Gửi bài viết tới BigCoin

IBM ra mắt thí điểm Blockchain cho các quy trình bảo lãnh ngân hàng

Đăng bởi: hueut  - 04/07/2019 - 417 lượt xem
Chia sẻ
 

IBM ra mắt thí điểm Blockchain cho các quy trình bảo lãnh ngân hàng

Gã khổng lồ công nghệ IBM đã đưa ra một thí điểm cho một nền tảng blockchain được thiết kế để hợp lý hóa quy trình bảo lãnh ngân hàng.

Trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 3 tháng 7, IBM tuyên bố rằng chương trình thí điểm đã được đưa ra tvới sự hợp tác với bốn công ty dịch vụ tài chính của Úc.

Chương trình thí điểm - được đặt tên là Lygon - được hỗ trợ bởi IBM, Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand, Ngân hàng Commonwealth, nhà điều hành bất động sản Scentre Group và ngân hàng đầu tiên của Úc Westpac. Chương trình thí điểm được thiết lập để chạy trong tám tuần cho một nhóm thử khách hàng nghiệm cho thuê bất động sản bán lẻ bắt đầu từ hôm nay.  Google, IBM cũng đang coi blockchain là xu hướng trong tương lai và các hãng lớn như UBS, Microsoft, IBM và PwC đều đang chạy đua trong việc áp dụng Blockchain vào lĩnh vực đặc thù của mình. Việc ứng dụng Blockchain rất rộng mở và sẽ mở ra xu hướng ứng dụng tiềm năng đối với nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bán lẻ, y tế, sản xuất, giao thông.... Điều này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và toàn xã hội

Về cơ bản, Lygon là một nền tảng dựa trên blockchain, số hóa việc phát hành và quản lý bảo lãnh ngân hàng trong lĩnh vực cho thuê bất động sản bán lẻ. Mỗi lần phát hành, quy trình số hóa sẽ giảm rủi ro gian lận, giảm khả năng xảy ra lỗi, cũng như tăng tính minh bạch và bảo mật.

Sau khi chương trình thí điểm hoàn thành, Lygon có kế hoạch mở rộng phạm vi ngân hàng số hóa đảm bảo hỗ trợ và bắt đầu cung cấp c cho các ngành công nghiệp khác. Didier Van Not, tổng giám đốc ngân hàng doanh nghiệp và tổ chức tại Westpac, cho biết:

Chúng tôi đã tạo ra một nền tảng dựa trên blockchain để số hóa hệ bảo lãnh ngân hàng. Phi công sẽ kiểm tra các giao dịch trực tiếp bằng cách sử dụng sổ cái phân tán để chứng minh công nghệ này là khả thi về mặt thương mại. Đó là một ví dụ tuyệt vời về chuyển đổi kỹ thuật số khách hàng trải nghiệm”.

IBM đã đưa ra một số đề nghị blockchain doanh nghiệp cho đến nay. Tháng trước, CIP, người hỗ trợ cơ sở hạ tầng tài chính và ngân hàng Brazil, đã chính thức ra mắt nền tảng ID blockchain của mình thông qua quan hệ đối tác với IBM bằng Hyperledger Fabric. Mục đích của nó là xác thực và xác minh chữ ký số bằng thiết bị di động.

Vào tháng 3, năm ngân hàng Nhật Bản đã hợp tác để triển khai cơ sở hạ tầng dịch vụ tài chính dựa trên công nghệ sổ cái phân tán của IBM.

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
54.29% Rating
Điểm: 2.71 / 5
14 Bình chọn

FDA Hoa Kỳ sử dụng Blockchain cho an ninh lương thực


Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ tuyên bố sẽ nghiên cứu công nghệ blockchain để hỗ trợ an ninh lương thực thông minh hơn.

 

 FDA là gì?. Giấy chứng nhận FDA là gì?. Tiêu chuẩn FDA?

 

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã công bố kế hoạch chi tiết và nghiên cứu thí điểm về an toàn thực phẩm, nêu bật blockchain là một lựa chọn khả thi cho một số thách thức đã xác định. 

Kế hoạch chi tiết, được phát hành đầu tuần này, phá vỡ một số thách thức đối với việc phân phối thực phẩm trong cả nước và xem xét cách các công nghệ thông minh có thể giải quyết chúng:

“Thế giới của chúng ta đang phát triển với một tốc độ chóng mặt. Với sự phát triển này xuất hiện các công nghệ mới, từ các công cụ kỹ thuật số mới đến các nguồn nguyên liệu thực phẩm mới, những tiến bộ này cung cấp các công cụ và phương pháp mới để giải quyết các vấn đề an toàn thực phẩm, nhưng cũng đưa ra các vấn đề mới cần xem xét trong việc xác định cách điều tiết an toàn thực phẩm.”

Các công nghệ được đề cập bao gồm trí thông minh nhân tạo, Internet vạn vật, công nghệ cảm biến và blockchain, và được xem xét liên quan đến bốn chủ đề: truy xuất nguồn gốc công nghệ, phòng ngừa, hiện đại hóa bán lẻ và văn hóa an toàn thực phẩm.

Công nghệ blockchain được đề cập cụ thể liên quan đến việc tiếp nhận các sự kiện theo dõi quan trọng và các yếu tố dữ liệu quan trọng từ các đối tác quản lý và công nghiệp.

 

FDA đã đề cập tới blockchain trong nhiều năm

FDA đã bàn về tiềm năng của blockchain trong hai năm qua. Vào tháng 6, Ủy viên về Thực phẩm và Dược phẩm của FDA Stephen Hahn và Phó Ủy viên Chính sách và Phản ứng về Thực phẩm của Frank Yiannas đã lưu ý rằng tác động tàn phá mà COVID-19 đã gây ra cho chuỗi cung ứng thực phẩm và chia sẻ rằng blockchain là một trong những công nghệ hỗ trợ việc theo dõi dễ hơn và theo dõi sản phẩm thông qua chuỗi cung ứng. 

 

IBM đã được đặt nền móng vững chắc

IBM đã mang blockchain đến với ngành nông nghiệp và vận chuyển bằng chương trình FoodTrust của họ được triển khai cùng với Walmart. Phục vụ nhiều đại gia bán lẻ lớn ở Mỹ, blockchain ghi lại thông tin sản phẩm thực phẩm và chứng nhận giảm tải các vấn đề như lưu trữ chứng nhận và thu hồi sản phẩm.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
54.29% Rating
Điểm: 2.71 / 5
14 Bình chọn