Gửi bài viết tới BigCoin

Hydro Protocol là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa HOT

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/05/2018 - 1374 lượt xem
Chia sẻ
 

Hydro là giao thức tầng truyền tải mạng thế hệ tiếp theo cho các sàn giao dịch phân cấp lai. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của giao thức này ngay hôm nay trong bài đánh giá Hydro Protocol (HOT) dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Hydro Protocol

Nền tảng Hydro Protocol

Hydro là gì?

Hydro, được tìm thấy trực tuyến tại TheHydroFoundation.com, là một giao thức được xây dựng cho các nền tảng trao đổi phân cấp lai.

Ngày nay, các sàn giao dịch phi tập trung cung cấp các giao dịch không cần sự tin cậy, không người ủy thác, cải thiện tính minh bạch. Người dùng có thể giao dịch mà không cần chuyển tiền của họ vào tài khoản của sàn giao dịch tập trung.

Tuy nhiên, các sàn giao dịch phi tập trung chiếm tỷ lệ nhỏ trong tổng khối lượng giao dịch. Không có sự chấp nhận giữa người dùng và các nhà tạo lập sàn giao dịch crypto.

Hydro tin rằng sự thiếu chấp nhận này là do một số yếu tố, bao gồm các rào cản đối với vấn đề tiếp nhận, hiệu suất và khả năng sử dụng, tính nhạy cảm với chênh lệch giá và thiếu các ưu đãi kinh tế để chia sẻ thanh khoản.

Hydro nhằm mục đích giải quyết những vấn đề đó bằng cách cung cấp một giao thức tầng mạng cho các thị trường và nền tảng trao đổi phân phối hiệu suất cao với các khuyến khích tích hợp để phối hợp.

Hydro Protocol HOT hoạt động như thế nào?

 

Hydro Protocol Stack (nguồn: bản cáo bạch của HOT)

Hydro là một giao thức tầng mạng được thiết kế để giải quyết các vấn đề lớn với các thị trường và sàn giao dịch phân cấp. Giao thức này chứa các ưu đãi tích hợp để kết hợp, bao gồm các công cụ như Hydro Protocol Token hoặc HOT.

Token HOT sẽ tạo điều kiện và kết hợp việc hình thành các pool thanh khoản. Token có thể được sử dụng cho ba mục đích chính, bao gồm:

Pool thành viên:

Các sàn giao dịch phi tập trung mới đấu tranh để xây dựng tính thanh khoản trong những ngày đầu. Đó là trường hợp catch-22 – sẽ không có nhiều người dùng đến với sàn cho đến khi có tính thanh khoản và thanh khoản không thể được xây dựng cho đến khi có nhiều người dùng hơn. Hydro giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép các sàn giao dịch phân cấp mới đặt cọc các token HOT để đạt được tư cách thành viên vào các pool thanh khoản hiện có. Số lượng token cụ thể cần thiết để tham gia vào mỗi pool thanh khoản sẽ khác nhau giữa các pool.

Cơ chế khuyến khích:

Token sẽ được sử dụng như một cơ chế khuyến khích. Cách duy nhất để lấy lại token đã stake của bạn từ pool thanh khoản là bằng cách đóng góp thanh khoản theo thời gian. Điều này cung cấp một sự khuyến khích bổ sung cho tất cả các bên để đóng góp thanh khoản cho pool. Các cơ chế quản trị sẽ được sử dụng để trừng phạt các hành vi bóc lột như chạy trước (front run).

Hệ thống tiền thưởng cho các nhà tạo lập thị trường:

Các sàn giao dịch mới thường khởi động tính thanh khoản bằng cách mời các nhà taọ lập thị trường chuyên nghiệp lên hệ thống. Sàn giao dịch cá nhân hoặc một nhóm sàn giao dịch có thể phân bổ trước token HOT vào một hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh đó sau đó trả tiền cho các nhà tạo lập thị trường một cách tự chủ.

Hydro Protocol HOT tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Hydro tìm cách giải quyết một số vấn đề mà các sàn giao dịch phi tập trung hiện nay đang phải đối mặt. Một số vấn đề được nêu trong bản cáo bạch của Hydro gồm có:

Các vấn đề về khả năng sử dụng và hiệu suất:

Các nền tảng trao đổi phân cấp on-chain chậm hơn và tốn kém hơn các sàn giao dịch tập trung. Phần lớn người dùng không sẵn sàng hy sinh tốc độ cho bảo mật.

Tính nhạy cảm với Arbitrage:

Các nhà hoạch định off-chain, mô hình taker on-chain thực hiện tốt hơn so với các sàn giao dịch on-chain. Tuy nhiên, các sàn giao dịch này vẫn còn dễ bị chênh lệnh, chạy trước, và các vụ va xung đột lệnh.

Hàng rào kỹ thuật để tiếp nhận:

Các sàn giao dịch crypto thường được xây dựng và điều hành bởi các nhóm tập trung vào hoạt động. Đối với các nhóm này, những khó khăn kỹ thuật của việc tạo ra một nền tảng trao đổi lai hiệu suất cao là một rào cản đối với việc tiếp nhận.

Các tính năng của Hydro Protocol HOT

Hydro nhấn mạnh tất cả các tính năng sau:

Canonical Order Schema:

Các sàn giao dịch phân cấp có thể sử dụng một Order Schema độc quyền hoặc một Schema được chia sẻ công khai. Hydro được thiết kế với giả định của một canonical order schema. Ưu điểm chính của hệ thống này là các lệnh có thể khớp với nhau, dẫn đến chia sẻ thanh khoản chéo.

Khuyến khích chia sẻ:

Một lệnh mở có thể chia sẻ thanh khoản dễ dàng. Tuy nhiên, các sàn giao dịch phi tập trung không có động lực để chia sẻ thanh khoản. Các lệnh mở, không được phép để bán chênh lệch một cách dễ dàng và có nhiều khả năng dẫn đến xung đột lệnh. Hydro giới thiệu một hệ thống khuyến khích (bao gồm cả token HOT) nhằm khuyến khích các sàn giao dịch phi tập trung hợp tác và chia sẻ thanh khoản. Hydro gọi các pool thanh khoản của họ là “Liên minh pool thanh” hoặc FLP.

Khuôn khổ chung:

Hydro cung cấp một tập hợp các thành phần trung gian làm giảm các rào cản đối với việc tạo ra các nền tảng trao đổi và thị trường phi tập trung. Ngày nay, có hàng ngàn nền tảng trao đổi với các đặc điểm hoạt động khác nhau, nhưng chúng có các tính năng và triển khai kỹ thuật tương tự nhau.

Những người đứng sau Hydro Protocol là ai?

Các thành viên của team Hydro Protocol

Đối tác chiến lược của HOT

Sự phát triển của Hydro được dẫn dắt bởi Tian Li (trước đây từng làm việc tại Microsoft và Palantir), Kevin West (YC Alumni, Google và Facebook), David Qin (kỹ sư blockchain full stack và là hacker tuổi teen), và Bowen Wang (nhà phân tích blockchain ZhenFund).

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền HOT là bao nhiêu?

Hôm nay giá Hydro Protocol (HOT) đạt $0,065798 USD giảm 2,61% so với ngày hôm qua. Tổng vốn hóa thị trường là $46.190.477 USD tương đương 5.576 BTC ~ 66.258 ETH.

Khối lượng giao dịch trong 24h qua của HOT là $464.038USD  tương đương 56,02 BTC ~ 665,64 ETH.

Hiện đang có 702.000.000 HOT đã được khai thác và lưu thông trên thị trường.

Số lượng Hydro Protocol (HOT) tối đa là 1.560.000.000 HOT.

 

Biểu đồ giá Hydro Protocol

Kết luận

Hydro Protocol đang tạo ra một giao thức tầng truyền tải mạng để khuyến khích sự hợp tác giữa các sàn giao dịch phi tập trung. Ngày nay, các sàn giao dịch phi tập trung có tiềm năng trở thành các sàn giao dịch của tương lai. Tuy nhiên, các rào cản đối với việc tiếp nhận và sử dụng rộng rãi đang ngăn cản họ vươn lên.

Với ý nghĩ đó, Hydro muốn tạo ra một tập hợp các giải pháp phần mềm trung gian nhằm xóa bỏ những rào cản này. Để tìm hiểu thêm về Hydro và cách thức giao thức của Hydro hoạt động, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại TheHydroFoundation.com.

Bạn đang xem bài viết: Hydro Protocol là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa HOT tại Hỏi đáp

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?


Trong thị trường tiền mã hóa, bất kỳ một trader nào cũng đều muốn thu lại cho mình những khoản lãi lớn. Tuy nhiên, không phải giao dịch nào cũng lãi vì sẽ có lúc mỗi một trader sẽ phải đối mặt với một khoản lỗ nào đó. Vậy làm thế nào chúng ta xác định và kiểm soát những khoản lỗ của mình. May mắn thay, có một giải pháp để các sàn giao dịch như Coinbase Pro, Bittrex hoặc Binance tự động bán ở một mức giá nhất định hoặc thấp hơn, gọi là Stop-loss (lệnh dừng lỗ).


Có thể bạn quan tâm:

 

Stop-loss là gì?

Stop-loss lệnh dừng lỗ

Stop-loss lệnh dừng lỗ

 

Stop-loss (lệnh dừng lỗ) là lệnh được đặt ra bởi một nhà môi giới nhằm bán một lượng chứng khoán khi nó đạt đến một mức giá nhất định. Lệnh dừng lỗ thường được đặt chung với lệnh mua và lệnh bán để hạn chế sự thua lỗ ở một vị trí đã được xác định trước. Như tên gọi, người ta sử dụng lệnh này cho mục đích quản lý rủi ro, phòng ngừa trường hợp thị trường diễn biến bất lợi thì vẫn có thể hạn chế được mức độ thua lỗ.

 

Những lợi ích khi sử dụng lệnh Stop-loss:

Bảo quản tài sản của mình: ngăn lỗ cho bất kỳ khoản đầu tư ban đầu nào bằng cách tự động thanh lý (thanh toán tiền mặt) ngay lập tức khi giá giảm xuống dưới giá mua của bạn (hoặc cao hơn một chút so với giá mua của bạn nếu bao gồm chi phí giao dịch).

Ngăn ngừa một tình huống xấu trở nên tồi tệ hơn: giảm thiểu số tiền mà bạn mất.

Kiếm ít nhất một số lợi nhuận: đảm bảo lợi nhuận trong khi bạn chờ cây nến xanh tăng trưởng, thậm chí còn mạnh hơn trước đó.

Vậy liệu có chiến lược nào đằng sau hành động này hay không? Câu trả lời là có.

 

Các cách stop-loss

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

 

Đây là loại cắt lỗ điển hình nhất. Nó thể hiện chính xác những gì mọi người nghĩ đến khi họ nhìn thấy nút stop-loss.

Ví dụ, bạn có 1 BTC và lo lắng rằng Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 9,000 USD trong khi bạn đang ngủ. Vì vậy, bạn đặt ra một quy tắc dừng lỗ cho sàn giao dịch, sàn sẽ tự động bán 1 BTC của bạn nếu giá giảm xuống dưới 9,000USD. Ưu điểm của việc này là nếu thực tế giá giảm xuống dưới 9,000 USD và giữ nguyên vị trí đó, bạn đã tự cứu mình khỏi một khoản lỗ nhiều hơn dự kiến và có thể mua lại với giá thấp hơn.

Điểm bất lợi là khả năng giá Bitcoin có thể sẽ tăng lên sau một đêm. Khi tỉnh dậy, bạn có thể sẽ phải mua lại BTC với mức giá trên 9,000 USD, đồng nghĩa với việc bạn đã thua lỗ.

Partial Stop Loss (dừng lỗ một phần)

Như vậy, bạn bắt đầu suy nghĩ về việc làm thế nào để chống lại sự bất lợi trong việc cắt lỗ hoàn toàn. Mặc dù sẽ không có câu trả lời hoàn hảo, nhưng cắt lỗ một phần là một giải pháp đáng xem xét. Với hành động này, bạn sẽ thiết lập một quy tắc mà chỉ 50% tài sản của mình được bán ra, nếu giá giảm xuống dưới 9,000 USD.

Nếu giá tăng lên trên mức 9,000 USD, giả sử nó lên đến 10,000 USD thì ít nhất bạn vẫn còn một nửa BTC của mình để tận dụng lợi thế của mức giá cao hơn. Sau đó, bạn có thể linh hoạt hơn để thực hiện bước đi tiếp theo của mình. Một khả năng là bạn có thể mua lại ngay lập tức, điều này khiến bạn mất ít hơn nếu ngay lập tức mua lại thông qua chiến lược Full Stop Loss. Một khả năng khác là bạn có thể bán 50% số còn lại nếu bạn tin rằng giá sẽ giảm trở lại và sau đó mua lại với mức giá thấp hơn. Ở một mức độ nào đó, nếu bạn sử dụng chiến lược dừng lỗ một phần và giá sẽ tăng trở lại, bạn hoàn toàn có lợi hơn là chiến lược dừng lỗ hoàn toàn.

Tuy nhiên, một điểm bất lợi ở kiểu stop-loss này là nếu BTC giảm xuống dưới mức 9,000 USD và duy trì dưới mức 9,000 USD, thì bạn sẽ chỉ thanh lý một nửa số cổ phần của mình. Nếu sau đó bạn bán số cổ phần còn lại dưới $ 9.000, thì bạn sẽ mất nhiều hơn so với chiến lược trên.

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

 

Một trong những vấn đề của việc dừng lỗ một phần (hoặc thậm chí là dừng lỗ toàn bộ) là tìm ra vị trí để thiết lập kích hoạt. Ví dụ: giả sử giá hiện tại của Bitcoin là 10,000 USD, bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Bạn quyết định đặt lệnh dừng lỗ tại 9,200 USD. Bằng cách này, nếu BTC chạm mốc 8,500 USD vào buổi sáng, bạn có thể mua 1 BTC với giá 8,500 USD và bỏ túi 700 USD còn lại (hoặc mua thêm BTC với số tiền đó).

Nhưng nếu giá chỉ giảm xuống 9,000 USD thì việc đặt lệnh dừng lỗ ở mức 9,200 USD sẽ khiến bạn bỏ lỡ việc tận dụng một khoảng chênh lệch lớn hơn. Trong trường hợp này, chênh lệch được xác định là sự khác biệt giữa giá bạn đã bán và giá hiện tại.

Vì vậy, để thiết lập các điều khiển cho vấn đề đó, bạn quyết định thực hiện chiến lược dừng lỗ một phần và phân phối nó trên một loạt các mức giá khác nhau giữa mức giá hiện tại và mức giá dừng lỗ thấp nhất mà bạn dự định sẽ thoát ra.

Bằng cách này, đánh vào từng điểm dừng lỗ sẽ giúp bạn trung bình hóa chi phí đầu tư (Dollar-Cost Averaging – DCA). Cụ thể, DCA là một chiến lược mà bạn sẽ mua vào từng chút một dựa trên mức giá hiện tại và giá thoát lệnh dự định. Mục tiêu đặt ra là tối đa hóa lợi nhuận và tránh rủi ro từ các đợt giảm giá của thị trường. 

Ví dụ, giả sử Bitcoin có giá 10,000 USD và bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Nhưng bạn không chắc chắn, vì vậy bạn muốn hành động thận trọng hơn phòng trường hợp giá nhảy ngược trở lại hoặc không giảm giá xuống mức đó. Trong trường hợp này, thay vì thiết lập để kích hoạt một lệnh dừng lỗ duy nhất tại 9,000 USD bạn có thể dừng lỗ để bán 0.2 BTC tại 9,800 USD. Sau đó, tiếp tục với 0.2 BTC tại 9,600 USD. Cứ tiếp tục như thế ở mức 9,400 USD, và 9,200 USD, và 9,000 USD. Bằng cách này, giá thoát trung bình của bạn sẽ là 9,400 đô la thay vì 9,000 đô la. Nếu nó chỉ đạt 9,000 đô la, bạn sẽ vẫn kiếm được 400 đô la do chênh lệch, thay vì 200 đô la từ ví dụ trước khi chỉ thiết lập một điểm dừng lỗ duy nhất.

 

Chúng ta nên sử dụng lệnh nào?

Nó phụ thuộc vào từng tình huống.

Ba lệnh dừng lỗ trên sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định với các kịch bản minh họa. Thực tế là, có thể có một số lập luận về những điểm mạnh và điểm yếu của mỗi chiến lược chưa được liệt kê trong bài viết này.

Tóm lại, chiến lược bạn nên triển khai khi cố gắng giao dịch trong thị trường downtrend  (cả hai đều là chiến lược rất rủi ro) phụ thuộc vào sự tự tin của bạn xung quanh mức giá tiềm năng của Bitcoin trong tương lai gần.

Giao dịch là một trò chơi trí tuệ hay thực sự là một trận chiến tâm lý giữa logic học và cảm xúc học của bạn. Stop Loss là một công cụ để giúp bạn giảm thiểu rủi ro và nó chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn về việc giảm tổn thất trong thị trường đầy biến động này. Nhưng đôi khi, bạn có thể kết thúc bằng những sai lầm. Những sai lầm này bao gồm việc bán quá sớm, mua lại quá sớm, mua lại vào lúc thua lỗ và sau đó xem nó giảm mạnh trở lại một lần nữa và mất nhiều hơn… Đôi khi, chúng ta không thể phủ nhận được may mắn là yếu tố quan trọng trong giao dịch trên thị trường crypto.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ