Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Archon Cloud: Hệ thống tập tin của tương lai vận chuyển và lưu trữ dữ liệu phi tập trung

Đăng bởi: Alice  - 31/07/2018 - 478 lượt xem
Chia sẻ
 

1. Archon Cloud là gì?
 

Archon Cloud là một giao thức lưu trữ đám mây phi tập trung. Dự án tập trung giải quyết các vấn đề về tốc độ, độ tin cậy và sự phân tán của dữ liệu bằng việc sử dụng khả năng mở rộng, tốc độ và chi phí thấp của hệ thống tập trung với hệ thống chịu lỗi  BTF ( Byzantine Fault Tolerance) và tính bảo mật của hệ thống phi tập trung.

 

2. Công nghệ

 Mã sửa lỗi Reed-Solomon quy mô lớn

Mã Reed-Solomon thông thường rất chậm, nó chỉ tạo ra được 100 - 200 shard . Nhìn thấy được điều đó, Archon đã phát triển một thư viện mã Reed - Solomon độc quyền mà nó cho phép việc phân tách vùng cơ sở dữ liệu lớn thành các phần nhỏ ( sharding) tạo ra nhiều shard  với cường độ nhanh hơn mã Reed - Solomon thông thường. Archon có thể phân nhỏ lên đến 16,000,000 mảnh, điều này sẽ làm tăng độ tin cậy và bảo mật mạng lưới tốt hơn.

 

Cấu trúc Blockchain

Tốc độ giao dịch ảnh hưởng đến thời gian tải lên của các file dữ liệu. Để cải thiện tốc độ giao dịch nhanh hơn, Archon đã phát minh ra một giao thức blockchain mới mà nó có tốc độ xác nhận giao dịch nhanh như cơ chế đồng thuận bằng chứng ủy quyền cổ phần (DPOS) ( hơn 5000 giao dịch mỗi giây) trong khi vẫn loại bỏ được tính chất tập trung của DPOS.

 

Proof of Storage ( Bằng chứng lưu trữ)

Để đảm bảo các file đều được lưu trữ, Archon đã thực hiện cơ chế Proof of Storage. Archon sẽ sử dụng một câu đố xác suất đơn giản mà người đào chỉ có thế giải quyết nó nếu họ lưu trữ file. Nếu người đào lưu trữ chỉ lưu một phần của file thì họ chỉ có thể giải quyết được một phần của câu đố đó. Khi người đào không thể hoàn thành được bằng chứng đó, họ sẽ bị mất cổ phần của họ.

 

Trên đây là bảng của Archon đưa ra so sánh Archon với các dự án về lưu trữ dữ liệu đã lên sàn.

 

Theo như tìm hiểu và nghiên cứu thì thấy cả Archon và 3 dự án Filecoin, Stacoin, Storj đều lưu trữ dữ liệu phi tập trung. Tuy nhiên về phần khả năng lưu trữ dữ liệu thì Stacoin có thể lưu trữ được hơn 4K TB, chứ không phải 1K TB như Archon đưa ra. Tuy nhiên 3 dự án Filecoin, Stacoin, Storj chưa đưa ra được khả năng tăng tốc việc download dữ liệu mà Archon lại có cái đó.

Chúng ta có thể so sánh Archon với các đồng coin filecoin, storj về vị trí xuất phát điểm của nó.

 

Tiêu chí

Archon

Storj

Filecoin

Hard cap

40,000,000USD

30,000,0000

40,000,000USD

Đội ngũ

3 người, 1 người là CTO có kinh nghiệm về blockchain. Dự kiến sẽ lên đến 13 thành viên trong vài tháng tới.

Đội ngũ đông đảo, có 1CTO và 7 developers đều có kinh nghiệm về lập trình

Đội ngũ có 13 thành viên, đều có kinh nghiệm về lập trình

Ý tưởng công nghệ

Lưu trữ dữ liệu phi tập trung nhấn mạnh vào tính bảo mật và tốc độ tải dữ liệu nhanh chóng.

 

Storj lưu trữ dữ liệu phi tập trung, bảo mật file của người dùng, không ai có thể truy cập file của bạn nếu không có mật mã.

Filecoin ngoài việc lưu trữ dữ liệu phi tập trung thì nó có thể dễ dàng trao đổi với các đồng tiền khác như BTC, ETH, USD.

 

 

 

Marketcap

 Đang cập nhật

 67.466.718 USD

Đang cập nhật

 

=>Nhìn chung, cả 3 dự án đều lưu trữ dữ liệu phi tập trung và bảo mật dữ liệu tuy nhiên Archon có tập trung vào việc tăng tốc độ vận chuyên dữ liêụ một cách nhanh hơn. Cả 3 dự án đều có lượng hard cap khá là cao. 2 dự án Storj và Filecoin đội ngũ đều đông đảo và đã có kinh nghiệm về công nghệ và như chúng ta đã thấy 2 dự án khi lên sàn đều có sự tăng trưởng khá tốt. Tuy nhiên đội ngũ của Archon khi so với 2 dự án kia thì có ít thành viên hơn, kinh nghiệm hơn, tuy nhiên Archon mới thành lập và số lượng thành viên có thể tăng lên, có thể sẽ có thê nhiều tiềm năng hơn. Vì vậy, câu hỏi liệu Archon có thật sự là một dự án tốt, dự án của nó có thể tăng trưởng như hai dự án kia cũng còn phải theo dõi nhiều!

 

3. Token

      Hard cap: 40,000,0000 USD, đã huy động được 4,6 triệu nhưng chưa công khai những bên nào đã đầu tư.

 

 

Tổng số token sẽ được Archon phân bổ như sau:

 • 25% : Dành cho đội ngũ Archon ( gồm các kĩ sư và các nhà sáng lập)
 • 21%: Dành cho việc nghiên cứu
 • 19%: Dành cho việc Marketing và di chuyển
 • 14%:Vận hành testnet
 • 6%: Những chi phí chung
 • 2% : Không gian văn phòng
 • 1%: Bảo hiểm
 • 12%: Dùng để dự trữ.

=> Bảng phân bổ Token của Archon khá chi tiết. Archon dành cho việc marketing khá là nhiều 19%. Điều này làm cho các nhà đầu tư đưa ra câu hỏi dự án có thật sự tốt hay không? nếu tốt tại sao lại phải cần nhiều token trong việc marketing như vậy?. Ngoài ra phần trăm giữ lại cho team 25% => con số này là khá lớn.

Chưa có thời gian khóa token.

 

4. Lộ trình

 

 Tháng 4/2019Phát hành bản testnet lưu trữ

Tháng 5/2019Mở bán token vòng priate sale

Tháng 6/2019: Mở ICO

Tháng 1/2020: Phát hành bản testnet về lưu trữ và mạng lưới

Tháng 6/2020: Công bố bản Mainet.

=> Lộ trình của dự án Archon khá dài, đến tận tháng 5/2019, tức 9 tháng nữa, Archon mới mở bán Token. Điều này làm cho các nhà đầu tư sẽ đặt ra câu hỏi từ bây giờ đến tháng 4/2019, họ sẽ làm những gì? Trong các milestones của roadmap, team cũng không đề cập những công việc cụ thể họ sẽ làm mà chỉ là những đầu mục công việc chung chung.

 

5. Đội ngũ

 

CEO + CTO_ Kevin Truong : Tốt nghiệp bằng cử nhân Khoa học máy tính tại trường đại học Stanford . Đã từng thực tập4 thángvới vị trí Kĩ sư phần mềm tại Google _ công ty hàng đầu thế giới. Ông có 6 năm kinh nghiệm trong vị trí kĩ sư học máy tại công ty Diffbot ( công ty cung cấp các sản phẩm về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo,công ty khá nổi tiếng, có nhiều người truy cập vào trang web).

COO + Giám đốc tài chính_ Eric Wang: Thạc sĩ ngành Hóa học tại Đại học Stanford. Gần 1 năm là đối tác của quỹ Cipher Epoch Capital ( một quỹ blockchain đầu tư cả về cơ sở hạ tầng và lớp ứng dụng từ 100 - 2000 ETH của Trung Quốc).

CMO + Luật pháp_Samuel Suh: Tốt nghiệp bằng cử nhân Quản trị kinh doanh và Marketing tại Đại học Northeastern. Ông cũng là tiến sĩ luật tại Đại học Pace. Ông có gần 1 năm kinh nghiệm làm trưởng phòng Marketing tại Bodhi ( một thị trường dự đoán blockchain phi tập trung). Hơn 3 năm kinh nghiệm với vị trí phát triển sản phẩm tại công ty Kind Design ( công ty chuyên về thiết kế web, video games).

 

=> Đội ngũ dự án hiện tại chỉ có 3 thành viên chủ chốt, có 2 thành viên chưa chính thức và họ nói sẽ tăng số lượng lên 13 thành viên trong vài tháng nữa. Nhìn chung, thành viên của Archon đều học tại các trường đại học khá tốt, CEO có nền tảng cũng như kinh nghiệm tốt trong vị trí kĩ sư tại công ty Diffbot ( công ty này khá nổi tiếng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo) , tuy nhiên COO và CMO họ vẫn còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm, thành tựu nổi bật trong vị trí họ đảm nhận.

 

6. Cộng đồng

Telegram: https://t.me/ArchonCloud ( + 2000 thành viên)

Twitter: https://twitter.com/ArchonCloud ( 2 người theo dõi)

Facebook: https://www.facebook.com/archoncloud ( 6 người theo dõi)

Reddit: https://www.reddit.com/r/archoncloud ( 20 người đăng kí)

 

 => Tuy các kênh cộng đồng đã thành lập gần 2 tháng nhưng số lượng thành viên các kênh đều rất ít, kênh cộng đồng Telegram các thành viên trao đổi không sôi nổi, trung bình có 50  thành viên mới tham gia vào group trong 1 ngày.

 

KẾT LUẬN

Ưu điểm

 • Ý tưởng công nghệ về việc vận chuyển và lưu trữ dữ liệu phi tập trung có ứng dụng vào thực tế cao vì hiện tại các dữ liệu thường lưu tập trung vào một máy chủ và tốc độ vận chuyển của các dữ liệu rất chậm

Nhược điểm

 • Đội ngũ thành viên trong dự án ít, chỉ có 3 người mà những thành viên này cũng đều chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain
 • Hard cap quá cao.
 • Dành quá nhiều token cho việc marketing
 • Cộng đồng quá ít, thảo luận không sôi nổi
 • Lộ trình dự án quá dài

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

HIGH

LOW

NOT RATE

LOW

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [REVIEW ICO] Archon Cloud: Hệ thống tập tin của tương lai vận chuyển và lưu trữ dữ liệu phi tập trung tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 


TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 

TEN – Transparent Enlightened Network, dự án tiềm năng trong việc thay đổi lĩnh vực giáo dục trực tuyến bằng ứng dụng blockchain, hợp đồng thông minh và sức mạnh cộng đồng.

TEN là gì?

TEN được xây dựng với tầm nhìn trở thành một nền tảng giáo dục trực tuyến toàn cầu phi tập trung được xây dựng trên cơ sở công nghệ blockchain bởi Tentech Group OU, được chính thức thành lập tại Estonia từ năm 2017. TEN chú trọng đến giáo dục mang đậm tính nhân văn và minh bạch cho cộng đồng, đảm bảo toàn vẹn dữ liệu, từ đó mang lại niềm tin cho cộng đồng, vốn đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực giáo dục. TEN đang thay đổi cách mọi người dạy và học bằng sức mạnh của cộng đồng, mở ra một thời đại mới cho giáo dục trực tuyến trên toàn thế giới.

 

Tại sao lại là giáo dục trực tuyến?

Mô hình giáo dục thời kỳ đầu khá đơn giản, với học sinh ngồi trong lớp và một giáo viên đứng giảng. Nhưng kể từ khi internet ra đời, giáo dục đã có bước phát triển quan trọng mở rộng phạm vi vượt ra ngoài giới hạn vật lý của một lớp học.

Cuộc cách mạng máy tính vào cuối thế kỷ 20 và sự xuất hiện của điện thoại thông minh đã thay đổi hoàn toàn cục diện học tập. Nó đã biến các phương pháp học tập cũ trở nên lạc hậu và sinh ra những con đường học tập và phát triển cá nhân mới.

Giờ đây, người dùng có thể truy cập một lượng dữ liệu khổng lồ qua internet, mọi lúc và mọi nơi – vượt qua các rào cản về thời gian và không gian. Sự gia tăng theo cấp số nhân trong các số liệu thống kê này cho thấy quy mô thị trường giáo dục trực tuyến hiện đang tăng với tốc độ chưa từng thấy.

Theo nghiên cứu của Global Market Insights, thị trường giáo dục trực tuyến toàn cầu được thiết lập để vượt qua giá trị 300 tỷ USD vào năm 2025. Quy mô thị trường được ước tính hơn 190 tỷ USD vào năm 2018 và được dự đoán sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng kép vào khoảng 7%/năm trong giai đoạn 2019-25.

TEN có gì đặc biệt?

Trải qua nhiều quá trình nghiên cứu, khảo sát, thử sai, đội ngũ phát triển TEN tự tin có thể giúp mang lại bước đột phá mới trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến.

Cải thiện tỷ lệ hoàn thành

Mặc dù giáo dục trực tuyến đã cung cấp cho mọi người khả năng học các kỹ năng cũng như kiến thức mới mà vẫn tận hưởng sự thoải mái từ trong chính ngôi nhà của mình, nhưng vẫn có tồn tại cố hữu cần khắc phục.

Tỷ lệ duy trì và hoàn thành của người học đại diện cho vấn đề lớn nhất đối với các khóa học trực tuyến. Tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến thấp đáng kinh ngạc. Mặc dù nhiều người học đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các khóa học ngay từ đầu, nhưng phần lớn không hoàn thành chúng vì lý do này hay lý do khác. Nếu ngày càng nhiều người không hoàn thành các khóa học này, thì những lợi ích của giáo dục trực tuyến không bao giờ có thể đạt được

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu các khóa học thật sự chất lượng. Phần lớn các khóa học trực tuyến đều thể hiện được rất nhiều người đăng ký học và điểm rating rất cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi 1 bên.

Trong một giải pháp được đề xuất bởi đội ngũ phát triển nền tảng giáo dục trực tuyến tentech.io để giải quyết tồn tại trên đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào blockchain cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học.

Theo đó, điểm nổi bật được đội ngũ phát triển nói đề là người học chỉ phải thanh toán học phí cho phần giá trị mà họ đã nhận. Tức là khi người học yêu cầu dừng khóa học vì cảm thấy không phù hợp, hoặc nhàm chán thì người học cũng chỉ phải thanh toán phần học phí tương ứng với phần giá trị mà họ đã học mà thôi, và việc phân chia này được xác định hoàn toàn tự động bằng hợp đồng thông minh. Tức là nếu tỷ lệ người học hoàn thành khóa học càng cao thì người tạo nội dung càng nhận được nhiều học phí. Điều này thúc đẩy người tạo nội dung luôn không ngừng hoàn thiện nội dung khóa học để thu hút học viên, qua đó nâng cao chất lượng giảng dạy.

Thêm vào đó, hệ thống ghi nhận điểm đánh giá cũng được xác định dựa vào thời gian mà học viên đã tham gia khóa học đó, tức đánh giá của học viên đã hoàn thành khóa học có trọng số lớn hơn so với đánh giá của học viên dừng khóa học ngay từ đầu. Từ đó điểm đánh giá chung sẽ phản ánh đúng thực tế nhận xét của người học. Toàn bộ dữ liệu về lượt đăng ký học và điểm đánh giá cũng được lưu lại trên blockchain và không thể bỏ bớt hay sửa đổi, nâng cao độ tin tưởng cho các học viên khác.

 

Tập trung vào mobile learning

Sự ra đời của các ứng dụng di động đã làm cho việc học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy một ứng dụng di động cho hầu hết mọi công việc, từ di chuyển, lưu trú, mua sắm cho đến tài chính, và ngay cả học tập. Điện thoại đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Với sự trợ giúp của ứng dụng di động, bạn có thể bắt đầu học tập theo nghĩa đen mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là một số lý do tại sao mobile learning là một chiến lược thông minh.

Bài học ngắn, cấu trúc tốt
Do kích thước màn hình nhỏ hơn và tính chất liên tục di chuyển của mobile learning, người học cần những bài học ngắn hơn. Điều này đồng thời cũng sẽ giúp người học tiếp thu được nhiều kiến thức hơn. Chiến lược xây dựng khóa học là chia nhỏ nội dung thành các phần ngắn hơn, có kích thước vừa phải dễ quản lý và dễ nhớ hơn. Điều này yêu cầu các nhà sáng tạo nội dung phải thật sự nghiêm túc và đầu tư nhiều công sức vào việc xây dựng giáo trình nhằm thu hút học viên.

Học tập chủ động
Bạn thường sử dụng điện thoại và máy tính bảng của mình cho các trò chơi. Đó là cách bạn giải trí trong thời gian chết, cho dù đó là 15 phút xếp hàng hay 2 giờ di chuyển. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể dành những phần thời gian đó để sử dụng chúng cho việc học tập dựa trên các thiết bị di động. Bây giờ, thay vì chơi các trò chơi mới nhất, bạn có thể sử dụng thời gian nhàn rỗi để hoàn thành một khóa học thú vị.

Học tập ngay cả khi ngoại tuyến.
Học tập trên thiết bị di động có thể mang đến sự linh hoạt cho người học ngay cả khi ngoại tuyến sẽ góp phần nâng cao hiệu suất học tập và trở nên đặc biệt hữu ích ở một số trường hợp.

Cá nhân hóa việc học tập

Giáo dục trực tuyến cho phép người học cá nhân hóa việc học tập hơn so với một khóa học trên lớp. Tại TEN, tốc độ học tập và chiến lược hướng dẫn được tối ưu hóa cho nhu cầu của từng người học.

Cung cấp học tập có mục tiêu
Việc học cá nhân được nhắm đến nhu cầu của người học. Nhưng nếu người học không có thì sao ? Thuật toán hướng dẫn nhắm mục tiêu cho phép nhóm người học dựa trên khả năng của họ. Điều này được thực hiện thông qua thuật toán trí tuệ nhân tạo.

Cung cấp học tập tùy chỉnh
Đôi khi để đạt một bằng cấp nào đó, người học được gợi ý tuân theo một giáo trình chuẩn gồm nhiều môn học. Tại đây, người học có thể tùy chỉnh nội dung học tập cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bản thân. Tùy chỉnh một trong những lợi ích lớn nhất được cung cấp bởi giáo dục trực tuyến. Điều này giúp người học tiết kiệm chi phí đồng thời đẩy nhanh tốc độ học tập.

Tăng cường sự tham gia
Thông thường, các khóa học trực tuyến bị bỏ qua vì người học không thể duy trì được sự nhiệt tình ban đầu. Người học có xu hướng trì hoãn kế hoạch học tập. Làm thế nào cá nhân hóa có thể giúp đỡ ?

Tận dụng tốt nhất các phân tích học tập thông qua Hệ thống quản lý học tập và theo dõi từng tiến trình của người học.

Lời nhắc cá nhân có thể được gửi đến người học để thúc đẩy họ nhanh chóng tham gia. TEN cũng có thể có những thông điệp khích lệ gửi đến người học khi họ cố gắng hoàn thành chương trình đào tạo. Cá nhân hóa tạo ra sự kết nối với người học và giúp họ đạt được mục tiêu đào tạo. Việc quy định cụ thể để hoàn thành khóa học (ví dụ 30 ngày) cũng góp phần làm tăng mức độ hoàn thành của người học.

TEN gồm những ai ?

Dự án TEN được hình thành và dẫn dặt ban đầu chỉ với một vài cá nhân. Tuy nhiên, tại thời điểm nay, nhóm đã bao gồm 23 người. Để trả lời đầy đủ “TEN gồm những ai ?” thì dưới đây là một số thành viên TEN cốt lõi đã xây dựng nên dự án:

Laney Ho, CEO, đồng sáng lập
Với hơn 16 năm trong lĩnh vực phân tích tài chính và quản trị doanh nghiệp, Laney sớm nhận thấy tiềm năng và trở thành người ủng hộ blockchain. Kinh nghiệm công tác: Mega International Commercial Bank, Citibank, Viet Dragon Securities Corporation,…

Jason Nguyen, đồng sáng lập
Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích tài chính và giáo dục trực tuyến. Kinh nghiệm công tác: Viet Dragon Securities Corporation, KiwiGroup, Unica, Edumall,…

Dzung Vu, CTO
Hơn 20 năm kinh nghiệm là kỹ sư CNTT và quản lý trong các lĩnh vực công nghiệp mạng, Tài chính, Nhân sự. Kinh nghiệm công tác: Cesti, HQ Investmnet & Consulting, Innovative Solutions,…

Lộ trình phát triển

TEN đã xây dựng ý tưởng, nghiên cứu tính khả thi, nhận phản hồi, đánh giá từ các chuyên gia tư vấn và hoàn thiện trong vòng 1 năm từ tháng 10/2017. Sau đó, TEN tập trung xây dựng sản phẩm và dự kiến tung ra bản Beta vào Q3 năm 2019, và theo kế hoạch sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, thêm các tính năng cho đến Q4 2020.

(*) https://www.gminsights.com/pressrelease/elearning-market

Transparent Enlightened Network

Global Decentralized E-Learning Marketplace

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain