Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] ARWEARE là gì? Bước cải tiến mới cho lĩnh vực lưu trữ dữ liệu

Đăng bởi: Christina  - 07/06/2018 - 268 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiện nay, vấn đề lưu trữ phân tán là một trong những lĩnh vực thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng tiền mã hóa. Đã có khá nhiều các dự án phát triển các dịch vụ thuộc lĩnh vực này như Medicalchain, ArcBlock, ... Tuy nhiên hầu hết các dự án đó vẫn chưa vượt qua được các đối thủ lớn trong lĩnh vực này như Google, Facebook. Dự án ICO Arweare ra đời với kì vọng sẽ giải quyêt được các vấn đề còn tồn đọng trong công nghệ Blockchain như thời gian giao dịch, chi phí phát sinh trong quá trình giao dịch, cũng như tạo được dấu ấn lớn nhờ cách tiếp cận hoàn toàn mới.

1. Arweave là gì?

Arweave là một dự án protocol về lưu trữ phân tán hoạt động dựa trên 4 công nghệ tiến bộ mới, bao gồm công nghệ Blcokweare, thuật toán đồng thuận bằng chứng tiếp cận (Proof of Access), Wildfire và Blackshadows.

Công nghệ Blockweare

Khi người dùng mới tham gia hệ thống, họ không cần phải lưu trữ toàn bộ chuỗi block mà chỉ cần danh sách mã hash của các khối cũ và các ví cũ là có thể tham gia vào quá trình giao dịch ngay lập tức do chúng luôn được xác nhận trong quá trình giao dịch tạo mới của các khối.

→ Cấu trúc Blockweare mới này sẽ giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian trong việc tham gia giao dịch vào chuỗi hệ thống.

Thuật toán đồng thuận bằng chứng tiếp cận (PoA)

Nếu như trong thuật toán bằng chứng công việc (PoW), các khối block sau sẽ kết nối với các khối block ngay trước đó thông qua mã hash, thì đối với PoA, các khối block sẽ được liên kết với một khối block bất kì trước đó. Chính vì vậy các thợ đào không cần phải lưu trữ toàn bộ các khối block, mà chỉ cần lưu trữ khối block hiện tại và các "khối truy hồi" (khối liên kết trước đó) để tạo ra block mới.

"Khối truy hồi" được tính bằng mã hash của khối hiện tại và tính modun của nó thông qua chiều cao của khối

→ Mục đích của thuật toán này sẽ giúp người dùng có thể giảm được lượng dữ liệu cần phải lưu trữ trong quá trình giao dịch

Wildfire:

Đây là hệ thống xếp hạng các node trong hệ thống dựa trên tốc độ chia sẻ các khối block mà giao dịch mới tới các node mạng khác trong hệ thống. Những người dùng có hoạt động chia sẻ nhanh sẽ được xếp hạng cao, ngược lại, những người dùng thao tác chậm hoặc hoạt động không hiệu quả sẽ bị đưa vào danh sách đen của hệ thống và bị cảnh báo.

→ Điều này sẽ giúp tạo ra một môi trường người dùng thân thiện do người dùng phải cố gắng hết sức trong quá trình giao dịch để đạt được thứ hạng cao

Blockshadows:

Trong hệ thống chuỗi blockchain truyền thống, mỗi khi khối block mới được tạo ra, toàn bộ thông tin của cả khối sẽ được gửi đến toàn bộ người dùng. Tuy nhiên đối với Blockweare, chỉ một phần giao dịch của khối sẽ được tách ra (các thông tin cơ bản, gọi là shadow) và gửi đến người dùng. Các thông tin này có khả năng tự tái tạo đầy đủ dữ liệu của khối khi người dùng yêu cầu.

→ Ưu việt của tính năng này là giúp người dùng giảm khối lượng dữ liệu cần lưu trữ nhưng vẫn có khả năng tái tạo toàn bộ cấu trúc của block khi cần.

2. Thông tin token sales

Hard cap: 8.7 ml

Tổng lượng token: 66.000.000 AR

Cơ cấu phân phối: 35% cho ICO

Giá bán: 1 AR = 0.74 USD

3. Road map

Arweare không có road map cụ thể cho dự án nhưng theo như đã trao đổi qua kênh Telegram của dự án, ngày 8/6 họ sẽ cho ra mắt bản main networking của dự án. Sau đó đội ngũ sẽ tập trung phát triển quan hệ với các đối tác. Họ cũng sẽ đưa ra các tính năng cải thiện mới hàm thuật toán ArQL (thuật toán sử dụng để tạo nên cấu trúc Blockweare) trong vòng 3 đến 6 tháng tới.

4. Đội ngũ phát triển

Team kĩ thuật

Sam Williams (CEO): Đồng sáng lập dự án, tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính tại trường Đại học Nottingham và đang theo học hệ tiến sỹ, tập trung nghiên cứu hệ thống phân tán.

William Jones (CTO): Đồng sáng lập dự án, tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính tại trường Đại học Kent và đang theo học hệ tiến sỹ, tập trung nghiên cứu hệ thống phân tán dưới dạng mạng nơron thần kinh.

India Raybould (CCO): Tốt nghiệp ngành tâm lý học trường đại học Manchester, có các nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học

Team cố vấn

Anthony Ryan: Trưởng bộ phận tăng trưởng tại Quantstamp (dự án ICO kiểm tra tính an toàn cho các hợp đồng thông minh), cố vấn tại Startup Weekend, bắt đầu đầu tư vào crypto từ 2014

Jesper Noehr: người sáng lập của Bitbucket (dịch vụ web lưu trữ), có chuyên môn liên quan đến hệ thống phân tán và tiền điện tử

Jeremy Epstein: CEO của Never Stop Marketing (blockchain về marketing), cựu cố vấn của IOTA

Bob Johnson: đồng sáng lập ra Makers Academy (chương trình đào tạo lập trình máy tính), hiện đang là Giám đốc điều hành của Techstars tại Berlin.

5. Các kênh truyền thông chính thức:

Telegram: https://t.me/arweave (29400+ thành viên)

Medium: https://medium.com/@arweave

Twitter: https://twitter.com/ArweaveTeam (3200+ người theo dõi)

Reddit: https://www.reddit.com/r/Arweave/  

Độ tương tác của Arweave với cộng đồng khá tốt và tốc độ tăng thành viên của Telegram khá nhanh (200 người/ngày), nhất là trong thời điểm hiện tại (6/2018), do Arweave vừa đang chốt danh sách KYC, whitelist và sắp cho ra mắt bản main network.

6. Đánh giá

Ưu điểm

Dự án có công nghệ cải tiến so với các dự án có ý tưởng tương tự, thu hút sự chú ý từ cộng đồng và các nhà đầu tư.

Arweave sẽ cho ra mắt main network vào ngày 8/6, cùng ngày thực hiện ICO của dự án. Nếu kết quả của mainnet khả quan sẽ có tác động tốt đến giá trị của token AR trên thị trường

Độ hype của dự án khá tốt và tốc độ tăng thành viên tương tác nhanh.

Đội ngũ phát triển đều thuộc chuyên ngành Khoa học máy tính của trường đại học nổi tiếng với đội ngũ cố vấn có nhiều năm kinh nghiệm với các dự án ICO và đến từ các công ty nổi tiếng.

Dự án được hỗ trợ bởi Techstars - một trong những công ty hỗ trợ khởi nghiệp công nghệ lớn. Techstars đã chọn Arweave vào chương trình tăng tốc khởi nghiệp 2018. Các dự án đã từng tham gia trước đó là Uber và Digital Ocean.

Thách thức

Lĩnh vực lưu trữ dữ liệu phân tán là một chủ đề thu hút sự quan tâm của cộng đồng nên Arweave sẽ phải cạnh tranh với khá nhiều dự án ICO tương tự khác như ArcBlock (85ml USD), Storj (109 ml USD)

Đội ngũ phát trển của Arweave còn khá trẻ, chưa có nhiều kinh nghệm trong lĩnh vực kinh doanh, hầu hết đều tập trung nghiên cứu về kỹ thật Khoa học máy tính

Đánh giá của ICOgens.com

Hype

Risk

ROI

Term

Icogens’ score

HIGH

LOW

HIGH

MEDIUM

HIGH

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam.com để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

 

*Tuyên bố: Tất cả những thông tin được đăng trên Bigcoinvietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư. 

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư (Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] ARWEARE – Bước cải tiến mới cho lĩnh vực lưu trữ dữ liệu tại chuyên mục Tin tức

 
Biên soạn bởi: icogens.com
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

IEO Matic - Cách mua Matic trên Binance launchpad và một số nhận định


Giới thiệu tổng quan

Matic Network cung cấp giải pháp mở rộng 2 lớp. Nghĩa là mạng lưới sử dụng các sidechain (một blockchain riêng biệt được gắn vào blockchain gốc của nó bằng cách sử dụng một chốt hai chiều) cho các tính toán ngoài mạng lưới (offchain) trong khi đảm bảo an toàn tài sản bằng cách sử dụng khung Plasma và cơ chế đồng thuận POS để xác nhận giao dịch. Matic hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng tiêu chuẩn mà lập trình viên có thể xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung. Matic Network đã có những đóng góp to lớn cho hệ sinh thái Ethereum và đang tập tung hoàn thiện Plasma MVP (Minimum Viable Plasma), WalletConnect protocol và công cụ thông báo sự kiện Ethereum phổ biến – Dagger.

Tóm gọn: Matic sử dụng tính năng mở rộng 2 lớp giúp tăng khả năng mở rộng và sử dụng cơ chế đồng thuận POS

Matic đã và đang xây dựng thêm các ứng dụng trên hệ sinh thái Ethereum 

 

Điểm nổi bật

 • Khả mở rộng: Nhanh, chi phí thấp và giao dịch an toàn trên sidechain của Matic và mục tiêu cuối cùng khiến cho nền tảng trở thành cấp một số 1 trên Ethereum.
 • Thông lượng cao: Theo kết quả testnet nội bộ, mạng lưới đạt 10,000 giao dịch trên giây chỉ trên 1 sidechain, và khi nhiều chain thêm vào thì tốc độ giao dịch sẽ mở rộng nữa theo chiều ngang
 • Trải nghiệm người dùng: Giao diện thân thiện, lập trình viên dần di chuyển từ chain chính sang Matic chain, có ví riêng và SDK (Software Development Kit) được sự hỗ trợ của Walletconnect.
 • Bảo mật: Những người điều hành mạng lưới cũng tham gia stake theo cơ chết POS
 • Sidechains công cộng: sidechains Matic có bản chất công khai, không chịu bất kỳ sự quản lý nào và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

 

Token sale

Bán launchpad

5.000.000 USD

Tổng lượng Token

10.000.000.000 MATIC

Tổng token trong lưu thông sau sale

32,3% tổng cung

Giá bán IEO

0,00263 USD

(giá theo BNB sẽ được xác định 1 ngày trước IEO)

Token bán IEO

1.900.000.000 MATIC (19% tổng cung)

Số người nhận được lottery ticket

16.666

Số lượng

300 USD (114.068,44 MATIC)

Chính sách khóa

Không khóa

Giá private sale

1 MATIC = 0,00263 USD

Token đã bán private sale

1.7% tổng cung (170.000.000 MATIC)

Chính sách khóa token private

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Giá seed round

1 MATIC = 0,00079 USD

Lượng bán vòng seed round

2,09% tổng supply

Chính sách quá seed round

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Loại token

ERC-20

Trả token

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc IEO

 

Cách mua MATIC

Bước 1: Từ 18h ngày 01/04/2019, gửi BNB vào tài khoản tươnng ứng với số vé muốn nhận được

Một tài khoản Binance có thể nhận được tối da 5 vé. Giả sử số BNB nắm giữ trong 20 ngày của 1 người là X thì số vé của người đó được xác định theo bảng sau:

Số dư BNB nắm giữa trong 20 ngày (x)

Số vé được phát

50≤ X <200

1

200≤ X <300

2

300≤ X <400

3

400≤ X <500

4

X≤ 500

5

Lưu ý: Trong vòng 20 ngày, số BNB của bạn phải giữ ở khung số vé mà bạn mong muốn nếu bạn muốn nhận đủ vé, nếu không thì số vé của bạn sẽ bị giảm xuống hoặc bạn sẽ không nhận được vé (nếu xuống dưới mức thấp nhất là 50 BNB).

Bước 2: Sàn kiểm tra và xác định số vé của từng người đăng ký từ 7:00 05/04/2019 đến 15:00 25/04/2019

- Trong khoản thời gian từ 7:00 ngày 05/04/2019 đến 15:00 24/04/2019, Binance sẽ chụp ảnh vào lúc 7:00 mỗi ngày

- Đến 15:00 24/04/2019 đến 15h 25/04/2019 ngày sẽ phát vé số quay lottery cho tài khoản đủ điều kiện. Người chơi đăng nhập vào Binance Launchpad và ấn vào claim ticket 

Bước 3: Xác nhận trúng lottery và thu tiền đầu tư (BNB) từ nhà đầu

21:00 ngày 25/04 sàn sẽ thông báo người trúng vé mua Matic. Số lượng BNB tương ứng sẽ được khấu trừ từ tài khoản người trúng vé mua trong vòng 24 giờ

Bước 4: Trả token cho người mua

Trong vòng 15 ngày, Token sẽ được trả vào ví của người mua.

Kết luận:

Ưu

 • Tổng token trong lưu thông: 32,3% tổng cung ~3.230.000.000 => market cap hòa vốn: 8.656.400 đô => mức này ổn (BTT và FET có cap hòa vốn tầm 11 triệu đô)
 • Dự án đã có sản phẩm và ứng dụng.
 • Dự án đầu tiên theo luật mới của Binance, nhiều người có tâm lý ngại chơi và thăm dò hoặc không kịp chuẩn bị để vào=> cơ hội trúng cao.
 • Tránh tình trạng tranh cướp khổ sở.

Nhược

 • Công bằng hơn 1 chút so với trước nhưng lại có cách cheat khác đó là gom nhiều tài khoản. Rủi ro là giá BNB tăng ảo mạnh hơn và nguy cơ sụt sau IEO cao hơn trước.
 • Cơ hội dành nhiều hơn cho người gom được nhiều tài khoản BNB.

Biên soạn: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain