMask. Sau khi tìm thấy ứng dụng, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng và làm theo các bước tiếp theo để thiết lập ví. 

Đó là với phiên bản di động. Vậy trong trường hợp bạn là người dùng Chrome thì sao? Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để cài đặt ví MetaMask trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Sau khi cài đặt, nó có thể được sử dụng trực tiếp. 

 

Truy cập vào đường link này và tải xuống tiện ích mở rộng MetaMask.

 

 

 

Tạo ví MetaMask hoặc nhập một ví mới

 

 

Nhấp vào “Import Wallet” nếu bạn đã có ví 

Thiết lập mật khẩu và cụm từ khôi phục bí mật để tăng tính bảo mật.

 

Thiết lập MetaMask để kết nối với Matic Network

Chuyển đổi blockchain được kết nối bằng cách nhấp vào mục Main Ethereum Network.

 

 

Để tích hợp Polygon trên MetaMask, người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục “Selection” tại đầu ứng dụng MetaMask.

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Tiếp theo, hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng. Bước tiếp theo sẽ là thêm dữ liệu theo hình dưới đây:

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Network name: Matic Mainnet

New RPC URL: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

Chain ID: 137

Currency symbol: MATIC

Block Explorer URL: https://explorer.matic.network/

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp “Save” để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Mainnet của Matic. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên Polygon như Aave khi được kết nối với Polygon.

 

Các giao dịch trên mạng Polygon yêu cầu trữ token gốc MATIC bởi token này sẽ được sử dụng làm phí gas. Hiện tại, MATIC đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn. Để mua token này, các bạn có thể lựa chọn giao dịch tại Binance - một trong những sàn được đánh giá có độ uy tín nhất thế giới.

 

Trên đây là bài hướng dẫn tích hợp Polygon trên MetaMask. Để có thể theo dõi cụ thể từng bước, các bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tích hợp tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=qfa6oy4qst4

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn