Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Beyond Protocol - Beyond là gì? Đây có phải biệt ngữ máy móc có thể “vươn xa” giống như tên gọi của nó?

Đăng bởi: Alice  - 15/07/2018 - 252 lượt xem
Chia sẻ
 

Giao thức Beyond là một giao thức blockchain về ngành công nghiệp IoT, gồm: công nghiệp, doanh nghiệp cùng hệ sinh thái căn hộ thông minh với đầy đủ chứng nhận và sự tin tưởng, cung cấp một giao thức phổ quát cho hình thức truyền thông tin machine-to-machine, lưu hành tiền tệ và có tính tự chủ - nó phục vụ nền KINH TẾ DỮ LIỆU nhờ AI - Giao thức An ninh dành cho IOT chuyên về dịch vụ điện toán đám mây và nghiên cứu máy móc.

Xin đừng nhầm lẫn, bạn thậm chí có thể đã nhìn thấy nó trên Wikipedia, bởi Beyond Protocol cũng là tên của một trò chơi:

 

Không, đây không phải là Logo của Giao thức Beyond. Đây mới là thứ chúng ta nhắc đến:

 

 

Và trước khi xem xét kỹ lưỡng, bạn nên xem video đầy cảm hứng này để thấy một kỷ nguyên mới vượt ra ngoài sự táo bạo của trí tưởng tượng https://vimeo.com/276518900

 

Thông tin tổng quát

Thị trường: (IOT), Internet & Viễn thông

THỂ LOẠI: Giao thức.  (tiền ảo · thông tin ICO)

Đối thủ cạnh tranh: Atonomi

Biệt ngữ máy móc.

Token Sale: Sắp tới

Hardcap: Không đặt giới hạn

Ticker: BYND

Loại Token: ERC20

Website: https://beyond.link/

Email dành cho đợt presale: presale@beyond.link

Tổng quan: https://docsend.com/view/upvdx52

White paper khái niệm: https://docsend.com/view/sf8fdkq

Tài khoản Telegram: https://t.me/beyondprotocol

 

Ý Tưởng

 

Ngày nay, một số đối tượng xấu đã sử dụng các thiết bị IoT để thực hiện những hành vi không tốt, ví dụ như họ cố xâm nhập và thao tác vào DNA của một thiết bị - tức là cố ý hack / hijack.

Beyond giải quyết điều này bằng cách thực hiện bảo mật chống lại tấn công DDos hay những thứ tương tự trên các thiết bị này. Với Beyond, khi một thiết bị bị tấn công, tất cả các thiết bị khác sẽ có khả năng nhận thấy và cô lập thiết bị bị nhiễm trước khi nó lây lan sang các thiết bị khác.

Ngoài ra, hãy tưởng tượng một cuộc sống mà tủ lạnh của bạn giờ có thể tự đặt thực phẩm và trả tiền khi nó nhận thấy lượng thực phẩm ở mức thấp, bình xăng xe của bạn có thể yêu cầu tiếp nhiên liệu trong khi bạn không tỉnh táo. Tất cả internet, AI; vệ tinh trên bầu trời truyền tin tới một thiết bị thông minh chỉ nhỏ bằng một viên thuốc chúng ta vẫn uống - tạo ra ngôn ngữ cho tất cả các thiết bị để giao tiếp và chúng thực hiện điều đó bằng hình thức truyền dữ liệu node-to-node.

Giao thức Beyond tích hợp một số yếu tố quan trọng để mở rộng quy mô trong bối cảnh liên tục biến đổi của các thiết bị IoT bằng cách tạo ra một mạng phân cấp. Giao thức này kết hợp các chuỗi bên tư nhân để kích hoạt mức riêng tư và khả năng mở rộng của các doanh nghiệp và các tập đoàn, mở và tắt các giao dịch chuỗi với chi phí thấp và tức thì từ thiết bị đến thiết bị giao dịch, nhanh chóng và phi tài nguyên nhờ hệ thống đồng thuận chịu lỗi Byzantine và là một cơ sở cho blockchain sharding.

 

TOKEN

 

Hardcap chưa được công bố, nhưng nghiên cứu của chúng tôi cho thấy có một pool đã gây được 44 trong số 157 ETH, bạn có thể xem nó ở  đây.

 

Họ đã huy động được 7,4 triệu đô la tiền VC cho INK trong thời gian gần đây (tháng 4 và tháng 11 năm 2017). Và có vẻ như đội ngũ và các nhà cố vấn đều từ Ink. Trong tuần qua họ tuyên bố đã nhận được hơn 325 triệu đô la tiền lãi. Ủy ban Tài chính của họ hiện đang xem xét tất cả các yêu cầu gửi đến và sẽ sớm liên lạc lại trong thời gian gần nhất.

 

Lộ trình

Nó chưa được công bố trên trang web, nhưng họ đang tiến hành quá trình kiểm tra.

Nếu bạn nhìn vào giao thức Beyond, chúng không hề gây ấn tượng với IOT. Có cả tấn đối thủ cạnh tranh và không có tính năng nào thực sự làm cho chúng nổi bật. Bây giờ chúng thậm chí không có một MVP, mới chỉ dự định phát hành Testnet trong tháng Chín. Như đã được cho biết bởi quản trị viên thông qua Telegram, “Chúng tôi đang làm việc để triển khai TestNet của giao thức Beyond với các đối tác của chúng tôi thông qua Beyond Labs. TestNet sẽ cộng tác một số trường hợp sử dụng của giao thức Beyond từ nhiều ngành.”

 

Đội ngũ

 

Được thành lập bởi các nhà công nghệ và doanh nhân thành công ở biên giới Thung lũng Silicon (những người sáng lập của ink.me) và cựu Giám đốc Công nghệ của IBM Blockchain | IoT | Cloud, nhóm nghiên cứu đến từ Hoa Kỳ.

 • Đồng sáng lập Gurvinder IBM (Tôi nghĩ rằng tôi đang nghiên cứu về blockchain • công nghệ đám mây • IoT) Stealth (Nền tảng Blockchain) Là người tương đối có kinh nghiệm với blockchain
 • Giám đốc điều hành Jonathan Manzi: Đồng sáng lập / Giám đốc điều hành của Beyond protocol. Doanh nhân công nghệ cao và là người ủng hộ. Nhà sáng lập StanfordInk (Digital Print Industry) Stealth (nền tảng Blockchain) Trải nghiệm chuỗi khối không xác định. Ông cũng đã xuất bản bài viết dự án của mình trên Medium, như một tuyên bố về tầm nhìn của Beyond.
 •  Nhà đồng sáng lập Denis, Đại học Maribor (Slovenia) Người đồng sáng lập Ink (ngành in kỹ thuật số))
 • Jong -Hyouk Lee: Đại học Sangmyung (đứng thứ 2 tại Hàn Quốc), Kỹ sư CP, Tiến sĩ

Nhóm nghiên cứu đã bắt đầu INK - Một công ty giải pháp phần mềm in ấn với 23 nhân viên - một trải nghiệm in tinh vi cho thế hệ tiếp theo, không quá tuyệt vời nhưng khá ổn bởi họ hoàn toàn thành công. Họ đã làm việc trong dự án này từ tháng 10 năm 2017. Họ đã bắt đầu dự án này trước đây và gây được một khoản ngân sách nhất định.

 

Cố vấn

Peter J. Boni NFTE (Tổ chức phát triển doanh nhân ở NY) Chủ tịchStephen, Greg và Brian, có vẻ không liên quan, nhưng tất cả đều đều có kinh nghiệm về blockchain.

Tuy nhiên, để so sánh với Atonomi, tôi không thể tìm thấy điều gì đặc biệt để đề cập đến, bởi vì đội của Atonomi chuyên về bảo mật thông tin, thứ mà đa số đang hướng đến.

Họ sẽ công bố một cố vấn là người đứng đầu blockchain tại một công ty lớn nhất trên thế giới. Họ cũng đang làm việc để mời các đối tác chiến lược có thể giúp thực hiện hiệu quả và hoàn thành hiệu quả đối với sứ mệnh và tầm nhìn của giao thức Beyond.

Thông điệp được ghim ở Telegram cho thấy Beyond “Có trụ sở tại San Francisco, nó hợp tác với các công ty lớn nhất thế giới và các thương hiệu được công nhận nhất và thành lập MOBI với BMW, Ford, IBM và các công ty khác”, nhưng tôi không thấy những thứ như vậy trên trang web của họ , hoặc họ đã không có ý muốn đăng tải điều đó, tôi không rõ về điều này.

Tôi vừa đọc tin nhắn trên Telegram, họ nói họ đã hợp tác với BTC City, phòng thí nghiệm nghiên cứu quy hoạch đô thị hàng đầu thế giới. Beyond Labs và các đối tác của nó sẽ cộng tác rộng rãi với Autonomous Vehicle Living Lab của BTC trên một thiết bị giao thông tự động Proof of Concept. Beyond Protocol đã thành lập Mobility Open Blockchain Initiative (MOBI) với IBM, Accenture và 75% các nhà sản xuất ô tô lớn trước đó trong năm. Bạn có thể xem thông tin về Autonomous Vehicle Living Lab của BTC, có thể tìm thấy tại đây:https://youtu.be/N4MdaxIVtUk (Chào mừng bạn đến với AV Living Lab BTC City Ljubljana) trên Youtube.

Cuối cùng, Beyond hiện có 1 đối tác, không có nhà đầu tư nào, điều này cần được xem xét thêm.

Điều ấn tượng nhất về họ là họ có một CSO với khoảng 30 năm kinh nghiệm với một cái tên khá lớn bao gồm IBM - (CTO), Gurvinder Ahluwalia, có vai trò rất cao cấp tại IBM. Ông đã làm việc ở đó hơn 10 năm và một người khác đã có 7 năm với vai trò này vì vậy ông được tiếp xúc với công nghệ đám mây blockchain và IOT và một nghiên cứu khác cũng nghiên cứu tại Stanford. Hai trong số các thành viên sáng lập là hạt giống hợp tác với thương hiệu nổi tiếng như HP. Một cố vấn khác của Brian Ford cũng đáng chú ý - một người đã từng là cố vấn cấp cao của Nhà Trắng liên quan đến Barack Obama vào thời điểm ông là tổng thống. Các cố vấn còn lại đều là những doanh nhân giỏi. Điều này sẽ có lợi khi những nhà cố vấn đều có kinh nghiệm và có thể phát triển các mối quan hệ kinh doanh.

 

Ứng dụng

 

(IoT) các thiết bị thiếu cơ sở hạ tầng bảo mật. Nhận dạng giữa các thiết bị để xác minh tính toàn vẹn của tin nhắn, để tạo điều kiện bảo mật thông điệp và thông tin thích hợp. Beyond Protocol xây dựng một phương thức an toàn để tạo điều kiện cho việc truyền thông thiết bị IoT (node). Chúng nhằm giữ cho dữ liệu được truyền đi giữa các nút IoT một cách bảo mật; Các nodes IoT và kiểm tra tính toàn vẹn của nguồn thông tin được truyền giữa các nodes IoT, xác định các nodes IoT chính xác và rõ ràng.

Nếu cấu trúc được thiết kế, giao tiếp IoT (machine-to-machine) sẽ có rất nhiều khả năng đa dạng khác nhau.

 

Cộng đồng

Tôi đã kiểm tra tên miền trang web của họ và thấy rằng trang web của họ đã được đăng ký vào tháng 2, tức 5 tháng cho đến bây giờ. Tuy nhiên, thông tin chưa được cập nhật nhanh chóng cho lắm. Khi nhắc đến Telegram, họ nói rằng nhóm đang bận làm việc: “Đội hiện đang bận rộn làm việc, chi tiết về việc gây quỹ và vô số thứ khác…”, vì vậy tôi tạm thời tin rằng họ đang nỗ lực hết mình trong công nghệ và R & D, cộng đồng không phải là ưu tiên của họ. Một trong những điều tôi nhận thấy là họ đã tạo ra những video hấp dẫn về tầm nhìn của họ. Telegram của họ chỉ có 5000 thành viên cùng niềm tin vào dự án này và thường đặt ra những câu hỏi tò mò nhưng vì admin hiếm khi xuất hiện, kênh này cuối cùng cũng không hoạt động năng suất cho lắm. Không có sự phấn khích. Đúng vậy. Đây mới là giai đoạn rất sớm. ICORating cũng đánh dấu mức HYPE của dự án này thấp. Thông tin ICO cũng chưa được công bố.

 

Thị trường và cạnh tranh

Nó có một đối thủ cạnh tranh ở cùng lĩnh vực: Atonomi

Atonomi và cơ sở hạ tầng bảo mật IoT vốn rất nổi tiếng gần đây với tư cách là một đối thủ cạnh tranh.Một phần của dự án của Atonomi gần như được áp dụng cho dự án này. Thành thật mà nói, Atonomi có thể tập trung hơn vào khả năng mở rộng, sử dụng các giao dịch ngoài chuỗi và sharding, Beyond đang sử dụng mạng Raiden và tương ứng linh hoạt để mở rộng quy mô theo chuỗi ngoài.Beyond protocol - biệt ngữ máy móc về cơ bản đó là ICO IOT ---- nếu bạn truy cập trang web của họ, họ đang cố gắng nịnh bợ bạn, họ sử dụng hình ảnh động và những từ được ưa thích để nói: “Tương lai là đây".

Đó là một ICO IoT, rất hay nhưng họ có thể phóng đại quá đến mức nó làm giảm độ tin cậy, thành thực mà nói.

Tôi không thấy bất cứ điều gì khiến tôi nghĩ rằng họ không thể thực hiện được về lâu dài. Có rất nhiều sự cạnh tranh ngay bây giờ trong lĩnh vực IOT và họ đã thực sự có được những thành viên khá thông minh từ IBM nhưng chúng ta không biết chính xác điều đó có ý nghĩa gì hay không, baj biết đấy, có thể họ đang cố gắng làm cho nó có vẻ tốt hơn rất nhiều so với thực tế . Có thể là họ đang cố gắng để làm cho nó xuất hiện một cách nào đó và sau đó, thực tế là ngay bây giờ họ không có các cố vấn và các nhà đầu tư mà là đáng tin cậy. Điều này có làm cho tôi nghi ngờ một chút.

Dù sao chúng cũng không phi pháp vì vậy hãy bỏ qua điều đó và trong thời điểm có quá nhiều ICO, tỉ lệ để có được một thứ bứt phá quả là khá thấp. Thật sự rất khó khi họ thực sự đứng sau, họ thậm chí không có MVP, họ đang tụt lại trong cuộc thi và tôi chắc chắn họ sẽ tuyên bố rằng họ khác với IOT khác, nhưng đó là IOT ICO, tất cả họ đều đi theo cùng ngành công nghiệp mà thôi.

 

KẾT LUẬN

Đó là tất cả những gì chúng ta có. Chỉ là một white paper khái niệm tổng quát, trên trang chủ: video bị co hẹp và đánh giá khá nặng nề. Dự án này đang được rao bán riêng tư. Tôi đang rất quan tâm nhưng vẫn còn do dự, IoT là một thị trường khổng lồ, nhưng tôi không nhìn thấy nhiều thứ đặc biệt ở đây. Không có lộ trình, ít thông tin về tiến độ, không có github, chỉ có 1 quan hệ đối tác, quản trị hiếm khi trả lời gần như tất cả, không có kế hoạch kinh doanh. Tôi quan tâm đến ý tưởng này và nhóm kiểm tra với tôi.

Hiện tại không có gì đáng phấn khích và tôi cũng chưa thu thập được bất kỳ thông tin nào, nhưng tôi sẽ đợi thêm. Họ cũng chưa có MVP. Nhìn vào video mới nhất được đăng một cách nhanh chóng bởi CEO. Nó cho thấy các tính năng của Beyond. Đó là một vấn đề mà tôi lo lắng vì tính hoàn chỉnh của video thật tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng nó sẽ vẫn còn đọng lại trong ấn tượng khi xem một mình. Những gì tôi có thể nói là tôi sẽ theo dõi chặt chẽ điều này.

 Đánh giá từ Icogens:

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

LOW

HIGH

NOT RATE

LONG

NORMAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Akash và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết: [ICO REVIEW] Beyond Protocol - Beyond là gì? Đây có phải biệt ngữ máy móc có thể “vươn xa” giống như tên gọi của nó?  tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

IEO Matic - Cách mua Matic trên Binance launchpad và một số nhận định


Giới thiệu tổng quan

Matic Network cung cấp giải pháp mở rộng 2 lớp. Nghĩa là mạng lưới sử dụng các sidechain (một blockchain riêng biệt được gắn vào blockchain gốc của nó bằng cách sử dụng một chốt hai chiều) cho các tính toán ngoài mạng lưới (offchain) trong khi đảm bảo an toàn tài sản bằng cách sử dụng khung Plasma và cơ chế đồng thuận POS để xác nhận giao dịch. Matic hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng tiêu chuẩn mà lập trình viên có thể xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung. Matic Network đã có những đóng góp to lớn cho hệ sinh thái Ethereum và đang tập tung hoàn thiện Plasma MVP (Minimum Viable Plasma), WalletConnect protocol và công cụ thông báo sự kiện Ethereum phổ biến – Dagger.

Tóm gọn: Matic sử dụng tính năng mở rộng 2 lớp giúp tăng khả năng mở rộng và sử dụng cơ chế đồng thuận POS

Matic đã và đang xây dựng thêm các ứng dụng trên hệ sinh thái Ethereum 

 

Điểm nổi bật

 • Khả mở rộng: Nhanh, chi phí thấp và giao dịch an toàn trên sidechain của Matic và mục tiêu cuối cùng khiến cho nền tảng trở thành cấp một số 1 trên Ethereum.
 • Thông lượng cao: Theo kết quả testnet nội bộ, mạng lưới đạt 10,000 giao dịch trên giây chỉ trên 1 sidechain, và khi nhiều chain thêm vào thì tốc độ giao dịch sẽ mở rộng nữa theo chiều ngang
 • Trải nghiệm người dùng: Giao diện thân thiện, lập trình viên dần di chuyển từ chain chính sang Matic chain, có ví riêng và SDK (Software Development Kit) được sự hỗ trợ của Walletconnect.
 • Bảo mật: Những người điều hành mạng lưới cũng tham gia stake theo cơ chết POS
 • Sidechains công cộng: sidechains Matic có bản chất công khai, không chịu bất kỳ sự quản lý nào và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

 

Token sale

Bán launchpad

5.000.000 USD

Tổng lượng Token

10.000.000.000 MATIC

Tổng token trong lưu thông sau sale

32,3% tổng cung

Giá bán IEO

0,00263 USD

(giá theo BNB sẽ được xác định 1 ngày trước IEO)

Token bán IEO

1.900.000.000 MATIC (19% tổng cung)

Số người nhận được lottery ticket

16.666

Số lượng

300 USD (114.068,44 MATIC)

Chính sách khóa

Không khóa

Giá private sale

1 MATIC = 0,00263 USD

Token đã bán private sale

1.7% tổng cung (170.000.000 MATIC)

Chính sách khóa token private

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Giá seed round

1 MATIC = 0,00079 USD

Lượng bán vòng seed round

2,09% tổng supply

Chính sách quá seed round

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Loại token

ERC-20

Trả token

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc IEO

 

Cách mua MATIC

Bước 1: Từ 18h ngày 01/04/2019, gửi BNB vào tài khoản tươnng ứng với số vé muốn nhận được

Một tài khoản Binance có thể nhận được tối da 5 vé. Giả sử số BNB nắm giữ trong 20 ngày của 1 người là X thì số vé của người đó được xác định theo bảng sau:

Số dư BNB nắm giữa trong 20 ngày (x)

Số vé được phát

50≤ X <200

1

200≤ X <300

2

300≤ X <400

3

400≤ X <500

4

X≤ 500

5

Lưu ý: Trong vòng 20 ngày, số BNB của bạn phải giữ ở khung số vé mà bạn mong muốn nếu bạn muốn nhận đủ vé, nếu không thì số vé của bạn sẽ bị giảm xuống hoặc bạn sẽ không nhận được vé (nếu xuống dưới mức thấp nhất là 50 BNB).

Bước 2: Sàn kiểm tra và xác định số vé của từng người đăng ký từ 7:00 05/04/2019 đến 15:00 25/04/2019

- Trong khoản thời gian từ 7:00 ngày 05/04/2019 đến 15:00 24/04/2019, Binance sẽ chụp ảnh vào lúc 7:00 mỗi ngày

- Đến 15:00 24/04/2019 đến 15h 25/04/2019 ngày sẽ phát vé số quay lottery cho tài khoản đủ điều kiện. Người chơi đăng nhập vào Binance Launchpad và ấn vào claim ticket 

Bước 3: Xác nhận trúng lottery và thu tiền đầu tư (BNB) từ nhà đầu

21:00 ngày 25/04 sàn sẽ thông báo người trúng vé mua Matic. Số lượng BNB tương ứng sẽ được khấu trừ từ tài khoản người trúng vé mua trong vòng 24 giờ

Bước 4: Trả token cho người mua

Trong vòng 15 ngày, Token sẽ được trả vào ví của người mua.

Kết luận:

Ưu

 • Tổng token trong lưu thông: 32,3% tổng cung ~3.230.000.000 => market cap hòa vốn: 8.656.400 đô => mức này ổn (BTT và FET có cap hòa vốn tầm 11 triệu đô)
 • Dự án đã có sản phẩm và ứng dụng.
 • Dự án đầu tiên theo luật mới của Binance, nhiều người có tâm lý ngại chơi và thăm dò hoặc không kịp chuẩn bị để vào=> cơ hội trúng cao.
 • Tránh tình trạng tranh cướp khổ sở.

Nhược

 • Công bằng hơn 1 chút so với trước nhưng lại có cách cheat khác đó là gom nhiều tài khoản. Rủi ro là giá BNB tăng ảo mạnh hơn và nguy cơ sụt sau IEO cao hơn trước.
 • Cơ hội dành nhiều hơn cho người gom được nhiều tài khoản BNB.

Biên soạn: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain