Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Archon Cloud: Hệ thống tập tin của tương lai vận chuyển và lưu trữ dữ liệu phi tập trung

Đăng bởi: Alice  - 31/07/2018 - 345 lượt xem
Chia sẻ
 

1. Archon Cloud là gì?
 

Archon Cloud là một giao thức lưu trữ đám mây phi tập trung. Dự án tập trung giải quyết các vấn đề về tốc độ, độ tin cậy và sự phân tán của dữ liệu bằng việc sử dụng khả năng mở rộng, tốc độ và chi phí thấp của hệ thống tập trung với hệ thống chịu lỗi  BTF ( Byzantine Fault Tolerance) và tính bảo mật của hệ thống phi tập trung.

 

2. Công nghệ

 Mã sửa lỗi Reed-Solomon quy mô lớn

Mã Reed-Solomon thông thường rất chậm, nó chỉ tạo ra được 100 - 200 shard . Nhìn thấy được điều đó, Archon đã phát triển một thư viện mã Reed - Solomon độc quyền mà nó cho phép việc phân tách vùng cơ sở dữ liệu lớn thành các phần nhỏ ( sharding) tạo ra nhiều shard  với cường độ nhanh hơn mã Reed - Solomon thông thường. Archon có thể phân nhỏ lên đến 16,000,000 mảnh, điều này sẽ làm tăng độ tin cậy và bảo mật mạng lưới tốt hơn.

 

Cấu trúc Blockchain

Tốc độ giao dịch ảnh hưởng đến thời gian tải lên của các file dữ liệu. Để cải thiện tốc độ giao dịch nhanh hơn, Archon đã phát minh ra một giao thức blockchain mới mà nó có tốc độ xác nhận giao dịch nhanh như cơ chế đồng thuận bằng chứng ủy quyền cổ phần (DPOS) ( hơn 5000 giao dịch mỗi giây) trong khi vẫn loại bỏ được tính chất tập trung của DPOS.

 

Proof of Storage ( Bằng chứng lưu trữ)

Để đảm bảo các file đều được lưu trữ, Archon đã thực hiện cơ chế Proof of Storage. Archon sẽ sử dụng một câu đố xác suất đơn giản mà người đào chỉ có thế giải quyết nó nếu họ lưu trữ file. Nếu người đào lưu trữ chỉ lưu một phần của file thì họ chỉ có thể giải quyết được một phần của câu đố đó. Khi người đào không thể hoàn thành được bằng chứng đó, họ sẽ bị mất cổ phần của họ.

 

Trên đây là bảng của Archon đưa ra so sánh Archon với các dự án về lưu trữ dữ liệu đã lên sàn.

 

Theo như tìm hiểu và nghiên cứu thì thấy cả Archon và 3 dự án Filecoin, Stacoin, Storj đều lưu trữ dữ liệu phi tập trung. Tuy nhiên về phần khả năng lưu trữ dữ liệu thì Stacoin có thể lưu trữ được hơn 4K TB, chứ không phải 1K TB như Archon đưa ra. Tuy nhiên 3 dự án Filecoin, Stacoin, Storj chưa đưa ra được khả năng tăng tốc việc download dữ liệu mà Archon lại có cái đó.

Chúng ta có thể so sánh Archon với các đồng coin filecoin, storj về vị trí xuất phát điểm của nó.

 

Tiêu chí

Archon

Storj

Filecoin

Hard cap

40,000,000USD

30,000,0000

40,000,000USD

Đội ngũ

3 người, 1 người là CTO có kinh nghiệm về blockchain. Dự kiến sẽ lên đến 13 thành viên trong vài tháng tới.

Đội ngũ đông đảo, có 1CTO và 7 developers đều có kinh nghiệm về lập trình

Đội ngũ có 13 thành viên, đều có kinh nghiệm về lập trình

Ý tưởng công nghệ

Lưu trữ dữ liệu phi tập trung nhấn mạnh vào tính bảo mật và tốc độ tải dữ liệu nhanh chóng.

 

Storj lưu trữ dữ liệu phi tập trung, bảo mật file của người dùng, không ai có thể truy cập file của bạn nếu không có mật mã.

Filecoin ngoài việc lưu trữ dữ liệu phi tập trung thì nó có thể dễ dàng trao đổi với các đồng tiền khác như BTC, ETH, USD.

 

 

 

Marketcap

 Đang cập nhật

 67.466.718 USD

Đang cập nhật

 

=>Nhìn chung, cả 3 dự án đều lưu trữ dữ liệu phi tập trung và bảo mật dữ liệu tuy nhiên Archon có tập trung vào việc tăng tốc độ vận chuyên dữ liêụ một cách nhanh hơn. Cả 3 dự án đều có lượng hard cap khá là cao. 2 dự án Storj và Filecoin đội ngũ đều đông đảo và đã có kinh nghiệm về công nghệ và như chúng ta đã thấy 2 dự án khi lên sàn đều có sự tăng trưởng khá tốt. Tuy nhiên đội ngũ của Archon khi so với 2 dự án kia thì có ít thành viên hơn, kinh nghiệm hơn, tuy nhiên Archon mới thành lập và số lượng thành viên có thể tăng lên, có thể sẽ có thê nhiều tiềm năng hơn. Vì vậy, câu hỏi liệu Archon có thật sự là một dự án tốt, dự án của nó có thể tăng trưởng như hai dự án kia cũng còn phải theo dõi nhiều!

 

3. Token

      Hard cap: 40,000,0000 USD, đã huy động được 4,6 triệu nhưng chưa công khai những bên nào đã đầu tư.

 

 

Tổng số token sẽ được Archon phân bổ như sau:

 • 25% : Dành cho đội ngũ Archon ( gồm các kĩ sư và các nhà sáng lập)
 • 21%: Dành cho việc nghiên cứu
 • 19%: Dành cho việc Marketing và di chuyển
 • 14%:Vận hành testnet
 • 6%: Những chi phí chung
 • 2% : Không gian văn phòng
 • 1%: Bảo hiểm
 • 12%: Dùng để dự trữ.

=> Bảng phân bổ Token của Archon khá chi tiết. Archon dành cho việc marketing khá là nhiều 19%. Điều này làm cho các nhà đầu tư đưa ra câu hỏi dự án có thật sự tốt hay không? nếu tốt tại sao lại phải cần nhiều token trong việc marketing như vậy?. Ngoài ra phần trăm giữ lại cho team 25% => con số này là khá lớn.

Chưa có thời gian khóa token.

 

4. Lộ trình

 

 Tháng 4/2019Phát hành bản testnet lưu trữ

Tháng 5/2019Mở bán token vòng priate sale

Tháng 6/2019: Mở ICO

Tháng 1/2020: Phát hành bản testnet về lưu trữ và mạng lưới

Tháng 6/2020: Công bố bản Mainet.

=> Lộ trình của dự án Archon khá dài, đến tận tháng 5/2019, tức 9 tháng nữa, Archon mới mở bán Token. Điều này làm cho các nhà đầu tư sẽ đặt ra câu hỏi từ bây giờ đến tháng 4/2019, họ sẽ làm những gì? Trong các milestones của roadmap, team cũng không đề cập những công việc cụ thể họ sẽ làm mà chỉ là những đầu mục công việc chung chung.

 

5. Đội ngũ

 

CEO + CTO_ Kevin Truong : Tốt nghiệp bằng cử nhân Khoa học máy tính tại trường đại học Stanford . Đã từng thực tập4 thángvới vị trí Kĩ sư phần mềm tại Google _ công ty hàng đầu thế giới. Ông có 6 năm kinh nghiệm trong vị trí kĩ sư học máy tại công ty Diffbot ( công ty cung cấp các sản phẩm về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo,công ty khá nổi tiếng, có nhiều người truy cập vào trang web).

COO + Giám đốc tài chính_ Eric Wang: Thạc sĩ ngành Hóa học tại Đại học Stanford. Gần 1 năm là đối tác của quỹ Cipher Epoch Capital ( một quỹ blockchain đầu tư cả về cơ sở hạ tầng và lớp ứng dụng từ 100 - 2000 ETH của Trung Quốc).

CMO + Luật pháp_Samuel Suh: Tốt nghiệp bằng cử nhân Quản trị kinh doanh và Marketing tại Đại học Northeastern. Ông cũng là tiến sĩ luật tại Đại học Pace. Ông có gần 1 năm kinh nghiệm làm trưởng phòng Marketing tại Bodhi ( một thị trường dự đoán blockchain phi tập trung). Hơn 3 năm kinh nghiệm với vị trí phát triển sản phẩm tại công ty Kind Design ( công ty chuyên về thiết kế web, video games).

 

=> Đội ngũ dự án hiện tại chỉ có 3 thành viên chủ chốt, có 2 thành viên chưa chính thức và họ nói sẽ tăng số lượng lên 13 thành viên trong vài tháng nữa. Nhìn chung, thành viên của Archon đều học tại các trường đại học khá tốt, CEO có nền tảng cũng như kinh nghiệm tốt trong vị trí kĩ sư tại công ty Diffbot ( công ty này khá nổi tiếng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo) , tuy nhiên COO và CMO họ vẫn còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm, thành tựu nổi bật trong vị trí họ đảm nhận.

 

6. Cộng đồng

Telegram: https://t.me/ArchonCloud ( + 2000 thành viên)

Twitter: https://twitter.com/ArchonCloud ( 2 người theo dõi)

Facebook: https://www.facebook.com/archoncloud ( 6 người theo dõi)

Reddit: https://www.reddit.com/r/archoncloud ( 20 người đăng kí)

 

 => Tuy các kênh cộng đồng đã thành lập gần 2 tháng nhưng số lượng thành viên các kênh đều rất ít, kênh cộng đồng Telegram các thành viên trao đổi không sôi nổi, trung bình có 50  thành viên mới tham gia vào group trong 1 ngày.

 

KẾT LUẬN

Ưu điểm

 • Ý tưởng công nghệ về việc vận chuyển và lưu trữ dữ liệu phi tập trung có ứng dụng vào thực tế cao vì hiện tại các dữ liệu thường lưu tập trung vào một máy chủ và tốc độ vận chuyển của các dữ liệu rất chậm

Nhược điểm

 • Đội ngũ thành viên trong dự án ít, chỉ có 3 người mà những thành viên này cũng đều chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain
 • Hard cap quá cao.
 • Dành quá nhiều token cho việc marketing
 • Cộng đồng quá ít, thảo luận không sôi nổi
 • Lộ trình dự án quá dài

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

HIGH

LOW

NOT RATE

LOW

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [REVIEW ICO] Archon Cloud: Hệ thống tập tin của tương lai vận chuyển và lưu trữ dữ liệu phi tập trung tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp


The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng với mục tiêu đạt được trên 100000 giao dịch trên giây. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. 

 

1. The Power là gì?

The Power là một blockchain vừa được sử dụng bởi cộng đồng, vừa được sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp. The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. Hiện nay hầu hết các dự án blockchain mới đều đang hướng tới mục tiêu có thể giải quyết được hai vấn đề cốt lõi của hệ thống hiện tại, tuy nhiên có nhiều dự án vẫn chỉ mới dừng lại ở trên giấy tờ, chưa thể thực hiện hóa được ý tưởng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu The Power có những đột phá gì về công nghệ và liệu có thể thực sự giải quyết được hai vấn đề đang hướng đến hay không?

Để chứng minh về tính khả thi của mình, dự án đã đưa ra một bảng so sánh giữa nền tảng của mình với các nền tảng khác đã/đang được sử dụng trên thị trường hiện tại. Nhìn chung, The Power sở hữu và giải quyết được khá nhiều nhược điểm đang tồn tại trong các hệ thống hiện nay

 

 

Power

Zilliqa

EOS

Ethereum

Ripple

Bitcoin

Lĩnh vực

Doanh nghiệp với doanh nghiệp đưa sản phẩm tới người dùng

Chung

Ứng dụng phi tập trung

Hợp đồng thông minh

Tài chính

Thanh toán ngang bằng

Tốc độ giao dịch trên giây

100000+

Hơn 2500

6000

20

1500

6

Thời gian tạo block

Ít hơn 1s

~3s

1s

10s

2s

10 phút

Phí giao dịch

Ít hơn $0,01

Chưa thông báo

Chưa thông báo

~$0,5

Ít hơn $0,01

~$2

Cách thức giao tiếp

API/CLI/GUI

Chưa có

API/CLI

RPC JSON

Tùy chỉnh

 

Ngôn ngữ của hợp đồng thông minh

Rust/WASM/API

Ngôn ngữ riêng

C++

Solidity

 

 

Khả năng nhân rộng

Sharding tức thời

Sharding

Sidechains

 

 

 

Blockchain kết hợp

+

 

 

 

 

 

 

 

2. Đặc điểm công nghệ nổi bật

The Power dự định sẽ giải quyết hai vấn đề nêu trên thông qua 2 công nghệ chính: công nghệ Sharding để giải quyết vấn đề nhân rộng, và kết hợp sử dụng hai cơ chế đồng thuận Proof of Byzantize Fault Tolerance (PBFT) và bằng chứng ủy quyền cổ phần - Delegated Proof of Stake (DPoS) được gọi chung là Resonance Consensus để giải quyết vấn đề về tốc độ (mục tiêu tối ưu thời gian tạo block mới, chỉ khoảng 250 mili giây).  

 

Đặc điểm công nghệ nổi bật

 

 • PBFT là một cơ chế đồng thuận dựa trên bài toán các vị tướng Byzantize.
 • Bài toán: Có một quân đội chia thành nhiều toán quân cùng bao vây 1 căn cứ ở giữa, họ chỉ có thể thắng hoặc hòa nếu cùng nhau tấn công hoặc rút lui vào cùng một thời điểm. Vấn đề đặt ra là họ cần đảm bảo thông tin từ chỉ huy đến các toán quân là giống nhau và không bị sai lệch. Bài toán này cũng giống nhau trong hệ thống có rất nhiều node khác nhau, cần phải xác minh 01 giao dịch là chính xác hay không
 • Cách giải quyết: phân chia các node thành các nhóm khác nhau, ví dụ 1 nhóm có 4 node. 1 trong 4 node sẽ thực hiện giao dịch và 3 node còn lại sẽ xác minh.
 • Trong trường hợp 1 trong 3 xác minh có hành động xấu và gửi thông tin sai lệch về giao dịch, 2 node còn lại sẽ nhận ra vì họ cùng nhận được 1 thông tin giống nhau từ node thực hiện giao dịch.
 • Trong trường hợp node thực hiện giao dịch có hành động xấu, nghĩa là gửi thông tin không đồng nhất về giao dịch đến 3 node còn lại, khi 3 node trao đổi thông tin, họ sẽ nhận ra sự khác biệt và có thể không xác nhận giao dịch được thực hiện.
 • DPoS là một cơ chế đồng thuận đòi hỏi các cổ đông phải bỏ phiếu chọn ra “các đại biểu”, những người đó sẽ chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch và duy trì blockchain.

Ngoài ra, nền tảng công nghệ cốt lõi của The Power là subchain. Có nhiều người đã nhầm tưởng subchain là một loại sidechain, nhưng thực chất sidechain có thể coi là một nhánh phụ của blockchain chính còn subchain thì không phải như vậy. Nói một cách đơn giản, The Power sẽ không tồn tại blockchain chính mà bao gồm nhiều subchain tồn tại song song. Subchain sẽ có tính năng và đặc điểm giống như một blockchain nhưng với tốc độ giao dịch, khả năng nhân rộng cao hơn. Người dùng ở subchain này hoàn toàn có thể chuyển sang một subchain khác, hoặc 2 subchain có thể hợp nhất tạo thành một subchain mới.

Đối với định nghĩa về subchain mà The Power đưa ra, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra được điểm tương đồng giữa công nghệ Sharding và sự tồn tại song song của subchain. Thay vì chia nhỏ dữ liệu như các nền tảng khác, The Power chia nhỏ 1 blockchain chính thành nhiều subchain song song với nhau.

 

3. Cơ chế token

Cơ chế token

 

Ký hiệu token: SK

Hardcap: 30 triệu USD

Trong đó:

Node reward (phần thưởng dành cho các node thực hiện các nhiệm vụ trong hệ thống): 30%

Community growth (chương trình bounty hoặc airdrop): 7%

So với thị trường hiện tại, hardcap của The Power được đánh giá là khá cao, mặc dù dự án tập trung xây dựng một blockchain nền tảng, nhưng cũng có khá nhiều dự án nền tảng khác cũng đã được xây dựng và thực hiện với số vốn thấp hơn. Ví dụ như Jura Network (20 triệu đô), Tomochain (8,5 triệu đô), ... Với hardcap cao như vậy có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình gọi vốn vòng crowdsale của dự án, vì cộng đồng thường quan tâm tới các dự án với số vốn thấp với mục đích có thể thu hồi lại vốn và sớm có lợi nhuận.

Theo thông tin mà dự án đã cung cấp, thì 22% token của team sẽ bị lockup trong vòng 6 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.2%, token dành cho các cố vấn sẽ bị lockup trong vòng 3 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.5%. So với các dự án khác đang thực hiện, cơ chế lockup của The Power ngắn hơn và linh hoạt hơn, unlock theo từng ngày, tuy nhiên nếu % token cho token sale tăng lên và % token thưởng cho các node giảm xuống thì sẽ hợp lý hơn.

Mục đích sử dụng chính của SK token trong hệ thống là “phí” cho người dùng khi họ sử dụng các dịch vụ trong hệ thống như phí giao dịch, phí sử dụng hợp đồng thông minh, phí xây dựng hoặc sử dụng Dapps, phí tích hợp các nền tảng khác.

Bên cạnh đó, SK token cũng được sử dụng như một cơ chế thưởng cho người dùng trong hệ thống khi họ thực hiện các nhiệm vụ như:

 • Xác thực thông tin trên block
 • Lưu trữ dữ liệu

 

4. Kênh truyền thông

Telegram (898 thành viên): https://t.me/thepower_en

Twitter (54 người theo dõi): https://twitter.com/thepoweren

Medium (44 người theo dõi): https://medium.com/@thepower

Github: https://github.com/thepower/

Mặc dù đã được thành lập từ cuối năm 2017 nhưng số lượng thành viên và người theo dõi trên các kênh truyền thông của The Power còn khá ít. Kênh telegram của dự án cũng không hoạt động sôi nổi, chủ yếu là các thành viên tham gia vào group nhưng chưa có nhiều cuộc hội thoại quan tâm về dự án.

Dự án đã triển khai chương trình referral và sắp tới sẽ có chương trình bounty để mở rộng cộng đồng của mình. Tuy nhiên nhìn chung, referral không phải là một lựa chọn tốt để thu hút cộng đồng, vì mọi người chỉ tham gia vào Group Telegram để có được token miễn phí chứ không thực sự quan tâm đến dự án, và họ có thể rời group bất kì lúc nào. Ngoài ra, những người sở hữu token miễn phí có tâm lý bán token ngay khi vừa lên sàn để lấy tiền thật về, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá của token trong thời gian đầu, và nếu không có chiến lược hợp lý, giá của token có thể sẽ không tăng lên được nữa.

Có thể thấy rõ, The Power chưa có chiến lược marketing đúng hướng và hiệu quả, mặc dù dự án hiện đang trong giai đoạn gọi vốn private sale – một trong những giai đoạn quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của cộng đồng nói chung, cũng như các nhà đầu tư nói riêng.

Một điểm cộng cho dự án đó là Github của dự án được cập nhật khá thường xuyên, đặc biệt là trong 1 tháng trở lại đây. The Power đã có bản thử cho API và công nghệ snapshot của dự án.

Đội ngũ phát triển mới gần đây đã công bố rằng bản thử nghiệm của họ đã đạt hơn 100000 giao dịch trên giây. Đây là một tín hiệu đáng mừng về quá trình phát triển của The Power.

 

5. Roadmap

Bản roadmap của The Power mới chỉ có các thông tin về kế hoạch phát triển công nghệ của đội ngũ phát triển chứ chưa có các thông tin về việc bán token hay kế hoạch lên sàn cho dự án. Nhìn chung, roadmap của dự án khá chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Bắt đầu từ quý 4/2017, cứ mỗi quý, The Power sẽ cho ra mắt một bản testnet hoặc một mô hình mới về công nghệ của dự án. Đặc biệt, đến quý 4 năm nay, mainnet của The Power sẽ được ra mắt, đây được coi là một trong những mốc quan trọng nhất của dự án.

Roadmap của The Power

 

6. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ chủ chốt

Max Mikhailenko (CEO và đồng sáng lập dự án): đã xây dựng hai công ty cung cấp dịch vụ Internet, có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là một trong những nhà đầu tư của công ty SaaS (một mô hình công ty dịch vụ cung cấp phần mềm), là thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Moscow.

Igor Belousov (CTO và đồng sáng lập dự án): có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là nhà đồng sáng lập của công ty cung cấp dịch vụ viễn thông (nhưng không cung cấp tên công ty trên cả website và LinkedIn)

Vitaly Pirozhkov (CVO – giám đốc tầm nhìn và đồng sáng lập dự án): có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, kỹ thuật và khởi nghiệp, là chuyên gia về luật pháp, tài chính và đầu tư, là một người thuyết giảng và truyền bá về công nghệ blockchain

Vladimir Goncharov (lập trình viên full-stack): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm lập trình, là một lập trình viên Erlang từ năm 2012, tập trung phát triển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm trong suốt 10 năm qua

Andrey Zhuravlev (lập trình viên blockchain): nghiên cứu phát triển thị trường tiền mã hóa từ những năm đầu ra đời, có kinh nghiệm trong việc phát riển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm

Alex Leo (kỹ sư phần mềm): có 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thử nghiệm và xác nhận tính bảo mật của phần mềm, nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác liên quan tới máy tính như thiết kế dữ liệu, lập trình các phần mềm cấp thấp, phát triển các phần mềm có máy chủ với tốc độ cao, phát triển các website.

Vladimir Eliseev (lập trình viên DevOps): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển mạng lưới Internet.

Đội ngũ phát triển

 

Ngoài ra, đội ngũ của The Power vẫn còn rất nhiều thành viên khác với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nói chung và lĩnh vực blockchain nói riêng. Một điểm cộng nữa cho dự án này đó là tất cả các thành viên đều có đường dẫn LinkedIn để xác minh về học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc, tạo được sự tin tưởng cho cộng đồng và các nhà đầu tư.

Đội ngũ cố vấn

Demetrious Zamboglou: là trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của tập đoàn Lykke Corp (tập đoàn công nghệ tài chính), là một nhà nghiên cứu tài chính và đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ blockchain

Dimitry Machikhin: CEO của Midex.com (sàn giao dịch), đã cố vấn trên 30 dự án blockchain, chuyên gia thuộc cointelegraph.com and icobench.com, là cố vấn kinh tế và đã cố ván cho các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới từ năm 2013.

Vlad Kirichenko: là CEO và đồng sáng lập Jincor, là đối tác quản lý của quỹ đầu tư mạo hiểm Puzzle Capital, là một nhà đầu tư với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định chiến lược, đối ngoại và IR & GR.

 Đội ngũ phát triển

 

7. Nhận xét

Ưu điểm

The Power là một dự án nền tảng với mục tiêu giải quyết hai vấn đề cốt lõi trong hệ thống nền tảng blockchain hiện nay, đó là vấn đề về tốc độ và sự nhân rộng. Hiện tại, có rất nhiều các dự án ICOs trên thị trường, và thường chỉ có các dự án về nền tảng mới thực sự thu hút được sự quan tâm của người dùng.

The Power dự định sẽ tạo ra blockchain cho cộng đồng và cho cả doanh nghiệp, chính vì vậy, lĩnh vực mà The Power có thể áp dụng là khá nhiều. Theo kế hoạch, sau khi crowdsale kết thúc, đội ngũ của The Power sẽ bắt đầu đi tới các doanh nghiệp để giới thiệu về sản phẩm của mình và ứng dụng của blockchain.

Roadmap của dự án rất chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Tính từ đầu năm đến nay, dự án đã cho ra mắt được 3 bản testnet, và dự định ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Điều này chứng minh đội ngũ chủ chốt có khả năng hiện thực hóa dự án, chứ không chỉ là một dự án trên giấy.

Thách thức

Điểm rõ ràng nhất là độ hype của dự án đang rất thấp dù dự án đã được bắt đầu từ khá lâu trước đây. Không chỉ trên các trang thông báo của dự án như Medium hay Twitter, trang Telegram để cộng đồng tham gia và thảo luận cũng trong tình trạng “vườn không nhà trống”. Đặc biệt, dự án đang ở trong giai đoạn private sale nhưng vẫn chưa có bất kì hoạt động nào để thu hút sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng.

Hardcap của dự án khá cao, có thể so với các chuyên gia và các quỹ, đây là con số hợp lý đối với một dự án nền tảng. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ một nhà đầu tư cá nhân, 30 triệu USD là một con số lớn, rất khó để có thể thu hồi vốn và thu về nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, dự án cũng chưa cung cấp bất kì thông tin nào liên quan đến quá trình private-sale như số vốn đã kêu gọi được, các quỹ đầu tư, v.v

 

Kết luận

Tóm lại, The Power có ý tưởng tốt, có thể áp dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực, có roadmap khá chi tiết và khá nhanh, có thể cho ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại thị trường chưa có sự tăng trưởng rõ rệt, vì vậy với hardcap là 30 triệu USD, The Power chưa phải là dự án khả quan để có thể đầu tư trong thời điểm hiện tại, và còn cần phải quan sát thêm.

Rating from Icogens:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

MEDIUM

NEUTRAL

NOT RATE

NEUTRAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết: [ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp, tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ