Gửi bài viết tới BigCoin

ICO REVIEW: Covalent là gì ? Giao thức hỗ trợ sử dụng dữ liệu bảo mật riêng tư

Đăng bởi:   - 05/07/2018 - 364 lượt xem
Chia sẻ
 

ICO REVIEW: Covalent là gì ? Giao thức hỗ trợ sử dụng dữ liệu bảo mật riêng tư

1.Ý tưởng công nghệ

Tầm nhìn:

Covalent là Giao thức hỗ trợ việc sử dụng dữ liệu đảm bảo tính riêng tư cho phép các mô hình cá nhân tính toán trên dữ liệu cá nhân, một giải pháp mở rộng dựa trên tính toán off-chain. Thiết kế hiện tại dựa trên Môi trường Thực thi Tin Cậy (TEE), thiết kế tương lai sẽ dựa trên Mã hóa Đồng hình (FHE) và bằng chứng Zero Knowledge (ZKP).  Covalent được cho là sẽ tạo ra thế giới dữ liệu không phụ thuộc sự tin cậy lần đầu tiên trong lịch sử.

Hệ sinh thái của COVALENT bao gồm các thành phần sau:

 • Nhóm nghiên cứu và phát triển
 • Lãnh đạo cộng đồng
 • Nhóm cố vấn
 • Người sở hữu dữ liệu (Data Owners)
 • Model Trainers
 • SGX Host Miners  

Các tính năng đặc biệt của dự án:

- Tạo ra Máy ảo Covalent (CVM) nhằm giải quyết vấn đề quy mô tính toán lớn mà Máy ảo Ethereum không hỗ trợ được. Cụ thể, trong CVM các tính toán được thực hiện off-chain bằng một nút mạng duy nhất, tất cả các nút mạng khác chỉ cần kiểm chứng bằng chứng tính toán của nút đó. Việc kiểm chứng tính toán giúp tiết kiệm thời gian so với việc tự tính toán theo từng nút mạng, từ đó giúp thực hiện quy mô tính toán lớn thông qua hợp đồng thông minh. Đồng thời CVM cũng tối ưu hóa tốc độ của quá trình kiểm chứng bằng cách thực hiện một tính toán crack-Hash với hợp đồng thông minh.

- Covalent Enclave Solution (CES): Thị trường dữ liệu bao gồm 3 nhiệm vụ:

 • Data Owners (DOs): đưa ra các bộ dữ liệu riêng tư để được trả tiền theo mỗi lần sử dụng (pay-per-use). Họ mã hóa bộ dữ liệu và  xuất chúng dưới dạng chỉ số.
 • Model Trainer (MTs): người muốn chạy mô hình riêng tư của họ trên bộ dữ liệu riêng tư có sẵn trên thị trường thông qua các chỉ số. MTs chỉ trả tiền để sử dụng và không bao giờ nhìn thấy bộ dữ liệu, chạy mô hình và đưa ra các tham số hữu ích.
 • SGX Host Miners: người tạo điều kiện cho các giao dịch này khi thỏa mãn yêu cầu về quyền riêng tư và bằng chứng tính toán. SGX Host Miners cũng không thấy được bộ dữ liệu của DOs cũng như là mô hình của MTs.
 • Môi trường thực thi đưa ra bằng chứng tính toán cùng với kết quả tính toán trả về giao thức hợp đồng thông minh, cho phép phần còn lại của hệ thống xác minh mà không cần thực hiện những tính toán không cần thiết.

 - Covalent X là giải pháp tương lai cho mạng lưới dữ liệu phân quyền bảo mật riêng tư. Covalent X sử dụng Mã hóa đồng hình để đảm bảo tính riêng tư của dữ liệu và mô hình đồng thời cũng sử dụng bằng chứng Zero Knowledge để gửi đi bằng chứng tính toán.  Covalent X chuẩn bị thiết kế hệ thống và thử nghiệm tính khả thi của sự kết hợp giữa zk-STARK và Mã hóa đồng hình để tạo ra mô hình không phụ thuộc sự tin cậy.

Covalent được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực :

 • Y tế: đặc biệt được ứng dụng trong lĩnh vực y tế phục vụ cho các nhà khoa học sử dụng dữ liệu, thông tin của bệnh nhân để làm nghiên cứu vấn đảm bảo bảo mật tính riêng tư. Việc tạo ra Medata hứa hẹn sẽ là dẫn đầu xu thế về lĩnh vực AI y tế trong thời gian tới.
 • Dịch vụ Tài chính
 • Trò chơi gải trí (Game Java)
 • Ngành hàng Bán lẻ
 • Công tác Hậu cần
 1. Team phát triển

 • Raymond Xiang Gao (Nhà sáng lập): Thạc sĩ, Đại học Princeton. Là thợ đào và đầu tư Bitcoin, Ethereum tiên phong đồng thời có kinh nghiệm tham gia quỹ đầu tư mạo hiểm. Raymond Gao là chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu Big data, Internet of Things, là nhà đầu tư tiên phong tại Conjur ( NASDAQ ).
 • Vincent Li ( Đồng sáng lập): Cử nhân, Đại học Harvard. Từng có 4 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và giao dịch tiền mã hóa. Vincent là cựu lập trình viên, cựu kĩ sư tại Quỹ đầu cơ nổi tiếng Citadel và Gigster.
 • Tarik Adnan Moon: Cử nhân khoa học, Đại học Harvard. Từng là chuyên gia cao cấp với 4 năm kinh nghiệm về nghiên cứu dữ liệu. Từng là lập trình viên, kĩ sư tại Ebay, Goldman Sachs, EDO.
 • Jason Jong: Thạc sĩ, Đại học Stanford. Từng là kĩ sư phần mềm tại các công ty nổi tiếng như : Snapchat, Facebook, Pinterest (Series G). Có 3 năm kinh nghiệm làm giám đốc kĩ thuật tại DoorDash.
 • Wilson Qin: Tiến sĩ ngành khoa học máy tính, từng là Giám đốc Kỹ thuật tại Pythagoras- một quỹ đầu cơ uy tín. Là cựu lập trình viên, kĩ sư tại Wanderu, Simple Interactive, GotoBus. Lĩnh vực  nghiên cứu chính: cấu trúc dữ liệu, ứng dụng Big Data.
 • Joyce Ji: Thạc sĩ, Đại học Quốc gia Singapo. Là một chuyên gia hàng đầu về marketing và truyền thông với 8 năm kinh nghiệm, Giám đốc truyền thông và thương hiệu tại Quỹ đầu tư mạo hiểm FreeS, sáng lập cộng đồng We-media với hàng triệu người theo dõi. 
  Covalent Core teamCovalent Core team

Đội ngũ cố vấn :

 • Shuoji Zhou: Đối tác sáng lập quỹ đầu tư  tiền số FBG
 • Yusen Dai: Đối tác của Quỹ ZhenFund,  đồng sáng lập Jumei – công ty bán lẻ mỹ phẩm lớn nhất Trung Quốc đồng thời là công ty thương mại điện tử lớn nhất tại quốc gia này. Có kinh nghiệm làm việc dưới vai trò nghiên cứu trải nghiệm người dùng tại Google và Baidu.
 • Jia Tian: Chuyên gia công nghệ cấp cao với kinh nghiệm về C++, Bitcoin, công cụ tìm kiếm, thuật toán, hệ thống phân tán. Cố vấn chiến lược phát triển tại CNN Blockchain, DDEX, IOST. Kĩ sư phát triển phần mềm tại Baidu, OneboxTech, Alibaba Group, Pony.ai. Giám đốc kĩ thuật tại Wealthfunction, nghiên cứu khoa học tại Cortex, Blockchain Data Foundation.

Covalent Advisors

Các nhà đầu tư và partner

 1. Sản phẩm hiện tại

Website, whitepaper, các kênh truyền thông

Github: chưa cập nhật

 1. Cộng đồng

Telegram: gần 90k thành viên

Twitter: 720 lượt theo dõi

Facebook: chưa có

Medium: 123 lượt theo dõi

Độ phủ sóng: icodrops, monoico

 1. Thông tin liên hệ

Official website: http://covalent.ai/index.html

Telegram: https://t.me/covalentofficial

Twitter: https://twitter.com/covatoken

Email:  contact@covalent.ai

Kết luận:

Ưu điểm:

 • Ý tưởng công nghệ trình bày rõ ràng, có bước tiến công nghệ, cải thiện nhiều chức năng.
 • Nhóm phát triển đều là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền mã hóa, Big Data, hệ thống phân tán. Là nhuững người có học vị, xuất phát từ các đại học danh tiếng như Harvard, Standford, Princeton. Có các leader về quản trị marketing, nghiên cứu trải nghiệm người dùng, từng làm việc tại các tập đoàn lớn trên thế giới.
 • Nhóm cố vấn dày dặn kinh nghiệm, là đối tác, sáng lập của các quỹ đầu tư mạo hiểm lớn tại Trung Quốc đồng thời có kinh nghiệm cố vấn về tài chính, quản lý.
 • Partner là các quỹ đầu tư lớn tại Trung Quốc: ZhenFund, FBG Capital, NODE Capital, Metropolis VC, Blue Hill.
 • Cộng đồng đông đảo (Telegram), tăng trưởng nhanh.

 

Nhược điểm:

 • Công nghệ có những tính năng nổi bật nhưng chưa thực sự đột phá, và đây cũng không thể là “ Lần đầu tiên trong lịch sử, thế giới dữ liệu không phụ thuộc sự tin cậy được tạo ra” như Covalent đưa ra trên website.
 • Chưa cập nhật được Github, testnet.
 • Không đưa ra Roadmap cụ thể nên rất khó cho các nhà đầu tư đánh giá tiến trình dự án.
 • Website mới đăng kí từ 03/06/2018, lượng traffic còn tương tối thấp, chỉ khoảng 20 traffics một ngày. Các kênh truyền thông chưa được phát triển đều, chỉ mới tập trung vào Telegram, trong khi Twitter, Medium khá im ắng. Telegram tăng nhanh số lượng thành viên chủ yếu do đẩy Airdrop nhiều (đã có 3 đợt airdrop), chưa tạo nhiều tương tác trong cộng đồng.
 • Chính sách phân bổ token và chính sách sales cho các nhà đầu tư không được công bố cụ thể, rõ ràng.

 

Với các ưu điểm về đội ngũ và sản phẩm cũng như sự ủng hộ từ ban cố vấn, các quỹ đầu tư mạo hiểm Covalent là một dự án tiềm năng và có độ khả thi, phù hợp để hold lâu dài. Tuy nhiên, do hạn chế khá nhiều thông tin giai đoạn ban đầu, sẽ cần phải theo dõi để cập nhật thông tin về tiến độ thực hiện, chính sách phân bổ token, chính sách sales cho nhà đầu tư.

 

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

HIGH

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

 Theo dõi Telegram để cập nhật thông tin mới nhất của Covalent và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn. 

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết ICO REVIEW: Covalent là gì ? Giao thức hỗ trợ sử dụng dữ liệu bảo mật riêng tư  tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.comChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

IEO Matic - Cách mua Matic trên Binance launchpad và một số nhận định


Giới thiệu tổng quan

Matic Network cung cấp giải pháp mở rộng 2 lớp. Nghĩa là mạng lưới sử dụng các sidechain (một blockchain riêng biệt được gắn vào blockchain gốc của nó bằng cách sử dụng một chốt hai chiều) cho các tính toán ngoài mạng lưới (offchain) trong khi đảm bảo an toàn tài sản bằng cách sử dụng khung Plasma và cơ chế đồng thuận POS để xác nhận giao dịch. Matic hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng tiêu chuẩn mà lập trình viên có thể xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung. Matic Network đã có những đóng góp to lớn cho hệ sinh thái Ethereum và đang tập tung hoàn thiện Plasma MVP (Minimum Viable Plasma), WalletConnect protocol và công cụ thông báo sự kiện Ethereum phổ biến – Dagger.

Tóm gọn: Matic sử dụng tính năng mở rộng 2 lớp giúp tăng khả năng mở rộng và sử dụng cơ chế đồng thuận POS

Matic đã và đang xây dựng thêm các ứng dụng trên hệ sinh thái Ethereum 

 

Điểm nổi bật

 • Khả mở rộng: Nhanh, chi phí thấp và giao dịch an toàn trên sidechain của Matic và mục tiêu cuối cùng khiến cho nền tảng trở thành cấp một số 1 trên Ethereum.
 • Thông lượng cao: Theo kết quả testnet nội bộ, mạng lưới đạt 10,000 giao dịch trên giây chỉ trên 1 sidechain, và khi nhiều chain thêm vào thì tốc độ giao dịch sẽ mở rộng nữa theo chiều ngang
 • Trải nghiệm người dùng: Giao diện thân thiện, lập trình viên dần di chuyển từ chain chính sang Matic chain, có ví riêng và SDK (Software Development Kit) được sự hỗ trợ của Walletconnect.
 • Bảo mật: Những người điều hành mạng lưới cũng tham gia stake theo cơ chết POS
 • Sidechains công cộng: sidechains Matic có bản chất công khai, không chịu bất kỳ sự quản lý nào và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

 

Token sale

Bán launchpad

5.000.000 USD

Tổng lượng Token

10.000.000.000 MATIC

Tổng token trong lưu thông sau sale

32,3% tổng cung

Giá bán IEO

0,00263 USD

(giá theo BNB sẽ được xác định 1 ngày trước IEO)

Token bán IEO

1.900.000.000 MATIC (19% tổng cung)

Số người nhận được lottery ticket

16.666

Số lượng

300 USD (114.068,44 MATIC)

Chính sách khóa

Không khóa

Giá private sale

1 MATIC = 0,00263 USD

Token đã bán private sale

1.7% tổng cung (170.000.000 MATIC)

Chính sách khóa token private

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Giá seed round

1 MATIC = 0,00079 USD

Lượng bán vòng seed round

2,09% tổng supply

Chính sách quá seed round

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Loại token

ERC-20

Trả token

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc IEO

 

Cách mua MATIC

Bước 1: Từ 18h ngày 01/04/2019, gửi BNB vào tài khoản tươnng ứng với số vé muốn nhận được

Một tài khoản Binance có thể nhận được tối da 5 vé. Giả sử số BNB nắm giữ trong 20 ngày của 1 người là X thì số vé của người đó được xác định theo bảng sau:

Số dư BNB nắm giữa trong 20 ngày (x)

Số vé được phát

50≤ X <200

1

200≤ X <300

2

300≤ X <400

3

400≤ X <500

4

X≤ 500

5

Lưu ý: Trong vòng 20 ngày, số BNB của bạn phải giữ ở khung số vé mà bạn mong muốn nếu bạn muốn nhận đủ vé, nếu không thì số vé của bạn sẽ bị giảm xuống hoặc bạn sẽ không nhận được vé (nếu xuống dưới mức thấp nhất là 50 BNB).

Bước 2: Sàn kiểm tra và xác định số vé của từng người đăng ký từ 7:00 05/04/2019 đến 15:00 25/04/2019

- Trong khoản thời gian từ 7:00 ngày 05/04/2019 đến 15:00 24/04/2019, Binance sẽ chụp ảnh vào lúc 7:00 mỗi ngày

- Đến 15:00 24/04/2019 đến 15h 25/04/2019 ngày sẽ phát vé số quay lottery cho tài khoản đủ điều kiện. Người chơi đăng nhập vào Binance Launchpad và ấn vào claim ticket 

Bước 3: Xác nhận trúng lottery và thu tiền đầu tư (BNB) từ nhà đầu

21:00 ngày 25/04 sàn sẽ thông báo người trúng vé mua Matic. Số lượng BNB tương ứng sẽ được khấu trừ từ tài khoản người trúng vé mua trong vòng 24 giờ

Bước 4: Trả token cho người mua

Trong vòng 15 ngày, Token sẽ được trả vào ví của người mua.

Kết luận:

Ưu

 • Tổng token trong lưu thông: 32,3% tổng cung ~3.230.000.000 => market cap hòa vốn: 8.656.400 đô => mức này ổn (BTT và FET có cap hòa vốn tầm 11 triệu đô)
 • Dự án đã có sản phẩm và ứng dụng.
 • Dự án đầu tiên theo luật mới của Binance, nhiều người có tâm lý ngại chơi và thăm dò hoặc không kịp chuẩn bị để vào=> cơ hội trúng cao.
 • Tránh tình trạng tranh cướp khổ sở.

Nhược

 • Công bằng hơn 1 chút so với trước nhưng lại có cách cheat khác đó là gom nhiều tài khoản. Rủi ro là giá BNB tăng ảo mạnh hơn và nguy cơ sụt sau IEO cao hơn trước.
 • Cơ hội dành nhiều hơn cho người gom được nhiều tài khoản BNB.

Biên soạn: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain