Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] ARWEARE là gì? Bước cải tiến mới cho lĩnh vực lưu trữ dữ liệu

Đăng bởi: Christina  - 07/06/2018 - 185 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiện nay, vấn đề lưu trữ phân tán là một trong những lĩnh vực thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng tiền mã hóa. Đã có khá nhiều các dự án phát triển các dịch vụ thuộc lĩnh vực này như Medicalchain, ArcBlock, ... Tuy nhiên hầu hết các dự án đó vẫn chưa vượt qua được các đối thủ lớn trong lĩnh vực này như Google, Facebook. Dự án ICO Arweare ra đời với kì vọng sẽ giải quyêt được các vấn đề còn tồn đọng trong công nghệ Blockchain như thời gian giao dịch, chi phí phát sinh trong quá trình giao dịch, cũng như tạo được dấu ấn lớn nhờ cách tiếp cận hoàn toàn mới.

1. Arweave là gì?

Arweave là một dự án protocol về lưu trữ phân tán hoạt động dựa trên 4 công nghệ tiến bộ mới, bao gồm công nghệ Blcokweare, thuật toán đồng thuận bằng chứng tiếp cận (Proof of Access), Wildfire và Blackshadows.

Công nghệ Blockweare

Khi người dùng mới tham gia hệ thống, họ không cần phải lưu trữ toàn bộ chuỗi block mà chỉ cần danh sách mã hash của các khối cũ và các ví cũ là có thể tham gia vào quá trình giao dịch ngay lập tức do chúng luôn được xác nhận trong quá trình giao dịch tạo mới của các khối.

→ Cấu trúc Blockweare mới này sẽ giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian trong việc tham gia giao dịch vào chuỗi hệ thống.

Thuật toán đồng thuận bằng chứng tiếp cận (PoA)

Nếu như trong thuật toán bằng chứng công việc (PoW), các khối block sau sẽ kết nối với các khối block ngay trước đó thông qua mã hash, thì đối với PoA, các khối block sẽ được liên kết với một khối block bất kì trước đó. Chính vì vậy các thợ đào không cần phải lưu trữ toàn bộ các khối block, mà chỉ cần lưu trữ khối block hiện tại và các "khối truy hồi" (khối liên kết trước đó) để tạo ra block mới.

"Khối truy hồi" được tính bằng mã hash của khối hiện tại và tính modun của nó thông qua chiều cao của khối

→ Mục đích của thuật toán này sẽ giúp người dùng có thể giảm được lượng dữ liệu cần phải lưu trữ trong quá trình giao dịch

Wildfire:

Đây là hệ thống xếp hạng các node trong hệ thống dựa trên tốc độ chia sẻ các khối block mà giao dịch mới tới các node mạng khác trong hệ thống. Những người dùng có hoạt động chia sẻ nhanh sẽ được xếp hạng cao, ngược lại, những người dùng thao tác chậm hoặc hoạt động không hiệu quả sẽ bị đưa vào danh sách đen của hệ thống và bị cảnh báo.

→ Điều này sẽ giúp tạo ra một môi trường người dùng thân thiện do người dùng phải cố gắng hết sức trong quá trình giao dịch để đạt được thứ hạng cao

Blockshadows:

Trong hệ thống chuỗi blockchain truyền thống, mỗi khi khối block mới được tạo ra, toàn bộ thông tin của cả khối sẽ được gửi đến toàn bộ người dùng. Tuy nhiên đối với Blockweare, chỉ một phần giao dịch của khối sẽ được tách ra (các thông tin cơ bản, gọi là shadow) và gửi đến người dùng. Các thông tin này có khả năng tự tái tạo đầy đủ dữ liệu của khối khi người dùng yêu cầu.

→ Ưu việt của tính năng này là giúp người dùng giảm khối lượng dữ liệu cần lưu trữ nhưng vẫn có khả năng tái tạo toàn bộ cấu trúc của block khi cần.

2. Thông tin token sales

Hard cap: 8.7 ml

Tổng lượng token: 66.000.000 AR

Cơ cấu phân phối: 35% cho ICO

Giá bán: 1 AR = 0.74 USD

3. Road map

Arweare không có road map cụ thể cho dự án nhưng theo như đã trao đổi qua kênh Telegram của dự án, ngày 8/6 họ sẽ cho ra mắt bản main networking của dự án. Sau đó đội ngũ sẽ tập trung phát triển quan hệ với các đối tác. Họ cũng sẽ đưa ra các tính năng cải thiện mới hàm thuật toán ArQL (thuật toán sử dụng để tạo nên cấu trúc Blockweare) trong vòng 3 đến 6 tháng tới.

4. Đội ngũ phát triển

Team kĩ thuật

Sam Williams (CEO): Đồng sáng lập dự án, tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính tại trường Đại học Nottingham và đang theo học hệ tiến sỹ, tập trung nghiên cứu hệ thống phân tán.

William Jones (CTO): Đồng sáng lập dự án, tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính tại trường Đại học Kent và đang theo học hệ tiến sỹ, tập trung nghiên cứu hệ thống phân tán dưới dạng mạng nơron thần kinh.

India Raybould (CCO): Tốt nghiệp ngành tâm lý học trường đại học Manchester, có các nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học

Team cố vấn

Anthony Ryan: Trưởng bộ phận tăng trưởng tại Quantstamp (dự án ICO kiểm tra tính an toàn cho các hợp đồng thông minh), cố vấn tại Startup Weekend, bắt đầu đầu tư vào crypto từ 2014

Jesper Noehr: người sáng lập của Bitbucket (dịch vụ web lưu trữ), có chuyên môn liên quan đến hệ thống phân tán và tiền điện tử

Jeremy Epstein: CEO của Never Stop Marketing (blockchain về marketing), cựu cố vấn của IOTA

Bob Johnson: đồng sáng lập ra Makers Academy (chương trình đào tạo lập trình máy tính), hiện đang là Giám đốc điều hành của Techstars tại Berlin.

5. Các kênh truyền thông chính thức:

Telegram: https://t.me/arweave (29400+ thành viên)

Medium: https://medium.com/@arweave

Twitter: https://twitter.com/ArweaveTeam (3200+ người theo dõi)

Reddit: https://www.reddit.com/r/Arweave/  

Độ tương tác của Arweave với cộng đồng khá tốt và tốc độ tăng thành viên của Telegram khá nhanh (200 người/ngày), nhất là trong thời điểm hiện tại (6/2018), do Arweave vừa đang chốt danh sách KYC, whitelist và sắp cho ra mắt bản main network.

6. Đánh giá

Ưu điểm

Dự án có công nghệ cải tiến so với các dự án có ý tưởng tương tự, thu hút sự chú ý từ cộng đồng và các nhà đầu tư.

Arweave sẽ cho ra mắt main network vào ngày 8/6, cùng ngày thực hiện ICO của dự án. Nếu kết quả của mainnet khả quan sẽ có tác động tốt đến giá trị của token AR trên thị trường

Độ hype của dự án khá tốt và tốc độ tăng thành viên tương tác nhanh.

Đội ngũ phát triển đều thuộc chuyên ngành Khoa học máy tính của trường đại học nổi tiếng với đội ngũ cố vấn có nhiều năm kinh nghiệm với các dự án ICO và đến từ các công ty nổi tiếng.

Dự án được hỗ trợ bởi Techstars - một trong những công ty hỗ trợ khởi nghiệp công nghệ lớn. Techstars đã chọn Arweave vào chương trình tăng tốc khởi nghiệp 2018. Các dự án đã từng tham gia trước đó là Uber và Digital Ocean.

Thách thức

Lĩnh vực lưu trữ dữ liệu phân tán là một chủ đề thu hút sự quan tâm của cộng đồng nên Arweave sẽ phải cạnh tranh với khá nhiều dự án ICO tương tự khác như ArcBlock (85ml USD), Storj (109 ml USD)

Đội ngũ phát trển của Arweave còn khá trẻ, chưa có nhiều kinh nghệm trong lĩnh vực kinh doanh, hầu hết đều tập trung nghiên cứu về kỹ thật Khoa học máy tính

Đánh giá của ICOgens.com

Hype

Risk

ROI

Term

Icogens’ score

HIGH

LOW

HIGH

MEDIUM

HIGH

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam.com để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

 

*Tuyên bố: Tất cả những thông tin được đăng trên Bigcoinvietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư. 

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư (Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] ARWEARE – Bước cải tiến mới cho lĩnh vực lưu trữ dữ liệu tại chuyên mục Tin tức

 
Biên soạn bởi: icogens.com
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ