Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] ARWEARE là gì? Bước cải tiến mới cho lĩnh vực lưu trữ dữ liệu

Đăng bởi: Christina  - 07/06/2018 - 145 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiện nay, vấn đề lưu trữ phân tán là một trong những lĩnh vực thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng tiền mã hóa. Đã có khá nhiều các dự án phát triển các dịch vụ thuộc lĩnh vực này như Medicalchain, ArcBlock, ... Tuy nhiên hầu hết các dự án đó vẫn chưa vượt qua được các đối thủ lớn trong lĩnh vực này như Google, Facebook. Dự án ICO Arweare ra đời với kì vọng sẽ giải quyêt được các vấn đề còn tồn đọng trong công nghệ Blockchain như thời gian giao dịch, chi phí phát sinh trong quá trình giao dịch, cũng như tạo được dấu ấn lớn nhờ cách tiếp cận hoàn toàn mới.

1. Arweave là gì?

Arweave là một dự án protocol về lưu trữ phân tán hoạt động dựa trên 4 công nghệ tiến bộ mới, bao gồm công nghệ Blcokweare, thuật toán đồng thuận bằng chứng tiếp cận (Proof of Access), Wildfire và Blackshadows.

Công nghệ Blockweare

Khi người dùng mới tham gia hệ thống, họ không cần phải lưu trữ toàn bộ chuỗi block mà chỉ cần danh sách mã hash của các khối cũ và các ví cũ là có thể tham gia vào quá trình giao dịch ngay lập tức do chúng luôn được xác nhận trong quá trình giao dịch tạo mới của các khối.

→ Cấu trúc Blockweare mới này sẽ giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian trong việc tham gia giao dịch vào chuỗi hệ thống.

Thuật toán đồng thuận bằng chứng tiếp cận (PoA)

Nếu như trong thuật toán bằng chứng công việc (PoW), các khối block sau sẽ kết nối với các khối block ngay trước đó thông qua mã hash, thì đối với PoA, các khối block sẽ được liên kết với một khối block bất kì trước đó. Chính vì vậy các thợ đào không cần phải lưu trữ toàn bộ các khối block, mà chỉ cần lưu trữ khối block hiện tại và các "khối truy hồi" (khối liên kết trước đó) để tạo ra block mới.

"Khối truy hồi" được tính bằng mã hash của khối hiện tại và tính modun của nó thông qua chiều cao của khối

→ Mục đích của thuật toán này sẽ giúp người dùng có thể giảm được lượng dữ liệu cần phải lưu trữ trong quá trình giao dịch

Wildfire:

Đây là hệ thống xếp hạng các node trong hệ thống dựa trên tốc độ chia sẻ các khối block mà giao dịch mới tới các node mạng khác trong hệ thống. Những người dùng có hoạt động chia sẻ nhanh sẽ được xếp hạng cao, ngược lại, những người dùng thao tác chậm hoặc hoạt động không hiệu quả sẽ bị đưa vào danh sách đen của hệ thống và bị cảnh báo.

→ Điều này sẽ giúp tạo ra một môi trường người dùng thân thiện do người dùng phải cố gắng hết sức trong quá trình giao dịch để đạt được thứ hạng cao

Blockshadows:

Trong hệ thống chuỗi blockchain truyền thống, mỗi khi khối block mới được tạo ra, toàn bộ thông tin của cả khối sẽ được gửi đến toàn bộ người dùng. Tuy nhiên đối với Blockweare, chỉ một phần giao dịch của khối sẽ được tách ra (các thông tin cơ bản, gọi là shadow) và gửi đến người dùng. Các thông tin này có khả năng tự tái tạo đầy đủ dữ liệu của khối khi người dùng yêu cầu.

→ Ưu việt của tính năng này là giúp người dùng giảm khối lượng dữ liệu cần lưu trữ nhưng vẫn có khả năng tái tạo toàn bộ cấu trúc của block khi cần.

2. Thông tin token sales

Hard cap: 8.7 ml

Tổng lượng token: 66.000.000 AR

Cơ cấu phân phối: 35% cho ICO

Giá bán: 1 AR = 0.74 USD

3. Road map

Arweare không có road map cụ thể cho dự án nhưng theo như đã trao đổi qua kênh Telegram của dự án, ngày 8/6 họ sẽ cho ra mắt bản main networking của dự án. Sau đó đội ngũ sẽ tập trung phát triển quan hệ với các đối tác. Họ cũng sẽ đưa ra các tính năng cải thiện mới hàm thuật toán ArQL (thuật toán sử dụng để tạo nên cấu trúc Blockweare) trong vòng 3 đến 6 tháng tới.

4. Đội ngũ phát triển

Team kĩ thuật

Sam Williams (CEO): Đồng sáng lập dự án, tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính tại trường Đại học Nottingham và đang theo học hệ tiến sỹ, tập trung nghiên cứu hệ thống phân tán.

William Jones (CTO): Đồng sáng lập dự án, tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính tại trường Đại học Kent và đang theo học hệ tiến sỹ, tập trung nghiên cứu hệ thống phân tán dưới dạng mạng nơron thần kinh.

India Raybould (CCO): Tốt nghiệp ngành tâm lý học trường đại học Manchester, có các nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học

Team cố vấn

Anthony Ryan: Trưởng bộ phận tăng trưởng tại Quantstamp (dự án ICO kiểm tra tính an toàn cho các hợp đồng thông minh), cố vấn tại Startup Weekend, bắt đầu đầu tư vào crypto từ 2014

Jesper Noehr: người sáng lập của Bitbucket (dịch vụ web lưu trữ), có chuyên môn liên quan đến hệ thống phân tán và tiền điện tử

Jeremy Epstein: CEO của Never Stop Marketing (blockchain về marketing), cựu cố vấn của IOTA

Bob Johnson: đồng sáng lập ra Makers Academy (chương trình đào tạo lập trình máy tính), hiện đang là Giám đốc điều hành của Techstars tại Berlin.

5. Các kênh truyền thông chính thức:

Telegram: https://t.me/arweave (29400+ thành viên)

Medium: https://medium.com/@arweave

Twitter: https://twitter.com/ArweaveTeam (3200+ người theo dõi)

Reddit: https://www.reddit.com/r/Arweave/  

Độ tương tác của Arweave với cộng đồng khá tốt và tốc độ tăng thành viên của Telegram khá nhanh (200 người/ngày), nhất là trong thời điểm hiện tại (6/2018), do Arweave vừa đang chốt danh sách KYC, whitelist và sắp cho ra mắt bản main network.

6. Đánh giá

Ưu điểm

Dự án có công nghệ cải tiến so với các dự án có ý tưởng tương tự, thu hút sự chú ý từ cộng đồng và các nhà đầu tư.

Arweave sẽ cho ra mắt main network vào ngày 8/6, cùng ngày thực hiện ICO của dự án. Nếu kết quả của mainnet khả quan sẽ có tác động tốt đến giá trị của token AR trên thị trường

Độ hype của dự án khá tốt và tốc độ tăng thành viên tương tác nhanh.

Đội ngũ phát triển đều thuộc chuyên ngành Khoa học máy tính của trường đại học nổi tiếng với đội ngũ cố vấn có nhiều năm kinh nghiệm với các dự án ICO và đến từ các công ty nổi tiếng.

Dự án được hỗ trợ bởi Techstars - một trong những công ty hỗ trợ khởi nghiệp công nghệ lớn. Techstars đã chọn Arweave vào chương trình tăng tốc khởi nghiệp 2018. Các dự án đã từng tham gia trước đó là Uber và Digital Ocean.

Thách thức

Lĩnh vực lưu trữ dữ liệu phân tán là một chủ đề thu hút sự quan tâm của cộng đồng nên Arweave sẽ phải cạnh tranh với khá nhiều dự án ICO tương tự khác như ArcBlock (85ml USD), Storj (109 ml USD)

Đội ngũ phát trển của Arweave còn khá trẻ, chưa có nhiều kinh nghệm trong lĩnh vực kinh doanh, hầu hết đều tập trung nghiên cứu về kỹ thật Khoa học máy tính

Đánh giá của ICOgens.com

Hype

Risk

ROI

Term

Icogens’ score

HIGH

LOW

HIGH

MEDIUM

HIGH

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam.com để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

 

*Tuyên bố: Tất cả những thông tin được đăng trên Bigcoinvietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư. 

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư (Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] ARWEARE – Bước cải tiến mới cho lĩnh vực lưu trữ dữ liệu tại chuyên mục Tin tức

 
Biên soạn bởi: icogens.com
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

[SPONSORED REVIEW] SWAPPIT - nhà cung cấp dịch vụ cho vay tiền mã hóa hiệu quả cao


[SPONSORED REVIEW] SWAPPIT - nhà cấp dịch vụ cho vay tiền mã hóa hiệu quả cao

*Lưu ý: Đây là bài viết được tài trợ. Tất cả các thông tin chỉ là để tham khảo. Luôn luôn DYOR “ Do you own research ” tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư nào. Đầu tư tiền mã hóa là đầu tư vốn mạo hiểm. Bạn chỉ nên đầu tư với số vốn để không của mình

Đây là nền tảng cho vay được mã hóa cho phép người dùng sử dụng tài sản thế chấp bitcoin lên tới 4.8%. Có rất nhiều nền tảng khác ngoài kia, nhưng cách khiến Swappit nổi bật là do lãi suất của họ thấp hơn nhiều, và họ không chèn ép người dùng và cung cấp thuật toán giao dịch, để cho phép mức giá thấp như vậy.

Hãy xem liệu chúng có thể là nền tảng cho vay mã hóa có giá phải chăng nhất trên thị trường hay không.

Thông tin chung:

Website: https://swappit.com/

Whitepaper: https://swappit.com/whitepaper-en.pdf

Onepager: https://swappit.com/1p-en.pdf

Hiện tại, họ chưa có kênh nào, vì vậy điều chúng ta nên làm là tiếp tục theo dõi.

Vấn đề ở đây là gì?

Cuộc cạnh tranh hiện tại trên thị trường đã biến tiền mã hóa đơn giản thành tài sản thế chấp, đòi hỏi bên thứ ba cho vay, do đó giới thiệu phí bảo hiểm rủi ro không cần thiết khiến lãi suất của họ tăng lên tới 18%.

Swappit có thể giải quyết điều gì?

Là một dự án cho vay được mã hóa, họ hướng đến việc cung cấp các giải pháp hiệu quả nhất với lãi suất thấp nhất trên thị trường (4,80% APR) - Giải pháp hiệu quả cho các khoản vay được mã hóa.

Họ thực hiện điều đó thế nào?

 Họ làm điều đó bằng cách cho phép người dùng tận dụng tài sản tiền mã hóa để đạt được các khoản vay bằng nội tệ của họ. Thông qua việc sử dụng các dẫn xuất, Swappit tạo ra khoản vay tổng hợp thay vì dựa vào người cho vay. Phương pháp sáng tạo này dành cho người dùng được mức giá thấp nhất có thể đồng thời tạo ra giải pháp khả thi nhất.

 Như đã đề cập, hệ thống Swappit có thể thực hiện khoản vay hiện tại bằng cách sử dụng tiền mã hóa để đảm bảo. Trong thực tế, có một dự án tương tự gọi là Salt, với hệ thống cho vay. Tiền mã hóa có hệ thống phái sinh.

Đó là gì?

 Nguồn gốc là một hợp đồng tài chính dưới nhiều hình thức khác nhau. Nó có thể làm chủ các rủi ro

Ví dụ: Tôi đã mua một chiếc điện thoại trị giá $ 300, tôi đã trả 100 đô la và sẽ trả phần còn lại trong 4 tháng. 4 tháng sau, giá của điện thoại là 350 đô la, nhưng tôi đã ký vào hóa đơn vì vậy tôi chỉ phải trả 200 đô la chứ không phải là 250 đô la. Các loại rủi ro tiền tệ khác bao gồm cả biến động tiền tệ. Và công cụ này cũng có thể được giao dịch.

Còn Swappit thì..?

 Swappit là một nền tảng cho phép người dùng vay tiền chung như đô la. Bằng cách sử dụng tiền mã hóa, chẳng hạn như Bitcoin, bạn có thể nhận được bảo lãnh chỉ 4,8% mỗi năm và một khoản phí nhất định.

Các vấn đề trong tiền mã hóa

 Bình thường trong ngành, tiền mã hóa, nhiều người dùng sẽ giữ đô la để đầu cơ. Trong thực tế, trong hệ thống tài chính, có một người dùng Hold không phải là một điều tốt bởi vì tiền không được lưu hành để tăng thêm giá trị cho hệ thống. Hệ thống công cụ của Swappit sẽ cho phép chúng ta tận dụng giá trị nhiều lần tùy thuộc vào số tiền đã vay. Và công cụ này cũng có thể được bán cho các nhà đầu tư. Tạo giá trị và tính tiền mã hóa thanh khoản.

Phí và lãi suất

 Phí của Swappit sẽ là 3% và sẽ được khấu trừ từ giá trị của tiền vào ngày hết hạn. Lãi suất là 0,3% mỗi tháng và có thể được thanh toán bằng token SWAP hoặc các đơn vị tiền tệ khác.

Ví dụ: chúng ta có hợp đồng cho vay trị giá 1000 đô la trong 1 năm với Bitcoin 1 BTC.

Chúng ta sẽ trả lãi trên token SWP $ 48 nếu token SWAP trị giá $ 1 và thêm 0,03 BTC được tính phí.

Hợp đồng SWAP

Swappit có giao diện trên cả Android và IOS cho phép người dùng chọn một mô hình hợp đồng, với các bước sau.

  1. Chọn hình thức hợp đồng
  2. Chọn loại thanh toán
  3. Xác nhận chi tiết hợp đồng
  4. Được thanh toán

Blockchain and hợp đồng thông minh

 Hệ thống Swappit sử dụng Blockchain của Ethereum làm mạng chính và sử dụng Hợp đồng thông minh để chuyển giao hợp đồng. Người dùng có thể che giấu một phần hợp đồng bằng chìa khóa riêng tư của họ.

Tất cả token có sẵn trong hệ thống là 1.000.000.00.0 SWAP bằng 50% hoặc 500,000,000 SWAP được bán trong ICO với một Hardcap là $ 50,000,000.

Token metrics

 Hệ thống Swappit được sử dụng cho các phần khác nhau của hình ảnh, vì token được bán cho 50% hệ thống. Tôi nghĩ rằng họ cho ra cả hai chiến dịch referral và airdrop, 10% cho tài liệu tiếp thị và quảng cáo sẽ phù hợp nếu Airdrop + Referral không quá nhiều, bởi vì quảng cáo gốc là quan trọng. Do tính năng độc đáo của ICO này, tôi nghĩ 50% cho nền tảng giao dịch và các tỷ lệ khác sẽ có ý nghĩa.

Lộ trình

Lộ trình Swappit được trình bày chi tiết bên dưới.

 Giao dịch bán token sẽ bắt đầu vào quý 4 năm 2018 và nền tảng sẽ được khởi chạy vào Q1 2019. Lộ trình 2 năm là dễ hiểu đối với một dự án ICO, và họ đang đi trên con đường của họ bây giờ. Tính đến thời điểm hiện tại, họ vẫn giữ được tiến độ private sale. Thời gian khóa cho nhà đầu tư khá dài, với thời gian khóa 1 năm. Họ cần tỷ lệ 19,5% cho dự trữ thanh khoản khẩn cấp, nó thích hợp cho một dự án vay tiền được mã hóa.

Team và cố vấn

 Hầu hết nhóm của Swappit đều có kinh nghiệm về tài chính và ngân hàng. Hơn nữa, họ cũng liên quan đến lĩnh vực đầu tư. Giám đốc điều hành Rulin Zhao là người sáng lập Lion Capital, công ty này có thể là sáng kiến để thành lập Swappit vì chũng cùng mục tiêu, ông có kinh nghiệm là nhà kinh doanh độc quyền tại Genesis Proprietary Trading Ltd, và Hai Ting Yan, Cố vấn, đứng đầu Ngân hàng Trung Quốc ở châu Âu. Họ cũng có Jichao (Michael) Li, CTO, BA. Đại học Virginia, Ông có thời gian làm việc tại Google, Kỹ sư phần mềm cao cấp và Trưởng nhóm công nghệ.

Chúng ta cũng có Xinyuan (Victor) Chen, CSO, WD Quản Lý Đầu Tư tại Thâm Quyến, là nhà Quản Lý đầu tư, và một Người Sáng Lập của Thâm Quyến Qianhai Dongkexun Supply Chain Co., Ltd

CFO Austin Cheng là một CFA Charterholder, CIO tại Chicago Investment Management

 Chen-Shao (Steven) Hou, MS. Đại học Cornell, là Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Swappit. Deloitte và Touché, Tư vấn chiến lược mã hóa là một số tên gọi khiến anh ta liên quan đến đầu tư.

Po-Yu Kung, cũng làm việc tại Lion Capital với vai trò là Giám đốc điều hành, và hiện là Giám đốc điều hành của Swappit, đang làm việc tại Associate at Company PwC, Senior Associate

Công ty Shanghai Prosperity Holdings

  • Tham gia vào tất cả các giai đoạn của vốn chủ sở hữu, nợ và sáp nhập và mua lại các giao dịch, bao gồm cả việc phát triển thư mời thầu, mô hình tài chính, các buổi thẩm định ..

Có 3 điểm chung từ nhóm: trước hết, một số thành viên đến từ Lion Capital, trung tâm của quỹ của Giám đốc điều hành Rulin; thứ hai, tất cả đều có kinh nghiệm đầu tư, ngay cả cố vấn pháp lý Tiến sĩ Jason Corbett đã có kinh nghiệm như CIO từ Silver Accord Advisory; và thứ ba, họ từng là người dẫn đầu cho một số tổ chức.

 Chỉ có một điểm cần được xem xét nhiều hơn, là về đội ngũ kỹ thuật, chúng tôi biết CTO là từ Google, nhưng team cần phải có nhiều lập trình viên hơn. Nhóm nghiên cứu có tất cả các điểm hội tụ, tốt cho phát triển lẫn nhau vì tất cả đều có kinh nghiệm đầu tư, dễ hiểu mục tiêu của dự án, là một trong những tư vấn tốt nhất cho bộ phận công nghệ để tạo ra sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, đối với một số vị trí cụ thể như tiếp thị, họ có thể cần một người chuyên biệt hơn trong lĩnh vực này, phải nói rằng, mỗi bộ phận nên có chuyên môn hơn.

 Theo quan điểm của tôi, tôi nghĩ nhóm nghiên cứu có tiềm năng cho sản phẩm mà họ đang tạo ra. Tuy nhiên, nếu thiếu đi nhân viên lập trình, sản phẩm có thể được sử dụng phổ biến hay không thì vẫn chỉ là một câu hỏi

 Bạn có thể xem một cuộc phỏng vấn ngắn từ Giám đốc điều hành Rulin thông qua video này  Giám đốc điều hành TV AMBLE RULIN ZHAO, SWAPPIT

Kết luận

 Tiền mã hóa của hệ thống cho vay: nó rất thú vị vì trong thời gian dài, loại công cụ này sẽ giúp tạo ra nhiều giá trị hơn cho ngành tài chính. Tuy nhiên, hệ thống này có một đối thủ cạnh tranh dự án rất nổi tiếng: Salt đã được thực hiện trước đó, mà Swappit đã giảm lãi suất và các chức năng khác để trông thú vị. Một điều có vẻ đáng lo ngại là mặc dù Team và Cố vấn đang trải qua giai đoạn cấp vốn, hardcap 50 triệu đô la cũng là một con số rất cao hiện nay. Và team thì cần nhiều coder hơn. Đối với những người quan tâm có thể truy cập trang chính. Swappit là nền tảng cho vay được mã hóa, giúp loại bỏ nhu cầu của người cho vay đối với người vay. Người dùng lần đầu tiên có thể nhận được các khoản vay bằng nội tệ của họ mà không phải trả lãi suất theo tỉ lệ cho bên thứ 3 cho vay. Thay vì dựa vào người cho vay, Swappit tạo ra khoản vay tổng hợp thông qua thị trường phái sinh và cho phép người dùng nhận tiền trong túi của bạn chỉ trong một ngày làm việc.

 Ý tưởng đưa ra có thể giải quyết, nhưng nó không lớn, thị trường tiền mã hóa thường tập trung vào các ICO có khả năng sử dụng. Swappit có thể kiếm được lợi nhuận nhưng cũng phụ thuộc vào điều kiện thị trường. Đó là một cái nhìn thoáng qua, nhưng nhóm nghiên cứu có đủ điều kiện chuyên môn về cho vay, họ nhìn vào vấn đề và tìm cách cho người dùng có thể hưởng lợi. Swappit có vẻ hợp pháp và có thể là một dự án tốt, nhưng thực sự không tốt cho quan điểm đầu tư so với Nexo  https://nexo.io/  (*) và Salt  https: / /saltlending.com/ (**)

Chúng ta nên tiếp tục theo dõi và xem xét

-----

 Bây giờ Swappit có chiến dịch cho người dùng tham gia, hãy kiểm tra:  https://goo.gl/forms/EexhyNk1JxgvTj2t1

Trong sự kiện Swappit này, họ sẽ chọn ngẫu nhiên 4 mục, người đã tham gia vào telegram của họ + theo dõi twitter của họ để cho đi 0,1 / 0,2 / 0,3 / 0,4 ETH

 Gần đây, nhóm Swappit cũng truyền bá quảng cáo bằng cách tham dự một số sự kiện, họ vừa tham dự Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Technology thành công tại Thượng Hải, Sydney tại  Đầu tư Crypto và Hội nghị thượng đỉnh ICO 2018  để tái định hình toàn cầu dịch vụ tài chính từ Sydney, Australia. và nhiều chương trình khác. Chúng ta có thể thấy rằng họ quan tâm đến việc quảng cáo.

 (*) Nexo - khoản vay crypto thấu chi tức thì đầu tiên trên thế giới. Được cấp bởi Credissimo - Tập đoàn FinTech hàng đầu phục vụ hàng triệu người trên khắp châu Âu trong hơn 10 năm.

 (**) Nền tảng cho vay SALT cho phép chủ sở hữu tài sản blockchain sử dụng tài sản thế chấp của họ để thế chấp cho các khoản vay tiền mặt. SALT là nền tảng cho vay tài sản đầu tiên được hỗ trợ để cung cấp cho người sở hữu tài sản blockchain quyền truy cập vào tính thanh khoản mà không cần phải bán token của họ.

 Bạn đang đọc [SPONSORED REVIEW] SWAPPIT - nhà cung cấp dịch vụ cho vay tiền mã hóa hiệu quả cao, tại chuyên mục Đầu tư

Được tài trợ bởi Swappit

Nguồn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ