Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] ARWEARE là gì? Bước cải tiến mới cho lĩnh vực lưu trữ dữ liệu

Đăng bởi: Christina  - 07/06/2018 - 505 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiện nay, vấn đề lưu trữ phân tán là một trong những lĩnh vực thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng tiền mã hóa. Đã có khá nhiều các dự án phát triển các dịch vụ thuộc lĩnh vực này như Medicalchain, ArcBlock, ... Tuy nhiên hầu hết các dự án đó vẫn chưa vượt qua được các đối thủ lớn trong lĩnh vực này như Google, Facebook. Dự án ICO Arweare ra đời với kì vọng sẽ giải quyêt được các vấn đề còn tồn đọng trong công nghệ Blockchain như thời gian giao dịch, chi phí phát sinh trong quá trình giao dịch, cũng như tạo được dấu ấn lớn nhờ cách tiếp cận hoàn toàn mới.

1. Arweave là gì?

Arweave là một dự án protocol về lưu trữ phân tán hoạt động dựa trên 4 công nghệ tiến bộ mới, bao gồm công nghệ Blcokweare, thuật toán đồng thuận bằng chứng tiếp cận (Proof of Access), Wildfire và Blackshadows.

Công nghệ Blockweare

Khi người dùng mới tham gia hệ thống, họ không cần phải lưu trữ toàn bộ chuỗi block mà chỉ cần danh sách mã hash của các khối cũ và các ví cũ là có thể tham gia vào quá trình giao dịch ngay lập tức do chúng luôn được xác nhận trong quá trình giao dịch tạo mới của các khối.

→ Cấu trúc Blockweare mới này sẽ giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian trong việc tham gia giao dịch vào chuỗi hệ thống.

Thuật toán đồng thuận bằng chứng tiếp cận (PoA)

Nếu như trong thuật toán bằng chứng công việc (PoW), các khối block sau sẽ kết nối với các khối block ngay trước đó thông qua mã hash, thì đối với PoA, các khối block sẽ được liên kết với một khối block bất kì trước đó. Chính vì vậy các thợ đào không cần phải lưu trữ toàn bộ các khối block, mà chỉ cần lưu trữ khối block hiện tại và các "khối truy hồi" (khối liên kết trước đó) để tạo ra block mới.

"Khối truy hồi" được tính bằng mã hash của khối hiện tại và tính modun của nó thông qua chiều cao của khối

→ Mục đích của thuật toán này sẽ giúp người dùng có thể giảm được lượng dữ liệu cần phải lưu trữ trong quá trình giao dịch

Wildfire:

Đây là hệ thống xếp hạng các node trong hệ thống dựa trên tốc độ chia sẻ các khối block mà giao dịch mới tới các node mạng khác trong hệ thống. Những người dùng có hoạt động chia sẻ nhanh sẽ được xếp hạng cao, ngược lại, những người dùng thao tác chậm hoặc hoạt động không hiệu quả sẽ bị đưa vào danh sách đen của hệ thống và bị cảnh báo.

→ Điều này sẽ giúp tạo ra một môi trường người dùng thân thiện do người dùng phải cố gắng hết sức trong quá trình giao dịch để đạt được thứ hạng cao

Blockshadows:

Trong hệ thống chuỗi blockchain truyền thống, mỗi khi khối block mới được tạo ra, toàn bộ thông tin của cả khối sẽ được gửi đến toàn bộ người dùng. Tuy nhiên đối với Blockweare, chỉ một phần giao dịch của khối sẽ được tách ra (các thông tin cơ bản, gọi là shadow) và gửi đến người dùng. Các thông tin này có khả năng tự tái tạo đầy đủ dữ liệu của khối khi người dùng yêu cầu.

→ Ưu việt của tính năng này là giúp người dùng giảm khối lượng dữ liệu cần lưu trữ nhưng vẫn có khả năng tái tạo toàn bộ cấu trúc của block khi cần.

2. Thông tin token sales

Hard cap: 8.7 ml

Tổng lượng token: 66.000.000 AR

Cơ cấu phân phối: 35% cho ICO

Giá bán: 1 AR = 0.74 USD

3. Road map

Arweare không có road map cụ thể cho dự án nhưng theo như đã trao đổi qua kênh Telegram của dự án, ngày 8/6 họ sẽ cho ra mắt bản main networking của dự án. Sau đó đội ngũ sẽ tập trung phát triển quan hệ với các đối tác. Họ cũng sẽ đưa ra các tính năng cải thiện mới hàm thuật toán ArQL (thuật toán sử dụng để tạo nên cấu trúc Blockweare) trong vòng 3 đến 6 tháng tới.

4. Đội ngũ phát triển

Team kĩ thuật

Sam Williams (CEO): Đồng sáng lập dự án, tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính tại trường Đại học Nottingham và đang theo học hệ tiến sỹ, tập trung nghiên cứu hệ thống phân tán.

William Jones (CTO): Đồng sáng lập dự án, tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính tại trường Đại học Kent và đang theo học hệ tiến sỹ, tập trung nghiên cứu hệ thống phân tán dưới dạng mạng nơron thần kinh.

India Raybould (CCO): Tốt nghiệp ngành tâm lý học trường đại học Manchester, có các nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học

Team cố vấn

Anthony Ryan: Trưởng bộ phận tăng trưởng tại Quantstamp (dự án ICO kiểm tra tính an toàn cho các hợp đồng thông minh), cố vấn tại Startup Weekend, bắt đầu đầu tư vào crypto từ 2014

Jesper Noehr: người sáng lập của Bitbucket (dịch vụ web lưu trữ), có chuyên môn liên quan đến hệ thống phân tán và tiền điện tử

Jeremy Epstein: CEO của Never Stop Marketing (blockchain về marketing), cựu cố vấn của IOTA

Bob Johnson: đồng sáng lập ra Makers Academy (chương trình đào tạo lập trình máy tính), hiện đang là Giám đốc điều hành của Techstars tại Berlin.

5. Các kênh truyền thông chính thức:

Telegram: https://t.me/arweave (29400+ thành viên)

Medium: https://medium.com/@arweave

Twitter: https://twitter.com/ArweaveTeam (3200+ người theo dõi)

Reddit: https://www.reddit.com/r/Arweave/  

Độ tương tác của Arweave với cộng đồng khá tốt và tốc độ tăng thành viên của Telegram khá nhanh (200 người/ngày), nhất là trong thời điểm hiện tại (6/2018), do Arweave vừa đang chốt danh sách KYC, whitelist và sắp cho ra mắt bản main network.

6. Đánh giá

Ưu điểm

Dự án có công nghệ cải tiến so với các dự án có ý tưởng tương tự, thu hút sự chú ý từ cộng đồng và các nhà đầu tư.

Arweave sẽ cho ra mắt main network vào ngày 8/6, cùng ngày thực hiện ICO của dự án. Nếu kết quả của mainnet khả quan sẽ có tác động tốt đến giá trị của token AR trên thị trường

Độ hype của dự án khá tốt và tốc độ tăng thành viên tương tác nhanh.

Đội ngũ phát triển đều thuộc chuyên ngành Khoa học máy tính của trường đại học nổi tiếng với đội ngũ cố vấn có nhiều năm kinh nghiệm với các dự án ICO và đến từ các công ty nổi tiếng.

Dự án được hỗ trợ bởi Techstars - một trong những công ty hỗ trợ khởi nghiệp công nghệ lớn. Techstars đã chọn Arweave vào chương trình tăng tốc khởi nghiệp 2018. Các dự án đã từng tham gia trước đó là Uber và Digital Ocean.

Thách thức

Lĩnh vực lưu trữ dữ liệu phân tán là một chủ đề thu hút sự quan tâm của cộng đồng nên Arweave sẽ phải cạnh tranh với khá nhiều dự án ICO tương tự khác như ArcBlock (85ml USD), Storj (109 ml USD)

Đội ngũ phát trển của Arweave còn khá trẻ, chưa có nhiều kinh nghệm trong lĩnh vực kinh doanh, hầu hết đều tập trung nghiên cứu về kỹ thật Khoa học máy tính

Đánh giá của ICOgens.com

Hype

Risk

ROI

Term

Icogens’ score

HIGH

LOW

HIGH

MEDIUM

HIGH

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam.com để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

 

*Tuyên bố: Tất cả những thông tin được đăng trên Bigcoinvietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư. 

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư (Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] ARWEARE – Bước cải tiến mới cho lĩnh vực lưu trữ dữ liệu tại chuyên mục Tin tức

 
Biên soạn bởi: icogens.com
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

  • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

  • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
  • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn