Gửi bài viết tới BigCoin

IBM ra mắt thí điểm Blockchain cho các quy trình bảo lãnh ngân hàng

Đăng bởi: hueut  - 04/07/2019 - 341 lượt xem
Chia sẻ
 

IBM ra mắt thí điểm Blockchain cho các quy trình bảo lãnh ngân hàng

Gã khổng lồ công nghệ IBM đã đưa ra một thí điểm cho một nền tảng blockchain được thiết kế để hợp lý hóa quy trình bảo lãnh ngân hàng.

Trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 3 tháng 7, IBM tuyên bố rằng chương trình thí điểm đã được đưa ra tvới sự hợp tác với bốn công ty dịch vụ tài chính của Úc.

Chương trình thí điểm - được đặt tên là Lygon - được hỗ trợ bởi IBM, Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand, Ngân hàng Commonwealth, nhà điều hành bất động sản Scentre Group và ngân hàng đầu tiên của Úc Westpac. Chương trình thí điểm được thiết lập để chạy trong tám tuần cho một nhóm thử khách hàng nghiệm cho thuê bất động sản bán lẻ bắt đầu từ hôm nay.  Google, IBM cũng đang coi blockchain là xu hướng trong tương lai và các hãng lớn như UBS, Microsoft, IBM và PwC đều đang chạy đua trong việc áp dụng Blockchain vào lĩnh vực đặc thù của mình. Việc ứng dụng Blockchain rất rộng mở và sẽ mở ra xu hướng ứng dụng tiềm năng đối với nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bán lẻ, y tế, sản xuất, giao thông.... Điều này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và toàn xã hội

Về cơ bản, Lygon là một nền tảng dựa trên blockchain, số hóa việc phát hành và quản lý bảo lãnh ngân hàng trong lĩnh vực cho thuê bất động sản bán lẻ. Mỗi lần phát hành, quy trình số hóa sẽ giảm rủi ro gian lận, giảm khả năng xảy ra lỗi, cũng như tăng tính minh bạch và bảo mật.

Sau khi chương trình thí điểm hoàn thành, Lygon có kế hoạch mở rộng phạm vi ngân hàng số hóa đảm bảo hỗ trợ và bắt đầu cung cấp c cho các ngành công nghiệp khác. Didier Van Not, tổng giám đốc ngân hàng doanh nghiệp và tổ chức tại Westpac, cho biết:

Chúng tôi đã tạo ra một nền tảng dựa trên blockchain để số hóa hệ bảo lãnh ngân hàng. Phi công sẽ kiểm tra các giao dịch trực tiếp bằng cách sử dụng sổ cái phân tán để chứng minh công nghệ này là khả thi về mặt thương mại. Đó là một ví dụ tuyệt vời về chuyển đổi kỹ thuật số khách hàng trải nghiệm”.

IBM đã đưa ra một số đề nghị blockchain doanh nghiệp cho đến nay. Tháng trước, CIP, người hỗ trợ cơ sở hạ tầng tài chính và ngân hàng Brazil, đã chính thức ra mắt nền tảng ID blockchain của mình thông qua quan hệ đối tác với IBM bằng Hyperledger Fabric. Mục đích của nó là xác thực và xác minh chữ ký số bằng thiết bị di động.

Vào tháng 3, năm ngân hàng Nhật Bản đã hợp tác để triển khai cơ sở hạ tầng dịch vụ tài chính dựa trên công nghệ sổ cái phân tán của IBM.

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
54.29% Rating
Điểm: 2.71 / 5
14 Bình chọn

Mối đe dọa toàn cầu đối với sự ổn định tài chính


Nhóm các quốc gia G7 đã cho biết rằng stablecoins là một mối đe dọa đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

 

null

 

Một trang báo ngày 13/10 đưa tin, G7 đã vạch ra những rủi ro khác nhau liên quan đến các loại tiền kỹ thuật số trong một bản dự thảo. Ngay cả khi các công ty thành viên của hiệp hội Libra cai trị giải quyết các mối quan tâm pháp lý, nó cũng có thể không nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý cần thiết, cụ thể là:

"G7 tin rằng không nên bắt đầu bất cứ một dự án stablecoin nào cho đến khi các thách thức và rủi ro pháp lý, quy định và giám sát được giải quyết thỏa đáng. [...] Giải quyết các rủi ro như vậy không nhất thiết là sự đảm bảo cho sự chấp thuận theo quy định đối với việc sắp xếp stablecoin."

G7 cũng tuyên bố rằng các stablecoin toàn cầu với tiềm năng mở rộng nhanh chóng có thể kìm hãm sự cạnh tranh và đe dọa sự ổn định tài chính nếu người dùng mất niềm tin vào đồng tiền này. Báo cáo sẽ được trình bày một cách có chủ đích cho các bộ trưởng tài chính tại một cuộc họp thường niên của quỹ tiền tệ quốc tế trong tuần này.

Libra còn những vấn đề nào?

BBC tuyên bố rằng, trong khi báo cáo không chỉ ra dự án Libra stablecoin của Facebook, điều này có thể gây ra nhiều rắc rối cho hệ thống thanh toán đang được đề xuất.

Các nhà quản lý toàn cầu đang ngày càng dựa vào dự án, với ngân hàng Anh gần đây đã thiết lập các điều khoản mà nó phải tuân thủ trước khi nó có thể được ban hành tại vương quốc Anh.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg sẽ chứng thực trước ủy ban dịch vụ tài chính của hạ viện Hoa Kỳ về Libra vào cuối tháng này. Người đứng đầu ủy ban, đại diện dân chủ Maxine Waters là một nhà phê bình đáng chú ý của dự án. Đầu năm nay, ủy ban đã soạn thảo "Đạo luật công nghệ lớn tránh xa tài chính".

Libra đã chứng kiến ​​một số công ty đối tác lớn của tập đoàn quản trị của mình rời khỏi dự án gần đây. Vào ngày 4 tháng 10, mạng thanh toán lớn PayPal đã rút khỏi tổ chức và ngay sau đó là Visa, Mastercard, StripeeBay.

 

Bạn có thể tìm đọc thêm tại:

PayPal chính thức rút khỏi hiệp hội Libra

Visa, EBay, Stripe và Mastercard bỏ qua dự án Libra của Facebook

 

Hơn nữa, Finco Services của Delwar đã khởi kiện Facebook, cáo buộc vi phạm thương hiệu, cạnh tranh không lành mạnh và "chỉ định sai về nguồn gốc" liên quan đến việc sử dụng logo Libra. Nguyên đơn cũng đang kiện nhà thiết kế cũ của mình, người đã làm logo cho Facebook vì đã tái sử dụng thiết kế

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
54.29% Rating
Điểm: 2.71 / 5
14 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain