Gửi bài viết tới BigCoin

ICO của công ty đại chúng mở đường cho việc phát hành token ở Thái Lan

Đăng bởi: dangthang  - 13/05/2018 - 274 lượt xem
Chia sẻ
 

ICO đầu tiên của một công ty đại chúng ở Thái Lan đã bắt đầu giao dịch trên một số sàn địa phương. Trong khi đó, các nhà quản lý vẫn đang soạn thảo một khung pháp lý cho tiền mã hóa và phát hành token.

Image result for Public Company’s ICO Paves the Way for Other Token Sales in Thailand

Công ty đại chúng đầu tiên cho ra mắt ICO

Sự bắt đầu của ICO đến từ một công ty đại chúng đã mở đường cho việc phát hành các token khác ở Thái Lan. Công ty con của Jay Mart Plc, J Ventures đã thực hiện ICO tên là Jfin Coin tuần trước. Jay Mart Plc hoạt động trong lĩnh vực bán buôn và bán lẻ điện thoại di động và phụ kiện công nghệ, nó được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET).

Sự kiện pre-sale của Jfin Coin được tổ chức ngày 14 tháng 2 với tỉ lệ 6,60 bạt (khoảng 0,21 đô) trên mỗi token. ICO của công ty lần đầu tiên được xuất hiện trên sàn giao dịch mã hóa địa phương Coin Asset ở giá 6,45 bạt, nhưng nhanh chóng giảm xuống 3 bạt trước khôi phục nhẹ trở lại. Hiện nó đang được giao dịch ở 3,94 bạt (khoảng 0,12 đô).

Lúc đầu J Ventures dự định giao dịch token trên một sàn lớn hơn, Sàn giao dịch Tài sản Mã hóa Thái Lan (TDAX). Tuy nhiên, công ty đã chuyển sang Coin Asset, sàn này thì có tính thanh khoản thấp hơn nhiều theo Bangkok Post.

Jfin Coin cũng đã bắt đầu giao dịch trong tuần này trên một platform địa phương khác, Cash2coins. CEO J Ventures – Thanawat Lertwattanarak nói với báo chí rằng công ty đang lên kế hoạch niêm yết Jfin Coin trên sàn Hibtc của Hồng Kông cũng như Upbit của Hàn Quốc trong tương lai gần. Thông báo này được  đưa ra trước khi Upbit bị chính quyền Hàn Quốc điều tra vì hành vi lừa đảo.

Bạn có thể quan tâm đến: Ethereum là gì

Các ICO khác đang theo sau

Chính phủ Thái Lan hiện đang dự thảo khung pháp lý cho tiền mã hóa và ICO. Tuy nhiên, một số công ty không thể chờ đợi đến khi khung pháp lý được công bố. Theo sau Jfin Coin, Zmine Holding cũng đã có kế hoạch thực hiện phát hành token. CEO của công ty – Kasem Pativitvatana cho biết công ty dự định sẽ huy động ít nhất 180 triệu bạt thông qua phát hành 100 triệu token ZMN để mở rộng kinh doanh đào crypto bắt đầu từ 2014.

Lần pre-sale của ZMN bắt đầu từ tuần trước. MGR Online báo cáo rằng 2 triệu token đã được bán trong ngày đầu tiên và thu về khoảng 3,5 triệu bạt.

Tuy nhiên một sự kiện không hay đã diễn ra gần đây, đó là việc Bộ Tài chính nước này thực hiện các bước để kìm hãm ICO bằng cách đe dọa sẽ tấn công thị trường ICO mới nổi với thuế giá trị gia tăng và thuế trên thặng dư vốn.

Nguồn: Bitcoin News

Bạn đang đọc: ICO của công ty đại chúng mở đường cho việc phát hành token ở Thái Lan tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech


 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech

Những từ khóa “mua điểm”, “gian lận”… cứ liên tục xuất hiện, không chừa một quốc gia nào, như thể đang cười nhạo vào nền giáo dục cũ kĩ mà chúng ta đang khư khư giữ lấy.

Nếu như những câu chuyện đó to tát quá, hãy hình dung về bản thân bạn ở 10 – 15 năm nữa, giả sử như lúc đó bạn đã có gia đình, giả sử như lúc đó bạn đã có 1 đứa con và giả sử như bạn cần phải học thêm một kĩ năng, một chuyên ngành nào đó để phục vụ cho công việc trong tương lai. Bạn có những lựa chọn nào?

Cố gắng sắp xếp công việc và gia đình để tham gia một khóa học toàn thời gian? Bất kì ai cũng sẽ cố gắng làm như vậy, nhưng không phải ai cũng có thể sắp xếp được. Ngay cả khi bạn có thể, chưa chắc khả năng tài chính của bạn có thể chi trả cho một khóa học như vậy, chưa bàn đến vấn đề hiệu quả thu được.

Vậy còn tham gia những khóa học online? Tất nhiên rồi, một lựa chọn không tồi, nhưng ai sẽ cấp bằng xác nhận cho bạn, và liệu rằng nếu có bằng rồi, thì bao nhiêu công ty sẽ chấp thuận tấm bằng đó?

Và bạn sẽ nghĩ, ước gì có thể học online ở nhà vào thời gian rảnh, tiếp tục công việc hiện tại, chăm lo cho gia đình và vẫn có thể lấy được một tấm bằng có giá trị được công nhận rộng rãi.

Nghe hoàn hảo quá nhỉ, nghe như ở một tương lai nào đó ở rất xa, khi mà ngay cả trong hiện tại, những người lèo lái con thuyền Giáo dục vẫn đang loay xoay vá những lỗ thủng trên con thuyền đó.

Thực ra, tương lai đó đã ở trong tầm tay rồi.

Trong suốt hàng trăm năm, chúng ta đã quen với những lớp học đầy ắp học sinh và những quyển sách phủ bụi, rồi đến Internet, khi giới hạn của tri thức không chỉ gói gọn trong 4 bức tường hay những trang bìa sách. Chúng ta đã bao giờ tiếp cận được tri thức gần như thế này chưa? Chúng ta có cần gì hơn nữa không khi những CourseHero, Coursera cung cấp những khóa học online về gần như mọi thứ?

Dùng Blockchain để tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học trực tuyến

Thực tế, tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến trên hầu hết nền tảng ngày càng thấp. Một startup về giáo dục trực tuyến từng chia sẻ, có tới 81% học viên đăng ký không thể hoàn thành khóa học, cho dù đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các chi phí ngay từ đầu. Tỷ lệ này thậm chí còn gia tăng trong 2 năm gần đây.

Một số nghiên cứu chỉ ra tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu hụt các khóa học chất lượng. Phần lớn khóa học trực tuyến đều thể hiện rất nhiều người đăng ký học và điểm rating cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi một bên, dẫn tới những tiêu cực và thiếu minh bạch.

Để giải quyết tồn tại trên, nền tảng giáo dục trực tuyến TEN đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào nền tảng phi tập trung cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học một cách minh bạch và công khai. Từ đó gia tăng niềm tin và cho cộng đồng người học.

Những quỹ đầu tư và vườn ươm doanh nghiệp đã đầu tư và hỗ trợ TENTECH.IO - Dự án giáo dục trực tuyến ứng dụng Blockchain đầu tiên trên thế giới

✅ AppWorks (Đài Loan): Đây là 1 vườn ươm doanh nghiệp đã hỗ trợ Tentech từ đầu năm 2018 đến nay. Tổ chức này hiện là tổ chức lớn nhất Đài Loan về hỗ trợ Startup. Thông qua Appworks, Tentech đã được hỗ trợ về mặt công nghệ, cố vấn chiến lược và cả nguồn vốn. Đặc biệt, sắp tới đây Tentech sẽ tiếp tục đồng hành cùng Appworks tại ngày hội Demo Day với sự tham gia của hơn 2000 nhà đầu tư tổ chức cũng như cá nhân tại Đài Loan và Đại Lục. Demo Day sẽ chính thức diễn ra vào tháng 11 năm 2019.

AppWorks cũng là vườn ươm có khoản đầu tư vào Lalamove - Startup trong lĩnh vực logistic tập trung vào mảng giao nhận tại thị trường Châu Á, trong đó có Vietnam.

✅ Jigsaw Capital: là một quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore. Sự hợp tác giữa Jigsaw Capital và Tentech sẽ giúp cho Tentech mở rộng cộng đồng, kết nối với nhiều chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời Jigsaw Capital cũng sẽ đồng hành với Tentech trong việc tìm kiếm nguồn vốn từ các quỹ nhằm mục đích phát triển bền vững. Jigsaw Capital là đại diện của Tentech tại các thị trường Singapore, Malaysia, Thái Lan.

✅Coineal Labs: với sự đồng hành của Coineal Lab, Tentech được hỗ trợ về Marketing, Market Making, mở rộng thị trường vốn, phát triển cộng đồng tại cái nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Đợt mở bán token đầu tiên của Tentech sẽ diễn ra vào ngày 20/5 sắp tới thông qua Coineal Labs.

Thông tin chi tiết tại : https://www.coineal.com/launchpad-10049.html#en_US

Đọc thêm tại : https://bigcoinvietnam.com

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain