Gửi bài viết tới BigCoin

Hydro Protocol là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa HOT

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/05/2018 - 1840 lượt xem
Chia sẻ
 

Hydro là giao thức tầng truyền tải mạng thế hệ tiếp theo cho các sàn giao dịch phân cấp lai. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của giao thức này ngay hôm nay trong bài đánh giá Hydro Protocol (HOT) dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Hydro Protocol

Nền tảng Hydro Protocol

Hydro là gì?

Hydro, được tìm thấy trực tuyến tại TheHydroFoundation.com, là một giao thức được xây dựng cho các nền tảng trao đổi phân cấp lai.

Ngày nay, các sàn giao dịch phi tập trung cung cấp các giao dịch không cần sự tin cậy, không người ủy thác, cải thiện tính minh bạch. Người dùng có thể giao dịch mà không cần chuyển tiền của họ vào tài khoản của sàn giao dịch tập trung.

Tuy nhiên, các sàn giao dịch phi tập trung chiếm tỷ lệ nhỏ trong tổng khối lượng giao dịch. Không có sự chấp nhận giữa người dùng và các nhà tạo lập sàn giao dịch crypto.

Hydro tin rằng sự thiếu chấp nhận này là do một số yếu tố, bao gồm các rào cản đối với vấn đề tiếp nhận, hiệu suất và khả năng sử dụng, tính nhạy cảm với chênh lệch giá và thiếu các ưu đãi kinh tế để chia sẻ thanh khoản.

Hydro nhằm mục đích giải quyết những vấn đề đó bằng cách cung cấp một giao thức tầng mạng cho các thị trường và nền tảng trao đổi phân phối hiệu suất cao với các khuyến khích tích hợp để phối hợp.

Hydro Protocol HOT hoạt động như thế nào?

 

Hydro Protocol Stack (nguồn: bản cáo bạch của HOT)

Hydro là một giao thức tầng mạng được thiết kế để giải quyết các vấn đề lớn với các thị trường và sàn giao dịch phân cấp. Giao thức này chứa các ưu đãi tích hợp để kết hợp, bao gồm các công cụ như Hydro Protocol Token hoặc HOT.

Token HOT sẽ tạo điều kiện và kết hợp việc hình thành các pool thanh khoản. Token có thể được sử dụng cho ba mục đích chính, bao gồm:

Pool thành viên:

Các sàn giao dịch phi tập trung mới đấu tranh để xây dựng tính thanh khoản trong những ngày đầu. Đó là trường hợp catch-22 – sẽ không có nhiều người dùng đến với sàn cho đến khi có tính thanh khoản và thanh khoản không thể được xây dựng cho đến khi có nhiều người dùng hơn. Hydro giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép các sàn giao dịch phân cấp mới đặt cọc các token HOT để đạt được tư cách thành viên vào các pool thanh khoản hiện có. Số lượng token cụ thể cần thiết để tham gia vào mỗi pool thanh khoản sẽ khác nhau giữa các pool.

Cơ chế khuyến khích:

Token sẽ được sử dụng như một cơ chế khuyến khích. Cách duy nhất để lấy lại token đã stake của bạn từ pool thanh khoản là bằng cách đóng góp thanh khoản theo thời gian. Điều này cung cấp một sự khuyến khích bổ sung cho tất cả các bên để đóng góp thanh khoản cho pool. Các cơ chế quản trị sẽ được sử dụng để trừng phạt các hành vi bóc lột như chạy trước (front run).

Hệ thống tiền thưởng cho các nhà tạo lập thị trường:

Các sàn giao dịch mới thường khởi động tính thanh khoản bằng cách mời các nhà taọ lập thị trường chuyên nghiệp lên hệ thống. Sàn giao dịch cá nhân hoặc một nhóm sàn giao dịch có thể phân bổ trước token HOT vào một hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh đó sau đó trả tiền cho các nhà tạo lập thị trường một cách tự chủ.

Hydro Protocol HOT tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Hydro tìm cách giải quyết một số vấn đề mà các sàn giao dịch phi tập trung hiện nay đang phải đối mặt. Một số vấn đề được nêu trong bản cáo bạch của Hydro gồm có:

Các vấn đề về khả năng sử dụng và hiệu suất:

Các nền tảng trao đổi phân cấp on-chain chậm hơn và tốn kém hơn các sàn giao dịch tập trung. Phần lớn người dùng không sẵn sàng hy sinh tốc độ cho bảo mật.

Tính nhạy cảm với Arbitrage:

Các nhà hoạch định off-chain, mô hình taker on-chain thực hiện tốt hơn so với các sàn giao dịch on-chain. Tuy nhiên, các sàn giao dịch này vẫn còn dễ bị chênh lệnh, chạy trước, và các vụ va xung đột lệnh.

Hàng rào kỹ thuật để tiếp nhận:

Các sàn giao dịch crypto thường được xây dựng và điều hành bởi các nhóm tập trung vào hoạt động. Đối với các nhóm này, những khó khăn kỹ thuật của việc tạo ra một nền tảng trao đổi lai hiệu suất cao là một rào cản đối với việc tiếp nhận.

Các tính năng của Hydro Protocol HOT

Hydro nhấn mạnh tất cả các tính năng sau:

Canonical Order Schema:

Các sàn giao dịch phân cấp có thể sử dụng một Order Schema độc quyền hoặc một Schema được chia sẻ công khai. Hydro được thiết kế với giả định của một canonical order schema. Ưu điểm chính của hệ thống này là các lệnh có thể khớp với nhau, dẫn đến chia sẻ thanh khoản chéo.

Khuyến khích chia sẻ:

Một lệnh mở có thể chia sẻ thanh khoản dễ dàng. Tuy nhiên, các sàn giao dịch phi tập trung không có động lực để chia sẻ thanh khoản. Các lệnh mở, không được phép để bán chênh lệch một cách dễ dàng và có nhiều khả năng dẫn đến xung đột lệnh. Hydro giới thiệu một hệ thống khuyến khích (bao gồm cả token HOT) nhằm khuyến khích các sàn giao dịch phi tập trung hợp tác và chia sẻ thanh khoản. Hydro gọi các pool thanh khoản của họ là “Liên minh pool thanh” hoặc FLP.

Khuôn khổ chung:

Hydro cung cấp một tập hợp các thành phần trung gian làm giảm các rào cản đối với việc tạo ra các nền tảng trao đổi và thị trường phi tập trung. Ngày nay, có hàng ngàn nền tảng trao đổi với các đặc điểm hoạt động khác nhau, nhưng chúng có các tính năng và triển khai kỹ thuật tương tự nhau.

Những người đứng sau Hydro Protocol là ai?

Các thành viên của team Hydro Protocol

Đối tác chiến lược của HOT

Sự phát triển của Hydro được dẫn dắt bởi Tian Li (trước đây từng làm việc tại Microsoft và Palantir), Kevin West (YC Alumni, Google và Facebook), David Qin (kỹ sư blockchain full stack và là hacker tuổi teen), và Bowen Wang (nhà phân tích blockchain ZhenFund).

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền HOT là bao nhiêu?

Hôm nay giá Hydro Protocol (HOT) đạt $0,065798 USD giảm 2,61% so với ngày hôm qua. Tổng vốn hóa thị trường là $46.190.477 USD tương đương 5.576 BTC ~ 66.258 ETH.

Khối lượng giao dịch trong 24h qua của HOT là $464.038USD  tương đương 56,02 BTC ~ 665,64 ETH.

Hiện đang có 702.000.000 HOT đã được khai thác và lưu thông trên thị trường.

Số lượng Hydro Protocol (HOT) tối đa là 1.560.000.000 HOT.

 

Biểu đồ giá Hydro Protocol

Kết luận

Hydro Protocol đang tạo ra một giao thức tầng truyền tải mạng để khuyến khích sự hợp tác giữa các sàn giao dịch phi tập trung. Ngày nay, các sàn giao dịch phi tập trung có tiềm năng trở thành các sàn giao dịch của tương lai. Tuy nhiên, các rào cản đối với việc tiếp nhận và sử dụng rộng rãi đang ngăn cản họ vươn lên.

Với ý nghĩ đó, Hydro muốn tạo ra một tập hợp các giải pháp phần mềm trung gian nhằm xóa bỏ những rào cản này. Để tìm hiểu thêm về Hydro và cách thức giao thức của Hydro hoạt động, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại TheHydroFoundation.com.

Bạn đang xem bài viết: Hydro Protocol là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa HOT tại Hỏi đáp

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain