Gửi bài viết tới BigCoin

ICO chính thức đầu tiên của ngân hàng lớn nhất nước Nga

Đăng bởi: Charlotte  - 26/05/2018 - 740 lượt xem
Chia sẻ
 

ICO chính thức đầu tiên của ngân hàng lớn nhất nước Nga

Ngân hàng Sberbank CIB của Nga, cùng với Trung tâm lưu ký quốc gia (National Settlement Depository - NSD), sẽ điều hành ICO chính thức đầu tiên của quốc gia khi họ nhận được phê duyệt cuối cùng từ Ngân hàng Trung ương (Central Bank), dự kiến vào mùa hè này.

Sberbank CIB là bộ phận ngân hàng đầu tư của công ty mẹ Sberbank, ngân hàng lớn nhất ở Nga và ở Đông Âu rộng lớn hơn với khoảng 86,5 triệu khách hàng bán lẻ đang hoạt động.

NSD là thành viên của Tập đoàn Giao dịch Moscow (Moscow Exchange Group) và cung cấp dịch vụ lưu ký, thanh toán và các dịch vụ liên quan đến thị trường tài chính. Đây là kho lưu ký chứng khoán lớn nhất tại Nga theo giá trị thị trường của vốn chủ sở hữu và chứng khoán nợ bị giữ lại.

Bạn có thể quan tâm đên: bitcoin là gì

KIỂM TRA NỀN TẢNG QUY ĐỊNH MỚI

Việc ra mắt sắp tới sẽ cung cấp một cuộc chạy thử cho nền tảng quy định của Ngân hàng Nga, thứ được thành lập vào tháng trước và hoạt động như một sandbox* cho các công ty dựa trên blockchain.

(Sandbox* là một kỹ thuật quan trọng trong lĩnh vực bảo mật có tác dụng cô lập các ứng dụng, ngăn chặn các phần mềm độc hại để chúng không thể làm hỏng hệ thống máy tính, hay cài cắm các mã độc nhằm ăn cắp thông tin cá nhân của bạn.)

Bản thân ICO trên danh nghĩa của Level One, một công ty điều hành hội trường giảng dạy thương mại lớn nhất của Moscow, và mặc dù các chi tiết chính xác vẫn sẽ được phát hành nhưng chúng được cho là đang trong quá trình quảng bá các dịch vụ trực tuyến.

Ba nhân vật chủ chốt sẽ phối hợp trong dự án với Sberbank CIB là người lãnh đạo phát hành và là người quản lý các giao dịch NSD trong khi Ngân hàng Nga sẽ đánh giá các cơ chế tổng thể có liên quan để cung cấp phản hồi cho các đợt ICO trong tương lai.

Igor Bulantsev, Phó chủ tịch cấp cao của Sberbank và Giám đốc ngân hàng Sberbank, nói rằng “Ngân hàng Sberbank CIB coi thị trường ICO của Nga rất hứa hẹn… chúng tôi có kế hoạch quảng bá dịch vụ này một cách chủ động khi các quy định pháp lý thích hợp có hiệu lực”.

Eddie Astanin, Chủ tịch Hội đồng quản trị, NSD, cho biết “Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là tạo ra nền tảng cơ bản cho sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số ở nước Nga, cho sự xuất hiện của một loại tài sản mới cho các nhà đầu tư, cho hệ sinh thái ICO, và cho việc lưu thông tài sản số trên thị trường thứ cấp. ”

Biên dịch : https://bigcoinvietnam.com/

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể


Các chuyên gia và các nhà phân tích trong lĩnh vực crypto nói rằng “kế hoạch cấm Bitcoin và tất cả các đồng tiền mã hóa khác ở Ấn Độ là điều không thể”. Do bản chất của tiền mã hóa nên việc thực hiện lệnh cấm sẽ rất khó khăn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể

Theo Quartz India, lệnh cấm người dân sử dụng tiền mã hóa, đã được các nhà đầu tư và các chuyên gia trong lĩnh vực crypto cân nhắc về khả năng thực hiện lệnh cấm.

Cho dù chính phủ có kế hoạch cấm các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa hoặc đàn áp các sàn giao dịch crypto trong nước, cũng sẽ là một trở ngại gây khó khăn cho Chính phủ Ấn Độ.

Nói về vấn đề này, Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của WaziX - một sàn giao dịch crypto ở Ấn Độ:

“Lệnh cấm tiền mã hóa sẽ không thể thực hiện được ngay cả khi chính phủ ấn độ chính thức ban hành lệnh cấm”

Điều này có nghĩa là việc cấm giao dịch tiền mã hóa cũng ko thể ngăn cản nhà đầu tư đến với tiền mã hóa. Hiện nay, nhà đầu tư có thể lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ trong các thiết bị lưu trữ như ví lạnh, ví nóng, ổ cứng…

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tiền mã hóa có thể chuyển khoản đầu từ của họ sang các sàn giao dịch crypto ở nước ngoài - điều này sẽ nằm ngoài phạm vi quản lý của Ấn Độ, gây khó khăn trong việc theo dõi.  

Ratna - một nhà tư vấn chính sách cho tiền điện tử nói rằng:

“Khi một công dân ấn độ đầu tư vào ngoại hối, chính phủ có thể sẽ không thể theo dõi các khoản đầu tư của họ, bởi vì hầu hết các sàn giao dịch ngoại hối đều cho phép chuyển đổi sang các đồng tiền riêng làm cho giao dịch không thể theo dõi được”

Chính phủ Ấn Độ có thể chặn truy cập vào các trang web của các sàn giao dịch ở nước ngoài. Nhưng theo Raunaq Vaisoha - giám đốc điều hành của một công ty blockchain cho biết “vẫn còn rất nhiều cách để có thể lách luật, như việc sử dụng mạng riêng ảo…”

Thế nên, việc cấm là không thể…Thay vì cấm chính phủ Ấn Độ nên ban hành các quy định riêng cho tiền mã hóa. Điều này là tốt hơn cho Chính phủ Ấn Độ và nhà đầu tư.

Ausaf Ahmad - CEO của Eleven01 có ý kiến rằng:

“Quy định là cách duy nhất để chống lại các hoạt động giao dịch tiền mã hóa bất hợp pháp”

Bạn đang xem: Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ