Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Akropolis là gì? Giải pháp cho các vấn đề trợ cấp toàn cầu?

Đăng bởi: Alice  - 24/08/2018 - 4551 lượt xem
Chia sẻ
 

[ICO REVIEW] Akropolis là gì? Giải pháp cho các vấn đề trợ cấp toàn cầu?

 

*Khuyến cáo: Đây là bài viết được tài trợ. Các thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn hãy luôn luôn DYOR "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư với số vốn nhàn rỗi.

 

Cấu trúc quỹ hưu trí hiện tại đã lỗi thời, tồn tại những vấn đề xung đột lợi ích và thiếu tính minh bạch. Điều này có thể khiến nhiều người về hưu gặp rắc rối lớn về vấn đề tài chính. Akropolis được tạo ra để giải quyết vấn đề về thâm hụt lương hưu trên toàn thế giới.

 

1. Thông tin tổng quan

Website: https://www.akropolis.io/

Whitepaper (draft): https://view.attach.io/HJQ3yvpcM

Telegram: https://t.me/akropolis_official

Ticker: AKT

Token type: ERC20

Hardcap: $15 million (hoặc 30,000 ETH)

Tổng cung Token: 900,000,000

Khoản tiền được huy động trong private sale: 22,000 ETH

Public sale: Tháng 9, 2018 (theo kế hoạch)

 

2. Akropolis là gì?

Akropolis là một nền tảng hướng tới giải quyết các cấu trúc lương hưu lạc hậu phổ biến trên thế giới tràn đầy các xung đột lợi ích và thiếu tính minh bạch và thiếu trách nhiệm. Bằng cách xây dựng cấu trúc quỹ lương hưu không thay đổi và rõ ràng dựa trên smart contract và giao thức Blockchain Agnostic cụ thể.

 

 3. Akropolis Token

 Nền tảng Akropolis được xây dựng trên Blockchain Ethereum vậy nên Akropolis token (AKT) sẽ là ERC20. Token AKT sẽ hoạt động như một access token và sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng tham gia vào hệ thống. Người dùng Akropolis sẽ hoàn toàn kiểm soát lương hưu của họ mà không cần qua một bên thứ ba. Cá nhân có thể cho phép các bên nền tảng Akropolis khác nhau truy cập một số hoặc tất cả dữ liệu cá nhân của họ và nhận mã AKT làm phần thưởng. Những token này sau đó sẽ được thêm vào lương hưu cá nhân.

Ultility Token

  • Người dùng cá nhân: có quyền truy cập vào các dịch vụ và phí bảo hiểm miễn phí; Phần thưởng
  • Người quản lý quỹ: tiếp cận khách hàng mới và nguồn vốn mới; các khoản phí quản lý.
  • Người dùng tổ chức: truy cập dữ liệu, dịch vụ và khả năng.
  • Cộng đồng nhà phát triển: tiếp cận các công cụ và cơ hội phát triển hệ sinh thái; Phần thưởng.
  • Asset Tokenizers: giữ tài sản trực tiếp hoặc thông qua các bên xác minh thứ ba

 

Phân bổ token

 

4. Akropolis làm việc như thế nào?

 Như đã đề cập trước đó, nền tảng Akropolis được xây dựng dựa trên Ethereum với mục tiêu cuối cùng là trở thành blockchain bất khả xâm phạm. Trong nền tảng Akropolis, có 5 đại diện người dùng bao gồm Người dùng cá nhân, Nhà phát triển, Người quản lý quỹ (FM), người nắm giữ tài sản và Người dùng tổ chức. Nền tảng Akropolis sẽ cung cấp một cổng hiệu quả giữa những đại diện này bằng cách xây dựng một giao thức linh hoạt, tuân thủ quy định và minh bạch. Việc mã hóa các tài sản hưu trí sẽ cho phép các cá nhân mới tham gia vào các khoản nắm giữ của họ và cho các quỹ hưu trí (PFs) và các nhà quản lý quỹ (FM) để tương tác với khách hàng. Cụ thể hơn, hoạt động của FM được thực thi thông qua một số cơ chế khuyến khích để đạt được kết quả tối ưu cho tất cả những người tham gia. Bên cạnh đó, FM xây dựng một danh mục tài sản được mã hóa trên blockchain và phân phối cho các nhà đầu tư. Sau đó, các nhà đầu tư duy trì một danh mục đầu tư toàn cầu, di động on chain đại diện cho các khoản đầu tư hưu trí của họ. Người dùng cá nhân có thể kiếm tiền từ dữ liệu của riêng họ và kiếm được phần thưởng bằng cách thực hiện các nhiệm vụ cụ thể mặc dù PF và FM sẽ là token đặt cọc và phí thanh toán sử dụng nền tảng. Việc đặt cọc các token để truy cập sẽ đảm bảo rằng các FM vào nền tảng sẽ là các đại lý tốt.

 Việc mã hóa giá trị cho phép Akropolis tận dụng công nghệ blockchain để tự động thực thi các quy tắc tuân thủ khác nhau dành riêng cho các tài sản cụ thể và các vùng địa lý. Các cấu trúc khuyến khích được tích hợp vào nền tảng này cũng sẽ được xây dựng on chain, mặc dù nó cần thiết cho các cơ chế giải quyết tranh luận và các thủ tục ban đầu được quản lý tập trung bởi Quỹ Akropolis. Sự sắp xếp này sẽ đóng vai trò như một bước đệm và các triển khai trong tương lai hướng tới phi tập trung các thành phần giải quyết mâu thuẫn này, trong phạm vi nó phù hợp với các yêu cầu pháp lý.

 Một cách quan trọng, mặc dù người dùng cá nhân sẽ có một tài khoản duy nhất có danh tính tên tuổi của họ, nhưng toàn bộ hoạt động on chain của người dùng sẽ không được liên kết trực tiếp với public key địa chỉ chi tiết. Thay vào đó, các giao dịch của người dùng sẽ là Pseudo-anonymous, tương tự như các định danh trên các hệ thống các loại tiền mã hóa,  sao cho mỗi giao dịch hoặc phiên giao dịch mới gắn với các địa chỉ khác nhau được tạo ra bởi một hạt giống đơn.

 


 Trong nền tảng Akropolis, có 2 loại dữ liệu được phân loại là dữ liệu “on-chain” (dữ liệu công khai) và dữ liệu “off chain” (dữ liệu cá nhân). Cơ sở dữ liệu cá nhân sẽ chứa thông tin bí mật của công ty và thông tin nhận dạng cá nhân trong khi cơ sở dữ liệu công cộng sẽ cung cấp lưu trữ và xử lý dữ liệu để duy trì tài khoản, duy trì cổng và đặt cọc và bỏ phiếu. Thông qua sự kết hợp của kiến trúc on chain và off chai, nền tảng Akropolis sẽ cho phép giải pháp tiết kiệm chi phí và an toàn hơn trong khi vẫn đảm bảo rằng người dùng nền tảng nắm chủ quyền đối với thông tin riêng tư và cá nhân của họ. Khả năng tính toán và tính bất biến của blockchain ở Akropolis sẽ làm cho tất cả các giao dịch thuận tiện và hiệu quả hơn.

 

5. Lộ trình

 

Các mốc quan trọng của Akropolis đã được trình bày thông tin chi tiết. Chúng ta có thể dễ dàng biết nhóm đang làm việc trong lĩnh vực gì và theo dõi tiến trình dự án. Private sale của họ đã chấm dứt việc phân chia cho những người sẽ đóng góp vào sự phát triển dự án. Akropolis đã huy động được 22.000 ETH trong quá trình private sale. Theo kế hoạch thì public sale sẽ tiến hành vào tháng 9. Sản phẩm dự kiến là vào năm 2019.

 

 6. Prototype

 MVP đã được triển khai trên mạng thử nghiệp. Tuy nhiên, mã nguồn sẽ được giữ bí mật thời gian đầu và được ra mắt trong phạm vi thời gian mở. Nhóm hiện đang hoàn tất kiểm toán và kiểm tra độc lập trước khi mở.  Sản phẩm beta sẽ được phát hành vào cuối năm 2018.

 

 7. Team

 

 

Có 11 thành viên được đề cập trong trang web, trong đó chỉ có 4 kỹ sư kỹ thuật. Dưới đây là một số thông tin của các thành viên chủ chốt:

 Anastasia Andrianova : Nhà Đồng sáng lập và giám đốc điều hành

 Cô hiện là cố vấn cho The Bee Token và Web3 Foundation. Cô cũng là một chuyên gia quản lý quỹ theo quy định của FCA và là thành viên hội đồng quản trị của một quỹ cổ phần tư nhân. Thêm vào đó, cô là thành viên của Blockchain Ecosystem Network.

Sandra Wu: Cố vấn cao cấp cho Tổng Giám đốc và Tổng cố vấn 
 Sandra có hơn 10 năm kinh nghiệm pháp lý về M & A, luật doanh nghiệp & chứng khoán và hình thành quỹ cổ phần tư nhân. Cô từng là Trưởng phòng Pháp lý và Giám đốc cho một công ty quản lý tài sản toàn cầu quản lý hơn 23 tỷ USD tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Cô đã làm việc cho Quỹ Mercer Fund và Weil Gotshal & Manges.

 Peter Robertson : Điều hành lương hưu
 Peter có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài sản và bảo hiểm nhân thọ ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á. Ông làm việc như một giám đốc điều hành tạm thời, phát triển một đề xuất đầu tư mới của Anh, chiến lược phân phối D2C, và sự phát triển của cố vấn Anh, tự động ghi danh và nền tảng. Trước đây, anh đóng một vai trò quan trọng vào công ty khởi nghiệp ở Anh, Đức, Ấn Độ và Trung Quốc.


Mehdi Zerouali: Trưởng nhóm an toàn không gian mạng 
 Trước đây, Mehdi đã thực hiện hàng trăm thử nghiệm thâm nhập trên mạng và ứng dụng của công ty trên một loạt các ngành bao gồm dịch vụ tài chính, viễn thông và khu vực công. Tính chuyên nghiệp và chuyên môn của Mehdi khiến tên tuổi của anh được biết đến rộng rãi hơn trong lĩnh vực quản lý tại EY's Advanced Security Centre. Mehdi bắt đầu làm việc trong lĩnh vực công nghệ blockchain, đặc biệt là nền tảng Ethereum khi ông gia nhập Sigma Prime. 

Victor Wiebe
: Nhà phát triển Blockchain 

 Victor đã xây dựng ứng dụng cho Intel và ESPN. Ông làm việc tại Trimble Inc, nơi ông đã tạo ra phần mềm phản hồi khẩn cấp để giữ liên lạc với công nhân ở phía bắc vòng tròn bắc cực, giữ an toàn qua vệ tinh. Chúng tôi xin lưu ý rằng Victor không có những kinh nghiệm nhiều vớiviệc phát triển blockchain. Ông tốt nghiệp Đại học Calgary.

 

8. Cố vấn

 

Có 8 cố vấn trên trang web. Ban cố vấn trông rất mạnh mẽ, với nhiều tên tuổi quan trọng như Ros Altman (cựu Bộ trưởng Ngoại giao Anh Quốc), Kate Kurbanova (Trưởng phòng Phân tích tại Cindicator) và Steven Reynolds (cựu Quản lý Cộng đồng tại Binance).

 

9. Đối tác

 

Có 5 tổ chức được liệt kê trên trang web là đối tác của Akropolis đó là Isolas, Kinetic Capital, King and Wood Malessons, Sigma Prime, Prime Block Capital. Kinetic Capital, một trong những quỹ đầu tư blockchain toàn cầu có ảnh hưởng nhất, đã đầu tư nhiều dự án nổi tiếng như Ethereum, OmiseGO, 0x, ICON, v.v.

Bên cạnh đó, Akropolis đã xây dựng quan hệ đối tác với Tenzorum với mục đích hoàn thành nhiệm vụ của họ trong việc xây dựng nền tảng hưu trí an toàn và thân thiện với người dùng nhất thế giới cho thế hệ tiếp theo. Akropolis hợp tác với Lightstreams với mục đích phát triển các ứng dụng lựa chọn trường hợp sử dụng, cho phép họ đính kèm thông tin cá nhân vào các hợp đồng thông minh trong khi vẫn giữ bí mật khi xử lý các khoản trợ cấp mã hóa và tiền tiết kiệm của cá nhân. Hơn nữa, Akropolis đã gia nhập Symbiotic Network của Cindicator để tiếp cận với trí tuệ của các nhà phân tích tài chính, các nhà khoa học dữ liệu, các nhà đầu tư khi nó phát triển cơ sở hạ tầng blockchain toàn cầu cho lĩnh vực lương hưu.

 

 10. Đối thủ cạnh tranh và thách thức 

Không có nhiều dự án trong không gian này nên có thể có một dự án được coi là đối thủ cạnh tranh của Akropolis, Auctus (đã thể hiện khá tốt về hoạt động giá sau khi ICO). Nó tập trung vào nền tảng kế hoạch nghỉ hưu với các tài sản truyền thống và tiền mã hóa, được hỗ trợ bởi các hợp đồng thông minh và tư vấn robo trong khi Akropolis đang tạo lương hưu phi tập trung vào blockchain và một tương lai tài chính an toàn hơn cho nhân loại với cơ sở hạ tầng quỹ hưu trí thông minh mới và không thể thay đổi được. Ngành công nghiệp hưu trí là một ngành được quản lý chặt chẽ và đòi hỏi rất nhiều sự chấp thuận của tổ chức và chính phủ. Do đó, thách thức chính đối với tất cả các dự án như Akropolis và Auctus đó là phải làm cho chính phủ và xã hội chấp nhận các nền tảng blockchain cho việc tích lũy hưu trí.

 

 11. Nhận định 

Akropolis là một dự án rất tham vọng nhắm đến giải quyết vấn đề hưu trí toàn cầu. Nhóm nghiên cứu dự án đã có nhiều kinh nghiệm và đến từ nhiều công ty nổi tiếng.
Cộng đồng của Akropolis tuy đông nhưng không sôi động vì Akropolis đang thực hiện các chương trình bounty để thu hút động đồng. Thách thức lớn nhất mà dự án này phải vượt qua là các chính sách về lương hưu của các chính phủ, vì thế đây là dự án với ý tưởng trong tương lai xa và cần nhiều thời gian để thực hiện.

 

Bạn đang đọc: [ICO REVIEW] Akropolis là gì? Giải pháp cho các vấn đề trợ cấp hưu trí toàn cầu? tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Tài trợ bởi: Akropolis

Biên soạn và đăng bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ