Gửi bài viết tới BigCoin

ICO của công ty đại chúng mở đường cho việc phát hành token ở Thái Lan

Đăng bởi: dangthang  - 13/05/2018 - 181 lượt xem
Chia sẻ
 

ICO đầu tiên của một công ty đại chúng ở Thái Lan đã bắt đầu giao dịch trên một số sàn địa phương. Trong khi đó, các nhà quản lý vẫn đang soạn thảo một khung pháp lý cho tiền mã hóa và phát hành token.

Image result for Public Company’s ICO Paves the Way for Other Token Sales in Thailand

Công ty đại chúng đầu tiên cho ra mắt ICO

Sự bắt đầu của ICO đến từ một công ty đại chúng đã mở đường cho việc phát hành các token khác ở Thái Lan. Công ty con của Jay Mart Plc, J Ventures đã thực hiện ICO tên là Jfin Coin tuần trước. Jay Mart Plc hoạt động trong lĩnh vực bán buôn và bán lẻ điện thoại di động và phụ kiện công nghệ, nó được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET).

Sự kiện pre-sale của Jfin Coin được tổ chức ngày 14 tháng 2 với tỉ lệ 6,60 bạt (khoảng 0,21 đô) trên mỗi token. ICO của công ty lần đầu tiên được xuất hiện trên sàn giao dịch mã hóa địa phương Coin Asset ở giá 6,45 bạt, nhưng nhanh chóng giảm xuống 3 bạt trước khôi phục nhẹ trở lại. Hiện nó đang được giao dịch ở 3,94 bạt (khoảng 0,12 đô).

Lúc đầu J Ventures dự định giao dịch token trên một sàn lớn hơn, Sàn giao dịch Tài sản Mã hóa Thái Lan (TDAX). Tuy nhiên, công ty đã chuyển sang Coin Asset, sàn này thì có tính thanh khoản thấp hơn nhiều theo Bangkok Post.

Jfin Coin cũng đã bắt đầu giao dịch trong tuần này trên một platform địa phương khác, Cash2coins. CEO J Ventures – Thanawat Lertwattanarak nói với báo chí rằng công ty đang lên kế hoạch niêm yết Jfin Coin trên sàn Hibtc của Hồng Kông cũng như Upbit của Hàn Quốc trong tương lai gần. Thông báo này được  đưa ra trước khi Upbit bị chính quyền Hàn Quốc điều tra vì hành vi lừa đảo.

Bạn có thể quan tâm đến: Ethereum là gì

Các ICO khác đang theo sau

Chính phủ Thái Lan hiện đang dự thảo khung pháp lý cho tiền mã hóa và ICO. Tuy nhiên, một số công ty không thể chờ đợi đến khi khung pháp lý được công bố. Theo sau Jfin Coin, Zmine Holding cũng đã có kế hoạch thực hiện phát hành token. CEO của công ty – Kasem Pativitvatana cho biết công ty dự định sẽ huy động ít nhất 180 triệu bạt thông qua phát hành 100 triệu token ZMN để mở rộng kinh doanh đào crypto bắt đầu từ 2014.

Lần pre-sale của ZMN bắt đầu từ tuần trước. MGR Online báo cáo rằng 2 triệu token đã được bán trong ngày đầu tiên và thu về khoảng 3,5 triệu bạt.

Tuy nhiên một sự kiện không hay đã diễn ra gần đây, đó là việc Bộ Tài chính nước này thực hiện các bước để kìm hãm ICO bằng cách đe dọa sẽ tấn công thị trường ICO mới nổi với thuế giá trị gia tăng và thuế trên thặng dư vốn.

Nguồn: Bitcoin News

Bạn đang đọc: ICO của công ty đại chúng mở đường cho việc phát hành token ở Thái Lan tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Kraken đang tìm kiếm một khoản đầu tư “quỹ chiến tranh” trị giá 4 triệu đô la


Sàn giao dịch tiền mã hóa Kraken đang nỗ lực gây quỹ, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư “chọn lọc” mua cổ phần trong công ty.


Jesse Powell, CEO của công ty, đã xác nhận với CoinDesk rằng công ty của ông đang tìm cách khai thác một số lượng nhỏ khách hàng cho một vòng gây quỹ định giá công ty ở mức 4 tỷ đô la.

Jesse Powell, CEO của Kraken

Jesse Powell, CEO của Kraken

Hiện tại có một cơ hội trong một khoảng thời gian có hạn dành cho một số lượng nhỏ khách hàng có chọn lọc để mua cổ phiếu Kraken có giá trị 4 tỷ đô la ở mức tối thiểu 100.000 đô la, ông nói với CoinDesk qua email.

Công chúng sẽ không có quyền truy cập vào các cổ phiếu này và sàn giao dịch không muốn chào bán công khai.

Công ty cho đến nay vẫn chưa xác định sẽ gây bao nhiêu quỹ và con số cuối cùng sẽ phụ thuộc vào tiền lãi, Powell nói. Ông nói thêm rằng, số lượng cổ phiếu có sẵn là tương đối hạn chế, và sàn giao dịch sẽ kết thúc đợt chào bán vào ngày 16/12.

Một email được gửi cho các nhà đầu tư mô tả động thái này như “ một cách để tạo cơ hội cho các khách hàng có giá trị nhất của chúng tôi trở thành chủ sở hữu cổ phần trong công ty”, email tiếp tục nói:

“Tuy nhiên, chúng tôi đang tạo ra lợi nhuận và sở hữu kho dự trữ đáng kể nên việc gây quỹ không phải là điều cần thiết, tuy nhiên, việc gắn kết lợi ích với các khách hàng hàng đầu của chúng tôi đồng thời xây dựng một quỹ chiến tranh cho việc mua lại trong thị trường gấu mang lại cơ hội đôi bên cùng có lợi”.

Khi được hỏi về những loại mua lại mà Kraken có thể thực hiện, Powell chỉ ra những lần mua bán trước đó của Coinsetter, CAVirtex, CleverCoin và Cryptowatch.

“Chúng tôi đang tìm kiếm nhiều hơn thế, bất cứ điều gì có thể có sự phối hợp mạnh mẽ với các các đợt chào bán dịch vụ /  sản phẩm hiện có của chúng tôi và với các đội ngũ tuyệt vời”, anh ấy giải thích.

Mặc dù anh không thể nói cụ thể về việc mua lại tại thời điểm đăng bài viết, nhưng anh đã nói rằng công ty liên doanh của sàn giao dịch “đã hoạt động rất tích cực trong năm ngoái”, và có thể đưa ra một số thông báo vào đầu năm 2019.

Sàn giao dịch sẽ sử dụng dịch vụ của bên thứ ba không được tiết lộ để xác minh rằng các bên quan tâm là nhà đầu tư được công nhận tại Hoa Kỳ, cũng như giám sát các giao dịch thực tế.

Kraken kết hợp với sàn giao dịch Coinbase của Hoa Kỳ gây quỹ trong thị trường gấu. Coinbase đã huy động được 300 triệu đô la vào đầu năm nay, với mức định giá 8 tỷ đô la.

Giống như Kraken, Coinbase cho biết họ đang xây dựng một “quỹ chiến tranh”, phó chủ tịch phát triển kinh doanh và hợp tác Emilie Choi nói rằng quỹ sẽ được lưu giữ đề phòng những ngày thị trường ảm đạm. Không giống như Kraken, Coinbase không có bất kỳ hoạt động mua lại cụ thể nào hoặc động thái khác tại thời điểm này, Choi nói.

 

 

Bạn đang đọc: Kraken đang tìm kiếm một khoản đầu tư “quỹ chiến tranh” trị giá 4 triệu đô la tại Tin tức

Theo Coindesk

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ