Gửi bài viết tới BigCoin

ICO của công ty đại chúng mở đường cho việc phát hành token ở Thái Lan

Đăng bởi: dangthang  - 13/05/2018 - 107 lượt xem
Chia sẻ
 

ICO đầu tiên của một công ty đại chúng ở Thái Lan đã bắt đầu giao dịch trên một số sàn địa phương. Trong khi đó, các nhà quản lý vẫn đang soạn thảo một khung pháp lý cho tiền mã hóa và phát hành token.

Image result for Public Company’s ICO Paves the Way for Other Token Sales in Thailand

Công ty đại chúng đầu tiên cho ra mắt ICO

Sự bắt đầu của ICO đến từ một công ty đại chúng đã mở đường cho việc phát hành các token khác ở Thái Lan. Công ty con của Jay Mart Plc, J Ventures đã thực hiện ICO tên là Jfin Coin tuần trước. Jay Mart Plc hoạt động trong lĩnh vực bán buôn và bán lẻ điện thoại di động và phụ kiện công nghệ, nó được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET).

Sự kiện pre-sale của Jfin Coin được tổ chức ngày 14 tháng 2 với tỉ lệ 6,60 bạt (khoảng 0,21 đô) trên mỗi token. ICO của công ty lần đầu tiên được xuất hiện trên sàn giao dịch mã hóa địa phương Coin Asset ở giá 6,45 bạt, nhưng nhanh chóng giảm xuống 3 bạt trước khôi phục nhẹ trở lại. Hiện nó đang được giao dịch ở 3,94 bạt (khoảng 0,12 đô).

Lúc đầu J Ventures dự định giao dịch token trên một sàn lớn hơn, Sàn giao dịch Tài sản Mã hóa Thái Lan (TDAX). Tuy nhiên, công ty đã chuyển sang Coin Asset, sàn này thì có tính thanh khoản thấp hơn nhiều theo Bangkok Post.

Jfin Coin cũng đã bắt đầu giao dịch trong tuần này trên một platform địa phương khác, Cash2coins. CEO J Ventures – Thanawat Lertwattanarak nói với báo chí rằng công ty đang lên kế hoạch niêm yết Jfin Coin trên sàn Hibtc của Hồng Kông cũng như Upbit của Hàn Quốc trong tương lai gần. Thông báo này được  đưa ra trước khi Upbit bị chính quyền Hàn Quốc điều tra vì hành vi lừa đảo.

Bạn có thể quan tâm đến: Ethereum là gì

Các ICO khác đang theo sau

Chính phủ Thái Lan hiện đang dự thảo khung pháp lý cho tiền mã hóa và ICO. Tuy nhiên, một số công ty không thể chờ đợi đến khi khung pháp lý được công bố. Theo sau Jfin Coin, Zmine Holding cũng đã có kế hoạch thực hiện phát hành token. CEO của công ty – Kasem Pativitvatana cho biết công ty dự định sẽ huy động ít nhất 180 triệu bạt thông qua phát hành 100 triệu token ZMN để mở rộng kinh doanh đào crypto bắt đầu từ 2014.

Lần pre-sale của ZMN bắt đầu từ tuần trước. MGR Online báo cáo rằng 2 triệu token đã được bán trong ngày đầu tiên và thu về khoảng 3,5 triệu bạt.

Tuy nhiên một sự kiện không hay đã diễn ra gần đây, đó là việc Bộ Tài chính nước này thực hiện các bước để kìm hãm ICO bằng cách đe dọa sẽ tấn công thị trường ICO mới nổi với thuế giá trị gia tăng và thuế trên thặng dư vốn.

Nguồn: Bitcoin News

Bạn đang đọc: ICO của công ty đại chúng mở đường cho việc phát hành token ở Thái Lan tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ