Gửi bài viết tới BigCoin

IBM ra mắt thí điểm Blockchain cho các quy trình bảo lãnh ngân hàng

Đăng bởi: hueut  - 04/07/2019 - 364 lượt xem
Chia sẻ
 

IBM ra mắt thí điểm Blockchain cho các quy trình bảo lãnh ngân hàng

Gã khổng lồ công nghệ IBM đã đưa ra một thí điểm cho một nền tảng blockchain được thiết kế để hợp lý hóa quy trình bảo lãnh ngân hàng.

Trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 3 tháng 7, IBM tuyên bố rằng chương trình thí điểm đã được đưa ra tvới sự hợp tác với bốn công ty dịch vụ tài chính của Úc.

Chương trình thí điểm - được đặt tên là Lygon - được hỗ trợ bởi IBM, Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand, Ngân hàng Commonwealth, nhà điều hành bất động sản Scentre Group và ngân hàng đầu tiên của Úc Westpac. Chương trình thí điểm được thiết lập để chạy trong tám tuần cho một nhóm thử khách hàng nghiệm cho thuê bất động sản bán lẻ bắt đầu từ hôm nay.  Google, IBM cũng đang coi blockchain là xu hướng trong tương lai và các hãng lớn như UBS, Microsoft, IBM và PwC đều đang chạy đua trong việc áp dụng Blockchain vào lĩnh vực đặc thù của mình. Việc ứng dụng Blockchain rất rộng mở và sẽ mở ra xu hướng ứng dụng tiềm năng đối với nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bán lẻ, y tế, sản xuất, giao thông.... Điều này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và toàn xã hội

Về cơ bản, Lygon là một nền tảng dựa trên blockchain, số hóa việc phát hành và quản lý bảo lãnh ngân hàng trong lĩnh vực cho thuê bất động sản bán lẻ. Mỗi lần phát hành, quy trình số hóa sẽ giảm rủi ro gian lận, giảm khả năng xảy ra lỗi, cũng như tăng tính minh bạch và bảo mật.

Sau khi chương trình thí điểm hoàn thành, Lygon có kế hoạch mở rộng phạm vi ngân hàng số hóa đảm bảo hỗ trợ và bắt đầu cung cấp c cho các ngành công nghiệp khác. Didier Van Not, tổng giám đốc ngân hàng doanh nghiệp và tổ chức tại Westpac, cho biết:

Chúng tôi đã tạo ra một nền tảng dựa trên blockchain để số hóa hệ bảo lãnh ngân hàng. Phi công sẽ kiểm tra các giao dịch trực tiếp bằng cách sử dụng sổ cái phân tán để chứng minh công nghệ này là khả thi về mặt thương mại. Đó là một ví dụ tuyệt vời về chuyển đổi kỹ thuật số khách hàng trải nghiệm”.

IBM đã đưa ra một số đề nghị blockchain doanh nghiệp cho đến nay. Tháng trước, CIP, người hỗ trợ cơ sở hạ tầng tài chính và ngân hàng Brazil, đã chính thức ra mắt nền tảng ID blockchain của mình thông qua quan hệ đối tác với IBM bằng Hyperledger Fabric. Mục đích của nó là xác thực và xác minh chữ ký số bằng thiết bị di động.

Vào tháng 3, năm ngân hàng Nhật Bản đã hợp tác để triển khai cơ sở hạ tầng dịch vụ tài chính dựa trên công nghệ sổ cái phân tán của IBM.

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
54.29% Rating
Điểm: 2.71 / 5
14 Bình chọn

[Tin tức 27/01] Các công ty tiền điện tử và blockchain đồng hợp tác giúp đỡ các nạn nhân coronavirus


Các công ty tiền điện tử và blockchain đồng hợp tác giúp đỡ các nạn nhân coronavirus

Một số công ty blockchain và tiền điện tử đã cam kết giúp đỡ các nạn nhân của coronavirus tại Vũ Hán, Trung Quốc. Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã cam kết quyên góp 10 triệu nhân dân tệ Trung Quốc (1,44 triệu USD) cho lần từ thiện này.

 

null

 

Theo một bài đăng trên WeChat ngày 25 tháng 1 của công ty dịch vụ tiếp thị blockchain Krypital, công ty cũng đã phát động quyên góp từ thiện để mua vật tư y tế cho các nạn nhân coronavirus của Vũ Hán.

Krypital cũng tuyên bố rằng họ sẽ tạo ra một hệ thống quyên góp dựa trên blockchain cho phép tính minh bạch và hiệu quả cao hơn. Công ty đã chấp nhận Tether (USDT) trên blockchain Ethereum. Hiện tại, công ty cũng đang tuyển dụng tình nguyện viên cho quản trị nhóm, mua vật liệu, phân loại và quản lý vận chuyển, thông báo truyền thông và thiết kế đồ họa.

Vào ngày hôm qua Bitcoin (BTC) đã giảm 6% vì sự không chắc chắn xung quanh sự lây lan của coronavirus. Vào ngày 26 tháng 1, Fox News đã báo cáo rằng số người chết hiện tại của virus là 56.

 

Thủ tướng Ấn Độ trao giải cho người tạo ra ứng dụng tiền điện tử

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã trao giải cho doanh nhân trẻ Harshita Arora, nhà phát triển ứng dụng theo dõi giá tiền điện tử trong bối cảnh cuộc chiến đang diễn ra ở nước cô về tình trạng tiền điện tử.

Trong một tweet vào ngày 24 tháng 1, Modi nói rằng niềm đam mê của Arora đối với khoa học, công nghệ và phúc lợi của con người mọi người đều có thể thấy rõ. Cô đã nhận được Bal Shakti Puraskar 2020: một giải thưởng công nhận những đóng góp của thanh niên trong các lĩnh vực dịch vụ xã hội, đổi mới, dũng cảm, thể thao, nghệ thuật, văn hóa và học thuật.

Arora sinh ngày 2 tháng 10 năm 2001 và đã tạo ra một ứng dụng để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những kẻ lừa đảo. Ứng dụng của cô, Crypto Price Tracker, là một ứng dụng quản lý danh mục và theo dõi giá. Cô cũng đã làm việc trên ứng dụng AI Thực phẩm ăn chay và giúp các nhà sinh vật học đếm các tế bào trong hình ảnh kính hiển vi có tên là CellCount.

Tình hình phức tạp của tiền điện tử ở Ấn Độ

Việc thủ tướng ban hành giải thưởng chính thức cho người liên quan đến tiền điện tử với các điều kiện cho ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước. Tòa án tối cao Ấn Độ tuần này đã lắng nghe các phiên điều trần tiếp theo trong vụ kiện mang tính bước ngoặt chống lại ngân hàng dự trữ Ấn Độ lệnh cấm đối với các ngân hàng giao dịch với các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử.

Vụ kiện đã được hiệp hội Internet & di động Ấn Độ đưa ra tòa án cao nhất sau khi các kiến ​​nghị của công chúng và ngành công nghiệp chống lại việc RBI áp dụng lệnh cấm đối với các dịch vụ của ngân hàng đối với các doanh nghiệp tiền điện tử trở lại vào tháng 4 năm 2018.

Hơn nữa, một số nhà lập pháp trong quốc hội Ấn Độ đã soạn thảo một dự luật sẽ cấm hoàn toàn tiền điện tử ở nước này. Vào tháng 7 năm 2019, một bản sao của một dự luật có tên là cấm tiền điện tử & quy định về tiền tệ kỹ thuật số. Dự luật nhằm mục đích cấm mọi tài sản kỹ thuật số phi chính phủ và định nghĩa các tài sản đó như bất kỳ thông tin hoặc mã hoặc số hoặc token nào không phải là một phần của bất kỳ loại tiền kỹ thuật số chính thức nào được tạo ra thông qua các phương tiện mã hóa hoặc bằng cách khác, cung cấp một đại diện kỹ thuật số về giá trị.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
54.29% Rating
Điểm: 2.71 / 5
14 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain