Gửi bài viết tới BigCoin

Hush là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa HUSH

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/06/2018 - 469 lượt xem
Chia sẻ
 

Hush , được tìm thấy trực tuyến tại MyHush.org, là một chương trình ý tưởng phát triển mã nguồn mở dựa vào giao thức Zerocash được fork từ Zcash. Vậy Hush là gì? Đồng tiền mã hóa HUSH hoạt động như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về Hush và đồng tiền mã hóa HUSH trong bài viết này.

Nền tảng Hush

Hush là gì?

Hush là một blockchain riêng tư nhằm cung cấp một tiêu chuẩn cao hơn về quyền riêng tư hơn so với các thiết lập truyền thống. Đó là sự cải tiến đặc biệt dựa trên giao thức Zerocash được fork từ Zcash, mà Zcash vốn cũng là một fork của Bitcoin dựa trên phiên bản Bitcoin Core v0.11 . Zcash khác xa so với Ethereum và Bitcoin vì được bổ sung thêm tính năng giao dịch hoàn toàn riêng tư. Zcash được biết đến với biệt danh là “không thể theo dõi”. Để các giao dịch hoàn toàn được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất, Zcash sử dụng một công nghệ gọi là “zero-knowledge proof”. Nhờ vào đó, Hush đã nhắm đến việc mở rộng ý tưởng đó để tạo ra một nền tảng riêng tư vượt trội. Nền tảng đó được "phát triển bởi con người, và phục vụ cho nhu cầu của con người."

 

Mục tiêu của Hush là gì? Nhóm phát triển của Hush đã dự đoán rằng họ sẽ không có đủ tiền để có thể mở ra các cuộc ‘trưng cầu dân ý’ , hay cho các cuộc thảo luận và đề xuất. Chính vì thế, Hush đã tạo ra một đồng tiền mã hóa được coi như là một phương thức giao tiếp tốt hơn giữa các nhà đầu tư và những người quan tâm đến Hush và nhà phát triển.

Đồng tiền mã hóa của Hush đã chính thức được phát hành vào tháng 11 năm 2016.

 

Hush hoạt động như thế nào?

Dựa vào công nghệ gọi là “zero-knowledge proof” của Zcash, Hush đã phát triển một thiết lập mới mang tính tin cậy và bảo mật cao. Không một ai trong nhóm phát triển có đủ quyền hành để tự tạo ra một loại tiền mã hóa tùy ý. Nói cách khác, quyền quyết định của Hush không nằm trong tay bất cứ một cá nhân nào, nếu muốn tạo ra một loại tiền mã hóa riêng thì cần phải có sự đồng thuận của tất cả các thành viên. Ngoài ra, Hush lựa chọn phát triển dựa trên Zcash vì tính bảo mật toàn diện của nó.Bên cạnh đó, Hush cũng đã kết hợp thêm cho đồng tiền mã hóa của mình thuật toán khai thác kháng ASIC.

 

Nhìn chung, Hush mô tả dự án của nó như một loại tiền mã hóa và nền tảng blockchain được phát triển từ Zcash, ngoài ra nó cũng đang hướng đến một số dự án lớn khác trong tương lai. Nhóm nghiên cứu của Hush cũng đã cung cấp một hệ điều hành dễ sử dụng, ví dụ như một nền tảng tin nhắn trao đổi cá nhân, riêng biệt và an toàn.

Đội ngũ phát triển đã đưa ra tuyên bố Hush xem như là được nâng đỡ  trên vai của những người đã xây dựng trình duyệt TOR, tín hiệu, và các hệ thống truyền thông riêng tư khác:

“Bằng cách kết hợp các kỹ thuật tiên tiến của TOR team với các công nghệ mới nổi như blockchain, zerocash và IPFS. Nhờ đó, chúng tôi có thể cung cấp sự bảo đảm sâu rộng hơn về quyền riêng tư và phân cấp trong cùng một ngăn thông tin, tất cả sẽ được đi kèm với một hệ thống quản lý hồ sơ chặt chẽ, ” Các thành viên của nhóm phát triển đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn với InvestInBlockchain.com.

 

Bên cạnh đó, nhóm phát triển cũng có kế hoạch kết hợp Ethereum Virtual Machine với Hush. Để làm việc này các nhà phát triển và người dùng có thể thiết lập và thực hiện các hợp đồng thông minh, các hợp đồng thông minh này sẽ hoạt động như business logic phi tập trung trong thông tin. Bất kỳ hợp đồng thông minh Ethereum nào được viết bằng Solidity đều sẽ được chuyển trực tiếp đến máy mã hóa Hush. Kết quả cuối cùng là cung cấp một ngăn sắp xếp web riêng tư và phi tập trung có sẵn cho cộng đồng.

 

Thông số kỹ thuật Hush

Dưới đây là một số thông số chính đằng sau Hush:

Thuật toán: Equihash

Thời gian xử lý: 2,5 phút

Phần thưởng khối: 12.5 Hush (12.5 Miner)

Difficulty Adjustment: Tất cả các khối , Digishield V3

Phần thưởng: 4 năm một lần (giống như bitcoin)

Tổng số tiền mã hóa được cung cấp ra thị trường: 21 triệu (giống như bitcoin)

Phần thưởng cho người sáng lập: Đã loại bỏ

Premine: 0,578%

Cổng P2P: 8888

Cổng RPC: 8822

Lợi ích của Hush

Lợi ích chính của Hush là cách thức mà cộng đồng tương tác với các nhà phát triển được cải tiến. Dưới đây là những lợi ích chính được quảng cáo trên trang web chính thức của Hush:

 

Bạn có thể quyết định một phần chính sách của Hush khi bạn tham gia đầu tư.

Tiến trình phát triển chậm, chắc chắn, đảm bảo được sự ổn định về giá cả

Bởi nó phát triển từ một tiền đề nhỏ và một đội ngũ phát triển chuyên dụng, nên tài  chính sẽ không phải là một vấn đề.

Các Tính năng của Hush

Hush nhấn mạnh đến tất cả các tính năng sau:

 • Nguồn mở: Các thành viên có thể xem xét, bình luận và đề xuất các giải pháp mới cho dự án Hush.
 • Anonymous- ẩn danh: Tất cả các khoản thanh toán và giao dịch trên mạng Hush là riêng tư và ẩn danh.
 • Mạng giao dịch: Sử dụng mạng peer-to-peer.
 • An toàn: bảo mật và mã hóa nâng cao một cách toàn diện.
 • Trên toàn thế giới: Thực hiện giao dịch với bất cứ ai trên toàn thế giới.
 • Tốc độ cao: Hoạt động thanh toán và giao dịch được xử lý ngay lập tức.

Sản phẩm và dịch vụ Hush

Hush đặt mục tiêu cung cấp tất cả các sản phẩm và dịch vụ sau:

 • Ví desktptop
 • Cài đặt tương thích với hệ điều hành Windows
 • Standalone HUSH Messenger
 • Tích hợp IPFS cho các file lớn và gửi tệp nhị phân
 • Client giản nhẹ
 • HUSH, tài sản, và hợp đồng thông minh
 • XCAT với Zcash

Các sản phẩm trên được liệt kê theo thứ tự phát hành giảm dần. Cho đến nay, Hush đã tạo ra các ví desktptop cho Mac OS và Windows. Ví tiền cho Linux, Android và iOS cũng đã được lên lịch phát hành.

 

Hush cũng có một block explorer mà bạn có thể xem tại đây: explorer.myhush.org/

 

Token HUSH

Các Token HUSH được niêm yết trên Coinmarketcap và có thể mua được từ một số sàn giao dịch khác. Đồng tiền hiện đang nằm trong top 400 tiền mã hóa trên thị trường (nó dao động quanh vị trí # 400).

Tính đến tháng 12 năm 2017, Token HUSH có giá là 1,76 đô la Mỹ, với nguồn cung lưu hành 2,2 triệu (trong tổng số tối đa là 21 triệu). Có giá trị thị trường là 4 triệu đô la.

 

Ai đằng sau Hush?

Đội ngũ phát triển chính của Hush bao gồm:

Jonathan “Duke” Leto

( Nhà phát triển chính)

Là chuyên gia trong lĩnh vực tín dụng, viết code, và giúp thiết kế chương trình phụ trợ của OpenTreeOfLife.

 

 

 

Tamsin “Clamoring” Thorn

(Nhà văn kỹ thuật)

Có kinh nghiệm trong việc kết nối mạng máy tính cấp doanh nghiệp với tư cách là kỹ sư mạng tại F5 Networks, xử lý sự cố mã hóa, có đam mê với thị trường tiền mã hóa và Blockchain.

  

FireMartz

( Nhà phát triển chính)

FireMartZ có nền tảng vững chắc trong quản lý kinh doanh và hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật và phát triển phần mềm khoa học trong các lĩnh vực như tăng cường thực tế, thực tế mã hóa, hiển thị tương tác và xử lý hình ảnh, giải quyết các thách thức kỹ thuật để cung cấp kịp thời các sản phẩm chất lượng cao giải quyết các vấn đề thực sự và đáp ứng kỳ vọng của người dùng.

 

Rjanetzek

( Nhà phát triển chính)

Rjanetzek là một nhà phát triển phần mềm chuyên nghiệp trong hơn 15 năm, cung cấp các giải pháp phần mềm cho quản trị công và công nghiệp. Trong vài năm gần đây, Rjanetzek tập trung vào việc phát triển hệ thống thông tin địa lý

 

 

Mua và bán đồng tiền mã hóa HUSH ở đâu ?

#

Source

Pair

Volume (24h)

Price

Volume (%)

Updated

1

Cryptopia

HUSH/BTC

$4.969

$0,445075

67,78%

Recently

2

Coinroom

HUSH/PLN

$972

$0,520907

13,26%

Recently

3

Coinroom

HUSH/EUR

$794

$0,484364

10,83%

Recently

4

Cryptopia

HUSH/USDT

$530

$0,441897

7,24%

Recently

5

Trade Satoshi

HUSH/BTC

$65

$0,409437

0,89%

Recently

Các sàn giao dịch hỗ trợ niêm yết HUSH

Hiện tại đã có 3 sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa HUSH  với cặp tiền được sử dụng để giao dịch nhiều hơn hết là HUSH/BTC. Ngoài ra đồng tiền mã hóa HUSH còn có thể giao dịch được với USDT, EUR và PLN. Người giao dịch có thể giao dịch đồng tiền mã hóa này qua 3 sàn giao dịch sau:

www.cryptopia.co.nz

www.tradesatoshi.com

www.coinroom.com

 

Tỷ giá hiện tại của đồng mã hóa HUSH là bao nhiêu ?

Hiện tại đang có 4.157.913 HUSH được lưu thông và khai thác trong tổng số nguồn cung 21.000.000 HUSH với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $7.330 USD tương đương với 1,17 BTC. Đồng tiền mã hóa HUSH đang được giao dịch với giá $0,458840 USD ( tăng 14,25 %). Thời điểm hiện tại đồng tiền mã hóa HUSH có mức vốn hóa thị trường $1.907.817 USD tương đương với 306 BTC.

Biểu đồ thể hiện mức vốn hóa thị trường của HUSH

 

Kết luận

Hush là một dự án cải tiến blockchain đang nhằm tạo ra một blockchain ẩn danh, bảo mật hơn được xây dựng trên Zcash, được thiết kế để tập trung vào sự riêng tư. Giống như Zcash, Hush sử dụng công nghệ gọi là “zero-knowledge proof”. Phát triển công nghệ của Hush vẫn còn là một chủ đề đang được bàn cãi, tuy nhiên đồng tiền mã hóa này vẫn được đánh giá là một trong những đồng tiền mã hóa có tiền năng và triển vọng cao trong thị trường đầu tư.

 

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

 

Bạn đang đọc bài: Hush là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa HUSH tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người