Gửi bài viết tới BigCoin

ICO của công ty đại chúng mở đường cho việc phát hành token ở Thái Lan

Đăng bởi: dangthang  - 13/05/2018 - 154 lượt xem
Chia sẻ
 

ICO đầu tiên của một công ty đại chúng ở Thái Lan đã bắt đầu giao dịch trên một số sàn địa phương. Trong khi đó, các nhà quản lý vẫn đang soạn thảo một khung pháp lý cho tiền mã hóa và phát hành token.

Image result for Public Company’s ICO Paves the Way for Other Token Sales in Thailand

Công ty đại chúng đầu tiên cho ra mắt ICO

Sự bắt đầu của ICO đến từ một công ty đại chúng đã mở đường cho việc phát hành các token khác ở Thái Lan. Công ty con của Jay Mart Plc, J Ventures đã thực hiện ICO tên là Jfin Coin tuần trước. Jay Mart Plc hoạt động trong lĩnh vực bán buôn và bán lẻ điện thoại di động và phụ kiện công nghệ, nó được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET).

Sự kiện pre-sale của Jfin Coin được tổ chức ngày 14 tháng 2 với tỉ lệ 6,60 bạt (khoảng 0,21 đô) trên mỗi token. ICO của công ty lần đầu tiên được xuất hiện trên sàn giao dịch mã hóa địa phương Coin Asset ở giá 6,45 bạt, nhưng nhanh chóng giảm xuống 3 bạt trước khôi phục nhẹ trở lại. Hiện nó đang được giao dịch ở 3,94 bạt (khoảng 0,12 đô).

Lúc đầu J Ventures dự định giao dịch token trên một sàn lớn hơn, Sàn giao dịch Tài sản Mã hóa Thái Lan (TDAX). Tuy nhiên, công ty đã chuyển sang Coin Asset, sàn này thì có tính thanh khoản thấp hơn nhiều theo Bangkok Post.

Jfin Coin cũng đã bắt đầu giao dịch trong tuần này trên một platform địa phương khác, Cash2coins. CEO J Ventures – Thanawat Lertwattanarak nói với báo chí rằng công ty đang lên kế hoạch niêm yết Jfin Coin trên sàn Hibtc của Hồng Kông cũng như Upbit của Hàn Quốc trong tương lai gần. Thông báo này được  đưa ra trước khi Upbit bị chính quyền Hàn Quốc điều tra vì hành vi lừa đảo.

Bạn có thể quan tâm đến: Ethereum là gì

Các ICO khác đang theo sau

Chính phủ Thái Lan hiện đang dự thảo khung pháp lý cho tiền mã hóa và ICO. Tuy nhiên, một số công ty không thể chờ đợi đến khi khung pháp lý được công bố. Theo sau Jfin Coin, Zmine Holding cũng đã có kế hoạch thực hiện phát hành token. CEO của công ty – Kasem Pativitvatana cho biết công ty dự định sẽ huy động ít nhất 180 triệu bạt thông qua phát hành 100 triệu token ZMN để mở rộng kinh doanh đào crypto bắt đầu từ 2014.

Lần pre-sale của ZMN bắt đầu từ tuần trước. MGR Online báo cáo rằng 2 triệu token đã được bán trong ngày đầu tiên và thu về khoảng 3,5 triệu bạt.

Tuy nhiên một sự kiện không hay đã diễn ra gần đây, đó là việc Bộ Tài chính nước này thực hiện các bước để kìm hãm ICO bằng cách đe dọa sẽ tấn công thị trường ICO mới nổi với thuế giá trị gia tăng và thuế trên thặng dư vốn.

Nguồn: Bitcoin News

Bạn đang đọc: ICO của công ty đại chúng mở đường cho việc phát hành token ở Thái Lan tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử?


Tất cả các dự án ICO được khởi động từ năm 2017, 86% trong số đó đang giao dịch ở mức giá thấp hơn thời điểm niêm yết và 30% gần như mất đi toàn bộ giá trị.


 

Có thể bạn quan tâm:

Lỗ nặng đến từ ICO

Một nghiên cứu được thực hiện bởi EY trên các dự án ICO được khởi động từ năm 2017 cho thấy tổng thể giá trị đã giảm 66% kể từ thời điểm ghi nhận tháng 1 năm nay.

Ngoài ra, 86% các Token đang giao dịch dưới mức giá niêm yết thời ICO và 30% gần như mất hết giá trị.

Chỉ có 10 dự án ICO top đầu có tín hiệu tích cực và 99% mức tăng đến từ những dự án này. Hầu hết các Token này đều thuộc về phân nhóm cơ sở hạ tầng Blockchain. Nhìn chung, ICO đã huy động được hơn 15 tỷ đô trong nửa đầu năm 2018 so với mức tăng 4.1 tỷ đô trong năm 2017.

Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử?

Một số thông tin thú vị từ nghiên cứu

Nghiên cứu mới nhất được tiếp nối bởi một báo cáo trước đó do EY thực hiện vào tháng 12 năm 2017 trên 87% (141 dự án) ICO. Các nhà nghiên cứu tin rằng việc thiếu đi sự tích cực cũng như các phán đoán định giá cơ bản đã dẫn đến biến động mạnh về giá trị của ICO.

Một phát hiện khá thú vị khác đó là chỉ có 25 dự án chiếm 29% tổng số dự án ICO đang thực sự có một sản phẩm thực tế và cho là “được việc”. 71% còn lại hiện tại vẫn chưa có bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào trên thị trường.

“Mặc dù sự bùng nổ của ICO trong năm trước, thời điểm hiện tại dường như đang thiếu đi sự hiểu biết về rủi ro cũng như khả năng tạo lợi nhuận từ các khoản đầu tư này.

ICO rõ ràng là một hình thức hoàn toàn mới để thực hiện huy động vốn, những người tham gia phải hiểu được rằng có những yếu tố - chẳng hạn như sự tiến triển chậm đối với các sản phẩm làm việc có thể sẽ gây rủi ro lớn trong việc đầu tư ICO.”

Giá trị của các Utility Token đang dần đi xuống

Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng các Utility Token đã giảm đi giá trị rõ rệt. Kiểm tra 25 dự án hiện tại đang có sản phẩm hoạt động thì có 7 dự án đã chấp nhận thanh toán bằng tiền tệ Fiat ngoài Token gốc của họ cho các dịch vụ liên quan.

Điều này có nghĩa là khách hàng có thể thực hiện mua đầu tư mà không cần mua các đồng tiền này trước. Việc này dẫn đến tụt giảm giá trị vì sẽ không còn có sự gia tăng nhu cầu của Token gốc. Đặc biệt, trong một số trường hợp các dự án thậm chí còn không chấp nhận Token riêng của họ.

Yuri Gedgafov của EY phát biểu:

“Cho đến nay, các Utility Token không tạo ra sự tương tác từ cộng đồng điều mà được dự doán sẽ là tiền đề kết hợp các ý tưởng sáng tạo từ cộng đồng. Trên thực tế, nhiều dự án ICO thành công bị phá sản trong các vụ kiện hoặc xung đột về những hứa hẹn không thành và những thay đổi bất ngờ trong chiến lược kinh doanh.”

Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử?

Nghiên cứu này kết luận rằng, hiện tại Ethereum vẫn là nền tảng hàng đầu cho các dự án. Brody kết luận:

“Rõ ràng là sự tích cực và nhận thức về rủi ro đặc biệt quan trong hơn bao giờ hết. Số lượng ICO tạo được đà tăng hiện tại chỉ đếm trên đầu ngón tay, để có thể tạo được điều này các dự án phải có các chiến lược đầu tư có tầm nhìn cũng như nền tảng tốt.”

Nghiên cứu cũng khẳng định rằng thị trường vào thời điểm năng động trước chủ yếu là do các nhà đầu cơ với những khoản đầu tư vào ICO đầy rủi ro. Vì vậy, các nhà đầu tư cần phải thực sự cân nhắc và thận trọng với các khoản đầu tư ICO.

Bạn đang xem: Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ