Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO Review] Bgogo là gì? Liệu Bgogo sẽ đánh bật Binance để trở thành sàn giao dịch số 1 trên thế giới?

Đăng bởi: Alice  - 28/07/2018 - 980 lượt xem
Chia sẻ
 

Bgogo Exchange là sàn giao dịch đầu tiên có đặc quyền niêm yết thuộc về Supernodes – các tổ chức đáng tin cậy nhất trong các lĩnh vực blockchain, trong  tương lai sàn giao dịch này mang đến những dự án tốt và đầy hứa hẹn.

 

Thông tin chung

Website: https://bgogo.com

Telegram: https://t.me/Bgogo

Whitepaper: https://bgogo.com/assets/white-paper/BGG

Hardcap: 15 000 ETH

Supernodes: Node Capital, ICODROPS, DHVC, Pantera Capital, Block Water Capital, Genesis Capital, IMO Ventures, Michael Arrington, DKB Capital, vân vân ( bao gồm 21 nodes).

Ticker: BGG

Tổng cung: 10,000,000,000 BGGs

Bgogo được cho là sàn giao dịch tiền mã hóa VÌ cộng đồng, BỞI cộng đồng và CHO cộng đồng. Xây dựng bởi một nhóm các chuyên gia ở các công ty hàng đầu như Facebook, Alibaba, IBM ..., Bgogo được cho là một trong những sàn giao dịch hàng đầu theo hướng tập trung tương lai ở dạng phi tập trung (gồm có 21 super nodes - các tổ chức và quỹ đầu tư lớn (được liệt kê ở trên).

 

Một vote- Một quyền Niêm Yết

 

Hệ sinh thái BGG Supernode

 Mỗi supernode có quyền bỏ phiếu cho một ICO được niêm yết trên sàn giao dịch Bgogo trong thời gian đương nhiệm (kéo dài 90 ngày). Supernode phải nắm giữ ít nhất một số 3.333.333 BGG từ giao dịch riêng. Họ là những tổ chức lớn trên toàn cầu được lựa chọn và sẽ có 90 ngày nhiệm kỳ ( tức là 1 quý). Trong suốt thời gian nhiệm kỳ, họ sẽ có 1 quyền vote - 1 quyền niêm yết và được nhận 20 phần trăm hoa hồng phí giao dịch.

Cụ thể hơn, mỗi supernode sẽ chọn một đồng tiền mã hóa để niêm yết trên sàn Bgogo. Các mục là ICO (được đề cử) cần phải hợp pháp và nhóm dự án đã phê duyệt để được lên sàn. Nếu tiền mã hóa là bất hợp pháp (lừa đảo, Ponzi, lừa đảo), nhóm sẽ bảo lưu quyền xóa nó và loại bỏ supernode niêm yết tiền mã hóa.

Cũng vậy, supernode sẽ được hưởng 20% hoa hồng phí giao dịch từ tiền mã hóa được niêm yết trên sàn giao dịch Bgogo (trong nhiệm kỳ của nó).

 

Cơ chế tái bầu cử

Sau thời hạn 90 ngày, các supernode sẽ được tái bầu cử từ 21 tài khoản hàng đầu nắm giữ nhiều token BGG nhất. Mỗi ngày vào lúc 00:00 (GMT + 8), ảnh chụp của các tài khoản cá nhân sẽ được chụp lại , dựa vào đó, thứ hạng của họ sẽ được xác định. Top 21 tài khoản phải được KYC xác minh đủ điều kiện để đăng ký cho các super nodes. Nếu nhóm đầu từ chối nhận vị trí, cơ hội sẽ được chuyển cho người sở hữu BGG tiếp theo trong danh sách.

 Token của các  super-nodes thế hệ thứ 2 sẽ bị lock trong một khoảng thời gian nhất định

 

Sự phân bổ token

 

  • 50%( 5 tỉ) sẽ có thể bị burn trong các giao dịch của người dùng
  • 20%( 2 tỉ) sẽ được giữ lại cho phát triển hệ sinh thái và hoạt động thường ngày của Bgogo
  • 20%( 2 tỉ) sẽ được giữ lại cho team phát triển.
  • 10%( 1 tỉ) sẽ được chia cho thế hệ đầu của Supernode và các nhà đầu tư chiến lược.

Đối với việc phân bổ token của Bgogo, 50% token sẽ được đào thông qua giao dịch, 10% sẽ được phân bố cho thế hệ supernode đầu và các nhà đầu tư chiến lược, 20% cho nhóm sáng lập và 20% cho phát triển và hoạt động của hệ sinh thái.

 50% token sẽ được lấy từ giao dịch (đối với người dùng là cách khai thác giảm giá) trong khoảng thời gian 4 năm. Theo tài liệu, 105% phí giao dịch sẽ được trả lại cho các nhà giao dịch sau 30 phút giao dịch (với token BGG) Phần trăm có thể được điều chỉnh khi mạng phát triển nhưng sẽ duy trì tối thiểu 100% phần thưởng khai thác. Tuy nhiên, để giảm thiểu và tránh các hoạt động phá hoại, sàn sẽ có giới hạn hàng ngày và giới hạn hàng giờ cho mỗi nhà giao dịch. Giới hạn hàng giờ tương đương với 1/24 ngày. Tổng số token từng được dùng để thưởng cho người dùng sẽ có khoảng thời gian là 4 năm.

Token cho các supernode đầu tiên được 50% quyền mở khóa ngay sau khi nó được niêm yết giao dịch trên sàn, phần còn lại sẽ được phát hành 10% mỗi tháng sau đó.

Token của nhóm được giao cho trong 4 năm, 25% được phát hành vào cuối mỗi năm.

20% cho hệ sinh thái và hoạt động hàng ngày của Bgogo được mở khóa ở cùng tốc độ khai thác.

 Chỉ số token này hơi lạ lẫm đối với hầu hết các nhà đầu tư, nhưng được coi là một cơ chế phù hợp và thú vị, vì góp phần vào sự tích cực của người dùng trên chính sàn giao dịch. Phần khó hiểu đối với hầu hết mọi người là 20% cho hệ sinh thái và hoạt động hàng ngày, đặc biệt khi nhóm thông báo rằng họ sẽ sử dụng tất cả các phí giao dịch để mua lại token.

 

Team

Nhóm nòng cốt của Bgogo bao gồm 35 thành viên có kinh nghiệm từ Facebook, Microsoft, Alibaba, Twitter, v.v. Họ rất tài năng và giàu kinh nghiệm.

 

CTO, Nicolas Chan

Nicolas Chan, chính thức  làm việc tại trụ sở chính của Facebook ở Mỹ và chịu trách nhiệm duy trì an ninh mạng cho 2 tỷ người dùng FB, Whats App và Instargram. Ông đã giành được giải CACM-ICPC International College Competition Reginal Champion. Nicols Giữ bằng cử nhân về máy tính của hoàng tử Jiaoton Universty Shanghai.

CMO, Maximilian Wong.

Maximilian Wang, cựu kỹ sư phần mềm tại Facebook, cựu sáng lập viên của tổ chức Crypto của Facebok. Ông có bằng Thạc sĩ về Khoa học Máy tính của UCSD. Ông cũng giúp và điều hành một dự án blockchain cao cấp trong Thung lũng Sillicon như Quarkchain.

 

COO, Oscar Song:

Oscar Song, cựu giám đốc điều hành của Huobi và là thành viên sáng lập của Gukebao. Oscar có bằng Cử nhân tài chính từ Đại học Renmin Univversity của Trung Quốc.

CSO, Ciara Sun

Ciara Sun, trước đây từng làm việc tại tập đoàn Boston Consulting , Deloitte Advisory, có nhiều kinh nghiệm làm việc trong phân tích tài chính, tư vấn chiến lược và kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp. Cô cung cấp danh mục đầu tư và quản lý tài sản cho các quỹ đầu tư tỷ quy mô và vốn cổ phần tư nhân. Cô đã giành chức vô địch cho giải thưởng Blocchain Consensys năm 2018 mà không có Borders.

 

Kết luận

 Điểm mạnh

  1. Nhóm này rất sôi nổi và giàu kinh nghiệm.
  2. Ý tưởng độc đáo và đầy hứa hẹn( supernode với 1 đặc quyền bỏ phiếu và niêm yết và 20% hoa hồng giao dịch, Cơ chế mua lại)
  3. Hardcap thấp (so với các ICO hiện tại), và các chỉ số token là khá phù hợp.
  4. Backers là những người nổi tiếng và có tên tuổi trong thị trường quốc tế

 

Điểm yếu

  1. Chọn các supernode dựa trên số lượng token họ có, nghĩa là người giàu có (supernode có nhiều tiền) sẽ trở nên giàu có hơn nhờ vào 20% hoa hồng giao dịch và các tổ chức khác.
  2. Khá là khó để trở thành supernode cho các miền tiếp theo.

Nói tóm lại, sàn giao dịch hiện nay có rất nhiều hoạt động giúp thu hút ngày càng nhiều nhà giao dịch hơn. Với hardcap 15 000 ETH, đó là một ý tưởng độc đáo cũng như là một đội mạnh, Bgogo sẽ bùng nổ về tỉ lệ lợi nhuận thu được “ROI” trong thời gian tới. Hiện tại, Bgogo đang tổ chức một chiến dịch airdrop(phát các token miễn phí vào ví) cho những người tham gia, vui lòng tham gia nhóm Telegram để biết thêm chi tiết!

Đánh giá từ Icogens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICONGENS’ SCORE

HIGH

LOW

HIGH

MEDIUM

HIGH

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn. 

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc [ICO Review] Bgogo là gì? Liệu Bgogo sẽ đánh bật Binance để trở thành sàn giao dịch số 1 trên thế giới?, tại chuyên mục Đầu tư ICO

 Nguồn: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 


TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 

TEN – Transparent Enlightened Network, dự án tiềm năng trong việc thay đổi lĩnh vực giáo dục trực tuyến bằng ứng dụng blockchain, hợp đồng thông minh và sức mạnh cộng đồng.

TEN là gì?

TEN được xây dựng với tầm nhìn trở thành một nền tảng giáo dục trực tuyến toàn cầu phi tập trung được xây dựng trên cơ sở công nghệ blockchain bởi Tentech Group OU, được chính thức thành lập tại Estonia từ năm 2017. TEN chú trọng đến giáo dục mang đậm tính nhân văn và minh bạch cho cộng đồng, đảm bảo toàn vẹn dữ liệu, từ đó mang lại niềm tin cho cộng đồng, vốn đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực giáo dục. TEN đang thay đổi cách mọi người dạy và học bằng sức mạnh của cộng đồng, mở ra một thời đại mới cho giáo dục trực tuyến trên toàn thế giới.

 

Tại sao lại là giáo dục trực tuyến?

Mô hình giáo dục thời kỳ đầu khá đơn giản, với học sinh ngồi trong lớp và một giáo viên đứng giảng. Nhưng kể từ khi internet ra đời, giáo dục đã có bước phát triển quan trọng mở rộng phạm vi vượt ra ngoài giới hạn vật lý của một lớp học.

Cuộc cách mạng máy tính vào cuối thế kỷ 20 và sự xuất hiện của điện thoại thông minh đã thay đổi hoàn toàn cục diện học tập. Nó đã biến các phương pháp học tập cũ trở nên lạc hậu và sinh ra những con đường học tập và phát triển cá nhân mới.

Giờ đây, người dùng có thể truy cập một lượng dữ liệu khổng lồ qua internet, mọi lúc và mọi nơi – vượt qua các rào cản về thời gian và không gian. Sự gia tăng theo cấp số nhân trong các số liệu thống kê này cho thấy quy mô thị trường giáo dục trực tuyến hiện đang tăng với tốc độ chưa từng thấy.

Theo nghiên cứu của Global Market Insights, thị trường giáo dục trực tuyến toàn cầu được thiết lập để vượt qua giá trị 300 tỷ USD vào năm 2025. Quy mô thị trường được ước tính hơn 190 tỷ USD vào năm 2018 và được dự đoán sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng kép vào khoảng 7%/năm trong giai đoạn 2019-25.

TEN có gì đặc biệt?

Trải qua nhiều quá trình nghiên cứu, khảo sát, thử sai, đội ngũ phát triển TEN tự tin có thể giúp mang lại bước đột phá mới trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến.

Cải thiện tỷ lệ hoàn thành

Mặc dù giáo dục trực tuyến đã cung cấp cho mọi người khả năng học các kỹ năng cũng như kiến thức mới mà vẫn tận hưởng sự thoải mái từ trong chính ngôi nhà của mình, nhưng vẫn có tồn tại cố hữu cần khắc phục.

Tỷ lệ duy trì và hoàn thành của người học đại diện cho vấn đề lớn nhất đối với các khóa học trực tuyến. Tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến thấp đáng kinh ngạc. Mặc dù nhiều người học đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các khóa học ngay từ đầu, nhưng phần lớn không hoàn thành chúng vì lý do này hay lý do khác. Nếu ngày càng nhiều người không hoàn thành các khóa học này, thì những lợi ích của giáo dục trực tuyến không bao giờ có thể đạt được

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu các khóa học thật sự chất lượng. Phần lớn các khóa học trực tuyến đều thể hiện được rất nhiều người đăng ký học và điểm rating rất cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi 1 bên.

Trong một giải pháp được đề xuất bởi đội ngũ phát triển nền tảng giáo dục trực tuyến tentech.io để giải quyết tồn tại trên đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào blockchain cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học.

Theo đó, điểm nổi bật được đội ngũ phát triển nói đề là người học chỉ phải thanh toán học phí cho phần giá trị mà họ đã nhận. Tức là khi người học yêu cầu dừng khóa học vì cảm thấy không phù hợp, hoặc nhàm chán thì người học cũng chỉ phải thanh toán phần học phí tương ứng với phần giá trị mà họ đã học mà thôi, và việc phân chia này được xác định hoàn toàn tự động bằng hợp đồng thông minh. Tức là nếu tỷ lệ người học hoàn thành khóa học càng cao thì người tạo nội dung càng nhận được nhiều học phí. Điều này thúc đẩy người tạo nội dung luôn không ngừng hoàn thiện nội dung khóa học để thu hút học viên, qua đó nâng cao chất lượng giảng dạy.

Thêm vào đó, hệ thống ghi nhận điểm đánh giá cũng được xác định dựa vào thời gian mà học viên đã tham gia khóa học đó, tức đánh giá của học viên đã hoàn thành khóa học có trọng số lớn hơn so với đánh giá của học viên dừng khóa học ngay từ đầu. Từ đó điểm đánh giá chung sẽ phản ánh đúng thực tế nhận xét của người học. Toàn bộ dữ liệu về lượt đăng ký học và điểm đánh giá cũng được lưu lại trên blockchain và không thể bỏ bớt hay sửa đổi, nâng cao độ tin tưởng cho các học viên khác.

 

Tập trung vào mobile learning

Sự ra đời của các ứng dụng di động đã làm cho việc học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy một ứng dụng di động cho hầu hết mọi công việc, từ di chuyển, lưu trú, mua sắm cho đến tài chính, và ngay cả học tập. Điện thoại đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Với sự trợ giúp của ứng dụng di động, bạn có thể bắt đầu học tập theo nghĩa đen mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là một số lý do tại sao mobile learning là một chiến lược thông minh.

Bài học ngắn, cấu trúc tốt
Do kích thước màn hình nhỏ hơn và tính chất liên tục di chuyển của mobile learning, người học cần những bài học ngắn hơn. Điều này đồng thời cũng sẽ giúp người học tiếp thu được nhiều kiến thức hơn. Chiến lược xây dựng khóa học là chia nhỏ nội dung thành các phần ngắn hơn, có kích thước vừa phải dễ quản lý và dễ nhớ hơn. Điều này yêu cầu các nhà sáng tạo nội dung phải thật sự nghiêm túc và đầu tư nhiều công sức vào việc xây dựng giáo trình nhằm thu hút học viên.

Học tập chủ động
Bạn thường sử dụng điện thoại và máy tính bảng của mình cho các trò chơi. Đó là cách bạn giải trí trong thời gian chết, cho dù đó là 15 phút xếp hàng hay 2 giờ di chuyển. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể dành những phần thời gian đó để sử dụng chúng cho việc học tập dựa trên các thiết bị di động. Bây giờ, thay vì chơi các trò chơi mới nhất, bạn có thể sử dụng thời gian nhàn rỗi để hoàn thành một khóa học thú vị.

Học tập ngay cả khi ngoại tuyến.
Học tập trên thiết bị di động có thể mang đến sự linh hoạt cho người học ngay cả khi ngoại tuyến sẽ góp phần nâng cao hiệu suất học tập và trở nên đặc biệt hữu ích ở một số trường hợp.

Cá nhân hóa việc học tập

Giáo dục trực tuyến cho phép người học cá nhân hóa việc học tập hơn so với một khóa học trên lớp. Tại TEN, tốc độ học tập và chiến lược hướng dẫn được tối ưu hóa cho nhu cầu của từng người học.

Cung cấp học tập có mục tiêu
Việc học cá nhân được nhắm đến nhu cầu của người học. Nhưng nếu người học không có thì sao ? Thuật toán hướng dẫn nhắm mục tiêu cho phép nhóm người học dựa trên khả năng của họ. Điều này được thực hiện thông qua thuật toán trí tuệ nhân tạo.

Cung cấp học tập tùy chỉnh
Đôi khi để đạt một bằng cấp nào đó, người học được gợi ý tuân theo một giáo trình chuẩn gồm nhiều môn học. Tại đây, người học có thể tùy chỉnh nội dung học tập cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bản thân. Tùy chỉnh một trong những lợi ích lớn nhất được cung cấp bởi giáo dục trực tuyến. Điều này giúp người học tiết kiệm chi phí đồng thời đẩy nhanh tốc độ học tập.

Tăng cường sự tham gia
Thông thường, các khóa học trực tuyến bị bỏ qua vì người học không thể duy trì được sự nhiệt tình ban đầu. Người học có xu hướng trì hoãn kế hoạch học tập. Làm thế nào cá nhân hóa có thể giúp đỡ ?

Tận dụng tốt nhất các phân tích học tập thông qua Hệ thống quản lý học tập và theo dõi từng tiến trình của người học.

Lời nhắc cá nhân có thể được gửi đến người học để thúc đẩy họ nhanh chóng tham gia. TEN cũng có thể có những thông điệp khích lệ gửi đến người học khi họ cố gắng hoàn thành chương trình đào tạo. Cá nhân hóa tạo ra sự kết nối với người học và giúp họ đạt được mục tiêu đào tạo. Việc quy định cụ thể để hoàn thành khóa học (ví dụ 30 ngày) cũng góp phần làm tăng mức độ hoàn thành của người học.

TEN gồm những ai ?

Dự án TEN được hình thành và dẫn dặt ban đầu chỉ với một vài cá nhân. Tuy nhiên, tại thời điểm nay, nhóm đã bao gồm 23 người. Để trả lời đầy đủ “TEN gồm những ai ?” thì dưới đây là một số thành viên TEN cốt lõi đã xây dựng nên dự án:

Laney Ho, CEO, đồng sáng lập
Với hơn 16 năm trong lĩnh vực phân tích tài chính và quản trị doanh nghiệp, Laney sớm nhận thấy tiềm năng và trở thành người ủng hộ blockchain. Kinh nghiệm công tác: Mega International Commercial Bank, Citibank, Viet Dragon Securities Corporation,…

Jason Nguyen, đồng sáng lập
Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích tài chính và giáo dục trực tuyến. Kinh nghiệm công tác: Viet Dragon Securities Corporation, KiwiGroup, Unica, Edumall,…

Dzung Vu, CTO
Hơn 20 năm kinh nghiệm là kỹ sư CNTT và quản lý trong các lĩnh vực công nghiệp mạng, Tài chính, Nhân sự. Kinh nghiệm công tác: Cesti, HQ Investmnet & Consulting, Innovative Solutions,…

Lộ trình phát triển

TEN đã xây dựng ý tưởng, nghiên cứu tính khả thi, nhận phản hồi, đánh giá từ các chuyên gia tư vấn và hoàn thiện trong vòng 1 năm từ tháng 10/2017. Sau đó, TEN tập trung xây dựng sản phẩm và dự kiến tung ra bản Beta vào Q3 năm 2019, và theo kế hoạch sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, thêm các tính năng cho đến Q4 2020.

(*) https://www.gminsights.com/pressrelease/elearning-market

Transparent Enlightened Network

Global Decentralized E-Learning Marketplace

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain