Gửi bài viết tới BigCoin

Hydro Protocol là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa HOT

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/05/2018 - 1478 lượt xem
Chia sẻ
 

Hydro là giao thức tầng truyền tải mạng thế hệ tiếp theo cho các sàn giao dịch phân cấp lai. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của giao thức này ngay hôm nay trong bài đánh giá Hydro Protocol (HOT) dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Hydro Protocol

Nền tảng Hydro Protocol

Hydro là gì?

Hydro, được tìm thấy trực tuyến tại TheHydroFoundation.com, là một giao thức được xây dựng cho các nền tảng trao đổi phân cấp lai.

Ngày nay, các sàn giao dịch phi tập trung cung cấp các giao dịch không cần sự tin cậy, không người ủy thác, cải thiện tính minh bạch. Người dùng có thể giao dịch mà không cần chuyển tiền của họ vào tài khoản của sàn giao dịch tập trung.

Tuy nhiên, các sàn giao dịch phi tập trung chiếm tỷ lệ nhỏ trong tổng khối lượng giao dịch. Không có sự chấp nhận giữa người dùng và các nhà tạo lập sàn giao dịch crypto.

Hydro tin rằng sự thiếu chấp nhận này là do một số yếu tố, bao gồm các rào cản đối với vấn đề tiếp nhận, hiệu suất và khả năng sử dụng, tính nhạy cảm với chênh lệch giá và thiếu các ưu đãi kinh tế để chia sẻ thanh khoản.

Hydro nhằm mục đích giải quyết những vấn đề đó bằng cách cung cấp một giao thức tầng mạng cho các thị trường và nền tảng trao đổi phân phối hiệu suất cao với các khuyến khích tích hợp để phối hợp.

Hydro Protocol HOT hoạt động như thế nào?

 

Hydro Protocol Stack (nguồn: bản cáo bạch của HOT)

Hydro là một giao thức tầng mạng được thiết kế để giải quyết các vấn đề lớn với các thị trường và sàn giao dịch phân cấp. Giao thức này chứa các ưu đãi tích hợp để kết hợp, bao gồm các công cụ như Hydro Protocol Token hoặc HOT.

Token HOT sẽ tạo điều kiện và kết hợp việc hình thành các pool thanh khoản. Token có thể được sử dụng cho ba mục đích chính, bao gồm:

Pool thành viên:

Các sàn giao dịch phi tập trung mới đấu tranh để xây dựng tính thanh khoản trong những ngày đầu. Đó là trường hợp catch-22 – sẽ không có nhiều người dùng đến với sàn cho đến khi có tính thanh khoản và thanh khoản không thể được xây dựng cho đến khi có nhiều người dùng hơn. Hydro giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép các sàn giao dịch phân cấp mới đặt cọc các token HOT để đạt được tư cách thành viên vào các pool thanh khoản hiện có. Số lượng token cụ thể cần thiết để tham gia vào mỗi pool thanh khoản sẽ khác nhau giữa các pool.

Cơ chế khuyến khích:

Token sẽ được sử dụng như một cơ chế khuyến khích. Cách duy nhất để lấy lại token đã stake của bạn từ pool thanh khoản là bằng cách đóng góp thanh khoản theo thời gian. Điều này cung cấp một sự khuyến khích bổ sung cho tất cả các bên để đóng góp thanh khoản cho pool. Các cơ chế quản trị sẽ được sử dụng để trừng phạt các hành vi bóc lột như chạy trước (front run).

Hệ thống tiền thưởng cho các nhà tạo lập thị trường:

Các sàn giao dịch mới thường khởi động tính thanh khoản bằng cách mời các nhà taọ lập thị trường chuyên nghiệp lên hệ thống. Sàn giao dịch cá nhân hoặc một nhóm sàn giao dịch có thể phân bổ trước token HOT vào một hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh đó sau đó trả tiền cho các nhà tạo lập thị trường một cách tự chủ.

Hydro Protocol HOT tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Hydro tìm cách giải quyết một số vấn đề mà các sàn giao dịch phi tập trung hiện nay đang phải đối mặt. Một số vấn đề được nêu trong bản cáo bạch của Hydro gồm có:

Các vấn đề về khả năng sử dụng và hiệu suất:

Các nền tảng trao đổi phân cấp on-chain chậm hơn và tốn kém hơn các sàn giao dịch tập trung. Phần lớn người dùng không sẵn sàng hy sinh tốc độ cho bảo mật.

Tính nhạy cảm với Arbitrage:

Các nhà hoạch định off-chain, mô hình taker on-chain thực hiện tốt hơn so với các sàn giao dịch on-chain. Tuy nhiên, các sàn giao dịch này vẫn còn dễ bị chênh lệnh, chạy trước, và các vụ va xung đột lệnh.

Hàng rào kỹ thuật để tiếp nhận:

Các sàn giao dịch crypto thường được xây dựng và điều hành bởi các nhóm tập trung vào hoạt động. Đối với các nhóm này, những khó khăn kỹ thuật của việc tạo ra một nền tảng trao đổi lai hiệu suất cao là một rào cản đối với việc tiếp nhận.

Các tính năng của Hydro Protocol HOT

Hydro nhấn mạnh tất cả các tính năng sau:

Canonical Order Schema:

Các sàn giao dịch phân cấp có thể sử dụng một Order Schema độc quyền hoặc một Schema được chia sẻ công khai. Hydro được thiết kế với giả định của một canonical order schema. Ưu điểm chính của hệ thống này là các lệnh có thể khớp với nhau, dẫn đến chia sẻ thanh khoản chéo.

Khuyến khích chia sẻ:

Một lệnh mở có thể chia sẻ thanh khoản dễ dàng. Tuy nhiên, các sàn giao dịch phi tập trung không có động lực để chia sẻ thanh khoản. Các lệnh mở, không được phép để bán chênh lệch một cách dễ dàng và có nhiều khả năng dẫn đến xung đột lệnh. Hydro giới thiệu một hệ thống khuyến khích (bao gồm cả token HOT) nhằm khuyến khích các sàn giao dịch phi tập trung hợp tác và chia sẻ thanh khoản. Hydro gọi các pool thanh khoản của họ là “Liên minh pool thanh” hoặc FLP.

Khuôn khổ chung:

Hydro cung cấp một tập hợp các thành phần trung gian làm giảm các rào cản đối với việc tạo ra các nền tảng trao đổi và thị trường phi tập trung. Ngày nay, có hàng ngàn nền tảng trao đổi với các đặc điểm hoạt động khác nhau, nhưng chúng có các tính năng và triển khai kỹ thuật tương tự nhau.

Những người đứng sau Hydro Protocol là ai?

Các thành viên của team Hydro Protocol

Đối tác chiến lược của HOT

Sự phát triển của Hydro được dẫn dắt bởi Tian Li (trước đây từng làm việc tại Microsoft và Palantir), Kevin West (YC Alumni, Google và Facebook), David Qin (kỹ sư blockchain full stack và là hacker tuổi teen), và Bowen Wang (nhà phân tích blockchain ZhenFund).

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền HOT là bao nhiêu?

Hôm nay giá Hydro Protocol (HOT) đạt $0,065798 USD giảm 2,61% so với ngày hôm qua. Tổng vốn hóa thị trường là $46.190.477 USD tương đương 5.576 BTC ~ 66.258 ETH.

Khối lượng giao dịch trong 24h qua của HOT là $464.038USD  tương đương 56,02 BTC ~ 665,64 ETH.

Hiện đang có 702.000.000 HOT đã được khai thác và lưu thông trên thị trường.

Số lượng Hydro Protocol (HOT) tối đa là 1.560.000.000 HOT.

 

Biểu đồ giá Hydro Protocol

Kết luận

Hydro Protocol đang tạo ra một giao thức tầng truyền tải mạng để khuyến khích sự hợp tác giữa các sàn giao dịch phi tập trung. Ngày nay, các sàn giao dịch phi tập trung có tiềm năng trở thành các sàn giao dịch của tương lai. Tuy nhiên, các rào cản đối với việc tiếp nhận và sử dụng rộng rãi đang ngăn cản họ vươn lên.

Với ý nghĩ đó, Hydro muốn tạo ra một tập hợp các giải pháp phần mềm trung gian nhằm xóa bỏ những rào cản này. Để tìm hiểu thêm về Hydro và cách thức giao thức của Hydro hoạt động, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại TheHydroFoundation.com.

Bạn đang xem bài viết: Hydro Protocol là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa HOT tại Hỏi đáp

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ