Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Archon Cloud: Hệ thống tập tin của tương lai vận chuyển và lưu trữ dữ liệu phi tập trung

Đăng bởi: Alice  - 31/07/2018 - 387 lượt xem
Chia sẻ
 

1. Archon Cloud là gì?
 

Archon Cloud là một giao thức lưu trữ đám mây phi tập trung. Dự án tập trung giải quyết các vấn đề về tốc độ, độ tin cậy và sự phân tán của dữ liệu bằng việc sử dụng khả năng mở rộng, tốc độ và chi phí thấp của hệ thống tập trung với hệ thống chịu lỗi  BTF ( Byzantine Fault Tolerance) và tính bảo mật của hệ thống phi tập trung.

 

2. Công nghệ

 Mã sửa lỗi Reed-Solomon quy mô lớn

Mã Reed-Solomon thông thường rất chậm, nó chỉ tạo ra được 100 - 200 shard . Nhìn thấy được điều đó, Archon đã phát triển một thư viện mã Reed - Solomon độc quyền mà nó cho phép việc phân tách vùng cơ sở dữ liệu lớn thành các phần nhỏ ( sharding) tạo ra nhiều shard  với cường độ nhanh hơn mã Reed - Solomon thông thường. Archon có thể phân nhỏ lên đến 16,000,000 mảnh, điều này sẽ làm tăng độ tin cậy và bảo mật mạng lưới tốt hơn.

 

Cấu trúc Blockchain

Tốc độ giao dịch ảnh hưởng đến thời gian tải lên của các file dữ liệu. Để cải thiện tốc độ giao dịch nhanh hơn, Archon đã phát minh ra một giao thức blockchain mới mà nó có tốc độ xác nhận giao dịch nhanh như cơ chế đồng thuận bằng chứng ủy quyền cổ phần (DPOS) ( hơn 5000 giao dịch mỗi giây) trong khi vẫn loại bỏ được tính chất tập trung của DPOS.

 

Proof of Storage ( Bằng chứng lưu trữ)

Để đảm bảo các file đều được lưu trữ, Archon đã thực hiện cơ chế Proof of Storage. Archon sẽ sử dụng một câu đố xác suất đơn giản mà người đào chỉ có thế giải quyết nó nếu họ lưu trữ file. Nếu người đào lưu trữ chỉ lưu một phần của file thì họ chỉ có thể giải quyết được một phần của câu đố đó. Khi người đào không thể hoàn thành được bằng chứng đó, họ sẽ bị mất cổ phần của họ.

 

Trên đây là bảng của Archon đưa ra so sánh Archon với các dự án về lưu trữ dữ liệu đã lên sàn.

 

Theo như tìm hiểu và nghiên cứu thì thấy cả Archon và 3 dự án Filecoin, Stacoin, Storj đều lưu trữ dữ liệu phi tập trung. Tuy nhiên về phần khả năng lưu trữ dữ liệu thì Stacoin có thể lưu trữ được hơn 4K TB, chứ không phải 1K TB như Archon đưa ra. Tuy nhiên 3 dự án Filecoin, Stacoin, Storj chưa đưa ra được khả năng tăng tốc việc download dữ liệu mà Archon lại có cái đó.

Chúng ta có thể so sánh Archon với các đồng coin filecoin, storj về vị trí xuất phát điểm của nó.

 

Tiêu chí

Archon

Storj

Filecoin

Hard cap

40,000,000USD

30,000,0000

40,000,000USD

Đội ngũ

3 người, 1 người là CTO có kinh nghiệm về blockchain. Dự kiến sẽ lên đến 13 thành viên trong vài tháng tới.

Đội ngũ đông đảo, có 1CTO và 7 developers đều có kinh nghiệm về lập trình

Đội ngũ có 13 thành viên, đều có kinh nghiệm về lập trình

Ý tưởng công nghệ

Lưu trữ dữ liệu phi tập trung nhấn mạnh vào tính bảo mật và tốc độ tải dữ liệu nhanh chóng.

 

Storj lưu trữ dữ liệu phi tập trung, bảo mật file của người dùng, không ai có thể truy cập file của bạn nếu không có mật mã.

Filecoin ngoài việc lưu trữ dữ liệu phi tập trung thì nó có thể dễ dàng trao đổi với các đồng tiền khác như BTC, ETH, USD.

 

 

 

Marketcap

 Đang cập nhật

 67.466.718 USD

Đang cập nhật

 

=>Nhìn chung, cả 3 dự án đều lưu trữ dữ liệu phi tập trung và bảo mật dữ liệu tuy nhiên Archon có tập trung vào việc tăng tốc độ vận chuyên dữ liêụ một cách nhanh hơn. Cả 3 dự án đều có lượng hard cap khá là cao. 2 dự án Storj và Filecoin đội ngũ đều đông đảo và đã có kinh nghiệm về công nghệ và như chúng ta đã thấy 2 dự án khi lên sàn đều có sự tăng trưởng khá tốt. Tuy nhiên đội ngũ của Archon khi so với 2 dự án kia thì có ít thành viên hơn, kinh nghiệm hơn, tuy nhiên Archon mới thành lập và số lượng thành viên có thể tăng lên, có thể sẽ có thê nhiều tiềm năng hơn. Vì vậy, câu hỏi liệu Archon có thật sự là một dự án tốt, dự án của nó có thể tăng trưởng như hai dự án kia cũng còn phải theo dõi nhiều!

 

3. Token

      Hard cap: 40,000,0000 USD, đã huy động được 4,6 triệu nhưng chưa công khai những bên nào đã đầu tư.

 

 

Tổng số token sẽ được Archon phân bổ như sau:

 • 25% : Dành cho đội ngũ Archon ( gồm các kĩ sư và các nhà sáng lập)
 • 21%: Dành cho việc nghiên cứu
 • 19%: Dành cho việc Marketing và di chuyển
 • 14%:Vận hành testnet
 • 6%: Những chi phí chung
 • 2% : Không gian văn phòng
 • 1%: Bảo hiểm
 • 12%: Dùng để dự trữ.

=> Bảng phân bổ Token của Archon khá chi tiết. Archon dành cho việc marketing khá là nhiều 19%. Điều này làm cho các nhà đầu tư đưa ra câu hỏi dự án có thật sự tốt hay không? nếu tốt tại sao lại phải cần nhiều token trong việc marketing như vậy?. Ngoài ra phần trăm giữ lại cho team 25% => con số này là khá lớn.

Chưa có thời gian khóa token.

 

4. Lộ trình

 

 Tháng 4/2019Phát hành bản testnet lưu trữ

Tháng 5/2019Mở bán token vòng priate sale

Tháng 6/2019: Mở ICO

Tháng 1/2020: Phát hành bản testnet về lưu trữ và mạng lưới

Tháng 6/2020: Công bố bản Mainet.

=> Lộ trình của dự án Archon khá dài, đến tận tháng 5/2019, tức 9 tháng nữa, Archon mới mở bán Token. Điều này làm cho các nhà đầu tư sẽ đặt ra câu hỏi từ bây giờ đến tháng 4/2019, họ sẽ làm những gì? Trong các milestones của roadmap, team cũng không đề cập những công việc cụ thể họ sẽ làm mà chỉ là những đầu mục công việc chung chung.

 

5. Đội ngũ

 

CEO + CTO_ Kevin Truong : Tốt nghiệp bằng cử nhân Khoa học máy tính tại trường đại học Stanford . Đã từng thực tập4 thángvới vị trí Kĩ sư phần mềm tại Google _ công ty hàng đầu thế giới. Ông có 6 năm kinh nghiệm trong vị trí kĩ sư học máy tại công ty Diffbot ( công ty cung cấp các sản phẩm về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo,công ty khá nổi tiếng, có nhiều người truy cập vào trang web).

COO + Giám đốc tài chính_ Eric Wang: Thạc sĩ ngành Hóa học tại Đại học Stanford. Gần 1 năm là đối tác của quỹ Cipher Epoch Capital ( một quỹ blockchain đầu tư cả về cơ sở hạ tầng và lớp ứng dụng từ 100 - 2000 ETH của Trung Quốc).

CMO + Luật pháp_Samuel Suh: Tốt nghiệp bằng cử nhân Quản trị kinh doanh và Marketing tại Đại học Northeastern. Ông cũng là tiến sĩ luật tại Đại học Pace. Ông có gần 1 năm kinh nghiệm làm trưởng phòng Marketing tại Bodhi ( một thị trường dự đoán blockchain phi tập trung). Hơn 3 năm kinh nghiệm với vị trí phát triển sản phẩm tại công ty Kind Design ( công ty chuyên về thiết kế web, video games).

 

=> Đội ngũ dự án hiện tại chỉ có 3 thành viên chủ chốt, có 2 thành viên chưa chính thức và họ nói sẽ tăng số lượng lên 13 thành viên trong vài tháng nữa. Nhìn chung, thành viên của Archon đều học tại các trường đại học khá tốt, CEO có nền tảng cũng như kinh nghiệm tốt trong vị trí kĩ sư tại công ty Diffbot ( công ty này khá nổi tiếng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo) , tuy nhiên COO và CMO họ vẫn còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm, thành tựu nổi bật trong vị trí họ đảm nhận.

 

6. Cộng đồng

Telegram: https://t.me/ArchonCloud ( + 2000 thành viên)

Twitter: https://twitter.com/ArchonCloud ( 2 người theo dõi)

Facebook: https://www.facebook.com/archoncloud ( 6 người theo dõi)

Reddit: https://www.reddit.com/r/archoncloud ( 20 người đăng kí)

 

 => Tuy các kênh cộng đồng đã thành lập gần 2 tháng nhưng số lượng thành viên các kênh đều rất ít, kênh cộng đồng Telegram các thành viên trao đổi không sôi nổi, trung bình có 50  thành viên mới tham gia vào group trong 1 ngày.

 

KẾT LUẬN

Ưu điểm

 • Ý tưởng công nghệ về việc vận chuyển và lưu trữ dữ liệu phi tập trung có ứng dụng vào thực tế cao vì hiện tại các dữ liệu thường lưu tập trung vào một máy chủ và tốc độ vận chuyển của các dữ liệu rất chậm

Nhược điểm

 • Đội ngũ thành viên trong dự án ít, chỉ có 3 người mà những thành viên này cũng đều chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain
 • Hard cap quá cao.
 • Dành quá nhiều token cho việc marketing
 • Cộng đồng quá ít, thảo luận không sôi nổi
 • Lộ trình dự án quá dài

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

HIGH

LOW

NOT RATE

LOW

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [REVIEW ICO] Archon Cloud: Hệ thống tập tin của tương lai vận chuyển và lưu trữ dữ liệu phi tập trung tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ