Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Akropolis là gì? Giải pháp cho các vấn đề trợ cấp toàn cầu?

Đăng bởi: Alice  - 24/08/2018 - 5451 lượt xem
Chia sẻ
 

[ICO REVIEW] Akropolis là gì? Giải pháp cho các vấn đề trợ cấp toàn cầu?

 

*Khuyến cáo: Đây là bài viết được tài trợ. Các thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn hãy luôn luôn DYOR "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư với số vốn nhàn rỗi.

 

Cấu trúc quỹ hưu trí hiện tại đã lỗi thời, tồn tại những vấn đề xung đột lợi ích và thiếu tính minh bạch. Điều này có thể khiến nhiều người về hưu gặp rắc rối lớn về vấn đề tài chính. Akropolis được tạo ra để giải quyết vấn đề về thâm hụt lương hưu trên toàn thế giới.

 

1. Thông tin tổng quan

Website: https://www.akropolis.io/

Whitepaper (draft): https://view.attach.io/HJQ3yvpcM

Telegram: https://t.me/akropolis_official

Ticker: AKT

Token type: ERC20

Hardcap: $15 million (hoặc 30,000 ETH)

Tổng cung Token: 900,000,000

Khoản tiền được huy động trong private sale: 22,000 ETH

Public sale: Tháng 9, 2018 (theo kế hoạch)

 

2. Akropolis là gì?

Akropolis là một nền tảng hướng tới giải quyết các cấu trúc lương hưu lạc hậu phổ biến trên thế giới tràn đầy các xung đột lợi ích và thiếu tính minh bạch và thiếu trách nhiệm. Bằng cách xây dựng cấu trúc quỹ lương hưu không thay đổi và rõ ràng dựa trên smart contract và giao thức Blockchain Agnostic cụ thể.

 

 3. Akropolis Token

 Nền tảng Akropolis được xây dựng trên Blockchain Ethereum vậy nên Akropolis token (AKT) sẽ là ERC20. Token AKT sẽ hoạt động như một access token và sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng tham gia vào hệ thống. Người dùng Akropolis sẽ hoàn toàn kiểm soát lương hưu của họ mà không cần qua một bên thứ ba. Cá nhân có thể cho phép các bên nền tảng Akropolis khác nhau truy cập một số hoặc tất cả dữ liệu cá nhân của họ và nhận mã AKT làm phần thưởng. Những token này sau đó sẽ được thêm vào lương hưu cá nhân.

Ultility Token

  • Người dùng cá nhân: có quyền truy cập vào các dịch vụ và phí bảo hiểm miễn phí; Phần thưởng
  • Người quản lý quỹ: tiếp cận khách hàng mới và nguồn vốn mới; các khoản phí quản lý.
  • Người dùng tổ chức: truy cập dữ liệu, dịch vụ và khả năng.
  • Cộng đồng nhà phát triển: tiếp cận các công cụ và cơ hội phát triển hệ sinh thái; Phần thưởng.
  • Asset Tokenizers: giữ tài sản trực tiếp hoặc thông qua các bên xác minh thứ ba

 

Phân bổ token

 

4. Akropolis làm việc như thế nào?

 Như đã đề cập trước đó, nền tảng Akropolis được xây dựng dựa trên Ethereum với mục tiêu cuối cùng là trở thành blockchain bất khả xâm phạm. Trong nền tảng Akropolis, có 5 đại diện người dùng bao gồm Người dùng cá nhân, Nhà phát triển, Người quản lý quỹ (FM), người nắm giữ tài sản và Người dùng tổ chức. Nền tảng Akropolis sẽ cung cấp một cổng hiệu quả giữa những đại diện này bằng cách xây dựng một giao thức linh hoạt, tuân thủ quy định và minh bạch. Việc mã hóa các tài sản hưu trí sẽ cho phép các cá nhân mới tham gia vào các khoản nắm giữ của họ và cho các quỹ hưu trí (PFs) và các nhà quản lý quỹ (FM) để tương tác với khách hàng. Cụ thể hơn, hoạt động của FM được thực thi thông qua một số cơ chế khuyến khích để đạt được kết quả tối ưu cho tất cả những người tham gia. Bên cạnh đó, FM xây dựng một danh mục tài sản được mã hóa trên blockchain và phân phối cho các nhà đầu tư. Sau đó, các nhà đầu tư duy trì một danh mục đầu tư toàn cầu, di động on chain đại diện cho các khoản đầu tư hưu trí của họ. Người dùng cá nhân có thể kiếm tiền từ dữ liệu của riêng họ và kiếm được phần thưởng bằng cách thực hiện các nhiệm vụ cụ thể mặc dù PF và FM sẽ là token đặt cọc và phí thanh toán sử dụng nền tảng. Việc đặt cọc các token để truy cập sẽ đảm bảo rằng các FM vào nền tảng sẽ là các đại lý tốt.

 Việc mã hóa giá trị cho phép Akropolis tận dụng công nghệ blockchain để tự động thực thi các quy tắc tuân thủ khác nhau dành riêng cho các tài sản cụ thể và các vùng địa lý. Các cấu trúc khuyến khích được tích hợp vào nền tảng này cũng sẽ được xây dựng on chain, mặc dù nó cần thiết cho các cơ chế giải quyết tranh luận và các thủ tục ban đầu được quản lý tập trung bởi Quỹ Akropolis. Sự sắp xếp này sẽ đóng vai trò như một bước đệm và các triển khai trong tương lai hướng tới phi tập trung các thành phần giải quyết mâu thuẫn này, trong phạm vi nó phù hợp với các yêu cầu pháp lý.

 Một cách quan trọng, mặc dù người dùng cá nhân sẽ có một tài khoản duy nhất có danh tính tên tuổi của họ, nhưng toàn bộ hoạt động on chain của người dùng sẽ không được liên kết trực tiếp với public key địa chỉ chi tiết. Thay vào đó, các giao dịch của người dùng sẽ là Pseudo-anonymous, tương tự như các định danh trên các hệ thống các loại tiền mã hóa,  sao cho mỗi giao dịch hoặc phiên giao dịch mới gắn với các địa chỉ khác nhau được tạo ra bởi một hạt giống đơn.

 


 Trong nền tảng Akropolis, có 2 loại dữ liệu được phân loại là dữ liệu “on-chain” (dữ liệu công khai) và dữ liệu “off chain” (dữ liệu cá nhân). Cơ sở dữ liệu cá nhân sẽ chứa thông tin bí mật của công ty và thông tin nhận dạng cá nhân trong khi cơ sở dữ liệu công cộng sẽ cung cấp lưu trữ và xử lý dữ liệu để duy trì tài khoản, duy trì cổng và đặt cọc và bỏ phiếu. Thông qua sự kết hợp của kiến trúc on chain và off chai, nền tảng Akropolis sẽ cho phép giải pháp tiết kiệm chi phí và an toàn hơn trong khi vẫn đảm bảo rằng người dùng nền tảng nắm chủ quyền đối với thông tin riêng tư và cá nhân của họ. Khả năng tính toán và tính bất biến của blockchain ở Akropolis sẽ làm cho tất cả các giao dịch thuận tiện và hiệu quả hơn.

 

5. Lộ trình

 

Các mốc quan trọng của Akropolis đã được trình bày thông tin chi tiết. Chúng ta có thể dễ dàng biết nhóm đang làm việc trong lĩnh vực gì và theo dõi tiến trình dự án. Private sale của họ đã chấm dứt việc phân chia cho những người sẽ đóng góp vào sự phát triển dự án. Akropolis đã huy động được 22.000 ETH trong quá trình private sale. Theo kế hoạch thì public sale sẽ tiến hành vào tháng 9. Sản phẩm dự kiến là vào năm 2019.

 

 6. Prototype

 MVP đã được triển khai trên mạng thử nghiệp. Tuy nhiên, mã nguồn sẽ được giữ bí mật thời gian đầu và được ra mắt trong phạm vi thời gian mở. Nhóm hiện đang hoàn tất kiểm toán và kiểm tra độc lập trước khi mở.  Sản phẩm beta sẽ được phát hành vào cuối năm 2018.

 

 7. Team

 

 

Có 11 thành viên được đề cập trong trang web, trong đó chỉ có 4 kỹ sư kỹ thuật. Dưới đây là một số thông tin của các thành viên chủ chốt:

 Anastasia Andrianova : Nhà Đồng sáng lập và giám đốc điều hành

 Cô hiện là cố vấn cho The Bee Token và Web3 Foundation. Cô cũng là một chuyên gia quản lý quỹ theo quy định của FCA và là thành viên hội đồng quản trị của một quỹ cổ phần tư nhân. Thêm vào đó, cô là thành viên của Blockchain Ecosystem Network.

Sandra Wu: Cố vấn cao cấp cho Tổng Giám đốc và Tổng cố vấn 
 Sandra có hơn 10 năm kinh nghiệm pháp lý về M & A, luật doanh nghiệp & chứng khoán và hình thành quỹ cổ phần tư nhân. Cô từng là Trưởng phòng Pháp lý và Giám đốc cho một công ty quản lý tài sản toàn cầu quản lý hơn 23 tỷ USD tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Cô đã làm việc cho Quỹ Mercer Fund và Weil Gotshal & Manges.

 Peter Robertson : Điều hành lương hưu
 Peter có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài sản và bảo hiểm nhân thọ ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á. Ông làm việc như một giám đốc điều hành tạm thời, phát triển một đề xuất đầu tư mới của Anh, chiến lược phân phối D2C, và sự phát triển của cố vấn Anh, tự động ghi danh và nền tảng. Trước đây, anh đóng một vai trò quan trọng vào công ty khởi nghiệp ở Anh, Đức, Ấn Độ và Trung Quốc.


Mehdi Zerouali: Trưởng nhóm an toàn không gian mạng 
 Trước đây, Mehdi đã thực hiện hàng trăm thử nghiệm thâm nhập trên mạng và ứng dụng của công ty trên một loạt các ngành bao gồm dịch vụ tài chính, viễn thông và khu vực công. Tính chuyên nghiệp và chuyên môn của Mehdi khiến tên tuổi của anh được biết đến rộng rãi hơn trong lĩnh vực quản lý tại EY's Advanced Security Centre. Mehdi bắt đầu làm việc trong lĩnh vực công nghệ blockchain, đặc biệt là nền tảng Ethereum khi ông gia nhập Sigma Prime. 

Victor Wiebe
: Nhà phát triển Blockchain 

 Victor đã xây dựng ứng dụng cho Intel và ESPN. Ông làm việc tại Trimble Inc, nơi ông đã tạo ra phần mềm phản hồi khẩn cấp để giữ liên lạc với công nhân ở phía bắc vòng tròn bắc cực, giữ an toàn qua vệ tinh. Chúng tôi xin lưu ý rằng Victor không có những kinh nghiệm nhiều vớiviệc phát triển blockchain. Ông tốt nghiệp Đại học Calgary.

 

8. Cố vấn

 

Có 8 cố vấn trên trang web. Ban cố vấn trông rất mạnh mẽ, với nhiều tên tuổi quan trọng như Ros Altman (cựu Bộ trưởng Ngoại giao Anh Quốc), Kate Kurbanova (Trưởng phòng Phân tích tại Cindicator) và Steven Reynolds (cựu Quản lý Cộng đồng tại Binance).

 

9. Đối tác

 

Có 5 tổ chức được liệt kê trên trang web là đối tác của Akropolis đó là Isolas, Kinetic Capital, King and Wood Malessons, Sigma Prime, Prime Block Capital. Kinetic Capital, một trong những quỹ đầu tư blockchain toàn cầu có ảnh hưởng nhất, đã đầu tư nhiều dự án nổi tiếng như Ethereum, OmiseGO, 0x, ICON, v.v.

Bên cạnh đó, Akropolis đã xây dựng quan hệ đối tác với Tenzorum với mục đích hoàn thành nhiệm vụ của họ trong việc xây dựng nền tảng hưu trí an toàn và thân thiện với người dùng nhất thế giới cho thế hệ tiếp theo. Akropolis hợp tác với Lightstreams với mục đích phát triển các ứng dụng lựa chọn trường hợp sử dụng, cho phép họ đính kèm thông tin cá nhân vào các hợp đồng thông minh trong khi vẫn giữ bí mật khi xử lý các khoản trợ cấp mã hóa và tiền tiết kiệm của cá nhân. Hơn nữa, Akropolis đã gia nhập Symbiotic Network của Cindicator để tiếp cận với trí tuệ của các nhà phân tích tài chính, các nhà khoa học dữ liệu, các nhà đầu tư khi nó phát triển cơ sở hạ tầng blockchain toàn cầu cho lĩnh vực lương hưu.

 

 10. Đối thủ cạnh tranh và thách thức 

Không có nhiều dự án trong không gian này nên có thể có một dự án được coi là đối thủ cạnh tranh của Akropolis, Auctus (đã thể hiện khá tốt về hoạt động giá sau khi ICO). Nó tập trung vào nền tảng kế hoạch nghỉ hưu với các tài sản truyền thống và tiền mã hóa, được hỗ trợ bởi các hợp đồng thông minh và tư vấn robo trong khi Akropolis đang tạo lương hưu phi tập trung vào blockchain và một tương lai tài chính an toàn hơn cho nhân loại với cơ sở hạ tầng quỹ hưu trí thông minh mới và không thể thay đổi được. Ngành công nghiệp hưu trí là một ngành được quản lý chặt chẽ và đòi hỏi rất nhiều sự chấp thuận của tổ chức và chính phủ. Do đó, thách thức chính đối với tất cả các dự án như Akropolis và Auctus đó là phải làm cho chính phủ và xã hội chấp nhận các nền tảng blockchain cho việc tích lũy hưu trí.

 

 11. Nhận định 

Akropolis là một dự án rất tham vọng nhắm đến giải quyết vấn đề hưu trí toàn cầu. Nhóm nghiên cứu dự án đã có nhiều kinh nghiệm và đến từ nhiều công ty nổi tiếng.
Cộng đồng của Akropolis tuy đông nhưng không sôi động vì Akropolis đang thực hiện các chương trình bounty để thu hút động đồng. Thách thức lớn nhất mà dự án này phải vượt qua là các chính sách về lương hưu của các chính phủ, vì thế đây là dự án với ý tưởng trong tương lai xa và cần nhiều thời gian để thực hiện.

 

Bạn đang đọc: [ICO REVIEW] Akropolis là gì? Giải pháp cho các vấn đề trợ cấp hưu trí toàn cầu? tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Tài trợ bởi: Akropolis

Biên soạn và đăng bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
63.49% Rating
Điểm: 3.17 / 5
63 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

  • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

  • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
  • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
63.49% Rating
Điểm: 3.17 / 5
63 Bình chọn