Gửi bài viết tới BigCoin

Hướng dẫn về staking SLIM-LP trên Raydium với Solanium

Đăng bởi: Linh  - 24/06/2021 - 4926 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây Solanium đã công bố chương trình staking và tạo pool thanh khoản cho token SLIm trên Raydium. Thông qua hoạt động staking bạn sẽ nhận được những phần thưởng hấp dẫn tương ứng với số lượng giá trị token SLIM mà bạn muốn stake. Dưới đây là bài hướng dẫn về cách staking và cung cấp thanh khoản cho token SLIM trên Raydium.

 

Giới thiệu về Cung cấp Thanh khoản

Cung cấp thanh khoản là một hoạt động quan trọng cho tất cả các giao thức. Nó thường mang lại phần thưởng lớn cho cả nhà cung cấp thanh khoản và giao thức token đồng thời nó cũng làm tăng thêm sự hấp dẫn chung của việc giao dịch token, giúp tăng giá token cho những người nắm giữ. Phần thưởng cho việc cung cấp tính thanh khoản có thể khác nhau, nhưng trong hầu hết các trường hợp, giao thức sẽ thanh toán cho nhà cung cấp thanh khoản bằng các token bổ sung trong khoảng thời gian mà tính thanh khoản được cung cấp. Ngoài ra còn có rủi ro mất mát đi kèm với tất cả các khoản cung cấp thanh khoản và ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

 

Mất mát tạm thời

Mất mát tạm thời là số tiền mất đi mà người dùng sẽ phải chịu khi họ cung cấp tính thanh khoản. Nó xảy ra khi giá của một tài sản (SLIM) chênh lệch với một tài sản khác (SOL) và không quay trở lại, điều này thường xảy ra. Sẽ luôn có một số IL, thứ hai là giá giữa các cặp token thay đổi quá nhiều. Thông thường sẽ có khoản bồi thường đến từ phí giao dịch và các ưu đãi staking và được chuyển thành phần thưởng cuối.

Thêm tính thanh khoản cho SLIM vào pool trên Raydium

Trước khi bắt đầu bạn phải có đủ số lượng token Solana (SOL) trong ví để làm phí giao dịch hoặc thanh toán cho số lượng token SLIM mà bạn muốn stake.

 

  1. Chọn để thêm thanh khoản cho cặp token của bạn trên Raydium, tại đây:

https://raydium.io/liquidity/?ammId=8idN93ZBpdtMp4672aS4GGMDy7LdVWCCXH7FKFdMw9P4 

Ngoài ra, bạn có thể thêm hợp đồng để định vị token:

xxxxa1sKNGwFtw2kFn8XauW9xq8hBZ5kVtcSesTT9fW

 

  1. Sử dụng giao diện để thêm số lượng thanh khoản mong muốn và Raydium sẽ cung cấp cho bạn token LP cho cặp cụ thể đó.

 

  1. Sau đó, bạn có thể điều hướng đến trang vault và nhấp vào cặp token của bạn.

 

Khi hoàn tất quá trình này, token LP sẽ hiển thị trong cột "Wallet Balance" trong ví Solanium của bạn và bạn sẽ có thể gửi tiền. Sau khi gửi tiền, số tiền sẽ xuất hiện trong Cột "Deposited".

Cổng staking trên Solanium

 

Phần thưởng thanh khoản

Hiện tại, với nền tảng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, phần thưởng cho việc staking hoặc cung cấp tính thanh khoản được thanh toán bằng xSLIM. Chúng sẽ hiển thị trong thanh sidebar của giao diện ví Solanium khi chúng được tích lũy. Phần thưởng là số tiền thưởng gấp 2,5 lần tiền stake xSLIM cho toàn bộ thời hạn một năm.

 

Hình ảnh trên cho thấy hệ số nhân 2x có sẵn trong 72 giờ kể từ khi khởi chạy cổng staking và sẽ kết thúc vào 11:59 giờ UTC ngày 24 tháng 6. Sau đó, phần thưởng trở lại 2,5 lần như bình thường.

 

Tiện ích của xSLIM 

Tiện ích chính của xSLIM là những token này được yêu cầu phải được giữ lại để các nhà đầu tư có được sự phân bổ trong các đợt ra mắt sắp tới. Solanium có một số buổi ra mắt Solana độc quyền sẽ triển khai tiếp theo trong những tuần tới. Đối với những người chưa nắm được tầm quan trọng của xSLIM trong giao thức của Solanium, vui lòng tham khảo bài viết trên trang web của Bigcoinvietnam tại:

https://bigcoinvietnam.com/chuong-trinh-staking-cua-solanium-va-gioi-thieu-solanium-tiers 

 

Lộ trình phát triển

Trong lộ trình của Solanium, dự án dự định thưởng cho các LP với APY từ 30–40%, bằng token SLIM, được gửi trực tiếp vào ví của họ. Vui lòng theo dõi các kênh mạng xã hội của Solanium để biết thêm thông báo về chương trình này và thời gian nó sẽ được triển khai.

 

T̀ài nguyên dự án

 

 

Đây là bài phân tích dự án cho anh em có cái nhìn tổng quan hơn về Solanium, không phải lời khuyên đầu tư. Mọi hoạt động đầu tư đều có rủi ro và anh em phải tự chịu trách nhiệm với hành động của mình chính vì thế anh em nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn