Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Alza - Một giải pháp kết hợp cho các khoản thanh toán nhỏ

Đăng bởi: Alice  - 16/06/2018 - 194 lượt xem
Chia sẻ
 

ALZA là một giải pháp đầu cuối nhằm mục đích liên kết blockchain thông lượng cao chuyên dụng với các trường thanh toán tự tổ chức. Cơ chế này cho phép người dùng tùy ý thiết lập để tạo các trường thanh toán xử lý các giao dịch có độ trễ cực thấp trong mỗi trường. Do đó, người dùng có thể thực hiện các giao dịch gần như ngay lập tức. Vì tất cả các giao dịch được thực hiện trong các trường, nên một số lệnh về độ lớn sẽ làm giảm chi phí giao dịch. Ngoài ra, ALZA phân phối sổ kế cái chính cho từng khách hàng thông qua một cơ chế nhân rộng sáng tạo. Do đó, hệ thống sẽ mạnh mẽ hơn đáng kể đối với các lỗi hệ thống blockchain. Về lý thuyết, ALZA có thể hoàn thành hàng triệu giao dịch trong một giây cũng như hỗ trợ một cách tự nhiên giao dịch tần suất cao.

 

1. Thông tin chung

Hard cap: $19,000,000

Soft cap: $5,000,000

Loại token: ERC20

Các kênh:

Telegram: https://t.me/ALZA_Official

Twitter: https://twitter.com/ALZA_Official

Github: https://github.com/ALZAProject

 

2. Nguồn gốc của ý tưởng

Hệ thống ALZA nhằm cung cấp các giải pháp thiết thực cho các hạn chế của blockchain hiện tại ở các khía cạnh độ trễ giao dịch, khả năng mở rộng và tính riêng tư bằng cách thiết lập cơ sở hạ tầng tự duy trì và mạch lạc. Nó là các giải pháp off-chain và on-chain kết hợp, được tạo ra để giải quyết các hạn chế trên bằng cách:

  • Thiết kế khối sổ cái ALZA - một blockchain chuyên dụng được tối ưu hóa cho sự đồng thuận của dPOS. Khối xây dựng cơ bản này giúp toàn bộ hệ thống đạt hiệu suất tuần tự để xử lý khối lượng giao dịch cao.
  • Thiết kế một cơ chế giao dịch off-chain có tên là Trường thanh toán tự tổ chức (Self-organizing Payment Field). ALZA cung cấp độ trễ cực thấp và chức năng giao dịch chịu lỗi cao. Ngoài ra, nó nhóm các khoản thanh toán tần số cao tại địa phương thành các lô, làm giảm chi phí giao dịch xuống một vài bậc độ lớn.
  • Thiết kế một mô-đun kiểm soát quyền riêng tư có tên Privacy Sentinel, ALZA cung cấp quyền sở hữu dữ liệu đầy đủ với quyền riêng tư và bảo mật.
  • Thiết kế một hệ thống xác thực và khôi phục dữ liệu được gọi Redundant Array of Satellite Infrastructure (RaFi). ALZA cung cấp sự sẵn có cuối cùng cũng như độ tin cậy cao cho toàn bộ hệ thống.

 

3. Các tính năng nổi bật

Các giao dịch theo thời gian thực và thông lượng cao: Các trường thanh toán off-chain cho phép các thanh toán ngay lập tức, có thể được xác nhận trong vòng mili giây. ALZA sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) được ủy quyền. Điều này trái ngược với hệ thống bằng chứng về công việc của Bitcoin để cung cấp khả năng xử lý giao dịch và độ trễ thấp.

So sánh hệ thống xử lý giao dịch của 3 mạng Bitcoin, Ethereum và Alza

 

So sánh độ trễ của 3 mạng Bitcoin, Ethereum và Alza

 

100% quyền sở hữu dữ liệu: Dữ liệu giao dịch sẽ chỉ có sẵn cho những người tham gia, không có tiếp xúc với công chúng. ALZA vượt trội về quyền riêng tư trong trường thanh toán mà không tiết lộ tất cả các giao dịch cho SuperNode. Trong hầu hết các trường hợp, công chúng không thấy các giao dịch xảy ra bên trong một trường thanh toán, mặc dù họ nhìn thấy các giao dịch xảy ra bên ngoài trường thanh toán này.

Chi phí cực thấp: Giao dịch sẽ chỉ tính phí ký quỹ. Trong hệ thống ALZA, các bên liên quan có thể ủy thác cổ phần của họ cho nút chính. Delegation cho người xác nhận thấy mức độ tin cậy một bên liên quan. Nói cách khác, phí giao dịch sẽ ở mức thấp nhất trong khi đó, tất cả mọi người trong hệ thống có thể quyết định lợi nhuận từ việc xác thực.

So sánh phí giao dịch trung bình của 3 mạng Bitcoin, Ethereum và Alza

 

Độ tin cậy cao: RaFi sao chép và quản lý dữ liệu giao dịch, đảm bảo tổn thất tối thiểu. Không gian tên RaFi là một hệ thống phân cấp các tệp và thư mục. Các tệp và thư mục được biểu diễn trên NameNode bởi các inode, nó ghi lại các thuộc tính như quyền hạn, sửa đổi và thời gian truy cập, không gian tên và disk quotas.

 

4. Các lĩnh vực ứng dụng

Giải pháp thanh toán bán lẻ

Xử lý giao dịch tức thời, thanh toán theo yêu cầu và phí xử lý giao dịch cực thấp sẽ là giấc mơ trở thành sự thật đối với tất cả các nhà bán lẻ và các chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ. Cách xử lý giao dịch độc đáo của UNZA sẽ mang công nghệ thanh toán blockchain đến cấp độ tiếp theo.

Thương mại điện tử DApp được xây dựng trên hệ sinh thái ALZA

Bằng cách tận dụng tối đa công nghệ blockchain ALZA, D-Apps xây dựng trên blockchain ALZA sẽ có thể gửi và nhận tiền ngay lập tức. Với các công cụ mạnh mẽ như API, các công cụ phát triển, SDK và hỗ trợ do nhóm ALZA cung cấp, chúng tôi đang xây dựng một hệ sinh thái sôi động giúp các nhà phát triển mở rộng doanh nghiệp của họ.

IOT, Gaming, Video Streaming Vv được kích hoạt bởi các khoản thanh toán vi mô

Blockchain là một ứng cử viên phổ biến để trở thành cơ sở hạ tầng thanh toán cho nền kinh tế M2M sắp tới. Internet of Things có thể làm tăng số lượng các giao dịch thương mại theo thứ tự độ lớn - chi phí giao dịch thấp hơn sẽ thúc đẩy sự xuất hiện thêm nhiều trường hợp sử dụng.

 

5. Đội ngũ

Đội ngũ ALZA tự gọi mình là "nhóm nhân viên của Google" có nền tảng chuyên nghiệp chủ yếu đến từ Google với kinh nghiệm kỹ thuật nổi bật về phần mềm và công nghệ blockchain.

Team Alza

 

Eric Li

Ông là kỹ sư phần mềm tại Google, người đã giành được giải thưởng Google Best Paper Winner tại Hội nghị khai thác và phân tích mạng xã hội hàng đầu quốc tế (ASONAM).

Joyce Yang

Kỹ sư phần mềm @ Google Google, chuyên gia hàng đầu về xử lý dữ liệu theo thời gian thực quy mô lớn cho Google Cloud.

Howard Li

Kỹ sư phần mềm tại Google, làm việc tại Google Machine Learning, là chuyên gia hàng đầu tại Google Ads.

Ông có bằng Tiến sĩ về Khoa học Máy tính với nền tảng về Học máy và Khai thác dữ liệu.

Tài liệu nghiên cứu vững chắc trong các hội nghị quốc tế hàng đầu bao gồm AAAI, WWW, ICDM và ACL.

Có nhiều kinh nghiệm chuyên môn về học máy, phát hiện Spam, các mạng xã hội và khai thác văn bản.

Henry Zhang

Kỹ sư quản lý cao cấp tại Foxit Software.

Chris Liu

Kỹ sư phần mềm tại Google, người đã giành được huy chương vàng Google Multiple của Cuộc thi lập trình quốc tế ACM / ICPC WInner. Ông cũng là kỹ sư phát triển hệ thống tại Yahoo!

Alan Zhao

Kỹ sư phần mềm tại Google PBFT, PAXOS, RAFT, chuyên gia tại nhóm phát triển của Google Search.

Nate Zou

Giám đốc sản phẩm tại Intuit Building - xử lý hơn 140 tỷ USD giao dịch mỗi năm.

Quản lý sản phẩm & Startup

- Xây dựng sản phẩm SaaS đẳng cấp thế giới giúp đơn giản hóa các hoạt động kinh doanh trong cuộc sống

- Xây dựng các sản phẩm phần mềm đoạt giải thưởng với 220 triệu người dùng

- Các sản phẩm vận chuyển tạo ra doanh thu 45 triệu đô la mỗi năm

- Xây dựng RiseU.com, một thị trường hoạt động giáo dục trực tuyến

7 năm theo dõi hồ sơ của các doanh nghiệp và các ứng dụng tiêu dùng từ ý tưởng để khởi động.

Các sản phẩm đặc trưng: Quản lý sản phẩm, SaaS, thiết kế trung tâm khách hàng, lãnh đạo sản phẩm, quản lý các bên liên quan xuyên chức năng, ứng dụng doanh nghiệp, UI / UX, lập kế hoạch sản phẩm, phát triển nhanh, quản lý các nhóm toàn cầu và tăng trưởng sản phẩm.

 

6. Lộ trình

Giai đoạn 1: Nghiên cứu

Tháng 8 năm 2017: Thành lập nhóm

Tháng 12 năm 2017: Tư vấn và lặp lại ý tưởng

Tháng 2 năm 2018: Lý thuyết gia cố và các thử nghiệm được tiến hành

Tháng 4 năm 2018: Tài liệu nghiên cứu được hoàn thiện và xem xét

Giai đoạn 2: Testnet

Tháng 1 năm 2018: Tìm kiếm các tài năng để tham gia nhóm

Tháng 3 năm 2018: Proof of concept

Tháng 4 năm 2018: Nghiên cứu khả năng tương tác

Tháng 6 năm 2018: Bắt đầu tài liệu thiết kế hệ thống ALZA

Tháng 7 năm 2018: Hoàn tất Giao thức trường thanh toán ALZA

Tháng 8 năm 2018: ICO

Tháng 10 năm 2018: Khởi chạy testnet

Tháng 11 năm 2018: Ví web / ví ALZA 1.0

Tháng 12 năm 2018: Bộ kiểm tra bầu cử Supernode

Giai đoạn 3: Mạng chính

Tháng 1 năm 2019: Công bố cuộc bầu cử siêu nút, siêu nút CLI miner 2.0 ALZA dPOS với trường thanh toán

Tháng 2 năm 2019: Đóng cửa cuộc bầu cử ALZA iOS, Android và CLI ví 1.0, ALZA siêu nút

Tháng 3 năm 2019: Ví ALZA 2.0 với trường thanh toán

Tháng 5 năm 2019: Khởi động hệ sinh thái ALZA - trình duyệt blockchain và phần mềm stacking

Tháng 6 năm 2019: Triển khai các hợp đồng thông minh mẫu trên blockchain ALZA

Tháng 7 năm 2019: Khởi chạy mainnet

 

7. Chương trình Token sale và phân bổ token

Soft cap: $5,000,000

Hard cap: $19,000,000

 

8. Cộng đồng

Tình hình tiếp thị có vẻ nhàn rỗi. Telegram hiện đã tăng lên hơn 56.000 người tham gia. Tuy nhiên mức độ tương tác không được tích cực tương đương với số người tham gia. Hầu hết các chủ đề thảo luận không liên quan đến công nghệ hoặc sản phẩm của dự án mà chủ yếu liên quan đến tính xác thực của số tài khoản nhóm.

Twitter: 7,578 người theo dõi

 

9. Tóm tắt

Nhóm nghiên cứu có một ý tưởng tuyệt vời về việc kết hợp các tính năng on-chain và off-chain thành một hệ thống lai, có thể tối đa hóa thông lượng và tốc độ giao dịch. Phí giao dịch được dự kiến là tối thiểu đến mức có thể và việc triển khai hệ thống RaFi để quản lý dữ liệu giao dịch hứa hẹn tiềm năng lớn về quyền riêng tư và mất mát dữ liệu tối thiểu. Đội ngũ gồm có các kỹ sư của Google có nền tảng kinh nghiệm vững chắc về kỹ thuật phần mềm và các tiến bộ công nghệ. Dự án có hardcap là 19.000.000 đô la, với softcap là 5.000.000 đô la.

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGEN’S SCORE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

HIGH

 Tham gia telegram để cập nhật những thông tin mới nhất

 *Lưu ý: Đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] Alza - Một giải pháp kết hợp cho các khoản thanh toán nhỏ tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ