Gửi bài viết tới BigCoin

ICO của công ty đại chúng mở đường cho việc phát hành token ở Thái Lan

Đăng bởi: dangthang  - 13/05/2018 - 211 lượt xem
Chia sẻ
 

ICO đầu tiên của một công ty đại chúng ở Thái Lan đã bắt đầu giao dịch trên một số sàn địa phương. Trong khi đó, các nhà quản lý vẫn đang soạn thảo một khung pháp lý cho tiền mã hóa và phát hành token.

Image result for Public Company’s ICO Paves the Way for Other Token Sales in Thailand

Công ty đại chúng đầu tiên cho ra mắt ICO

Sự bắt đầu của ICO đến từ một công ty đại chúng đã mở đường cho việc phát hành các token khác ở Thái Lan. Công ty con của Jay Mart Plc, J Ventures đã thực hiện ICO tên là Jfin Coin tuần trước. Jay Mart Plc hoạt động trong lĩnh vực bán buôn và bán lẻ điện thoại di động và phụ kiện công nghệ, nó được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET).

Sự kiện pre-sale của Jfin Coin được tổ chức ngày 14 tháng 2 với tỉ lệ 6,60 bạt (khoảng 0,21 đô) trên mỗi token. ICO của công ty lần đầu tiên được xuất hiện trên sàn giao dịch mã hóa địa phương Coin Asset ở giá 6,45 bạt, nhưng nhanh chóng giảm xuống 3 bạt trước khôi phục nhẹ trở lại. Hiện nó đang được giao dịch ở 3,94 bạt (khoảng 0,12 đô).

Lúc đầu J Ventures dự định giao dịch token trên một sàn lớn hơn, Sàn giao dịch Tài sản Mã hóa Thái Lan (TDAX). Tuy nhiên, công ty đã chuyển sang Coin Asset, sàn này thì có tính thanh khoản thấp hơn nhiều theo Bangkok Post.

Jfin Coin cũng đã bắt đầu giao dịch trong tuần này trên một platform địa phương khác, Cash2coins. CEO J Ventures – Thanawat Lertwattanarak nói với báo chí rằng công ty đang lên kế hoạch niêm yết Jfin Coin trên sàn Hibtc của Hồng Kông cũng như Upbit của Hàn Quốc trong tương lai gần. Thông báo này được  đưa ra trước khi Upbit bị chính quyền Hàn Quốc điều tra vì hành vi lừa đảo.

Bạn có thể quan tâm đến: Ethereum là gì

Các ICO khác đang theo sau

Chính phủ Thái Lan hiện đang dự thảo khung pháp lý cho tiền mã hóa và ICO. Tuy nhiên, một số công ty không thể chờ đợi đến khi khung pháp lý được công bố. Theo sau Jfin Coin, Zmine Holding cũng đã có kế hoạch thực hiện phát hành token. CEO của công ty – Kasem Pativitvatana cho biết công ty dự định sẽ huy động ít nhất 180 triệu bạt thông qua phát hành 100 triệu token ZMN để mở rộng kinh doanh đào crypto bắt đầu từ 2014.

Lần pre-sale của ZMN bắt đầu từ tuần trước. MGR Online báo cáo rằng 2 triệu token đã được bán trong ngày đầu tiên và thu về khoảng 3,5 triệu bạt.

Tuy nhiên một sự kiện không hay đã diễn ra gần đây, đó là việc Bộ Tài chính nước này thực hiện các bước để kìm hãm ICO bằng cách đe dọa sẽ tấn công thị trường ICO mới nổi với thuế giá trị gia tăng và thuế trên thặng dư vốn.

Nguồn: Bitcoin News

Bạn đang đọc: ICO của công ty đại chúng mở đường cho việc phát hành token ở Thái Lan tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ