Gửi bài viết tới BigCoin

ICO REVIEW: Covalent là gì ? Giao thức hỗ trợ sử dụng dữ liệu bảo mật riêng tư

Đăng bởi:   - 05/07/2018 - 269 lượt xem
Chia sẻ
 

ICO REVIEW: Covalent là gì ? Giao thức hỗ trợ sử dụng dữ liệu bảo mật riêng tư

1.Ý tưởng công nghệ

Tầm nhìn:

Covalent là Giao thức hỗ trợ việc sử dụng dữ liệu đảm bảo tính riêng tư cho phép các mô hình cá nhân tính toán trên dữ liệu cá nhân, một giải pháp mở rộng dựa trên tính toán off-chain. Thiết kế hiện tại dựa trên Môi trường Thực thi Tin Cậy (TEE), thiết kế tương lai sẽ dựa trên Mã hóa Đồng hình (FHE) và bằng chứng Zero Knowledge (ZKP).  Covalent được cho là sẽ tạo ra thế giới dữ liệu không phụ thuộc sự tin cậy lần đầu tiên trong lịch sử.

Hệ sinh thái của COVALENT bao gồm các thành phần sau:

 • Nhóm nghiên cứu và phát triển
 • Lãnh đạo cộng đồng
 • Nhóm cố vấn
 • Người sở hữu dữ liệu (Data Owners)
 • Model Trainers
 • SGX Host Miners  

Các tính năng đặc biệt của dự án:

- Tạo ra Máy ảo Covalent (CVM) nhằm giải quyết vấn đề quy mô tính toán lớn mà Máy ảo Ethereum không hỗ trợ được. Cụ thể, trong CVM các tính toán được thực hiện off-chain bằng một nút mạng duy nhất, tất cả các nút mạng khác chỉ cần kiểm chứng bằng chứng tính toán của nút đó. Việc kiểm chứng tính toán giúp tiết kiệm thời gian so với việc tự tính toán theo từng nút mạng, từ đó giúp thực hiện quy mô tính toán lớn thông qua hợp đồng thông minh. Đồng thời CVM cũng tối ưu hóa tốc độ của quá trình kiểm chứng bằng cách thực hiện một tính toán crack-Hash với hợp đồng thông minh.

- Covalent Enclave Solution (CES): Thị trường dữ liệu bao gồm 3 nhiệm vụ:

 • Data Owners (DOs): đưa ra các bộ dữ liệu riêng tư để được trả tiền theo mỗi lần sử dụng (pay-per-use). Họ mã hóa bộ dữ liệu và  xuất chúng dưới dạng chỉ số.
 • Model Trainer (MTs): người muốn chạy mô hình riêng tư của họ trên bộ dữ liệu riêng tư có sẵn trên thị trường thông qua các chỉ số. MTs chỉ trả tiền để sử dụng và không bao giờ nhìn thấy bộ dữ liệu, chạy mô hình và đưa ra các tham số hữu ích.
 • SGX Host Miners: người tạo điều kiện cho các giao dịch này khi thỏa mãn yêu cầu về quyền riêng tư và bằng chứng tính toán. SGX Host Miners cũng không thấy được bộ dữ liệu của DOs cũng như là mô hình của MTs.
 • Môi trường thực thi đưa ra bằng chứng tính toán cùng với kết quả tính toán trả về giao thức hợp đồng thông minh, cho phép phần còn lại của hệ thống xác minh mà không cần thực hiện những tính toán không cần thiết.

 - Covalent X là giải pháp tương lai cho mạng lưới dữ liệu phân quyền bảo mật riêng tư. Covalent X sử dụng Mã hóa đồng hình để đảm bảo tính riêng tư của dữ liệu và mô hình đồng thời cũng sử dụng bằng chứng Zero Knowledge để gửi đi bằng chứng tính toán.  Covalent X chuẩn bị thiết kế hệ thống và thử nghiệm tính khả thi của sự kết hợp giữa zk-STARK và Mã hóa đồng hình để tạo ra mô hình không phụ thuộc sự tin cậy.

Covalent được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực :

 • Y tế: đặc biệt được ứng dụng trong lĩnh vực y tế phục vụ cho các nhà khoa học sử dụng dữ liệu, thông tin của bệnh nhân để làm nghiên cứu vấn đảm bảo bảo mật tính riêng tư. Việc tạo ra Medata hứa hẹn sẽ là dẫn đầu xu thế về lĩnh vực AI y tế trong thời gian tới.
 • Dịch vụ Tài chính
 • Trò chơi gải trí (Game Java)
 • Ngành hàng Bán lẻ
 • Công tác Hậu cần
 1. Team phát triển

 • Raymond Xiang Gao (Nhà sáng lập): Thạc sĩ, Đại học Princeton. Là thợ đào và đầu tư Bitcoin, Ethereum tiên phong đồng thời có kinh nghiệm tham gia quỹ đầu tư mạo hiểm. Raymond Gao là chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu Big data, Internet of Things, là nhà đầu tư tiên phong tại Conjur ( NASDAQ ).
 • Vincent Li ( Đồng sáng lập): Cử nhân, Đại học Harvard. Từng có 4 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và giao dịch tiền mã hóa. Vincent là cựu lập trình viên, cựu kĩ sư tại Quỹ đầu cơ nổi tiếng Citadel và Gigster.
 • Tarik Adnan Moon: Cử nhân khoa học, Đại học Harvard. Từng là chuyên gia cao cấp với 4 năm kinh nghiệm về nghiên cứu dữ liệu. Từng là lập trình viên, kĩ sư tại Ebay, Goldman Sachs, EDO.
 • Jason Jong: Thạc sĩ, Đại học Stanford. Từng là kĩ sư phần mềm tại các công ty nổi tiếng như : Snapchat, Facebook, Pinterest (Series G). Có 3 năm kinh nghiệm làm giám đốc kĩ thuật tại DoorDash.
 • Wilson Qin: Tiến sĩ ngành khoa học máy tính, từng là Giám đốc Kỹ thuật tại Pythagoras- một quỹ đầu cơ uy tín. Là cựu lập trình viên, kĩ sư tại Wanderu, Simple Interactive, GotoBus. Lĩnh vực  nghiên cứu chính: cấu trúc dữ liệu, ứng dụng Big Data.
 • Joyce Ji: Thạc sĩ, Đại học Quốc gia Singapo. Là một chuyên gia hàng đầu về marketing và truyền thông với 8 năm kinh nghiệm, Giám đốc truyền thông và thương hiệu tại Quỹ đầu tư mạo hiểm FreeS, sáng lập cộng đồng We-media với hàng triệu người theo dõi. 
  Covalent Core teamCovalent Core team

Đội ngũ cố vấn :

 • Shuoji Zhou: Đối tác sáng lập quỹ đầu tư  tiền số FBG
 • Yusen Dai: Đối tác của Quỹ ZhenFund,  đồng sáng lập Jumei – công ty bán lẻ mỹ phẩm lớn nhất Trung Quốc đồng thời là công ty thương mại điện tử lớn nhất tại quốc gia này. Có kinh nghiệm làm việc dưới vai trò nghiên cứu trải nghiệm người dùng tại Google và Baidu.
 • Jia Tian: Chuyên gia công nghệ cấp cao với kinh nghiệm về C++, Bitcoin, công cụ tìm kiếm, thuật toán, hệ thống phân tán. Cố vấn chiến lược phát triển tại CNN Blockchain, DDEX, IOST. Kĩ sư phát triển phần mềm tại Baidu, OneboxTech, Alibaba Group, Pony.ai. Giám đốc kĩ thuật tại Wealthfunction, nghiên cứu khoa học tại Cortex, Blockchain Data Foundation.

Covalent Advisors

Các nhà đầu tư và partner

 1. Sản phẩm hiện tại

Website, whitepaper, các kênh truyền thông

Github: chưa cập nhật

 1. Cộng đồng

Telegram: gần 90k thành viên

Twitter: 720 lượt theo dõi

Facebook: chưa có

Medium: 123 lượt theo dõi

Độ phủ sóng: icodrops, monoico

 1. Thông tin liên hệ

Official website: http://covalent.ai/index.html

Telegram: https://t.me/covalentofficial

Twitter: https://twitter.com/covatoken

Email:  contact@covalent.ai

Kết luận:

Ưu điểm:

 • Ý tưởng công nghệ trình bày rõ ràng, có bước tiến công nghệ, cải thiện nhiều chức năng.
 • Nhóm phát triển đều là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền mã hóa, Big Data, hệ thống phân tán. Là nhuững người có học vị, xuất phát từ các đại học danh tiếng như Harvard, Standford, Princeton. Có các leader về quản trị marketing, nghiên cứu trải nghiệm người dùng, từng làm việc tại các tập đoàn lớn trên thế giới.
 • Nhóm cố vấn dày dặn kinh nghiệm, là đối tác, sáng lập của các quỹ đầu tư mạo hiểm lớn tại Trung Quốc đồng thời có kinh nghiệm cố vấn về tài chính, quản lý.
 • Partner là các quỹ đầu tư lớn tại Trung Quốc: ZhenFund, FBG Capital, NODE Capital, Metropolis VC, Blue Hill.
 • Cộng đồng đông đảo (Telegram), tăng trưởng nhanh.

 

Nhược điểm:

 • Công nghệ có những tính năng nổi bật nhưng chưa thực sự đột phá, và đây cũng không thể là “ Lần đầu tiên trong lịch sử, thế giới dữ liệu không phụ thuộc sự tin cậy được tạo ra” như Covalent đưa ra trên website.
 • Chưa cập nhật được Github, testnet.
 • Không đưa ra Roadmap cụ thể nên rất khó cho các nhà đầu tư đánh giá tiến trình dự án.
 • Website mới đăng kí từ 03/06/2018, lượng traffic còn tương tối thấp, chỉ khoảng 20 traffics một ngày. Các kênh truyền thông chưa được phát triển đều, chỉ mới tập trung vào Telegram, trong khi Twitter, Medium khá im ắng. Telegram tăng nhanh số lượng thành viên chủ yếu do đẩy Airdrop nhiều (đã có 3 đợt airdrop), chưa tạo nhiều tương tác trong cộng đồng.
 • Chính sách phân bổ token và chính sách sales cho các nhà đầu tư không được công bố cụ thể, rõ ràng.

 

Với các ưu điểm về đội ngũ và sản phẩm cũng như sự ủng hộ từ ban cố vấn, các quỹ đầu tư mạo hiểm Covalent là một dự án tiềm năng và có độ khả thi, phù hợp để hold lâu dài. Tuy nhiên, do hạn chế khá nhiều thông tin giai đoạn ban đầu, sẽ cần phải theo dõi để cập nhật thông tin về tiến độ thực hiện, chính sách phân bổ token, chính sách sales cho nhà đầu tư.

 

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

HIGH

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

 Theo dõi Telegram để cập nhật thông tin mới nhất của Covalent và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn. 

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết ICO REVIEW: Covalent là gì ? Giao thức hỗ trợ sử dụng dữ liệu bảo mật riêng tư  tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.comChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ