Gửi bài viết tới BigCoin

IBM công bố kế hoạch khởi động Blockchain rẻ hơn cho các công ty nhỏ

Đăng bởi: Sapphire  - 22/03/2018 - 231 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một bài đăng trên blog của IBM và 72 giờ trực tiếp từ hội nghị Think 2018 ngày 21/3 vừa qua, tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ, IBM, vừa công bố kế hoạch triển khai công nghệ Blockchain IBM mới của họ (để thử nghiệm) nhằm tạo điệu kiện cho việc sử dụng Blockchain nhiều hơn trong các doanh nghiệp với bất kể quy mô nào.

 

Công nghệ Blockchain của IBM

Theo bitcoin viet nam Kế hoạch khởi động công nghệ Blockchain IBM sẽ miễn phí với phiên bản thử nghiệm (Beta), nhưng sau đó một khi kế hoạch này hoàn tất, thì người dùng sẽ có 30 ngày dùng thử miễn phí. Theo trang CNBC, kế hoạch này là một giải pháp tiết kiệm hơn cho các doanh nghiệp hiện tại của Big Blue mà đang muốn phát triển ứng dụng blockchain.

Bà Marie Wieck, tổng giám đốc của IBM blockchain, đã nói với CNBC rằng kế hoạch mới này sẽ là một kế hoạch hoàn hảo cho các dự án thí điểm và là giai đoạn đầu phát triển cho những công ty muốn xây dựng giải pháp dựa trên nền tảng blockchain IBM, với hơn 250 mạng lưới blockchain hiện nay đang hoạt động.

“Chuyên môn của chúng tôi trong việc xây dựng và mở rộng mạng lưới là rất có giá trị và sẽ được chia sẻ với một hệ thống sinh thái rộng”.

Bà Marie Wieck, Tổng giám đốc IBM

Theo bản tin trực tiếp, IBM đã làm việc về công nghệ Blockchain từ năm 2015 nhằm đưa nó trở thành xu hướng chủ đạo. Vào năm 2016, công ty này bắt đầu thử nghiệm công nghệ Blockchain với chính mình, sử dụng Blockchain trong việc kinh doanh dịch vụ tài chính để tối ưu hóa sự đối chiếu giữa người bán và nhà cung cấp. IBM cũng hợp tác với Walmart vào năm 2016 để thử nghiệm chương trình Blockchain trên các chuỗi cung ứng thực phẩm, đặc biệt là xoài.

Đầu tuần này, ngày 19/3, IBM đã thông báo rằng chiếc máy tính nhỏ nhất thế giới, nhỏ hơn cả một hạt muối, sẽ sử dụng công nghệ Blockchain và cuối cùng cũng sẽ được đưa vào sử dụng trong các thiết bị và vật dụng hàng ngày.

Bạn đang đọc IBM với kế hoạch khởi động Blockchain rẻ hơn cho các công ty nhỏ tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ